Elon Musk – Gã điên muốn ‘được c.hết trên hành tinh đỏ’: Tự xưng là ‘Hoàng đế sao Hoả’, suốt 20 năm chỉ ôm 1 giấc mơ chinh phục ‘vũ trụ thật’ 

Theo dõi VGT trên

Tất cả mải mê chạy theo vũ trụ ảo còn tỷ phú Elon Musk vẫn thuỷ chung với tham vọng vũ trụ thật.

Năm ngoái, Elon Musk gần như thống trị truyền thông Mỹ. Nhất cử nhất động của vị tỷ phú này đều được giới báo chí săn đón, từ những dòng Tweet rất đỗi bình thường đến cuộc thăm dò bán ra hàng chục tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện Tesla. Mỗi động thái của Musk đều có thể gây những biến động lớn trên thị trường, cả chứng khoán lẫn t.iền số.

Người ta cho rằng, đơn giản vì Musk giàu nên sức ảnh hưởng cũng tỷ lệ thuận với tổng tài sản mà ông có. Tính đến đầu tháng này, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk vẫn “đội” ngôi vương người giàu nhất hành tinh với 222 tỷ USD, vượt xa tỷ phú Jeff Bezos – người đang đứng thứ hai trong bảng xếp hạng với 176 tỷ USD.

Hồi tuần trước, do biến động thị trường liên quan đến nhiều yếu tố như địa chính trị, cổ phiếu hãng xe điện Tesla đã giảm liên tiếp 4 ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021. Khối tài sản của Musk theo đó chỉ còn 198,6 tỷ USD, khiến vị tỷ phú này chính thức rời “câu lạc bộ” tỷ phú 200 tỷ USD.

Tuy nhiên, đây chỉ là xu hướng sụt giảm chung của thị trường, và Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới. Hồi tháng 10/2021, tài sản của ông thậm chí còn vượt qua cột mốc 300 tỷ USD, qua đó trở thành vị tỷ phú duy nhất trên hành tinh sở hữu lượng tài sản kếch xù đến vậy.

Elon Musk - Gã điên muốn 'được c.hết trên hành tinh đỏ': Tự xưng là 'Hoàng đế sao Hoả', suốt 20 năm chỉ ôm 1 giấc mơ chinh phục 'vũ trụ thật' - Hình 1

Tài sản của Elon Musk tính đến đầu tháng 3/2022, theo Bloomberg Billionaires Index

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Musk đã “bỏ túi” thêm 132 tỷ USD nhờ đà tăng cao bền vững của cổ phiếu Tesla cũng như thương vụ bán cổ phần tại SpaceX, công ty khai phá vũ trụ do chính Elon Musk sáng lập. “Đế chế” thám hiểm không gian này đạt mức định giá hơn 100 tỷ USD vào tháng 10/2021 và trở thành công ty tư nhân có giá trị thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bytedance của Trung Quốc.

Trong một kịch bản khả quan, chuyên gia phân tích Adam Jones thuộc Morgan Stanley thậm chí còn dự báo SpaceX có thể chạm mốc vốn hoá 200 tỷ USD. Theo ông, công ty này bao trùm nhiều lĩnh vực, từ hạ tầng Internet đến thăm dò vũ trụ… Trong đó, mảng viễn thông vệ tinh Starlink của SpaceX là bộ phận có nhiều đóng góp lớn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những thành công hiện tại của Tesla và SpaceX cũng chỉ là bước khởi đầu cho một viễn cảnh xa hơn và cao hơn của Elon Musk – gã điên suốt 20 năm chỉ ôm 1 giấc mơ chinh phục Hoả tinh.

Tham vọng bá chủ cuộc đua vũ trụ

“Đây là người đàn ông khát khao cứu lấy Trái Đất và mang lại cho chúng ta một hành tinh mới để sống. Đây là một chú hề, một thiên tài, một người lập dị trên Internet… Musk chính là sự kết hợp giữa Thomas Edison, P.T. Barnum, Andrew Carnegie và bác sĩ Manhattan trong tiểu thuyết đồ họa Watchmen – vị thần da xanh đã phát minh ra ô tô điện và đang muốn đưa con người lên sao Hỏa”, tạp chí Time đã viết như vậy trong một bài viết vinh danh Elon Musk là “Nhân vật của năm 2021″.

Elon Musk - Gã điên muốn 'được c.hết trên hành tinh đỏ': Tự xưng là 'Hoàng đế sao Hoả', suốt 20 năm chỉ ôm 1 giấc mơ chinh phục 'vũ trụ thật' - Hình 2

Elon Musk được tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm 2021″

Video đang HOT

Tờ CNN trích lời tổng biên tập Edward Felsenthal của tạp chí Time cho biết: “Nhân vật của năm là người có tầm ảnh hưởng lớn và ít cá nhân nào được như Elon Musk. Trong năm 2021, Musk không chỉ nổi lên với tư cách là người giàu nhất thế giới mà có lẽ còn là ví dụ về sự giàu có đang tạo ra những thay đổi lớn trong xã hội”.

Có thể nói SpaceX của Elon Musk đã trải qua hành trình 20 năm đầy nghị lực, từ những nghi ngại chỉ 1% thành công đến công cuộc từng bước chinh phục những cột mốc lịch sử mới. Những hạt giống mà Elon Musk, gã điên hay tên vĩ cuồng tùy người đ.ánh giá gieo cách đây 2 thập kỷ giờ đã thực sự vươn thành cây xanh quả ngọt.

Tháng 4 năm ngoái, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo đã lựa chọn SpaceX để thực hiện dự án phát triển tàu đổ bộ để đưa các phi hành gia lên Mặt Trăng, sớm nhất vào năm 2024. Nếu thành công, đây sẽ là sứ mệnh đưa con người lên Mặt Trăng đầu tiên kể từ năm 1972. Hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD, bao gồm tàu vũ trụ nguyên mẫu StarshipSpace X đang thử nghiệm tại bang Texas.

Sự kiện trên được cho là đòn giáng mạnh mẽ vào Blue Origin, công ty đối thủ do tỷ phú Jeff Bezos thành lập. Quyết định của NASA đã phần nào cho thấy cơ quan này ngầm coi SpaceX là đối tác tư nhân đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Elon Musk - Gã điên muốn 'được c.hết trên hành tinh đỏ': Tự xưng là 'Hoàng đế sao Hoả', suốt 20 năm chỉ ôm 1 giấc mơ chinh phục 'vũ trụ thật' - Hình 3

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo đã lựa chọn SpaceX để thực hiện dự án phát triển tàu đổ bộ để đưa các phi hành gia lên Mặt Trăng

Cũng với SpaceX, tháng 9/2021, Elon Musk thực hiện sứ mệnh đầu tiên đưa một phi hành đoàn chỉ gồm khách du lịch và phi hành gia không chuyên lên vũ trụ. Chuyến du hành mang tên “Inspiration4″ kéo dài 3 ngày này được cho là tham vọng hơn nhiều so các sứ mệnh trước đó của tỷ phú Richard Branson và Jeff Bezos.

Đến tháng 11, tàu vũ trụ Endurance của Tập đoàn SpaceX tiếp tục lập thêm kỳ tích khi ghép nối thành công với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), chính thức đ.ánh dấu sứ mệnh “Crew 3″ kéo dài 6 tháng. Đây là một phần trong khuôn khổ dự án hợp tác trị giá hàng tỷ USD giữa NASA và SpaceX nhằm hiện thực hóa tiềm năng đưa con người vào vũ trụ.

Không dừng lại ở đó, Elon Musk còn tuyên bố sẽ cùng SpaceX phát triển dịch vụ Internet vệ tinh Starlink đầy tham vọng nhằm cung cấp Internet tốc độ cao cho những khu vực bị cô lập và kết nối yếu.

Trong lần tham dự hội nghị viễn thông Mobile World Congress (diễn ra ở Barcelona,Tây Ban Nha) dưới hình thức trực tuyến, tỷ phú Elon Musk cho biết, tính đến cuối tháng 6/2021, Starlink đã triển khai hơn 1.500 vệ tinh, đồng thời lên kế hoạch phủ sóng khắp mọi nơi trên thế giới, ngoại trừ Bắc Cực và Nam Cực. Starlink khi đó đang hoạt động tại hơn 10 quốc gia và chỉ mới có hơn 69.000 người dùng hoạt động.

Elon Musk - Gã điên muốn 'được c.hết trên hành tinh đỏ': Tự xưng là 'Hoàng đế sao Hoả', suốt 20 năm chỉ ôm 1 giấc mơ chinh phục 'vũ trụ thật' - Hình 4

SpaceX dự định phóng thêm 30.000 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo Trái Đất trong tương lai

Gần 6 tháng sau, số vệ tinh Internet được SpaceX đưa vào quỹ đạo đã vượt quá con số 2.000, bao gồm cả những vệ tinh thử nghiệm và các vệ tinh không còn hoạt động. Thậm chí, công ty này còn dự định phóng thêm 30.000 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo Trái Đất trong tương lai và đang xin giấy phép của Ủy ban Truyền thông Liên bang.

Sự “bành trướng” này của Starlink khiến nhiều nhà thiên văn học lo lắng. Họ sợ rằng những vệ tinh này sẽ gây trở ngại cho quá trình quan sát các hành tinh. Trong thư gửi Ủy ban thông tin liên lạc liên bang Mỹ (FCC) đầu tuần này, NASA cũng quan ngại rằng kế hoạch của SpaceX có thể dẫn tới tình trạng tắc nghẽn, tăng nguy cơ xảy ra va chạm trong quỹ đạo và có thể cản trở các sứ mệnh không gian của NASA khi phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học.

Khát khao “thuộc địa hoá” hành tinh đỏ

Hồi tháng 4 năm ngoái, tỷ phú Elon Musk đã thêm cụm từ “Imperator of Mars”, tức “Hoàng đế sao Hỏa” vào tiểu sử Twitter của mình. Điều này cho thấy tham vọng chinh phục hành tinh đỏ của Elon Musk bằng tàu Starship của SpaceX là rất cao. Nó cao tới mức Musk cho rằng các con tàu vũ trụ này vào một ngày nào đó sẽ có thể giúp con người thiết lập một chỗ đứng lâu dài trên sao Hỏa.

Theo trang Business Insider, Elon Musk đang chuẩn bị kế hoạch xây dựng thành phố với 1 triệu dân sinh sống trên Hỏa tinh vào năm 2050. 1.000 tàu Starship có khả năng tái sử dụng trong 10 năm tới đang được chế tạo để hiện thực hoá giấc mơ này.

Elon Musk - Gã điên muốn 'được c.hết trên hành tinh đỏ': Tự xưng là 'Hoàng đế sao Hoả', suốt 20 năm chỉ ôm 1 giấc mơ chinh phục 'vũ trụ thật' - Hình 5

Musk cũng tiết lộ thêm rằng mình đang đặt mục tiêu phóng trung bình 3 tàu mỗi ngày và chuyến đi sẽ dành cho bất cứ ai có nhu cầu lên Hỏa tinh.

“Bất cứ ai cũng có thể đi nếu họ muốn. Chúng tôi cũng hỗ trợ các khoản vay với những người không có t.iền. Sẽ có rất nhiều việc phải làm trên sao Hỏa”, Musk viết.

Nếu thực sự thành công, Starship sẽ là hệ thống phóng tên lửa mạnh nhất từng được tạo ra. Với mỗi lần phóng, con tàu này có thể mang theo 100 người lên quỹ đạo cùng một lúc.

“Đã gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần cuối cùng con người đặt chân lên mặt trăng. Đây là quãng thời gian quá dài, và tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta cần quay lại đây và thiết lập một căn cứ lâu dài. Chúng ta cũng cần xây dựng một thành phố trên sao Hỏa để trở thành một nền văn minh không gian”, tờ Sputnik dẫn lời Elon Musk cho biết.

Thực tế, SpaceX đã phải trải qua rất nhiều thất bại trước khi trở thành hãng sản xuất tên lửa tư nhân. Năm 2008, công ty này gần như sụp đổ, sau 3 lần phóng tên lửa không thành. “Thêm lần thứ 4 nữa là sẽ chấm hết”, Elon Musk nhớ lại quãng thời gian khó khăn khi tham gia một hội nghị tại Adelaide, Australia hồi năm 2017.

Elon Musk - Gã điên muốn 'được c.hết trên hành tinh đỏ': Tự xưng là 'Hoàng đế sao Hoả', suốt 20 năm chỉ ôm 1 giấc mơ chinh phục 'vũ trụ thật' - Hình 6

Elon Musk ôm mộng chinh phục sao Hoả

Giờ đây, khi SpaceX đã gặt hái được thành tựu và nhiều người đã không còn hoài nghi về những ý tưởng phi thực tế của Elon Musk, câu hỏi đặt ra là liệu trong gần 30 năm nữa, giấc mơ xây nhà trên Hỏa tinh của ông có thể thành hiện thực? Chắc chắn, chúng ta sẽ không có cách nào biết trước được ngoài việc chờ xem người được mệnh danh là “gã điên” này làm được gì trong tương lai.

Elon Musk: 'Nếu Starship không thành công vào năm tới, SpaceX sẽ phá sản ngay lập tức' 

Trong một email gửi nhân viên, Elon Musk đã nghiêm túc nhắc nhở về việc cần giải quyết ngay vấn đề sản xuất động cơ Starship Raptor nếu công ty không muốn đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn.

Người đàn ông giàu nhất Elon Musk hiện đang nắm giữ hai công ty công nghệ hàng đầu là hãng xe điện Tesla và công ty sứ mệnh không gian SpaceX. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của cổ phiếu và t.iền bạc, ít ai biết tới áp lực mà vị CEO này đang phải đối mặt.

Trong một email gửi tới nhân viên SpaceX mới đây, Elon Musk đã đề cập đến cuộc khủng hoảng sản xuất động cơ Starship Raptor và nói rằng công ty có thể đối mặt với nguy cơ phá sản thực sự nếu không thể đạt được tần suất bay của Starship là hai tuần một lần vào năm sau.

Elon Musk: Nếu Starship không thành công vào năm tới, SpaceX sẽ phá sản ngay lập tức - Hình 1

Musk cũng tiết lộ rằng ông dự định dành một ngày cuối tuần hiếm hoi vào Lễ Tạ ơn, nhưng cuối cùng đã phải hy sinh quãng thời gian nghỉ ngơi này và dành toàn bộ thời gian cho dự án động cơ Raptor. Qua đó, ông cũng hy vọng rằng các nhân viên của SpaceX có thể túc trực tại nhà máy để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt và không nên nghỉ nếu nó không phải là một tình huống quá đặc biệt.

Musk nói rằng nếu không giải quyết được độ tin cậy của động cơ Raptor, thì phi thuyền Starship sẽ không thể bay và dự án vệ tinh Starlink thế hệ thứ hai sẽ không thể đi vào quỹ đạo để phục vụ khách hàng. Người đàn ông giàu nhất thế giới đã tiết lộ qua thư rằng tình hình tài chính hiện tại của các dịch vụ vệ tinh Starlink rất mong manh, và công ty thực sự đang chấp nhận thua lỗ trên từng đơn hàng.

SpaceX hiện cần dựa vào Starship để vận chuyển phiên bản V2 của vệ tinh Starlink do phi thuyền này có tải trọng lớn và không cần nhiều lần phóng như Falcon 9. Theo kỳ vọng của Musk, ông hy vọng sẽ đạt được mục tiêu thực hiện các chuyến bay thử nghiệm Starship hai tuần một lần vào năm tới. Theo các thỏa thuận, nguyên mẫu SN20 sẽ trải qua một cuộc kiểm tra quỹ đạo vào đầu năm sau.

Trước đó chỉ vài ngày, khi giao lưu với cư dân mạng trên nền tảng mạng xã hội, Musk đã tiết lộ rằng định giá của SpaceX đã lên tới 100 tỷ USD.

Elon Musk: Nếu Starship không thành công vào năm tới, SpaceX sẽ phá sản ngay lập tức - Hình 2

Hình ảnh về động cơ Raptor trên Starship Superheavy Booster.

SpaceX hiện đang phát triển tên lửa tiếp theo của mình, Starship, ở Boca Chica, bang Texas, Mỹ. Phi thuyền Starship là phương tiện mà Musk dự định sẽ đưa nhân loại lên sao Hỏa và trước tiên, nó sẽ đưa con người trở lại bề mặt Mặt trăng với tư cách là tàu đổ bộ mặt trăng cho chương trình Artemis. Nhưng trước khi Starship có thể chở con người đến bất cứ đâu, SpaceX sẽ cần giải quyết các vấn đề về sản xuất động cơ của mình.

Công ty đang gặp khó khăn trong việc sản xuất động cơ Raptor - động cơ Methane đốt cháy hoàn toàn theo giai đoạn - cho Starship. Cách đây không lâu, Will Heltsley, cựu phó chủ tịch cấp cao của SpaceX về động cơ đẩy đã rời khỏi nhóm sản xuất Raptor do không có tiến triển. Ngoài ra, cựu phó chủ tịch phụ trách sứ mệnh và vận hành phóng của SpaceX là Lee Rosen và giám đốc cấp cao phụ trách hoạt động phóng và vận hành Rick Lim đã rời công ty. Việc sản xuất động cơ Raptor hiện đang được dẫn dắt bởi Jacob Mackenzie, người đã gắn bó với công ty hơn sáu năm.

Starship được đ.ánh giá là mảnh ghép rất cần thiết cho tương lai của SpaceX. Mặc dù Falcon 9 là phương tiện chính ở hiện tại của công ty và nó đã rất thành công, nhưng việc chuyển sang một tên lửa có thể tái sử dụng hoàn toàn sẽ cho phép SpaceX phóng nhiều trọng tải hơn với chi phí thấp hơn lên quỹ đạo.

Còn về dự án Starlink V1, Musk cũng cho biết bản thân nó "yếu kém về mặt tài chính", trong khi V2 lại mạnh mẽ hơn. Công ty cần tăng sản lượng thiết bị đầu cuối lên vài triệu đơn vị mỗi năm, điều sẽ tiêu tốn rất nhiều vốn, nhưng phải đi kèm với giả định rằng vệ tinh V2 sẽ ở trên quỹ đạo để xử lý nhu cầu băng thông. Bởi nếu không đạt được tiến triển mới, thì các thiết bị đầu cuối sẽ "vô dụng".

Tất nhiên, không ai hoàn toàn tin rằng những gì được nói trong email sẽ hoàn toàn là sự thật. Nếu Starship không thực sự bay mỗi lần sau 14 ngày vào cuối năm sau thì SpaceX có thể vẫn sẽ tiếp tục tồn tại. Nhưng, những gì Elon Musk muốn nói là các mốc thời gian là cần thiết để giữ cho công ty tiếp tục tiến lên trên con đường phát triển đầy tham vọng của mình mà không phải thu hẹp lại các hoạt động chưa có lãi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO
11:38:55 15/07/2024
Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe
11:08:01 15/07/2024
Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường
09:59:40 15/07/2024
Đạo diễn Ngọc Hùng trải lòng về quyết định phẫu thuật chuyển giới ở t.uổi 45
13:52:45 15/07/2024
Cái giá phải trả của nữ hoàng rating phim Việt vì đóng vai độc ác nhất sự nghiệp
12:36:54 15/07/2024
Khoảnh khắc Tây Ban Nha nâng cao chiếc Cúp vô địch Euro 2024
10:17:01 15/07/2024
Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết
12:24:28 15/07/2024
Chủ tịch Miss Universe Vietnam yêu cầu dừng lại drama, Hoàng Thùy liền đáp trả
15:14:49 15/07/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Sang tuần mới (15-21/7), có 4 con giáp được Thần Tài ưu ái, t.iền về chật ví, sự nghiệp "lên hương"

Trắc nghiệm

16:08:55 15/07/2024
Những con giáp này đều có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong công việc, thu được lợi nhuận từ đầu tư, kinh doanh khi biết tận dụng mọi cơ hội đến.

Lệ Quyên lần đầu lên tiếng việc bị so sánh với "người đồng nghiệp cũ"

Sao việt

16:06:02 15/07/2024
Nữ ca sĩ thẳng thắn cho biết không để tâm chuyện bị so sánh và càng càng không chấp với những người kém duyên khi mang Lệ Quyên và người khác vào câu chuyện phiếm mua vui

Rap Việt 2024 công bố thông tin "nóng"

Tv show

16:02:25 15/07/2024
Rap Việt 2024 chính thức tiến hành casting ở 2 thành phố lớn của 2 miền Nam - Bắc là TP.HCM vào ngày 15 & 16/07 và Hà Nội vào ngày 18 & 19/07.

Vương Nhất Bác lên hot search vì khoảnh khắc trong lễ rước đuốc khai mạc Olympic tại Paris

Sao châu á

15:44:00 15/07/2024
Xuất hiện tại sự kiện, Vương Nhất Bác mặc đồng phục Olympic khá đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều người phải xuýt xoa vì ngoại hình qua camera thường.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

Nhạc việt

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản

Thế giới

15:01:26 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ người lao động nghỉ thai sản tại các công ty tư nhân lên 50% vào năm 2025. Từ tháng 4/2023, các công ty có hơn 1.000 nhân viên phải tiết lộ số liệu về việc người lao động nghỉ thai sản.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

Phim châu á

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

Cô dâu mới Midu t.uổi 35 có làn da căng mướt nhờ thói quen nho nhỏ mỗi tối

Làm đẹp

14:55:18 15/07/2024
Gần đây, cô gây chú ý khi tổ chức đám cưới với chồng thiếu gia ngành nhựa. Trong đám cưới, nhan sắc của Midu khiến fan chú ý, đặc biệt là làn da mịn màng, trắng sáng của cô.

Công bố hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện của minh tinh Phép Thuật trước khi qua đời

Sao âu mỹ

14:49:49 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam).

Khởi tố nhóm n.ữ s.inh Hưng Yên đ.ánh bạn gây thương tích 14%

Pháp luật

14:44:30 15/07/2024
Căn cứ kết quả điều tra vụ án, ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Đồng hồ 6,5 triệu USD trên cổ tay con trai tỷ phú giàu nhất châu Á

Phong cách sao

14:39:12 15/07/2024
Anant Ambani gây chú ý khi đeo đồng hồ Richard Mille trị giá 6,5 triệu USD trong siêu tiệc cưới. Con trai tỷ phú cũng tặng dàn phú rể những chiếc Audemars Piguet Royal Oak đắt đỏ.