El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? - Hình 1

Theo hãng tin CNBC, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã tuyên bố trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin, qua đó tiết kiệm hàng triệu USD chi phí chuyển tiền kiều hối từ nước ngoài.

Vậy nhưng nhiều người dân El Salvador lại khá nghi ngờ về quyết định này bởi giá Bitcoin biến động khá mạnh.

Xin được nhắc là El Salvador không có đồng nội tệ. Trong khoảng 1892-2001, quốc gia Trung Mỹ này vẫn dùng đồng Colon và có thời gian dài neo đồng tiền của mình vào đồng USD.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? - Hình 2

Kiều hối gửi về El Salvador theo %GDP

Thế nhưng kể từ năm 2001, El Salvador đã huỷ bỏ đồng nội tệ, qua đó chính thức sử dụng đồng USD trong nền kinh tế cho mọi giao dịch.

Quốc gia không có đồng nội tệ

Hàng năm, El Salvador nhận khoảng gần 6 tỷ USD kiều hối, phần lớn là từ Mỹ. Con số này chiếm đến 23% tổng GDP của cả nước và là nguồn thu quan trọng cho quốc gia Trung Mỹ.

Với nguyên nhân đó, Tổng thống Bukele cho rằng việc chấp nhận Bitcoin sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 400 triệu USD mỗi năm tiền phí dịch vị chuyển khoản liên ngân hàng. Trong khi đó chuyên gia Mario Gomez Lozada của Merrill Lynch thì cho rằng con số tiết kiệm có thể lên đến gần 1 tỷ USD.

Thông thường, những người dân El Salvador ở nước ngoài sẽ phải mất phí khoảng 12,5% cho mỗi giao dịch 100 USD khi chuyển tiền qua ứng dụng Western Union.

Video đang HOT

Hãng tin CNBC cho biết khoảng 70% người dân El Salvador sống dựa vào nguồn kiều hối từ nước ngoài và với nhiều hộ gia đình, mức phí chuyển tiền đôi khi tương đương đến 50% tổng thu nhập của họ.

Khoảng 60% số tiền phí giao dịch này rơi vào túi các công ty trung gian, khoảng 38% còn lại thì thuộc về ngân hàng.

Đây là lý do tại sao chính phủ El Salvador lại coi trọng việc dùng tiền số để hạn chế phí chuyển tiền như vậy.

Ngoài ra, việc sử dụng Bitcoin sẽ giúp nền kinh tế này bớt phụ thuộc vào đồng USD, vốn đang trở thành giới hạn cho sự phát triển kinh tế của El Salvador khi trông chờ vào nguồn cung tiền từ Mỹ để dùng cho lưu thông.

Tuy nhiên theo hãng tin Reuters, rất nhiều người dân El Salvador không tín nhiệm Bitcoin vì sự mất ổn định về giá. Trong khi Ngân hàng thế giới (World Bank) cũng cho biết mức phí dịch vụ chuyển tiền ngân hàng tại El Salvador hiện đã ở mức thấp nhất trên thế giới.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? - Hình 3

Báo cáo của World Bank cho thấy chỉ có 30% người dân El Salvador có tài khoản ngân hàng và việc chấp nhận Bitcoin có thể tác động mạnh đến thị trường tài chính nơi đây.

Dẫu vậy, báo cáo trên cũng cho biết tỷ lệ kết nối Internet của quốc gia Trung Mỹ này năm 2020 thấp thứ 2 tại Châu Mỹ Latinh và vùng Caribbean.

Ví điện tử Chivo

Đi cùng với tuyên bố chấp nhận Bitcoin, chính phủ El Salvador cũng cho ra mắt ứng dụng ví điện tử Chivo, qua đó cho phép người dùng chuyển tiền không mất phí với thời gian nhanh chóng.

Vậy nhưng với số lượng tiếp cận Internet thấp cũng như sự chưa tin tưởng của người dân, tỷ lệ người dùng Chivo hiện vẫn khá thấp. Các cuộc khảo sát cho thấy 2/3 người dân nước này từ chối tải ứng dụng Chivo.

“Việc này không thể nhanh được, người dân cần thời gian thích nghi và đương nhiên mọi người sẽ lo lắng những thứ mới liên quan đến tiền bạc”, giám đốc tài chính Matt Hougan của Bitwise Asset Management nhận định.

Để kích thích người dân sử dụng ví Chivo, Tổng thống Bukele đã đề nghị tặng 30 USD bằng đồng Bitcoin cho bất cứ ai mở tài khoản bằng ví điện tử này. Đây là một con số không hề nhỏ ở quốc gia có mức thu nhập tối thiểu hàng tháng chỉ vào khoảng 365 USD.

Trong khi đó giám đốc chiến lược Alex Gladstein của Tổ chức HRF nói với hãng tin CNBC rằng ví Chivo trên thực tế chẳng khác gì một ngân hàng kiểm soát bởi chính phủ. Điều đó có nghĩa là họ có thể đóng băng tài khoản hoặc kiểm soát nguồn tiền giao dịch hiện nay hơn trong bối cảnh nền kinh tế đang dùng đồng USD.

“Thực tế là không phải người dân không tin chính phủ, họ chỉ không tín nhiệm nền tảng tiền số mới được xây dựng này”, chuyên gia Gladstein nhận định.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? - Hình 4

Người dân El Salvador biểu tình chống Bitcoin.

Người dân biểu tình

Một yếu tố nữa khiến người dân không tin vào kế hoạch Bitcoin là El Salvador sẽ phải tiêu tốn khoảng 200 triệu USD để hoàn thiện nền tảng ví điện tử, bao gồm xây dựng các máy rút tiền tự động cho Bitcoin. Thêm nữa, chính phủ cũng sẽ phải tốn 60 triệu USD cho kế hoạch tặng 30 USD cho mỗi người dân mở tài khoản ví Chivo.

Chưa dừng lại ở đó, El Salvador cũng cần tốn 150 triệu USD để mua vào Bitcoin dự trữ và theo số liệu chính thức, họ đã chi 26 triệu USD cho thị trường này.

Bởi vậy ngay sau khi chính phủ tuyên bố chấp nhận Bitcoin, biểu tình đã nổ ra ở nhiều nơi.

Bên cạnh đó, việc El Salvador chấp nhận Bitcoin đã khiến nhiều tổ chức tài chính và quốc gia khác quan ngại về tính minh bạch cũng như rủi ro trở thành tụ điểm rửa tiền của tội phạm.

Ngay sau quyết định của El Salvador, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã tỏ ra quan ngại và tạm hoãn khoản thoả thuận cho vay 1 tỷ USD trước đó, khiến trái phiếu của nước này mất giá mạnh.

Trong khi đó, hàng loạt hãng xếp hạng tín dụng như Fitch Ratings hay Moody’s đã hạ mức tín nhiệm của El Salvador.

Hiện El Salvador là quốc gia nghèo có tỷ lệ nợ khá cao, vào khoảng 100% GDP. Tổng dân số của nước này là 6,5 triệu người với nền kinh tế khoảng 25 tỷ USD. Tồi tệ hơn là các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Rõ ràng trong một nền kinh tế kém phát triển, người dân vẫn thích cầm tiền mặt hơn là tiền số, dù họ có phải trả nhiều phí ngân hàng đi chăng nữa.

El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 

El Salvador đã mua thêm 150 Bitcoin khi giá đồng tiền mã hóa này giảm còn 45.500 USD. Hiện quốc gia Trung Mỹ đang nắm giữ tổng cộng 700 BTC.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap , sáng ngày 20/9, Bitcoin đã có mức giảm từ mốc giá 47.200 USD xuống khoảng 45.500 USD. Ngay lúc đó, tổng thống El Salvador, Nayib Bukele tuyên bố trên Twitter rằng đất nước Trung Mỹ đã mua thêm 150 đồng BTC khi giá của đồng tiền mã hóa này giảm.

"Đất nước chúng tôi vừa bắt đáy và mua thêm 150 BTC, hiện El Salvador đang nắm giữ tổng cộng 700 đồng Bitcoin", Nayib Bukele chia sẻ trên Twitter.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã thể hiện sự ủng hộ và chúc mừng chính phủ El Salvador sau bài đăng của tổng thống nước này. Người dùng Twitter có tên @LEIPichicheSV cho rằng đây là thời điểm rất tốt để mua Bitcoin và giá của đồng tiền mã hóa này sẽ tăng trong vài ngày tới.

El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin - Hình 1

Bài đăng xác nhận El Salvador đã "bắt đáy", mua thêm 150 đồng Bitcoin của tổng thống Nayib Bukele.

Đây không phải lần đầu tiên quốc gia này mua Bitcoin sau khi giá "sập". Trước đó, tối ngày 7/9, Nayib Bukele cho biết El Salvador đã mua thêm 150 Bitcoin sau đợt giảm giá mạnh.

Ngày 9/6, với số phiếu tán thành 62/84, Quốc hội El Salvador thông qua đề xuất công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp của nước này. Người đứng đầu chính phủ El Salvador khẳng định việc sử dụng Bitcoin sẽ tạo điều kiện cho kiều bào chuyển tiền về nước.

Bên cạnh đó, đây là cơ hội để quốc gia này tăng cường hội nhập tài chính, thúc đẩy đầu tư, du lịch và phát triển kinh tế.

Ngày 25/6, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele cho biết chính phủ sẽ tặng số Bitcoin trị giá 30 USD cho mỗi công dân trưởng thành. Để đủ điều kiện nhận Bitcoin, người dân ở đất nước Trung Mỹ sẽ phải tải ứng dụng ví điện tử Bitcoin do chính phủ phát hành.

Luật công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tại El Salvador có hiệu lực từ ngày 7/9. Tuy vậy, "ngày Bitcoin" của El Salvador không diễn ra tốt đẹp như kỳ vọng của nước này. Sự kiện đã bị hủy hoại bởi các cuộc biểu tình của người dân, trục trặc kỹ thuật và cú sụt giá nghiêm trọng của Bitcoin.

Trong khi chính phủ đã lắp đặt các máy ATM mới, cho phép người dân chuyển Bitcoin thành USD và rút tiền miễn phí thông qua ví điện tử Chivo thì ứng dụng này vẫn chưa có mặt trên những nền tảng di động phổ biến nhất. Tổng thống Bukele đổ lỗi cho Apple, Google và những nền tảng khác về sự chậm trễ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ
12:50:28 26/10/2021
Lý do giá coin Shiba Inu tăng liên tục 
18:51:13 27/10/2021
Giá coin chó Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới 
21:03:42 26/10/2021
NCSC phối hợp VTC tung ứng dụng "diệt gọn" tin giả, lừa đảo, đầu tư đa cấp, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! 
21:12:23 27/10/2021
Những chiêu lừa đảo tiền số phổ biến tại Việt Nam
14:07:28 27/10/2021
Apple M1 Max bị Intel Core i9-12900HK Alder Lake Mobility đánh bại trong bài benchmark 
11:12:26 27/10/2021
Những dự án game metaverse mới đáng chú ý 
12:37:53 26/10/2021
2,6 tỷ người dùng Google Chrome gặp nguy hiểm vì lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, bạn nên làm gì? 
21:08:53 27/10/2021
Mark Zuckerberg ngập trong rắc rối 
16:04:45 27/10/2021
PC-Covid bản mới không cần bật Bluetooth 
08:52:42 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận
01:48:19 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể
01:08:03 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021

Tin mới nhất

Cổ động viên sẽ phải quét mã QR để vào sân Mỹ Đình

20:30:28 27/10/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ dán QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài sân Mỹ Đình. Việc quét mã QR nhằm hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh tại Hà Nội.

Trung Quốc 'khó chịu' khi TSMC đồng ý cung cấp dữ liệu chip cho Mỹ 

20:28:31 27/10/2021
Việc Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) quyết định tuân theo yêu cầu cung cấp thông tin về dữ liệu chip của Mỹ đã làm dấy lên sự lo ngại ở Trung Quốc.

Bitcoin lên đỉnh, giá VGA ở Việt Nam cuối tháng 10 ra sao: Cháy vẫn hoàn cháy, 'mua bia kèm lạc' là chuyện đương nhiên

19:00:28 27/10/2021
Trong bối cảnh nguồn cung card đồ họa vẫn chưa được cải thiện, tình trạng card đồ họa cháy hàng lại tiếp tục tiếp diễn tại Việt Nam.

CEO Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ còn căng thẳng tới ít nhất năm 2023 

16:02:53 27/10/2021
Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger cảnh báo rằng, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ còn kéo dài thêm nữa. Ông cho rằng, sự thiếu hụt sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2023.

Những toan tính phía sau biểu tượng 'phẫn nộ', 'thương thương' trên Facebook 

15:34:21 27/10/2021
Công thức tính điểm cho nút thích và các nút tương tác khác như phẫn nộ, thương thương... đã thúc đẩy cơn thịnh nộ và thông tin xuyên tạc trên Facebook.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân 

15:32:43 27/10/2021
Để nâng cao niềm tin số cho người dân Việt Nam, NCSC phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng một chạm, Visafe sẽ giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng.

Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng 

15:30:14 27/10/2021
Tính từ ngày 16/9 đến nay, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 cả nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.

‘Hồ sơ Facebook’ vạch trần mảng tối xấu xí của mạng xã hội lớn nhất hành tinh 

11:28:33 27/10/2021
Facebook đang trải qua thời kỳ khủng hoảng bậc nhất kể từ bê bối Cambridge Analytica. Những tài liệu nội bộ bị rỏ rỉ khiến hình ảnh mạng xã hội xấu hơn bao giờ hết.

Qualcomm cải thiện hiệu năng của 4 dòng chip Snapdragon 7, 6 và 4 

11:26:19 27/10/2021
Ngày 26/10/2021 - Tập đoàn Qualcomm Technologies đã giới thiệu bốn nền tảng di động mới, đó là: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G - cho các điện thoại di động phân khúc cao, trung bình và phổ thông.

Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại 

11:21:22 27/10/2021
Trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cho biết họ có thể khởi động lại việc thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó 'nhân văn' hơn bạn nghĩ

11:16:24 27/10/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông chủ Tesla lại lựa chọn một đồng tiền ảo duy nhất để ủng hộ từ năm này qua năm khác, giữa hàng nghìn đồng tiền điện tử trên thị trường.

Số Bitcoin 'ngủ quên' giá 4 USD đã trở thành 3,1 triệu USD sau 11 năm 

09:35:30 27/10/2021
Lượng Bitcoin này khi được đào chỉ có giá 4 USD ở thời điểm năm 2010, trước cả kỳ halving (giảm thưởng) đầu tiên. Do đó, chúng được gọi là những đồng Bitcoin ngủ quên.

Adobe chuẩn bị đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web

09:29:21 27/10/2021
Adobe trình làng phiên bản rút gọn của phần mềm Photoshop và Illustrator trên nền web để người dùng chỉnh sửa nhanh tệp lưu ở đám mây.

TopZone có gì đặc biệt so với những cửa hàng uỷ quyền khác của Apple? 

20:07:11 26/10/2021
TopZone của Thế Giới Di Động được biết đến là chuỗi uỷ quyền hệ sinh thái Apple nâng cấp bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu 

20:03:50 26/10/2021
Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất 

20:01:34 26/10/2021
Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng 

20:01:30 26/10/2021
Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Nhân viên cũ Facebook: 'Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác' 

19:06:24 26/10/2021
Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz 

19:03:26 26/10/2021
Sau khi ra mắt dòng cao cấp Trident Z5, G.SKILL tiếp tục tung Ripjaws S5 với mức giá hạt dẻ hơn, phủ đủ phân khúc RAM DDR5 chờ ngày Intel ra mắt Alder Lake.

Facebook, Google bị tố bắt tay nhau chống Apple 

18:01:20 26/10/2021
Bộ trưởng Tư pháp 12 bang Mỹ vừa cập nhật đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã câu kết với Facebook để phá hoại nỗ lực tăng cường quyền riêng tư của Apple.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo 'độc tài' 

17:54:45 26/10/2021
Trải qua nhiều biến động, người sáng lập Facebook chỉ còn trao đổi với một nhóm nhỏ nhân viên và hạn chế lan truyền những thông tin về bản thân trong nội bộ công ty.

Có thể bạn quan tâm

Cẩn trọng với một số triệu chứng cúm nếu bạn bị bệnh tim

Sức khỏe

09:00:41 28/10/2021
Các bệnh nhiễm virus như nCoV hoặc cúm có khả năng gây khó khăn hơn trong việc xử lý các bệnh tim mạch.

Triệu Lệ Dĩnh kiện antifan ra tòa, yêu cần bồi thường hơn 500 triệu đồng, lý do là gì?

Sao châu á

09:00:33 28/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh là một trong những ngôi sao có lượng anti-fan đông đảo trong làng giải trí Trung Quốc. Cô thường xuyên bị chê bai, nói xấu trên mạng xã hội.

Cách làm thịt áp chảo thơm lừng gian bếp, giòn ngon đậm đà

Ẩm thực

08:59:03 28/10/2021
Cùng học hỏi cách làm thịt áp chảo thơm ngon nức nở dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

12 cung hoàng đạo trong tình bạn: Bảo Bình ích kỷ, Bọ Cạp dùng lý trí chọn bạn mà chơi

Trắc nghiệm

08:51:46 28/10/2021
Sư Tử có những người bạn tuyệt vời và mọi người thường cảm nhận được điều này bởi vì họ ngưỡng mộ Sư Tử và muốn có mặt trong cuộc sống của Sư Tử.

Khan hàng, BMW X3 vẫn giảm giá 170 triệu đồng tại đại lý, cạnh tranh khốc liệt với Mercedes-Benz GLC trong mùa dịch

Ôtô

08:47:15 28/10/2021
Hiện tại, có đại lý thông báo chỉ còn phiên bản BMW X3 tiêu chuẩn với giá hơn 2,1 tỷ đồng. Các bản cao cấp hơn đã hết hàng và chưa có lịch về.

Đại sứ quán Mỹ tại Nga có nguy cơ ngừng hoạt động

Thế giới

08:45:58 28/10/2021
Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/10 cảnh báo, Đại sứ quán nước này tại Moskva có thể phải ngừng hầu hết các hoạt động vào năm tới nếu không đạt được tiến triển với Nga về việc tăng số lượng thị thực cấ...

Người đàn ông tóc vàng ‘vá đường’ miễn phí, người cha nuôi 600 người con khiến ai nấy cảm động

Sự kiện nóng

08:45:32 28/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng cảm động trước việc làm nhân văn của ông Bùi Thanh Thuận (45 tuổi, ngụ Mỹ Phước, TP.Long Xuyên, An Giang) dạo quanh các tuyến đường trên con phố cặm cụi vá đường miễn phí với mong muốn được người tham gia...

Muốn mua Bugatti Chiron, giới đại gia phải nhanh tay bởi họ không còn nhiều lựa chọn

Siêu xe

08:41:55 28/10/2021
Muốn mua Bugatti Chiron hiện thời giới đại gia toàn cầu sẽ phải lựa chọn 2 phiên bản Pur Sport và Super Sport cao cấp.

Nuôi chồng học tiến sĩ và "bao" mọi chi phí trong nhà nhưng vẫn bị đưa yêu sách "trên trời" khiến cô vợ tức nước vỡ bờ!

Tình yêu

08:40:22 28/10/2021
Trong thời gian người chồng học tiến sĩ, mọi chi phí đều do cô vợ chu cấp, nhà ở cũng là cô đứng ra mua.

Đoàn Văn Hậu dẫn bạn gái gặp một người đặc biệt, có liên quan trực tiếp đến đám cưới sau này?

Sao thể thao

08:36:05 28/10/2021
Tầm này chỉ cần một lời xác nhận của cặp đôi nữa là đủ.

Vì Yêu: Cựu cảnh sát Tomo ngồi tù, người tình buộc phải cưới tên trùm xã hội đen

Phim âu mỹ

08:35:13 28/10/2021
Nhận ra rõ dã tâm của Ranko, Snjezana tìm cách bỏ trốn khỏi VrHovec để bảo toàn tính mạng hai mẹ con. Trong khi đó, vì an toàn của người thân và Tomo, Sonja đành chấp nhận cuộc hôn nhân không còn tình yêu với một kẻ lắm mưu nhiều kế mà ...

Lối ra cho 'cơ chế đặc thù' cho các địa phương

Đời sống

08:33:33 28/10/2021
Khi ràng buộc rõ trách nhiệm, chế tài thì cơ chế đặc thù chỉ dành cho những người có năng lực, có tài năng, dám nghĩ dám làm, có bản lĩnh chứ không phải là xin - cho.​