Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?

Cái tên Dương Quý Phi có lẽ đã đi vào giai thoại bằng nhiều mỹ từ miêu tả vẻ đẹp của bà.

Được mệnh danh là một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa. Bà sở hữu vẻ đẹp “tu hoa” – khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn.

ADVERTISEMENT

Trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa, Dương Quý Phi sở hữu điểm yếu khó chấp nhận hơn cả. Đó chính là một cơ thể nặng mùi, đặc biệt là phần nách. Điều này khiến Dương Quý Phi vận động mất tự nhiên.

Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm thị tẩm, sao vẫn không có con? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên bà vẫn được vua hết mực yêu chiều dù mắc căn bệnh tế nhị này. Một ngày bà phải tắm rất nhiều lần mới có thể tẩy sạch mùi hôi trên cơ thể. Chiều chuộng ái phi, Đường Huyền Tông còn cho xây dựng một ao tắm nổi tiếng. Đáng nói, mặc dù được sủng ái đến tận trời, Dương Quý phi vẫn không có con. Vậy nguyên nhân nào khiến Dương Quý phi vô sinh?

Dùng dược liệu để tẩy mùi hôi cơ thể

Một số chuyên gia cho biết để khiến cơ thể sạch sẽ, luôn có mùi thơm, át đi mùi hôi, Dương Quý phi một ngày tắm ba lần. Nàng còn phải sử dụng một loại hương liệu đặc biệt, vừa dưỡng da căng bóng, láng mịn, vừa che giấu được mùi hôi, đó là hương cơ hoàn.

Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm thị tẩm, sao vẫn không có con? - Hình 2

Tuy nhiên, hương cơ hoàn có thành phần chính là xạ hương. Xạ hương tuy thơm nhưng lại khiến phụ nữ không thể sinh sản, sử dụng trong thời gian dài thì hậu quả không thể tưởng tượng được.

Thích uống rượu và ngày đêm “ thị tẩm” với Hoàng đế

Dương Quý phi đặc biệt thích uống rượu và thường thức thâu đêm suốt sáng để uống rượu, mua vui cho Hoàng đế. Lối sống không lành mạnh này có thể đã gây ra tổn thương cho sức khỏe và được xem là nguyên nhân quan trọng khiến Dương Quý phi không thể thụ thai.

ADVERTISEMENT

Vì cơ thể quá đầy đặn

Thời nhà Đường coi béo là đẹp. Dương Quý Phi lại nổi tiếng là “ Mỹ nhân đầy đặn” Chính thân hình tròn trịa của nàng là con dao hai lưỡi, một mặt giúp nàng giữ được sự sủng ái của bậc đế vương, mặt khác lại gián tiếp khiến nàng khó thụ thai. Nếu nhìn trên góc độ y học thì việc quá béo ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, gây áp lực tới tử cung, làm tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung và tác động đến nội tiết tố nữ oestrogen.

Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm thị tẩm, sao vẫn không có con? - Hình 3

Phụ nữ nếu quá đầy đặn, tròn trịa thì tổ chức mỡ khiến cho nội tiết tố androgen có trong máu chuyển hóa thành một loại oestrogen mà có khả năng gây nên bệnh ung thư. Ngoài ra, những người phụ nữ béo này cũng có vòng kinh không đều, thường xuyên bị rối loạn. Do đó, hiện tượng tăng sinh quá độ nội mạc tử cung diễn ra và dẫn đến việc khó có thể mang thai và sinh con.

Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn (719-756). Vẻ đẹp của Dương Quý Phi được ví là đẫy đà, tròn trịa, sắc da mịn màng diễm lệ, các đường nét trên khuôn mặt đều tinh xảo, đôi mắt hoa đào làm say lòng người.

Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm thị tẩm, sao vẫn không có con? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Khác với những gì chúng ta vẫn thấy trên phim ảnh, Dương Quý Phi trong lịch sử được mô tả là người mũm mĩm, đẫy đà. Mặc dù ghi chép cụ thể về vóc dáng của nàng rất ít nhưng có quyển dã sử từng nhắc tới Dương Quý Phi cao khoảng 1m64-1m68, nặng 65-68kg.

Tuy nhiên ở thời Đường, tiêu chuẩn về vẻ đẹp không quá gò bó, người đẫy đà một chút thường được yêu thích. Vì vậy, Dương Quý Phi đại diện cho nét đẹp tiêu chuẩn. Nàng khiến Đường Huyền Tông si mê, muốn ôm cả ngày không buông.

Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm thị tẩm, sao vẫn không có con? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ngoài sắc đẹp, Dương Quý Phi hát hay, múa đẹp. Tài năng này của nàng càng khiến Đường Huyền Tông không thể rời mắt.

Chuyện tình giữa Đường Huyền Tông và Dương Quý Phi rất nổi tiếng trong lịch sử. Tương truyền, Đường Huyền Tông lần đầu nhìn thấy người đẹp đã si mê ngay.

Sách Tân Đường thư có ghi khi Dương Ngọc Hoàn 14 tuổi, nàng được tuyển chọn làm vương phi của Thọ vương Lý Mạo – con trai của Đường Huyền Tông và Võ Huệ Phi (một người thiếp yêu của Đường Huyền Tông). Tuy nhiên, khi nhìn thấy vẻ đẹp diễm lệ của Dương Ngọc Hoàng, hoàng đế đã si mê. Đường Huyền Tông muốn đưa Dương Ngọc Hoàn vào cung nhưng lại ngại thân phận con dâu. Khi đó, Cao Lực Sĩ – hoạn quan hầu hạ bên cạnh Đường Huyền Tông đã nghĩ a cách đưa mỹ nhân Vi thị làm Thọ vương phi rồi sau đó để Đường Huyền Tông nạp Dương Ngọc Hoàn vào cung làm phi tử.

Sự yêu chiều của Đường Huyền Tông với Dương Quý Phi đã được điều sử sách nhắc đến rất nhiều.

Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm thị tẩm, sao vẫn không có con? - Hình 6

ADVERTISEMENT

Ba nguyên tắc thị tẩm khắt khe của phi tần trong hậu cung: Nguyên nhân là đây!

Các phi tần trong hậu cung để có được cơ hội thị tẩm đã phải dùng mọi thủ đoạn để đấu tranh.

Trong hậu cung có hàng vạn những cung nữ, phi tần xinh đẹp, mà hoàng đế lại chỉ có một. Vì vậy, ai cũng muốn giành cơ hội để được hoàng đế thị tẩm.

Phi tần nào được chọn thị tẩm sẽ giành được sự sủng ái của hoàng đế. Cuộc sống trong hậu cung của người đó cũng sẽ không phải lo lắng gì, được sống trong vinh hoa phú quý. Đặc biệt, nếu phi tần đó mang thai con của hoàng đế thì chức vị sẽ được tăng cao và sống trong cung không phải nhìn sắc mặt ai.

Ba nguyên tắc thị tẩm khắt khe của phi tần trong hậu cung: Nguyên nhân là đây! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Để có được cơ hội thị tẩm khó khăn là vậy, nhưng việc thực hiện các bước cho việc thị tẩm của các phi tần cũng không hề dễ dàng và thậm chí là vô cùng nghiêm ngặt. Hoàng cung là nơi có nhiều quy định nghiêm khắc. Các phi tần có hầu hạ hoàng đế thì cũng cần phải tuân theo các bước quy định. Thông qua những bộ phim cổ trang Trung Quốc, chúng ta cũng có thể thấy được việc họ tái hiện phần nào những quy định này.

Ba quy định thị tẩm khắt khe của phi tần

Để chuẩn bị cho một lần được thị tẩm, các phi tần cần chuẩn bị theo quy định như sau.

Thứ nhất, trước khi thị tẩm, các phi tần phải cởi bỏ đồ, trang sức trên người rồi đi tắm rửa sạch sẽ. Sau đó, sẽ thực hiện bước quấn người bằng một chiếc chăn bông rồi đợi người của nội vụ phủ đến khiêng phi tần đó đến phòng của hoàng đế.

Thứ hai, đó là trong lúc thị tẩm, các phi tần không được phép phát ra tiếng. Quy tắc này được đặt ra để giữ tôn nghiêm cho hoàng đế. Để thực hiện quy tắc này, hoàng đế còn đặc biệt xây dựng "kính sự phòng".

Đây là phòng do nhóm thái giám và cung nữ làm việc, chủ yếu là sắp xếp chuyện thị tẩm của hoàng đế với các phi tần. Trong lúc hoàng đế và phi tần thị tẩm thì bên ngoài sẽ có một thái giám canh. Nếu phi tần phát ra tiếng động mà để thái giám nghe được thì thái giám sẽ ngăn lại và phi tần đó không được phép thị tẩm nữa.

ADVERTISEMENT

Thứ ba, sau khi phi tần thị tẩm xong, không được ở lại trong phòng cùng hoàng đế quá lâu. Bởi chỉ có hoàng hậu sau khi thị tẩm xong mới có đặc quyền này. Vì vậy, ngay sau khi hết giờ thị tẩm, thái giám ngoài cửa sẽ hô "hết giờ". Những phi tần trong tẩm cung sẽ thu dọn để quay về cung của mình.

Hơn nữa, vào mùa đông, thời tiết rất lạnh, phi tần thị tẩm chỉ được quấn một chiếc chăn bông và khiêng qua đường đá xanh trong cung. Dù cơ thể có phải chịu lạnh cũng không được phát ra tiếng.

Điều này cũng đã gây cho các phi tần rất nhiều khó khăn. Nếu trong lúc đợi thị tẩm, phi tần quấn chăn không cẩn thận thì sẽ bị nhiễm lạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và không thể tiếp tục thị tẩm hầu hạ hoàng đế. Hơn nữa, những phi tần này còn có nguy cơ không được phép thị tẩm trong thời gian dài bởi sức khỏe không đảm bảo. Tuy nhiên, những quy tắc đặt ra thì các phi tần bắt buộc phải tuân theo.

Nguyên nhân của những quy đinh khắt khe trong chuyện thị tẩm của phi tần

Nguyên nhân việc thị tẩm được quy định khắt khe như vậy bắt nguồn từ việc xảy ra vào thời hoàng đế Gia Tĩnh (nhà Minh). Đó là sự việc được xảy ra vào năm "Nhâm Dần" nên sử gọi là "Nhâm Dần cung biến". Đó là một vụ ám sát gây chấn động. Cụ thể, 16 cung nữ đã xông vào tẩm cung để ám sát hoàng đế Gia Tĩnh vào năm 1542.

Dù vụ ám sát không thành, nhưng sau đó, các quy tắc trong hoàng cung đã được thắt chặt, không chỉ áp dụng đối với các thái giám, nô tì trong cung mà còn với cả hoàng đế và các phi tần.

Ba nguyên tắc thị tẩm khắt khe của phi tần trong hậu cung: Nguyên nhân là đây! - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa vụ ám sát hoàng đế Gia Tĩnh.

Tóm lại, có thể thấy, các phi tần chốn thâm cung khi xưa không hề sung sướng như nhiều người vẫn tưởng, bởi lúc nào cũng phải sống trong lo sợ, tranh sủng. Để giành được sự yêu thương của hoàng đế, họ đã phải đánh đổi, hy sinh rất nhiều thứ, thậm chí ngay cả việc thị tẩm cũng không hề đơn giản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Hình ảnh vụ ẩu đả trong sân bóng ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng
08:21:41 02/10/2022
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế
08:42:19 02/10/2022
Cuộc sống ở 4 vùng Ukraine sẽ ra sao sau khi sáp nhập Nga?
20:15:40 03/10/2022
Đức nói gì về động thái xin gia nhập nhanh NATO của Ukraine
23:37:12 02/10/2022
Trung Quốc ban bố cảnh báo sóng lạnh sớm nhất trong lịch sử
22:14:42 02/10/2022
Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá
10:52:40 02/10/2022
Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu
08:37:32 02/10/2022
Điều phóng viên CNN ghi nhận ở Lyman sau khi Ukraine tái kiểm soát
21:17:01 03/10/2022
Thị trấn ở Đức nơi không ai phải lo hóa đơn năng lượng
22:47:29 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân đình đám Vbiz "thừa nhận" là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, khoe luôn ảnh lúc bé của quý tử?
16:43:47 03/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 
17:20:29 03/10/2022
Dương Triệu Vũ khoe ảnh bên quý tử của Mr Đàm: Con có hơn 200 đôi giày
17:34:18 03/10/2022
Hé lộ danh tính và chân dung người mẹ của các con nuôi Đàm Vĩnh Hưng
18:28:03 03/10/2022
Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Mario Maurer - Nam chính ‘Tình người duyên ma’: Sự nghiệp đồ sộ, hẹn hò 8 năm chưa chịu kết hôn
16:54:17 03/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ
19:24:28 03/10/2022
Chân dung “người yêu tin đồn” Chế Nguyễn Quỳnh Châu: Tưởng lạ hóa quen
20:25:29 03/10/2022
Shark Bình dính Phương Oanh 'như sam', giữa lúc nước sôi lửa bỏng bà Đào Lan Hương có hé lộ gây sốc
19:23:00 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cháy rừng là mối đe dọa mới đối với Bờ Đông nước Mỹ

23:51:11 03/10/2022
Nags Head, một cộng đồng yên tĩnh ven biển thuộc bang North Carolina, miền Đông Nam nước Mỹ, đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa do biến đổi khí hậu gây ra, từ những cơn bão mạnh cho tới nước biển dâng và lũ lụt

Saudi Arabia có thể tăng giá dầu thô bán sang châu Á

23:48:42 03/10/2022
Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, có thể tăng giá đối với hầu hết các sản phẩm dầu thô bán sang châu Á vào tháng 11 tới

Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: Chính phủ bồi thường cho gia đình các nạn nhân

23:42:30 03/10/2022
Ngày 3/10, một bộ trưởng cấp cao Indonesia cho biết nước này sẽ bồi thường 50 triệu rupiah (3.268 USD) cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang cuối tuần qua

Tỉ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19 tại Campuchia đạt gần 95%

23:40:26 03/10/2022
Campuchia cho đến nay có ít nhất 15,19 triệu người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, tương đương 94,9% trong tổng số 16 triệu dân của nước này

Ngoại trưởng Mỹ công du Mỹ Latinh

23:38:38 03/10/2022
Ngày 3/10, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến Colombia, điểm đến đầu tiên trong chuyến công du Mỹ Latinh nhằm tái khẳng định cam kết của Washington đối với khu vực

Ukraine: Người dân Lyman hưởng không khí hòa bình mong manh khi giao tranh đi qua

23:37:50 03/10/2022
Cư dân thành phố Lyman, Vùng Donetsk, đã mạo hiểm ra đường vào sáng Chủ nhật 1/10, tận hưởng sự yên tĩnh bất thường sau nhiều tháng giao tranh và còn không biết chắc bên nào đang kiểm soát thành phố

Bão Ian gây thiệt hại tại Mỹ ước tính có thể lên tới 120 tỷ USD

23:21:57 03/10/2022
Bão Ian được đánh giá là một trong 10 cơn bão có sức tàn phá lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, gây thiệt hại ước tính 70 tỷ - 120 tỷ USD

Ấn Độ công bố kế hoạch 1.200 tỷ USD với tham vọng thành ‘công xưởng thế giới’

23:15:15 03/10/2022
Siêu sáng kiến trị giá 1.200 tỷ USD được hy vọng sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án cơ sở hạ tầng, từ đó mang lại lợi thế cho Ấn Độ trong việc thu hút các nhà đầu tư thế giới
ADVERTISEMENT

Phương Tây xác định chủ đề duy nhất có thể đàm phán với Nga

23:11:27 03/10/2022
Theo báo Nezavisimaya Gazeta (Nga) ngày 2/10, vào tuần đầu tiên của tháng 10, một quan chức cấp cao nước ngoài sẽ đến thăm Nga - một sự kiện không thường xuyên kể từ khi xung đột giữa Moskva và Kiev nổ ra

Bầu cử Quốc hội Bulgaria: Đảng của cựu Thủ tướng Boyko Borisov giành thắng lợi

23:01:04 03/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Ủy ban bầu cử quốc gia Bulagria sáng 3/10 công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua cho thấy đảng Công dân vì sự phát triển của châu Âu của Bulgaria (GERB) do cựu Thủ tướng Boyko Borisov đứng ...

Azerbaijan đề xuất đàm phán giải quyết căng thẳng biên giới với Armenia trong tháng 10

22:57:58 03/10/2022
Bộ Ngoại giao Azerbaijan ngày 2/10 cho biết nước này đã đề xuất tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Armenia trong tháng 10 này thay vì tháng 11 như kế hoạch trước đó nhằm giải quyết căng thẳng ở khu vực biên giới hai nước

Khủng hoảng bủa vây, vàng “cháy hàng” ở London

21:05:36 03/10/2022
Khi đồng bảng Anh sụt xuống mức kỷ lục, nhiều người Anh đã vội vã tìm đến tài sản trú ẩn truyền thống là vàng khiến các nhà buôn ở London cháy hàng

Palestine kêu gọi quốc tế hành động để xoa dịu căng thẳng ở Bờ Tây

19:53:28 03/10/2022
Ngày 2/10, Palestine đã hối thúc cộng đồng quốc tế hành động để ngăn chặn tình hình leo thang giữa Israel và người Palestine tại khu Bờ Tây

Bầu cử Tổng thống Brazil: Hai ứng cử viên dẫn đầu sẽ tiếp tục cạnh tranh tại vòng 2

19:12:09 03/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tối 2/10 (theo giờ địa phương), kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Brazil cho thấy ứng cử viên của đảng Lao động (PT) giành được nhiều phiếu ủng hộ hơn so với đương kim Tổng thống Jair Bols...

Kết quả sơ bộ bầu cử tại Brazil: Ứng cử viên cánh tả Lula da Silva vượt lên dẫn đầu

18:26:23 03/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, tối 2/10 (theo giờ địa phương), kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Brazil cho thấy ứng viên của Đảng Lao động (PT) cánh tả Luiz Inacio Lula da Silva đã vượt lên dẫn đầu trong cuộc c...

Indonesia thành lập nhóm độc lập điều tra thảm kịch sân cỏ tại Đông Java

18:19:46 03/10/2022
Ngày 3/10, Bộ trưởng An ninh Indonesia Mahfud MD cho biết nước này sẽ thành lập một nhóm điều tra độc lập để làm rõ nguyên nhân cũng như xử lý những đối tượng gây ra thảm kịch tại sân vận động Kanjuruhan ở Malang, Đông Java vào ngày 1/1...
ADVERTISEMENT

Israel và EU nối lại diễn đàn đối thoại cấp cao sau một thập kỷ đóng băng

18:13:49 03/10/2022
Ngày 2/10, Bộ Ngoại giao Israel thông báo diễn đàn đối thoại cấp cao giữa nước này với Liên minh châu Âu (EU) sẽ được nối lại tại Brussels (Bỉ) sau một thập kỷ đóng băng

Phát hiện tiền cổ 2.000 năm tuổi tại Tây An (Trung Quốc)

18:04:10 03/10/2022
Theo Tân Hoa xã, một loạt di vật lịch sử mới bao gồm hàng nghìn đồng tiền xu bằng đồng, đã được các nhà khoa học Trung Quốc khai quật từ phế tích của một xưởng đúc có niên đại hơn 2.000 năm trước đây ở thành phố Tây An, thủ phủ của tỉnh...

Giới chuyên gia gặp khó vì các cơn bão ngày càng khó dự báo

17:51:38 03/10/2022
Diễn biến của bão Noru vừa rồi đã khiến giới chuyên gia và người dân choáng váng khi Noru chuyển từ một cơn bão thành siêu bão chỉ trong 6 giờ

Indonesia, Australia hợp tác chống đánh bắt cá trái phép

17:40:16 03/10/2022
Hãng thông tấn Antara của Indonesia đưa tin nước này và Australia vừa thỏa thuận tăng cường hợp tác chống nạn đánh bắt bất hợp pháp gần các vùng biên giới biển giữa hai nước

Giáo hoàng kêu gọi Tổng thống Nga và người đồng cấp Ukraine đàm phán trở lại

16:40:46 03/10/2022
Giáo hoàng Francis cảnh báo căng thẳng tiếp tục leo thang có thể dẫn tới việc vũ khí hạt nhân được triển khai, kéo theo những hậu họa vô cùng khốc liệt

Khủng hoảng năng lượng tạo ra trật tự mới ở châu Âu: Italy mạnh hơn, Đức yếu dần

15:43:52 03/10/2022
Italy bắt đầu đi theo một hướng khác vào năm 2014. Ông Descalzi nắm quyền lãnh đạo Eni và tập trung thăm dò ở châu Phi. Tại Ai Cập, Năm 2015, Eni đã phát hiện ra mỏ khí đốt lớn nhất Biển Địa Trung Hải là Zohr. Tại Algeria, Eni đã đạt đư...

Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan tiến hành đàm phán tại Geneva

15:18:12 03/10/2022
Bộ Ngoại giao Armenia cho biết Ngoại trưởng nước này Ararat Mirzoyan và người đồng cấp Azerbaijan Jeyhun Bayramov đã bắt đầu cuộc đàm phán vào tối 2/10 ở Geneva (Thụy Sĩ)

Libya: Phát hiện hố chôn tập thể 42 người ở nơi từng là thành trì của tổ chức khủng bố IS

13:22:12 03/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông - Bắc Phi, chính quyền Libya ngày 2/10 cho biết đã phát hiện 42 thi thể chưa rõ danh tính trong một hố chôn tập thể ở thành phố Sirte - nơi từng là một thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giá...

9 quốc gia tuyên bố ủng hộ Ukraine gia nhập NATO

13:13:45 03/10/2022
Tổng thống của 9 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cùng nhau nhóm họp vào ngày 2/10 để ủng hộ Ukraine xin gia nhập khối quân sự do mỹ dẫn đầu này. Các nhà lãnh đạo của 9 quốc gia trên cũng kêu gọi tất cả c...

Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội tại Latvia: Đảng của Thủ tướng Karins giành chiến thắng

13:11:01 03/10/2022
Ngày 2/10, Ủy ban Bầu cử Trung ương Latvia thông báo đảng Thống nhất mới của Thủ tướng Krisjanis Karins đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội tại nước này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị đưa ra xét xử phúc thẩm vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Pháp luật

23:51:05 03/10/2022
Sau phiên sơ thẩm tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày 20/7, cả 6 bị cáo trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đều kháng cáo. Vì vậy ngày 14/10, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án trên ra xét xử theo trình tự phúc thẩm…

Nóng vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School

Sự kiện nóng

23:45:04 03/10/2022
Chiều 3-10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi đánh t...

Phương Oanh liên tục bị cư dân mạng chê bai, mỉa mai khi viết từ ‘xương rồng’ thành ‘sương rồng’

Sao việt

23:44:30 03/10/2022
Ngay khi nhìn thấy Phương Oanh sai lỗi chính tả cơ bản khi đăng status triết lý, khán giả không ngừng để lại bình luận chỉ trích và mỉa mai nữ diễn viên

Tổng hợp thông tin về màn hình Always On trên iPhone 14 Pro mà bạn không nên bỏ qua

Đồ 2-tek

23:25:24 03/10/2022
Tính năng Always-On Display đã được Apple giới thiệu trong sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 8/9 vừa qua dành cho bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

Thế giới số

23:21:23 03/10/2022
Nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa iPhone bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không, thậm chí còn có thể làm công việc bị gián đoạn

HLV Giustozzi: Iran mạnh nhất châu Á nhưng tôi từng vô địch thế giới

Bóng đá việt nam

23:18:05 03/10/2022
HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam, Diego Giustozzi, đặt mục tiêu cao nhất trước đối thủ cực mạnh Iran ở tứ kết futsal châu Á vào ngày mai (4/10)

"Đả nữ" bom tấn 616 tỷ của Thành Long tái hiện màn xoạc chân kinh điển

Phim châu á

23:17:32 03/10/2022
Mới đây, bộ phim mang tên Mutants: Ghost Fighter đã được khởi chiếu trên một số nền tảng trực tuyến. Phim có sự tham gia của nữ diễn viên nổi tiếng Mẫu Kỳ Di Nhã (Miya Muqi). Mỹ nhân này từng tham gia bom tấn 616 tỷ đồng có tên  Kungfu ...

Hoàng Thùy Linh khuấy động sân khấu cùng Da LAB

Nhạc việt

23:11:41 03/10/2022
Vào tối 2/10, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhóm nhạc Da LAB đã thể hiện những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn tại buổi phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

aespa lần đầu tham dự Paris Fashion Week lại không được đánh giá cao

Nhạc quốc tế

23:08:49 03/10/2022
Vào tối ngày 2/10/2022, aespa lần đầu tiên có mặt tại sự kiện Paris Fashion Week. Nhóm nữ tham dự với tư cách Đại sứ của nhà mốt Givenchy. Các cô gái trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện giữa dòng người hâm mộ đông đúc

Phát hiện mọc sừng vì bồ của vợ không biết nói dối

Hài hước

22:57:21 03/10/2022
Chồng đi công tác, nửa đêm nhắn tin về cho vợ: Em yêu ngủ chưa?

Chụp lén hai siêu mẫu Margot Robbie và Cara Delevingne, tay săn ảnh bị đánh gãy tay

Sao âu mỹ

22:38:55 03/10/2022
Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac Hopkins bị bắt ở Argentina vì đánh gãy tay săn ảnh đã chụp lén 2 mỹ nhân Margot Robbie và Cara Delevingne

Giấc Mơ Của Mẹ tập 40: Quốc Anh lỡ hẹn với mẹ vì gia đình Diễm My 9x

Phim việt

22:24:02 03/10/2022
Liên tiếp những sự cố xảy đến khiến mẹ của Khang càng thêm ghét My ở Giấc Mơ Của Mẹ