Elon Musk cảnh báo nguy cơ Twitter phá sản khi hàng loạt giám đốc từ chức

Theo dõi VGT trên

Elon Musk hôm 10.11 đã nêu ra khả năng Twitter phá sản sau một ngày hỗn loạn gồm cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của các giám đốc cấp cao được coi là lãnh đạo tương lai.

Tờ Bloomberg đưa tin Elon Musk với các nhân viên Twitter rằng không thể loại trừ khả năng phá sản, hai tuần sau khi mua công ty truyền thông xã hội với giá 44 tỉ USD. Đây là thương vụ mà các chuyên gia tín dụng cho rằng đã khiến tài chính của Twitter rơi vào tình trạng bấp bênh.

Là hai giám đốc kiểm duyệt cuộc trò chuyện trên tính năng Twitter Spaces hôm 9.11 khi Elon Musk cố gắng xoa dịu mối quan tâm của các nhà quảng cáo, Yoel Roth và Robin Wheeler đã từ chức. Một nguồn tin của Reuters tiết lộ thông tin này.

Yoel Roth và Robin Wheeler không trả lời ngay lập tức câu hỏi về chuyện rời Twitter.

Trước đó, hôm 9.11, Lea Kissner – Giám đốc An ninh của Twitter tweet rằng cô đã nghỉ việc.

Giám đốc quyền riêng tư Damien Kieran và Giám đốc tuân thủ Marianne Fogarty cũng từ chức, theo thông báo nội bộ được đăng lên hệ thống nhắn tin Slack của Twitter hôm 10.11 bởi một luật sư trong nhóm quyền riêng tư mà Reuters nhìn thấy.

Elon Musk cảnh báo nguy cơ Twitter phá sản khi hàng loạt giám đốc từ chức - Hình 1

Elon Musk đối mặt vô vàn khó khăn sau khi mua lại Twitter

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ ( FTC) cho biết đang theo dõi Twitter với “mối lo ngại sâu sắc” sau khi giám đốc tuân thủ và quyền riêng tư nghỉ việc. Những đơn từ chức này có khả năng khiến Twitter đối diện nguy cơ vi phạm các lệnh quy định.

Trong cuộc họp đầu tiên với tất cả nhân viên tại Twitter chiều 9.11, Elon Musk đã cảnh báo rằng công ty có thể thua lỗ hàng tỉ USD vào năm tới.

Twitter đã không bình luận về khả năng phá sản, cảnh báo của FTC hoặc việc các giám đốc ra đi.

Robin Wheeler là người đứng đầu bộ phận quảng cáo của Twitter sau khi Elon Musk tiếp quản công ty. Yoel Roth, người đứng đầu bộ phận an toàn và liêm chính tại Twitter, cho biết Twitter đã giảm 95% lượt xem nội dung có hại trong kết quả tìm kiếm so với trước khi Elon Musk mua lại công ty.

Sa thải một nửa nhân viên sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD hôm 28.10, Elon Musk cho biết công ty đang lỗ hơn 4 triệu USD mỗi ngày, phần lớn là do các nhà quảng cáo bắt đầu bỏ chạy sau khi ông tiếp quản công ty.

Video đang HOT

Elon Musk đã gánh khoản nợ 13 tỉ USD khi mua Twitter, phải đối mặt với khoản thanh toán lãi suất tổng cộng gần 1,2 tỉ USD trong 12 tháng tới. Các khoản thanh toán vượt quá dòng t.iền được tiết lộ gần đây nhất của Twitter là 1,1 tỉ USD tính đến cuối tháng 6.

Elon Musk hứa sẽ ngăn chặn các tài khoản giả mạo và tính phí 7,99 USD/tháng cho dịch vụ Twitter Blue sẽ bao gồm cả xác minh bằng dấu tick màu xanh.

Elon Musk cho biết các tài khoản đăng ký Twitter Blue sẽ trở nên quan trọng và nổi bật hơn, với việc người dùng tập trung vào các bài đăng từ những người đã được xác minh và bỏ qua các nội dung chất lượng thấp khác.

Có một sự khác biệt lớn giữa tự do ngôn luận và tự do tiếp cận“, Elon Musk tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng Twitter sẽ hạn chế khả năng hiển thị của nội dung thù địch.

Theo quan sát của tôi về Twitter trong vài tuần qua là nội dung thực sự đang được cải thiện, không trở nên tồi tệ hơn“, Elon Musk chia sẻ.

Tỷ phú nói với các nhà quảng cáo rằng Twitter sẽ di chuyển mạnh mẽ để tạm ngưng các tài khoản “tham gia vào các trò gian lận” hoặc lừa dối.

Ông cũng hứa hẹn một sự phát triển nhanh hơn của dịch vụ Twitter, mở ra khả năng cho phép thanh toán ngang hàng, tài khoản thị trường t.iền tệ và cuối cùng là thẻ ghi nợ.

Cảnh báo từ FTC

Chúng tôi đang theo dõi những diễn biến gần đây tại Twitter với mối lo ngại sâu sắc. Không có giám đốc điều hành hoặc công ty nào ở trên luật pháp và các công ty phải tuân theo các sắc lệnh đồng thuận của chúng tôi. Sắc lệnh đồng thuận đã sửa đổi cung cấp cho chúng tôi các công cụ mới để đảm bảo tuân thủ và chúng tôi sẵn sàng sử dụng chúng“, Douglas Farrar, Giám đốc phụ trách các vấn đề công cộng của FTC, nói với Reuters.

Vào tháng 5, Twitter đồng ý trả 150 triệu USD để giải quyết các cáo buộc của FTC rằng công ty đã lạm dụng thông tin cá nhân, như số điện thoại, để nhắm mục tiêu quảng cáo cho người dùng sau khi thanh minh rằng thông tin chỉ được thu thập vì lý do bảo mật.

Trong ghi chú nội bộ, luật sư đề cập đến việc đã nghe Giám đốc pháp lý Twitter – Alex Spiro nói rằng Elon Musk sẵn sàng chấp nhận “một lượng lớn rủi ro” với Twitter. ” Elon đưa tên lửa vào không gian, ông ta không sợ FTC“, luật sư dẫn lời Alex Spiro.

Việc mua lại Twitter đã làm dấy lên lo ngại rằng Elon Musk, người thường xuyên lao vào các cuộc tranh luận chính trị, có thể phải đối mặt với áp lực từ các quốc gia đang cố gắng kiểm soát bài phát biểu trực tuyến.

Tổng thống Biden đã được hỏi tại một cuộc họp báo rằng liệu ông có nghĩ Elon Musk là mối đe dọa với an ninh quốc gia không và liệu việc mua lại Twitter với sự giúp đỡ từ một qũy tài sản có chủ quyền của Qatar có nên bị chính phủ Mỹ điều tra không.

Tôi nghĩ rằng sự hợp tác và các mối quan hệ kỹ thuật của Elon Musk với các quốc gia khác rất đáng được quan tâm. Cho dù anh ta có làm bất cứ điều gì không phù hợp, tôi không gợi ý điều đó. Tôi cho rằng chúng đáng bị xem xét”, ông Biden nói.

Ngoài cam kết vốn chủ sở hữu 33,5 tỉ USD, Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỉ USD nhờ sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cả Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Ả Rập Xê út, qũy tài sản có chủ quyền của Qatar và Binance Holdings (sàn giao dịch t.iền mã hóa lớn nhất thế giới được thành lập bởi Changpeng Zhao, một doanh gốc Trung) khiến các quan chức chính quyền Biden lo ngại.

Vào tháng trước, Nhà Trắng cho biết các bài viết rằng Mỹ đang thảo luận về việc khởi động cuộc đ.ánh giá an ninh quốc gia với một số dự án liên doanh của Elon Musk, gồm cả Twitter, là “không đúng sự thật”.

Trấn an nhà quảng cáo không thành công

Hôm 9.11, Elon Musk nói với các nhà quảng cáo thông qua Twitter Spaces rằng ông muốn biến nền tảng này thành một lực lượng bảo vệ sự thật và ngăn chặn các tài khoản giả mạo.

Sự đảm bảo của tỷ phú giàu nhất thế giới có thể là không đủ.

Thương hiệu thức ăn nhanh Chipotle Mexican Grill (Mỹ) hôm 10.11 cho biết đã rút lại quảng cáo trên Twitter “trong khi chúng tôi hiểu rõ hơn về định hướng của nền tảng dưới sự lãnh đạo mới”.

Chipotle Mexican Grill tham gia cùng các thương hiệu khác, gồm cả General Motors, đã tạm dừng quảng cáo trên Twitter kể từ khi Elon Musk tiếp quản công ty, lo ngại rằng ông sẽ nới lỏng các quy tắc kiểm duyệt nội dung.

Elon Musk đã gửi email đầu tiên của mình cho các nhân viên Twitter hôm 10.11, tuyên bố họ sẽ không được phép làm việc từ xa nữa và phải đến làm tại văn phòng ít nhất 40 giờ mỗi tuần, theo trang Bloomberg.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter

Dịch vụ trả t.iền để nhận tick xanh tạo nên sự hỗn loạn trên Twitter khi các tài khoản mạo danh công ty, người nổi tiếng tràn ngập nền tảng.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 1

Tài khoản có tên Nintendo of America chia sẻ hình ảnh nhân vật Mario giơ "ngón tay thối". Dù có tick xanh, đây không phải trang chính thức của Nintendo. Nếu nhìn kỹ, tên người dùng của tài khoản là @nintendoofus. Bài viết xuất hiện trong khoảng 2 tiếng trước khi tài khoản bị xóa. Ảnh: Jason Schreler.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 2

Một tài khoản tick xanh khác, lấy tên cầu thủ NBA LeBron James đăng bài viết yêu cầu chuyển nhượng để rời đội Los Angeles Lakers. Đây cũng không phải tài khoản thật của James bởi tên người dùng là @KINGJamez, trong khi tài khoản "chính chủ" có tên @KingJames. Ảnh: Joon Lee.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 3

Tài khoản tick xanh tên Donald Trump đăng bài viết "Đây là lý do kế hoạch của Elon Musk không hoạt động". Đây cũng là tài khoản giả mạo bởi cựu tổng thống Mỹ vẫn bị cấm sử dụng Twitter. Các tài khoản này xuất hiện từ ngày 9/11, sau khi mạng xã hội ra mắt dịch vụ cấp tick xanh với giá 8 USD/tháng. Ảnh: @randymco.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 4

Tick xanh trên Twitter vốn chỉ được cấp cho doanh nghiệp, người nổi tiếng và chính trị gia. Tuy nhiên với dịch vụ thu t.iền, mọi người có thể tạo tài khoản tick xanh với tên công ty, nhân vật nổi bật để đăng thông tin sai sự thật, phản cảm hoặc mỉa mai Elon Musk. Ngay cả Chúa Jesus cũng có tài khoản "chính chủ". Ảnh: The Verge.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 5

Chính Twitter cũng bị giả mạo với tài khoản Twítter có tick xanh, đăng bài công bố người dùng có thể đăng ký dịch vụ Twitter Blue miễn phí nếu liên kết với tài khoản ví t.iền mã hóa. Trước khi bị gỡ bỏ, thông tin sai sự thật trên tài khoản này thu hút hơn 35.000 lượt chia sẻ và 4.900 lượt thích. Ảnh: vx-underground.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 6

Tài khoản mạo danh dịch vụ Apple TV (phải) đăng bài lôi kéo người dùng xem một kênh YouTube, có tên @appletvpius (chữ "i" viết hoa). Để kiểm tra tài khoản giả mạo, người dùng có thể nhấn vào tick xanh để xem dấu được cấp thông qua chính sách doanh nghiệp, người nổi tiếng hoặc mua bằng Twitter Blue. Ảnh: MiMi Aye.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 7

"Tôi chỉ mất 25 phút để lập tài khoản Apple ID ẩn danh bằng VPN, với email dùng một lần, sau đó thêm thẻ tín dụng ẩn danh với địa chỉ là trụ sở Twitter, vậy là có tài khoản xác minh cho một nhân vật nổi bật", người dùng Jack Lawrence cho biết. Ảnh trên là tài khoản giả mạo Elon Musk với nội dung "đi du lịch hàng năm và ăn tối mỗi ngày với tôi". Ảnh: @JoshuaPHilll.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 8

Tài khoản mạo danh nhà phát hành game Valve, với tên người dùng @valvesotfware công bố ra mắt game Ricochet: Neon Prime. Tên gọi Neon Prime đã được đăng ký nhãn hiệu, tuy nhiên chưa có thông tin chính thức về phần tiếp theo của tựa game ném đĩa này. Tài khoản mạo danh Valve sau đó cũng đăng bài đính chính, yêu cầu Elon Musk quản lý tốt hơn. Ảnh: The Verge.

Nintendo, Apple bị mạo danh trên Twitter - Hình 9

Một số tài khoản giả mạo được xóa sau vài tiếng, tuy nhiên nhiều cái tên khác vẫn xuất hiện và lan truyền thông tin sai sự thật. Trong ngày 10/11, Twitter bổ sung tick xám cho các tài khoản doanh nghiệp và người nổi tiếng, nhưng đã gỡ bỏ ngay sau đó. Dù khẳng định liên tục kiểm tra để gỡ bỏ tài khoản giả mạo, nhiều người thắc mắc liệu Twitter còn đủ nhân viên kiểm duyệt hay không. Ảnh: MiMi Aye.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?
06:42:46 16/06/2024
Trò hề "tẩy trắng" của nữ diễn viên gen Z sau khi l.ộ c.lip bóc bộ mặt thật
06:25:18 16/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!
06:32:42 16/06/2024
Con gái MC Quyền Linh dự tốt nghiệp cấp 3: Khoe visual trong trẻo, có 1 hành động đặc biệt dành cho bố mẹ
06:41:58 16/06/2024
Một mỹ nam Vbiz gãy tay ngay tập mở màn Anh Trai Say Hi!
06:29:24 16/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 16/6

Trắc nghiệm

12:14:04 16/06/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 16/6/2024; Âm lịch: 11/5/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

2 mỹ nhân đình đám VTV đẹp "bất phân thắng bại", chăm ăn diện như chị em sinh đôi

Phong cách sao

12:05:36 16/06/2024
Đôi bạn thân Huyền Lizzie và Phanh Lee không chỉ có tình cảm thân thiết mà ngay cả nhan sắc và gu thời trang cũng đồng điệu.

Chu Thanh Huyền thái độ dửng dưng, thản nhiên làm 1 điều giữa ồn ào "đạo nhái"

Netizen

12:02:00 16/06/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền đang vướng vào hàng loạt drama, khi mới đây cô bị tố sử dụng hình ảnh đạo nhái để bán hàng. Giữa bão thị phi, thái độ của người đẹp nhận về nhiều sự quan tâm, khi khá dửng dưng, mặc kệ sự đời.

Nàng hậu gen Z bị réo tên vào ồn ào thái độ ứng xử kém, chuyện gì đây?

Sao việt

11:20:45 16/06/2024
Theo đó, nữ doanh nhân đã so sánh các Hoa Á hậu giữa 2 công ty chủ quản là Uni và Sen Vàng. Trong đó, dì Nga dành lời khen cho phía Uni, còn phía Sen Vàng lại có người được cô nhận xét là không ổn .

Bạn trẻ xếp hàng trước 11 tiếng để xem concert của Tempest

Nhạc quốc tế

11:17:08 16/06/2024
Dù concert của Tempest bắt đầu lúc 19h nhưng ngay từ sớm đã có rất đông bạn trẻ xếp hàng check-in chờ gặp thần tượng.

Da ngăm nên tránh mặc màu gì?

Thời trang

11:03:36 16/06/2024
Đối với phụ nữ sở hữu làn da ngăm, việc lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tôn lên vẻ đẹp rạng rỡ và tự tin.

Code Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký mới nhất và cách nhập

Mọt game

11:03:26 16/06/2024
Code Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký là các mã đ.ổi t.hưởng được nhà phát hành cung cấp. Bạn có thể đổi để lấy các phần quà tân thủ, quà event, quà mừng game ra mắt trong tựa game Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Du lịch

10:52:53 16/06/2024
Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.

Lý do Cole Palmer 'phủ sóng' Internet với loạt ảnh chế

Sao thể thao

10:31:17 16/06/2024
Tấm ảnh cầu thủ tuyển Anh Cole Palmer chụp cho dịp EURO 2024 đã trở thành meme, được chế nhiều trên Internet nhờ động tác ăn mừng mang thương hiệu riêng.

Mộ cổ 2.400 năm t.uổi bị đào bới, chuyên gia vừa khai quật đã mừng húm vì những thứ tên trộm bỏ qua

Lạ vui

10:12:34 16/06/2024
Vào năm 2016, một kẻ trộm mộ đã đào một lỗ trong khu lăng mộ cổ rộng lớn ở huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Hắn từ một góc của một ngôi mộ lấy trộm hiện vật rồi trốn mất.

TP Hồ Chí Minh: Người dân bắt được kỳ đà vân quý hiếm bò vào nhà

Tin nổi bật

10:10:54 16/06/2024
Qua tìm hiểu, anh Thường biết được đây là động vật quý hiếm nên giao cho Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ chăm sóc và thả về tự nhiên.