Dương Khắc Linh: ‘Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác’

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết gu thưởng thức nghệ thuật của khán giả ngày càng khác. Đó là lý do xuất hiện kiểu nghệ sĩ biết chiêu trò, đánh bóng tên tuổi.

Chia sẻ với Zing, nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận định thị trường nhạc Việt nói riêng và showbiz nói chung hiện này không có nhiều đột phá. Theo anh, xã hội ngày càng phát triển và thay đổi tư duy trong mọi việc, bao gồm thưởng thức nghệ thuật.

Sự đảo chiều liên tục trong sở thích, gu xem và nghe nhạc khiến nghệ sĩ phải biết thay đổi đa dạng và sử dụng chiêu trò hơn.

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 1

- Có ý kiến cho rằng Vpop đang là “cuộc đua” làm MV tiền tỷ khiến khán giả trầm trồ về phần nhìn nhưng trở nên lơ là về phần nghe. Anh nghĩ sao về nhận định này?

- Ngày nay, nghệ sĩ tranh đua đầu tư rất nhiều tiền của để làm MV, điều này khiến những người không đủ kinh tế bị choáng ngợp. Nhưng tôi thấy không thiếu gì những bài hát chẳng có MV vẫn sở hữu hàng triệu lượt xem, cơ bản vì sản phẩm đó có chất lượng và chạm đến trái tim người nghe.

Như Jack ngày xưa chẳng hạn, cậu ấy quay MV rất rẻ mà vẫn thu được cả trăm triệu view. Điều này cho thấy thực ra nghệ sĩ không cần đầu tư quá nhiều tiền, cái họ cần là sự sáng tạo. Thiếu gì những sản phẩm quay bằng điện thoại mà vẫn được ủng hộ? Quan trọng chính là lấy giá trị âm nhạc làm cốt lõi.

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 2

Vậy nên tôi nghĩ rằng không nhất thiết phải chi tiền tỷ ra đầu tư MV. Tuy nhiên, thị trường ngày càng phát triển, đầu tư làm đa dạng sắc màu âm nhạc hơn cũng là điều tốt cho mọi người.

- Anh đánh giá thế nào về lớp nghệ sĩ trẻ hiện nay, đặc biệt là những ca sĩ cuối 9X – đầu 10X đang dần tạo được chỗ đứng trên thị trường?

- Những tháng gần đây tôi không theo dõi kỹ nên không biết nhiều về các ca sĩ sĩ trẻ ngày nay. Tôi chỉ xem MV của Chi Pu, Erik, Hòa Minzy, còn những bạn mới thì chưa nghe.

Nói về nghệ sĩ trẻ, tôi đánh giá cao Jack. Tôi nghĩ khán giả luôn ưa chuộng dòng nhạc như của Jack – pha chút âm hưởng dân tộc, giai điệu bắt tai, dễ nhớ. Cách hát, cách luyến láy của cậu ấy cũng khiến người Việt thích.

Ngoài ra, nếu nghệ sĩ trẻ có thêm khả năng sáng tác thì tốt. Bởi tự sáng tác sẽ giúp họ biết phải viết nhạc làm sao cho hợp, cho hay và mang đến cảm giác riêng của mình. Ví dụ, với nhạc của Mr. Siro, dù đưa cho bất ai hát thì lúc nghe khán giả vẫn thấy ca khúc mang đậm “màu” của Mr. Siro. Bài hát có thể vẫn nổi đấy nhưng ca sĩ không toát lên được cái riêng của mình.

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 3

- Tiêu chuẩn anh vừa đặt ra liệu có phần hơi khắt khe đối với các nghệ sĩ mới?

- Họ phải đương đầu với khó khăn nếu muốn trở thành ngôi sao, vì đây là đặc trưng của nghề. Chỉ có một số lượng người nổi tiếng nhất định trong cộng đồng mà thôi. So với nước khác, đặc biệt là so với Hàn Quốc, Việt Nam đã nổi tiếng khá dễ rồi.

Ở nước ngoài, muốn làm nghệ sĩ cần phải có sự hậu thuẫn từ công ty lớn và phải đầu tư rất nhiều tiền. Tôi nghĩ ở Việt Nam cơ hội cho các bạn tương đối dễ, không quá nhiều khó khăn. Chúng ta cũng không nên quá tiêu cực với vấn đề các bạn trẻ thu hút sự chú ý của công chúng, chỉ cần có tiềm năng và cơ hội là được.

- Vậy đối với các nghệ sĩ đã có tên tuổi, anh cho rằng họ cần bứt phá gì để giữ được vị thế nổi bật so với lớp trẻ?

- Với những nghệ sĩ đã có chỗ đứng trong showbiz, bứt phá không phải chuyện không dễ dàng. Vì khán giả hiểu và yêu thích khi họ theo dòng nhạc nhất định, lựa chọn thay đổi có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm như dễ bị chê bai, mất fan.

Nhưng tôi cho rằng nghệ sĩ muốn làm việc lâu dài thì đến một lúc nào đó nhất định phải thay đổi. Có thể hiện tại các bạn vẫn đang “hot” thì vẫn cứ ở nguyên trong vùng an toàn của mình cũng được, nhưng chờ tới khi giảm nhiệt thì nên thử thay đổi và bứt phá.

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 4

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 5

- Trước kia, các tài năng trẻ thường chọn dự thi trong show truyền hình để làm bàn đạp tiến thân vào showbiz. Nhưng ngày nay không còn nhiều người làm như vậy nữa?

- Không chỉ là Việt Nam mà ở đâu cũng vậy. Tôi ví dụ về nơi “đẻ” ra The Voice – là Hà Lan chẳng hạn, ở những mùa đầu tiên, người chiến thắng chính là ngôi sao hàng đầu của cả nước. Nhưng từ mùa 7, mùa 8 trở đi thì không ai quan tâm nữa.

Mùa đầu tiên của The Voice, gần như một nửa dân số của Hà Lan theo dõi. Còn bây giờ, lần đầu tiên tôi thấy lượng người xem tụt xuống dưới mức một triệu, có nghĩa là rating rất thấp. Người xem cũng mệt rồi, không có gì mới mẻ nên họ không xem nữa và cũng chẳng nhớ nổi ai là người chiến thắng.

Hiện giờ số người xem tivi đang giảm mạnh, người ta xem lại các chương trình trên YouTube nhiều hơn thay vì theo dõi trực tiếp qua sóng truyền hình.

- Thay vào đó, các bạn trẻ có xu hướng tự lăng xê bản thân qua các công cụ mạng nhiều hơn và bắt đầu xuất hiện tình trạng “ai cũng có thể thành sao”?

- Thời nay, bạn chỉ cần sở hữu một video ngắn siêu với triệu lượt xem thì bạn tự động trở thành người của công chúng, không cần bỏ thời gian rèn luyện vất vả như trước kia.

Nhưng nếu qua thời gian, người ta vẫn thích bạn, bạn vẫn thu hút được lượng lớn người xem, thì dù tài năng có kém bạn vẫn có thể cân nhắc theo đuổi hoạt động nghệ thuật được.

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 6

- Theo anh mặt trái của việc ai cũng có thể thành sao là gì?

- Mặt trái của việc ai cũng có trở thành người của công chúng như hiện nay chính là không có sự “bền”.

Tất nhiên vẫn có trường hợp không thông qua đào tạo vẫn có thể làm nghệ thuật lâu dài. Nhưng số này rất hiếm. Tôi có một người bạn, là nhạc sĩ nổi tiếng ở Singapore nhưng cậu ấy vốn không biết đọc một nốt nhạc nào. Người bạn này tự mày mò mọi thứ nhưng thành phẩm âm nhạc rất hay.

Trong trường hợp một người nào đó có tài năng trời cho thì dù không được đào tạo, họ vẫn làm nghệ thuật rất bền. Dù vậy, rèn luyện, trau dồi giúp mỗi người nắm trong tay khả năng đi đường dài trong nghề.

- Theo anh, khán giả có chấp nhận những người nổi lên từ mạng xã hội mà thiếu tài năng, chưa qua đào tạo này?

- Tôi nghĩ có hai kiểu khán giả vì không phải ai cũng có sở thích giống nhau. Có những khán giả luôn luôn tìm kiếm nghệ sĩ có tài năng, họ chú trọng vào chất lượng âm nhạc. Họ không thích nghe nhạc mới mà chỉ thích nghe nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc đỏ, nhạc hàn lâm, họ sẽ luôn tìm đến những ca sĩ được đào tạo ở nhạc viện đàng hoàng.

Nhưng xu hướng của giới trẻ bây giờ là chạy theo xu hướng, thích những thứ có thời hạn ngắn. Khi chuyện gì cũng phải nhanh và “mì ăn liền” như hiện tại thì thị trường bắt đầu đòi hỏi một kiểu nghệ sĩ khác – kiểu nghệ sĩ đa dạng và biết chiêu trò hơn, bởi lúc này chỉ có một giọng hát hay là chưa đủ. Điều này có lẽ xuất phát từ việc sở thích và cách thưởng thức nghệ thuật của công chúng đã khác xưa nhiều rồi.

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 7

- Dân mạng ngày nay cũng thường tranh cãi về vấn đề nghệ sĩ có thực sự cần tài năng để nổi tiếng hay chỉ cần đủ chiêu trò, đủ tiềm lực kinh tế. Anh nghĩ sao?

- Tôi cho rằng trong nghệ thuật luôn tồn tại những luồng ý kiến trái chiều về một vấn đề nào đó. Chẳng hạn, ngày nay chúng tôn vinh nhạc The Beatles và cho rằng hồi xưa chắc ai cũng thích họ. Nhưng không, trước đây, nhạc của họ cũng bị coi là thứ nhạc địa ngục, dơ bẩn, không phải là nghệ thuật.

Cách nghệ sĩ hoạt động cũng vậy, không thể làm vừa lòng tất cả khán giả được. Ngay cả những giọng ca hay nổi tiếng của showbiz như là Hương Tràm, hay là Uyên Linh cũng vẫn vấp phải ý kiến trái chiều. Không có điều gì là tuyệt đối, là hoàn hảo. Nghệ thuật chính là như vậy.

- Nhận định của anh về thị trường nhạc Việt năm 2020 là gì?

- Năm nào tôi cũng nghĩ rằng ballad phủ sóng nhiều quá, có lẽ năm sau sẽ bớt lại. Thế nhưng năm nào cũng vậy, nhạc ballad vẫn chiếm đến khoảng 90% thị trường. Khán giả cũng thấy rõ là nếu đến các quán cà phê, địa điểm công cộng thì chủ yếu nghe thấy ballad chứ chẳng có rap, chill, indie/underground…

Tất nhiên ballad luôn là dòng nhạc mạnh, chiếm ưu thế nhất ở Vpop. Tuy nhiên các dòng nhạc khác, chẳng hạn underground, cũng đang dần có nhiều khán giả, chiếm thị phần lớn hơn rồi. Có lẽ vì người ta nghe quá nhiều một thể loại rồi thì sẽ có xu hướng tìm kiếm một cái gì đấy mới hơn.

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 8

- Theo anh, xu hướng mạnh mẽ nhất trong Vpop hiện nay là gì?

- Hiện tại, xu hướng nghệ thuật trong nước nói riêng và thế giới nói chung vẫn khá hỗn loạn. Nhưng tôi nghĩ khó có thể nói là sự hỗn loạn này là sai hay đúng. Bởi trong nghệ thuật không có cái gì là sai cả, chỉ có nghệ sĩ làm theo sở thích của họ và thu hút được đối tượng khán giả của riêng họ thôi.

Xu hướng chính là chuyện rất nhiều người theo đuổi một điều gì đó, đến khi “ngán” rồi thì thay đổi. Âm nhạc cũng vậy. Nói đến Vpop hiện tại, đến một lúc nào đó khi sự “mì ăn liền” hay những chiêu trò đánh bóng tên tuổi đạt đến một mức độ nhất định, khán giả sẽ thấy khó chấp nhận thêm nữa và chuyển sang tìm kiếm thứ khác.

Dương Khắc Linh: Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Minh Tú: 'Kẹt ở Bali, mỗi tháng tôi tiêu hơn 50 triệu đồng'
08:13:19 02/08/2020
Lã Thanh Huyền: ‘Nếu tôi ngã hay thua lỗ sẽ có chồng đứng sau đỡ dậy’
07:47:54 03/08/2020
Nhan Phúc Vinh bật mí mẫu bạn gái và giải thích biệt danh ‘Minh cổ lọ’
21:46:28 02/08/2020
Chi Bảo chia sẻ về quyết định kết hôn lần 3 với bạn gái kém 16 tuổi: "Đàn ông 2-3 vợ là không được, nói lận đận là lịch sự"
10:13:22 03/08/2020
'Mẹ đơn thân' Ngọc Lan không buồn khi bị chê nuôi con vụng về!
06:15:43 03/08/2020

Thông tin đang nóng

Ca nhiễm Covid-19 người Nhật Bản đã đi nhiều nơi ở TP.HCM
18:04:43 03/08/2020
Câu chuyện và cách làm của Hiền Hồ sau khi ngồi chung chuyến bay với Giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19
17:59:01 03/08/2020
Thêm fanpage tung bằng chứng nhóm Tịnh thất bồng lai ‘ở bẩn' trong khu cách ly: Ăn uống không dọn, rác thải đầy phòng
17:20:00 03/08/2020
TP.HCM: Một bệnh nhân tái dương tính với COVID-19
18:55:26 03/08/2020
Hotboy Khoa Vương lên tiếng sau khi dân mạng nháo nhào truy lùng clip 'bắt sóc bỏ lọ'
20:40:36 03/08/2020
Sốc: Hot boy “thả thính” nổi rần rần trên MXH bị bóc phốt lộ clip nhạy cảm, sở thích “biến thái”
17:05:47 03/08/2020
Đà Nẵng, Quảng Nam thêm 21 ca COVID-19 mới
18:09:35 03/08/2020
Chỉ phong tỏa trung tâm dịch, không ‘ngăn sông, cấm chợ’ vì COVID-19
18:26:18 03/08/2020
Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ô tô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch
19:55:53 03/08/2020
Thai phụ tử vong bất thường khi nạo hút thai tại phòng khám tư ở Hà Nội
21:34:48 03/08/2020

Tin mới nhất

Lý Hương: 'Con là động lực sống của tôi'

10:06:53 01/08/2020
Lần đầu gặp Princess Lam sau 12 năm xa cách vì vụ kiện bắt cóc con, Lý Hương không nói được gì, ôm chặt cô bé rồi khóc.

Bé Châu ở tuổi 23: 'Tôi làm nhân viên quán bar để mưu sinh'

06:41:49 01/08/2020
Nguyễn Huy kể sau thời gian dài chông chênh, không quay lại được với ca hát, anh phải mưu sinh bằng việc làm nhân viên booking ở một quán bar.

Hồng Nhung rơi nước mắt cảm động ở khu cách ly

06:00:37 01/08/2020
Thấy Hồng Nhung vất vả một mình xoay xở với hai đứa con trong khu cách ly tập trung, nhiều người xắn tay giúp khiến cô cảm động rơi nước mắt.

Miu Lê kể chuyện góc khuất sau màn lột xác, hiếm hoi trải lòng sau ồn ào quá khứ: "Tôi sống vô tư, không nghĩ mình là người của showbiz"

05:53:03 01/08/2020
Âm nhạc và con người tôi là 2 cá thể khác biệt, nhìn Miu mạnh mẽ và lạc quan thế chứ tâm lí yếu lắm, Miu Lê bày tỏ.

Sam tuổi 30: 'Tôi bị kiệt sức, mất ngủ, giảm 10 kg'

13:39:33 31/07/2020
Nữ diễn viên phim Siêu sao siêu ngố cho biết một năm qua, cô cảm thấy sức khỏe bị giảm sút. Cô thường xuyên phải nhập viện do mệt, bị ngất xỉu.

Kiều Minh Tuấn: Scandal, ồn ào quá khứ là bài học cay đắng với tôi!

06:34:12 31/07/2020
Nhận định của khán giả tôi sẽ phải ghi nhận để hoàn thiện bản thân. Còn những scandal là một bài học đắt giá, giúp tôi trưởng thành hơn trong nghề nghiệp và cuộc đời, Kiều Minh Tuấn nói.

Decao: 'Khi gặp gỡ những bạn gái mới tôi vẫn chia sẻ với Châu Bùi'

06:22:10 31/07/2020
Decao cho biết sau khi chia tay, anh và Châu Bùi vẫn là bạn.

Ái Phương thấy 'lỗ to' khi muộn chồng

06:04:17 31/07/2020
Ca sĩ Ái Phương không sốt ruột khi thấy các bạn thân như Nhã Phương, Hoàng Oanh... lần lượt lấy chồng mà chỉ thấy lỗ to vì chẳng biết bao giờ mới có cơ hội... đòi lại tiền mừng cưới.

Thu Trang: 'Tiến Luật phản đối khi tôi muốn sinh thêm con'

20:33:11 30/07/2020
Nữ diễn viên hài tâm sự con trai Andy đã 8 tuổi, cô muốn có thêm con gái nhưng Tiến Luật phản đối. Anh sợ vợ phải chịu đau đớn khi sinh con.

Da LAB: 'Chúng tôi không ép Miu Lê thay đổi'

19:58:03 30/07/2020
Miu Lê có nhiều thay đổi về hình ảnh và giọng hát khi hợp tác với Da LAB. Nhưng các thành viên nhóm nhạc khẳng định họ không ép cộng sự đổi mới, thậm chí muốn Miu là Miu nhất.

Nguyễn Kiều Oanh: “Thi mãi chỉ được Á quân, nhiều người khuyên tôi ngừng thi gameshow”

17:20:12 30/07/2020
Nguyễn Kiều Oanh kể về 2 lần bị người yêu phản bội, vô số lần bị bầu sô gạ gẫm cùng nỗ lực của bản thân trên con người hoạt động nghệ thuật.

NSƯT Chí Trung: ‘Nhà hát không phải là nơi để kiếm tiền làm giàu'

17:13:54 30/07/2020
Tôi nghĩ dù ở thời kỳ nào, mỗi nghệ sĩ luôn có trách nhiệm, ý thức trong việc truyền tải thông điệp gì, vở diễn nào đến khán giả, NSƯT Chí Trung chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: Làm phim nào tôi cũng nghĩ tới Tăng Thanh Hà

14:13:00 30/07/2020
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ mỗi khi làm bộ phim nào, anh cũng nghĩ đến Tăng Thanh Hà và gửi lời mời đến diễn viên này.

Người mẫu Tuyết Lan: 'Khi tôi gặp biến cố ly hôn, bạn trai mới ở bên'

12:39:22 30/07/2020
Tuyết Lan cho biết cô và chồng cũ ly hôn vì khác biệt lối sống, không phải vì người thứ ba. Hiện cô đã có bạn trai mới, nhưng chưa muốn công khai.

YeYe Nhật Hạ của "Gia đình phép thuật": Cuộc đời em đi cast vai toàn bị rớt

12:05:28 30/07/2020
YeYe Nhật Hạ đã có những chia sẻ chân tình về vai diễn cô ca kỹ Lan Chi trong phim Yêu trong đau thương và cả cuộc sống riêng tư về khoảng thời gian ba chìm bảy nổi vừa qua.

Quyền Linh giữ khoảng cách với hai con gái tuổi dậy thì

11:45:33 30/07/2020
Hai con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ đang ở tuổi dậy thì nên Quyền Linh ý thức giữ khoảng cách nhất định, không thể vì thương con mà gần gũi bé như trước đây.

NSƯT Xuân Bắc: ‘Sân khấu giúp khán giả tin vào những điều tốt đẹp’

09:04:15 30/07/2020
NSƯT Xuân Bắc chia sẻ những câu chuyện khó khăn về sân khấu đương đại khi nhiều nhà hát đang xuống cấp, cơ sở vật chất nghèo nàn nhưng nghệ sĩ vẫn bám trụ với từng vai diễn.

Chi Bảo: Bạn gái kém 16 tuổi và vợ cũ của tôi quý mến nhau!

08:09:29 30/07/2020
Điều quan trọng với tôi và Chang hiện tại là tận hưởng niềm hạnh phúc. Việc kết hôn để có một danh phận là điều đương nhiên nhưng tôi để diễn ra một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, Chi Bảo chia sẻ.

Ái Phương: “Bây giờ tôi còn trẻ trung hơn ngày xưa…”

06:07:20 30/07/2020
Không sợ bị ế, không sốt ruột khi bạn bè lần lượt lên xe hoa, Ái Phương ở tuổi 30 xinh đẹp và tràn đầy tự tin.

MC Quyền Linh: "Vợ chồng ở chung giường nhưng mình toàn ngủ dưới đất, tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị!"

05:59:53 30/07/2020
Trong cuộc trò chuyện với truyền thông mới đây, Quyền Linh đã có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, cách dạy con và những lùm xùm về phát ngôn vừa qua.

Quỳnh Kool: 'Đau khổ giúp tôi diễn tốt hơn'

05:50:48 29/07/2020
Những biến cố trong cuộc sống, đặc biệt là mối tình 4 năm tan vỡ, khiến Quỳnh Kool không chỉ trưởng thành hơn về tính cách mà còn dễ nhập tâm hơn vào vai diễn.

Cựu người mẫu Trang Trần: “Nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam”

19:58:05 28/07/2020
Tôi không muốn mình vất vả về cuối đời, nên phải tạo dựng được nền tảng vững chắc.

Quỳnh Kool: 'Tôi từng bị đánh và bắt nạt nhiều lần khi còn đi học'

12:20:06 28/07/2020
Bộ phim Đừng bắt em phải quên kết thúc ở tập 30 và để lại nhiều dư âm trái chiều. Nhiều khán giả đánh giá phim có kết thúc nhạt, an toàn trong khi một số bình luận tập trung xoay quanh câu chuyện phim giả tình thật giữa Thanh Sơn (vai D...

Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm: 'Thấy bạn bè đồng trang lứa có con, tôi mặc cảm và tự trách bản thân rất nhiều'

10:52:07 28/07/2020
Trúc Diễm trải lòng về việc chưa sinh con do căn bệnh gây nên cảnh hiếm muộn.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng phát hiện Covid-19 trong 5 phút

Thế giới số

23:58:37 03/08/2020
Hãng Acculi Labs ở TP.Bengaluru (Ấn Độ) đang phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng tự xét nghiệm Covid-19 và nhận kết quả sau 5 phút, theo tờ Hindustan Times.

Những yếu tố nào trong thiết kế cần được chú trọng khi chọn smartphone?

Đồ 2-tek

23:58:25 03/08/2020
Thiết kế là một trong những điều cần đặc biệt chú ý khi mua smartphone, bất kể chúng có giá thấp hay cao.

Xuất hiện trailer gameplay mới của Diablo: Immortal tại ChinaJoy 2020

Game offline

23:58:09 03/08/2020
Theo đó, gameplay trailer này đã thể hiện sự nâng cấp đáng kể về đồ họa, thiết kế nhân vật và lối chơi của Diablo: Immortal.

Game MU 'siêu đỉnh' của Tencent gây sốt tại ChinaJoy 2020

Game online

23:58:05 03/08/2020
Sản xuất trên công nghệ Unreal Engine 4 đỉnh cao và được Tencent giới thiệu như là sản phẩm có đề tài MU sở hữu đồ họa đẹp nhất ở thời điểm hiện tại, khá dễ hiểu khi Toàn Dân Kỳ Tích 2 Mobile lại tạo nên cơn sốt tại ChinaJoy 2020.

Dota 2: Valve tổ chức sự kiện sáng tạo vật phẩm

Esport

23:57:57 03/08/2020
Valve mới đây đã tổ chức một sự kiện trong đó kêu gọi các họa sĩ trong Dota 2 sáng tác vật phẩm cho mùa thu 2020.

Phụ nữ ở tuổi nào cũng nên ưu tiên 6 loại thực phẩm giàu estrogen bậc nhất này nếu muốn có làn da hồng hào, săn chắc và cơ thể luôn khỏe mạnh

Sức khỏe

23:36:48 03/08/2020
Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều cần duy trì sự cân bằng estrogen trong cơ thể. Phụ nữ trẻ (dưới 40 tuổi) bị thiếu hụt estrogen có thể đối mặt với tình trạng mãn kinh sớm, sinh lý suy giảm, mệt mỏi.

Người dân Nga sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí

Thế giới

23:29:28 03/08/2020
Trung tâm nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học Vektor (Nga) lên kế hoạch bắt đầu sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 vào tháng 11, theo Tổng giám đốc Rinat Maksyutov của Vektor.

Nam MC 'Vui cùng Hugo' khiến CĐM ngượng chín người khi khoe loạt ảnh 18+

Netizen

23:28:52 03/08/2020
Loạt ảnh uốn éo, không vải che thân của Đức Anh Hugo đã khiến nhiều người ngượng chín cả mặt khi xem.

BB Trần tung loạt ảnh diện váy xuyên thấu: Thần thái đáng kiêng dè, body đỉnh đến mức chị em thi nhau vào hỏi bí quyết

Sao việt

23:28:37 03/08/2020
Cũng diện váy khoe body cho bằng chị bằng em, loạt ảnh mới của BB Trần khiến dân tình vô cùng ấn tượng.

Zac Efron muốn chuyển đến Australia sau khi bị chê ngoại hình

Sao âu - mỹ

23:18:33 03/08/2020
Nam diễn viên đang lên kế hoạch bán nhà tại Los Angeles để chuyển đến sống ở Australia.

Hòa Minzy bắt tay tác giả 'Hoa nở không màu' trong ca khúc mới, nhưng không dám ra mắt sớm vì lý do này

Nhạc việt

23:18:05 03/08/2020
Điều gì đã khiến Hòa Minzy không dám phát hành ca khúc mới sớm hơn dự kiến?

Chốt phương án hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Học hành

23:15:01 03/08/2020
Trước ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT quyết định toàn bộ học sinh của Đà Nẵng, một phần học sinh Quảng Nam đang giãn cách xã hội và thí sinh F1, F2 cả nước thi tốt nghiệp đợt 2.

Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo cùng loạt nam thần cực điển trai trong poster sự kiện mới

Sao châu á

23:14:55 03/08/2020
Lee Dong Wook, Kim Bum, Song Seung Heon, Yoo Yeon Seok và Lee Kwang Soo sẽ hội tụ trong một sự kiện lớn vào tháng 8 này.

Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên

Sáng tạo

23:10:15 03/08/2020
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 25m² nhưng được bố trí không thể hợp lý hơn khi sử dụng triệt để từng khoảng diện tích cho một chức năng hữu ích và cần thiết.

Giữ chức như Hữu Thắng, huyền thoại thế giới tự cách chức mình

Bóng đá thế giới

23:06:48 03/08/2020
Chủ tịch Hagi cho thôi chức HLV của chính mình để tìm thuyền trưởng mới vì thành tích nghèo nàn của CLB.