Elon Musk xác nhận âm mưu hacker tấn công vào nhà máy Tesla

Các nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ và buộc tội một công dân Nga đến Mỹ để tuyển dụng và thuyết phục một nhân viên của một nhà máy ở Nevada nhằm cài đặt phần mềm độc hại vào mạng của nhà máy để đổi lấy 1 triệu USD.

Mặc dù không có bản cáo trạng nào của tòa án nêu tên công ty bị nhắm mục tiêu, nhưng một số tờ báo chuyên đưa tin về lĩnh vực ô tô điện đã suy đoán rằng cuộc tấn công rất có thể nhắm vào nhà sản xuất ô tô Tesla của Mỹ, công ty đang vận hành một nhà máy lớn ở Sparks, một thị trấn gần Reno, bang Nevada.

Elon Musk xác nhận âm mưu hacker tấn công vào nhà máy Tesla - Hình 1
Tỷ phú Elon Musk – CEO của công ty Tesla

Trong khi Tesla chưa trả lời yêu cầu bình luận về chủ đề này, trong một tweet ngày 28/8, Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk của Tesla đã chính thức xác nhận rằng âm mưu tấn công thực sự đã nhắm vào công ty của ông và cho rằng đây là một cuộc tấn công nghiêm trọng.

Theo tài liệu của tòa án, một người đàn ông Nga 27 tuổi tên là Egor Igorevich Kriuchkov đã liên hệ với một trong những nhân viên của Tesla thông qua WhatsApp, sau khi cả hai gặp nhau cách đây 4 năm, vào năm 2016.

Kriuchkov cho biết anh ta đang đi nghỉ ở Mỹ và sắp xếp để hai người gặp nhau. Trong nhiều cuộc gặp, Kriuchkov đã tiết lộ với nhân viên Tesla rằng anh ta đang làm việc với một nhóm tin tặc có trụ sở tại Nga và đề xuất nhân viên này cài đặt một phần mềm độc hại vào mạng nội bộ của Tesla.

Kriuchkov cho biết phần mềm độc hại mà nhóm đã chi 250.000 USD để xây dựng, sẽ lấy dữ liệu từ mạng của Tesla và tải nó lên một máy chủ từ xa. Kế hoạch là đánh cắp các tệp tin nhạy cảm của Tesla và sau đó đe dọa tiết lộ dữ liệu trừ khi Tesla trả một khoản tiền chuộc khổng lồ.

Nhân viên mà Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) mô tả là một người nhập cư nói tiếng Nga, đã thông báo cho Tesla và FBI về đề xuất này sau cuộc gặp đầu tiên với Kriuchkov.

Các cuộc gặp sau đó đã được ghi lại và chứng minh trong bản cáo trạng, bao gồm việc nhân viên thương lượng từ 500.000 USD lên 1 triệu USD và việc băng nhóm tin tặc có trụ sở tại Nga đã trì hoãn vụ tấn công vào Tesla vào cuối mùa thu này như thế nào khi họ đang phải thực hiện tấn công vào công ty khác và họ cần tập trung vào mục tiêu đó.

Các nhân viên FBI đã bắt Kriuchkov khi anh ta cố gắng rời Mỹ qua Los Angeles vào cuối tuần qua và dự kiến sẽ buộc tội anh ta vào ngày 31/8. Nếu bị kết tội, Kriuchkov có thể phải đối mặt với 5 năm tù cho vai trò của mình trong âm mưu này.

Hacker 20 tuổi chia sẻ cách tấn công hàng loạt tài khoản Twitter nổi tiếng

Một số cá nhân tham gia vào vụ việc khiến Twitter phải đóng cửa dịch vụ trong tuần vừa rồi đã chia sẻ với The Times, đưa ra những thông tin đầu tiên nhằm truy vết các chi tiết của vụ tấn công.

Âm mưu tấn công vào tài khoản Twitter của những nhân vật chính trị, văn hóa hay tập đoàn lớn tuần vừa rồi khởi đầu bằng dòng tin nhắn trêu đùa giữa 2 hacker vào tối thứ 3 trên Discord.

Người dùng có tên tài khoản "Kirk" chia sẻ mình có khả năng cướp quyền sử dụng các tài khoản Twitter nổi tiếng với bạn mình - điều chỉ có thể làm được khi có quyền truy cập vào hệ thống máy tính của tập đoàn này.

Hacker nhận tin nhắn, người sử dụng tên tài khoản "lol", quả quyết trong vòng 24 giờ tiếp theo Kirk sẵn sàng làm tổn hại tới tập đoàn bởi Kirk không làm việc cho Twitter. Với những công cụ nhạy cảm mà Kirk có được, người này thật sự có khả năng truy cập gần như bất cứ tài khoản Twitter nào, bao gồm cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, Joseph R.Biden Jr., Elon Musk và nhiều người nổi tiếng khác.

Hacker 20 tuổi chia sẻ cách tấn công hàng loạt tài khoản Twitter nổi tiếng - Hình 1

Trụ sở chính của Twitter tại San Francisco.

Vụ việc đã thu hút sự quan tâm khắp thế giới, đồng thời làm rung chuyển sự tin tưởng vào Twitter cũng như khả năng bảo mật của nhiều tập đoàn khác. Những thông tin cơ bản về ai là người tấn công, cách thức thực hiện như thế nào vẫn là một ẩn số. Mọi cuộc điều tra đều vẫn đang ở bước đầu.

Dù vậy, 4 người tham gia vào kế hoạch đã nói chuyện với The Times và chia sẻ nhiều ghi chép, ảnh chụp màn hình những cuộc trò chuyện của họ, thể hiện sự liên quan của mình cả trước và sau vụ tấn công.

Cuộc phỏng vấn đã cho thấy đây không phải là hành động của quốc gia như Nga hay một nhóm tin tặc phức tạp. Thay vào đó, vụ tấn công được tiến hành bởi nhóm người trẻ - một người chia sẻ vẫn đang sống với mẹ của mình - quen biết nhau bởi sở thích dùng những biệt danh khác thường trên mạng.

The Times xác nhận 4 người này có liên quan tới vụ tấn công nhờ so sánh tài khoản mạng xã hội và tài khoản Bitcoin của họ với tài khoản được sử dụng trong vụ tấn công vào thứ 4. Người đóng vai trò chính trong vụ tấn công là Kirk, người thu nhận số tiền ra vào ví Bitcoin xuyên suốt thời gian vụ lừa đảo diễn ra.

Danh tính thật của Kirk, động cơ của vụ tấn công hay liệu còn ai khác cũng nhận được quyền truy cập vào hệ thống hay không vẫn còn là ẩn số, kể cả với những người tham gia cùng Kirk. Hiện vẫn chưa rõ số lần Kirk truy cập vào các tài khoản như của ông Elon Musk hay Biden nhằm khai thác được những thông tin nhạy cảm hơn, ví dụ như những tin nhắn riêng trên Twitter.

Hacker "lol" và một người khác làm việc cùng, sử dụng tên tài khoản "ever so anxious", nói với The Times họ muốn chia sẻ về việc làm cùng Kirk nhằm chứng minh họ chỉ tạo điều kiện và thâm nhập vào những tài khoản ít có tiếng hơn, sau đó dừng làm việc với Kirk khi người này bắt đầu xâm nhập vào các tài khoản nổi tiếng từ lúc 3h30 chiều thứ 4.

"Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình vì tôi nghĩ sự liên quan của tôi và "ever so anxious" sẽ được làm sáng tỏ hơn," "lol" nói trong tin nhắn trên Discord - nơi người này chia sẻ tất cả ghi chép và ảnh chụp màn hình các cuộc trò chuyện với Kirk, đồng thời chứng minh quyền sở hữu tài khoản tiền ảo sử dụng để giao dịch với Kirk.

"lol" không công khai danh tính thật của mình, chỉ chia sẻ đang sống ở bờ Tây nước Mỹ và tầm 20 tuổi, còn "ever so anxious" 19 tuổi và đang sống ở phía Bắc nước Anh cùng với mẹ của mình.

Các điều tra viên của vụ việc cho biết thông tin được chia sẻ bởi các hacker trùng khớp với những gì đã điều tra được, bao gồm cả sự liên đới của Kirk trong những vụ hack lớn và nhỏ xảy ra hôm thứ 4.

Người dùng tên Kirk không có mấy danh tiếng trong cộng đồng hacker trước khi vụ hack xảy ra. Tài khoản Discord của người này mới chỉ được tạo vào ngày 7/7.

"lol" và "ever so anxiuos" đã nổi tiếng trước đó trên trang web OGusers.com, nơi các hacker gặp gỡ và trao đổi tên người dùng mạng xã hội có giá trị, các chuyên gia an ninh cho biết. Những tên người dùng ngắn hoặc chỉ bao gồm một kí tự được các game thủ, người dùng Twitter và hacker ưa chuộng. Việc hack được những tài khoản có tên dưới dạng này sẽ được rao bán với nhu cầu cao.

Kirk kết nối với "lol" tối thứ 3 và với "ever so anxious" sáng thứ 4, hỏi liệu họ có muốn làm người trung chuyển bán các tài khoản Twitter nổi tiếng hay các tài khoản được săn đón ở thế giới ngầm online. 2 người này sẽ nhận được một khoản cho mỗi giao dịch thành công.

Tất cả các giao dịch của "lol" và "ever so anxious" xảy ra trước khi cả thế giới biết chuyện gì đang diễn ra, "ever so anxious" đi ngủ trước khi vụ tấn công lớn được tiến hành.

Kirk nhanh chóng leo thang các nỗ lực của mình, chuyển sang đăng tải các tin nhắn từ những tài khoản nổi tiếng như Kanye West hay tỉ phú công nghệ Jeff Bezos, chủ hãng Amazon: "Hãy gửi Bitcoin và số tiền của bạn sẽ được gửi lại, gấp đôi".

Không lâu sau đó, vào 6 giờ chiều, Twitter bắt kịp được với vụ tấn công và những dòng tin nhắn bị chặn lại. Nhưng tập đoàn vẫn phải khóa truy cập với đa số người dùng, vài ngày sau vẫn đang cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Twitter chia sẻ đã có 130 tài khoản bị chọn làm mục tiêu, trong đó 45 tài khoản đã bị truy cập và đăng tweet. Những kẻ tấn công cũng đã kịp tải xuống dữ liệu từ 8 tài khoản trong số đó.

"Chúng tôi nhận thức sâu sắc về trách nghiệm của mình với những người sử dụng dịch vụ của chúng tôi và với xã hội nói chung," blog của Twitter viết. "Chúng tôi cảm thấy xấu hổ, thất vọng và hơn tất cả, chúng tôi muốn nói lời xin lỗi".

Khi "ever so anxious" tỉnh dậy lúc 2 giờ 30 phút sáng ở Anh, nhận thức được chuyện gì đã xảy ra và gửi một tin nhắn thể hiện sự thất vọng cho "lol".

"Tôi không buồn, mà khó chịu nhiều hơn. Hắn ta chỉ kiếm được 20 btc", hacker này nói, ý nhắc đến số tiền mà Kirk đã kiếm được, tương đương với 180.000 USD. Kirk sau đó cắt liên lạc với người trung gian và biến mất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021
Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
14:10:42 17/01/2021
Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình 
19:46:52 16/01/2021
Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 
20:34:00 16/01/2021
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 
12:28:30 17/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
09:58:41 17/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Lâu lắm Mỹ Tâm và Mai Tài Phến mới xuất hiện chung, còn có luôn hành động cực tình tứ bên nhau hậu nghi vấn hẹn hò
11:57:05 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Giữa lúc rộ lên kết quả Đại Sứ Hoàn Mỹ, Hoàng Thuỳ thông báo sẽ dừng tham gia show truyền hình thực tế: Lý do là gì đây?
11:50:53 18/01/2021
Tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 theo kết quả bị rò rỉ: Đẹp tựa Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, body cực hot và câu chuyện chuyển giới xúc động
12:00:29 18/01/2021
Cưới cả tháng vợ không cho tân hôn, tôi chuốc cô ấy say rồi chết lặng khi vừa cởi đồ
11:27:11 18/01/2021
Xôn xao hình ảnh nghi vấn Giả Nãi Lượng đưa Lý Tiểu Lộ và con gái đi trượt tuyết, Cnet phản ứng gay gắt
11:28:26 18/01/2021

Tin mới nhất

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam 

17:16:46 18/01/2021
Tờ Bloomberg vừa đưa tin, người thừa kế tập đoàn Samsung Jay Y. Lee vừa bị tuyên án tù giam 2 năm, 6 tháng vì cáo buộc hối lộ, kết thúc phiên tòa kéo dài nhiều năm gây chấn động Hàn Quốc.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính 

17:07:47 18/01/2021
Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, người tiêu dùng đang rất mong đợi những động thái tương tự đến từ các đối thủ lớn của Apple. Dẫu sao, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại...

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

16:58:19 18/01/2021
Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

Kinh doanh online, hướng đi bền vững bất chấp biến động cho doanh nghiệp trong thập kỉ mới 

16:55:15 18/01/2021
Trong bối cảnh cả thế giới đang phải làm quen với bình thường mới, liệu kinh doanh online có phải con tàu Noah cho các doanh nghiệp ra khơi và bứt phá khi thập kỉ mới đã sang trang?

Motorola: Từ đỉnh cao danh vọng đến bán mình 

16:53:25 18/01/2021
Trước cả khi cái tên Nokia nổi danh, đã có một hãng điện thoại làm mưa làm gió trên toàn thế giới với những sáng tạo vô cùng đột phá của mình. Đó chính là Motorola, một trong những thương hiệu điện thoại đầu tiên xuất hiện trên thế giới...

TPBank cùng nhiều ngân hàng gặp sự cố toàn hệ thống, người dùng hoang mang 

16:48:26 18/01/2021
Mới đây, toàn bộ giao dịch trên hệ thống ngân hàng TPBank cùng nhiều ngân hàng khác đều bị đóng băng, sự cố này kéo dài từ chiều ngày 17/1 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu được khắc phục.

Lợi dụng tâm lý sợ hãi, những kẻ lừa đảo hét giá mua vắc-xin Covid-19 trên dark web lên tới 1000 USD bằng đồng bitcoin 

16:46:01 18/01/2021
Công ty an ninh mạng Check Point cho biết, người lẻ lừa đảo trên dark web đã đăng quảng cáo bán vắc-xin Covid-19, đồng thời yêu cầu thanh toán bằng bitcoin nhưng không hề giao hàng.

LG có thật sự sẽ từ bỏ kinh doanh smartphone hay không?

16:42:30 18/01/2021
Cách đây không lâu, tờ The Elec của Hàn Quốc đã đưa tin rằng LG sẽ rút khỏi ngành công nghiệp smartphone.

'Thái tử Samsung' bị kết án tù 

16:21:15 18/01/2021
Theo hãng tin Yonhap, ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics đã bị kết án 2,5 năm tù giam vì tội hối lộ.

Những thứ có thể mua với 1 Bitcoin

16:18:23 18/01/2021
Từ xuất phát điểm vô giá trị, giờ đây 1 Bitcoin có thể mua được MacBook, xe hơi cao cấp.

Cuộc tháo chạy khỏi Thung lũng Silicon 

15:46:46 18/01/2021
Nhiều nhân viên công nghệ đang rời khỏi vịnh San Francisco để tìm kiếm trải nghiệm mới.

Lý do nhiều đối tác không dám nhắc tên Apple 

15:42:44 18/01/2021
Dù các thỏa thuận bí mật là điều phổ biến trong lĩnh vực công nghệ, các nhân viên tại Apple cho rằng công ty này coi trọng bí mật hơn cả đối thủ cạnh tranh. Nguồn tin giấu tên cho biết Apple cấm đối tác nhắc tên trước công chúng hoặc tr...

Bitcoin tiếp tục giảm giá mạnh 

15:38:28 18/01/2021
Giới phân tích cho biết giá Bitcoin có thể giảm, song nhu cầu về đồng tiền điện tử này vẫn trên đà tăng.

Nhân viên Twitter khóa tài khoản vì sợ người ủng hộ ông Trump trả thù 

15:36:19 18/01/2021
Lo sợ bị tấn công, nhiều nhân viên Twitter đã phải thiết lập tài khoản cũng như tiểu sử cá nhân ở chế độ riêng tư.

Bên trong mỏ Bitcoin ở nơi lạnh nhất Trái Đất 

15:34:23 18/01/2021
Mở trang trại tại thành phố Norilsk (Nga), nơi nhiệt độ có thể xuống -40 độ C, công ty BitCluster chỉ phải trả 0,04 USD cho mỗi Kwh điện. Họ có thể sản xuất 6 BTC mỗi ngày.

Vừa được bổ nhiệm, CEO mới của Intel đã "tuyên chiến" Apple 

15:25:59 18/01/2021
Trong thời gian tới, Intel sẵn sàng chiến đấu với Apple để giành giật lại thị trường chipset trên máy tính.

Máy sưởi, quạt sưởi giá rẻ "cháy hàng" tại siêu thị điện máy

15:23:55 18/01/2021
Thời tiết rét buốt kéo dài khiến nhu cầu mua các thiết bị sưởi tăng chóng mặt. Nhiều siêu thị ghi nhận tình trạng cháy hàng, không còn đủ sản phẩm để đáp ứng cho khách.

JBL SA-750, y mẫu SA-600 của thập niên 60, cặp bài trùng với L100 Classic 75 

15:14:32 18/01/2021
Bên cạnh cặp loa JBL L100 Classic 75, JBL cũng cho ra mắt ampli tích hợp SA750 Limited kỷ niệm 75 năm thành lập chạy mạch Class G, tích hợp streaming

Facebook kiện những nhà phát triển extension Chrome thu thập dữ liệu người dùng 

15:12:43 18/01/2021
Facebook đã đệ đơn kiện các nhà phát triển extension của Google Chrome. Theo công ty, những tiện ích mở rộng này lấy dữ liệu cá nhân từ hồ sơ Facebook của người dùng.

Loạt soundbar công suất lớn cho Tết

09:58:11 18/01/2021
Các mẫu loa thanh (soundbar) từ Samsung, Sony, LG được trang bị nhiều tính năng tối ưu âm thanh, công suất từ 300W và tầm giá khoảng 5 triệu đồng.

Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam

22:49:35 17/01/2021
Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

‘Lựa chọn hạt nhân’ đàn áp các hội nhóm bạo lực trên mạng

22:48:25 17/01/2021
Quyết định cấm tài khoản Tổng thống Trump vĩnh viễn của Twitter tạo sóng lớn trên cả chính trường lẫn giới công nghệ. Song, một làn sóng khác quan trọng không kém cũng diễn ra gần như đồng thời, không thể coi nhẹ.

Dùng trí tuệ nhân tạo lập bản đồ vi khuẩn đường ruột 

15:09:06 17/01/2021
Nghiên cứu vi khuẩn đường ruột trong môi trường sống tự nhiên là điều rất khó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới dựa trên trí tuệ nhân tạo để lập bản đồ vi khuẩn đường ruột bằng cách sử dụng phân.

Tỷ phú đứng sau Signal và Telegram - 2 ứng dụng 'gây bão' thời gian qua  

15:06:26 17/01/2021
Cùng với việc ngày càng phổ biến hơn, Telegram và Signal còn có thêm một điểm chung: đều là sản phẩm được hậu thuận bởi tỷ phú công nghệ dưới 50 tuổi và giàu lý tưởng.Đứng sau Signal là tỷ phú Brian Acton trong khi nhà sáng lập Telegram...

Triệu phú Bitcoin quên mật khẩu: ‘Tôi được khuyên gặp nhà ngoại cảm’ 

14:08:29 17/01/2021
Stefan Thomas, lập trình viên người Đức gây chú ý khi sở hữu ví Bitcoin tương đương 250 triệu USD nhưng không nhớ mật khẩu.

Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 

13:03:48 17/01/2021
Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi tin tức và sở thích trên thanh taskbar của Windows 10.

Chi tiêu cho di động ở châu Âu tăng 31% trong năm 2020 

12:32:41 17/01/2021
Dịch bệnh không được kiểm soát tốt ở châu u lại là điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng ở thị trường mobile app nơi đây.

Có thể bạn quan tâm

Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được

Học hành

17:22:56 18/01/2021
Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

NSƯT Bảo Quốc tay trong tay, 'hộ tống' bà xã đi tiêm vắc xin Covid-19

Sao việt

17:20:00 18/01/2021
Nhiều người hâm mộ bày tỏ vui mừng khi thấy vợ chồng NSƯT Bảo Quốc được tiêm chủng vắc xin Covid-19 giữa đại dịch tại Mỹ.

Tựa game 30 tuổi Samurai Shodown công bố ngày phát hành trên Xbox Series X

Game offline

17:18:56 18/01/2021
Tựa game chiến đấu Nhật Bản lâu đời của SNK, Samurai Shodown vừa công bố ngày phát hành cho Xbox Series X và S.

Người đàn ông sống ở sân bay 3 tháng vì sợ COVID-19

Thế giới

17:16:39 18/01/2021
Một người đàn ông được phát hiện sống trong khu vực an ninh của sân bay quốc tế Chicago 3 tháng, nói với cảnh sát rằng anh ta quá sợ COVID-19.

Nhan sắc ngọt ngào và đôi chân cực phẩm của mỹ nhân 9x Quan Hiểu Đồng

Sao châu á

17:14:15 18/01/2021
Quan Hiểu Đồng là một nghệ sĩ trẻ tài sắc vẹn toàn của làng giải trí Hoa ngữ. Nữ diễn viên sinh năm 1997 xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

LMHT: "Đỉnh cao" thiết kế item của Riot - Tướng sẽ giảm sát thương nếu mua Kính Nhắm Ma Pháp

Esport

17:11:08 18/01/2021
Có một logic trong LMHT mà ai cũng biết đó là trang bị lớn luôn có khả năng gây sát thương vượt trội so với các item lẻ. Các item lớn sẽ giúp tướng đạt được những ngưỡng sức mạnh quan trọng mỗi khi bạn hoàn thành chúng. Điều này xuất ph...

Huawei MateBook X Pro (2021) và MateBook 13/14 (2021) ra mắt: Màn hình cảm ứng, Intel Core thế hệ 11, Nvidia MX450, giá từ 19.6 triệu đồng 

Đồ 2-tek

17:10:26 18/01/2021
Bộ ba dòng MateBook mới mang tới nhiều nâng cấp mạnh mẽ, từ màn hình, hiệu năng cho tới thời lượng dùng pin.

Địch Lệ Nhiệt Ba nắm níu cực tình với Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh nhưng fan chỉ lo soi poster bị "xài chùa" của chị đẹp?

Hậu trường phim

17:10:03 18/01/2021
Video hậu trường của Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba trong Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh đang khiến fan bấn loạn không thôi.

Cuộc sống đầy mơ ước của cô gái trẻ sinh ra với khuôn mặt bị biến dạng

Netizen

17:08:12 18/01/2021
Gặp vô số khó khăn, thậm chí là bị bạn bè bắt nạt vì có gương mặt biến dạng bẩm sinh, Yamakawa giờ đây có công việc tốt, trở thành người truyền cảm hứng.

NASA bất ngờ tìm thấy hành tinh lạ với 3 mặt trời

Chuyện lạ

17:07:55 18/01/2021
KOI-5Ab cách Trái đất khoảng 1.800 năm ánh sáng.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

Đời sống

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Xe Trung Quốc BEIJING X7 giảm mạnh doanh số 4 tháng liên tiếp

Ôtô

17:04:39 18/01/2021
Mẫu crossover BEIJING X7 giảm mạnh doanh số tháng thứ 4 liên tiếp tại thị trường Trung Quốc, hiện không còn được quan tâm nhiều tại Việt Nam như thời gian đầu gia nhập.

Công an giải cứu cô gái có ý định nhảy từ tầng 15 chung cư

Pháp luật

16:55:54 18/01/2021
Một cô gái có ý định tự tử từ tầng 15 chung cư đã được lực lượng Công an quận 2, TP.HCM, thuyết phục, giải cứu thành công.

Ngã ngửa với cách giải quyết vấn đề “tinh vi” của các thánh IQ vô cực

Sáng tạo

16:55:49 18/01/2021
Sử dụng sợi mì khô để làm mồi lửa, dùng que tăm ăn bim bim giúp đỡ bẩn tay, đúng là những mẹo vặt chỉ có thể là người sở hữu IQ vô cực mới nghĩ ra.

Lộ ảnh “Hướng dương ngược nắng”: Phúc trở thành nam chính, cùng với Minh Châu là một đôi về sau?

Phim việt

16:54:04 18/01/2021
Hướng dương ngược nắng đang phát sóng tới tập 15 của phần 1 và hiện vẫn tiếp tục quay. Phim dự kiến sẽ dài khoảng 60 tập với nhiều diễn biến chồng chéo cùng các tuyến nhân vật chính phụ đan xen thú vị.