Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống 

Tại sao Tesla lại phản đối gói hỗ trợ 7,5 tỷ USD từ chính phủ?

Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống - Hình 1

Theo hãng tin CNN, tỷ phú Elon Musk đã nói trong cuộc hội thảo CEO Summit tổ chức bởi tờ Wall Street Journal, rằng Tesla không cần khoản tiền hỗ trợ 7,5 tỷ USD từ Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Chúng tôi có cần hỗ trợ xây trạm sạc không ấy hả? Không nhé. Chẳng cần thiết phải hỗ trợ xây mạng lưới trạm sạc đâu. Nếu là tôi thì sẽ loại bỏ dự án này. Loại bỏ lập tức”, nhà sáng lập Tesla nhận định về gói hỗ trợ của chính phủ.

Ngoài hỗ trợ về trạm sạc, mỗi người mua xe điện Mỹ cũng sẽ được giảm thuế đến 7.500 USD cho mỗi hóa đơn mua xe điện nhằm kích thích nhu cầu. Thế nhưng tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cũng cho biết ông chẳng cần khoản viện trợ này.

Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống - Hình 2

Câu chuyện thành công Mỹ?

Hiện tại Mỹ có khoảng 45.000 trạm sạc xe điện tại Mỹ và khoản đầu tư 7,5 tỷ USD của Tổng thống Biden dự kiến sẽ tăng con số này lên 500.000 trạm nhằm chạy đua với Trung Quốc.

Những trạm sạc của Tesla hiện nay chỉ dùng được cho các xe điện của hãng như phía công ty cho biết chúng sẽ được nâng cấp để dành cho mọi ô tô điện, một động thái cho thấy quan điểm không cần đầu tư xây thêm trạm mới của tỷ phú Musk.

Các phát biểu trên của nhà sáng lập Tesla khác hoàn toàn so với quan điểm ủng hộ khoản đầu tư của chính phủ vào ngành này trước đây.

Vào tháng 1/2010, Tesla đã nhận 465 triệu USD tín dụng vay từ Bộ năng lượng Mỹ trước khi được phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong cùng năm. Bản thân hãng xe điện này cũng được hưởng lời từ quyền phát thải, nguồn thu lớn nhất cao hơn cả bán ô tô điện.

Đây vốn là chính sách nhằm kích thích người tiêu dùng chuyển sang xe điện nhưng đồng thời cũng là một cách gián tiếp giúp Tesla sống sót qua thời kỳ đầu khó khăn.

Video đang HOT

Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống - Hình 3

Theo trang CNN, 11 tiểu bang của Mỹ yêu cầu các hãng sản xuất ô tô đến năm phải đạt một tỷ lệ nhất định trong doanh số là xe có mức phát thải bằng 0. Nếu không làm được việc đó, các hãng xe sẽ phải mua tín dụng carbon (carbon credit) từ những hãng đáp ứng vượt mức quy định đề ra, chẳng hạn như Tesla, công ty vốn chỉ bán xe chạy điện.

Điều này mở ra một mảng kinh doanh béo bở cho Tesla. Hãng đã thu về 3,3 tỷ USD từ bán tín dụng carbon trong 5 năm qua, trong đó mức thu của riêng năm 2020 đạt gần một nửa. Số tiền 1,6 tỷ USD mà Tesla có được nhờ bán tín dụng carbon trong năm ngoái vượt xa khoản lãi ròng 721 triệu USD, đồng nghĩa nếu không bán tín dụng carbon, hãng đã có thêm một năm thua lỗ.

Tại bang Nevada, Tesla cũng được hỗ trợ tới 1,3 tỷ USD để xây nhà máy ắc quy thuộc hàng lớn nhất thế giới.

Nhờ hàng loạt những chính sách hỗ trợ mà Tesla đã vươn tầm từ một startup thành hãng kinh doanh khổng lồ với mức vốn hóa hàng nghìn tỷ USD trên sàn chứng khoán, qua đó biến Elon Musk thành đại gia giàu nhất thế giới với 267 tỷ USD.

Hiện nay, Tesla đã trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu toàn cầu với hơn 30.000 trạm sạc khắp thế giới và thương hiệu được biết đến tại nhiều quốc gia.

Theo CNN, đáng lẽ ra Tesla đã phải trở thành câu chuyện thành công điển hình của một startup Mỹ, thế nhưng mối quan hệ giữa công ty với chính phủ lại rạn nứt thời gian gần đây.

Xung đột

Nhận được quá nhiều hỗ trợ và đã đến lúc Tesla phải thực hiện nghĩa vụ của mình. Đây có lẽ là quan điểm của chính quyền Washington khi nhắm vào các khoản thuế của người giàu nhất thế giới Elon Musk, qua đó buộc ông phải mua đi bán lại cổ phiếu Tesla để kiếm tiền trả nợ thuế.

Nhận thức được tình hình, Elon Musk có lẽ không muốn dựa dẫm quá nhiều vào chính phủ nữa khi Tesla đã đủ lớn mạnh để sống sót cũng như cạnh tranh trên thị trường.

Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống - Hình 4

Ngoài xung đột quan điểm về hỗ trợ ngành xe diện, cả tỷ phú Musk và Tổng thống Biden cũng bất đồng ý kiến về công đoàn. Trong khi người lãnh đạo Nhà Trắng ủng hộ việc thành lập các công đoàn thì Tesla lại chẳng mặn mà với điều này. Theo Elon Musk, công nhân của ông hiện nhận mức lương bình quân còn cao hơn cả những lao động trong công đoàn của hãng xe General Motors.

Phía công đoàn cũng chỉ trích điều kiện an toàn lao động cho công nhân của Tesla là kém nhất trong số những hãng sản xuất xe hơi cả truyền thông lẫn ô tô điện. Thế nhưng Tesla phản bác rằng số vụ thương tật trên mỗi xe điện sản xuất của hãng đã giảm 50% từ năm 2019.

Rạn nứt giữa Tesla và chính phủ Mỹ đang ngày càng gia tăng khi với gói hỗ trợ xây dựng trạm sạc, nhiều hãng xe điện nhỏ sẽ được hưởng lợi trong khi thế độc quyền về độ phủ sóng trạm sạc của Tesla không còn.

Tồi tệ hơn, dự án “Buil Back Better” với khoản viện trợ 4.500 USD cho mỗi hóa đơn xe điện mới được Tổng thống Biden thông qua có liên quan đến tiêu chuẩn công đoàn và Tesla không nằm trong số đó.

“Quan điểm của Tesla là chúng ta nên loại bỏ mọi sự hỗ trợ của chính phủ, bao gồm cả hỗ trợ giá xăng dầu”, tỷ phú Elon Musk đăng bài trên Twitter bày tỏ quan điểm vào tháng 11/2021.

Ý kiến của Elon Musk cũng dễ hiểu khi Tesla đã thống trị được thị trường xe điện và những hỗ trợ của chính phủ Mỹ gần đây lại nhắm đến các hãng xe điện nhỏ và người tiêu dùng, qua đó làm xói mòn thế độc quyền của công ty.

Việc loại bỏ trợ giá xăng dầu cũng được cho là làm giúp Tesla hưởng lợi khi giá xăng tăng sẽ kích thích người tiêu dùng mua xe điện hơn.

Theo CNN, thế giới đã chi tới 423 tỷ USD trợ giá xăng và con số này riêng tại Mỹ là 20 tỷ USD/năm.

Vốn hóa Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD sau tin bán được 100.000 xe, Elon Musk vừa lật kèo nói ‘vẫn chưa ký hợp đồng’ 

Elon Musk lật kèo nói chưa ký được hợp đồng bán 100.000 xe.

Vốn hóa Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD sau tin bán được 100.000 xe, Elon Musk vừa lật kèo nói 'vẫn chưa ký hợp đồng' - Hình 1

Cổ phiếu Tesla đã giảm sau khi tỷ phú Elon Musk nói rằng ông nghi ngờ kế hoạch mua 100.000 xe ô tô điện Tesla của Hertz Global.

Theo đó, Elon Musk tiết lộ trên Twitter rằng Tesla vẫn chưa hề ký hợp đồng với Hertz. Musk cũng nói rằng do Tesla có nhu cầu xe nhiều hơn khả năng sản xuất nên thỏa thuận với Hertz nếu không diễn ra sẽ "hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới công ty".

Vốn hóa Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD sau tin bán được 100.000 xe, Elon Musk vừa lật kèo nói 'vẫn chưa ký hợp đồng' - Hình 2

Ngay lập tức, cổ phiếu Tesla đã giảm 3% trong phiên giao dịch ngày thứ 3. Tuy nhiên, mặc cho sự sụt giảm này, nhà sản xuất ô tô điện vẫn chứng kiến giá cổ phiếu tăng 29%, đạt mức giá trị 1,18 nghìn tỷ USD sau khi Hertz tuyên bố sáng kiến EV.

Tuần trước, Hertz Global Holdings -hãng cho thuê xe cho biết đã đặt hàng 100.000 xe của Tesla để điện khí hóa đội xe.

Trong khi đó, Hertz nói vào thứ 3 rằng họ đã sẵn sàng nhận những chiếc xe của Tesla dưới kế hoạch 4,2 tỷ USD để bổ sung vào đội xe điện cho tới năm 2022. Đơn hàng này tương đương với khoảng 1/10 lượng xe Tesla có thể sản xuất mỗi năm.

"Như chúng tôi đã tuyên bố vào tuần trước, Hertz đã thực hiện đơn hàng ban đầu 100.000 xe Tesla và đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng sạc xe điện trên khắp hoạt động toàn cầu của công ty. Những đợt giao xe Tesla đầu tiên đã sắp bắt đầu rồi. Chúng tôi chứng kiến nhu cầu tăng cao với đội xe thuê Tesla của mình - phản ánh nhu cầu của thị trường với xe Tesla".

"Lợi ích ban đầu vượt kỳ vọng của chúng tôi", CEO Hertz nói vào tuần trước.

Dòng Tweet vào thứ 2 là lần đầu tiên Musk bị đặt câu hỏi về phản ứng với đơn hàng "khủng" của Hertz. Ông viết vào ngày 25/10 rằng sự thay đổi giá trị thị trường của Tesla "rất kỳ lạ" bởi ông nói công ty đang đối mặt với nhiều vấn đề về sản xuất, không phải là nhu cầu.

Vốn hóa Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD sau tin bán được 100.000 xe, Elon Musk vừa lật kèo nói 'vẫn chưa ký hợp đồng' - Hình 3

Cổ phiếu Tesla giảm sau khi Musk nói chưa ký hợp đồng với Hertz.

Trước đó ngày 26/10, thông tin về đơn đặt hàng lớn bậc nhất trong ngành ô tô lên tới 100.000 chiếc Tesla của Hertz đã khiến cổ phiếu Tesla tăng vọt, đưa Tesla chính thức vượt mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD.

Tesla có giá trị gấp ba lần Toyota - nhà sản xuất ô tô giá trị thứ hai, có vốn hóa thị trường khoảng 280 tỷ USD. Dẫu vậy, Toyota lại tự hào có doanh thu và lợi nhuận cao hơn Tesla.

Năm ngoái, Tesla chỉ bán được 500.000 chiếc xe trên toàn thế giới - có nghĩa là giá trị thị trường hiện tại của họ tương đương khoảng 2 triệu USD cho mỗi chiếc xe bán ra.

Từ đầu năm đến nay, công ty đã bán được 627.000 xe hơi và đang đặt mục tiêu đạt doanh số gần một triệu chiếc cho cả năm. Điều đó vẫn tương đương với mức định giá hơn 1 triệu USD cho mỗi chiếc xe. Nhưng rõ ràng các nhà đầu tư vẫn đang đặt cược Tesla sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh số hàng năm từ 50% trở lên trong nhiều năm tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹo hay giúp hiển thị lịch âm trên iPhone mà không cần tải ứng dụng thứ 3 
09:35:28 18/01/2022
Samsung chỉ bán được 2/3 số smartphone sản xuất ra trong năm 2021 
21:37:20 17/01/2022
6 chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng mà người dùng nên cảnh giác! 
12:18:23 17/01/2022
Thế giới smartphone tại quốc gia "bí ẩn nhất hành tinh" 
10:49:14 17/01/2022
Điểm qua các loa soundbar 'xịn sò' chơi tết 
16:14:01 17/01/2022
Intel Xeon sắp được làm mát bằng công nghệ Liquid Immersion Cooling mới 
16:08:17 16/01/2022
Google mua văn phòng ở Anh với giá 1 tỉ USD 
16:08:23 16/01/2022
Nhiều người dùng không hứng thú nâng cấp lên iOS 15 
16:08:26 16/01/2022
PC-Covid cảnh báo người dùng tiếp xúc với F0, hiển thị cấp độ vùng dịch điểm đến 
16:08:29 16/01/2022
Khai trương cửa hàng TopZone APR đầu tiên tại Hà Nội 
11:17:55 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái bị bạo hành đến chết
10:55:47 18/01/2022
Phản cảm: Nhiều netizen "xin link" clip sex của đôi TikToker bị tố ngoại tình đang gây bão mạng
12:42:14 18/01/2022
Diễn biến mới vụ xô xát trong shop Trang Nemo: Thông tin thương tật của chị áo trắng "bay màu", người chồng bị lợi dụng lừa đảo vay tiền
12:47:08 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Cô vợ trong vụ hot TikToker bị tố giật chồng lên tiếng: "2 người họ vẫn im lặng" và tuyên bố "không tha thứ"
10:48:20 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Sốc: Trang Nemo "vỗ ngực" khoe mình bán hàng lậu, Netizen réo kết cục như shop Mai Hường
13:09:34 18/01/2022
Rầm rộ hình ảnh Ngô Diệc Phàm trong phiên toà sơ thẩm: Tăng cân vùn vụt, béo ú khó nhận ra sau 5 tháng ngồi tù?
12:26:03 18/01/2022

Tin mới nhất

Việt Nam bắt đầu nghiên cứu 6G 

15:44:58 18/01/2022
Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 vừa được khối các đơn vị viễn thông của Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức, Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết sẽ tập trung hoàn thiện việc đấu giá cấp...

Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu xử lý dứt điểm tin nhắn, cuộc gọi rác 

15:44:55 18/01/2022
Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết Khối Viễn thông 2021, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu giải quyết dứt điểm các loại rác viễn thông và đảm bảo an toàn, an ninh mạng viễn thông trong năm 2022

Singapore không khuyến khích người dân giao dịch tiền điện tử

15:28:50 18/01/2022
Ngày 17/1, Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) ban hành hướng dẫn mới, theo đó hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo quảng bá dịch vụ cho công chúng

Apple từng phát triển mẫu HomePod chạy bằng pin

15:28:47 18/01/2022
Apple được cho là đã nghĩ đến việc tạo ra một phiên bản HomePod di động tích hợp pin, và công ty chế tạo một mẫu thử nghiệm nhưng chưa đưa nó trở thành sản phẩm cuối cùng

Apple buộc nhân viên tiêm mũi vắc xin Covid-19 tăng cường 

15:28:44 18/01/2022
Thông báo trong một email nội bộ, Apple đang yêu cầu các nhân viên của cửa hàng và công ty tiêm liều vắc xin Covid-19 tăng cường

Chunghwa Telecom hợp tác Keysight phát triển mạng truy nhập vô tuyến mở 

15:28:42 18/01/2022
Keysight Technologies vừa công bố hợp tác với Chunghwa Telecom (Đài Loan) để phát triển quá trình xác minh thiết bị mạng truy nhập vô tuyến (RAN) theo tiêu chuẩn của tổ chức O-Ran Alliance

Samsung chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 với chip đồ họa tích hợp của AMD, hỗ trợ ray tracing 

14:07:46 18/01/2022
Đây là chip xử lý di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp GPU với kiến trúc đồ họa RDNA 2 của AMD

Epson ra mắt dòng máy in đa chức năng, hỗ trợ Wi-Fi giúp dễ dàng quản lý in ấn và scan 

13:48:34 18/01/2022
Sở hữu công nghệ In Không Nhiệt, dòng máy in mới M15180/L15180 của Epson nâng cao hiệu suất in và tốc độ in nhanh lên đến 25ipm (hình/phút)

Hàng chục quỹ 'lùa gà', giăng bẫy nhà đầu tư tiền số ở Việt Nam  

11:57:53 18/01/2022
Nhiều quỹ đầu tư tiền số tại Việt Nam hoạt động không minh bạch, có dấu hiệu lùa gà. Người tham gia vào các quỹ dạng này có nguy cơ mất tiền, chịu thiệt

App diệt virus dùng máy tính để đào coin

11:55:07 18/01/2022
Norton hứa hẹn chia phần cho người dùng khi đào coin bằng phần mềm chống virus của họ. Tuy nhiên, thực tế không lạc quan như vậy

Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 

11:52:55 18/01/2022
Các thành viên sáng lập phần mềm DrAid giúp chẩn đoán và tiên lượng Covid-19 đã hái quả ngọt sau nhiều nỗ lực thúc đẩy công nghệ vào lĩnh vực y tế, mang lại giá trị cho cộng đồng

Ông lớn bán lẻ của Mỹ chuẩn bị tham gia metaverse 

11:51:10 18/01/2022
Động thái đăng ký nhãn hiệu độc quyền gần đây của Walmart thể hiện sự nghiêm túc của thương hiệu này trong kế hoạch sử dụng tiền điện tử và NFT

Lý do vũ trụ ảo thường gắn với blockchain 

11:49:17 18/01/2022
Blockchain tạo nên sự khác biệt giữa metaverse với Internet ngày nay. Công nghệ này giúp người dùng sở hữu và mua sắm tài sản kỹ thuật số trong cả không gian ảo và thế giới thực

Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng 

09:19:21 18/01/2022
Ứng dụng Telegram đang gặp lỗi trong khoảng thời gian dài

Big Tech và cuộc chiến cáp quang dưới lòng đại dương 

20:57:09 17/01/2022
Các ông lớn công nghệ đang kiểm soát Internet toàn cầu, điều này không phải nói quá nếu xét đến một khía cạnh quan trọng: cáp quang biển

Apple tiếp tục bị kiện vì tai nghe Powerbeats Pro 

20:54:24 17/01/2022
Trước đó, Táo khuyết đã bị kiện do các sự cố về pin của Powerbeat

Điện thoại Samsung có thể tăng giá do thiếu chip 

20:52:41 17/01/2022
Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip bán dẫn có thể buộc Samsung phải điều chỉnh lại mức giá cho các sản phẩm kế tiếp

Kính thực tế ảo của Apple sẽ đắt gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max 

20:50:28 17/01/2022
Các chuyên gia cho rằng giá bán của chiếc kính thực tế ảo do Apple sản xuất sẽ dao động khoảng 2.000-3.000 USD, gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max

TV Samsung QLED và Lifestyle 2022 nhận chứng nhận An toàn, Dịu mắt và Chuẩn màu 

20:48:09 17/01/2022
TV Lifestyle đạt chứng nhận Chống Chói (Glare-Free) từ UL và chứng nhận Bảo vệ mắt (Eye Care) từ VDE, Đức

Phát hiện virus 'Joker', tấn công xuyên nền tảng máy tính

17:12:09 17/01/2022
Lỗ hổng bảo mật này xuất hiện trên cả 3 hệ điều hành máy tính phổ biến là Windows, macOS và Linux, và vượt qua phần lớn công cụ quét mã độc

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật 

17:09:33 17/01/2022
Rất nhiều công việc gắn liền với metaverse đang được tuyển dụng. Các công ty sản xuất chip như Nvidia và Intel là nhân tố dẫn đầu trong vũ trụ ảo

Chọn TV đón Tết lớn

17:03:59 17/01/2022
Để đón Tết lớn, nhiều gia đình chọn TV là phần thưởng cho mình, cũng là dịp thay áo cho phòng khách cho những điều may mắn ngày đầu năm

CEO Google bị tố ký giao dịch quảng cáo bất hợp pháp với Facebook 

16:20:49 17/01/2022
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google và công ty mẹ Alphabet, đã tự chấp thuận điều mà các tiểu bang cho rằng đó là thỏa thuận bất hợp pháp với Facebook, nhằm thao túng thị trường quảng cáo kỹ thuật số

Mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để sưởi ấm 

16:18:55 17/01/2022
Hiện tuyết đang phủ các vùng của Mỹ, hệ thống ăng-ten dành cho việc thu tín hiệu internet từ mạng lưới vệ tinh Starlink đã được những chú mèo sử dụng làm... giường sưởi

Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc đánh cắp 400 triệu USD giá trị tiền điện tử 

16:16:31 17/01/2022
Công ty phân tích chuỗi khối (blockchain) Chainalysis cho biết, tin tặc được cho từ Triều Tiên đã phát động ít nhất 7 cuộc tấn công vào các nền tảng tiền điện tử, khai thác lượng tài sản kỹ thuật số trị giá gần 400 triệu USD vào năm ngo...

Cảm biến FaceBit giúp nâng tầm phòng vệ cho khẩu trang N95 

16:11:42 17/01/2022
Các nhà nghiên cứu đang cố gắng giúp những chiếc khẩu trang N95 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn, bằng cách đặt một loạt cảm biến bên trong để thu thập dữ liệu về sức khỏe người đeo

Kaspersky cảnh báo nạn bán dữ liệu, lừa đảo, tấn công tiền ảo tăng 

16:09:53 17/01/2022
Nhóm chuyên gia bảo mật đến từ Kaspersky vừa đưa ra những dự đoán về tình hình không gian mạng khu vực Đông Nam Á trong năm 2022

Có thể bạn quan tâm

Mừng SBTC Esports vô địch FBANG SEA EC 2021, FBang tung giải thưởng lớn tặng khán giả

Esport

16:08:14 18/01/2022
Để chào mừng SBTC Esports, FBang tặng 2 chiếc iPhone 13 và quà tặng điện tử giá trị như Tai nghe Razer, Bàn phím cơ Bluetooth,

Hyun Bin đi ăn đám cưới như đi đóng phim hành động, visual cực phẩm khiến fan thất thần

Sao châu á

16:07:50 18/01/2022
Vốn là nam thần hàng đầu Kbiz, Hyun Bin luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý nhờ vẻ ngoài điển trai, cuốn hút và thần thái nam tính, phong độ dù xuất hiện ở bất cứ nơi đâu

4 tiệm bánh mì cực hút khách tại Sài Gòn

Ẩm thực

16:07:50 18/01/2022
Những tiệm bánh mì dưới đây rất bình dân nhưng hương vị hấp dẫn của chúng thì không ai có thể cưỡng lại nổi

Hoài Linh, Việt Hương nhận cúp vàng gây tranh cãi - ông Đoàn Ngọc Hải ra mặt bênh vực

Sao việt

16:07:13 18/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng bênh vực 2 người bạn giữa làn sóng chỉ trích vì cho rằng nhận giải thưởng không xứng đáng

Phim Phố trong làng tập 42: Thương sẽ ly hôn Mến?

Phim việt

16:07:11 18/01/2022
Phim Phố trong làng tập 42: Mến quỳ xuống xin lỗi sau khi bị vợ cho rằng đang làm trò…

Clip: Voi rừng nổi điên, lật ngửa ô tô khiến cả gia đình hoảng sợ 

Clip hay

16:06:03 18/01/2022
Một gia đình gồm 4 người đã may mắn thoát chết khi chiếc xe ô tô của họ bị một con voi tấn công trong công viên iSimangaliso Wetland

Chứng khoán lao dốc: Nhà đầu tư nên thận trọng, chưa vội vàng bắt đáy

Đời sống

16:01:26 18/01/2022
VN-Index đã xuyên qua đường hỗ trợ MA50, chạm dải dưới của dải Bollinger Band và có xu hướng tìm về vùng hỗ trợ gần nhất quanh mốc 1.440 điểm

Mỹ nhân Trần Ngọc Kỳ bị chê 'không có hào quang nữ chính'

Hậu trường phim

16:00:42 18/01/2022
Trần Ngọc Kỳ trở lại với vai Bạch Anh trong phim cổ trang Kính song thành. Người đẹp gây thất vọng với lối diễn xuất đi vào lối mòn, lạm dụng nhiều biểu cảm lố nhưng thiếu cảm xúc

‘Tiêu chuẩn kép’ của Mỹ trong nền chính trị toàn cầu

Thế giới

15:57:51 18/01/2022
Mỹ từng tuyên bố rằng các cường quốc không được gây sức ép đối với chính sách của các nước khác, nhưng lại không tuân thủ quy tắc này

Chính phủ “mở đường” ưu đãi cho xe điện, hỗ trợ phí trước bạ 0% trong 3 năm

Ôtô

15:57:50 18/01/2022
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022 quy định về lệ phí trước bạ của nhiều mặt hàng, bao gồm cả ôtô và xe máy. Chính sách này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3/2022

HLV Tuchel: 'Thật sai lầm khi Chelsea thay đổi vì Lukaku'

Bóng đá thế giới

15:54:22 18/01/2022
Thomas Tuchel tuyên bố, thật sai lầm nếu Chelsea thay đổi chỉ đề phù hợp với Lukaku. Ông cũng thừa nhận cú sốc kém Man City đến 13 điểm ở Premier League

Ngọc Lan 'choáng' trước chàng trai cao 1,92m, tiết lộ luôn hình mẫu bạn trai ao ước

Show việt

15:53:57 18/01/2022
Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, chàng trai cao gần 2m xuất hiện khiến Ngọc Lan phấn khích tiết lộ về hình mẫu bạn trai mà mình luôn ao ước lâu nay