‘Đường cờ’ của niềm tin và kỳ vọng

Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã tự nguyện góp công sức , kinh phí làm hơn 7km “đường cờ”.

Đây là con đường thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và sự quan tâm của người dân trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Đường cờ của niềm tin và kỳ vọng - Hình 1
Người dân xã Cư Mgar treo cờ tại gia đình chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

“Đường cờ” của niềm tin và kỳ vọng

Những ngày này, từ tuyến đường chính dẫn vào xã Cư M’gar tới các tuyến đường đến các thôn, buôn đều rực rỡ cờ, hoa cùng nhiều băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, hơn 7km trục đường trung tâm xã được treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, do nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn xã Cư M’gar tự nguyện góp nhiều ngày công và một phần kinh phí để thực hiện.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Cư M’gar Trần Thị Hải Yến, trước sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư M’gar đã chung tay góp sức thực hiện “đường cờ” dài hơn 7km chạy dọc tuyến đường chính của xã, nhằm lan tỏa không khí chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong mọi tầng lớp nhân dân địa phương.

Bà Trần Thị Hải Yến cho biết thêm: Để thực hiện “đường cờ”, nhân dân trong xã đã tự nguyện đóng góp kinh phí mua cờ, vật liệu. Sau đó, huy động nhiều ngày công của bà con, đàn ông cắt sắt, hàn cột cờ, phụ nữ đảm nhận vai trò cắm cờ và trang hoàng khắp các đường làng, ngõ xóm. Toàn bộ quá trình hoàn thành “đường cờ” là sự kết hợp, đồng thuận và tham gia tích cực của nhân dân, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Là một trong những người trực tiếp tham gia các công đoạn của quá trình thực hiện “đường cờ”, chị H’Băm Kbuôn, buôn Trăp, xã Cư M’gar cho hay, khi chính quyền địa phương phát động đóng góp xây dựng “đường cờ” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, toàn thể nhân dân trong xã đã tích cực hưởng ứng. Về kinh phí, người có nhiều góp nhiều, có ít góp ít. Bà con còn đóng góp nhiều ngày công, cùng chính quyền địa phương tham gia các công đoạn hoàn thành “đường cờ”.

“Đi trên tuyến đường chạy dọc địa bàn xã, người dân ai nấy đều cảm phấn khởi, tự hào khi hoàn thành tuyến đường có cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trong gió, tạo không khí phấn khởi chào mừng Đại hội. Qua đó, nhân dân các dân tộc anh em trong xã Cư M’gar khẳng định niềm tin dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, cũng như kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những Nghị quyết mang tầm chiến lược, đưa cả nước, trong đó có đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới”, chị H’Băm Kbuôn nói.

Việc hoàn thành “đường cờ” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng không chỉ thể hiện sự quan tâm, tinh thần phấn khởi của nhân dân xã Cư M’gar trước sự kiện chính trị lớn, mà còn thể hiện niềm tin mãnh liệt, son sắt đối với sự lãnh đạo của Đảng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, qua đó cho thấy các chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, luôn được sự đồng thuận của người dân. “Ý Đảng, lòng dân” là “vũ khí” sắc bén, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng quê hương , đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ trương đúng, lòng dân thuận

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư M’gar Phạm Thị Tiềm, xã Cư M’gar là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc anh em như Êđê, Tày, Nùng… trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 70% dân số. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nơi đây ngày càng được nâng cao, bộ mặt nông thôn, buôn làng khởi sắc.

Khi đời sống kinh tế – xã hội dần ổn định, đồng bào càng tích cực tham gia đóng góp cùng chính quyền địa phương thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước. Điển hình như Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, dưới chủ trương của Đảng và sự hỗ trợ nguồn lực từ Nhà nước, chính quyền địa phương cùng người dân quyết tâm thực hiện, lần lượt hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Những thành tựu đạt được có sự đồng thuận, tích cực tham gia từ phía người dân như sẵn sàng hiến đất làm đường; góp ngày công xây dựng nông thôn mới; cùng tham gia hưởng ứng, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội , quốc phòng, an ninh tại địa phương.

“Hiện xã Cư M’gar đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đang làm thủ tục để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để có được sự khởi sắc như ngày hôm nay, trước hết là nhờ chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, từ đó đã huy động, phát huy được sức mạnh của nhân dân trong công cuộc xây dựng quê hương , đất nước”, bà Phạm Thị Tiềm chia sẻ.

Đường cờ của niềm tin và kỳ vọng - Hình 2
Hơn 7km đường trung tâm xã Cư Mgar rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo bà Hồ Thị Thanh, thôn 4, xã Cư M’gar, thực tế tại địa phương cho thấy, mỗi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có sự đồng thuận, chung tay thực hiện của nhân dân thì thành quả đem lại là rất lớn. Điển hình như việc triển khai thực hiện “đường cờ” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đông đảo bà con trong xã đã tích cực hưởng ứng, hoàn thành bằng công sức, tâm huyết của người dân và chính quyền địa phương, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong toàn xã ngay trước thềm Đại hội. Khi “ý Đảng hợp với lòng dân” nhiệm vụ xây dựng quê hương giàu đẹp được thực hiện hiệu quả.

Cùng nhân dân cả nước, anh em các dân tộc tại xã Cư M’gar tin tưởng và kỳ vọng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp. Nghị quyết Đại hội sẽ tiếp tục “soi đường, chỉ lối” để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội , đảm bảo đời sống nhân dân, đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới.

Chúng ta đã có cơ sở để tin vào thành công của Đại hội!

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết, với sự chuẩn bị công phu, bài bản và chặt chẽ, ngay từ bây giờ, chúng ta đã có cơ sở để tin vào thành công của Đại hội.

Chúng ta đã có cơ sở để tin vào thành công của Đại hội! - Hình 1

Theo đồng chí Lê Thị Thu Hồng, với sự chuẩn bị công phu, bài bản và chặt chẽ, ngay bây giờ, chúng ta đã có cơ sở để tin vào thành công của Đại hội.

Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, Thủ đô Hà Nội và cả nước trong những ngày này đang tưng bừng chào đón sự kiện chính trị đặc biệt-Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng , là đại biểu chính thức dự Đại hội, đồng chí có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình trong lúc này và đôi nét về Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang tham gia Đại hội?

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện có ý nghĩa trọng đại của đất nước, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Tự hào với những thành công, kết quả nội bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang nói chung và cá nhân tôi - một đại biểu chính thức của Đại hội nói riêng đang hướng về Đại hội XIII với khí thế vui tươi, phấn khởi và niềm tin tưởng, sự kỳ vọng lớn lao về những định hướng, quyết sách đúng đắn, vượt qua những khó khăn, thách thức, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang gồm 22 đồng chí đại diện cho gần 9 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ dự Đại hội. Trong đó, hai đồng chí là đại biểu đương nhiên và 20 đồng chí được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 tín nhiệm bầu. Đoàn gồm 4 đại biểu nữ, 1 đại biểu dân tộc thiểu số, 1 đại biểu dưới 40 tuổi; 21 đồng chí có trình độ thạc sỹ trở lên.

PV: G óp phần vào thành công chung trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đem đến Đại hội những thành tựu gì nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, t hưa đồng chí ?

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng: Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, tác động do suy giảm kinh tế toàn cầu và đại dịch COVID-19, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, sự phối hợp của các tỉnh, thành phố trong cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã phát huy những kết quả, thành tựu đạt được của nhiều nhiệm kỳ trước, cùng đoàn kết chung sức, một lòng nỗ lực phấn đấu giành được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá; 15/15 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm bình quân trên địa bàn đạt 14% năm, thuộc nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, năm 2020 đạt 13,02% đứng đầu toàn quốc. Quy mô tổng sản phẩm năm 2020 ước đạt gần 123.000 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với năm 2015, đứng thứ 16/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bắc Giang được đánh giá là một trong những địa phương có sức hấp dẫn nhất về thu hút đầu tư; tổng số dự án thu hút đầu tư còn hiệu lực tăng 1.756 dự án, gấp 2,1 lần so với năm 2015; thu ngân sách năm 2020 đạt gần 12.400 tỷ đồng, vượt dự toán, tăng gấp hơn 2 lần so với mục tiêu Đại hội đã đề ra.

Từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã thu hút được trên 5,8 tỷ USD, gấp 3,5 lần cả giai đoạn 2011-2015 (riêng vốn FDI đạt 3,8 tỷ USD, gấp 4,3 lần); phát triển doanh nghiệp là điểm sáng của cả nước, bình quân mỗi năm thành lập mới trên 1.200 doanh nghiệp. Đến nay, toàn tỉnh có gần 11.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó có 447 doanh nghiệp FDI.

Xây dựng nông thôn mới phát triển mạnh mẽ, đứng đầu vùng trung du và miền núi phía Bắc. Đến hết năm 2020, toàn tỉnh có 127 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 69% tổng số xã trong toàn tỉnh, có 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới là Việt Yên, Lạng Giang và Tân Yên. Hiệu quả mang lại từ phong trào xây dựng nông thôn mới tác động tích cực đến đời sống của nhân dân và diện mạo của vùng nông thôn.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, "về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ", được thực hiện nghiêm túc. Hoạt động của mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thiết thực, hiệu quả. Phương thức, lề lối làm việc của các cấp ủy, tổ chức đảng có nhiều đổi mới theo hướng sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm. Trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị được đề cao.

Những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang nêu trên đã góp phần không nhỏ vào những kết quả, thành công chung trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII.

PV: Đ ại hội lần này cũng là dịp để đánh giá những thành tựu của Đảng ta, đất nước ta sau 35 năm Đổi mới, xin đồng chí cho biết những chuyển biến tích cực, đáng kể trên quê hương Bắc Giang sau 35 năm Đổi mới?

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng: Có thể nói, sau 35 đổi mới, Bắc Giang (trước là Hà Bắc, gồm cả Bắc Giang và Bắc Ninh hiện nay) đã có sự thay đổi, chuyển biến tích cực. Từ một tỉnh nghèo, thuần nông nay đã vươn mình là một tỉnh phát triển toàn diện và năng động với nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng dẫn đầu khu vực Trung du, miền núi phía Bắc và cả nước, tạo lập được các yếu tố cơ bản, đồng bộ để tỉnh tiếp tục phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc trong những năm tới.

Diện mạo, hạ tầng giao thông, đô thị, nông thôn khởi sắc. Sản xuất nông sản xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao. Khu vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch, ngành nghề nông thôn cũng thu nhiều kết quả.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang còn gặp nhiều thách thức nhưng với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục khởi sắc và đạt kết quả khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) những năm qua luôn nằm trong nhóm các địa phương tăng trưởng cao nhất của cả nước; quy mô nền kinh tế được mở rộng, đứng thứ 16/63 tỉnh, thành phố. GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt 2.900 USD, lần đầu tiên vượt bình quân chung cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực: công nghiệp - xây dựng chiếm 57,7%; dịch vụ chiếm 24,7%; nông - lâm nghiệp và thủy sản chiếm 17,6%. Các ngành, lĩnh vực kinh tế từng bước được cơ cấu lại theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, tăng sức cạnh tranh. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được tập trung đầu tư, nâng cấp, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển của tỉnh.

PV: Thưa đồng chí, là một đại biểu nữ tham dự Đại hội, đồng chí gửi gắm niềm tin và kỳ vọng gì tại Đại hội lần này, nhất là trong công tác cán bộ nữ?

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng: Đại hội XIII là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và dân tộc, được cán bộ, đảng viên và nhân dân rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng. Ngày mai, Đại hội chính thức khai mạc. Với sự chuẩn bị công phu, bài bản và chặt chẽ, ngay bây giờ, chúng ta đã có cơ sở để tin vào thành công của Đại hội.

Tôi mong muốn, tin tưởng và có niềm tin sâu sắc Đại hội sẽ đề ra được nhiều định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới, đưa đất nước phát triển nhanh, mạnh, bền vững, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đó là công tác nhân sự của Đại hội, tôi tin tưởng Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đủ số lượng, bảo đảm cơ cấu hợp lý, nhất là cơ cấu cán bộ nữ và Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII phải là những đồng chí thật sự tiêu biểu về phẩm chất và năng lực, có uy tín, trách nhiệm cao, tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của toàn dân, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong đợi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42

Tiêu điểm

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021
Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”
13:10:00 03/03/2021
“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”
13:50:43 03/03/2021
Vượt Bhutan, Việt Nam trở thành quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu châu Á
11:17:52 04/03/2021
Phó thống đốc: Bitcoin không phải là tiền điện tử
05:44:40 03/03/2021
Lùm xùm 12 giảng viên nghỉ việc: Chấm dứt hợp đồng theo nguyện vọng
17:02:45 03/03/2021
Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đã cười đùa, sắp được xuất viện
21:58:01 03/03/2021
2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật
11:45:01 03/03/2021
Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?
23:32:08 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Ca sĩ Kim Ngân sống lang thang tại Mỹ lần đầu đồng ý cho quay hình, tiết lộ khổ vì tình
22:21:44 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021
Thu Phương về Mỹ, lên tiếng chuyện bị trách thất lễ khi đeo kính nói chuyện với sư thầy
22:13:44 04/03/2021

Tin mới nhất

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

05:18:26 05/03/2021
Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh Cán bộ, nhân viên y tế phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ...

Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

05:14:11 05/03/2021
Ngày 4-3, Công an TPHCM đã tổ chức Hội nghị quán triệt công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại hội trường Công an TPHCM.

Mức xử phạt đối với các Youtuber đăng clip "Thầy chùa ăn thịt chó"

22:37:13 04/03/2021
Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh), việc các Youtuber đăng thông tin sai sự thật trên Youtube về Thầy chùa ăn thịt chó sẽ bị phạt hành chính và buộc gỡ các thông tin này.

Thủ tướng đồng ý gia hạn 115.000 tỷ đồng thuế và tiền thuê đất

22:30:31 04/03/2021
Đây đã là lần thứ 3 Bộ Tài chính đề nghị và được chấp thuận việc gia hạn tiền thuế và thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Sở Ngoại vụ tăng cường công tác tuyên truyền về biên giới, hải đảo

21:47:09 04/03/2021
Những năm qua, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng của tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giớ...

Hải Phòng cho học sinh đi học trở lại từ 8.3

21:36:25 04/03/2021
UBND TP.Hải Phòng đã cho phép học sinh các cấp ở thành phố này trở lại trường từ ngày 8.3.

Việt Nam, Singapore mong Myanmar ổn định, đóng góp cho hòa bình và uy tín ASEAN

21:22:48 04/03/2021
Việt Nam và Singapore nhất trí cùng tiếp tục tham gia các nỗ lực chung của ASEAN đóng góp vào việc tìm giải pháp cho vấn đề Myanmar.

Học sinh có ý định tự tử, ai sẽ là người trợ giúp?

21:22:40 04/03/2021
Hành động nữ sinh lớp 6 ở TP.HCM trèo lên thành tường lan can ở tầng cao nhất của trường định tự tử do có chuyện buồn về gia đình, một lần nữa là tiếng chuông cảnh báo đến cha mẹ, thầy cô.

Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc được giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

21:20:54 04/03/2021
Bằng hình thức bỏ phiếu kín, 100% đại biểu tham dự Hội nghị đã đồng ý dự kiến giới thiệu Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV.

Hà Nội: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết ngày 15/3

21:16:15 04/03/2021
Các trường trên địa bàn đã có phương án lùi thời gian học tập trung, thay vào đó bằng việc học online thêm 1 tuần.

Những ai ở Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 trước tiên?

21:08:33 04/03/2021
Tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội chiều 4/3, trả lời báo chí về thời gian tiêm vaccine phòng COVID-19, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, ngày 24/2, lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam. Ngày 6/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức t...

Vụ phản đối trưởng khoa, 11 giáo viên xin thôi việc: Tiếng nói người trong cuộc

21:04:07 04/03/2021
11/18 giảng viên khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV TPHCM), ĐHQG TPHCM cho rằng họ rất đau lòng khi dứt áo ra đi song họ không thể tiếp tục ở lại bởi cách hành xử của nhà trường.

Khó khăn nguồn cung cấp vật liệu thi công cao tốc bắc-nam, đoạn qua Bình Thuận

21:03:23 04/03/2021
Sáng 4-3, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về công tác giải phóng mặt bằng và cung cấp vật liệu cho các Dự án thành phần đường bộ cao tốc...

Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam gặp mặt kỷ niệm 7 năm ngày thành lập

21:00:48 04/03/2021
Ngày 4-3, tại Hà Nội, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 7 năm ngày thành lập (4-3-2014/4-3-2021).

Hải Dương xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2 cho lái xe và học sinh, sinh viên

20:59:02 04/03/2021
Để giảm chi phí cho người lái xe, học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh về xét nghiệm SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh hướng dẫn xét nghiệm mẫu gộp như sau:

Huỷ di chúc, ông Đoàn Ngọc Hải chuyển 3 tỷ đồng sang làm từ thiện

20:52:38 04/03/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định huỷ di chúc từng lập để chuyển số tiền 3 tỷ đồng sang mục đích làm từ thiện.

Hà Nội triển khai việc tiêm vaccine Covid-19 theo kế hoạch

20:52:20 04/03/2021
Các đơn vị sẽ chủ động phối hợp triển khai việc tiêm vaccine theo kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Y tế - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội cho biết.

Tài xế Grab mất tích sau khi để lại thư tuyệt mệnh trên cầu

20:46:37 04/03/2021
Tối 4/3, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết: Trạm đã bàn giao tài sản và các giấy tờ liên quan vụ tài xế xe ôm mất tích tại cầu Đỏ, cho Công an xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵn...

Cần Thơ: Bắt khẩn cấp 2 nhóm côn đồ dùng súng để đòi nợ

20:11:04 04/03/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã xác định được đối tượng nổ súng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng xảy ra ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Cảnh báo đột xuất nhiều vị trí nguy hiểm trên đường thủy

19:24:35 04/03/2021
Các vị trí nguy hiểm cho tàu thuyền xuất hiện do sạt lở đất, vận hành công trình ngăn mặn, khai thác cát.

Dự án làm cao tốc qua Bình Thuận gặp khó vì... thiếu đất đắp

18:59:33 04/03/2021
Ngày 4-3, đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn họp bàn với UBND Bình Thuận về các vấn đề liên quan đến các dự án cao tốc qua địa phương này.

Xe khách Nghệ An bãi bến, phản đối xe chạy vượt tuyến, xe ‘dù’

18:43:40 04/03/2021
Cho rằng các xe chạy vượt tuyến, xe ‘dù’ ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, hàng chục xe khách chạy cố định ở Nghệ An đồng loạt treo băngrôn, dừng chạy để phản đối.

Tháng 6-2021 khởi công 2 đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Thanh Hóa và Nghệ An

18:29:21 04/03/2021
Hai đoạn cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu đã được Quốc hội, Chính phủ chuyển sang đầu tư công đang được Bộ Giao thông vận tải triển khai thủ tục để khởi công vào tháng 6-2021, hoàn thành trong năm 2023.

Thêm 6 ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương

18:15:20 04/03/2021
Tối 4/3, Bộ Y tế công bố 6 ca mắc mới Covid-19 cùng ở huyện Kim Thành, Hải Dương.

Xe container bốc cháy dữ dội dưới cầu Phú Mỹ

18:08:46 04/03/2021
Chiếc xe container chở hàng đang chạy trên đường Nguyễn Văn Quỳ (bên hông cầu Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) thì đầu xe bốc cháy. Tài xế nhảy xuống cùng người dân dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành.

Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang

18:01:47 04/03/2021
Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định đầu tư 85 tỉ đồng ngân sách để làm dải phân cách đường Võ Nguyên Giáp. Đó là đường có lộ giới rộng nhất TP Nha Trang hiện nay, dài gần 9km, nối với huyện Diên Khánh, mới bàn giao cho tỉnh giữa năm 2020.

Dẹp karaoke 'hung thần': cấp trên quyết liệt, sao cấp dưới lại kêu khó?

17:49:19 04/03/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt xử lý tình trạng karaoke tra tấn, còn người dân mong cơ quan chức năng làm đến nơi đến chốn, không chỉ hô hào như bao năm qua.

Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào?

17:02:17 04/03/2021
Từ ngày 3-3, An Giang bắt đầu tạm dừng kinh doanh, tụ tập hát karaoke bằng dàn loa di động để phòng dịch COVID-19. Nếu dân đồng thuận, tỉnh sẽ xây dựng lộ trình tiến tới cấm triệt để hát karaoke bằng dàn loa di động.

Trường ĐH Tiền Giang hiến tặng 411 đơn vị máu

16:43:46 04/03/2021
Trường ĐH Tiền Giang phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ vừa tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021. 

Có thể bạn quan tâm

Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram

Phong cách sao

05:01:12 05/03/2021
Nhìn Hà Hồ xong mới biết tầm quan trọng của việc chọn đúng trang phục có sức mạnh thế nào!

Paris Hilton: 'Gái hư sang chảnh' với 20 cuộc tình dang dở, 3 lần huỷ hôn, tuổi 40 ra sao?

Sao âu mỹ

04:42:14 05/03/2021
Paris Hilton luôn là cái tên thu hút sự chú ý nhờ cuộc sống giàu có và tình sử phong phú.

COVID-19 tại ASEAN hết 4/3: Toàn khối thêm 11.835 ca mắc; Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk

Thế giới

02:43:51 05/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 4/3, 6 quốc gia ASEAN ghi nhận 11.835 ca mắc COVID-19 và 196 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.485.383 ca, trong đó 53.803 người tử vong.

Mở công ty "ma" chiếm đoạt gần 12 tỷ tiền thuế

Pháp luật

02:30:25 05/03/2021
Chiều 4/3, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số thu hồi tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 11,5 tỷ đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

357 người đã tiêm mũi 1 giai đoạn hai vaccine Nanocovax

Sự kiện nóng

01:55:13 05/03/2021
240 người ở Long An và 117 người ở Hà Nội đã được tiêm liều Nanocovax thứ nhất của giai đoạn 2 thử nghiệm.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...