Elon Musk nói Bill Gates từng mất nhiều tiền vì Tesla

Elon Musk hé lộ ông chủ Microsoft định bán khống cổ phiếu Tesla để kiếm lời và có thể đã mất nhiều tiền vì giá trị công ty tăng vọt.

Bill Gates hồi năm ngoái đưa ra nhiều bình luận khác thường về công nghệ phương tiện giao thông chạy điện và cho rằng xe tải như Tesla Semi và máy bay điện “sẽ không bao giờ hoạt động được”.

Bình luận này khiến ông chủ Tesla – Elon Musk – phải đáp trả. “Có thể ai đó nói điều gì đó với ông ấy và Gates không hiểu rõ vấn đề. Tôi không nghĩ ông ấy có ý định gì xấu, chỉ là không hiểu mình đang nói về cái gì”, Musk nói trong một cuộc phỏng vấn.

Video đang HOT

Elon Musk nói Bill Gates từng mất nhiều tiền vì Tesla - Hình 1

Bill Gates trong một sự kiện tại Thượng Hải, Trung Quốc, năm 2018.

Elon Musk thêm rằng Tesla đã sở hữu các nguyên mẫu xe tải chạy điện có thể hoạt động và đang vận chuyển hàng hóa. Không chỉ Tesla theo đuổi chương trình xe bán tải chạy điện, nhiều hãng ôtô như Daimler cũng đã phát triển nguyên mẫu chạy điện.

Ông chủ Tesla sau đó hé lộ Gates đã đánh cược vào thất bại của Tesla bằng cách mở vị thế bán cổ phiếu. “Tôi nghe được rằng ông ấy có vị thế bán rất lớn. Tôi không chắc điều này có thật không, nhưng nó có vẻ rất lạ lùng. Tôi hỏi một số người am hiểu tình hình và họ khẳng định Gates có ‘vị thế bán khổng lồ với Tesla”. Kết cục không có hậu cho lắm”, Musk nói.

Bill Gates chưa bình luận về thông tin này.

Vị thế bán (short position) là việc nhà đầu tư đã bán một tài sản mà người đó không sở hữu với dự đoán tài sản đó sẽ giảm giá trong tương lai. Mức lãi tối đa trên một vị thế bán là 100%, trong khi mức lỗ tối đa là không giới hạn. Giá cổ phiếu chỉ có thể giảm về 0 còn mức tăng là không giới hạn, nên vị thế bán rất rủi ro nếu gặp cổ phiếu biến động.

Tesla từng sở hữu một trong những mã cổ phiếu ở vị thế bán nhiều nhất trên sàn NASDAQ , những người đánh cược vào thất bại của công ty này đã mất khoảng 38 tỷ USD trong năm 2020.

Elon Musk có giàu như người ta nghĩ? 

Bán nhà, siêu xe, vay tiền bạn bè chi trả sinh hoạt phí, Elon Musk không giống tỷ phú thực thụ dù nhiều lần giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ đầu năm nay.

Trong năm 2020, cổ phiếu Tesla tăng trưởng mạnh mẽ nhờ doanh thu ổn định và nguồn vốn từ nhà đầu tư nhỏ lẻ ngày càng tăng.

Đà phát triển của Tesla giúp Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng có khi hơn 200 tỷ USD, vượt qua nhiều vị tỷ phú như Bill Gates, Bernard Arnault hay Jeff Bezos.

Song trên thực tế, Elon Musk được cho là không có nhiều tiền như tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates. Sự giàu có của Elon Musk chỉ đang thể hiện qua giá trị cổ phiếu.

Tỷ phú trên giấy tờ?

Tài sản ròng được tính bằng giá trị tài sản tài chính và phi tài chính, bao gồm tiền mặt, các khoản đầu tư, bất động sản, cổ phiếu hoặc bất kỳ thứ gì khác có giá trị, sau đó, trừ đi tất cả khoản nợ chưa thanh toán.

Theo Forbes , giá trị tài sản ròng của Bill Gates là hơn 122 tỷ USD ở hiện tại. Sau khi rời khỏi Microsoft, Bill Gates chỉ giữ hơn 1% cổ phần tại đây. Cổ phần tại Microsoft chỉ chiếm phần nhỏ trong tài sản vị tỷ phú này. Ông dành phần lớn thu nhập để đầu tư vào bất động sản, nhà hàng và nhiều công ty khác.

Cựu CEO Microsoft còn nổi tiếng với thú vui sưu tầm tác phẩm nghệ thuật, bên cạnh niềm đam mê siêu xe và máy bay. Ngoài ra, ông cũng dành nhiều tiền cho hoạt động từ thiện. Quỹ Bill & Melinda Gates của ông và vợ là quỹ từ thiện lớn nhất nước Mỹ.

Bằng cách đầu tư vào nhiều hạng mục, khối tài sản của Bill Gates được đảm bảo sẽ còn tăng trong tương lai. So với Bill Gates, Elon Musk "nghèo" tiền mặt hơn và có thu nhập bấp bênh do tài sản phụ thuộc nhiều vào thị trường chứng khoán.

Nguồn thu nhập chính của Elon Musk chủ yếu đến từ cổ phiếu. Lượng cổ phần tại Tesla và SpaceX lần lượt chiếm hơn 80% và 14% tài sản của ông. Đó là lý do khi cổ phiếu Tesla tăng mạnh, tài sản của Musk cũng vọt lên và ngược lại, Elon Musk cũng dễ dàng mất vị trí người giàu nhất hành tinh.

Elon Musk có giàu như người ta nghĩ? - Hình 1

Elon Musk cho biết ông giữ rất ít tài sản hữu hình trong tay.

Elon Musk chấp nhận làm việc không lương. Thay vào đó, ông có quyền chọn mua cổ phiếu dựa trên kết quả hoạt động của công ty.

Theo thỏa thuận với các cổ đông năm 2018, ông sẽ nhận tổng cộng 20,3 triệu quyền chọn cổ phiếu cho đến năm 2028. Nếu Tesla đạt giá trị vốn hóa thị trường 650 tỷ USD trong thời hạn 10 năm, Elon Musk được mua số cổ phiếu trị giá hơn 55 tỷ USD với giá thấp hơn thị trường rất nhiều.

Toàn bộ khoản thưởng của Musk đươc chia làm 12 đợt. Hiện tại, Musk đã nhận 4 đợt thanh toán và rất có thể sẽ nhận đợt thứ 5 trong thời gian sớm vì lợi nhuận Tesla đang tăng cao.

Tuy nhiên, dù nhận được quyền mua cổ phiếu với giá thấp, rất có thể Musk không đủ tiền mặt để thanh toán.

Với tài sản ròng trị giá hơn 200 tỷ USD, vị tỷ phú này nhiều lần khiến người khác ngạc nhiên về tình trạng tài chính rối ren của ông. Nhiều người cho rằng Elon Musk chỉ là tỷ phú "trên giấy tờ".

Không siêu xe, biệt thự, tiền mặt

CEO Tesla từng nhiều lần nhấn mạnh với truyền thông rằng mình không có nhiều tiền mặt như mọi người nghĩ. Ngoài cổ phần tại Tesla và SpaceX, chỉ có 5% tài sản của ông là tiền mặt, ôtô, bất động sản và các dạng của cải khác.

Trong quá khứ, không ít lần Musk thừa nhận tình trạng thiếu tiền mặt của mình. Trước đợt IPO của Tesla năm 2010, Elon Musk vướng vào vụ kiện ly hôn với người vợ đầu. Elon Musk thừa nhận với tòa án ông phải vay mượn từ bạn bè để chi trả sinh hoạt phí hàng ngày và phụ giúp gia đình.

"Hầu hết tài sản của tôi gắn liền với Tesla, SpaceX và Solar City. Không có khoản đầu tư nào mà tôi có thể dễ dàng bán để kiếm tiền. Khoảng từ 4 tháng trước, tôi đã hết sạch tiền mặt", Musk nói.

Trong vụ kiện do "vạ miệng" trên Twitter năm 2018, luật sư của Musk cũng nhiều lần nhấn mạnh thân chủ không đủ tiền mặt để bồi thường.

Mặt khác, dù thiếu tiền nhưng từ khi Tesla thành lập đến nay, Musk chỉ bán cổ phiếu 1 lần để trả thuế. Trên thực tế, Elon Musk còn phải vay tiền để mua thêm cổ phiếu duy trì quyền kiểm soát với các công ty mình điều hành.

Theo báo cáo tài chính do Wall Street Journal tiết lộ, ông đang nợ khoảng 500 triệu USD vay từ các ngân hàng Morgan Stanley, Goldman Sachs và Bank of America. Ngoài ra, còn là các khoản nợ chưa từng được Musk tiết lộ. Tỷ phú dùng hơn nửa cổ phần tại Tesla để thế chấp cho các khoản vay này.

Elon Musk có giàu như người ta nghĩ? - Hình 2

Elon Musk mang ước mơ tạo lập sự sống cho con người trên Hỏa tinh.

Elon Musk không giống như một tỷ phú thực thụ dù nhiều lần giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ đầu năm nay. CEO Tesla thường dành cả ngày tại công ty và cũng không có thời gian cho hoạt động giải trí. Năm 2015, Musk cho biết kể từ khi SpaceX thành lập, ông chỉ nghỉ được hai tuần.

Elon Musk cũng không sở hữu nhiều bất động sản hay du thuyền xa hoa như nhiều vị tỷ phú khác, thậm chí còn nhiều lần bán bớt tài sản của mình.

Vào giữa năm 2020, khi tình hình dịch Covid-19 trở nên rối ren, nhiều nhà máy đặt tại Mỹ và Trung Quốc gặp khó khăn, bao gồm cả các nhà máy của công ty Musk. Vị tỷ phú khi đó gây chú ý bằng cách rao bán hết biệt thự tại California. "Tôi bán gần hết tài sản vật chất và sẽ không sở hữu căn nhà nào", ông viết trên Twitter.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, Musk cho biết ông không bán tài sản vì tiền. "Tôi đang cố gắng khiến cuộc sống của mình càng đơn giản càng tốt, chỉ giữ lại những thứ giá trị về mặt tình cảm. Của cải chỉ đè nặng cuộc đời bạn", nhà sáng lập SpaceX chia sẻ.

Với tư duy khác lạ, Elon Musk chủ yếu dành tiền cho đầu tư tại Tesla, SpaceX và nhiều dự án khác để thực hiện hai mục tiêu lớn nhất đời mình. Ông từng chia sẻ trên Twitter rằng sẽ dành nửa số tài sản để "giải quyết các vấn đề trên Trái Đất" và "nửa còn lại để xây dựng thành phố trên Hỏa tinh".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Hương vị tình thân - Tập 4 phần 2: Long tìm đến nhà Nam, ngỡ ngàng trước nhan sắc của Diệp01:05BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Ngô Diệc Phàm khai nhận đã quan hệ tình dục với fan 14 tuổi01:38Thương Tín lại kể khổ về cuộc sống hiện tại, cư dân mạng bức xúc: "Ai giúp hoài được"03:18

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 
12:10:19 03/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 
10:32:47 04/08/2021
‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?
10:30:20 04/08/2021
Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 
16:24:49 04/08/2021
CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 
16:04:51 04/08/2021
Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 
17:35:02 03/08/2021

Thông tin đang nóng

1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng
05:46:57 05/08/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh cặp sinh đôi nhân dịp 9 tháng tuổi, Leon bất ngờ được đề nghị học theo Trấn Thành diễn hài
07:47:44 05/08/2021
Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách
03:21:21 05/08/2021
Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Lễ tang chỉ diễn ra trong 1 giờ 20 phút, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố
08:38:06 05/08/2021
Sang nhà ngoại ăn giỗ, bố vợ kêu đi chặt thịt gà nhưng con rể buông một câu khiến cả họ im bặt
06:30:03 05/08/2021
3 người con lần lượt có động thái sau khi NS Giang Còi qua đời: Chỉ vài chia sẻ ngắn cũng đủ thấy nghẹn ngào!
07:11:52 05/08/2021
Thấy phòng bạn trai quá bừa bộn, tôi dọn dẹp giúp, nào ngờ phát hiện anh ấy có gia tài "khủng"
06:22:26 05/08/2021
Tim tiết lộ sẽ cưới vợ và sinh thêm con gái sau ly hôn với Trương Quỳnh Anh
08:02:06 05/08/2021
Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19
06:20:07 05/08/2021

Tin mới nhất

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Luxshare sản xuất iPhone 13 Pro trong tháng này 

20:16:01 04/08/2021
Đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và lại là mẫu mới nhất, không phải mẫu mã cũ.

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 

19:45:56 04/08/2021
Microsoft đã tạm ngừng các bản dùng thử miễn phí dịch vụ Windows 365 Cloud PC mới ra mắt của họ sau khi hết máy chủ khả dụng.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Quá nhiều đơn hàng iPhone 13, Foxconn không đủ công nhân để làm

10:14:34 04/08/2021
Dù treo thưởng 1.237 USD để mời gọi công nhân quay lại làm việc, Foxconn vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động sản xuất iPhone 13.

Chip giả tấn công thế giới công nghệ

09:08:11 04/08/2021
Chip giả đang len lỏi khắp nơi, nhưng các công ty công nghệ vừa và nhỏ không đủ thời gian và kinh phí để kiểm tra, khiến thị trường ngày càng hỗn loạn.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden 

09:08:08 04/08/2021
Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

00:02:50 04/08/2021
Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc 

00:02:47 04/08/2021
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.

YouTube xóa video kênh tin tức Australia vì đăng tin giả về Covid-19 

00:02:44 04/08/2021
Kênh Sky News Australia trên nền tảng YouTube đã đăng nhiều video phủ nhận sự tồn tại của dịch bệnh, khuyến khích mọi người sử dụng thuốc không uy tín.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bánh quai chèo - quẩy thừng giòn rụm không cần lò nướng

Ẩm thực

09:41:16 05/08/2021
Bánh quai chèo - quẩy thừng là một món bánh giòn rụm có màu vàng óng đẹp mắt mang đậm hương vị của tuổi thơ. Và để có thể quay về với tuổi thơ một lần nữa, thưởng thức cái hương vị của món bánh này thì hãy vào bếp cùng làm nhé!

Cùng con chuyển cấp

Học hành

09:41:12 05/08/2021
 Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh đầu cấp, đặc biệt lớp 1, lớp 2, và 6, các bậc cha mẹ cần biết về những thay đổi Chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) mới để chuẩn bị hành trang cho con học tập hiệu quả. 

Sống chung với gia đình bạn trai vài hôm, tôi sốc phát ngất khi thấy bố mẹ anh ấy bước ra từ nhà vệ sinh

Tâm sự

09:39:14 05/08/2021
Tôi không biết mình sẽ trải qua chuỗi ngày đáng sợ sắp tới ra sao.

Đan Lê kể con trai muốn “cưới” mẹ, nghe lý do mà ngỡ ngàng

Sao việt

09:32:05 05/08/2021
Đan Lê và Khải Anh là cặp đôi trong showbiz Việt được nhiều người ngưỡng mộ vì có cuộc sống hạnh phúc. Cả hai có hai cậu con trai đáng yêu là Khải Minh và Khải Nguyên.

Thái Lan chuẩn bị giảm thuế cho xe điện

Ôtô

09:31:53 05/08/2021
Chính phủ Thái Lan lên kế hoạch điều chỉnh quy định chung về mức thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho xe điện và các dòng ôtô hybrid để khuyến khích sản xuất, tiêu dùng.

Chú chó đứng chờ chủ 2 năm khiến cư dân mạng nghẹn lòng khi biết lý do

Netizen

09:30:20 05/08/2021
Mới đây, trangSohu đã đăng một đoạn clip về chú chó dòng Golden Retriever tên là Đậu Đỏ, hàng ngày đều ra bến xe buýt ngồi chờ chủ quay về.

Bố cúng ôtô mới, con hát 'Happy Birthday' 

Hài hước

09:26:34 05/08/2021
Cứ tưởng là sinh nhật bố nên em bé hát Happy Birthday xong còn bảo vỗ tay trước khi biết sự thật.

Ngô Diệc Phàm mất sự nghiệp ai dám thay nam diễn viên quay lại Thanh Trâm Hành?

Sao châu á

09:26:31 05/08/2021
Tương lai của Thanh Trâm Hành chưa có công bố chính thức. Tuy nhiên, có một số nguồn tin cho rằng người ta có thể ghép mặt nam diễn viên Trần Phi Vũ vào nhân vật nam chính

Tài xế tranh thủ "đặc quyền" ưu tiên QR Code để buôn lậu, chở hàng cấm

Đời sống

09:25:20 05/08/2021
Kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở hơn 1.700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được cất giấu kỹ lẫn trong các hàng hóa thiết yếu gồm rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm.

ĐT Việt Nam chính thức tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022

Bóng đá việt nam

09:25:11 05/08/2021
Ngày hôm nay (5/8), ĐT Việt Nam sẽ chính thức tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào đầu tháng 9 tới.

'The Devil Judge' tập 5: Jung Sung Ah là hầu gái 'nhảy lầu' vì Yo Han

Phim châu á

09:23:57 05/08/2021
Ở cuối tập 4, Yo Han đã kể cho Ga On nghe toàn bộ sự thật về vụ hoả hoạn 10 năm trước. Liệu Ga On sẽ lựa chọn tin tưởng và cộng tác cùng Yo Han hay tiếp tục nghi ngờ anh?

'Hương vị tình thân' tập 6 (p2): Ông Khang mắng bà Xuân 'Hết Kỳ Nhông lại đến Thiên Nga, không biết cô định chọn con gì nữa?'

Phim việt

09:22:57 05/08/2021
Thiên Nga đã chính thức gãy cánh. Liệu sau chuyện này, bà Xuân đã sáng mắt chưa?

Phát hiện bí mật động trời của chồng nhờ một lần say khướt, vợ mới cưới 20 ngày xách vali rời đi ngay trong đêm!

Tình yêu

09:20:22 05/08/2021
“Ngay sau đám cưới, anh đã hỏi mình về vàng hồi môn và tiền phong bì mừng cưới của nhà gái. Biết bố mẹ cho mình hết thì vui vẻ ra mặt, còn khen đám cưới lãi cả vợ lẫn tiền, Tâm kể

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội

Sự kiện nóng

09:17:37 05/08/2021
Đêm 4/8, lực lượng chức năng đưa cháu A. (3 tuổi) cùng ông bà nội của cháu đều là những trường hợp F0 ở nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội), đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hà Đông.

Huyền thoại Honda Super Cub C125 phiên bản 2022 ra mắt, giá 117 triệu đồng

Xe máy

09:16:15 05/08/2021
Huyền thoại Honda Super Cub C125 2022 chính thức ra mắt thị trường Indonesia với 3 tuỳ chọn màu sắc có giá bán khoảng 117 triệu đồng.