Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 

Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Vợ cũ của Elon Musk , Justine Musk , từng chia sẻ quan điểm cá nhân về cách mà CEO công nghệ này tuyển dụng nhân viên .

“Khi Elon và tôi đi du lịch , chúng tôi phải điền vào các mẫu đơn tại hải quan về nghề nghiệp của mình, Elon chưa bao giờ viết ra ‘Giám đốc điều hành’, ‘Vua của Thế giới’ hay ‘một tay chơi tầm cỡ quốc tế ham học’. Thay vào đó, anh viết ‘Kỹ sư’”, Justine kể lại.

Thật vậy, sâu trong trái tim của mình, CEO nổi tiếng và có tầm nhìn xa về công nghệ, Elon Musk , không muốn tự nhận mình là nhà lãnh đạo kinh doanh vĩ đại hay một người giàu có. Anh chỉ đơn giản xem mình như một người giải quyết vấn đề.

Chính yếu tố này giúp cho hệ sinh thái của Elon Musk thu hút nhiều sự quan tâm và vô số nhân tài. Những người thông minh và có năng lực nhất đã ứng tuyển vào các vị trí tại Tesla SpaceX , họ đơn giản muốn cùng Elon Musk đưa ra giải pháp khắc phục cho những vấn đề khó khăn nhất thế giới .

Vậy làm thế nào để Musk và công ty của mình xác định ai sẽ là ứng viên tiềm năng? Giữa rất nhiều người ưu tú, làm cách nào để họ phân biệt đâu là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất?

Musk gần đây đã chia sẻ một lời mời tuyển dụng trên Twitter của mình. Anh mời các “kỹ sư giỏi” ứng tuyển vào làm việc tại “ Gigafactory Berlin ”, một nhà máy sản xuất pin ở Đức thuộc tập đoàn Tesla .

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư - Hình 1

Quy mô nhà máy Gigafactory Berlin ở Đức của tập đoàn Tesla .

“Khi gửi thông tin cá nhân của mình, vui lòng mô tả một vài vấn đề khó khăn nhất mà bạn từng giải quyết và cách chính xác để giải quyết nó”, Musk viết.

Thoạt nhìn, câu hỏi này có vẻ giống với những câu hỏi phỏng vấn phổ biến, thường được vô số công ty sử dụng. Tuy nhiên, có bốn điểm khác biệt khiến yêu cầu này trở nên tinh tế. Hãy cùng phân tích chúng:

Yêu cầu kỹ năng viết

Hãy chú ý đến cách mà Musk yêu cầu ứng viên chia sẻ các ví dụ về vấn đề họ đã giải quyết, bằng cách viết ra chúng, trước khi đi đến cuộc phỏng vấn.

Đây là một yêu cầu quan trọng vì trong môi trường làm việc hiện đại, nhiều người không còn quen thuộc với kỹ năng viết. Không chỉ riêng kỹ sư mà tất cả các vị trí khác đều cần có khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình, không chỉ qua các thiết kế hay những buổi trình bày mà còn phải qua email, hay các ứng dụng làm việc khác như Slack hoặc IM.

Ngoài ra, việc gửi kinh nghiệm bản thân bằng văn bản tạo cơ hội cho ứng viên có thời gian lâu hơn để suy nghĩ mà không bị áp lực bởi thời gian của buổi phỏng vấn trực tiếp, nơi những ứng viên hướng nội thường không thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

Yêu cầu nhiều ví dụ

Musk đã hỏi các ứng viên “vui lòng mô tả một vài” vấn đề khó khăn mà họ từng giải quyết. Một người thông minh có thể giải quyết một hoặc hai vấn đề nhưng người thông minh nhất là người tự tìm tòi những vấn đề khó cho riêng mình để giải quyết,

Bằng cách yêu cầu một vài ví dụ, Musk và bộ phận tuyển dụng của công ty đang đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho ứng viên. Họ tìm kiếm những người tốt nhất và giỏi nhất, những người có khả năng giải quyết các nhiều vấn đề nan giải.

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư - Hình 2

Dòng tweet của Elon Musk về yêu cầu tuyển dụng.

Yêu cầu mang tính so sánh nhất

Không chỉ yêu cầu kinh nghiệm, Musk muốn biết về những trường hợp “khó nhất” mà ứng viên từng xử lý. Yếu tố này cũng là sự khác biệt tinh tế và quan trong trong yêu cầu tuyển dụng của anh.

Bởi việc phải chọn ra chỉ 1 hoặc 2 phần trăm trong số rất nhiều ứng viên thực sự là một thử thách rất lớn về tính khác biệt. Cách chọn tốt nhất là nhìn vào tính phức tạp của vấn đề được chia sẻ từ các ứng viên và so sánh chúng với nhau.

Yêu cầu toàn bộ quá trình.

Cuối cùng, Musk yêu cầu ứng viên chia sẻ “chính xác cách mà họ giải quyết” những vấn đề. Anh cho thấy mình không chỉ quan tâm đến giải pháp, mà là toàn bộ quá trình tìm ra giải pháp.

Nói một cách khác, Musk và Tesla thực sự muốn biết cách mà những ứng viên tiềm năng tư duy.

Nhiều công ty hàng đầu cũng dùng cách tương tự. Các công ty công nghệ thường hỏi ứng viên đưa ra giải pháp mã hoá ngay tại buổi phỏng vấn, không chỉ là giải pháp, mà còn phải giải thích về quá trình và tại sao họ đưa ra giải pháp đó.

Tuy nhiên, Musk không chọn cách tạo áp lực cho ứng viên tại buổi phỏng vấn. Ngược lại, anh hỏi về các kinh nghiệm trước đây, những trường hợp mà ứng viên từng giải quyết.

Bằng cách này, công ty Tesla sẽ thu được nhiều thông tin hơn về ứng viên trong nhiều lĩnh vực:

Động lực Khả năng xác định các vấn đề chính và nguyên nhân gốc rễ Lý do tập trung giải quyết các khía cạnh cụ thể của những vấn đề đó Điểm mạnh, điểm yếu và khuynh hướng của cá nhân

Những thông tin trên cho Tesla biết liệu phương pháp giải quyết vấn đề của ứng viên có phù hợp với những vấn đề mà công ty đang có.

Vậy nếu bạn là nhà tuyển dụng hay ứng viên đang tìm việc, hãy tìm hiểu thêm về cách mà Elon Musk đưa ra yêu cầu. Hãy đừng chỉ hỏi về vấn đề mà ứng viên giải quyết, hãy đảm bảo bạn hỏi thêm về: kỹ năng viết, cung cấp nhiều ví dụ, tính so sánh nhất và quá trình giải quyết vấn đề.

Động thái lạ của Elon Musk và Jeff Bezos trước cuộc bạo loạn tại Mỹ 

Ngày 6/1, người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào Điện Capitol và gây ra tình trạng lộn xộn. Nhiều CEO công nghệ ngay sau đó đã lên tiếng chỉ trích hành động này.

Sau cuộc tấn công Điện Capitol của những người biểu tình ủng hộ ông Trump hôm 6/1, nhiều CEO công ty công nghệ đã lên tiếng chỉ trích hành động này.

"Ngày hôm nay đánh dấu một chương đáng buồn và xấu hổ trong lịch sử quốc gia của chúng ta", Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple, chia sẻ trên Twitter.

Động thái lạ của Elon Musk và Jeff Bezos trước cuộc bạo loạn tại Mỹ - Hình 1

Đám đông người biểu tình nhanh chóng tiến vào Điện Capitol.

Tuy nhiên, cho đến nay, CEO Tesla - Elon Musk và CEO Amazon - Jeff Bezos vẫn chưa bày tỏ bất kỳ động thái nào. Tính đến ngày 7/1, cả Elon Musk và Jeff Bezos đang là những người đàn ông giàu nhất hành tinh.

Tesla, công ty công nghệ với 48.000 công nhân, đã chứng kiến giá cổ phiếu tăng những 740% trong năm 2020. Elon Musk hiện là cổ đông lớn nhất công ty với 18% cổ phần. Ngoài công ty sản xuất xe điện, Elon Musk còn sở hữu 48% cổ phần SpaceX, công ty công nghệ vũ trụ mà ông trực tiếp điều hành. Ngày 7/1, vị tỷ phú này đã soán ngôi Jeff Bezos, trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 186 tỷ USD.

Riêng Jeff Bezos nắm giữ 11% cổ phần của Amazon. Tài sản của vị tỷ phú này đã tăng những 63,3% vào năm 2020, tương đương khoảng 72,7 tỷ USD. Kết quả này phần lớn nhờ những tín hiệu kinh doanh tích cực của công ty trong thời kỳ đại dịch.

Hiện tại, Amazon đang có 876.000 nhân viên làm việc trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, công ty đang có giá trị vốn hóa lên tới 1.600 tỷ USD trên thị trường.

Trong khi Bezos giữ im lặng trên mạng xã hội kể từ khi xảy ra tình trạng lộn xộn ở thủ đô Washington, Musk vẫn hoạt động rất tích cực trên Twitter. Thậm chí, CEO Tesla còn đăng tải một số hình ảnh châm biếm về vụ bạo loạn.

Đêm ngày 6/1 (theo giờ Mỹ), Musk đăng bài tweet với hình ảnh mỉa mai Facebook. Theo đó ám chỉ sự ra đời của mạng xã hội này đã dẫn đến tình trạng người biểu tình tham gia cuộc bạo loạn như ngày nay.

Động thái lạ của Elon Musk và Jeff Bezos trước cuộc bạo loạn tại Mỹ - Hình 2

Từ một website đánh giá phụ nữ (từng được Mark Zuckerberg tạo ra trước Facebook), hiệu ứng domino đã dẫn đến tình trạng người biểu tình tấn công Điện Capitol. Ảnh: Twitter.

Musk cũng tweet rằng mọi người nên sử dụng ứng dụng nhắn tin được mã hóa Signal sau khi WhatsApp, ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook, yêu cầu người dùng chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với mạng xã hội.

Musk nổi tiếng là người thẳng thắn trên mạng xã hội, tính cách này đã khiến vị tỷ phú không ít lần vướng phải những rắc rối. Điển hình vào năm 2018, Musk đề nghị đóng một chiếc tàu ngầm mini để giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong một hang động tại Thái Lan. Sau khi một thợ lặn người Anh coi đó là chiêu trò PR, Musk đã đăng tải lên Twitter và gọi người thợ lặn là "pedo guy" (một số giả định cho rằng cụm từ có nghĩa là kẻ ấu dâm).

Bình luận này ngay sau đó đã bị xóa và mở ra hàng loạt vụ kiện pháp lý về tội phỉ báng của Musk.

Từ lâu, người đàn ông giàu nhất thế giới có thói quen chia sẻ suy nghĩ của bản thân về mọi thứ, từ những người bán khống cổ phiếu Tesla cho đến giới truyền thông. Thậm chí, một số bài tweet của Musk còn tạo ra nhiều tranh cãi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Gần đây nhất, Elon Musk công khai chỉ trích lệnh đóng cửa nước Mỹ vào thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đồng thời kêu gọi các nhà lập pháp "trả tự do nước Mỹ ngay lập tức".

Mặc dù ít khi sử dụng mạng xã hội, ông chủ Amazon vẫn đưa ra những lời khiển trách nhức nhối. Khi các cuộc biểu tình Black Lives Matter diễn ra khắp nước Mỹ vào giữa năm 2020, Bezos đã sử dụng Instagram để công khai ủng hộ phong trào và chỉ trích những cá nhân bất đồng quan điểm với Amazon.

Trái ngược với Musk và Bezos, giới lãnh đạo các công ty công nghệ khác như Tim Cook, Sundar Pichai, Brad Smith hay Mark Zuckerberg đều đồng loạt lên án cuộc bạo loạn. Bên cạnh đó, nhiều lãnh đạo trong ngành công nghiệp ôtô như CEO General Motors - Mary Barra, CEO Ford - Jim Farley cũng công khai chỉ trích những người biểu tình tham gia cuộc bạo loạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tấn công sau ồn ào với Sơn Tùng, GC Beats xóa ảnh trên Instagram 
21:07:01 24/02/2021
'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 
12:36:16 25/02/2021
Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển
22:13:29 25/02/2021
Kênh Youtube Vật Vờ Studio 2 triệu sub bị hack, Vinh Vật Vờ chia sẻ cách phòng vệ 
13:45:54 24/02/2021
Anh em Winklevoss: 'Giá Bitcoin có thể gấp 30 lần nữa' 
20:07:57 24/02/2021
Cơn sốt 'đào Pi' ở Việt Nam, người chơi mong lãi lớn như Bitcoin 
13:30:40 25/02/2021
VinBrain sử dụng ‘siêu máy tính’ cho các giải pháp ứng dụng AI 
04:28:05 25/02/2021
Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật 
17:53:53 25/02/2021
Đối thoại giữa Tim Cook và vlogger 'gây bão' mạng xã hội
11:05:24 26/02/2021
Foxconn tuyển công nhân lành nghề, kỹ sư Việt Nam
16:41:05 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin
11:41:10 26/02/2021
Mẹ vợ Hoàng Anh đòi lại 45 triệu đồng đã cho con rể
08:04:42 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Lệ Quyên đưa Lâm Bảo Châu du lịch chung với con riêng 10 tuổi: Khăng khít thế này thì mau "chốt đơn" cưới vội!
08:08:17 26/02/2021
NSND Bạch Tuyết bị bắt cóc ở Đức: Tôi và Ngọc Giàu bị áp sát rồi lôi đi, Thanh Tòng trốn dưới sàn xe
08:00:40 26/02/2021
4 năm cưới không có con, nửa đêm nhìn cảnh tượng trong phòng mẹ chồng tôi giật mình
07:59:48 26/02/2021
PG One - gã ngoại tình với Lý Tiểu Lộ giờ ra sao?
07:25:28 26/02/2021
Người phụ nữ Kiên Giang bỗng nhiên trở thành… người Mỹ gốc Việt tìm thân nhân!
10:42:11 26/02/2021
Sáng nào vợ cũng biến mất 1 tiếng, tưởng bị cắm sừng bám theo tôi nghẹn ngào biết ơn
08:04:20 26/02/2021
Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon
11:07:56 26/02/2021

Tin mới nhất

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors 

13:03:00 26/02/2021
OPPO Reno5 5G được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 độc quyền

Những TV 4K giảm giá mạnh đầu năm

11:04:25 26/02/2021
Các dòng TV kích thước 43 đến 85 inch ra mắt 2020 từ Samsung, LG, Sony, TCL đang giảm từ vài triệu đến chục triệu đồng so với trước Tết.

Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người

22:00:58 25/02/2021
Các nhà khoa học hy vọng rằng những sóng âm này sẽ giúp họ có được góc nhìn mới về cơ chế hoạt động của não bộ.

'Mổ app' Pi Network, chuyên gia kết luận ứng dụng thuần quảng cáo 

21:03:17 25/02/2021
Sau khi phân tích ứng dụng Pi Network, các chuyên gia chỉ phát hiện những tính năng hiển thị quảng cáo và cách vận hành tương tự phiên bản của một website.

'Tôi bị đám đông tấn công khi khuyến cáo về Pi Network' 

21:03:00 25/02/2021
Nhiều chuyên gia công nghệ đặt câu hỏi về sự bất thường trong vận hành của Pi Network đã bị công kích cá nhân.

Xu hướng thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021 

17:55:52 25/02/2021
Các nhận định bao gồm Xu hướng gia tăng áp dụng thanh toán kỹ thuật số, các hoạt động cung ứng hậu cần lên ngôi, cùng với sự đổi mới trong chiến lược bán lẻ của các thương hiệu cũng như nhà bán hàng.

Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi 

17:52:06 25/02/2021
Trước đồn đoán cho rằng Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình, công ty đã chính thức phủ nhận và cho biết rằng hiện tại vẫn chưa có dự án nào được phê duyệt.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft 

17:50:10 25/02/2021
Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đa số học sinh sẽ phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập Internet cho việc học tập trực tuyến tại nhà.

Mỹ muốn gạt Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng công nghệ 

17:46:23 25/02/2021
Thời gian tới, Mỹ đặt mục tiêu thúc đẩy hình thành chuỗi cung cứng cho một số sản phẩm công nghệ ít phụ thuộc vào Trung Quốc.

'Phần mềm diệt virus đã chết'  

13:33:51 25/02/2021
Theo các chuyên gia bảo mật, phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng. Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.ư

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Facebook thay đổi thái độ với Australia 

19:35:31 24/02/2021
Chưa đầy một tuần sau khi ngừng hiển thị tin tức từ Australia, Facebook đã rút lại quyết định trên.

COVID-19 đã đóng nhiều cánh cửa, nhưng đổi mới sáng tạo mở ra cánh cửa hy vọng 

16:47:48 24/02/2021
Những đột phá trong đổi mới kỹ thuật hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn.

Samsung vẫn thống trị mảng smartphone thế giới năm 2020 

16:45:16 24/02/2021
Tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung lên tới 253 triệu chiếc trong năm 2020.

Xiaomi thống trị thị trường TV tại quê nhà năm 2020 

12:51:23 24/02/2021
Tài khoản Weibo chính thức của Xiaomi TV đã thông báo rằng trong năm ngoái, doanh nghiệp đã đạt doanh số cao nhất tại thị trường nội địa, sau khi đạt dấu mốc tương tự trong năm trước đó.

Kẽ hở từ tiền ảo Pi

08:30:02 24/02/2021
Pi được giới thiệu là tiền điện tử có thể khai thác miễn phí bằng smartphone, nhưng các chuyên gia cảnh báo người dùng có thể mất thông tin cá nhân.

Tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi

08:29:41 24/02/2021
Elon Musk cho biết tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng lên 300 Mb/s trong năm nay, gấp đôi so với 150 Mb/s hiện tại.

Facebook sẽ bỏ chặn các trang tin Australia

21:58:47 23/02/2021
Facebook đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia và chuẩn bị khôi phục các trang tin tức sau vài ngày chặn hiển thị.

Câu hỏi tuyển dụng ưa thích của Elon Musk

19:49:34 23/02/2021
Các nghiên cứu chứng minh một câu hỏi khi tuyển dụng của Elon Musk có hiệu quả trong phát hiện những ứng viên đang nói dối về thành tích.

Card đồ họa cũ giá cao hơn hàng mới vì Bitcoin

19:48:30 23/02/2021
Nhiều mẫu card đồ họa đã qua sử dụng một năm nhưng được bán lại với giá cao hơn lúc mua ban đầu do được giới đào coin săn lùng.

Có thể bạn quan tâm

Phát thanh viên người Đức gây tranh cãi vì phát ngôn phân biệt chủng tộc với BTS, so sánh nhóm với COVID-19

Nhạc quốc tế

13:47:57 26/02/2021
Trước những lời lẽ mang tính chất phân biệt chủng tộc dành cho BTS, người hâm mộ đang nỗ lực báo cáo sự việc tới Big Hit Entertainment.

Ô tô đâm loạt xe đạp điện trên cầu, học sinh ở Quảng Trị rơi xuống sông tử vong

Sự kiện nóng

13:47:35 26/02/2021
Bốn học sinh ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đi xe đạp điện trên cầu bất ngờ bị ô tô chạy ngược chiều đâm phải. Tai nạn khiến 3 em bị thương, một em tử vong.

Jessica Pegula, tay vợt nữ giàu nhất thế giới

Sao thể thao

13:46:06 26/02/2021
Đừng lầm tưởng Pegula kiếm tiền nhờ giỏi chuyên môn. Sau 11 năm chơi chuyên nghiệp, thành tích tốt nhất của tay vợt người Mỹ mới là vào tứ kết giải Australian Open 2021.

Cuộc đời như tiểu thuyết của Jennie (BLACKPINK): Idol toàn cầu gia thế khủng, bạn toàn celeb quốc tế, hẹn hò 2 nam thần hàng đầu

Sao châu á

13:44:47 26/02/2021
Cuộc đời của Jennie (BLACKPINK) được netizen Hàn ví hoàn hảo như của nàng nữ chính xinh đẹp, giàu có và sang chảnh trong những cuốn tiểu thuyết hư cấu.

Ibrahimovic: 'Với tôi, Ronaldo là bóng đá'

Bóng đá thế giới

13:44:02 26/02/2021
Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đánh giá cựu tiền đạo Brazil Ronaldo cao hơn cả Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Diego Maradona, Pele.

Ngân sách mua vắc xin, trung ương và địa phương cùng chi trả

Đời sống

13:43:02 26/02/2021
Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 21 về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, trong đó nêu rõ đối tượng, địa bàn ưu tiên tiêm và miễn phí.

Gia đình tù nhân Ả Rập van nài Messi từ chối thỏa thuận hợp tác

Bên lề sân cỏ

13:42:32 26/02/2021
Các gia đình tù nhân lương tâm của Saudi Arabia đã cầu xin Lionel Messi đừng bị chính quyền của đất nước lợi dụng để rửa danh tiếng, sau khi ngôi sao của Barcelona được cho đã nhận được lời đề nghị trở thành gương mặt đại diện cho hội đ...

NSƯT Hữu Châu lên tiếng khi bị nghi “đá xéo” Sơn Tùng M - TP

Sao việt

13:42:19 26/02/2021
NSƯT Hữu Châu viết trên trang Facebook chính thức: Tai nạn ở đâu ập tới, tui là diễn viên bên sân khấu, tui không biết gì bên nhạc. Những câu bình luận trên không phải là tui. Chưa bao giờ trên Facebook tui bình luận gì mà xúc phạm ai c...

Đại sứ Anh tại Việt Nam GARETH WARD: Khoa học là chìa khóa chiến thắng đại dịch

Thế giới

13:38:16 26/02/2021
Bước vào năm mới Tân Sửu, chúng ta có một niềm hi vọng mới: khoa học sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với virus corona và với đại dịch COVID-19. Hôm 24-2, lô vắcxin đầu tiên do Đại học Oxford và AstraZeneca nghiên cứu đã về đến Việt Nam.

4 lợi ích khi vợ chồng cùng nhau vào bếp

Tình yêu

13:37:45 26/02/2021
Vợ chồng cùng nhau nấu ăn không chỉ giúp tăng tình cảm giữa các cặp đôi mà còn có lợi cho việc giáo dục con cái.

Thầy bói phán một câu, mẹ chồng sợ 'xanh mặt' đuổi con dâu ra khỏi nhà, lạ nhất là thái độ của anh chồng

Tâm sự

13:33:00 26/02/2021
Chỉ vừa nghe thầy phán xong câu này, mẹ chồng cay nghiệt quyết định đuổi cổ tôi ra khỏi nhà và ép tôi làm thủ tục ly hôn với chồng ngay lập tức.

Bé gái sốc phản vệ độ 3 sau khi ăn mực

Sức khỏe

13:31:26 26/02/2021
Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) vừa tiếp nhận điều trị cho một bé gái 11 tuổi bị sốc phản vệ độ 3.

Cheung phát hành ca khúc “Đã Lâu Rồi”, viết tiếp câu chuyện còn dang dở của “Hoàng Hôn”

Nhạc việt

13:16:38 26/02/2021
Sau thành công của Hoàng Hôn, Cheung vừa chính thức trở lại qua một ca khúc mới. Cùng với Hoàng Bảo, các nghệ sĩ mang đến bài hát nhẹ nhàng, đậm chất Jazz và những góc nhìn khác nhau về niềm hạnh phúc.

Học nữ chính "Penthouses" lên đồ sang chảnh từ 5 kiểu áo khoác đơn giản mà vẫn đẹp

Thời trang

13:16:09 26/02/2021
Đầu năm nếu nàng công sở cứ diện đồ đơn điệu theo styte đi làm thì lại thường quá phải không.

Hung tinh đeo bám: 3 con giáp này cần thận trọng việc làm ăn buôn bán, phòng tránh tai nạn xe cộ

Trắc nghiệm

13:12:54 26/02/2021
Tử vi cho biết trong 6 tháng đầu năm có những con giáp này dễ gặp tai ương cần hết sức thận trọng khi muốn mở rộng kinh doanh.