EILTS không chỉ là cánh cửa

Không thể phủ nhận một sự thật rằng, số người đi học IELTS đang ngày càng tăng nhanh, không chỉ có những học sinh (HS) có ý định du học mà còn rất nhiều đối tượng khác.

Dù là HS cấp 2, cấp 3, hay sinh viên đại học – cao đẳng , và những người đã đi làm đều có thể học để lấy chứng chỉ IELTS .

EILTS không chỉ là cánh cửa - Hình 1

Một thầy – một trò giúp các em phát triển nhanh kỹ năng nói tiếng Anh .

IELTS (English Language Test) là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới . Hiện ở Việt Nam chỉ có 2 trung tâm được phép cấp chứng chỉ IELTS là IDP và BC (British Council). Chứng chỉ IELTS có số điểm tối đa là 9.0 và hiệu lực có giá trị trong 2 năm. Chứng chỉ IELTS gồm có: IELTS

Academic (Học thuật) dành cho người muốn du học , học đại học, học viện, học các chương trình đào tạo sau đại học và IELTS General Training (Tổng quát) cho những người muốn học nghề, tìm việc làm, định cư.

Từ cánh cửa vào các trường đại học top đầu

Hiện nay, một số trường đại học tại Việt Nam nằm ở vị trí top đầu có chính sách tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS với các điều kiện: Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia; Chứng chỉ IELTS 6.5 còn thời hạn tính từ ngày xét tuyển; Điểm số 2 môn thi nằm trong danh sách môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ); thậm chí có quy định miễn chuẩn đầu ra tiếng Anh ở các trường đại học.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến tháng 4-2021, trên địa bàn toàn tỉnh có 148 trung tâm ngoại ngữ và tin học, trong đó hơn 50% trung tâm đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa và có rất ít trung tâm đào tạo ngoại ngữ không phải là tiếng Anh.

Chị Nguyễn Thị Thư, giáo viên môn Văn, Trường THPT Chuyên Lam Sơn cho con học ngoại ngữ từ bé, và chị cùng các con đặt ra mục tiêu tối thiểu phải giành IELTS 7.0 trong giai đoạn THPT. Đặt ra mục tiêu đồng nghĩa với việc chị lựa chọn cho con mình những lớp học tốt nhất đủ 4 kỹ năng. Vì thế, cô con gái lớn hiện đang học lớp 12 đã có chứng chỉ IELTS 7.0, cô con gái thứ 2 là HS lớp 9 Trường THCS Trần Mai Ninh đang chuẩn bị thi vào chuyên Anh Trường THPT Chuyên Lam Sơn.

Cao Minh Ánh hiện là HS lớp 11, Trường THPT Sầm Sơn (TP Sầm Sơn). Em bắt đầu học tiếng Anh từ những năm tiểu học nhưng đến lớp 10 mới tập trung ôn luyện thi IELTS. Mùa hè lớp 10, bước vào giai đoạn học cấp tốc, ngày nào cũng lên TP Thanh Hóa đi học. Em cho biết, đi học xa, việc học vất vả khiến em càng cố gắng hơn. Điểm số 6.5 chưa làm em toại nguyện, nhưng đủ để em đạt được điều kiện xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân ngành cử nhân Quốc tế em yêu thích.

Minh Quân là HS lớp 12A1, Trường THPT Yên Định, em chỉ đặt mục tiêu đạt IELTS 5.5. Từ Yên Định xuống TP Thanh Hóa 30km, nhưng hè năm 2020, ngày nào em cũng đến trung tâm tiếng Anh để học. “Biết được điểm yếu của mình là cả 4 kỹ năng đều rất hạn chế nên dù vất vả em cũng cố gắng học”. Khi nhận được kết quả 6.5 em rất vui, vì em đã tiến gần hơn một bước tới cánh cửa trường đại học em mơ ước.

Thêm một cơ hội chắc chắn vào đại học, đó là lý do đầu tiên để hầu hết các em HS nỗ lực cố gắng để đạt được chứng chỉ này với số điểm cao.

Đến sự khám phá tri thức

Là cô giáo tiếng Anh rất có uy tín, được nhiều HS theo học, cô L.T.N. Thương (Khu đô thị An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa), cho biết: “Nhiều người tiếp cận kỳ thi IELTS một cách rất thực dụng. Bằng chứng là trên mạng sẽ có nhiều quảng cáo 3 tháng được 5.5; 6 tháng có thể đạt IELTS 6.5… Các phụ huynh cũng như HS nên nghĩ rằng, học để lấy tri thức. Tri thức có thể thay đổi, cảm biến bạn về tư duy, cách sống cho nên cần thẩm thấu qua thời gian. Nếu có vội vã thì bạn cũng phải mất 1 năm để hoàn thiện được chương trình IELTS. Thực ra đó là những mong muốn chính đáng của các bậc phụ huynh. Tuy vậy, tôi vẫn thường nói với HS của mình, chúng ta không nên “sàm sỡ tri thức”. Hãy theo đuổi sự xuất sắc và thành công sẽ đến với bạn”.

Với Vũ Khánh Huyền, HS lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, lại không đặt nặng việc lấy chứng chỉ IELTS để được miễn thi đại học. Dù học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, nhưng lớp 11 mới thực sự bắt đầu học ôn thi IELTS, vì thế mà thời gian đầu Huyền rất vất vả, đặc biệt là kỹ năng nghe. “Có những lúc em thấy khá hoang mang, nhập môn, cái gì cũng khó khăn và bỡ ngỡ. Nhưng cũng chỉ khoảng hơn 1 năm, đến tháng 11-2020, em đã có được chứng chỉ IELTS 7.0. Học IELTS thực chất đó là học một ngôn ngữ, là cơ hội để người học được sống trong một nền văn hóa mới, được học cách tư duy mới. Nếu học tiếng Anh bằng sự yêu thích chúng ta sẽ có nhiều trải nghiệm và sự chuyển biến trong tư duy của mình”, Khánh Huyền chia sẻ.

Em Trần Nguyễn Phương Anh, lớp 12F, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, cho biết: “Nhờ học IELTS mà em có tư duy phản biện tốt giúp em nhìn nhận mọi vấn đề một cách sâu sắc và logic hơn, từ đó đưa ra các nhận định đúng thể hiện rõ quan điểm cá nhân. Ngoài ra, em còn có thêm các kiến thức xã hội khác cũng như cập nhật được nhiều tin tức thời sự”.

Và những lời khuyên

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng nên cho con học chương trình ôn luyện IELTS càng sớm càng tốt. Nhưng cũng có quan điểm, vào THPT là lứa tuổi thích hợp nhất vì chứng chỉ này có thời hạn 2 năm. Nhưng theo bà Nguyễn Thị Tú, Quản lý Trung tâm Anh ngữ AMA Thanh Hóa (TP Thanh Hóa): “Việc bắt đầu thời điểm nào để học chương trình IELTS hoàn toàn phụ thuộc vào đứa trẻ. Khi trẻ có tiếng Anh tổng quát đủ tốt, sẽ tạo hứng thú cho trẻ đến với môn học. Còn nếu tiếp cận kỳ thi sớm sẽ làm cho trẻ khó khăn. Đơn cử khi gặp phải những đề thi, như: Hãy nói về một phát minh khoa học mà bạn cho là có vai trò rất là quan trọng? Giới trẻ giờ đây nên chọn nghề nghiệp có tính thực tế hay là nên theo đuổi đam mê của mình?… Đó là những câu hỏi không chỉ yêu cầu trình độ ngôn ngữ nhất định mà còn đòi hỏi cả kiến thức xã hội , tư duy phản biện, phân tích những vấn đề xã hội . Thường tôi hay khuyên các phụ huynh HS trung học cơ sở nên trang bị hành trang tiếng Anh cho con, dừng bắt trẻ phải già trước tuổi, phải chín ép”.

Anh ngữ AMA Thanh Hóa là một trong số vài trung tâm xuất hiện từ sớm ở Thanh Hóa. Dù chương trình đào tạo IELTS chỉ chiếm 20-25% tổng số HS của trung tâm nhưng luôn là địa chỉ uy tín để phụ huynh và HS lựa chọn. Đơn giản vì trung tâm có khung chương trình phù hợp, trao quyền chủ động cho các HS. Trung tâm chỉ nhận đối tượng HS THPT tham gia chương trình đào tạo này, theo bà Nguyễn Thị Tú: lứa tuổi đó, HS tự sắp xếp thời gian để đảm bảo đúng tiến độ và đúng mục tiêu đặt ra.

Không phải HS nào cũng có thể chinh phục IELTS. Nhưng chắc chắn nếu đến với IELTS chỉ vì có thêm cơ hội vào các trường đại học lớn, HS sẽ dễ chán nản. Ngoài áp lực của các môn thi đại học, để có được chứng chỉ này cần dành rất nhiều thời gian, công sức và sự tìm tòi, nghiên cứu. Tuy vậy, nếu nhìn xa hơn, chinh phục thêm một ngôn ngữ là chúng ta có thêm nhiều cơ hội để đến với thế giới bên ngoài, đến với những nền văn hóa văn minh khác, thì việc chinh phục IELTS là khởi đầu của việc lên đỉnh Everest tri thức nhân loại.

Cơ hội nhận chứng chỉ IELTS có giá trị toàn cầu từ Kỳ thi Tài năng IELTS

Lần đầu tiên, Kỳ thi Tài năng IELTS (The IELTS Talent Contest) do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, Công ty TNHH British Council (Việt Nam) và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ là cơ hội cho thanh niên Việt Nam nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có giá trị toàn cầu.

Cơ hội nhận chứng chỉ IELTS có giá trị toàn cầu từ Kỳ thi Tài năng IELTS - Hình 1


Tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS (The IELTS Talent Contest), thí sinh có cơ hội nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có giá trị toàn cầu.

Kỳ thi Tài năng IELTS nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ; đồng thời giúp cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhà quản lý giáo dục đánh giá đúng thực chất việc dạy, học và năng lực tiếng Anh của học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đối tượng dự thi là công dân chỉ có quốc tịch Việt Nam, không bao gồm những người có chứng chỉ IELTS còn hiệu lực từ 8.0 trở lên. Kỳ thi diễn ra theo 3 bảng: A (dành cho lớp 8,9), B (dành cho học sinh THPT), C (dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng và các đối tượng khác).

Kỳ thi được diễn ra gồm 3 vòng thi: Vòng thi tháng: Thi trên máy tính, cấp chứng chỉ IELTS (IELTS General Training hoặc IELTS Academic) tổ chức từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2021.

Ngoài ra, thí sinh có thể tham gia phần thi "Thí sinh truyền cảm hứng" bằng cách thực hiện video chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của mình nhằm khuyến khích, tạo động lực học tiếng Anh cho các bạn trẻ tại Việt Nam. Vòng thi quý: Thi trình diễn và ghi video theo chủ đề do Ban Tổ chức quy định. Vòng chung kết: Thi kiến thức, xử lý tình huống và hùng biện bằng tiếng Anh, dự kiến tổ chức ngày 19/9/2021, tại Hà Nội.

Kỳ thi sẽ được tổ chức từ tháng 10/2020 đến tháng 9/2021 trên phạm vi toàn quốc

Thí sinh tham dự Kỳ thi bằng cách đăng ký thi IELTS Academic hoặc IELTS General Training với hình thức thi trên máy tính theo lịch thi của Hội đồng Anh trên toàn quốc. Cách thức đăng ký dự thi: Thí sinh đăng ký một tài khoản trên trang https://ieltstalent.vn và sẽ nhận được Mã thí sinh để đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh.

Thí sinh đăng ký thi IELTS trực tuyến tại trang https://ieltstalent.vn hoặc trang đăng ký thi của Hội đồng Anh https://ieltsregistration.britishcouncil.org. Thí sinh vui lòng nhập Mã thí sinh vào mục "Promo Code" trong quá trình đăng ký thi IELTS. Hạn chót hoàn tất hồ sơ đăng ký và thanh toán lệ phí thi IELTS là 5 ngày làm việc trước ngày thi.

Lệ phí thi, cấp chứng chỉ IELTS hiện tại là lệ phí phổ thông 4.750.000VNĐ/thí sinh do thí sinh tự chi trả (Sau khi hoàn tất đăng ký, thí sinh sẽ nhận được trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS độc quyền từ Hội đồng Anh và bộ tài liệu luyện thi IELTS tặng kèm của Ban Tổ chức; Tất cả thí sinh dự thi sẽ được cấp chứng chỉ IELTS sau 07 ngày kể từ ngày thi).

Những thí sinh xuất sắc tại các bảng thi và vòng thi sẽ nhận được các giải thưởng của Vòng thi tháng, Vòng thi quý và Vòng chung kết.

Mọi thông tin liên hệ cơ quan thường trực Kỳ thi: Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, số 7 Xã Đàn, Hà Nội (Tel: 024.3218.1379,, Email: lelinhtwd@gmail.com).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Cụ bà "xử đẹp" rắn dài cả mét, con gái đứng bên ngoài la hét thất thanh: "Ối mẹ ơi"00:21Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”01:58

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6
23:01:19 22/06/2021
Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội
08:15:37 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?
20:11:22 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
Những sao nữ giàu nhất Hong Kong
20:01:37 23/06/2021
Thành Long giao vợ con gia sản 460 triệu USD
18:37:28 23/06/2021

Tin mới nhất

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Lào Cai: Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư đến giáo viên và học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

17:01:45 23/06/2021
Với sự quyết tâm đồng lòng của thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, hy vong chúng ta sẽ có một kỳ thi THPT đúng quy chế và an toàn.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

16:57:12 23/06/2021
Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng tổ chức 2 đợt

16:48:26 23/06/2021
Thời điểm này, có địa phương đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2; nhưng cũng không ít địa phương có thể thi 1 hoặc 2 đợt, tùy vào tình hình thực tế. 

Chủ động và linh hoạt

16:42:32 23/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7- 8/7 cho thí sinh không liên quan Covid-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. 

Dạy thực hành trực tuyến: Trường nghề gặp khó

16:40:59 23/06/2021
Học trực tuyến khiến nhiều trường nghề gặp khó bởi nội dung thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. 

Ngày mai (24/6) học sinh lớp 12 Thái Nguyên được trở lại trường ôn tập

16:37:17 23/06/2021
Theo thông báo mới nhất ngày 23/6 của UBND tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn sẽ được quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

14:19:21 23/06/2021
Sau gần 2 tháng học trực tuyến, đây là trường đại học đầu tiên cho phép học viên, sinh viên quay lại trường học tập và nghiên cứu.

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Loay hoay chờ thi học kỳ 2

09:54:08 23/06/2021
Theo lịch dự kiến, thời gian tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ 18 đến hết ngày 20/7/2021 đối với hình thức trực tuyến và từ 23 đến hết 28/7/2021 đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

Thế giới

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!