Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc

Con đường bị nắn cong đã tạo điều kiện cho 12 cán bộ, công chức và 8 cán bộ, công chức Sở Giao thông vận tải (chủ đầu tư dự án) có đất nằm trong diện được thu hồi, bồi thường với tổng diện tích gần 41.000m2.

Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đoạn đường số 1 bị nắn cong vào đất của cán bộ, công chức, trong đó có 8 cán bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh – Ảnh: CHÍ HẠNH

Thanh tra tỉnh Trà Vinh kết luận Sở Giao thông vận tải có lợi ích nhóm khi nắn đường đi vào đất 20 cán bộ và kiến nghị chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra nhưng rồi bị ‘ngâm’ suốt 13 năm qua, trong khi các hộ bị giải tỏa chưa được tái định cư.

Video: Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc vụ ‘nắn đường thẳng thành cong’ ở Trà Vinh

Đó là dự án đường số 1, dài 2,2km (được phê duyệt và khởi công năm 2006). Giai đoạn 1 dự án có vốn đầu tư gần 142 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, do Sở Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư. Dự án thu hồi 28,3ha đất của 253 hộ gia đình và 3 tổ chức.

Sau đó, dự án được điều chỉnh, mở rộng và bổ sung dự toán thêm gần 14,8 tỉ đồng, nâng tổng mức đầu tư dự án lên gần 160 tỉ đồng.

Có lợi ích nhóm

Sau khi tổ chức đấu thầu, Công ty TNHH XD Hồng Lực và Công ty TNHH XD Vạn Thành là 2 đơn vị liên danh trúng thầu, thi công dự án. Tuy nhiên, đến năm 2009, khi dự án chưa làm xong nền đường thì phát sinh phản ảnh, Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ đạo thanh tra vào cuộc.

ADVERTISEMENT

Thanh tra tỉnh Trà Vinh đã chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án nói trên, điển hình như chiều dài dự án tăng so với quyết định phê duyệt của UBND tỉnh. Con đường cũng bị nắn cong đi vào đất một số hộ không nằm trong diện bị quy hoạch, thu hồi làm dự án.

Đáng chú ý, con đường bị nắn cong đã tạo điều kiện cho 12 cán bộ, công chức tỉnh Trà Vinh và 8 cán bộ, công chức Sở Giao thông vận tải (chủ đầu tư dự án) có đất nằm trong diện được thu hồi, bồi thường với tổng diện tích gần 41.000m 2. Ngoài ra, giám đốc 2 công ty liên danh thi công dự án cũng sở hữu, “đón lõng” hơn 40.000m 2 đất nằm trong dự án.

Thanh tra cũng xác định dự án có dấu hiệu thông đồng, dàn xếp giữa tổ chuyên gia giúp việc đấu thầu, chủ đầu tư và các nhà thầu với mục đích tư lợi cá nhân; có dấu hiệu cố ý làm trái, gây hậu quả nghiêm trọng.

UBND tỉnh Trà Vinh kết luận những cán bộ này có dấu hiệu tư lợi cá nhân khi cố tình thực hiện dự án với vị trí, quy mô sai chủ trương và quy hoạch. Một số cán bộ đã cố tình làm thay đổi vị trí, quy mô dự án với mục đích nắn con đường vào khu đất của mình để được hưởng bồi thường.

Sở Giao thông vận tải Trà Vinh đã tự ý điều chỉnh giá dự thầu, chấp nhận cho nhà thầu không đủ năng lực, tư cách trúng thầu… Thanh tra đề nghị chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ.

13 năm dự án bế tắc

Sau kết luận thanh tra, dự án bị đình trệ nhiều năm liền. Đến năm 2015 dự án mới được tái khởi động giai đoạn 2. Lúc này, UBND tỉnh Trà Vinh gặp khó khăn ngân sách nên chuyển hình thức đầu tư thành PPP (hợp đồng BT).

Tỉnh giao DNTN Bình An bỏ vốn đầu tư thực hiện dự án giai đoạn 2, đổi lại doanh nghiệp này được giao 34.420m 2 đất hai bên đường số 1 để thu hồi vốn. Cuối năm 2018, con đường hoàn thành nhưng do hợp đồng BT không đúng quy định nên Sở Giao thông vận tải Trà Vinh không giao được đất như hợp đồng đã ký cho DNTN Bình An.

Từ đó cho đến nay, dự án này vẫn chưa được nghiệm thu, rơi vào bế tắc, doanh nghiệp khiếu kiện khắp nơi. Tất cả các hộ dân bị thu hồi đất vẫn chưa được bố trí tái định cư theo quy định, đa số họ giờ đã ly tán.

ADVERTISEMENT

Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc - Hình 2

Gia đình bà Sơn Thị A hơn 13 năm bị thu hồi đất nhưng chưa được bố trí tái định cư – Ảnh: CHÍ HẠNH

Bà Sơn Thị A – một hộ bị ảnh hưởng bởi dự án tại phường 9, TP Trà Vinh – bức xúc cho biết bà có gần 1.400m 2 đất bị thu hồi, chỉ còn lại 100m 2 xây nhà ở tạm. “Đã hơn 13 năm nhưng chính quyền vẫn không bố trí tái định cư cho tôi. Tôi đã rất nhiều lần đi hỏi, nhưng họ chỉ qua chỉ lại đổ trách nhiệm cho nhau. Giờ tôi quá chán nản rồi” – bà A cho hay.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Ba – chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh – cho biết Cục Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ đã có yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ dự án tuyến đường số 1. Thanh tra tỉnh đã cung cấp được hơn 1 tháng nay.

“Lúc đó, thanh tra có đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra nhưng chưa được chuyển. Riêng xử lý cán bộ, do kết luận đã rất lâu và lúc đó tôi chưa về thanh tra nên không rõ lắm. Nhưng theo tôi biết đã có hình thức xử lý rồi. Về thông tin xử lý cán bộ phải xin ý kiến chủ tịch tỉnh mới được” – ông Ba nói khi được đặt câu hỏi.

Ông Lê Văn Hẳn – chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh – cho rằng dự án đường số 1 đã rất lâu, Trà Vinh cũng rất trăn trở, muốn xử lý dứt điểm cho xong chuyện và không muốn kéo dài thêm nữa.

“Sau khi có kết luận thanh tra, tỉnh đã điều chỉnh quy mô dự án lại nhỏ hơn. Nhưng do vướng nghị định nên hiện giờ vẫn chưa thanh toán hợp đồng BT cho doanh nghiệp được. Người dân cũng chưa được bố trí tái định cư.

ADVERTISEMENT

Tỉnh cũng chỉ mới tạm ứng một phần kinh phí giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã giao Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, cùng các bộ liên quan hỗ trợ Trà Vinh giải quyết vấn đề bế tắc hơn 13 năm nay.

Tôi cũng đã giao một phó chủ tịch làm tổ trưởng, vừa có báo cáo trung ương phương án giải quyết mấy ngày nay rồi, và chưa có kết quả. Còn yêu cầu của Cục Phòng chống tham nhũng, tôi cũng đã giao thanh tra cung cấp toàn bộ hồ sơ dự án, hiện vẫn chưa có phản hồi từ Thanh tra Chính phủ” – ông Hẳn khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh hứa sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí khi có kết quả xử lý dự án đường số 1.

Đường làm 13 năm vẫn 'treo' tái định cư

Dự án đường tuyến số 1 nội ô TP. Trà Vinh (Trà Vinh) thực hiện từ năm 2009, thu hồi đất của 253 hộ và 3 tổ chức với tổng diện tích hơn 280.000 m; nhưng đến nay sau 13 năm chưa được quyết toán khiến việc tái định cư của dự án này vẫn còn 'treo'.

ADVERTISEMENT

Dự án tuyến số 1 có tổng mức đầu tư hơn 160 tỉ đồng, do Sở GTVT Trà Vinh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi thực hiện giai đoạn đầu vào năm 2009, Thanh tra tỉnh Trà Vinh vào cuộc, phát hiện nhiều sai phạm thì dự án này phải đình lại và hủy bỏ.

Khổ sở nhiều bên

Đến tháng 2.2017, UBND tỉnh Trà Vinh ký hợp đồng theo hình thức PPP - hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) với nhà đầu tư là DNTN Bình An (Trà Vinh) để tái khởi động tuyến số 1 (nối đường Nguyễn Đáng và đường Lê Văn Tám, TP.Trà Vinh). Cuối tháng 2.2017, công trình được khởi công và hoàn thành sau gần 2 năm. DNTN Bình An đã bỏ ra hơn 88 tỉ đồng xây dựng tuyến đường này đổi lấy 34.420 m đất 2 bên đường để phân lô bán nền, thu hồi vốn. Tuy nhiên, đến nay đã 4 năm từ khi hoàn thành dự án, nhà đầu tư vẫn chưa nhận được đất theo hợp đồng.

Đường làm 13 năm vẫn treo tái định cư - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo Sở GTVT Trà Vinh, nguyên nhân dẫn đến nhà đầu tư không nhận được đất theo hợp đồng, là do vướng quy định tại khoản 2, điều 41, Nghị định 43 ngày 15.5.2014 của Chính phủ: "Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị".

Do dự án không giao đất cho nhà đầu tư thực hiện khu tái định cư theo quy định, nên dẫn đến việc nhiều hộ dân phải ly hương. Đất 2 bên đường hiện nay để trống được người dân tận dụng trồng cỏ nuôi bò. Nhiều đoạn dọc 2 bên đường cỏ mọc um tùm, mọc len lỏi trên vỉa hè và ngoài đường nhựa.

Trong ngày 1.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hùng (ngụ P.9, TP.Trà Vinh) - người có hơn 1.300/1.400 m đất bị thu hồi, cho biết khoảng năm 2009 thu hồi đất, ông được bồi thường gần 440 triệu đồng và được bố trí 300 m đất tái định cư (mua lại) trên tuyến đường này nhưng đến giờ vẫn chưa thấy đất đâu. "Lúc trước ở đây cũng đông người sống lắm. Tuy nhiên, lúc làm đường họ bị lấy đất phải đi ở trọ, đợi làm đường xong cất nhà nhưng đợi lâu quá, có người đi tỉnh khác mưu sinh. Tôi cũng có đi đòi đất, đi chỗ này họ chỉ chỗ kia, đi chỗ kia họ chỉ chỗ nọ, riết rồi mất tinh thần luôn", ông Hùng bức xúc.

ADVERTISEMENT

Dự án từng "dính" nhiều sai phạm

Theo thiết kế ban đầu năm 2009, tổng chiều dài tuyến số 1 chỉ 2,2 km, nhưng tờ trình của Sở GTVT Trà Vinh gửi UBND tỉnh phê duyệt lên đến 2,9 km, và thực tế xây dựng dự án trên thực địa lên đến hơn 3 km. Theo chủ trương ban đầu, điểm đầu tuyến số 1 giáp với hương lộ 11 (tại điểm cách QL54 là 915 m), điểm cuối giáp đường số 3 (cách QL54 là 235 m), chiều rộng toàn tuyến 108 m.

Tuy nhiên, Sở GTVT Trà Vinh đã tự ý thay đổi vị trí và quy mô dự án so với chủ trương của UBND tỉnh. Theo đó, điểm đầu giáp hương lộ 11 (cách mố cầu Ô Xây 170 m), điểm cuối giáp đường Nguyễn Đáng (cách QL54 là 142 m) khiến điểm đầu rộng 108 m, điểm cuối chỉ 69,5 m.

Như vậy, tuyến đường bị "nắn" sang một vị trí khác, khiến dự án "xuyên thẳng" vào đất và nhà của người dân vốn không nằm trong quy hoạch, gây ra nhiều bức xúc nên người dân bị ảnh hưởng đã khiếu kiện, buộc dự án phải dừng lại khi mới vừa triển khai giai đoạn đầu.

Từ đó, Thanh tra tỉnh Trà Vinh đã thành lập đoàn thanh tra dự án này và phát hiện hàng loạt sai phạm. Đơn cử như nhiều gói thầu thấp hơn giá mời thầu chỉ từ 0,012 - 1,13%, có dấu hiệu "thông thầu"; nhà thầu không đủ năng lực vẫn trúng thầu; điều chỉnh quy mô dự án không đúng quy định; bố trí tái định cư cho 12 người không có đất bị thu hồi...

Bao giờ xử lý dứt điểm sai phạm ?

Đường tuyến số 1 ban đầu đã "dính" sai phạm ngay từ khâu lập dự án, và trong quá trình thực hiện có dấu hiệu thiếu trách nhiệm và cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng; thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền lớn, có mục đích tư lợi của nhiều cán bộ, công chức.

Theo đó, Thanh tra tỉnh Trà Vinh đề nghị chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ nhưng hồ sơ vẫn chưa được chuyển, mặc dù sai phạm đã được chỉ rõ trong Báo cáo số 120 năm 2009 của Thanh tra tỉnh Trà Vinh.

"Đây không chỉ là hành vi thiếu trách nhiệm mà còn có dấu hiệu thông đồng, dàn xếp giữa tổ chuyên gia giúp việc đấu thầu; chủ đầu tư và các nhà thầu với mục đích tư lợi cá nhân, không đảm bảo cạnh tranh trong đấu thầu", báo cáo thanh tra số 120 năm 2009 của Thanh tra tỉnh Trà Vinh nêu rõ.

ADVERTISEMENT

Ngày 1.7, trao đổi về vấn đề trên với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cho biết do vướng quy định nên không thể thanh toán với nhà đầu tư bằng đất được mà chỉ trả bằng tiền. Tuy nhiên, hiện thủ tục vẫn còn vướng nên chưa thể thanh toán được, và thực tế mới chỉ chi trả một phần vốn cho nhà đầu tư.

"Thủ tướng đã giao cho một số bộ, ngành hướng dẫn Trà Vinh thực hiện. Tuy nhiên, đến nay những nơi này vẫn chưa hướng dẫn Trà Vinh tháo gỡ khó khăn này. Chúng tôi đã gửi nhiều văn bản và Phó thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã có công văn giao cho Bộ KH-ĐT hướng dẫn Trà Vinh, nhưng vẫn chưa nhận được hướng dẫn nên dẫn đến "treo" vậy đó", ông Hẳn nói.

Khi PV Thanh Niên đề nghị cung cấp thông tin về việc xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân được xác định có vi phạm liên quan đến dự án nhưng vẫn được thăng chức..., thì Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn cho biết do sự việc diễn ra khá lâu nên cần có thời gian rà soát lại hồ sơ, sau đó sẽ trả lời Báo Thanh Niên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Cụ bà 93 tuổi hiến mái tóc từ thời con gái cho bệnh nhân K gây xúc động 04:51Clip: Hành khách ở Tân Sơn Nhất nói sẽ gọi ngay nhân viên an ninh, đề nghị cấm bay những TikToker "làm trò"03:40Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ thi thể nam giới bị trói tay chân dưới kênh ở quận 12: Không có tác động ngoại lực
11:05:22 09/08/2022
Bộ Văn hóa xác nhận hai nghệ sỹ vướng cáo buộc hiếp dâm sắp về nước
23:20:50 07/08/2022
Hãi hùng trò chơi team building gợi dục: MC và hoạt náo viên nói gì?
11:19:37 08/08/2022
Vu lan tháng 7: Cậu bé miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận có thể chết
14:11:08 09/08/2022
Ninh Bình: 1 người tử vong vì bị sét đánh ngoài bãi ngao
22:12:09 08/08/2022
Đang nhậu với bạn, nam thanh niên nhảy cầu tự tử
08:10:18 08/08/2022
Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới
11:19:20 09/08/2022
Tài xế vừa thoát chết khi lật xe, đứng chờ cứu hộ bị xe khách đâm tử vong
13:28:27 09/08/2022
Thực hư những bữa tiệc xa hoa chia tay giám đốc CDC Quảng Ninh về hưu
21:34:53 07/08/2022
Bánh trung thu siêu rẻ ồ ạt đổ về Việt Nam, có loại giá chỉ 2.000 - 5.000 đồng/cái
09:06:35 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hồng Đăng hồi hương sau 1 tháng rưỡi liền gặt hái "thành tích" gây choáng váng
15:55:51 09/08/2022
Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong, kỷ luật loạt cán bộ vì sai sót nồng độ cồn
17:13:47 09/08/2022
Nguyễn Sin bức xúc Tiktoker chê người miền Trung - luật sư cảnh báo tội 331, hẹn gặp trực tiếp
15:00:51 09/08/2022
Nghệ An: Án mạng rúng động lúc sáng sớm, 3 người thương vong
14:25:44 09/08/2022
Chương Tử Di từng ôm hôn thắm thiết thiếu gia Hồng Kông ngay trên phố, bị gia đình bạn trai cấm yêu
16:30:47 09/08/2022
Kiều Minh Tuấn muốn 'báo công an' vì hành động ám ảnh của Lê Dương Bảo Lâm, chuyện gì đây?
14:39:35 09/08/2022
Vừa gặp họa khi chúc mừng Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước, Cát Phượng đã có động thái gây hoang mang
15:55:55 09/08/2022
Thấy bản thân vô dụng, tôi xin nghỉ việc, nào ngờ chủ nhà lại thưởng 10 triệu
14:55:39 09/08/2022
Hồng Đăng bị lộ hình ảnh vẻ ngoài gầy gò, đen nhẻm khiến ai nấy cũng ‘dụi mắt’ vì không nhận ra
14:35:27 09/08/2022
Giữa lúc Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh về nước, Duy Mạnh nói thẳng 1 câu khiến CĐM ngỡ ngàng
15:27:39 09/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam theo hướng là ngành kinh tế mũi nhọn

20:15:28 09/08/2022
Ngày 9/8 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để đưa ra những giải pháp quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam theo hướng là ngành kinh...

Bộ Giao thông Vận tải lý giải việc cao tốc Bến Lức - Long Thành thi công kéo dài

19:50:27 09/08/2022
Với nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, khi hoàn thành sẽ có vai trò quan trọng, kết nối các tỉnh phía Đông và Tây Nam B...

Lý giải nguyên nhân Bình Dương xuất siêu 6,6 tỷ USD trong 7 tháng

19:48:19 09/08/2022
Cụ thể, lũy kế 7 tháng, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Dương đạt 21,8 tỷ USD, tăng 7,1% so với cùng kỳ. Cùng thời gian, kim ngạch nhập khẩu đạt gần 15,2 tỷ USD, giảm 5,7% so với cùng kỳ; qua đó duy trì thặng dư thương mại là 6,6 tỷ U...

Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025

19:47:52 09/08/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch hành động của ngành ngân hàng triển khai thực hiện Đề án Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025 (Kế hoạch hành động của ngành ngân ...

Hà Nội yêu cầu 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19

19:40:16 09/08/2022
Theo Công điện số 03 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành, để bảo đảm mục tiêu kép và đặt sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết trong điều kiện Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả d...

Bác sĩ bị tấn công, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an đảm bảo an ninh bệnh viện

19:36:06 09/08/2022
Để tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn. Bộ này đề nghị điều tra làm rõ các hành ...

Đốt vàng mã cúng rằm, ngôi nhà 4 tầng bốc cháy, 2 cháu bé may mắn thoát nạn

18:11:16 09/08/2022
Trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Trần Thị Nga - Chủ tịch UBND phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, khoảng 11h30 hôm nay (9/8), xảy ra vụ cháy nhà dân tại ngõ 32, phố Hoàng Đạo Thành (phường Kim Giang, quận Thanh Xuâ...

Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo "nóng" về vụ 'hố tử thần", nhà dân bị sụt lún

16:30:12 09/08/2022
Ngày 9-8, các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Châu Hồng (huyện miền núi huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đang phải tiếp tục dừng hoạt động bơm hút, khai thác nước ngầm nhằm để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản c...
ADVERTISEMENT

Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu

15:35:59 09/08/2022
Ngay khi giá xăng dầu được thông báo giảm mạnh nhiều cây xăng đã ngay lập tức kiểm đếm hàng tồn đến. Người vui người buồn là tâm lý của không ít cây xăng. Chủ một cửa hàng xăng dầu vui mừng chia sẻ: May mà chúng tôi chỉ còn tồn vài trăm...

Cách thức tiếp cận để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ngày càng tăng

13:45:17 09/08/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao toàn quốc phát hiện, khởi tố 474 vụ án, 1.071 bị can liên quan các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao

Nam du khách bị nước cuốn trôi khi ra suối chụp ảnh

13:42:06 09/08/2022
Theo đó, vào khoảng 17h ngày 8/8, tại khu vực homestay Uptopia ven suối Mường Hoa, đoạn chảy qua địa phận thôn Tà Chải Mông, xã Tả Van, thị xã Sa Pa, nhóm du khách 4 người đã ra khu vực suối chụp ảnh check in

Vụ tiệc chia tay giám đốc CDC Quảng Ninh: Xử phạt hai du thuyền 12 triệu đồng

13:39:03 09/08/2022
Hai du thuyền 5 sao Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành xử phạt với tổng số tiền là 12 triệu đồng vì vi phạm an toàn đường thủy

Máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu để cấp cứu hành khách trẻ em

13:34:02 09/08/2022
Chuyến bay VN384 của Vietnam Airlines khởi hành sáng ngày 8-8 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho một hành khách trẻ em

Tông đuôi ô tô ngã ra đường, người đàn ông bị xe container cán tử vong

10:02:41 09/08/2022
Người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông trên đường DT743, bất ngờ tông vào đuôi ô tô đang đậu bên đường và ngã xuống đường. Lúc này, xe container vừa chạy đến cuốn nạn nhân vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ

Giá lợn heo hơi hôm nay 9/8: Thị trường miền Nam tăng, giảm rải rác

08:29:30 09/08/2022
Giá heo hơi hôm nay 9/8 điều chỉnh từ 1.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg tại ba miền. Cụ thể, giá thu mua heo hơi tại miền Bắc tăng nhẹ, miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam tăng giảm trái chiều

Giá tiêu hôm nay 9/8: Duy trì mức ổn định

08:25:43 09/08/2022
Trong đó, 90% lượng hồ tiêu được nhập khẩu từ Việt Nam với 4.206 tấn, tăng 31,8% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện, ngành hồ tiêu Việt Nam chiếm vị trí nhà cung cấp số một và quan trọng tại thị trường Hàn Quốc. Triển vọng xuất khẩu tiêu của...
ADVERTISEMENT

Giá cà phê hôm nay 9/8: Bật tăng mạnh trên cả hai sàn London và New York

08:23:52 09/08/2022
Đối với cà phê arabica, trong ngắn hạn giá vẫn còn động lượng giảm nhưng thị trường cũng đang ở vùng quá bán. Dự kiến giá arabica có thể giảm dò hỗ trợ vùng 203-205 và gặp lực mua kỹ thuật tăng phục hồi trở lại vào biên độ giá cũ 210-23...

Xăng sắp giảm mạnh, còn 21.000 đồng lít?

08:21:19 09/08/2022
Theo quy định, ngày 11/8 là đến kỳ điều hành giá xăng dầu của Liên bộ Công Thương - Tài chính. Trong bối cảnh giá dầu thô thế giới liên tục giảm mạnh, giá xăng dầu bán lẻ trong nước dự kiến sẽ có lần giảm thứ 5 liên tiếp

Giá vàng hôm nay 9/8: Tăng nhẹ trở lại

08:20:44 09/08/2022
Giá vàng hôm nay 9/8 đã phục hồi nhưng dao động trong một phạm vi hẹp 1.771-1.779 USD/ounce sau khi giảm xuống dưới 1.770 USD/ounce. 6h sáng nay 9/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.788 USD/ounce, tăng ...

Tỷ giá USD hôm nay 9/8: USD đảo chiều suy giảm

08:16:23 09/08/2022
USD hôm nay lại suy giảm sau phiên tăng nhẹ hôm qua. Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ mới công bố, giá trị của vị thế mua ròng là 17,27 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 2/8, giảm so với mức 18,46 tỷ USD của tuầ...

Giá Bitcoin hôm nay 9/8: Bitcoin tăng vọt

08:15:16 09/08/2022
Lúc 6h sáng nay 9/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 23.793 USD, tăng 2,7% so với 24 giờ trước. Trong khoảng thời gian này, giá Bitcoin ghi nhận mức thấp nhất tại 23.165 USD và cao nhất tại 24.244 USD

Sẽ thi công trở lại cao tốc Bến Lức - Long Thành trong quý 3-2022

07:42:11 09/08/2022
Theo Bộ Giao thông vận tải, sau thời gian tạm ngưng thi công, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành với tổng mức đầu tư 31.320 tỉ đồng sẽ được khởi động lại trong quý 3-2022

Ở bến cảng của những 'tàu tử thần'

07:38:25 09/08/2022
Hơn 20 con tàu giã điện , hay còn được ví von tàu tử thần , tập trung ngay bên cạnh Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1. Đây là khu vực cấm nhưng đã trở thành nơi tránh trú cho những con tàu không số tàn sát biển cả

Khai báo thông tin gửi hàng: Đảm bảo an toàn cho nhà xe

07:34:25 09/08/2022
Từ ngày 1-9, lái xe và nhân viên nhà xe khi nhận hàng hóa ký gửi phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp 6 thông tin về: tên hàng hóa, cân nặng (nếu có), họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD, số điện thoại của người gửi và người nhận

Ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Dán thẻ ETC ngay cạnh trạm

06:17:45 09/08/2022
Đúng 0h ngày 9-8, các trạm thu phí trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (tỉnh Tiền Giang) chính thức thu phí, áp dụng thu phí không dừng (ETC). Nhiều tài xế tranh thủ dán thẻ ETC trước giờ thu phí chính thức

Áp thấp nhiệt đới liên tục đổi hướng trước khi mạnh thành bão

23:43:19 08/08/2022
Chiều nay (8/8), vùng áp thấp ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 2 và ảnh hưởng đến đất liền nước ta
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Diệp Lâm Anh hiếm hoi đưa 2 con đi dự sự kiện hậu ồn ào hôn nhân

Sao việt

20:20:31 09/08/2022
Thời gian qua, Diệp Lâm Anh là cái tên được công chúng quan tâm khá nhiều sau khi thông báo tan vỡ hôn nhân với chồng thiếu gia

4 món ăn sáng giúp da đẹp, dáng thon trẻ hơn tuổi thực

Làm đẹp

20:19:35 09/08/2022
Bữa sáng rất quan trọng không chỉ bởi cung cấp năng lượng cho chúng ta hoạt động mà nó còn mang đến nhiều công dụng khác, tùy thuộc vào món ăn sáng mà bạn lựa chọn

Choáng với kho báu từ tàu ma chôn vùi 600 người gần 4 thế kỷ

Chuyện lạ

20:19:30 09/08/2022
Kho báu trên con tàu ma nhiều đến nỗi dù đã được lấy đi đa số từ vài trăm năm nay, cuộc trục vớt mới nhất vẫn thu hồi được rất nhiều vàng, bạc, trang sức và đồ tạo tác cổ cực kỳ quý giá

Sau tuần 1 ĐTDV mùa Đông 2022: Ngày hội của những trận "địa chấn"

Esport

20:19:18 09/08/2022
Giải đấu ĐTDV mùa Đông 2022 đã chính thức khai mạc vào 17h00 ngày 04/08/2022. Tại vòng bảng các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức BO5 vòng tròn hai lượt tính điểm và áp dụng luật cấm chọn quốc tế

Apple phát hành iOS 16 và iPadOS 16 beta công khai

Thế giới số

20:19:17 09/08/2022
Sau khi phát hành một số bản dựng của iOS 16 và iPadOS 16 beta cho nhà phát triển, Apple đã bắt đầu cung cấp phiên bản beta công khai để nhiều người dùng trải nghiệm hơn

Con đang sốt đùng đùng giữa đêm, ả 'tiểu tam' gửi bức ảnh qua Zalo khiến tôi chết tâm

Tâm sự

20:17:59 09/08/2022
Tôi bất lực nghe những tiếng chuông đổ dài mà chồng không nghe máy. Anh cạn tình nghĩa với tôi và cũng chẳng còn quan tâm sức khỏe của con nữa

Triều Tiên ban bố cảnh báo lũ tại nhiều khu vực ở miền Nam

Thế giới

20:17:57 09/08/2022
Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cho biết cảnh báo trên được đưa ra tại các khu vực ở các tỉnh Bắc và Nam Hwanghae, một số vùng phía Nam của tỉnh miền Đông Gangwon và thành phố biên giới Kaesong. Lượng mưa tại những khu vực này có ...

Tranh cãi xung quanh bức ảnh 'những cô gái trong lớp học trở thành quý tộc'

Học hành

20:16:53 09/08/2022
Không ít người đang cố gắng vượt lên giai cấp, gượng ép bản thân hòa nhập vào môi trường vốn không thuộc về mình, thậm chí không còn phù hợp với thời đại. “Khi thưởng thức món ăn nên dùng mấy con dao phụ, khi múc canh nên múc từ trong r...

Cần 4.197 tỷ đồng giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi

20:16:51 09/08/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký văn bản số 3921/UBND-KTN gửi Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Giao thông vận tải) đề nghị cấp vốn năm 2022 để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án thành phần đoạn qua Quản...

Cặp đôi lao xe máy 'cày nát' ruộng lúa, mặt mũi nhuộm bùn nhận không ra

Hài hước

20:13:14 09/08/2022
Pha lái xe máy đi vào... lòng ruộng của chàng trai khiến buổi hẹn hò với bạn gái trở nên đáng quên hơn bao giờ hết

Cún cưng nổi khùng vì màn âu yếm của bạn

Clip hay

20:13:05 09/08/2022
Liên tục bị bạn chạm vào người, chú chó nhỏ nổi giận mắng mỏ khiến đối phương bỏ chạy

Thứ rau dại nhiều người nhổ bỏ lại được bán ngang với giá thịt lợn, không ngờ làm được nhiều món ngon gây thương nhớ

Ẩm thực

20:13:05 09/08/2022
Loài rau càng cua mọc nhan nhản sau mưa, xuyên cả bờ tường, chen vào cả chậu cảnh không ngờ lại có giá bán đắt đỏ và chế được vô số món ngon