Em bé chập chững tập đi, ông nội đi theo cầm dao chặt phía sau, hành động gây tò mò bắt nguồn từ phong tục trong đám tang

Đoạn video khiến cho mọi người cảm thấy thú vị, đồng thời càng tò mò hơn vì sao nhiều người vẫn tiếp tục thực hiện phong tục dân gian này.

Thời gian gần đây, một đoạn video ghi lại cảnh em bé đang chập chững tập đi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, một cư dân mạng sống tại Thành Đô, Tứ Xuyên , cho biết con trai nhỏ của cô đang trong giai đoạn tập đi và đã chập chững bước được những bước chân đầu tiên. Thấy cháu bắt đầu bước đi, ông nội đã vào bếp lấy một con dao lớn và thực hiện một hành động rất kỳ lạ. Hễ cháu trai bước một bước, người ông đi theo phía sau dùng dao chém ngang chém dọc dưới chân cậu bé.

Em bé chập chững tập đi, ông nội đi theo cầm dao chặt phía sau, hành động gây tò mò bắt nguồn từ phong tục trong đám tang - Hình 1

Một số người cho biết, đây là phong tục dân gian gọi là “cắt dây vấp ngã”, thường được lưu truyền ở vùng nông thôn hoặc được nhiều người lớn tuổi tin tưởng thực hiện khi các cháu trong nhà đến tuổi tập đi.

Theo quan niệm dân gian, khi đứa trẻ bắt đầu học đi, người lớn trong nhà sẽ phải dùng dao đi phía sau để cắt dây vấp ngã, có người sẽ chặt ngay giữa hai chân của trẻ. Hành động này được tin rằng sẽ giúp cho đứa trẻ mau biết đi, di chuyển được vững vàng hơn, tránh bị vấp té và cũng tượng trưng cho cuộc sống sau này của trẻ có thể thuận buồm xuôi gió, chỉ có bước tiến không bước lùi.

Em bé chập chững tập đi, ông nội đi theo cầm dao chặt phía sau, hành động gây tò mò bắt nguồn từ phong tục trong đám tang - Hình 2

Ở nhiều vùng nông thôn, bất cứ trẻ em nào đến tuổi tập đi đều được cắt dây vấp ngã. Một số người trẻ tuổi hiện nay vẫn thực hiện “nghi lễ” nhỏ cho con mình theo yêu cầu của ông bà, nhưng ít người biết rằng, việc làm này có liên hệ mật thiết với một việc làm trong đám tang.

Sau khi một người chết đi, người thân trong nhà sẽ dùng một sợi dây để buộc hai chân của người quá cố trước khi cho vào quan tài. Sợi dây này được gọi là “dây vấp ngã”. Phong tục này vẫn còn phổ biến tại các vùng nông thôn ở Vân Nam.

Em bé chập chững tập đi, ông nội đi theo cầm dao chặt phía sau, hành động gây tò mò bắt nguồn từ phong tục trong đám tang - Hình 3

Lý do họ phải cột chân người chết là vì lo sợ trong quá trình tổ chức tang lễ, nếu vô tình có con mèo nhảy qua quan tài hoặc một con chó chạy phía dưới quan tài thì sẽ khiến cho người quá cố bật dậy. Trong trường hợp người quá cố bật dậy thì họ sẽ bị vướng dây cột ở chân và hạn chế cử động.

Cũng vì lý do này, ở nông thôn cũng có tục canh quan tài. Thông thường con trai cả của người quá cố sẽ ngồi bên cạnh linh cữu để trông coi trong những ngày tổ chức tang, tuyệt đối không cho các loại động vật đến gần quan tài để tránh việc thi thể bật dậy và loại trừ những việc sơ suất khác.

Sợi dây vấp ngã sẽ được cột vào chân người chết và không được cởi ra cho đến khi quan tài được niêm phong. Tuy nhiên, mọi người quan niệm rằng khi người quá cố được đầu thai, dưới chân họ vẫn còn vướng sợi dây vấp ngã, ảnh hưởng đến hoạt động của họ ở kiếp sau. Vì vậy mới nảy sinh ra phong tục cắt dây vấp ngã cho trẻ mới tập đi.

Video đang HOT

Câu chuyện 14 nghìn like lấy nước mắt cộng đồng mạng: Quyết định liều lĩnh của cô gái 18 tuổi và "lãi lớn" bất ngờ

Cứ như thế tình yêu giữa họ nảy nở trong 1 hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Cô gái tuổi 18 với bao mộng ước phơi phới quyết đồng hành cùng người đàn ông khuyết tật.

Người ta vẫn nói về sự kì diệu của tình yêu, rằng yêu là chưa nói đã hiểu, là dùng ánh nhìn cũng trở thành phương tiện giao tiếp, là có thể bỏ cả bầu trời trước mắt để đổi lấy cái nắm tay yên bình.

Người ta bảo, đôi lứa phải trải qua sóng gió, thử thách thì mới hiểu được hết về tình yêu, về độ nông sâu thực sự trong lòng nhau. Vậy còn việc lựa chọn ở vạch xuất phát? Bạn có dám đi ngược đám đông khi mọi thứ chỉ mới bắt đầu?

Đó là câu chuyện lấy được nước mắt nhiều người của Thanh Hoa và Minh Chí. Câu chuyện hành trình tình yêu được Hoa đăng tải trong 1 cuộc thi trên nhóm Yêu bếp.

Câu chuyện 14 nghìn like lấy nước mắt cộng đồng mạng: Quyết định liều lĩnh của cô gái 18 tuổi và lãi lớn bất ngờ - Hình 1

Câu chuyện 14 nghìn like lấy nước mắt cộng đồng mạng: Quyết định liều lĩnh của cô gái 18 tuổi và lãi lớn bất ngờ - Hình 2

Bài đăng của Hoa tham gia cuộc thi trên diễn đàn Yêu bếp

Chân ái đến từ hoàn cảnh bất ngờ: Mọi thứ có thể khiếm khuyết nhưng yêu thương mãi luôn trọn vẹn

Không phải bỗng nhiên mà Hoa gọi Chí bằng 2 từ "tri kỉ". Có lẽ nó còn ý nghĩa và thiêng liêng hơn cả 1 tiếng chồng.

Hoa chia sẻ: "Năm ấy, nghe tin anh trai bạn thân tai nạn nặng phải cưa một chân, mình đích thân ra thăm, ai ngờ rằng đó lại là ngày cọc tìm tới trâu.

Lúc mình ra thăm anh ấy là vừa thi Đại học xong. Trước đó mình và bạn mình chỉ hay trò chuyện với nhau về gia đình, bạn mình có hay kể về các anh trai. Vì nhà ở khá xa nhau nên chưa bao giờ mình qua nhà chơi, chưa gặp anh ấy bao giờ trước đó. Rồi lần đầu gặp nhau, mình hơi bị say nụ cười của anh một chút, nhưng tự trấn tĩnh rất nhanh.

Câu chuyện 14 nghìn like lấy nước mắt cộng đồng mạng: Quyết định liều lĩnh của cô gái 18 tuổi và lãi lớn bất ngờ - Hình 3

Chí sau cuộc phẫu thuật vẫn giữ nụ cười rạng rỡ

Hai đứa trò chuyện cũng tự nhiên, rồi mình hỏi anh: Anh có linh cảm gì về vụ tai nạn không?. Anh bảo: Anh có xem vân tay, trên vân tay anh cũng thể hiện đấy. Thế là mình đứng dậy sang chỗ anh, anh mở bàn tay ra cho mình xem, mình thấy tay anh đẹp quá (đẹp kiểu rất manly luôn), lại say part 2".

Cứ như thế tình yêu giữa họ nảy nở trong 1 hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Cô gái tuổi 18 với bao mộng ước phơi phới quyết đồng hành cùng người đàn ông khuyết tật.

4 năm yêu nhau, Hoa chứng kiến biết bao sự nỗ lực vươn lên của anh. Chỉ sau vài ba tháng tai nạn phải cưa chân, anh đã tự tập đi bằng chân giả, tự tập đi bộ một mình, tự đi xe máy, đi nhiều quá mà trầy xước sưng mọng hết cả mỏm cụt chân. Cô xót xa lại động viên anh: "Đúng là có Chí thì nên (anh tên Chí)".

"Anh kể có hôm anh đang bước vào cổng trường mà hụt chân ngã mất một lúc anh mới đứng dậy được. Ban đầu anh ngại lắm nhưng nhiều lần dần anh quen, rồi hôm con xe cup thời cổ anh đang đi tự chết máy khi về ga, anh bị ngã xuống đường phải tự xoay sở đứng dậy dắt xe vào vỉa hè đi sửa. Có người quay lại bảo anh say rượu à? Anh chỉ mỉm cười cho qua...

Câu chuyện 14 nghìn like lấy nước mắt cộng đồng mạng: Quyết định liều lĩnh của cô gái 18 tuổi và lãi lớn bất ngờ - Hình 4

Vợ chồng Hoa luôn hài lòng với hạnh phúc hiện tại

Năm cuối anh làm đồ án, có hôm trưa về muộn anh chẳng kịp nấu nướng gì, ăn uống qua loa để chiều lên trường tiếp. Mình thương quá, mấy sáng hôm sau đi học về trước bắt xe buýt hơn chục cây số sang nấu cơm cho anh, để sẵn trong phòng trọ rồi lại về để chiều đi học. Một năm sau, hai đứa vui mừng khôn xiết vì anh được tốt nghiệp đại học. Ra trường, anh đi làm cho một công ty xây dựng trên Hà Nội. Vốn tính hiền lành, chịu khó, không thích sự đông đúc bon chen xô bồ nơi thành thị, anh lên kế hoạch về quê lập nghiệp.

Bố mẹ ở quê với nhiều suy nghĩ lo lắng, không ủng hộ việc anh thành lập công ty riêng, nhưng anh vẫn tự xoay sở. Khi anh về, chỉ với vỏn vẹn 30 triệu đồng trong tay tích góp một năm trước, anh mua máy tính và thuê văn phòng để làm việc ở quê".

Dần dần, không chỉ riêng Hoa và người trong vùng cũng yêu mến hình ảnh anh chàng giám đốc kiêm kĩ sư trẻ, đi xe ba bánh, vai đeo túi chéo và luôn nở nụ cười thật tươi.

Quyết định bước ngoặt của cô sinh viên mới ra trường

Hoa đã biết rõ về hoàn cảnh của Chí, bản thân cô là con út trong nhà, người con duy nhất được mẹ cho học Đại học trong 3 anh em. Bố Hoa mất sớm, một mình mẹ tần tảo nuôi các anh em cô trưởng thành.

Câu chuyện 14 nghìn like lấy nước mắt cộng đồng mạng: Quyết định liều lĩnh của cô gái 18 tuổi và lãi lớn bất ngờ - Hình 5

Câu chuyện 14 nghìn like lấy nước mắt cộng đồng mạng: Quyết định liều lĩnh của cô gái 18 tuổi và lãi lớn bất ngờ - Hình 6

Hoa không giấu nổi xúc động trong ngày trọng đại

May mắn đã mỉm cười với Chí khi việc kinh doanh của anh thành công ngay trên quê hương. Anh vội vã cầu hôn cô bạn gái nhân hậu. Nhưng điều Hoa đắn đo nhất là mình đi học chưa giúp gì được cho mẹ nay lại lấy chồng khi vừa tốt nghiệp Đại học.

Cô trải lòng: "Mình đem những trăn trở này tâm sự hết với anh, anh cũng hiểu và thông cảm. Anh nói: Báo hiếu cha mẹ là chuyện cả đời, nên khi lấy nhau, em vẫn có thể làm được.

Nghe anh nói vậy mình thực sự rất yên tâm. Mình quyết định lấy anh chỉ vì mình yêu anh, yêu sự lạc quan và bình yên khi bên anh, anh tâm lí tình cảm, lại chiều mình".

Câu chuyện 14 nghìn like lấy nước mắt cộng đồng mạng: Quyết định liều lĩnh của cô gái 18 tuổi và lãi lớn bất ngờ - Hình 7

Món quà mà Chí tặng vợ con sau 3 năm kết hôn

Bố Hoa mất lúc cô 4 tuổi, nhưng cô vẫn còn tài sản lớn nhất là người mẹ mạnh mẽ, tâm lí tuyệt vời, người chị thấu hiểu và anh trai đầy yêu thương. Không ai ngăn cản cô tiến tới hôn nhân với Chí. Mọi người chỉ khuyên cô suy nghĩ thật kĩ xem có thực sự gánh vác và chịu trách nhiệm được với cuộc sống của mình khi lấy anh không.

Lúc đó, hàng xóm lại còn thắc mắc: "Con chị giỏi giang xinh xắn, đâu đến nỗi nào mà lại trao con gái cho người khuyết tật?" . Mẹ Hoa trả lời: "Con yêu con chọn, sướng khổ con chịu, làm sao mẹ gánh chịu được cho con!".

Dù bước vào hôn nhân có đôi lần sóng gió, mâu thuẫn nhỏ nhặt nhưng kết quả luôn là: "Hai đứa vào phòng ôm nhau khóc nức nở như trẻ con, không hiểu sao chuyện này lại xảy ra rồi xin lỗi nhau. Từ khi mình chuyển ra ở riêng, mỗi lần mình có điều gì ức chế với chồng, mình đều gọi anh xuống bàn nói chuyện nghiêm túc vì mình nghĩ chỉ có giao tiếp mới giải quyết được mâu thuẫn trong hòa bình. Sau vụ việc, mình lắng nghe anh giải thích, anh lắng nghe mình kể lể mà không được xen vào. Sau cuộc hội thoại, anh thường là người xin lỗi và kèm theo câu: Nhưng em... từ nay".

Sau những cố gắng nỗ lực của chàng trai tên Chí, sau những yêu thương bao dung của Hoa, họ đã tạo ra 1 tổ ấm hạnh phúc được xây bằng nền móng tình yêu. Đâu phải quyết định nào đi ngược số đông cũng là liều lĩnh, chỉ cần chân thành, lấy chồng có lãi là đây chứ đâu xa!

Thử thách mùa hè: "Gửi Tim Thương Mến" là chiến dịch cộng đồng của nhóm YÊU BẾP (Esheep Kitchen Family) mang tính xã hội giúp thay đổi cách nhìn của cộng đồng về khái niệm: "Hạnh phúc gia đình".

Trong đó "hạnh phúc" không hạn hẹp là các quy chuẩn do xã hội định hình, mà bản chất của hạnh phúc gia đình là sự gắn kết tinh thần, tình cảm của mỗi thành viên - với mọi hình thái gia đình khác nhau.

Ngoài ra, thử thách này còn là cơ hội để mọi người chia sẻ các hoạt động hàng ngày cùng gia đình hay những ký ức, kỉ niệm cùng những người thân yêu để từ đó cảm thấy gắn bó và yêu thương gia đình hơn, đồng thời góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực tới cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip nghi là camera hành trình xe gặp tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh, ám ảnh nhất là tiếng rít động cơ00:11Clip: Cận cảnh Nam Ok lái 'xế xịn' màu đỏ , xe từng gặp sự cố khiến chủ nhân ngồi sửa giữa đường00:35Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Clip: Phụ huynh chửi thẳng mặt cô giáo trên lớp học online khi thấy con giơ tay hoài mà không được mời phát biểu01:31Yêu cầu học trò quay clip tập thể dục ghép thêm nhạc, thầy giáo xem xong chỉ biết cười trừ vì hit của Sơn Tùng lại thành ra thế này00:48Hành đông lạ của "bà trùm Đại Nam" trong nhà máy găng tay bị camera bắt trọn, phong thái trái ngược với chồng07:45Clip đánh ghen ở Hồ Tây: Bị vợ bắt tại trận, chồng ra sức che chắn, "tiểu tam" cố thủ trong ô tô03:00SỐC: Nhâm Hoàng Khang vừa bị Công an bắt, vợ ở nhà có động thái phũ phàng04:10"Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân từng đăng video triết lý: "Khi tự tử là đã mắc 3 tội vô cùng lớn"00:37Kháo nhau "xe mẹ về đấy", hai chị em bật chế độ "tên lửa", chưa đầy 3 phút sau căn phòng như được thay áo mới02:51Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Xuất hiện clip mới nghi trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh khiến Nam Ok tử vong00:35SỐC: Lộ đoạn tin nhắn cuối cùng của “Hoàng tử gió” trước khi tự vẫn: “Anh chán nản công việc”04:02Vụ YouTuber Nam Ok tử nạn: Clip bạn bè gào khóc tại hiện trường gây xót xa03:55Trước khi qua đời, "Hoàng Tử Gió" - Hoàng Đức Nhân từng chia sẻ về chuyện "nợ nần thì có nên trốn không"00:54Nữ đại gia Quận 7 khoe nhà mới có cái sân rộng như công viên, tuyên bố đập hết chỉ giữ lại đúng... 3 cái cây vì một lý do02:5715 chú chó theo chủ về Cà Mau đã bị tiêu hủy khiến netizen sốc nặng?04:05Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:29Xôn xao clip người phụ nữ mang vàng hương tới nhà “con nợ” cúng bái: “Em khổ lắm anh ơi, bao giờ nó trả nợ cho em thì em về”01:11Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34

Tiêu điểm

Ông Dũng "lò vôi" phản ứng gì khi thấy vợ lo livestream, thậm chí "bỏ bê" gia đình và nói một câu khiến bà Phương Hằng phải sợ
12:41:26 15/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật
11:00:09 16/10/2021
Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc đăng ảnh kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2
17:39:12 15/10/2021
Bà Phương Hằng điểm mặt 36 nhân vật đình đám trong “giải ăn chặn mở rộng”, chuyện gì đây?
12:56:44 15/10/2021
Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện
11:22:48 15/10/2021
Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?
13:53:30 16/10/2021
Tỷ phú Bill Gates "bỏ rơi" người tình đi dự hôn lễ con gái, nhan sắc diễm lệ của ái nữ cùng hôn phu cực phẩm gây chú ý
21:51:25 15/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
Ái nữ nhà Bill Gates chuẩn bị kết hôn, ông "con rể Bill Gates" trong truyền thuyết là ai?
17:00:33 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"
16:48:10 16/10/2021
Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?
18:15:16 16/10/2021
Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình
21:43:53 16/10/2021
Chồng thúc giục vợ thế chấp nhà, vay mượn tiền để làm ăn hòng chiếm đoạt cao chạy xa bay sống cùng bồ
16:49:22 16/10/2021
Quân triều đình “phát lệnh” sao kê Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, 1 ngân hàng lớn “cứng đầu” từ chối
21:12:30 16/10/2021
Tấn Beo: Tôi không đi diễn thì không có tiền, không biết làm gì nên đi bán vịt
20:22:59 16/10/2021
Phương Uyên 'dứt áo ra đi' giữa tin đồn chia tay Thiều Bảo Trang
17:25:35 16/10/2021
'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nửa đêm livestream khóc nấc
17:22:33 16/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao Việt hậu tin ly hôn vợ ở Mỹ
19:39:05 16/10/2021

Tin mới nhất

Bà Phương Hằng cứ buồn tay là cho nhân viên Đại Nam 500 tới 1 tỷ chia nhau ăn xài: "Với tui thì hông bao nhiêu, nhưng tụi nó vui..."

21:27:03 16/10/2021
Tầm này muốn nộp CV vào Đại Nam thì nộp ở đâu bà Phương Hằng ơi!

Đủ kiểu "phá rào" đón học sinh tới lớp tại Hà Nội

20:15:59 16/10/2021
Trước thực trạng Hà Nội đóng cửa trường học, giáo viên không có thu nhập, phụ huynh phải đi làm không ai trông con, nhiều người đã xé lẻ lớp học thành từng nhóm nhỏ, nhận trông trẻ, dạy học tại nhà riêng,... tạo thành trào lưu phá rào đ...

Xôn xao clip cả nhà đánh ghen hộ con dâu: Người chồng bị 'tẩn' hội đồng, 'tiểu tam' ngang nhiên phản pháo một câu gây sốc?

19:47:48 16/10/2021
Đoạn clip với chú thích cả gia đình đi đánh ghen đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.

Đi du lịch Trung Quốc tốt nhất đừng nên… uống nhiều nước nếu không muốn trải qua cảnh tượng "hãi hùng" này!

19:29:35 16/10/2021
Mới đây, một cô gái người Việt sống tại Trung Quốc đăng tải clip với tiêu đề: Hãy uống ít nước khi đi du lịch tại Trung Quốc. Ngay lập tức, đoạn video khiến người dùng TikTok bàn tán xôn xao.

Tỉnh nào ở Việt Nam "tên nghe nửa ruộng nửa rừng, đố ai ai trải ai từng đáp đi?"

19:26:54 16/10/2021
Địa lý Việt Nam còn nhiều điều thú vị, hay ho mà kiến thức trong trường lớp chưa dạy chúng ta. Nói đâu xa, có vài câu đố vui nghe thì dễ ẹc với nhiều người nhưng số khác suy nghĩ vắt óc vẫn chưa ra.

Từng tưởng dậy thì thất bại, quý tử duy nhất nhà tỷ phú Bill Gates hé lộ hình ảnh mới cực nam tính gây ngỡ ngàng

19:16:59 16/10/2021
Thông tin và hình ảnh về con trai duy nhất của tỷ phú Bill Gates cực kì ít ỏi trên mạng xã hội, chính vì vậy ngoại hình khác thấy rõ gần đây của Rory khiến nhiều người khá bất ngờ.

Kiểm tra ADN cho vui, cô gái sụp đổ khi nhận kết quả, khóc hết nước mắt vì bí mật bị chôn giấu suốt 30 năm trời

19:15:44 16/10/2021
Trong quá trình xét nghiệm ADN tìm kiếm gia đình cho người mẹ mồ côi, cô gái trẻ lại tình cờ phát hiện sự thật về xuất thân của chính mình.

Khoa Pug từng bóc phốt 1 resort căng đến nỗi đánh sập luôn đánh giá trên Google, nguyên nhân đến từ thái độ "khinh thường" của nhân viên!

19:13:33 16/10/2021
Ở thời điểm hiện tại, Khoa Pug là YouTuber Việt Nam hiếm hoi vẫn tung ra clip đều đều khi anh quyết định sang Mỹ du học.

Khui ảnh cặp sinh đôi 2K2 hot rần rần mùa khai giảng 3 năm trước: Nhan sắc thăng hạng trông thấy, body sexy vạn người mê

19:07:26 16/10/2021
Thật khó để nhận ra và phân biệt cặp sinh đôi này bởi hai cô bạn sở hữu nhiều nét y hệt, chiều cao ngang tầm với nhau, vóc dáng mảnh khảnh.

Công chúa xinh đẹp nhất Hoàng gia Nhật rò rỉ tin tức kết hôn giữa lùm xùm của chị gái, profile bạn trai khác 1 trời 1 vực so với anh rể

19:05:42 16/10/2021
Truyền thông Nhật Bản đưa tin Công chúa Kako có khả năng sẽ kết hôn trong năm sau hoặc tương lai không xa và đã có mối quan hệ ổn định với bạn trai.

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi "bắn" lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao?

19:04:03 16/10/2021
Bella Devyatkina từng là cái tên gây sốt thế giới khi mới 4 tuổi đã bắn lưu loát 7 thứ tiếng, được mệnh danh là thần đồng ngôn ngữ.

Chở vợ về quê nhưng hình hài đã hóa tàn tro, người đàn ông gạt nước mắt: "Cho em xin bát cơm chay cúng vợ"

17:20:30 16/10/2021
Anh Tươi xin cơm chay từ một nhóm thiện nguyện, ngồi thụp xuống lề đường. Một bát để lên trên hũ tro vợ, còn anh ngồi cạnh, rệu rã nhai những hạt cơm nguội trong nước mắt.

Một loại hạt mà nhiều người Việt không dám ăn vì sợ "xì hơi thúi", xuất khẩu qua Nhật thành món đắt tiền bán ở siêu thị?

17:13:02 16/10/2021
Nhật Bản là đất nước không thiếu những món ngon, từ các loại hải sản tươi rói làm ra những đĩa sasimi hảo hạng nhất thế giới, thịt bò Kobe với giá đắt hơn vàng hay trái cây bạc triệu...

Các anh bộ đội để lại phòng học gọn gàng, sạch sẽ sau khi rời đi nhưng bí mật nằm ở lời nhắn trên bảng

17:08:48 16/10/2021
Đầu tháng 10, hàng loạt những clip các anh bộ đội thu xếp hành lý, di chuyển khỏi nơi đang hỗ trợ chống dịch bất ngờ xuất hiện và được chia sẻ rần rần trên cõi mạng khiến nhiều người chú ý.

Rich kid Quận 7 vẫn chưa thoát vụ "tặng gương 200 triệu cho Ngọc Trinh", đoạn chat mới nhất hé lộ 1 chi tiết đặc biệt

17:03:45 16/10/2021
Vụ ồn ào liên quan đến chiếc gương 200 triệu của Ngọc Trinh từng khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Sự việc còn thêm phần đặc sắc khi rich kid Gia Kỳ - fan boy đình đám của nữ hoàng nội y hứa tặng gương hàng thiệt - hàng xịn cho idol.

Dân mạng soi sao kê của Nhật Kim Anh và Trấn Thành: Phát hiện chi tiết 'khang khác' dù cùng ngân hàng

16:59:04 16/10/2021
Cư dân mạng đặt lên bàn cân so sánh 2 sao kê của Nhật Kim Anh và Trấn Thành có điểm khác nhau.

Nghi vấn Trang Khàn bị bạn cũ bóc phốt 'lừa thầy phản bạn', chủ mưu vụ Hồ Văn Cường, gây xôn xao MXH

16:17:58 16/10/2021
Dân mạng xôn xao khi một người bạn cũ của Trang Khàn bất ngờ bóc phốt về một nhân vật có tên viết tắt là TT mà mình đã từng chơi thân.

Nghiện game quá 180 phút, game thủ học sinh nhìn ký hiệu hóa học liên tưởng thành tên tướng Liên Quân

16:02:48 16/10/2021
Mới đây, cộng đồng game thủ Liên Quân choáng khi game thủ nhìn ký hiệu hóa học lại liên tưởng sang tên tướng.

Cô nàng lên trình Tiếng Anh vèo vèo nhờ có bồ, chàng trai còn "ăn điểm" khi làm 1 hành động siêu tinh tế

16:00:57 16/10/2021
Không chỉ giúp bạn gái học tốt Tiếng Anh, chàng trai này còn chủ động học thêm các môn học khác để bổ trợ cho người yêu.

Lần đầu chạm mặt vợ cũ sau khi ly hôn, tỷ phú Bill Gates gây chú ý bởi ánh mắt lưu luyến không rời

15:57:01 16/10/2021
Đây là lần đầu tiên tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chạm mặt nhau, cùng xuất hiện nơi đông người kể từ sau khi ly hôn.

Tạo hình giống hệt Samsung Girl, nàng hot girl phim 18+ bất ngờ được fan "gợi ý" về định hướng cho tác phẩm mới

15:52:57 16/10/2021
Rất nhiều người đã sốc nặng khi biết hóa ra cái tên mình đang tìm kiếm lại là một cô nàng hot girl phim 18 cộng.

Chuyện xe cộ: Độ động cơ từ cưa máy vào xe đạp, thợ máy Việt Nam khiến dân mạng quốc tế "ngả mũ" thán phục

15:48:06 16/10/2021
Kênh Youtube có tên Mr. HỒ Thánh Chế vốn được cộng đồng Youtube biết tới với những màn cải tạo thuyền cực ấn tượng. Không chỉ dừng lại ở những chiếc thuyền, anh này còn có những lần biến chuyển các phương tiện bình thường như xe đạp trở...

Nữ gymer Việt thân hình "rực lửa" và quyết định chuyển ngang sang làm streamer

15:40:29 16/10/2021
Thử sức với livestream làm nữ tài xế, cô nàng Moon Tộc gấy ấn tượng với vẻ ngoài xinh xắn, gợi cảm và khả năng tương tác với fan.

Làm thử thách "ăn chung" cùng đồng nghiệp, nữ streamer hoảng sợ khi bị bóp mồm, "tấn công" dồn dập

15:37:08 16/10/2021
Mặc dù vẫn cố gắng mỉm cười nhưng gương mặt của cô nàng streamer này trông vẫn còn đầy gượng gạo.

Bất ngờ đỗ xe trên cao tốc rồi làm 1 việc chẳng giống ai, tài xế khiến cảnh sát cũng phải "cạn lời"

15:32:55 16/10/2021
Vào hồi đầu tháng 10 vừa qua, tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ việc vi phạm giao thông với những tình tiết khiến nhiều người... dở khóc dở cười.

Xôn xao clip cô gái trẻ tự nhận là sinh viên đập cửa nhà tổ trưởng dân phố đòi 1 triệu tiền hỗ trợ COVID-19

15:08:22 16/10/2021
Một cô gái trẻ đã có những hành động mất bình tĩnh khi đến nhà tổ trưởng dân phố để hỏi về gói hỗ trợ khiến nhiều người không đồng tình.

Bà Phương Hằng gây sốc khi tuyên bố có hơn 100 vệ sĩ, kẻ nào manh động hãm hại Đại Nam khỏi có đường về

15:08:07 16/10/2021
Chia sẻ của bà Phương Hằng khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo 'làm khó' HLV Ole

Bóng đá thế giới

22:42:12 16/10/2021
Cristiano Ronaldo làm khó HLV Ole Gunnar Solskjaer khi đòi đá chính mọi trận đấu của Man Utd ở Ngoại hạng Anh.

UNICEF: Hàng tỷ người không được tiếp cận với vệ sinh cơ bản

Thế giới

22:41:57 16/10/2021
Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), khoảng 30% dân số thế giới, tương đương 2,3 tỷ người, không có chỗ rửa tay với nước và xà phòng tại nhà.

Chuột thương lượng với đàn mèo 

Hài hước

22:40:54 16/10/2021
Từ từ, nghe em giải thích đã, mọi chuyện không như các anh nghĩ đâu, một bạn hài hước.

FIFA khen ngợi 2 ngôi sao ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:40:22 16/10/2021
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) dành những lời khen ngợi 2 ngôi sao khiến tuyển Việt Nam phải ôm hận ở lượt trận tháng 10 của vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cửa hàng nhỏ lẻ thu gom iPhone 13 để bán lại kiếm lời

Đồ 2-tek

22:28:00 16/10/2021
Một số cửa hàng nhỏ lẻ đặt trước số lượng lớn iPhone 13 tại các đại lý chính hãng với mục đích đầu cơ, chờ giá cao bán lại kiếm lời.

Vén màn quan hệ của Hoài Linh - Hoài Lâm, lý do ngăn cấm con nuôi theo đuổi đam mê 7 năm trước

Sao việt

22:27:57 16/10/2021
Giữa nghi vấn Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NSƯT Hoài Linh, mối quan hệ nhập nhằng giữa Hoài Lâm và nam danh hài cũng bất ngờ hot trở lại.

Dấu hiệu Facebook đang chết dần  

Thế giới số

22:23:29 16/10/2021
Theo New York Times, những sóng gió liên tiếp vừa qua cho thấy Facebook ở trong giai đoạn suy giảm chậm và đều đặn. Đó là dấu hiệu của một công ty đang chết dần.

Chưa bao giờ hết ngỡ ngàng trước màn "rửa phèn" phong cách của Meghan Markle khi gia nhập Hoàng gia Anh

Phong cách sao

22:10:09 16/10/2021
Phong cách của Meghan Markle đã lên hương ngoạn mục kể từ khi bước vào gia đình Hoàng gia.

4 loại ngũ cốc nên ăn để giảm cân và 2 loại nên tránh

Làm đẹp

22:10:05 16/10/2021
Nhiều loại ngũ cốc giúp bạn duy trì cân nặng hoàn hảo trong khi một số loại khiến bạn béo lên.

Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu

Sao châu á

22:08:24 16/10/2021
Hiện tại, netizen đều đang vô cùng lo lắng trước tình hình sức khoẻ của ca sĩ Trương Kiệt sau vụ tai nạn bất ngờ.

ĐT Đan Mạch bất ngờ dính tai tiếng 'vui vẻ' với 2 nữ nhân viên khách sạn

Bên lề sân cỏ

21:56:35 16/10/2021
Luôn duy trì hình ảnh đẹp từ EURO 2020 đến vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Đan Mạch vừa bất ngờ dính vào scandal vui vẻ quá đà với 2 nữ nhân viên khách sạn.

Rực sáng thời trang gấm vào thu

Thời trang

21:41:06 16/10/2021
Gấm được xem là một chất liệu sở trường để nhà thiết kế Thủy Nguyễn bay bổng với những sáng tạo, không ngừng thổi vào biết bao cảm hứng tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ hiện đại nhưng luôn kết nối bền chặt với truyền thống Á Đông.