Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

Gặt hái nhiều “mùa vàng” trên cánh đồng “gieo chữ”, cô Phạm Thị Phương Lê – Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ – Hà Tĩnh ) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý – Nhà giáo ưu tú.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh - Hình 1

“Danh hiệu Nhà giáo ưu tú là động lực để tôi cống hiến nhiều hơn nữa” – Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Phương Lê

Gặt những mùa vàng

Tin cô giáo Phạm Thị Phương Lê được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú đã trở thành niềm vui của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong những ngày qua. Dẫu vậy, điều đó cũng không quá bất ngờ khi suốt nhiều năm qua họ đã chứng kiến những thành tích mà cô Phương Lê đạt được trên lĩnh vực giảng dạy cũng như công tác quản lý.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh - Hình 2

Diện mạo khang trang của Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ

Hơn 27 năm công tác trong ngành giáo dục , cô Phương Lê dành trọn tâm huyết cho niềm đam mê nghề giáo mà mẹ cô truyền lại. Là người con quê hương Yên Hồ (Đức Thọ), cô Lê luôn cảm thấy may mắn khi suốt từ khi tốt nghiệp Trường Trung học sư phạm Hà Tĩnh (nay là Trường Đại học Hà Tĩnh ) – năm 1993 – đến nay luôn được gắn bó với quê hương.

Dù là khi mới chân ướt chân ráo dạy học ở Trường Tiểu học Liên Minh (Đức Thọ) hay khi đã được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng (năm 1998) rồi Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (năm 2012), ngọn lửa đam mê nghề nghiệp luôn cháy sáng trong tâm tư người giáo viên ấy.

“Làm thế nào để góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Đức Thọ là tâm niệm của tôi. Chính vì vậy, tôi chưa bao giờ chịu bằng lòng với những gì mình có. Tôi luôn tự nhủ mình phải phấn đấu để trở thành một người giáo viên giỏi” – cô Phương Lê chia sẻ.

Những tìm tòi, sáng tạo , nỗ lực không ngừng đã mang đến nhiều giải thưởng cao quý cho cô giáo Phương Lê. Trong đó, nổi bật nhất là: giải Nhì giáo viên giỏi quốc gia năm học 2003 – 2004; giải Nhất Hội thi Cán bộ quán lý giáo dục giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2012 – 2013…; được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và một số tổ chức khác… tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh - Hình 3

Cô Phạm Thị Phương Lê (ngoài cùng bên trái) đại diện nhà trường nhận Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc do Bộ VH-TT&DL chứng nhận năm 2020. Ảnh: Tư liệu

Cô Phạm Thị Phương Lê còn trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng cho hàng trăm học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh và quốc gia; hỗ trợ, bồi dưỡng cho hàng chục giáo viên giỏi huyện, tỉnh và quốc gia; có 17 sáng kiến kinh nghiệm và đề tài khoa học được các cấp công nhận.

Đặc biệt, cô Phương Lê đã dẫn dắt Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ đạt nhiều thành tích xuất sắc như: Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT năm 2015; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2016; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2018; Cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2019.

Gần đây nhất, Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ vinh dự là 1 trong 15 tập thể của cả nước được Bộ VH-TT&DL tặng giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2020…

Cô Thái Thị Vân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ chia sẻ: “Không chỉ tâm huyết, quyết liệt trong công việc, cô Phương Lê là người luôn hy sinh lợi ích bản thân cho tập thể. Thậm chí, trong nhiều trường hợp cô còn tự bỏ tiền túi hoặc vay mượn người thân để mua sắm trang thiết bị và xây dựng các công trình phục vụ việc dạy học. Tâm huyết đó khiến tập thể 44 cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ”.

Ước mơ xây dựng “ngôi trường hạnh phúc”

Trước năm 2013, cơ sở vật chất của Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Phòng học thiếu, thiết bị dạy học nghèo nàn… đã tác động không nhỏ đến chất lượng dạy và học. Trong tình hình đó, ngay sau khi nhận nhiệm vụ hiệu trưởng, cô Phạm Thị Phương Lê đã tham mưu với chính quyền, kiên trì vận động Nhân dân để mở rộng khuôn viên trường, xây thêm phòng học, nhà ăn bán trú, khu nhà đa chức năng, sân chơi thể thao , thư viện…

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh - Hình 4

Cô Phạm Thị Phương Lê (trái) cùng đồng nghiệp khảo sát khu vườn sinh thái của trường.

Đến nay, Trường tiểu học thị trấn Đức Thọ có 28 phòng học tiện nghi; 1 khu nhà đa chức năng, nhà ăn bán trú phục vụ 500 suất ăn, sân bóng chuyền, bóng đá, vườn hoa, sân trường rộng rãi… Đặc biệt, Cô Phương Lê đã vận động, xây dựng thư viện xanh và thư viện thân thiện, góp phần phát triển văn hoá đọc cho học sinh.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh - Hình 5

Giờ đọc sách tại thư viện thân thiện của học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ.

Ông Trần Viết Hiền – Hội trưởng Hội phụ huynh Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ cho biết: “Chúng tôi rất vui khi con mình được học ở một ngôi trường khang trang, đầy đủ tiện nghi và nhất là các cô thầy tận tâm với nghề, với trò. Chúng tôi hiểu, người dẫn đường có vai trò rất quan trọng trong thành quả đó và luôn thầm cám ơn cô giáo Phương Lê”.

Không chỉ hết lòng vì công việc, cô Phạm Thị Phương Lê còn định hướng cho tập thể giáo viên và học sinh nhà trường hướng tới một môi trường giáo dục nhân văn. Hằng năm, công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ đều có những hoạt động nhân ái chia sẻ với cộng đồng. Thông qua đó, góp phần giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, thương nòi.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh - Hình 6

Cô Phạm Thị Phương Lê (ngoài cùng bên phải) tặng quà cho phụ huynh và học sinh dân tộc Chứt, Trường Tiểu học Hương Liên (Hương Khê) trong dịp tết năm 2019. Ảnh do nhà trường cung cấp.

Nói về tương lai, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Phương Lê bày tỏ: “Khao khát của tôi là xây dựng một ngôi trường hạnh phúc. Ở đó, tất cả học sinh đều được chăm sóc và dạy học một cách tốt nhất. Ở đó tất cả giáo viên và học sinh đều cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Danh hiệu Nhà giáo ưu tú do Nhà nước trao tặng là niềm vinh dự, tự hào và cũng là động lực để tôi nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người”.

Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 455/QĐ - CTN phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" cho 917 cá nhân vì đã có thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong số này có 6 cán bộ, nhà giáo của Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 1


Nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Bình - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (thứ 4 từ trái qua).

Đây là những người đã có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh này, với nhiều thành tích xuất sắc.

Danh sách các nhà giáo Hà Tĩnh được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú gồm: Nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Bình - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Nhà giáo Phan Công Hùng - Tổ phó chuyên môn Trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà, Nhà giáo Trần Thị Khánh - Tổ trưởng chuyên môn Trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Nhà giáo Phạm Thị Phương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Nhà giáo Phạm Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú.

Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 2


Thầy giáo Phan Công Hùng (thứ 5 bên trái qua) giáo viên trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà.

Để đạt được danh hiệu này, giáo viên được xét phong tặng phải có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề. Đồng thời là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá...

Ngoài ra, phải có nhiều lần được tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" hoặc được tặng danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
Học sinh có giấy chứng nhận nghề được cộng điểm khi xét tốt nghiệp
09:58:58 09/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
Câu hỏi nào rồi cũng có lời giải cả
10:01:26 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021
Minh Luân bảo vệ Hoài Linh giữa biến căng với vợ Dũng "lò vôi", hình ảnh đôi tay lấm lem và thái độ của nam danh hài gây chú ý
19:42:27 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021

Tin mới nhất

Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học

22:07:42 10/05/2021
Nguyễn Thanh Bình và Hà Hải Đăng đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng đại học năm 2021. 

Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn quốc học trực tuyến

22:07:39 10/05/2021
Ngày 10/5/2021, iSMART Education cho biết sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn việc học. 

Cảnh giác lừa luyện thi vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

21:42:58 10/05/2021
Càng gần đến ngày khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thì những Website luyện thi, thậm chí mạo danh trường xuất hiện ngày càng nhiều.

Nghệ An: Hoàn thành kiểm tra định kỳ, tiếp tục dạy học theo hình thức phù hợp

21:41:01 10/05/2021
Ngày 10/5, các trường học tại Nghệ An vẫn hoạt động bình thường, bước vào tuần học thứ 34. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh, phòng dịch Covid-19. 

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021

21:38:09 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường dut.udn.vn.

Thực hiện 'nhiệm vụ kép' đảm bảo chất lượng tốt nghiệp THPT

21:34:00 10/05/2021
Chia lớp đảm bảo giãn cách để tiếp tục hoàn thành chương trình năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12, các trường THPT tại Quảng Ninh từng ngày nỗ lực hướng tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, chất lượng. 

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

21:31:58 10/05/2021
Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường ...

Cuộc thi sáng tạo công nghệ Solve For Tomorrow trở lại

21:29:30 10/05/2021
Cuộc thi Solve For Tomorrow do Samsung khởi xướng mở đơn đăng ký từ 15/4, cho các thí sinh lứa tuổi 12-18. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng.

Không để học trò thiếu sách

21:24:32 10/05/2021
Ngành GD-ĐT các tỉnh miền núi Tây Bắc có đồng quan điểm sẽ không để cho học sinh nào phải học chay trong năm học sắp tới. 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Thành: “Nếu con giỏi hơn mình thì càng tốt”

21:22:42 10/05/2021
Học kiến thức trên trường lớp chỉ là một phần nhỏ trong công cuộc khổ luyện. Cần phải khổ luyện con trong mọi mặt, đặc biệt về tư duy và khả năng tự học, phải giúp con biết Học ăn, học nói, học gói, học mở.

Chuyên gia giáo dục, TS. Giáp Văn Dương: Học trực tuyến có thể tạo ra một lớp học sinh mới

21:18:40 10/05/2021
Việc đầu tiên cần làm là giảm thời lượng học trực tuyến sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng không nên học trực tuyến quá 20 tiết/tuần. Còn lại, nên để thời gian cho học sinh tự học, tự đọc sách theo chủ đề. - TS. Giáp...

6 'cái giá phải trả' để trở thành thủ khoa với điểm GPA 4.0

21:16:30 10/05/2021
Cái được của GPA 4.0 hay của thủ khoa rất nhiều, nhưng cái giá phải trả của sự hoàn hảo đó là gì?

16 trường đại học tại Hà Nội kéo dài thời gian học online

21:11:55 10/05/2021
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội thông báo cho sinh viên tiếp tục học online, hoãn thi tập trung.

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM không tăng học phí năm 2021 dù khó khăn?

21:09:58 10/05/2021
Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa chính thức công bố quyết định không tăng học phí đại học chính quy năm học 2021-2022.

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

20:57:10 10/05/2021
Cuộc thi dành cho du học sinh Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn thổ lộ tâm tư, chia sẻ trải nghiệm của bản thân tại đất nước Mặt trời mọc và muốn tự thử thách với những điều mới lạ.

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM năm 2021

20:54:02 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường là hcmut.edu.vn.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học

20:45:39 10/05/2021
Sáng nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, dù các trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch nhưng số học sinh nghỉ học vẫn rất đông.

Những quyết sách quan trọng cho đổi mới giáo dục

20:42:38 10/05/2021
Giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong 3 đột phá chiến lược để phát triển đất nước.

Không hiếm ngành “ưu ái” học phí

20:39:20 10/05/2021
Bên cạnh các trường chuyên về đào tạo khối sư phạm, một số cơ sở giáo dục đại học đưa ra chính sách ‘ưu ái’ về học phí cho một số ngành, lĩnh vực đào tạo. 

Các kỳ thi quan trọng có thay đổi?

20:36:57 10/05/2021
Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức ra sao, có thay đổi so với dự kiến?...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân

19:52:37 10/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Sở GD-ĐT Bình Thuận ủng hộ phương án thuê máy bay chuyển đề thi ra đảo Phú Quý

19:47:02 10/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã trình phương án lên UBND tỉnh theo hướng tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý và đề xuất phương án thuê máy bay vận chuyển đề thi ra đảo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng Covid-19

19:45:03 10/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19.

Xáo trộn thi cử vì Covid-19

19:37:53 10/05/2021
Đợt bùng phát dịch Covid-19 bất ngờ và lan rộng sau kỳ nghỉ lễ đã khiến nhiều nơi, trong đó có các tỉnh thành miền Trung, đã phải gấp rút điều chỉnh phương án thi cử cho học sinh.

Đặc cách xét tốt nghiệp THPT đối với thí sinh mắc Covid-19

17:16:54 10/05/2021
Thí sinh mắc Covid-19 phải điều trị, không thể dự thi tốt nghiệp THPT, theo quy chế hiện hành sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

14:19:52 10/05/2021
Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9 cộng (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực.

Xây dựng con người phát triển toàn diện

14:18:40 10/05/2021
100% trường học tuyên truyền về nếp sống văn hóa cho học sinh, xây dựng và thực hiện có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

12:15:55 10/05/2021
Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những thế mạnh, năng lực khác nhau. Vì vậy, các em cần có môi trường lý tưởng để thử sức, trải nghiệm và khai phá những khả năng của bản thân. 

Có thể bạn quan tâm

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Đời sống

05:04:21 11/05/2021
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với ngày hội của toàn dân. Theo đó, đối tượng tham gia dự thi là cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác, sinh hoạt trong c...

Cảng TCIT đón thêm tuyến hàng hải mới

Thế giới

04:38:33 11/05/2021
Lãnh đạo Công ty TNHH Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT) cho biết, ngày 9/5, Cảng TCIT đã đón tàu HANSA RENDSBURG từ cảng NANSHA (Trung Quốc) cập bến.

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Jordan

Bóng đá việt nam

23:26:01 10/05/2021
Nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đạt được mục tiêu cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE vào ngày 31-5.