Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến

Bạn có thể là một người tiết kiệm hay chi tiêu, một người thích trải nghiệm hay những thứ hữu hình, … điều này hoàn toàn không có vấn đề gì.

Nhưng hiểu rõ bạn đang nằm trong khuynh hướng nào và những giải pháp giúp bạn cân bằng để dễ dàng đạt được các mục tiêu tài chính hẳn nhiên sẽ rất hữu ích.

Có thể bạn đã phần nào hiểu rõ về kiểu tính cách của mình: cho dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, thích kiểm soát hay lối sống phóng khoáng . Nhưng bạn có biết mình cũng có những khuynh hướng tiền bạc riêng không?

Mỗi chúng ta đều có những khuynh hướng riêng tạo nên tính cách trong việc kiếm và tiêu tiền. Bạn có thể không nhận thấy, nhưng điều này luôn diễn ra trong cuộc sống thực.

Ví dụ đơn giản, khi bạn đi ăn tối với một nhóm bạn. Khi đến lúc thanh toán hóa đơn, một số người trong nhóm sẽ chia tiền đồng đều, trong khi những người khác thì chỉ muốn thanh toán cho đồ ăn của mình. Điều này có thể hơi khó xử, nhưng đơn giản, đó chỉ là khuynh hướng khác nhau. Vì vậy, hãy nói về xu hướng tiền bạc của bạn.

Xu hướng tiền bạc là gì?

Tính cách tiền bạc của bạn được tạo thành từ 7 khuynh hướng – xác định cách bạn xử lý tiền bạc.

1. Người thích chi tiêu hay tiết kiệm

2. Người quy tắc hay phóng khoáng

3. Người thích hữu hình hay trải nghiệm

4. Người thích chất lượng hay số lượng

5. Người thích an toàn hay địa vị

6. Người tin vào sự dồi dào hay khan hiếm

7. Người cho đi tự phát hay có kế hoạch

Những khuynh hướng này đặc trưng cho cách chúng ta đối phó với tiền bạc. Bạn có thể nghiêng về một trong hai khuynh hướng, nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Bởi cũng có rất nhiều người ở giữa 2 thái cực này.

Bạn có đủ khả năng để suy nghĩ và hành động theo những cách nhất định và mặc dù không có khuynh hướng nào là đúng hay sai, nhưng chúng đều có ý nghĩa. Hiểu rõ những khuynh hướng này sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình nhanh hơn. Mỗi một khuynh hướng sẽ đều có những lời khuyên giúp bạn điều chỉnh lại để cân bằng hơn.

1. Người thích chi tiêu hay tiết kiệm

Người thích chi tiêu

Là những người nhìn thấy rất nhiều khả năng sáng tạo khi nói đến tiền. Bất cứ khi nào có thêm tiền họ sẽ không thể chờ đợi để tiêu hết số tiền đó.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 1

Người thích chi tiêu sẽ luôn muốn tiêu hết số tiền mình có.

Lời khuyên: Hãy học cách ưu tiên tiết kiệm.

Người thích tiết kiệm

Là mẫu người thà giữ tiền của mình đề phòng khi có biến cố. Dành tiền cho tương lai không phải là một sự hy sinh quá lớn đối với họ bởi nó mang lại cho họ cảm giác an toàn . Họ kiên nhẫn, có trách nhiệm và sẵn sàng chờ đợi.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 2

Trái ngược với người thích chi tiêu, người tiết kiệm sẽ luôn suy nghĩ cách làm sao để tiết kiệm thêm nữa thay vì tiêu số tiền đó đi.

Lời khuyên: Nếu bạn tiết kiệm mọi thứ bạn kiếm được, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm thú vị khiến cuộc sống trở nên đáng sống.

2. Người quy tắc hay phóng khoáng

Người quy tắc

Là những người luôn đóng thuế, chi trả các hóa đơn đúng hạn hoặc trước hạn, luôn nắm rõ thông tin chi tiết và đưa ra những quyết định sau khi cân nhắc kỹ càng.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 3

Người quy tắc sẽ có bảng tính, biểu đồ phân bổ và ngân sách để giúp mình cảm thấy kiểm soát được tiền của mình – những thứ họ yêu thích.

Lời khuyên: Nếu bạn sống chết theo các quy tắc và ngân sách, bạn và những người thân của bạn sẽ vô cùng mệt mỏi. Cuộc sống vốn không có quy tắc nào cả, đôi khi hãy thử giải phóng bản thân.

Người phóng khoáng

Ngày đóng tiền điện nước, thuế là khi nào? Nếu điều này nghe giống bạn hơn, có lẽ bạn là người có tâm lý “hãy tận hưởng cuộc sống”.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 4

Tận hưởng cuộc sống hay YOLO là những câu châm ngôn của người phóng khoáng.

Lời khuyên: Nếu bạn không thực sự suy nghĩ về tiền bạc, bạn sẽ tự hỏi tiền của mình đã đi đâu sau vài năm tới.

3. Người thích hữu hình hay trải nghiệm

Người thích trải nghiệm

Nếu bạn muốn chi tiền cho những trải nghiệm, như du lịch , hòa nhạc hoặc một ngày ở spa, bạn là người coi trọng trải nghiệm. Bạn yêu thích những trải nghiệm và bạn thích tiêu tiền của mình để đi ăn tối hoặc đi xem phim hơn là bất cứ thứ gì hữu hình.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 5

Thay vì thích những thứ xa hoa, người yêu trải nghiệm sẽ muốn học hỏi được từ mọi điều họ có trong cuộc sống.

Người thích hữu hình

Nếu bạn có xu hướng chi tiền cho những thứ vật chất, như quần áo, giày dép hoặc công nghệ mới nhất, thì bạn là người coi trọng những thứ hữu hình.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 6

Những ô tô hạng sang, nhà lầu hay những trang sức đắt tiền chính là những gì mà người thích hữu hình hướng đến.

Lời khuyên cho cả hai: Nếu bạn đã kết hôn, hãy hỏi vợ / chồng của bạn xem họ muốn trải nghiệm hay thích những thứ hữu hình hơn rồi từ đó thống nhất quan điểm trong từng vấn đề.

4. Người thích chất lượng hay số lượng

Người thích chất lượng

Kiểu người có tính cách này sẽ muốn mọi thứ tồn tại lâu hơn. Những người coi trọng chất lượng sẽ nghiên cứu và lên kế hoạch mua hàng trước và không có xu hướng trở thành những người mua sắm bốc đồng.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 7

Người thích chất lượng sẽ không ngại ngần chi một số tiền lớn miễn sao chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện.

Lời khuyên: Hãy tự hỏi bản thân xem có thực sự cần thiết phải chi tiêu nhiều hơn hay không hoặc liệu có lựa chọn nào ít tốn kém hơn mà bạn vẫn hài lòng không.

Người thích số lượng

Họ thích sự sáng tạo và khả năng mà sự đa dạng mang lại, thích có nhiều lựa chọn so với việc lặp đi lặp lại cùng một thứ. Những người nghiêng về số lượng thường là những người mua hàng hời hợt.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 8

Ngược lại, những người thích số lượng sẽ mua sắm ồ ạt và thích các dịp giảm giá.

Lời khuyên: Hãy thực hiện thử thách của người theo chủ nghĩa tối giản để có một góc nhìn khác giúp hạn chế việc mua sắm của bạn.

5. Người thích an toàn hay địa vị

Người thích an toàn

Những người coi trọng sự an toàn muốn sự an toàn mà tiền bạc có thể mang lại cho mình. Họ luôn đảm bảo mình vẫn có thể xoay xở khi bị thất nghiệp hay chi trả cho các trường hợp khẩn cấp.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 9

Những người an toàn sẽ thích giữ tiền trong két sắt, ngân hàng và không muốn chi tiêu hay thậm chí là đầu tư bằng số tiền này.

Lời khuyên: Đừng để tư duy an toàn khiến bạn sống trong sợ hãi. Khi bạn đưa ra các quyết định về tiền bạc, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhìn thấy và xem xét tất cả các khả năng, không chỉ mặc định lựa chọn có ít rủi ro nhất.

Người thích địa vị

Những người có tính cách này thường coi trọng một chiếc ví hàng hiệu hoặc những kỳ nghỉ sang trọng. Họ cũng có nhiều khả năng tìm ra cách để biện minh cho việc chi tiêu mua sắm ở một mức độ nào đó, điều đó khiến họ cảm thấy thành công.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 10

Dù không quá khá giả, nhưng những người thích địa vị vẫn không ngại ngần chi tiền cho những kỳ nghỉ tại các khách sạn và resort đắt đỏ hàng đầu.

Lời khuyên: Bạn phải kiểm soát chi tiêu và trái tim của mình bởi lẽ những thứ bạn sở hữu không xác định bạn là người như thế nào.

6. Người tin vào sự dồi dào hay khan hiếm

Người tin vào sự dồi dào

Những người sống theo tư duy này tin rằng luôn có nhiều hơn “đủ”. Họ có xu hướng chấp nhận rủi ro nhiều hơn và không sợ kết quả khi đưa ra quyết định. Họ tin rằng sẽ luôn có cách để kiếm nhiều tiền hơn!

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 11

Luôn có nhiều hơn một cánh cửa cơ hội là những gì mà người có khuynh hướng tin vào sự dồi dào luôn nhìn thấy và suy nghĩ theo.

Lời khuyên: Tâm lý này có thể cản trở việc đưa ra những lựa chọn khôn ngoan về tiền bạc. Do vậy, hãy tìm lời khuyên của gia đình và bạn bè – những người mà bạn tin tưởng trước khi thực hiện một giao dịch lớn.

Người tin rằng mọi thứ khan hiếm

Những người hoạt động theo giả định về sự khan hiếm thường đưa ra các quyết định về tiền bạc dựa trên niềm tin rằng các nguồn lực là hữu hạn. Họ giữ chặt tài sản bởi vì họ “có thể cần điều đó vào một ngày nào đó.” Và đôi khi họ sợ mất vì chúng không thể thay thế được.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 12

Những người có khuynh hướng tin rằng mọi thứ khan hiếm sẽ luôn có suy nghĩ theo hướng cẩn trọng rằng cơ hội không có quá nhiều.

Lời khuyên: Đừng bỏ lỡ những cơ hội tài chính thông minh sẽ giúp bạn tiến lên trong cuộc sống vì nỗi sợ hãi của chính mình.

7. Người cho đi tự phát hay có kế hoạch

Người cho đi tự phát

Những người này thường rất dễ cho tặng người khác. Nếu họ đi ngang qua một người ăn xin trên vỉa hè, họ sẽ ngay lập tức cho những người ăn xin này một chút tiền.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 13

Đã bao giờ sau khi bạn cho tiền những người ăn xin trên hè phố, và rồi những ngày tháng sau này bạn vẫn gặp lại họ tại con phố đó dù đã nhiều năm qua đi?

Lời khuyên: Bỏ một ít tiền vào hòm từ thiện có thể sẽ khiến bạn cảm thấy tốt tại thời điểm này, nhưng số tiền này có thể không có tác động lớn như bạn nghĩ. Trao tặng tình cảm chắc chắn là điều nên làm để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn – chỉ cần nhớ rằng nếu đó là cách duy nhất bạn cho đi, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội có tác động lớn hơn ví dụ như đóng góp xây cầu cho những vùng quê nghèo, tạo học bổng cho những học sinh sinh viên nghèo vượt khó.

Người cho đi có kế hoạch

Thông thường, những người cho có kế hoạch rất coi trọng nguồn lực và tiền bạc của họ. Họ luôn có sẵn quyết định nơi họ sẽ cống hiến và họ cam kết với điều đó. Họ cũng tránh tặng cho các cá nhân hoặc tổ chức phi lợi nhuận mà họ chưa nghiên cứu.

Dưới đây là 7 khuynh hướng tiền bạc phổ biến - Hình 14

Những ngôi nhà nổi mùa lũ chính là minh chứng cho việc các quỹ từ thiện giúp ích cho cộng đồng – tất nhiên, hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi bạn khuyên góp cho tổ chức nào đó.

Lời khuyên: Bạn có thể tìm thấy rất nhiều niềm vui khi chúc phúc cho những người không mong đợi điều đó ví dụ như một cá nhân không may bị bệnh hiểm nghèo nhưng chưa được các tổ chức hỗ trợ.

Bây giờ khi bạn đã biết các khuynh hướng tự nhiên của mình và những thách thức của mỗi khuynh hướng, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn cho bản thân và trở nên cân bằng hơn. Và hãy nhớ rằng: Không có phần nào trong tính cách tiền bạc của bạn là đúng hay sai.

Hiểu được những khuynh hướng tiền bạc này, bạn có thể có được ý tưởng về cách quản lý tiền bạc lành mạnh hơn. Bạn càng chú ý đến lý do tại sao bạn tiêu (hoặc không tiêu) tiền theo cách bạn làm, thì bạn bạn càng có thể sửa sai khi cần bấy nhiêu. Trong 1 năm, 5 năm hoặc 10 năm, bạn sẽ nhìn lại và thầm cảm ơn vì những thay đổi bạn đã bắt đầu ngày hôm nay.

Ví dụ: nếu bạn là người chi tiêu, hãy đảm bảo rằng bạn đang tuân theo ngân sách và cũng dành tiền cho các khoản tiết kiệm. Nếu bạn không kiểm soát được chi tiêu và tài khoản tiết kiệm của bạn trống rỗng, thì bạn cần phải nỗ lực cải thiện tình hình ngay từ bây giờ.

5 bước giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần

Những khoản nợ dai dẳng luôn là vấn đề khiến nhiều người không ngừng lo lắng về tiền bạc. Làm thế nào để giải quyết nợ nần trong thời gian sớm nhất mà vẫn đảm bảo chi phí sinh hoạt hàng ngày?

1. Suy nghĩ về lý do mắc nợ

Hãy dành thời gian suy nghĩ về nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần hiện tại. Bạn đã tiêu tốn tiền bạc vào những gì? Đâu là khoản chi lớn nhất?

Bạn sẽ nhận ra mình đã "vung tay quá trán" ở những khoản mục nào. Từ đó thay đổi thói quen chi tiêu phù hợp.

Tuy nhiên, không phải hầu hết mọi người mắc nợ đều do tiêu xài "quá đà". Đôi khi, những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống như ốm đau, thất nghiệp... có thể là nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình cảnh khó khăn về tiền bạc.

5 bước giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần - Hình 1

Không phân chia ngân sách hợp lý, thiếu sự chuẩn bị tài chính dự phòng cho bản thân là vấn đề khiến nhiều người lâm vào thế bị động, phải vay mượn tiền bạc khi gặp những tình huống mình không thể lường trước.

Suy nghĩ về những lý do khiến bạn mắc nợ sẽ không khiến bản thân cảm thấy tồi tệ hay áp lực hơn. Thay vào đó, nó giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực, ngăn chặn điều tương tự có thể tái diễn trong tương lai.

2. Thay đổi thói quen chi tiêu

Trước tiên, cần nắm rõ thói quen chi tiêu của bản thân bằng cách ghi chép, kiểm soát các khoản thu chi một cách chi tiết. Bạn sẽ biết chính xác dòng tiền của mình đang được sử dụng như thế nào.

Ghi chép thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu được thói quen chi tiêu của bản thân. Bạn thường chi nhiều tiền cho những khoản mục nào? Đâu là khoản chi lớn nhất trong danh mục? Số tiền tiết kiệm hàng tháng là bao nhiêu?

Bạn chắc chắn sẽ nhận ra một vài thói quen chi tiêu không tốt khiến bản thân lãng phí một số tiền đáng kể như mua sắm quá nhiều quần áo, thường xuyên ăn ngoài tiệm, hay tụ tập bạn bè... Vì vậy, cần tính toán kỹ lưỡng, xem xét cắt giảm những khoản chi không cần thiết.

5 bước giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần - Hình 2

Chi tiêu không có kế hoạch là nguyên nhân thường thấy dẫn đến phá sản, nợ nần. Do đó, nên học cách quản lý tiền bạc và chi tiêu phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân.

Bước đầu tiên để tạo thói quen chi tiêu khoa học là lập ngân sách. Việc này giúp tiết kiệm và chi tiêu hiệu quả hơn bằng cách tận dụng tối đa số tiền của mình.

Các khoản chi sẽ được phân chia thành từng danh mục cụ thể như chi phí cần thiết (ăn uống, đi lại, thuê nhà...), tiết kiệm, đầu tư... với hạn mức chi phí nhất định. Nghiêm túc thực hiện theo ngân sách đã đặt ra, bạn sẽ dễ dàng đạt được các mục tiêu tài chính trong thời gian sớm nhất.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu, mỗi người sẽ có cách phân chia ngân sách khác nhau. Tuy nhiên, cần đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và tiết kiệm hàng tháng.

3. Nắm rõ các khoản nợ của bản thân

Liệt kê chi tiết tất cả khoản nợ hiện tại của bản thân: số tiền nợ, lãi suất, thời hạn thanh toán. Từ đó, tính toán cụ thể để đưa ra con số tổng nợ cuối cùng.

Nên phân loại các khoản nợ theo lãi suất thực tế để xác định đâu là khoản nợ cần ưu tiên thanh toán trước. Sau đó lập kế hoạch trả nợ với mục tiêu và thời gian rõ ràng để đảm bảo chấm dứt tình trạng nợ nần nhanh nhất có thể.

4. Lập kế hoạch trả nợ

Để nhanh chóng giải quyết nợ nần, nên sắp xếp các khoản nợ theo số dư, lãi suất, thời hạn thanh toán. Từ đó, xác định đâu là khoản nợ cần ưu tiên thanh toán trước.

Thông thường, các khoản nợ có lãi suất cao nên được ưu tiên trả trước. Bởi các khoản nợ này yêu cầu bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để trả cho chủ nợ hàng tháng.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn khi phải tiết kiệm một số tiền lớn, có thể bắt đầu bằng những khoản nợ nhỏ. Việc này sẽ giúp bạn có động lực hơn khi thực hiện kế hoạch trả nợ.

5 bước giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần - Hình 3

Khi đã xác định được khoản nợ ưu tiên, hãy quyết định số tiền sẽ trả mỗi tháng. Tốt nhất, nên thanh toán một lần cho một trong các khoản nợ của bạn. Đồng thời, trả số tiền tối thiểu cho các khoản nợ còn lại.

Muốn kế hoạch đạt được hiệu quả như mong muốn, cần đặt mục tiêu, ước tính thời gian cụ thể để thanh toán hết các khoản nợ. Đồng thời, nghiêm tục thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra.

Thời gian trả nợ có thể bị thay đổi nếu không duy trì đúng kế hoạch hoặc phát sinh thêm số nợ trong thời gian này. Do đó, cần theo dõi, quản lý ngân sách chặt chẽ để đảm bảo hoàn thành kế hoạch trả nợ như dự định.

5. Đừng tạo thêm nợ

Sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trong khi vẫn còn vài khoản nợ chưa thanh toán. Hoặc vay mượn tiền để tiêu dùng do ngân sách trong thời gian này eo hẹp hơn trước. Những việc này chắc chắn sẽ khiến kế hoạch trả nợ của bạn bị trì hoãn. Thậm chí, tình hình tài chính sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy, nên hạn chế tối đa việc tạo thêm nợ nần bằng cách chi tiêu, quản lý tiền bạc một cách khoa học và hiệu quả. Những khoản nợ chồng chất không chỉ ảnh hưởng để tình hình tài chính cá nhân, nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn gây áp lực, căng thẳng kéo dài đối với người mắc nợ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Vụ ba bố con tử vong ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì cả đêm không về
10:35:01 18/01/2021
Team qua đường bắt gặp khoảnh khắc Hà Tăng đi siêu thị: Nhan sắc ngoài đời của “ngọc nữ” có xuất thần như lời đồn?
10:13:40 18/01/2021
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Hai bàn thờ nghệ sĩ được Hoài Linh đặt chỉn chu tại đền Tổ 100 tỉ
10:45:50 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Đông Nhi hiếm hoi dự sự kiện sau sinh, nhưng nhan sắc của "gái một con" mới làm khán giả trầm trồ
10:23:44 18/01/2021
Lâu lắm Mỹ Tâm và Mai Tài Phến mới xuất hiện chung, còn có luôn hành động cực tình tứ bên nhau hậu nghi vấn hẹn hò
11:57:05 18/01/2021
Khoảnh khắc ngọt ngào: Kim Lý hôn vợ con giữa phố
09:29:41 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Nhan sắc của Angela Phương Trinh qua cemara thường: đẹp bất bại
09:57:20 18/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Đột kích sòng bạc lớn tại nơi “nóng”, bắt giữ 31 đối tượng

Pháp luật

15:19:08 18/01/2021
Ngày 18/1/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Phú Riềng “đột kích” một sòng bạc lớn thu trên 170 triệu đồng tại thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, một “điểm nóng” về ANTT ở tỉnh...

Vũ trụ Marvel trên truyền hình liên tục được điều chỉnh

Phim âu mỹ

15:18:08 18/01/2021
Kevin Feige, chủ tịch Marvel Studios, cho biết không có một công thức duy nhất cho các TV series thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

7749 lần giảm cân, Phan Như Thảo tạm biệt body núng nính: Tết này tha hồ thả dáng ngọc ngà

Thời trang

15:17:51 18/01/2021
Hình ảnh mới nhất của Phan Như Thảo làm ai cũng đứng hình vì vóc dáng quá đỗi nuột nà và thon thả.

Gặp gỡ bé trai 3 tuổi nhặt rác ở cây ATM: Ở nhà chăm chỉ phụ mẹ nhiều việc, nhớ được quốc kỳ của 90 nước

Netizen

15:17:07 18/01/2021
Mới đây, chị Nguyễn Thị Trâm (26 tuổi, sống ở thành phố Thanh Hóa) đã đăng tải một đoạn clip 8 giây ghi lại khoảnh khắc cậu con trai 3 tuổi của mình nhặt hết các hóa đơn rơi rớt ở trong cây ATM vứt vào thùng rác.

Trải nghiệm nhanh tính năng quay video trên Galaxy S21 Ultra

Đồ 2-tek

15:16:33 18/01/2021
Galaxy S21 Ultra là smartphone cao cấp nhất vừa được Samsung ra mắt vì vậy không khó hiểu khi hãng đã trang bị những tính năng đỉnh cao nhất dành cho chiếc máy này.

Bảo Nhân - Nam Cito: Làm 'Gái già lắm chiêu V' là phải đầu tư lớn

Hậu trường phim

15:16:16 18/01/2021
Phim Tết Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả sắp khởi chiếu. Đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito tràn đầy hứng khởi khi chia sẻ về dự án 2 triệu USD này.

NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt

Sao việt

15:15:37 18/01/2021
Hai bên quản lý cũ và mới của Hương Giang liên tục đáp trả nhau và chưa có dấu hiệu dừng lại.

JBL SA-750, y mẫu SA-600 của thập niên 60, cặp bài trùng với L100 Classic 75 

Thế giới số

15:14:32 18/01/2021
Bên cạnh cặp loa JBL L100 Classic 75, JBL cũng cho ra mắt ampli tích hợp SA750 Limited kỷ niệm 75 năm thành lập chạy mạch Class G, tích hợp streaming

Toyota Yaris Cross giá sốc 'chào sân' thị trường Đông Nam Á

Ôtô

15:12:53 18/01/2021
Mẫu SUV cỡ nhỏ - Yaris Cross - vừa được Toyota giới thiệu tại Singapore có mức giá bán đã quy đổi lên tới 1,76 tỷ đồng.

Đường đua Hoa ngữ tháng 1: Hồ Nhất Thiên, Ngô Cẩn Ngôn liệu có vượt qua Trần Hiểu, Vương Nhất Bác?

Phim châu á

15:12:20 18/01/2021
Nửa cuối tháng 1 trở nên nhộn nhịp hơn khi hàng loạt dự án phim được trông chờ lần lượt lên sóng. Liệu bộ phim nào sẽ nổ quả đại pháo đầu tiên ăn mừng thành công?

Cho thêm một thứ này vào nồi ốc luộc, đảm bảo ốc vừa giòn ngon vừa ngọt đậm không sợ đứt

Ẩm thực

15:10:11 18/01/2021
Món ốc luộc luôn khiến bạn khó có thể cưỡng lại được. Nhưng để có được những đĩa ốc thơm ngon,giai giòn vừa chín tới thì bạn cần áp dụng một số mẹo vặt sau đây :

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Vừa nói với mẹ sẽ sớm lấy Kiên (Hồng Đăng), ngay phút sau Châu (Hồng Diễm) đã bị "đá"

Phim việt

15:05:45 18/01/2021
Thấy Kiên (Hồng Đăng) có thái độ khác lạ trong thời gian gần đây, Châu (Hồng Diễm) ngay lập tức nóng lòng chuyện kết hôn.

Hiểu đúng về đai nịt bụng cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc

Làm đẹp

15:04:28 18/01/2021
Chị Ngọc Mai (29 tuổi, sống tại Hà Nội) chia sẻ, rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn có cơ bụng săn chắc, không mỡ bèo nhèo tìm đến gen nịt bụng Latex. Nhưng sự thật không hẳn như bạn luôn nghĩ.

Đăng ảnh bên chồng, Hà Tăng lộ khuyết điểm lão hóa

Phong cách sao

15:02:34 18/01/2021
Gần một thập kỉ theo chồng về dinh, Hà Tăng đến nay vẫn khẳng định đẳng cấp nhan sắc ngọc nữ màn ảnh của mình dù ít nhiều bị lão hoá tấn công.

Lê Dương Bảo Lâm phản ứng với chiến thắng gây tranh cãi của Cẩm Hò tại "Đấu trường ẩm thực"

Show việt

15:02:10 18/01/2021
Đấu trường ẩm thực tập 3 lên sóng tối Chủ nhật tuần này vừa mang đến khán giả màn đối đầu hài hước trong gian bếp cùng MC Lê Dương Bảo Lâm, diễn viên Cẩm Hò và nhạc sĩ Hoàng Luân.