Em bé nguy kịch vì bị khỉ vào nhà cắn khi mẹ ở phòng khác

Những vết cắn sâu trên mặt, đầu và bụng em bé đã phải khâu lại sau khi con khỉ đen “to lớn, lông lá” lẻn được vào nhà dù tất cả cửa ra vào và cửa sổ đều đóng.

Em bé một tháng tuổi, Muhammad Isyraffie Daniyal Annur Rosmadi, đã bị bỏ lại nằm trên nệm ở nhà tại Butterworth , Malaysia , trong khi mẹ đang ở phòng bên cạnh chuẩn bị đồ ăn nhẹ.

Tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đều đóng, nhưng không hiểu sao con khỉ lại tìm được đường vào và tấn công em bé, cắn em liên tục.

Mẹ của bé quay về phòng từ nhà bếp và thấy con trai mình đầy máu, cách tấm nệm mà cậu bé được đặt nằm trước đó đến một thước.

Noorzainy Mohd Noor, với tư cách là trợ lý ủy viên từ Bắc Seberang, nói rằng các sĩ quan cảnh sát đã được gọi đến hiện trường và “điều tra ban đầu cho thấy có những vết cắn trên đầu, bụng và má của đứa trẻ”.

Người này cho biết: “Cậu bé chỉ vừa mới ngủ dậy, được đặt trên nệm ở phòng khách trong khi mẹ chuẩn bị sữa trong bếp. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cha của cậu bé đang ở một cửa hàng tạp hóa gần đó”.

Cuộc tấn công xảy ra trong khi cậu bé ở một mình trong phòng.

Em bé nguy kịch vì bị khỉ vào nhà cắn khi mẹ ở phòng khác - Hình 1

Cậu bé được đưa ngay đến Bệnh viện Seberang Jaya để cấp cứu trước khi chuyển đến Bệnh viện Penang, nơi các bác sĩ phẫu thuật bụng cho cậu vào sáng hôm sau, ngày 10/1.

“Các bác sĩ cần phải khâu lại các vết cắn”, ủy viên Noor Asst nói, “phẫu thuật là để khâu lại phần da bị rách do vết cắn để lại”.

Con khỉ được nhìn thấy chạy trốn khỏi hiện trường được xác định là con đực lớn, nhiều lông, thường được nhìn thấy ẩn nấp quanh khu vực.

Kiểm soát Covid-19 thành công và bài học về lòng dân tin Đảng

Nhìn lại lịch sử, nếu như không có Nhân dân, cho dù đảng có tài tình đến bao nhiêu cũng không thể tự mình tạo ra những thành quả lớn lao ấy.

Năm 2020 đã qua đi với rất nhiều biến động, một trong những biến động bất ngờ đối với cả nhân loại chính là đại dịch Covid-19. Trong khi cả thế giới chao đảo vì đại dịch này, Việt Nam đã trở thành một trong số ít ỏi các quốc gia được đánh giá chống dịch thành công nhất thế giới. Cùng với chống dịch, năm 2020 cũng được xem là một năm thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Việt Nam đã chính thức vượt quy mô kinh tế của Malaysia và Singapore để trở thành nền kinh tế đứng thứ 4 ở Đông Nam Á và đứng thứ 36 trên thế giới.

Kiểm soát Covid-19 thành công và bài học về lòng dân tin Đảng - Hình 1
Biển người đổ ra đường đón Noel 2020 tại Hà Nội, điều khó có thể thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Minh Tuấn/VOV.VN

Đánh giá về thành công này của Việt Nam, IMF đã khẳng định: "Đây là một minh chứng điển hình về cách một quốc gia đang phát triển có thể chống lại đại dịch, đem đến một bài học ý nghĩa đối với các nước đang phát triển khác". Để có được thành công đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhưng chắc chắn chính những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp với lợi ích, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân nên được Nhân dân đồng tình, ủng hộ, mang lại hiệu quả rõ rệt.

Cũng bởi Nhân dân tin Đảng, ủng hộ Đảng nên mấy mươi năm qua, bao nhiêu lần đất nước gian nguy, bao nhiêu bận đứng trước thử thách, chúng ta đã lần lượt vượt qua. Bài học về sự gắn bó giữa Đảng với dân và lòng tin của dân với Đảng càng có ý nghĩa hơn khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang đến gần.

Sức mạnh vĩ đại là ở Nhân dân.

Ngay từ khi ra đời và trong suốt lịch sử của mình, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn thực hiện nhất quán tư tưởng Lấy dân làm gốc. Sau những vấp váp trong hòa bình, Đại hội VI của Đảng đã tổng kết và rút ra bài học lớn: "Trong toàn bộ hoạt động của mình, Đảng phải quán triệt tư tưởng "lấy dân làm gốc",...Quan liêu, mệnh lệnh xa rời quần chúng, đi ngược lại lợi ích của nhân dân là làm suy yếu sức mạnh của Đảng". Tổng kết kinh nghiệm sau 20 năm đổi mới đất nước, một trong bốn bài học lớn mà Đảng ta rút ra, đó là: "Đảng phải gắn bó mật thiết với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng... Cán bộ, đảng viên và công chức phải thật sự là công bộc của nhân dân".

Kiểm soát Covid-19 thành công và bài học về lòng dân tin Đảng - Hình 2

Hình ảnh người dân cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam năm 2018.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 91 năm gắn bó đồng hành cùng dân tộc. Đất nước không phải không còn đó những khó khăn thách thức cần đối mặt, song nhìn lại tổng thể mọi mặt của của đất nước, những thành tựu là không thể phủ nhận. Nhà cách mạng lão thành Nguyễn Văn Nguyễn trong tác phẩm nổi tiếng Tháng Tám trời mạnh thu đã viết: "Cách mạng là công việc thực tế của hằng triệu, hằng triệu người. Một đội tiền phong dầu giỏi đến đâu cũng chỉ tưởng tượng trong phạm vi công việc của năm ba vạn người", còn sức mạnh vĩ đại là ở Nhân dân.

Nhìn lại lịch sử, nếu như không có Nhân dân, cho dù đảng có tài tình đến bao nhiêu cũng không thể tự mình tạo ra những thành quả lớn lao ấy. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Nhân dân ta luôn một lòng trung thành với Đảng, đi theo con đường của Đảng, ủng hộ, chở che, bao bọc để Đảng hoàn thành sứ mệnh của mình trước Nhân dân.

Sinh thời, Lênin đã từng cảnh báo 2 nguy cơ của Đảng Cộng sản cầm quyền, đó là sai lầm về đường lối và quan liêu, xa rời nhân dân. Trong rất nhiều văn kiện của Đảng, Đảng ta luôn luôn cảnh báo, nhắc nhở hiện tượng này và đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Cương lĩnh xây dựng trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam năm 1991, một trong 5 bài học lớn rút ra, có bài học thứ hai, đó là "Sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân, quan liêu, mệnh lệnh, xa rời nhân dân sẽ đưa đến những tổn thất không lường được đối với vận mệnh của đất nước".

Đến cương lĩnh bổ sung phát triển năm 2011, Đảng ta đã một lần nữa cảnh báo nghiêm khắc hơn, đó là quan liêu, tham nhũng, xa rời nhân dân không chỉ đem đến tổn thất khôn lường đối với đất nước mà còn có nguy cơ tồn vong đối với Đảng và chế độ "quan liêu, tham nhũng, xa rời nhân dân sẽ dẫn đến những tổn thất không lường được đối với vận mệnh của đất nước của chế độ xã hội chủ nghĩa và của Đảng". Nhiều cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiện băn khoăn lo lắng về những hiện tượng tiêu cực và tệ quan liêu, tham nhũng, xa dân, sách nhiễu dân. Ngay từ năm 1998, ông Trần Bạch Đằng đã phải thảng thốt kêu lên về hiện tượng xa dân, mà ông gọi là Nỗi thèm khát nóng bỏng để rồi kêu gọi đảng viên của Đảng hãy trở về với cái nôi mà mình đã sinh ra, trở về trong "vòng tay êm ấm của người dân đã cưu mang tất cả - cưu mang cách mạng, cưu mang sinh mạng của chính cá nhân người Đảng viên".

Người xưa đã từng đúc kết: Túc thực, túc binh, dân tín. Lại nhớ Tử Cống, học trò của Thầy Khổng, trong một lần đẩy xe cho Thầy, đã hỏi Khổng Tử rằng cần có những điều kiện gì để cho một quốc gia hùng mạnh. Khổng Tử nói cần ba điều: Có lương thực cho dân đủ ăn, có quân đội để bảo vệ đất nước và nhân dân tin tưởng ở nhà cầm quyền. Tử Cống hỏi trong ba điều ấy phải bỏ đi một điều thì nên bỏ điều nào, Đức Khổng bảo bỏ quân đội. Tử Cống hỏi hai điều còn lại, nếu phải bỏ đi một điều thì bỏ điều nào, Khổng Tử nói bỏ lương thực, vì không có ăn, người dân sẽ chết đói, nhưng không có lòng tin của nhân dân, chính thể ấy sẽ đổ.

Bởi lòng tin, sự ủng hộ ấy của Nhân dân nên cho dù suốt hàng ngàn năm phải chống chọi với ngoại xâm đô hộ hung bạo gấp nhiều lần, dân tộc chúng ta vẫn vượt lên và chiến thắng. Cũng bởi không được Nhân dân ủng hộ nên, dù có lực lượng quân đội vô cùng đông đảo, nhà Hồ đã thất bại rất nhanh chóng và hậu thế sẽ vẫn nhớ mãi lời tuyên bố của Tả tướng quốc Hồ Nguyên Trừng: "tôi không sợ đánh, chỉ sợ lòng dân không theo mà thôi"...

Để không lạm quyền, xa dân: Quyền lực của Đảng phải được kiểm soát

Kiểm soát Covid-19 thành công và bài học về lòng dân tin Đảng - Hình 3
Hội nghị Trung ương 13, khóa XII.

Đảng được Hiến pháp hiến định là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội như Đảng Cộng sản Việt Nam, mọi chuyện hay dở, tốt xấu trong xã hội đều gắn với trọng trách của Đảng. Trong tất cả các cơ quan công quyền, chắc chắn những người giữ vị trí trọng trách đều là đảng viên của Đảng. Khi đã là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội, đảng phải chịu trách nhiệm trước nhân dân về toàn bộ mọi mặt đời sống xã hội, chịu trách nhiệm trước nhân dân về các quyết định của mình. Đảng được Hiến pháp hiến định là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội, nhưng Đảng không phải là Nhà nước, vì vậy, quyền lực của Đảng chủ yếu dựa trên uy tín mang lại. Uy tín ấy chính là ở việc Đảng phải đề ra các quyết sách lãnh đạo phù hợp với lợi ích và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và đội ngũ cán bộ, đảng viên của đảng phải thật sự gương mẫu, thật sự vì dân.

Nói dân tin Đảng, nhưng Đảng là một phạm trù rộng lớn, người dân nhìn Đảng qua lăng kính của mình, đó chính là từ những cán bộ, đảng viên của Đảng. Để Đảng làm tốt chức năng lãnh đạo của mình, cần phải có sự giám sát chặt chẽ của Nhân dân, bởi quyền lực của tất cả các tổ chức, đặc biệt là Đảng và Nhà nước là rất lớn, do đó cần phải được kiểm tra, giám sát. Nếu không làm tốt nhiệm vụ này, rất dễ sinh ra suy thoái, biến chất. Quyền lực càng to thì trách nhiệm càng nặng nề. Do đó, chỉ khi Đảng quyền lực ấy vì lợi ích của Nhân dân, mang lại hạnh phúc cho nhân dân mới là mục đích cao đẹp. Nhìn lại lịch sử các triều đại xưa, dù vua được mặc nhiên là "thiên tử" nhưng không phải vì vậy mà nhà vua đứng ngoài pháp luật. Hầu như các triều đại đều có các bộ phận giám sát, tư vấn cho nhà vua. Thời lý có Tam thái: Thái sư, Thái phó, Thái bảo có trách nhiệm tư vấn cho nhà vua về việc trị nước. Năm 1250, Nhà Trần chính thức thành lập Ngự sử đài (sang thời Nguyễn đổi thành Đô sát viện) để làm nhiệm vụ giám sát, đàn hặc nhà vua và các quan. Đặc biệt, dưới triều Lê Thánh Tông (1460-1497); để hạn chế quyền lực quá lớn của các bộ - cơ quan Nhà nước, cứ mỗi bộ, nhà vua đặt một khoa tương ứng để giám sát.

Khi là đảng duy nhất cầm quyền, quyền lực của Đảng là rất lớn, nếu quyền lực ấy không được kiểm soát rất dễ dẫn tới xa dân, lạm quyền. Hiến pháp 2013 không chỉ hiến định Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân mà còn quy định rất cụ thể về việc Đảng phải chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình. Việc quy định Đảng chịu sự giám sát của nhân dân trong Hiến pháp cũng là quy định nhằm khẳng định các tổ chức đảng và đảng viên của Đảng phải nâng cao trách nhiệm trước Nhân dân chứ không chỉ là trách nhiệm trước Đảng - tổ chức giao quyền lực cho mình. Quy định Đảng chịu sự giám sát của Nhân dân còn để phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, để Nhân dân tham gia đầy đủ vào các sinh hoạt chính trị của đất nước, góp ý xây dựng các chủ trương, đường lối về phát triển và bảo vệ đất nước để dân gần với Đảng, gắn bó với Đảng chặt chẽ hơn.

Trong thần thoại Hy Lạp có câu chuyện về một gã khổng lồ tên là Anteé. Anteé trở thành một đối thủ bất khả chiến bại trong các cuộc tỷ thí. Mỗi khi kẻ thù quật ngã Anteé xuống thì ngay lập tức Anteé lại vùng dậy với sức mạnh vô song. Cùng thời, Hercules cũng được xem là một dũng sĩ có sức mạnh vô địch. Thế nhưng, sau nhiều lần tỷ thí mà Hercules vẫn không thể nào hạ gục nổi Anteé. Một vị thần đã mách nhỏ với Hercules rằng, Anteé là con của thần đất, nên mỗi khi hắn ngã xuống đất thì mẹ hắn lại truyền cho hắn sức mạnh. Vì vậy, chỉ khi nào bị tách khỏi đất mẹ thì mới có thể thắng được Anteé. Trong một lần chạm trán "long trời lở đất", Hercules đã nhấc bổng Anteé khỏi mặt đất và bóp chết Anteé ở trên không. Sở dĩ Anteé bị giết chết, bởi vì Anteé đã bị nâng khỏi mặt đất - mẹ của mình - nơi đã truyền sức mạnh cho Anteé.

"Dân là gốc" là chân lý vĩnh hằng. Đảng phải gắn bó mật thiết với Nhân dân thì Đảng mới có sức mạnh, mới giữ vững và làm tròn vai trò lãnh đạo. Có phải vì vậy mà trong muôn vàn nỗi lo "muôn mối như lòng mẹ" trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã không quên căn dặn: "Trước hết nói về Đảng" và nhấn mạnh "Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của Nhân dân".

Đảng Cộng sản Việt Nam sinh ra từ cái nôi nuôi dưỡng đó là Nhân dân. Chỉ khi nào Đảng gắn bó mật thiết với Nhân dân thì Đảng mới có sức mạnh. Khi nào Đảng xa rời Nhân dân, Đảng sẽ suy thoái và yếu kém./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiếc giếng cổ đột ngột bốc cháy, đội khảo cổ liều mạng trèo xuống kiểm tra: Vô tình hé mở bí mật dưới đáy giếng
08:29:23 25/02/2021
Bà lão sống trong túi rác 8 năm nhất định không chịu rời đi, biết lý do ai cũng rơi nước mắt
08:21:17 25/02/2021
Lở đất ở nghĩa trang, hơn 200 quan tài rơi xuống biển
08:37:02 25/02/2021
Sốc khi biết giá trị thật của chiếc bát nhỏ 'nhìn qua không ai muốn dùng'
13:30:44 25/02/2021
Nhiều lần bị mộ tặc viếng thăm, vơ vét sạch nhưng ngôi mộ cổ vẫn giữ được cổ vật giá trị nhất: Nhờ vào vẻ ngoài 'vô dụng'!
08:19:34 26/02/2021
Những ý tưởng chụp ảnh cưới như... phim kinh dị
13:36:31 25/02/2021
Đi vệ sinh ngoài trời, cô gái bị gấu đớp "vòng ba"
16:10:57 26/02/2021
Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới
08:33:54 25/02/2021
Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật sống động từ đá
11:04:58 26/02/2021
Thác Niagara đóng băng tạo ra khung cảnh ai nhìn cũng sửng sốt
16:33:39 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn
20:04:39 26/02/2021
Ngô Thanh Vân đón sinh nhật trên du thuyền với Huy Trần, còn công khai “khẳng định chủ quyền” cực ngọt ngào!
19:25:59 26/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Tìm ra ngôi sao hạng A khiến Dispatch bó tay toàn tập: Theo đuôi ráo riết từ năm 2012, ai ngờ kết quả lại "đắng lòng" thế này
20:38:27 26/02/2021
Choi Ji Woo lần đầu hé lộ hình ảnh con gái đầu lòng sau khi lấy chồng CEO, bé đáng yêu "xỉu lên xỉu xuống"
20:45:16 26/02/2021
Cuộc đời lận đận của NS Thương Tín: Tài tử phong lưu vung tiền không tiếc hồi trẻ, về già chật vật kiếm sống xa vợ con
19:53:12 26/02/2021
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
19:18:40 26/02/2021
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
19:26:18 26/02/2021
Thu Minh khoe body 'đẹp nức nở' ở tuổi 44
21:26:41 26/02/2021
Cuộc chiến của 5 bà vợ trong phim Chung Hán Lương đóng: Như hậu cung tranh đấu, Đàm Tùng Vận sẽ là Ngụy Anh Lạc?
22:43:47 26/02/2021

Tin mới nhất

Chống phóng xạ bằng xương heo

16:41:29 26/02/2021
Chất hấp thụ phóng xạ làm từ xương heo (lợn) có thể được dùng để đối phó với ô nhiễm phóng xạ hiện có xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở tỉnh Fukushima (Nhật Bản).

Những tác phẩm điêu khắc nhỏ xíu trên ruột bút chì

11:01:31 26/02/2021
Chúng ta đều biết chì giòn và mỏng như thế nào. Nhưng bằng cách nào đó, nghệ sĩ Nhật Bản Shiroi có thể khắc vật liệu mỏng manh này thành những tác phẩm nghệ thuật tinh vi đến từng chi tiết tuyệt đẹp.

Bức tranh từ hơn 40.000 mảnh ghép

08:22:55 26/02/2021
Người phụ nữ Ontario đã hoàn thành bức tranh lắp ghép từ 40.320 mảnh ghép khiến ai cũng kinh ngạc.

Người đi đường căng chăn hứng 4 đứa trẻ rơi từ căn hộ cháy

08:16:07 26/02/2021
Cả 4 đứa bé đều sống sót và không bị thương. Chúng được những người ở dưới đường căng chăn đỡ xuống. Người mẹ sau đó cũng được đưa tới bệnh viện.

Người mẹ đóng phạt 3,5 tỷ đồng để được sinh 7 con ở Trung Quốc

08:11:43 26/02/2021
Một bà mẹ Trung Quốc đã nộp khoản tiền phạt 155.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng) để được sinh 7 người con, đi ngược lại xu hướng ngại sinh nhiều con ở nước này.

Bí ẩn về sự hình thành siêu hố đen đã được giải?

20:00:01 25/02/2021
Theo giả thuyết mới của các nhà vật lý lý thuyết của Ý, Tây Ban Nha và Argentina, các siêu hố đen có lẽ đã tượng hình từ vật chất tối (một bí ẩn khác của vũ trụ).

Người đàn ông sống sót sau 14 giờ bị rơi xuống biển

19:54:26 25/02/2021
Kỹ sư tiếp liệu tàu Vidam Perevertilov được cứu sau 14 tiếng bị rơi xuống biển ở khu vực giữa New Zealand và quần đảo Pitcairn.

Chó con 6 chân sống sót kỳ diệu

19:33:47 25/02/2021
Skipper, chó con lai giữa giống collie biên giới và chó chăn cừu Australia, được sinh tự nhiên với sáu chân vào ngày 16/2, giữa một trận bão tuyết lớn.

Nghiện màu hồng, cô gái trở thành "búp bê sống" chuyên nghiệp

13:26:41 25/02/2021
Bruna Barbie, một người có tầm ảnh hưởng sống tại Brazil, vốn yêu mọi thứ màu hồng, được so sánh với búp bê Barbie và có thể kiếm sống bằng cách giới thiệu lối sống độc đáo của mình trên mạng xã hội.

Dựng chuyện bị bắt cóc để xin nghỉ việc

21:17:52 24/02/2021
Một người đàn ông ở Mỹ đã bị bắt sau khi làm giả vụ bắt cóc chính mình để dễ dàng nghỉ việc.

Hình ảnh ngoạn mục về hang động 'ma thuật' dưới nước sâu trong rừng Mexico

20:43:13 24/02/2021
Chuyến lặn biển của nhiếp ảnh gia đã thu được loạt ảnh ngoạn mục về hang động dưới nước, khu vực từng là địa điểm người Maya tôn thờ.

Loài chó đã đến Bắc Mỹ từ khi nào?

16:27:16 24/02/2021
Các chuyên gia cho biết đã tìm được mẩu xương cổ nhất từ trước đến nay của một con chó nhà ở châu Mỹ, niên đại hơn 10.000 năm, cho thấy loài chó đã có mặt trong làn sóng di dân đầu tiên đến Bắc Mỹ.

Quả cầu sáng bóng này là vật thể tròn nhất thế giới?

16:22:40 24/02/2021
Quả cầu sáng bóng có giá khoảng 3,5 triệu USD được cho là vật thể tròn nhất thế giới.

Sửng sốt phát hiện con cá mập có khuôn mặt khó tin tồn tại trên đời

16:16:26 24/02/2021
Ngư dân Indonesia vô cùng bối rối khi bắt gặp con cá mập có khuôn mặt kỳ lạ, có nét giống khuôn mặt người. 

Tòa Trung Quốc bắt chồng trả vợ tiền nội trợ khi ly hôn

16:11:14 24/02/2021
Một tòa án ly hôn ở Trung Quốc kết luận người chồng phải bồi thường cho vợ 7.700 USD tiền công nội trợ trong suốt 5 năm bên nhau.

Cặp song sinh đầu tiên cùng chuyển giới

16:06:45 24/02/2021
Một cặp song sinh 19 tuổi ở Tapira, Brazil cùng được phẫu thuật chuyển giới sang nữ. Đây là lần đầu tiên thế giới ghi nhận cặp sinh đôi quyết thay đổi giới tính sinh học của mình.

Cô gái hôn rồi cắn đứt lưỡi người đàn ông, con mòng biển bay tới tha mất

10:53:18 24/02/2021
Khi xảy ra mâu thuẫn, người đàn ông Scotland đã bị một phụ nữ 27 tuổi không quen biết cắn đứt lưỡi. Khi ông nhổ phần lưỡi bị cắn đứt ra đường, một con mòng biển bay đến và tha đi mất.

Ngoài chiến binh đất nung, có tới 180 hố chôn từng được khai quật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Chúng chôn vùi những kho báu nào?

08:27:22 24/02/2021
Các chiến binh đất nung không phải vật tùy táng duy nhất được khai quật từ lăng mộ hàng triệu mét vuông của Tần Thủy Hoàng, còn rất nhiều bảo vật khác được phát hiện nhưng chưa từng trưng bày trước công chúng.

Phụ nữ Tunisia: Đổ xô đi vá màng trinh vì sợ không lấy được chồng, hơn 9 triệu một lần

08:23:23 24/02/2021
Những áp lực từ xã hội cùng những quan niệm lâu đời đã tạo nên phong trào đi vá màng trinh ở phụ nữ Tunisia.

Clip: Đang duyên dáng cho khỉ ăn, cô gái bị giật phăng tóc giả

08:20:17 24/02/2021
Trong khi cho một con khỉ con ăn, cô gái tên Xu đã bị một con khỉ khác tấn công từ phía sau và giật bay mái tóc giả.

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học cho cán bộ, đảng viên

Đời sống

05:11:52 27/02/2021
Những năm qua, cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu và bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong ...

Reuters: Giá dầu sẽ vẫn giữ đà tăng ổn định trong năm 2021

Thế giới

04:52:30 27/02/2021
Khảo sát của Reuters dự báo giá dầu Brent Biển Bắc sẽ ở mức trung bình 59,07 USD/thùng trong năm 2021, tăng so với mức dự báo 54,47 USD/thùng đưa ra hồi tháng 1/2021.

Vây bắt 18 thanh niên nẹt pô náo loạn khu dân cư

Pháp luật

01:07:40 27/02/2021
18 thanh niên bị cảnh sát vây bắt khi phóng xe tốc độ cao, nẹt pô gây náo loạn đường sá.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

00:08:46 27/02/2021
Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình có chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các ngôi sao lớn với khát khao cống hiến từ dàn cầu thủ trẻ.

Lệ Quyên ưỡn mông, mặc quần da bó sát “đập tan” tin đồn mang thai với “phi công” kém 12 tuổi

Sao việt

23:52:11 26/02/2021
Lệ Quyên vướng tin đồn mang thai lần hai vì lộ vòng eo nhấp nhô bất thường.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

Bóng đá việt nam

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sir Alex kể lại vụ ‘chiếc giày bay’ và câu nói thấm thía

Bên lề sân cỏ

23:45:07 26/02/2021
Nhà cầm quân huyền thoại của MU kể lại khoảnh khắc kinh điển đá giày vào mặt David Beckham khiến học trò rách mí mắt 2003.

Theo style tiểu thư kiêu kì, tủ đồ của nàng nên có 6 món đồ mặc kiểu gì cũng sang

Thời trang

23:31:47 26/02/2021
Không sở hữu cả tủ đồ toàn hàng hiệu như hội con nhà giàu, nhưng chị em vẫn có thể nâng cấp gout ăn mặc thêm sang chảnh với những món đồ này.

Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM

Nhạc việt

23:29:59 26/02/2021
Đoạn clip có câu hát anh biết em đi không về đâu đang gây sốt trên mạng xã hội nhưng tìm hiểu thì hóa ra lại có liên quan đến cặp đôi duyên nợ Jack và K-ICM.

Quần tàng hình - mốt mới của người đẹp Vbiz: được khen thì ít, bị chê thì nhiều

Phong cách sao

23:29:42 26/02/2021
Phương Trinh Jolie hay người mẫu Quỳnh Thư lần lượt thử sức với mốt diện táo bạo dù trước đó Chi Pu hay Ngọc Trinh đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.