Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm

Nhiều tuyến đường tại TP.HCM đông đúc hơn khi shipper và một số nhóm liên quan hoạt động cung ứng hàng hóa được hoạt động trở lại.

Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm - Hình 1

TP.HCM cho phép shipper được hoạt động tại 8 quận, huyện, TP thuộc vùng đỏ. Đồng thời, Công an TP.HCM cấp thêm 20.000 giấy đi đường cho hệ thống bán lẻ, lực lượng đóng gói combo…

Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm - Hình 2

Hệ thống giao hàng hoạt động trở lại khiến lượng phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường trong ngày 31/8 đông hơn so với tuần trước. Trên đường 3/2 ( quận 10), xe cộ nối đuôi nhau lúc đầu giờ chiều.

Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm - Hình 3

Đường Nguyễn Chí Thanh ( quận 5) lúc 15h30.

Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm - Hình 4

Đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) cũng ghi nhận lưu lượng giao thông đông hơn so với những ngày đầu siết chặt giãn cách xã hội.

Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm - Hình 5

Lượng xe trên đường Hai Bà Trưng ( quận 1) đông hơn vào giờ cao điểm.

Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm - Hình 6

Đường Võ Thị Sáu (quận 1) cũng có nhiều xe máy, ôtô nối đuôi nhau.

Video đang HOT

Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm - Hình 7

Lượng phương tiện trên đường Hồng Bàng (quận 5) bắt đầu tăng vào đầu giờ chiều.

Đường phố TP.HCM đông đúc giờ cao điểm - Hình 8

Hai ngày qua, lực lượng chức năng ở các chốt kiểm soát đã kiểm soát rất gắt gao. Phần lớn người ra đường đều xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM

Ngày hai lần, người phụ nữ cầm tấm bảng ra đứng giữa dòng xe cộ để giúp hàng nghìn học sinh qua đường an toàn khiến nhiều người thán phục.

Hơn 7 tháng qua, người dân huyện Bình Chánh, TP.HCM quen thuộc với hình ảnh của bà Nguyễn Thị Bạch Phượng (62 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) hàng ngày cầm tấm bảng ghi dòng chữ "Tạm dừng xe cho học sinh qua đường" ra đứng giữa dòng xe cộ đông đúc.

Hành động của bà Phượng khiến các tài xế chú ý, giúp cho hàng nghìn học sinh Trường THCS Tân Kiên (ấp 3, xã Tân Kiên) qua đường an toàn.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Bạch Phượng cầm tấm bảng chặn xe để hàng nghìn học sinh sang đường an toàn. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Chặn xe tải xin đường cho học sinh

Xuất phát từ sự lo lắng, tình thương và trách nhiệm với cộng đồng nên dù trời nắng hay mưa bà Phượng vẫn ngày hai lần cầm tấm bang ra chặn xe tải xin đường giúp học sinh.

Buổi sáng, từ 10h45, bà đóng cửa tiệm vật tư điện nước của mình rồi đội nón, mang khẩu trang đi ra ngã ba trước cửa nhà để giơ tấm bảng nhằm để các tài xế chú ý giảm tốc độ cũng như hướng dẫn học sinh băng qua đường. Chiều đến, khoảng 16h50, công việc ấy lại tiếp tục.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 2

Bà Phượng đang kể lại "nhiệm vụ" hướng dẫn học sinh qua đường an toàn. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Ghi nhận của PV VTC News, đường Hưng Nhơn nối quốc lộ 1A và đường Nguyễn Cửu Phú xe tải, xe đầu kéo qua lại thường xuyên. Nơi giao lộ bà Phượng thường ra dù có trường học và đông dân cư nhưng lại không có biển báo, đèn báo hiệu, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho học sinh.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 3

Bà Phượng bán phụ tùng điện nước trên đường Hưng Nhơn, ấp 3, xã Tân Kiên. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Theo người phụ nữ này, mỗi ngày có khoảng 1.000 học sinh đi học, mà con đường vào Trường THCS Tân Kiên lại cắt ngang ngã ba đông đúc xe qua lại, thế nên việc mất an toàn giao thông, xảy ra va chạm rất thường xuyên.

"Nhà tôi nằm ngay ngã ba đường, nên mỗi lần tụi nhỏ tan trường về là tôi cầm tấm bảng xuống đứng giữa đường chặn xe để học sinh qua đường an toàn. Thời gian đầu thấy xe lao vun vút thì sợ thiệt, nhưng xin đường riết rồi cũng thành quen. Mỗi lần tụi nhỏ qua đường an toàn đều quay lại cảm ơn khiến tôi hạnh phúc lắm" , bà Phượng nói.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 4

Dù trời nắng hay mưa, bà Phượng hàng ngày cầm tấm bảng đứng giữa đường chặn xe cho học sinh qua đường. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Cười hiền từ rồi chỉ cho PV VTC News xem cái bảng xin đường của mình, bà Phượng nói rằng "làm riết thành quen" . Người phụ nữ 62 tuổi cho biết những ngày đầu làm công việc này, chồng và các con có chút lo lắng.

Hàng xóm thấy bà cao tuổi vẫn bất chấp nắng mưa ra đường làm việc "bao đồng" đều khuyên nhủ phải chú ý giữ an toàn, quan trọng nhất là không được cản trở giao thông, đồng thời giữ cho bản thân bà lẫn các em học sinh tránh được những sự cố va chạm đáng tiếc... Bà tiếp thu nhưng vẫn làm.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 5

Đường Hưng Nhơn nối quốc lộ 1A và đường Nguyễn Cửu Phú xe tải, xe đầu kéo qua lại thường xuyên. (Ảnh: Khuất Nguyên)

"Lắm lúc cầm tấm bảng đứng chặn xe xin cho các cháu học sinh sang đường thì suýt bị xe tải "hốt". Việc tôi bị các tài xế nạt nộ, quát đi vào lề thì vô số kể. Cũng có người nói đầu óc tôi không bình thường mới làm công việc này, nhưng ai nói gì tôi cũng không quan tâm, miễn sao thấy tụi nhỏ qua đường an toàn là vui lắm rồi. Khi nào đoạn đường này có đèn báo, vạch kẻ đường và thấy học sinh qua lại an toàn thì tôi mới thôi làm việc này" , bà Phượng chia sẻ.

Những lời cảm ơn ấm lòng

Nhiều học sinh Trường THCS Tân Kiên cảm kích tấm lòng của bà Phượng. Nói về người phụ nữ tốt bụng, em Kim Thuỳ Hà My (học sinh lớp 9/5, trường THCS Tân Kiên) chia sẻ, dù trời nắng hay mưa, bà Phượng vẫn thường xuyên đứng xin đường cho các em qua.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 6

Hà My, học sinh lớp 9/7, trường THCS Tân Kiên chia sẻ về bà Phượng. (Ảnh: Khuất Nguyên)

"Con luôn biết ơn hành động đẹp của bà Phượng, dù tuổi đã cao nhưng ngày nào bà cũng giúp đỡ chúng con qua đường an toàn. Con muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bà, mong bà có nhiều sức khoẻ để giúp đỡ nhiều bạn nhỏ như con" , Hà My nói.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 7

Em Võ Nhật Hảo, học sinh lớp 8/7, trường THCS Tân Kiên. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Còn Võ Nhật Hảo (học sinh lớp 8/7, trường THCS Tân Kiên) kể lại, trước đây mỗi lần học sinh sang đường thấy xe chạy tốc độ cao luôn là nỗi ám ảnh. Từ khi bà Phượng "xuất hiện", các em cảm thấy an toàn. "Con cảm ơn bà Phượng không ngại nắng mưa, luôn đồng hành giúp đỡ chúng con qua đường an toàn" , Hảo vui vẻ nói.

Da nhăn nheo, tóc bạc đi vì tuổi già nhưng trong đôi mắt bà Phượng vẫn chứa đựng sự tin yêu, lạc quan về cuộc sống. Câu chuyện từ người phụ nữ 62 tuổi này mang đến thật nhiều cảm xúc trong những ngày Sài Gòn nắng nóng như đổ lửa.

Bà Phượng đã có người đồng hành

Nói về tấm "bảng hiệu xin đường" bắt mắt, chị Nguyễn Trần Kim Vạn (ngụ huyện Bình Chánh) vui vẻ kể lại, khi thấy bà Phượng lóng ngóng đứng giữa đường vẫy xe tải, chị nảy ra sáng kiến làm tấm bảng đó để giúp bà Phượng làm việc an toàn hơn. "Bà con hàng xóm có con cháu học ở đây đều thấy vui và ấm lòng vì việc làm của bà Phượng", chị Vạn nói.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 8

Chị Nguyễn Trần Kim Vạn - người có sáng kiến làm tấm bảng xin đường giúp bà Phượng. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Cũng theo chị Vạn, mấy hôm nay có thêm bảo vệ trong Tổ dân phố đến hỗ trợ bà Phượng điều tiết giao thông và hướng dẫn học sinh qua đường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Nghệ sĩ Bạch Tuyết: Tôi đã chuẩn bị sẵn cho sự ra đi của mình
08:43:55 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Hiền Thục công khai ảnh tình tứ bên trai trẻ sau 20 năm làm mẹ đơn thân, "chị đẹp" cuối cùng đã có bồ?
09:52:25 28/11/2021
Trường Giang lần đầu lên tiếng về việc bị so sánh với Trấn Thành tại Running Man Việt!
09:05:07 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021

Tin mới nhất

Miền Trung và Tây Nguyên mưa to, có nơi mưa rất to

12:44:36 28/11/2021
Từ sáng sớm nay (28/11) đến ngày 30/11, ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Săn 'lộc trời': Vào mùa săn nấm mối

12:01:31 28/11/2021
Không phải bỏ công trồng trọt, chăn nuôi, nhưng nhiều người dân Quảng Trị vẫn có “bát cơm đầy” khi theo sát thời gian trời... phát lộc

Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm

11:35:18 28/11/2021
Địa hình Đồng Lâm (Lạng Sơn) lúc là đồng cỏ mênh mông, khi lại là hồ nước xanh ngắt dưới chân những ngọn núi đá vươn lên bầu trời. Nhìn từ trên cao, khúc sông có hình ảnh như con rồng đang cuộn mình

Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 vụ tai nạn giao thông trong đêm làm 3 người tử vong

11:06:11 28/11/2021
Một đêm trên địa bàn TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Có thể bạn quan tâm

Bản đồ Fortnite Chapter 3 sẽ như một trò chơi mới hoàn toàn

Game online

13:11:12 28/11/2021
Theo ScreenRant, nhà phát triển Epic Games gần đây đã hé lộ về Fortnite Chapter 3, ám chỉ rằng bản đồ mới của Chapter 3 sẽ có thể như một trò chơi hoàn toàn mới - giống như những gì người chơi Fortnite đã thấy khi chuyển sang Chapter 2 ...

Tóc lúc nào cũng bết dính, gãy rụng lả tả: 90% chị em đang sai từ bước xả tóc sau khi gội

Làm đẹp

13:08:57 28/11/2021
Một khi đã sai thì tất cả các bước chăm sóc tóc của chị em đều công cốc

Huy Trần "giật spotlight" chỉ trong vài giây, Ngô Thanh Vân không chịu kém cạnh liền lập tức làm ngay việc này

Sao việt

13:07:46 28/11/2021
Khoảnh khắc tình tứ của cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần tiếp tục khiến cõi mạng rần rần

Xây tường rào mà phạm phải 3 điều kiêng kỵ này bảo sao gia đình lục đục, may mắn tiêu tan, ‘tiền mất tật mang’

Trắc nghiệm

13:06:54 28/11/2021
Trong phong thủy một ngôi nhà bị che hết ánh sáng không tốt cho phong thủy, dễ tạo cảm giác âm u, thiếu dương khí. Bên cạnh đó, về khoa học nếu bạn sống trong ngôi nhà thiếu ánh nắng dễ bị đau ốm

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch

Du lịch

13:06:02 28/11/2021
Trong 20 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, những đổi mới công nghệ đã từ tương lai đến dần trở nên quen thuộc. Ngày nay, thật khó để ra ngoài thế giới mà không mang theo bên mình mã QR hoặc hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số

Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền

Sao châu á

13:04:41 28/11/2021
Sau khi có thông tin liên quan đến việc tỷ phú casino bị bắt giữ vì nghi án tổ chức đánh bạc xuyên biên giới, rửa tiền, truyền thông bất ngờ dồn sự quan tâm về phía Angela Baby

Ngày này năm xưa: Ronaldinho giành Quả bóng Vàng

Bóng đá thế giới

13:01:39 28/11/2021
Ngày này 16 năm trước, Ronaldinho giành được danh hiệu Quả bóng Vàng 2005, vượt qua những ứng viên khác như Frank Lampard hay Steven Gerrard

Thế giới chạy đua khống chế biến chủng Omicron "chưa từng có tiền lệ"

Thế giới

12:56:03 28/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Omicron mới với số lượng đột biến nhiều chưa từng thấy có thể gây ra những thách thức lớn với các quốc gia trên thế giới

Heavy tin rằng Free Fire Việt Nam sẽ "lên đỉnh" Đông Nam Á tại FFAC 2021

Esport

12:49:47 28/11/2021
Ngày 28/11 diễn ra vòng chung kết giải Free Fire Đông Nam Á FFAC 2021. Việt Nam có 3 đại diện gồm Heavy, Burst The Sky và HQ Esport

Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc

Tâm sự

12:49:33 28/11/2021
Có rất nhiều yếu tố khiến một mối quan hệ kết thúc: lừa dối, không hợp nhau, thiếu giao tiếp... Có những sai lầm tưởng đã được tha thứ nhưng phía sau lại ẩn chứa một âm mưu khó lường

Đối tượng cuối cùng trong nhóm đốt xe ôtô để đòi nợ đã ra đầu thú

Pháp luật

12:46:27 28/11/2021
Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tinh Hải Dương cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1996, trú tại xã Văn Đức, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, ảnh) về các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý là...

Chungha gây hoang mang vì nhan sắc đơ cứng lạ lẫm, mặt hóp vào chỉ còn mỗi xương?

Nhạc quốc tế

12:43:06 28/11/2021
Chungha là 1 trong những ca sĩ solo nổi tiếng nhất Kpop hiện nay. Gần đây, cô nàng rục rịch comeback với single đặc biệt Killing Me, dự kiến phát hành ngày 29/11