Em gái Kim Jong-un cảnh cáo chính quyền Biden

Kim Yo-jong , em gái lãnh đạo Kim Jong-un , lần đầu đề cập đến chính quyền Biden khi cảnh báo Mỹ không gây hấn nếu theo đuổi hòa bình.

“Chúng tôi nhân cơ hội này để cảnh báo chính quyền mới của Mỹ, những người đang chật vật tìm cách gieo rắc mùi thuốc súng trên vùng đất của chúng tôi. Nếu muốn ngủ yên trong 4 năm tới, hãy tránh gây ra những chuyện khiến các vị mất ngủ ngay từ đầu”, Kim Yo-jong , em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un , cho biết trong thông cáo được công bố hôm 16/3.

Kim Yo-jong cũng chỉ trích Hàn Quốc vì tiến hành tập trận chung với Mỹ, cảnh báo những cuộc gặp thượng đỉnh giúp cải thiện quan hệ liên Triều như năm 2018 sẽ “không dễ trở lại” và Bình Nhưỡng sẽ theo dõi sát mọi động thái gây hấn. “Tập trận và sự hung hăng không bao giờ có thể song hành cùng đối thoại và hợp tác”, cô nói.

Em gái Kim Jong-un cảnh cáo chính quyền Biden - Hình 1

Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap .

Phát biểu được đưa ra chỉ một ngày trước khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Ngoại trưởng Antony Blinken bắt đầu công du Hàn Quốc , sau khi dừng chân tại Nhật Bản. Hai quan chức Mỹ dự kiến thảo luận về nhiều chủ đề, bao gồm đại dịch, biến đổi khí hậu và sự hiện diện lớn của quân đội Mỹ trong khu vực. Lo ngại về kho vũ khí hạt nhân Triều Tiên cũng là một trong những ưu tiên nghị sự của chuyến công du này.

Nhà Trắng hôm 15/3 cho biết Triều Tiên đã phớt lờ mọi nỗ lực liên hệ của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden suốt một tháng qua.

Hàn Quốc và Mỹ tuần này khởi động đợt tập trận chung mùa xuân với nội dung chỉ huy trên máy tính để phòng chống Covid-19 và tránh khiêu khích Triều Tiên.

Chính quyền Biden đang xem xét lại toàn bộ chính sách liên quan đến Triều Tiên sau khi những nỗ lực của cựu tổng thống Donald Trump nhằm giao thiệp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không thể thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Quan chức chính quyền Biden cho biết Mỹ và Triều Tiên dường như không đối thoại chủ động trong hơn một năm, bất chấp hàng loạt nỗ lực của Washington. Một báo cáo mật của Liên Hợp Quốc hồi tháng 2 cho biết Triều Tiên vẫn phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong suốt năm 2020.

Ngoại trưởng Mỹ bắn ‘một mũi tên nhắm hai đích’ Triều Tiên không hồi đáp liên lạc của chính quyền Biden Mỹ thừa nhận thế yếu trước tên lửa Trung, Triều

Ngoại trưởng Mỹ bắn 'một mũi tên nhắm hai đích'

Khi Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á tuần này, họ mang theo hai tham vọng đối ngoại của Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden có hai tham vọng trong chính sách đối ngoại: xây dựng lại quan hệ với đồng minh và thiết lập mặt trận thống nhất đối phó Trung Quốc. Tuần này, ông cử hai đặc phái viên cao cấp nhất của mình, Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, đến Nhật Bản và Hàn Quốc trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên ngày 16-18/3 để làm điều đó.

Chuyến thăm các đối tác thân thiết nhất của Mỹ ở Đông Á là màn dạo đầu cho cuộc "chạm mặt" đầu tiên của chính quyền Biden với Bắc Kinh, khi Ngoại trưởng Blinken cùng Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan gặp hai nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc ở Alaska.

Ngoại trưởng Mỹ bắn một mũi tên nhắm hai đích - Hình 1

Ngoại trưởng Antony Blinken tại thủ đô Washington ngày 3/3. Ảnh: AFP .

Chính quyền Biden coi cuộc họp là cơ hội để thiết lập các quy tắc cơ bản và đặt ra "lằn ranh đỏ" cho mối quan hệ mà Blinken gọi là "khảo nghiệm địa chính trị lớn nhất trong thế kỷ 21". Các quan chức Mỹ đã mô tả đây là "cuộc họp một phiên" để xác định các vấn đề Washington có thể làm việc với Bắc Kinh và sau đó "nêu một cách thẳng thắn những mối quan ngại của chúng tôi", Blinken nói trước quốc hội Mỹ vào tuần trước.

Chuỗi hoạt động ngoại giao dồn dập của Mỹ bắt đầu vào 12/3 với hội nghị trực tuyến của nhóm Bộ Tứ gồm Mỹ, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản, trong đó coi châu Á - Thái Bình Dương là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Biden, sau khi chính quyền Donald Trump làm đồng minh khu vực mất lòng.

Cuộc đối thoại với các đồng minh nhằm nhấn mạnh mục tiêu của Biden là thúc đẩy quan hệ đối tác quốc tế để đối mặt với các đối thủ , đồng thời củng cố các lợi ích của Mỹ. "Trung Quốc càng nghe nhiều những lời chỉ trích gay gắt không chỉ từ chúng ta mà từ khắp nơi trên thế giới thì càng có nhiều cơ hội để chúng ta chứng kiến một số thay đổi", Blinken phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện ở Washington tuần trước.

Nhưng điều đó không dễ dàng. Trung Quốc đã sớm kiềm chế được đại dịch và củng cố vị thế kinh tế khi các đối thủ ở phương Tây phải chật vật phục hồi. Về mặt quân sự, họ đã thu hẹp khoảng cách với Mỹ thông qua các khoản đầu tư khổng lồ nhằm hiện đại hóa quân đội. Những thế mạnh đó đã giúp nâng cao vị thế của Trung Quốc trên trường quốc tế.

Tại Tokyo và Seoul, Ngoại trưởng Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Austin dự kiến thảo luận về nhiều chủ đề, bao gồm đại dịch, biến đổi khí hậu và sự hiện diện lớn của quân đội Mỹ trong khu vực.

Mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, vốn đã xuống mức thấp vì những vấn đề lịch sử, có thể sẽ là một chủ đề thảo luận. Cũng nằm trong chương trình nghị sự là cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar và chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

Việc chọn Nhật Bản là điểm đến đầu tiên của Blinken và Austin được coi là động thái trấn an đáng kể với Tokyo , bên đã nỗ lực duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Trump ngay cả khi ông yêu cầu Nhật trả nhiều tiền hơn để duy trì quân đội Mỹ tại nước này. Cuối tuần trước, Nhà Trắng thông báo rằng Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Biden tại Washington.

"Vào giai đoạn cuối của chính quyền Trump, chúng ta đã tranh cãi với các đồng minh châu Á về số tiền họ phải trả để chia sẻ chi phí quốc phòng", Victor Cha, người giám sát chính sách châu Á tại Nhà Trắng thời GeorgeW. Bush nói. "Chúng tôi đã có quan điểm mang tính đơn phương đối với các liên minh, gần như là coi nhẹ họ".

"Trong khi đó, Trung Quốc đang sử dụng đòn bẩy kinh tế trong khu vực để chèn ép các nước khác", Cha nói.

Ngoại trưởng Mỹ bắn một mũi tên nhắm hai đích - Hình 2

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tại Nhà Trắng ngày 8/3. Ảnh: Reuters .

Chính quyền Trump có cách tiếp cận mâu thuẫn đối với Trung Quốc. Trump thường xuyên tâng bốc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi cố gắng đạt được các thỏa thuận thương mại, trong khi các quan chức trong chính quyền của ông chỉ trích Bắc Kinh về các vấn đề nhân quyền, quân sự, tấn công mạng và dân chủ.

Chiến lược của chính quyền Biden cũng sẽ theo hướng "vừa đấm vừa xoa". Blinken đã mô tả rằng ông muốn một mối quan hệ vừa hợp tác vừa cạnh tranh, thậm chí đối đầu với Trung Quốc.

Để làm được điều này, Mỹ đang dựa vào sự ủng hộ từ các đồng minh như Nhật Bản và Hàn Quốc. Cả hai quốc gia đều trong tình thế khó xử với Trung Quốc: Họ là đối tác kinh lớn với Bắc Kinh, nhưng bất đồng với Trung Quốc về các vấn đề an ninh, dân chủ và nhân quyền.

Tokyo gần đây thể hiện quan điểm cứng rắn với Bắc Kinh hơn khi tàu hải cảnh Trung Quốc liên tục áp sát nhóm đảo Sensaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông. Trong khi đó, Seoul đã sử dụng mối quan hệ ôn hòa với Bắc Kinh như một chiến thuật gây áp lực chống lại Triều Tiên, quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc vào Trung Quốc.

Các lãnh đạo Trung Quốc cho biết họ rất mong đưa mối quan hệ với Mỹ trở lại tình trạng ổn định. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng bất kỳ bước đi xuống thang căng thẳng nào của Mỹ cũng có thể giúp Trung Quốc "câu giờ" để phát triển năng lực công nghệ và quân sự trước khi căng thẳng lại dâng cao.

"Là hai quốc gia có hệ thống xã hội khác nhau, Trung Quốc và Mỹ đương nhiên có những khác biệt và bất đồng", Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 7/3. Ông Vương và Dương Khiết Trì, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, sẽ gặp Blinken ở Alaska.

Ông Vương nói rằng nên "cạnh tranh lành mạnh trên cơ sở công bằng và chính đáng vì mục đích tự cải thiện và cùng nhau tiến bộ, thay vì cạnh tranh bằng cách chĩa mũi dùi hay theo kiểu kẻ thắng ăn tất".

Tuy nhiên, các lãnh đạo Trung Quốc cũng tỏ ra lo ngại về chiến lược của Biden là tập hợp các đồng minh thành một khối gắn kết chống lại nước này, điều có thể gây tổn hại cho Bắc Kinh về mặt chính trị và kinh tế. Tuần trước, các nước Bộ Tứ đã công bố kế hoạch cung cấp vaccine Covid-19 cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đối trọng chính sách "ngoại giao vaccine" của Trung Quốc.

Ông Vương nói rằng đại dịch, phục hồi kinh tế và biến đổi khí hậu là những lĩnh vực mà Mỹ - Trung có thể hợp tác. Nhưng ông cũng nói rằng Mỹ và các nước khác không có quyền can thiệp vào "các vấn đề nội bộ", như vấn đề Tân Cương, Hong Kong và Tây Tạng. Ông cũng vạch ra một "lằn ranh đỏ" về vấn đề Đài Loan, nơi Trung Quốc coi là một phần lãnh thổ chờ thống nhất và sẵn sàng dùng vũ lực nếu cần thiết.

Vài ngày sau, một tàu khu trục Mỹ đi qua eo biển Đài Loan. Mỹ mô tả các đợt triển khai tàu chiến như vậy là hoạt động thường kỳ, nhưng chúng bị Trung Quốc coi là hành động mang tính thù địch. Đây là lần thứ ba tàu chiến Mỹ đi qua eo biển kể từ khi Biden nhậm chức, báo hiệu sự ủng hộ của Washington với Đài Loan.

Trong khi các quan chức Nhật Bản chắc chắn sẽ tìm kiếm sự đảm bảo từ Bộ trưởng Quốc phòng Austin rằng quân đội Mỹ sẽ hỗ trợ Nhật Bản trong trường hợp xảy ra xung đột với Trung Quốc trên nhóm đảo Senkaku/Điếu ngư, thời gian của ông ở Seoul được cho là sẽ tập trung vào việc nên tiếp tục hay không các cuộc tập trận quy mô lớn thường xuyên với Hàn Quốc mà Trump đã hủy bỏ. Tuần trước, hai nước đã đạt được thỏa thuận chia sẻ chi phí cho quân Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc, sau những bất đồng kéo dài dưới thời Trump.

Sau các cuộc họp ở Tokyo và Seoul, Austin sẽ tới Ấn Độ, quốc gia đang căng thẳng với Trung Quốc sau cuộc đụng độ đẫm máu ở biên giới hồi năm ngoái. Ngoại trưởng Blinken sẽ lên đường đến Alaska vào 18/3 để dự cuộc gặp với các nhà ngoại giao Trung Quốc.

Khi chúc Blinken may mắn trong các cuộc hội đàm, nghị sĩ Texas Michael McCaul, quan chức đảng Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, cảnh báo "chúng ta không thể coi Trung Quốc như một đối thủ bình thường".

Ông McCaul cho rằng Mỹ đã "nhắm mắt làm ngơ" trong 4 thập kỷ trước nhiều hành động của Trung Quốc với hy vọng thuyết phục các được các lãnh đạo Trung Quốc tuân theo các chuẩn mực quốc tế. "Thật không may, việc đó không có hiệu quả", ông nói

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden tặng Putin kính râm02:1420 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/701:04

Tiêu điểm

Nga đáp trả ngay sau loạt đe dọa trừng phạt của Mỹ
21:56:47 21/06/2021
CHẤN ĐỘNG: Phanh phui vụ 16 cảnh sát quấy rối tình dục đồng nghiệp từng bị ngó lơ
09:15:57 23/06/2021
Vấn đề "đau đầu" ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
18:44:36 22/06/2021
Trung Quốc không có quyền cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam
20:44:53 22/06/2021
Phản ứng của Triều Tiên về đề xuất đàm phán của Mỹ
05:39:09 23/06/2021
Do tiêm vắc xin COVID-19, các biến thể mới nguy hiểm xuất hiện?
12:55:45 22/06/2021
Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật
23:49:30 21/06/2021
Vụ rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm Liên Xô và sai lầm của giới khoa học Mỹ
22:03:40 21/06/2021
Chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi rồi sinh con cùng lúc, ngoại hình của 2 em bé gây bão mạng
20:38:38 21/06/2021
Dân Nam Phi vỡ mộng vì lầm tưởng thạch anh rẻ tiền là kim cương
05:21:07 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine
16:10:52 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6
16:30:31 23/06/2021
Cô gái đòi bạn trai chi tiền đi đầu tư tiền ảo nói một câu chí mạng khiến dân Bitcoin hoang mang tột độ
14:35:49 23/06/2021
Vợ cũ Lee Dong Gun dũng cảm hơn khi làm mẹ đơn thân
15:17:01 23/06/2021

Tin mới nhất

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein?

20:14:00 23/06/2021
Một giáo sư Trung Quốc tuyên bố đã bác bỏ thuyết tương đối của nhà vật lý Albert Einstein. Tuy nhiên, dân mạng ví von nghiên cứu vật lý của ông giống như một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc ưu tiên chia sẻ vắc xin, hỗ trợ ODA

20:10:29 23/06/2021
Thông điệp được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong tại trụ sở Chính phủ ngày 23-6.

Mỹ lại điều tàu chiến qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc phản đối

20:08:18 23/06/2021
Trung Quốc ngày 23-6 cáo buộc Mỹ là kẻ gây nguy cơ an ninh sau khi tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan, một tuần sau khi Bắc Kinh điều 28 máy bay quân sự tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Trung Quốc duy trì hạn chế biên giới thêm ít nhất một năm

20:05:34 23/06/2021
Báo Wall Street Journal ngày 22-6 đưa tin Trung Quốc có kế hoạch duy trì các biện pháp hạn chế biên giới phòng COVID-19 trong ít nhất 1 năm nữa, do lo ngại các biến thể mới và các sự kiện nhạy cảm.

EU, Mỹ nỗ lực khai thông đi lại

20:03:27 23/06/2021
Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu mở cửa đón lại khách Mỹ từ 18-6. Và dù Washington còn ngần ngại thì ngày 22-6, các quan chức Mỹ và EU cũng đã họp bàn để tìm giải pháp khai thông đi lại giữa hai bờ Đại Tây Dương.

Báo Hong Kong Apple Daily chính thức thông báo ngừng xuất bản

19:58:06 23/06/2021
Sau khi các lãnh đạo tờ báo bị bắt và tòa soạn bị khám xét, nhật báo Apple Daily của Hong Kong ngày 23-6 chính thức ra thông báo ngừng xuất bản sau 26 năm hoạt động.

Hình mẫu tiêm chủng Israel đối diện đợt dịch mới, lo biến thể Delta

19:39:52 23/06/2021
Một quan chức y tế cấp cao Israel đánh giá biến thể Delta đang mạnh lên đáng kể ở Israel. Chính phủ Israel đang nỗ lực ngăn virus từ nước ngoài xâm nhập bằng cách đẩy mạnh các biện pháp hạn chế, nhất là ở sân bay.

Hàn Quốc đề nghị nâng cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam

19:10:46 23/06/2021
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug ngày 23-6 cho biết Hàn Quốc mong muốn nâng cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam lên đối tác chiến lược toàn diện, từ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược hiện nay.

Tiêm vắc xin COVID-19 quá liều, chưa có tai biến lớn

19:08:45 23/06/2021
Đã có một số trường hợp hy hữu bị tiêm vắc xin COVID-19 quá liều ở Mỹ, châu Âu, châu Á, Trung Đông. Các trường hợp này được theo dõi y tế, nhưng chưa có trường hợp nào gặp biến chứng nặng.

Thủ đô Moskva của Nga có tháng Sáu nóng nhất trong 120 năm

18:44:46 23/06/2021
Ngày 23/6, Moskva ghi nhận nhiệt độ 34,7 độ C, cao nhất trong tháng Sáu kể từ năm 1901. Thành phố lớn thứ 2 của Nga, Saint Peterburg cũng trải qua tháng Sáu nóng kỷ lục, với nhiệt độ lên đến 34 độ C.

Nhật tái khởi động lò phản ứng hạt nhân 44 năm tuổi

18:16:52 23/06/2021
Lò phản ứng hạt nhân số 3 tại Nhà máy điện hạt nhân Mihama ở tỉnh Fukui của Nhật Bản tái khởi động sáng 23-6. Giới chức kinh tế nước này đã tới thăm tỉnh Fukui tổng cộng 110 lần hơn 2 năm qua.

Trong một năm, gần 900 đặc vụ Mỹ mắc COVID-19

18:10:15 23/06/2021
Tính tới tháng 3-2021 đã có gần 900 nhân viên mật vụ đang làm việc của Mỹ - hầu hết chịu trách nhiệm bảo vệ quan chức và các tòa nhà chính phủ - mắc COVID-19

Mỹ tái mở cửa trường học gắn với nhu cầu thay đổi

16:45:20 23/06/2021
Khi quy định đeo khẩu trang được bãi bỏ ở nhiều khu vực tại Mỹ và vắc-xin được tiêm cho trẻ trên 11 tuổi, nhiều phụ huynh đặt câu hỏi liệu trường học sẽ tái mở cửa vào mùa thu này hay không? 

Bé gái 4 tuổi phải ghép da sau khi bị bỏng nặng cấp độ 3 ở mu bàn tay vì chiếc đồng hồ thông minh bỗng dưng bốc cháy dữ dội

14:49:34 23/06/2021
Để yên tâm, nhiều bậc cha mẹ sẽ mua đồng hồ thông minh cho con nhằm tiện theo dõi và trò chuyện với con cái, cũng để tránh con bị lạc. Tuy nhiên, mới đây một bé gái 4 tuổi ở Phúc Kiến (Trung Quốc) lại gặp nạn vì thiết bị tiện ích này.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối

14:15:05 23/06/2021
Theo tìm hiểu, suất ăn bao gồm ngọt của năm nhất, chua của năm 2, đắng của năm 3 và cay của năm cuối.

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày

12:18:42 23/06/2021
Thái Lan ngày 23-6 ghi nhận 51 ca tử vong vì COVID-19 - mức cao nhất trước nay trong một ngày - và 3.174 ca bệnh trong 24 giờ, trong khi giường bệnh dành cho bệnh nhân nguy kịch ở thủ đô Bangkok đã kín chỗ.

Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại

11:31:35 23/06/2021
Dịch Covid-19 đang có xu hướng bùng phát trở lại ở nhiều khu vực của Nga do sự xuất hiện của biến chủng Delta, khiến số người nhiễm và tử vong tăng mạnh.

Vaccine AstraZeneca 'hiệu quả với biến chủng Ấn Độ'

11:27:13 23/06/2021
Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy vaccine Covid-19 của AstraZeneca hiệu quả với cả hai biến chủng Delta và Kappa, được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ,

Mỹ "đo ni đóng giày" tiêm kích thế hệ thứ 6 uy lực đối phó Trung Quốc

11:24:18 23/06/2021
Mỹ đã hé lộ những tính năng mới nhất của dòng tiêm kích thế hệ 6 mà Washington đang phát triển, cho thấy họ dường như chế tạo biến thể máy bay chiến đấu uy lực để nhằm đối phó riêng với Trung Quốc.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ "tống tiền" liên quan tới cuộc điều tra Covid-19

11:21:54 23/06/2021
Trung Quốc cáo buộc phía Mỹ có hành động tống tiền và đe dọa nhằm buộc Bắc Kinh phải hợp tác trong nỗ lực điều tra nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Ông Anthony Fauci nói biến thể Delta là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ

10:31:10 23/06/2021
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci cho biết biến thể Delta của virus corona là mối đe dọa lớn nhất đối với nỗ lực dập dịch COVID-19 của Mỹ.

Xuất hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới, dễ nhiễm hơn cả Delta

09:54:33 23/06/2021
Biến chủng mới của SARS-CoV-2 đột biến từ biến chủng Delta đang dấy lên lo ngại, sau khi xuất hiện tại 3 bang của nước này.

"Bóng dáng" Trung Quốc trong chuyến công du châu Âu của Ngoại trưởng Mỹ

09:24:07 23/06/2021
Vài ngày sau chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken quay trở lại châu Âu để tiếp tục kết nối phương Tây nhằm đối phó với một Trung Quốc đang trỗi dậy.

Tổng thống Duterte: 'Ai không chích vắc xin COVID-19 sẽ bị bắt và chích vô mông'

09:21:04 23/06/2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định không muốn chích vắc xin COVID-19 sẽ bị bắt, và chích vắc xin vào mông. Ngoài ra, ai không chích thì hãy rời khỏi Philippines, đi Ấn Độ hay đi Mỹ gì đó.

Quỹ 500 triệu USD bồi thường thân nhân hành khách gặp nạn trên Boeing 737 MAX

09:16:29 23/06/2021
Hãng tin Reuters ngày 22-6 đưa tin quỹ trị giá 500 triệu USD để bồi thường cho thân nhân của 346 người thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX đã được mở.

Mỹ thừa nhận khó đạt mục tiêu tiêm chủng trước Quốc khánh

09:13:30 23/06/2021
Mỹ có thể sẽ không đạt mục tiêu tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19 cho 70% người trưởng thành trước Quốc khánh ngày 4-7.

Giữa đường chinh phục đỉnh Everest mới biết mắc COVID-19

09:11:53 23/06/2021
Một vận động viên leo núi Ấn Độ nhiễm virus corona khi đang trên đường lên đỉnh Everest. Song với những nỗ lực không ngừng, anh đã chiến thắng COVID-19 và chinh phục thành công nóc nhà thế giới.

Nga tập trận giả định tấn công tàu sân bay khiến Mỹ không thể ngồi yên

08:18:58 23/06/2021
Việc Nga tiến hành các cuộc tập trận ngày càng gần quần đảo Hawaii của Mỹ đã khiến Washington không thể ngồi yên.

Quy trình cấp phép khẩn cấp sử dụng vắc xin Covid-19 ở Mỹ

07:51:57 23/06/2021
Hãng dược phải cung cấp dữ liệu của ít nhất 3.000 người ở thử nghiệm giai đoạn 3 sau ít nhất 1 tháng tiêm vắc xin, các ca dị ứng nghiêm trọng…

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa

Netizen

20:20:07 23/06/2021
Tuy chưa biết thực hư thế nào nhưng những video đăng tải trên kênh TikTok này vẫn thu hút nhiều sự chú ý.

Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người

Sao châu á

20:19:28 23/06/2021
Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh hay Vương Nhất Bác... đều là những cái tên nhận được nhiều hảo cảm từ người qua đường.

Những siêu xe Pháp đắt đỏ chưa có trong garage của Cristiano Ronaldo

Siêu xe

20:18:44 23/06/2021
Bugatti là thương hiệu được Cristiano Ronaldo cực kỳ yêu thích, tuy nhiên bộ sưu tập xế hộp của siêu sao Bồ Đào Nha vẫn còn thiếu vài mẫu hypercar đình đám đến từ Pháp.

Làm bánh Doremon phiên bản Oreo khiến các bé thích mê

Ẩm thực

20:16:14 23/06/2021
Mùa hè này, mẹ hãy cùng bé làm những chiếc bánh rán mà chú mèo máy Doremon vô cùng yêu thích với phiên bản mới vị Oreo tuyệt ngon nhé.

Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google 

Thế giới số

20:15:04 23/06/2021
Nhiều lãnh đạo Google cho rằng tập đoàn đang chịu nhiều tác hại bởi cách điều hành của CEO Sundar Pichai, bất chấp lợi nhuận kỷ lục.

Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?

Sao việt

20:11:22 23/06/2021
Trùng hợp thay, Xuân Lan trước đó ít giờ cũng vừa khoe cơ ngơi mới sang chảnh, phòng khách có 2 chiếc tivi...

Motorola Edge 20 Lite, G60S và G50 5G sắp sửa ra mắt? 

Đồ 2-tek

20:06:25 23/06/2021
Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Berlin, Berlin NA, Pstar và Kyoto là tên mã của điện thoại Motorola sắp ra mắt.

Công dụng bất ngờ của các cây thuốc nam có sẵn trong vườn

Sức khỏe

20:05:54 23/06/2021
Những loại cây dễ trồng, thậm chí là có thể tự mọc trong vườn nhà lại có thể là những cây thuốc nam được Đông y sử dụng để chữa bệnh.

Người mẫu ngoại cỡ khuyên phụ nữ hãy mặc áo tắm

Thời trang

19:57:42 23/06/2021
Ashley Graham chia sẻ hình ảnh phụ nữ tạo dáng với những vết rạn da. Thông qua đó, cô muốn truyền cảm hứng cho mọi người về sự tự tin.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

Học hành

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Katie Holmes cắt tóc trẻ trung, vui vẻ đi dạo phố cùng con gái

Sao âu mỹ

19:55:53 23/06/2021
Nữ diễn viên Katie Holmes gây chú ý với diện mạo mới trẻ trung, vui vẻ đi mua sắm cùng con gái cưng Suri ở New York.

Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới

Sự kiện nóng

19:52:59 23/06/2021
Trong 24 giờ qua tại TP.HCM, 21 trường hợp mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây cư ngụ tại 9 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Sau Rằm tháng 5 âm, những con giáp cẩn thận thị phi bất ngờ ập xuống

Trắc nghiệm

19:52:27 23/06/2021
Đây là những con giáp không được may mắn cho lắm sau ngày Rằm tháng 5 âm lịch, cần phải đề phòng ngay cả người bên cạnh.

Chiếc ô tô 7 chỗ mới ra mắt của Hyundai giá từ 506 triệu đồng có gì hấp dẫn?

Ôtô

19:51:44 23/06/2021
Chiếc ô tô CUV hoàn toàn mới Hyundai Alcazar vừa chính thức ra mắt tại thị trường Ấn Độ với 14 phiên bản có giá từ 506 triệu - 619 triệu đồng.

Yamaha bất ngờ ra mắt xe tay ga hybrid giá 36 triệu đồng

Xe máy

19:48:41 23/06/2021
Hãng xe máy Nhật Yamaha vừa giới thiệu mẫu xe ga hoài cổ trang bị động cơ hybrid với giá hấp dẫn.