Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang

Theo dõi VGT trên

Có những đ.ứa t.rẻ vừa sinh ra đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi không nhận được tình yêu thương, sự nuôi dưỡng từ gia đình.

Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với các em khi gặp được những ân nhân của cuộc đời, sẵn sàng nuôi nấng chăm sóc các em nên người dù không chung m.áu mủ.

Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang - Hình 1
Không nơi nương tựa, em nhỏ được hàng xóm nhận nuôi. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.N)

Mới đây, TikToker Đ.N đã chia sẻ video ngắn ghi lại hình ảnh người đàn ông đang đứng nói chuyện, bên cạnh là cậu bé đang chập chững bước đi, chỉ mới mấy t.uổi. Dòng trạng thái tiết lộ về hoàn cảnh em nhỏ khiến ai cũng nghẹn lòng: “Hôm nay lại là câu chuyện cậu bé không được nhà nội thừa nhận, ông bà ngoại thì không đủ điều kiện nuôi, ba mẹ cũng vậy. Lúc đầu cứ tưởng chú là ông nội hoặc ngoại.

Hỏi ra mới biết chú chỉ là hàng xóm, thấy thằng nhỏ thương quá chú nhận nuôi luôn. Một tay chú và vợ chăm thằng nhỏ từ lúc còn nhỏ xiú. Chú nói nhờ chú mà thằng nhỏ còn sống, do 1 lần bị bệnh may sao chú đưa xuống bệnh viện Nhi Đồng kịp, chậm chút là không cứu được. Từ đó chú nhận nuôi bé luôn. Có lẽ đây là duyên của bé với chú. Dù khó khăn nhưng tình thương chú dành cho bé là vô điều kiện. Chỉ mong chú luôn khoẻ mạnh để bé luôn được yêu thương như bây giờ”.

Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang - Hình 2
Trong khi chú nói chuyện, em tự chơi xung quanh. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.N)

Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang - Hình 3
Chú cực kỳ yêu thương và quan tâm tới em nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.N)

Trong video, người đàn ông trung niên vai đeo balo nhỏ dường như dùng để đựng đồ dành cho b.é t.rai. Trong khi chú đứng nói chuyện với nam thanh niên thì cậu nhỏ đi loanh quanh, ngó nghiêng xung quanh để vui đùa. Không rõ câu chuyện giữa 2 người đàn ông là gì nhưng chú cực kỳ quan tâm tới cậu bé. Thỉnh thoảng lại sửa áo, ôm ấp và bế cậu bé vào người.

Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang - Hình 4
Em bé cũng được mọi người xung quanh yêu mến. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.N)

Video đang HOT

Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang - Hình 5
Hành động của chú khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.N)

Nếu không kể về hoàn cảnh, nhìn vào ai cũng nhầm tưởng đó là ông nội hay ông ngoại của bé. Mọi hành động mà chú làm đều thể hiện sự cưng chiều, yêu thương hết mực. Đặc biệt, cậu bé rất dễ thương, vì được dạy dỗ cẩn thận nên cực kỳ ngoan ngoãn. Trước khi đi về, bé còn vẫy tay chào mọi người xung quanh.

Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang - Hình 6
Dường như sợ bị bỏ lại nên lúc nào bé nhỏ cũng quấn lấy chú hàng xóm. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.N)

Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang - Hình 7
Chú lúc nào cũng chăm lo bé chu đáo. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.N)

Người xem nhận xét, t ấm lòng của chú quá cao cả bởi việc nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ một đ.ứa t.rẻ không dễ. Đến bố mẹ đẻ nuôi con còn khó khăn huống hồ là người dưng. Hẳn chú đã phải hy sinh rất nhiều cho em nhỏ. Trước thắc mắc của dân tình, người đăng video cho biết thêm: “Bé cưng lắm nhưng nhà nội không chịu nhận cũng không cho ba bé thăm con luôn. Ba bé muốn thăm là phải lén thăm á”.

Em bé bơ vơ, nội ngoại đều không nuôi được chú hàng xóm cưu mang - Hình 8
Dân tình ngưỡng mộ trước hành động của chú. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.N)

Dù chưa rõ thực hư sự việc như nào nhưng việc làm của chú hàng xóm thật sự có ý nghĩa vô cùng to lớn. Mong rằng cuộc sống có thật nhiều người tốt như vậy để những đ.ứa t.rẻ có thể lớn lên trong đủ đầy tình thương, không bị thiếu thốn hay phải tự mưu sinh khi t.uổi đời còn quá nhỏ.

Câu chuyện của em nhỏ khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng vì hành động đẹp từ chú hàng xóm. Thế nhưng bên cạnh đó, nhiều người cũng thấy đau lòng thay cho hoàn cảnh của đ.ứa t.rẻ khi vừa sinh ra đã không nhận được tình thương đủ đầy từ bố mẹ, ông bà. Một lần nữa, nó là hồi chuông cảnh báo cho các bạn trẻ nên biết cách bảo vệ bản thân, tránh mang thai ngoài ý muốn khi chưa đủ điều kiện kinh tế nuôi con.

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về

Sau khi sinh con, người phụ nữ phải trải qua những ngày tháng vô cùng vất vả vì phải thức khuya dậy sớm để chăm con.

Nếu lấy được người chồng tâm lý, biết yêu thương và giúp đỡ vợ chăm con thì các bà mẹ trẻ sẽ rất hạnh phúc.

Như cô vợ dưới đây đã khiến ai cũng phải ghen tị khi được chồng ngồi phía sau để làm chỗ dựa bà xã cho con uống sữa, chuẩn bị đi ngủ. Chẳng cần phải làm điều gì cao sang, chỉ một hành động nhỏ nhưng ấm áp của anh chồng cũng đủ làm cho người vợ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về - Hình 1
Chồng ngồi phía sau để vợ dựa lưng cho đỡ mỏi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.P)

Cụ thể, mới đây tài khoản TikTok M.Pđã chia sẻ lại khoảnh khắc 2 vợ chồng cùng nhau thức khuya chăm con nhỏ và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Người vợ đã cảm thấy rất ấm lòng khi luôn có chồng đồng hành sau khi sinh con: "Cảm ơn ông trời đã cho chúng mình gặp nhau và làm điểm tựa vững chắc cho nhau. Ngoài kia dù cho bao bộn bề, bao lo toan, vất vả thì khi về với tổ ấm nhỏ của mình, em vẫn luôn được nhỏ bé tựa vào vai anh.".

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về - Hình 2
Sau khi cất bình sữa của con, anh lấy khăn giấy cho vợ lau. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.P)

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về - Hình 3
Dù chưa tỉnh ngủ hẳn nhưng người chồng vẫn không quên đưa tay xoa đầu con để bé dễ vào giấc. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.P)

Qua đoạn clip được đăng tải, lúc ấy tuy đã hơn 4 giờ sáng nhưng người vợ vẫn phải bận bịu cho con uống sữa rồi dỗ dành con ngủ. Không giống như một số ông chồng vô tâm khác vẫn ngủ ngon giấc khi vợ chăm con, người chồng trong đoạn clip đã có những hành động thể hiện tình yêu thương với vợ. Khi vợ dỗ con, anh đã ngồi ở phía sau để làm chỗ dựa lưng cho bà xã. Tuy vẫn chưa tỉnh ngủ hẳn nhưng anh chồng này không quên đưa tay xoa đầu con để nhóc tì dễ vào giấc. Giây phút hạnh phúc nhất là khi anh dành tặng vợ nụ hôn như để an ủi và thấu hiểu được sự vất vả của vợ. Tuy mệt nhọc nhưng cô vợ cũng không quên đáp lại chồng một cái thơm để thể hiện tình yêu thương của mình.

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về - Hình 4
Anh không quen dành tặng cho vợ nụ hôn đầy tình cảm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.P)

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về - Hình 5
Người vợ cũng đáp lại chồng bằng một cái thơm ấm áp. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.P)

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ai cũng nhận ra rằng cặp vợ chồng này rất thương yêu và tôn trọng nhau. Khi sinh con, người phụ nữ phải vất vả trăm bề nên luôn cần có sự quan tâm, chia sẻ từ chồng. Và người vợ này đã rất may mắn khi lấy được người đàn ông ấm áp, luôn là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Một số chị em đã tỏ ra ghen tị và ngưỡng mộ với cô vợ nên đã tràn vào "xin vía" để có thể cưới được tấm chồng tuyệt vời như vậy. Chỉ mong rằng sắp tới dù có xảy ra chuyện gì thì người chồng vẫn luôn dành cho vợ sự quan tâm đặc biệt như vậy.

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về - Hình 6
Chồng xót xa khi tỉnh dậy thấy vợ bế con ra phòng khách dỗ dành. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok L.L)

Có thể nói, nhiều chị em phụ nữ hiện nay thường sợ lấy chồng vì lo lắng sẽ gặp phải người đàn ông vô tâm khiến mình phải rơi nước mắt. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều ông chồng tốt, luôn quan tâm, giúp vợ chăm con. Trước đó, một người chồng cũng từng gây sốt khi có hành động ấm áp dành cho vợ, xứng đáng được điểm 10. Cụ thể, tài khoản TikTok L.L đã chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người chồng cho con ăn, dỗ con khóc để cho vợ ngủ và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về - Hình 7
Anh đã bảo vợ đi ngủ để mọi việc cho mình lo. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.P)

Theo đó, vào giữa đêm anh tỉnh dậy thì phát hiện vợ ra phòng khách dỗ con khóc. Xót vợ vất vả, anh chồng đã nhẹ nhàng khoác chăn cho cô rồi kêu vợ đi ngủ, mọi việc để đấy anh lo. Sau đó, người chồng đã giúp vợ cho con uống sữa, thay tã rồi cho con ngủ. Khi em bé đã ngoan ngoãn nằm bên cạnh mẹ, anh lại tranh thủ thời gian dọn dẹp nhà cửa cho vợ được nghỉ ngơi.

Vợ cho con ngủ, chồng ngồi phía sau đỡ, ôm hôn bà xã để vỗ về - Hình 8
Sau khi cho con ngủ, người chồng còn tranh thủ giúp vợ làm việc nhà để cô được nghỉ ngơi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.P)

Người đàn ông này chia sẻ, từ khi sinh con vợ anh luôn tất bật với nhiều việc nên trừ những lúc đi làm thì anh luôn tranh thủ giúp vợ chăm con, làm việc nhà. Hành động của người chồng tuy rất đơn giản nhưng lại khiến trái tim người phụ nữ được sưởi ấm, ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi được thấu hiểu như vậy.

Bạn nghĩ sao về hình ảnh những ông chồng quốc dân luôn đồng hành cùng vợ trong việc chăm con ở trên? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

Chỉ những ai từng trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau mới hiểu được những nỗi vất vả, khổ cực khi sinh con và chăm sóc đ.ứa t.rẻ. Lúc ấy, họ luôn cần sự quan tâm của những người thân yêu, đặc biệt là chồng. Vì thế, các ông chồng hãy luôn cố gắng dành thời gian để quan tâm đến vợ nhiều hơn, giúp vợ làm việc nhà, chăm sóc con cái khi không bận làm gì. Đừng bao giờ đổ hết mọi trách nhiệm lên vai nguời phụ nữ, cho rằng làm mẹ thì phải tự chăm con, tự làm mọi việc.Để có thể nuôi con khôn lớn, mạnh khỏe thì cả bố và mẹ phải là người đồng hành cùng nhau, chia sẻ những việc khó khăn, vất vả. Hãy luôn yêu thương người phụ nữ đã sinh con cho mình, đừng để họ phải lạc lõng, cô đơn nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
Ngôi nhà cả tháng không ai ở vẫn nhận hóa đơn 5 triệu, gia chủ kiểm tra liền thấy cảnh "cạn lời"
11:26:43 12/06/2024
Cặp đôi chồng trẻ lấy vợ ngoài 70 t.uổi: Phải theo đuổi cả năm, cuộc sống sau 20 năm chung sống gây tò mò
11:28:13 12/06/2024
Cô gái 1m26 lấy chàng trai 1m63 bị cả làng phản đối, mang phiếu siêu âm về mẹ chồng vẫn không tin mang thai
11:26:47 12/06/2024
MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"
17:40:06 12/06/2024
Cặp đôi U50 Hà Nội có con bằng IVF: Bố bỉm không ngần ngại đáp trả lời dè bỉu
08:52:50 13/06/2024
Tiktoker Võ Hà Linh bị nghi gian lận mắt xem livestream vì sự cố mất điện?
09:00:36 13/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!
07:44:20 14/06/2024
Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!
06:24:08 14/06/2024
Mỹ nhân gây sốt MXH nhờ nhan sắc "xé truyện bước ra", chỉ một nụ cười mà sáng bừng cả khung hình
06:04:49 14/06/2024

Tin mới nhất

Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó

08:25:01 14/06/2024
Từ chỗ là nữ VĐV thẳng thắn được nhiều người ngưỡng mộ, P.N.P giờ đây lại trở thành nữ TikToker phốt chồng phốt với loạt drama gây choáng váng.

Bùng nổ tin đồn thất thiệt, Tiểu Hý lên tiếng cảnh báo

08:01:59 14/06/2024
Trước tình hình đó, cô nàng không ngần ngại, sử dụng chính các nền tảng của mình để làm sáng tỏ sự thật, đồng thời cảnh báo người hâm mộ và cộng đồng mạng không nên tin tưởng hay lan truyền những thông tin không được kiểm chứng.

Leo đồi, vượt núi hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

11:06:07 13/06/2024
Chính vì tinh thần xung kích, không quản nắng mưa đó, Huyện đoàn Hậu Lộc đã đưa ra quyết tâm đến ngày 15.6 sẽ hoàn thành các công việc mà thanh niên đảm nhận, không chờ đến thời gian trước ngày 30.6.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 3 ngày liên tiếp (14, 15 và 16/6), 3 con giáp từ nghèo hóa giàu, may mắn hanh thông, t.iền bạc dồi dào

Trắc nghiệm

09:35:08 14/06/2024
Theo tử vi dự đoán, 3 con giáp sau sở hữu tài sản siêu khủng, hưởng trọn phú quý giàu sang. Theo tử vi, trong công việc t.uổi Tuất không thật sự cảm thấy thoải mái

Hè về, xuôi dòng Ngô Đồng ngắm sắc lúa chín vàng

Du lịch

09:27:50 14/06/2024
Tháng 6 dòng sông Ngô Đồng phủ sắc vàng ruộm và thoảng hương lúa thơm dịu nhẹ, thanh khiết làm say đắm du khách.

Cầu mới nối Thái Lan - Malaysia sẽ khởi công vào tháng 4/2025

Thế giới

09:26:01 14/06/2024
Tuần trước, Phó Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết quá trình đ.ánh giá tác động môi trường đối với việc xây dựng cây cầu mới dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 9 năm nay.

Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh

Sao châu á

09:07:49 14/06/2024
Chu Châu cũng là hình mẫu lý tưởng được nhiều cô gái ngưỡng mộ. Dù gia thế cao, xinh đẹp, thông thái, cô vẫn sống khiêm tốn, không vướng scandal.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bảo đòi rút vốn của bố mẹ 500 triệu

Phim việt

08:53:13 14/06/2024
Nhìn thấy con dứt áo ra đi như vậy, ông Báu sợ hãi quay sang vợ: Ô kìa bà ơi! Cho t.iền nó đi! . Bà Châu cũng lập tức gật đầu, thậm chí bà còn đồng ý đưa cho Bảo 1 tỷ để cậu lấy vốn làm ăn.

Sao Việt 14/6: Đỗ Mỹ Linh chuẩn dâu hào môn, Cường Đô La khoe tổ ấm viên mãn

Sao việt

08:37:01 14/06/2024
Đỗ Mỹ Linh khoe nhan sắc đẹp mặn mà sau sinh con đầu lòng, Cường Đô La đăng tải hình ảnh tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên vợ và các con.

Người mẹ mua căn hộ để 'bỏ trốn' khỏi gia đình mỗi tuần 1 ngày, chồng con chỉ có thể đến nếu được mời

Sáng tạo

08:28:51 14/06/2024
Gong Yan, sinh năm 1990, chủ nhân của căn hộ cho biết: Triết lý của tôi là nếu phụ nữ có khả năng thì phải mua một căn nhà theo ý mình.

5 chiêu dưỡng da "chân ái" của Á hậu Tường San để da luôn sáng căng, mướt mịn

Làm đẹp

08:06:13 14/06/2024
Ai cũng muốn sở hữu làn da sáng mịn, khỏe khoắn như các người đẹp showbiz. Trong đó, Á hậu Tường San là một trong những gương mặt nổi bật với làn da căng bóng, rạng rỡ.

Bạn thân khoe người yêu, gặp anh ta, tôi vừa run rẩy vừa lo sợ và biết sẽ không có cái kết tốt đẹp: "Mật ngọt c.hết cả vạn ruồi"

Góc tâm tình

07:58:35 14/06/2024
Giờ thì tới lượt bạn thân của tôi, tôi không muốn Chi phải đau khổ. Tôi và Chi là bạn thanh mai trúc mã, cùng lớn lên, cùng trải qua những năm tháng t.uổi thơ ngọt ngào, đáng nhớ ở làng quê.

LMHT: HLV Raze livestream khui hết thâm cung bí sử VCS

Mọt game

07:54:54 14/06/2024
Tối ngày 12/06, cựu huấn luyện viên đội tuyển Rogue Warriors - Nguyễn Raze Kỳ Vương đã livestream để chia sẻ về đại án bán độ VCS, vụ việc khiến anh bị Riot Games ban vĩnh viễn.

Nhà thiết kế thời trang có body "cháy" hơn người mẫu

Người đẹp

07:48:38 14/06/2024
Vẻ ngoài quyến rũ cũng là yếu tố giúp Twinkle gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Twinkle là nickname của một nhà thiết kế thời trang xinh đẹp người Trung Quốc.