Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo.

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản hứng thú với giờ giới thiệu sách.

Từ đầu năm học, các giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản ( quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức nhiều buổi giới thiệu sách trực tuyến với nhiều chủ đề khác nhau như: “Biển đảo quê hương em”, “Hà Nội yêu dấu của em”, “Đến với khoa học”, “Kể chuyện tết Trung thu”…

Tại buổi giới thiệu sách trực tuyến “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa – Trường Sa”, học sinh Trường Trần Quốc Toản chăm chú nghe cô giáo giới thiệu về bộ sách. Em Nguyễn Minh Tú – học sinh lớp 4E cho biết: Khi đọc sách, con thấy mình như được đi trên con tàu cánh ngầm và cỗ máy thời gian đến thăm hai quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Cám ơn cô giáo đã giới thiệu cho con cuốn sách hay này.

Còn tại buổi trưng bày – triển lãm sách chủ đề “Hà Nội yêu dấu của em”, hàng trăm học sinh của nhà trường được tìm hiểu kiến thức về Thủ đô ngàn năm văn hiến. Triển lãm dù diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng đã đạt hiệu quả khá cao, góp phần bồi dưỡng tình yêu với mảnh đất ngàn năm văn hiến đồng thời tạo cho các em thói quen đọc sách, rèn khả năng tự học trong cuộc sống.

Cô Bạch Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết: Lứa tuổi thiếu niên đang xa dần các thư viện, tủ sách, những nguồn kiến thức vô giá mà thay vào đó nhiều em say mê với các trò chơi online, Facebook… Vì vậy, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là dịp để các em phát huy truyền thống đọc sách, nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc.

Thư viện Trường Tiểu học Trần Quốc Toản từ đầu năm học đã tổ chức các buổi giới thiệu sách, trưng bày – triển lãm sách theo chủ đề dưới hình thức trực tuyến nhằm thắp lên niềm say mê nghiên cứu, tìm hiểu thế giới xung quanh qua kho tri thức khổng lồ của nhân loại. Nhà trường tiếp tục tổ chức các buổi giới thiệu sách trong thời gian tới để duy trì thói quen đọc sách cho các em.

Tại Trường THCS Mai Dịch (quận Cầu Giấy), bên cạnh việc duy trì giờ học trực tuyến hiệu quả, học sinh còn được thầy cô hướng dẫn đọc sách để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, khoa học, đời sống… Cô Lê Thị Thanh – giáo viên thư viện nhà trường cho hay: Thời gian giãn cách xã hội cũng là lúc học sinh có nhiều thời gian đọc sách hơn. Đọc sách giúp các em xa rời thiết bị điện tử, tránh được những mặt trái của mạng xã hội.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự giúp học sinh thấu hiểu giá trị của việc đọc sách

Thông qua chuyên đề "Đọc một cuốn sách, đi muôn dặm đường", học sinh Trường Tiểu học Ngô Gia Tự thấu hiểu giá trị của việc đọc sách, đánh thức tiềm năng Văn học.

Truyền đạt giá trị của việc đọc sách

Ngày 27/4, thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tổ chức chuyên đề "Đọc một cuốn sách, đi muôn dặm đường".

Chuyên đề có sự tham dự của ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; cô Nguyễn Bích Lan, Nhà văn, dịch giả đại diện Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện Hội Sử học thành phố; lãnh đạo quận Hồng Bàng, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự giúp học sinh thấu hiểu giá trị của việc đọc sách - Hình 1

Chuyên đề giúp học sinh hiểu được giá trị của việc không ngừng đọc sách (Ảnh: Phương Linh)

Chuyên đề được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh nhà trường, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Đồng thời giáo dục học sinh về ý thức và nâng cao kỹ năng xếp sách có khoa học và trình tự khi ở nhà cũng như ở trường.

Video đang HOT

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự giúp học sinh thấu hiểu giá trị của việc đọc sách - Hình 2

Nhà trường tạo điểm nhấn không gian khi trưng bày những tác phẩm đạt giải cao của học sinh - (Ảnh: Phương Linh)

Bên cạnh đó, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách.

Cũng thông qua chuyên đề, nhà trường mong muốn tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện cho học sinh nhà trường.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự giúp học sinh thấu hiểu giá trị của việc đọc sách - Hình 3

Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chuyên đề (Ảnh: Phương Linh)

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự phát biểu khai mạc chuyên đề: "Sách là nguồn tri thức bất tận của nhân loại, thắp sáng trong mỗi chúng ta, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người và hướng đến những giá trị nhân văn cao cả.

Hiểu những giá trị trong cuốn sách giúp người đọc được phát triển bản thân.

Chính bởi vậy, nhà trường luôn quan tâm đến việc phát triển văn hóa đọc cho học sinh.

Nhà trường đã xây dựng thư viện trường khang trang hiện đại, phát triển 38 góc thư viện thân thiện đặt tại các lớp với nhiều đầu sách phong phú, nhiều hoạt động ngoại khóa như vẽ tranh, thi kể chuyện sách báo, thi giới thiệu sách,...đều được các thầy, cô giáo, học sinh cũng như phụ huynh tích cực hưởng ứng.

Hôm nay, nhà trường tổ chức chuyên đề 'Đọc một cuốn sách đi muôn dặm đường' nhằm tiếp tục khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Đồng thời, đem lại niềm vui, sự say mê khám phá kiến thức trong từng trang sách và truyền cảm hứng với các em".

Đánh thức tiềm năng sâu trong tâm hồn

Để giúp truyền đạt giá trị vô giá của việc đọc sách, nhà trường đã tạo cơ hội cho học sinh được lắng nghe những chia sẻ của cô Nguyễn Bích Lan (sinh năm 1976, tại Hưng Hà, Thái Bình), tấm gương với nghị lực phi thường vượt qua căn bệnh nan y để trở thành một dịch giả nổi tiếng, một nhà văn với nhiều tác phẩm đóng góp cho nền Văn học Việt Nam.

Theo cô Nguyễn Bích Lan, ngay từ khi 5 tuổi cô đã yêu thích việc đọc sách, mặc dù có rất nhiều quyển sách của ông nội cô đọc không hiểu nhưng vẫn thích và lén chui vào tủ để được đọc.

Đến khi có được những cuốn sách thiếu nhi đầu tiên cô đã thực sự vui mừng, sung sướng.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự giúp học sinh thấu hiểu giá trị của việc đọc sách - Hình 4

Dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan lan tỏa nghị lực, sự ham học hỏi, ham đọc sách của bản thân tới học sinh nhà trường (Ảnh: Phương Linh)

"Năm 7 tuổi, tôi đã biết Paris ở đâu, biết đến nước Mỹ, biết một số tổng thống nổi tiếng trên thế giới và biết cả sông Amazon, sông Nile,...chính là vì những cuốn sách đưa tôi đi.

So với những trẻ em ở làng, tôi cảm thấy may mắn hơn nhiều khi mình được lạc vào thế giới tưởng tưởng của những quyển sách, được trải qua cảm giác hồi hộp, mong chờ để khám phá.

Chính vì nhờ những cuốn sách đó, năng khiếu văn học trong tâm hồn tôi được đánh thức sớm" cô Nguyễn Bích Lan chia sẻ.

Đến năm 13 tuổi, cô Bích Lan được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh nan y loạn dưỡng cơ.

Căn bệnh khiến con đường học tập của cô gặp nhiều trắc trở và phải bỏ dở ước mơ khi mới học hết lớp 8.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự giúp học sinh thấu hiểu giá trị của việc đọc sách - Hình 5

Các em học sinh chăm chú lắng nghe những chia sẻ của cô Nguyễn Bích Lan (Ảnh: Phương Linh)

Cô Nguyễn Bích Lan chia sẻ hành trình chiến đấu với căn bệnh nan y để trở thành một người có ích cho xã hội: "Tất cả nỗ lực chữa bệnh tôi đều có thể vượt qua được dù rất khó khăn nhưng không bằng cảm giác khi nhìn thấy những bạn bằng tuổi mình được cắp cặp đi học.

Nhìn bạn được tung cắp sách đến trường, nhìn nhóm bạn vừa đi vừa ăn kem, tất cả những điều bình thường ấy trở thành ước mơ mà tôi không thể nào với tới được. Được đi học một ngày cũng là một mơ ước cực lớn lao!

Sau một thời gian tuyệt vọng, tôi bắt đầu vùng vẫy để vượt lên.

Chuyện bắt đầu vào ngày em trai tôi lên cấp 3 và bắt đầu được học tiếng Anh.

Khi nghe thấy em trai tôi hào hứng phát âm tôi cảm thấy âm thanh ấy thật lạ, thật cuốn hút.

Tôi bắt đầu ghi nhớ những từ em tôi phát âm, lén chép lại những từ trong sách giáo khoa của em trai.

Tôi cứ học thầm, học vụng như vậy vì gia đình muốn tôi nghỉ ngơi, giữ sức khỏe.

Khi gia đình biết tôi ham học đến thế thì bạn bè, chị em gửi cho tôi những quyển sách tiếng Anh để học.

Tôi tự rút những quy tắc ngữ pháp từ bài tập, tự soạn cho mình một chương trình học.

Rồi dần tôi được nhận nhiều cuốn sách khoa học hơn để tôi có thể tự học.

Tôi tự học trong 6 năm liền, ngày nào cũng học 6 tiếng bất chấp nỗi buồn, những khó khăn do căn bệnh của mình.

Sau 6 năm, tôi đã dạy học cho các học sinh lớp 7, lớp 8, lớp ôn thi đại học trong 5 năm.

Bây giờ, tôi có được 8 em học sinh là giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường cấp 3.

Sau một thời gian dạy học, căn bệnh của tôi biến chuyển sang tim nên không thể tiếp tục dạy học được nữa.

Khi tôi không thể làm việc được nữa, tôi cảm thấy quá khủng khiếp khi trở thành một người không biết làm gì với 12 tiếng đồng hồ.

Lúc này, tôi bắt đầu nghĩ mình phải chuyển sang việc gì mà không phải nói, tương tác, có thể im lặng làm việc và tôi bắt đầu dịch Văn học.

Năm 2002, tôi bắt đầu dịch cuốn sách đầu tiên, đến nay tôi đã có kho tàng 41 cuốn sách dịch và 6 cuốn sách sáng tác, hàng trăm bài báo về giáo dục và văn hóa. Trong đó, có 3 tác phẩm dịch được giải Nobel văn chương".

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự giúp học sinh thấu hiểu giá trị của việc đọc sách - Hình 6

Nghị lực, tình yêu đọc sách được lan tỏa tới mỗi em học sinh (Ảnh: Phương Linh)

Thông qua câu chuyện của bản thân cũng như nhiều những nhân vật nổi tiếng trên thế giới, cô Nguyễn Bích Lan đã truyền nghị lực, cảm hứng đọc sách và yêu sách của bản thân tới các học sinh nhà trường.

"Các em thấy rằng tôi rất nhỏ bé, tôi chỉ nặng 28kg và tôi vẫn mang căn bệnh đó suốt 30 năm nhưng tôi không chờ đợi mà tôi đã tự học, đã đọc sách và làm việc nên tôi sống được đến ngày hôm nay và sống một cách ý nghĩa.

Bởi vậy, chúng ta có giá trị của chính mình, chúng ta hoàn toàn có thể thành công nếu chúng ta chăm chỉ học hành, có được trái tim yêu thương mọi người.

Đọc sách để chúng ta biết rằng tất cả những khó khăn ở bên cạnh, bên trong, bên ngoài của chúng ta đều có thể nằm trong khả năng vượt qua của bản thân.

Chúng ta đọc sách để biết được tất cả chúng ta đều có khả năng tiềm ẩn sâu trong tâm hồn" cô Bích Lan chia sẻ thêm.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự giúp học sinh thấu hiểu giá trị của việc đọc sách - Hình 7

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tặng hoa cho cô Nguyễn Bích Lan (Ảnh: Phương Linh)

Tiếp nối phần chia sẻ của cô Nguyễn Bích Lan, học sinh Dịch Mỹ Linh (học sinh lớp 1A3) đã thể hiện phần kể chuyện về Bác Hồ.

Cùng với đó, nhà trường đã thông qua hoạt cảnh "Dế mèn phiêu lưu ký" do các em học sinh khối 4 biểu diễn để tái hiện những câu chuyện hay và bổ ích, giúp các em học sinh có cái nhìn chân thực, sinh động về các nhân vật trong truyện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ
15:27:15 29/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành
09:51:40 30/11/2021
Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững
09:59:10 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Thùy Tiên như celeb tại Miss Grand, vương miện đang đến gần?
08:13:02 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021

Tin mới nhất

Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)

10:10:00 01/12/2021
Việc trang bị cho học sinh lớp 2 một cuốn sách khổ lớn hơn sách giáo khoa, dày gần 300 trang với 1.077 câu hỏi là bình thường hay có gì đó cần xem xét?

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

09:40:28 29/11/2021
Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về Pha chế cocktail Flaming Lamborghini, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Có thể bạn quan tâm

Chẳng cần lò nướng, dùng nồi cơm điện cũng làm được bánh mì bơ sữa thơm nức nở!

Ẩm thực

10:36:00 01/12/2021
Chị em nhớ thử làm món bánh này nha, dùng nồi cơm điện thôi mà ngon nức nở luôn đây này

Thương ngày nắng về - Tập 8: Bà Nga bị nghi ngờ táy máy đồ đạc nhà con rể

Phim việt

10:35:40 01/12/2021
Trong tập 8 của Thương ngày nắng về, thấy từ xa bà Nga đang xách 2 túi đồ lỉnh kỉnh, bà Hiền liền cho rằng bà Nga đang trộm đồ nhà con trai mình

Nghe cô nàng Nhật bản tiết lộ 4 bí quyết giảm 18kg trong 6 tháng

Làm đẹp

10:31:52 01/12/2021
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay bí quyết giảm cân của cô nàng Nhật Bản chứ?

HOT: Rihanna đang mang thai con đầu lòng với bạn thân, thậm chí còn lộ vòng 2 lớn rõ rệt?

Sao âu mỹ

10:27:29 01/12/2021
Giờ đây người hâm mộ đang vô cùng chờ đợi thông báo chính thức từ phía Rihanna

Hyundai Kona N 2022 chốt giá hơn 800 triệu đồng

Ôtô

10:27:05 01/12/2021
Hyundai vừa công bố giá bán SUV thể thao Kona N 2022 tại thị trường Mỹ. Giá thấp nhất của xe là 35.425 USD USD (tương đương 803,70 triệu đồng)

Hà Nội tạm ngừng tiêm vaccine cho học sinh cấp 2 trước thông tin gia hạn

Sự kiện nóng

10:24:47 01/12/2021
Sau thông tin gia hạn vắc xin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12 các điểm tiêm vắc xin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đồng loạt báo tạm hoãn tiêm

Tiệc sinh nhật phu nhân nhà tài phiệt Đàm Thu Trang: Hội bạn thân mỹ nhân lộ diện, Cường Đô La làm 1 điều gây chú ý!

Sao việt

10:24:17 01/12/2021
Chỉ với 1 chi tiết trên bánh kem là biết Đàm Thu Trang được Cường Đô La yêu đến mức nào

Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ

Netizen

10:19:30 01/12/2021
Sau khi Khoa Pug đăng đàn, đồng mã hoá do ông hoàng kim cương sáng lập tuột dốc không phanh

Soi loạt ảnh “ảo ma” Park Shin Hye chụp lúc mang thai mới thấy: Hiếm ai có bầu mà vẫn giữ được gương mặt như thế này

Sao châu á

10:14:30 01/12/2021
Gương mặt của Park Shin Hye khi mang thai khiến dân tình không khỏi xuýt xoa bàn tán

Cận cảnh mô tô cổ điển Royal Enfield Classic 350 2022, giá từ 94 triệu đồng

Xe máy

10:10:17 01/12/2021
Mô tô cổ điển Royal Enfield Classic 350 2022 chính thức ra mắt tại Thái Lan có giá khởi điểm từ 139.900 baht (khoảng 94,1 triệu đồng)

Web 3.0 là tương lai của Internet? 

Thế giới số

10:09:47 01/12/2021
Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet

Cầu thủ Việt Nam khóc như mưa sau 120 phút “điên rồ” ở Mỹ Đình & bi kịch của HLV Hữu Thắng

Bóng đá việt nam

10:09:44 01/12/2021
Vũ Minh Tuấn cởi áo ăn mừng như muốn khóc, Quế Ngọc Hải cũng sướng phát khóc vì bàn vượt lên. Song, sau tất cả chỉ là giọt nước mắt đắng cay của Xuân Trường, của HLV Hữu Thắng