Dưới 600 triệu: Chọn Honda City RS 2021 hay Nissan Almera 2021?

Với mức giá chênh tầm 20 triệu, Honda City RS 2021 và Nissan Almera CVT 2021 luôn là đối thủ cạnh tranh trong phân khúc sadan hạng B.

So sánh ngoại thất

Điểm chung ngoại thất Honda City RS 2021Nissan Almera CVT 2021 đều mang phong cách thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng thể thao.

Dưới 600 triệu: Chọn Honda City RS 2021 hay Nissan Almera 2021? - Hình 1
Ngoại thất 2 mẫu xe sedan hạng B đều mang phong cách thể thao, trẻ trung. Đồ họa: M.H

Còn về tổng thể kích thước, Nissan Almera CVT 2021 bản cao cấp nhìn “cao ráo” hơn Honda City. Cụ thể, chiều dài cơ sở của Almera CVT là 2.620mm, trong khi đó, City RS dài 2.589mm; khoảng sáng gầm của Almera là 155mm, còn đối thủ chỉ có 135mm.

Nếu bạn đề cao kích thước, rộng rãi thì Almera 2021 CVT cao cấp chính là lựa chọn.

So sánh nội thất

Nissan Almera 2021 phiên bản CVT cao cấp nhỉnh hơn Honda City RS về cụm đồng hồ hỗ trợ lái, sử dụng màn hình 7inch. Trong khi đó, đại diện City RS hơn đối thủ ở tính năng hỗ trợ lái và có cửa gió điều hoà cho hàng ghế sau.

Dưới 600 triệu: Chọn Honda City RS 2021 hay Nissan Almera 2021? - Hình 2
Nội thất của Honda City RS 2021 và Nissan Almera CVT 2021. Đồ họa: M.H

Video đang HOT

Nếu bạn chú trọng phần tiện nghi và hỗ trợ lái thì City RS chính là sự lựa chọn nổi trội hơn Nissan Almera CVT cao cấp.

So sánh khả năng vận hành

Về khả năng an toàn vận hành, cả hai mẫu xe Honda và Nissan đều được trang bị những chức năng tương đương nhau. Tuy nhiên, Almera CVT vượt trội hơn City RS ở trang bị an toàn và hỗ trợ lái.

Ví dụ, camera 360 độ, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi và cảnh báo vật thể chuyển động (MOD). Do đó, nếu bạn đề cao an toàn và hỗ trợ lái, thì Almera 2021 CVT cao cấp là sự lựa chọn.

So sánh giá bán

Hiện Honda đang niêm yết Honda City 2021 với mức giá từ 529 – 599 triệu đồng/chiếc. Trong khi đó, mẫu xe của Nissan giá thấp hơn, dao động từ 469 – 579 triệu đồng/chiếc.

Nhìn chung, mẫu sedan hạng B của Honda lợi thế hơn Nissan Almera ở thương hiệu xe Nhật phổ biến, dòng xe thông dụng “dễ mua dễ bán” và ít mất giá. Trong khi đó, Nissan Almera lại thuyết phục được nhiều người dùng bởi những tính năng hỗ trợ lái an toàn.

Vẫn còn hàng triệu ô tô sử dụng túi khí "chết người" Takata

Đã có ít nhất 37 người đi ô tô tử vong vì nổ túi khí Takata. 100 triệu xe đã được thu hồi để thay thế túi khí nhưng sau 8 năm khủng hoảng, vẫn còn hàng triệu xe sử dụng túi khí chết người này chưa được thu hồi.

Cuộc khủng hoảng túi khí của Takata bắt đầu từ năm 2013, khi nhiều hãng xe Nhật cùng hãng Đức BMW triệu hồi tổng cộng 3,6 triệu xe do túi khí của nhà cung cấp Takata có thể bị vỡ và khiến các mảnh vỡ văng trong xe. Đến nay khoảng 100 triệu trong số sản phẩm lỗi đã được thu hồi trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đối với Ruy Drisaldi, 42 tuổi đến từ Buenos Aires, Argentina, anh chưa bao giờ biết về những rủi ro cho đến tháng 12 năm ngoái. Túi khí trong chiếc Honda CR-V cũ của vợ anh phát nổ khiến xe đâm vào một ngôi nhà tại thành phố Merida, đông nam Mexico, làm cô ấy thiệt mạng.

Cả Drisaldi và vợ anh - Janett Perez đều không nhận được một cảnh báo nào về việc thu hồi túi khí lỗi. Anh nói: "Bạn mua một chiếc xe có túi khí và cho rằng mình được bảo vệ. Nhưng bây giờ tôi mới nhận ra rằng tất cả những năm tháng chúng tôi sở hữu nó giống như đang lái xe với một khẩu súng chĩa vào đầu của mình. Ai đó cần phải chịu trách nhiệm".

Mặc dù gần đây các đợt triệu hồi của Takata phần nhiều đã mờ nhạt trong mắt người dân ở hầu hết trên thế giới, nhưng câu chuyện của Drisaldi là một lời nhắc nhở rằng các bộ phận bị lỗi tiếp tục khiến người lái xe gặp rủi ro.

Vẫn còn hàng triệu ô tô sử dụng túi khí chết người Takata - Hình 1

Túi khí Takata trên xe Honda. Ảnh: REUTERS

Tính đến đầu tháng 7/2021, thống kê cho thấy hơn 14 triệu xe vẫn chưa được khắc phục chỉ riêng ở Mỹ, và một con số không xác định nhưng có thể là rất lớn ở phần còn lại của thế giới. Điều đó có nghĩa là hàng triệu chủ xe như Drisaldi có thể vẫn không biết rằng chất đẩy được sử dụng trong túi khí trên ô tô của họ có thể bị biến chất do nhiệt độ và độ ẩm, biến thành nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn.

Trên thế giới đã có ít nhất 37 ca tử vong liên quan đến các vụ nổ túi khí Takata, 19 trong số đó xảy ra tại Mỹ. Các trường hợp khác được báo cáo từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả ở Guiana thuộc Pháp, Nigeria, Brazil, Australia và Trung Quốc .

Mới đây, cái chết của Perez, gây ra bởi một mảnh kim loại từ túi khí vỡ và găm vào cổ cô, đã thêm Mexico vào danh sách những người tử vong. Honda sau đó đã xác nhận rằng túi khí bên người lái trong chiếc SUV của Perez đã phát nổ.

Thành phố Merida, nơi Perez gặp nạn, nổi tiếng về nhiệt độ và độ ẩm cao. Đó là những yếu tố mà các nhà điều tra cho biết đã khiến chất đẩy amoni nitrat trong túi khí trở nên không ổn định và dễ bị bắt lửa, khi nổ tạo lực quá lớn dẫn đến làm vỡ ống bơm kim loại. Theo báo cáo của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), nhiều máy bơm hơi trong túi khí được sản xuất tại nhà máy của Takata ở Monclova, Mexico và được tiếp xúc với điều kiện độ ẩm không kiểm soát được.

Vẫn còn hàng triệu ô tô sử dụng túi khí chết người Takata - Hình 2

Mô phỏng mảnh kim loại bắn ra sắc nhọn khi túi khí Takata nổ. Ảnh: CNN

Frank Melton, luật sư của gia đình Perez, nói rằng cái chết của cô ấy "có thể được ngăn chặn nếu các nỗ lực thu hồi giống như ở Mỹ được thực hiện ở Mexico." Perez sinh ra ở Los Angeles, và có quốc tịch Mỹ nên gia đình cô ấy có thể nộp đơn kiện tại Mỹ.

Sự cố ở Mexico là minh họa rõ nhất cho cách thức thu hồi sản phẩm ô tô lỗi đầy yếu kém. Tại Mỹ, NHTSA đã thực hiện các bước chưa từng có để không chỉ giám sát mà còn điều phối chiến dịch thu hồi sản phẩm lỗi. Một giám sát độc lập cũng thúc đẩy các công ty áp tiếp cận sản phẩm lỗi hiệu quả hơn ngoài những gì luật pháp yêu cầu. Nhưng ở Mexico thì hoàn toàn khác. Ở đây, các công ty bán xe cho biết họ thậm chí không thể xác định chủ sở hữu của những chiếc ô tô đã qua sử dụng nếu có lỗi.

Nếu như ở Mỹ, hãng Honda cho biết đã nỗ lực để liên lạc với các chủ xe thông qua các cuộc gọi, email, thì ở Mexico, hãng xe chủ yếu thông báo qua quảng cáo được đặt trên báo chí và trên các trang web.

Honda hiện đã sửa chữa khoảng 72% số xe bị ảnh hưởng ở Mexico, so với 89% ở Mỹ. Điều đó có nghĩa là hãng này vẫn chưa sửa chữa gần 114.000 xe ở Mexico. Tỷ lệ của Toyota là 41%, tương đương 144.000 xe. Với General Motors là 36%, còn 213.000 xe chưa được sửa chữa.

Nissan và Mitsubishi từ chối chia sẻ thông tin về những chiếc xe đã được sửa chữa nhưng cho biết đang nỗ lực để tiếp cận khách hàng.

Tại Mexico và một số nước khác, ô tô sang tay chủ sở hữu thứ hai, thứ ba và thậm chí thứ tư khiến các nhà sản xuất khó xác định vị trí để liên lạc khi có sự cố thu hồi.

Chris Martin, giám đốc truyền thông của Honda ở Mỹ thừa nhận rằng những cái chết khác liên quan đến Takata có thể đã không được báo cáo đầy đủ ở những nước thiếu quy định và an toàn tương tự như Mỹ.

Thật vậy, Kevin Fitzgerald, một cựu kỹ sư chế tạo thuốc phóng của Takata, người đã từ chức vào năm 2014 và hợp tác tích cực với cuộc điều tra của chính phủ Mỹ, nói rằng ông hoài nghi chỉ có một thương tích và một ca tử vong đã xảy ra ở Mexico. "Điều đó thật là khó tin", anh nói.

Alejandro Furas, người đứng đầu Chương trình đánh giá xe mới Châu Mỹ Latinh và Caribe cho rằng các chính phủ Mexico và toàn bộ châu Mỹ Latinh cần giải quyết những vấn đề trên bằng cách thiết lập hệ thống đăng ký phương tiện khoa học, sát sao. Nhưng đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Ông nói: "Sự thật là các chính phủ Mỹ Latinh không thích những loại quy định này. Cái họ cần là thêm đầu tư."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Lý do Thương Tín “đốt” hết sạch 800 triệu tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói thẳng 1 câu04:54Song Hye Kyo “nựng yêu” Jang Ki Yong, Now We Are Breaking Up bị mỉa mai như ngôn tình “não tàn” 04:38Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49HOT: Chi Pu vừa có màn trình diễn trên đất Mỹ, hát live thế nào trước sự chứng kiến của đàn anh Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh?05:29Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Hồ Ngọc Hà đón sinh nhật 'úp' trước cổng biệt thự triệu đô00:26Song Hye Kyo - Jang Ki Yong bị bắt gặp có hành động "mờ ám" ở hậu trường, nghi vấn hẹn hò04:33Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Triệu Lệ Dĩnh "đánh bại" nhan sắc Lưu Diệc Phi nhưng lại phải “cúi đầu” trước mỹ nhân này04:00Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47

Tiêu điểm

Khó tin, 10 chiếc ô tô cũ tốt nhất bạn có thể mua với giá 1.000 USD
14:46:07 26/11/2021
Lộ diện Mitsubishi Outlander lạ tại Việt Nam: Thiết kế hiện hành nhưng nhiều trang bị an toàn được bổ sung
07:48:40 26/11/2021
Siêu địch thủ của Toyota Corolla Cross rục rịch ra mắt, thiết kế và trang bị dư sức hạ bệ Kia Seltos
13:20:07 26/11/2021
Những thương hiệu ôtô tốn nhiên liệu nhất thế giới
09:59:44 26/11/2021
Xe sedan Nissan đẹp long lanh, giá gần 350 triệu đồng
13:56:07 27/11/2021
Great Wall Tank 500, đối thủ Land Cruiser Prado chốt giá bán từ 1,18 tỷ
15:20:26 27/11/2021
Dân chơi chi 100 triệu đồng độ xe tải Hyundai khiến nhiều người nể phục: Cản trước Lamborghini, có ống thở đi off-road
13:17:19 26/11/2021
Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’
21:22:25 27/11/2021
Top 5 mẫu xe SUV cũ trong tầm giá 500 triệu đồng đáng mua năm 2021
21:02:16 26/11/2021
Giá lăn bánh Hyundai SantaFe sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ
15:16:14 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021
Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc
22:01:26 27/11/2021

Tin mới nhất

Các loại sản phẩm tạo mùi thơm cho ôtô, giúp chống say xe

06:41:32 28/11/2021
Các sản phẩm tạo mùi thơm cho ôtô được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay phải kể đến: tinh dầu ôtô, nước hoa ôtô, sáp thơm ôtô, túi thơm và lá thơm

Loạt ôtô hưởng lợi khi được giảm 50% phí trước bạ

06:39:17 28/11/2021
Chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ sẽ giúp nhiều dòng ôtô sản xuất trong nước có thêm lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ và gia tăng doanh số

Top 10 xe thể thao giá rẻ tốt nhất năm 2021

06:36:01 28/11/2021
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, Chevrolet Camaro, Mazda MX-5 Miata, Ford Mustang, Subaru WRX, Dodge Challenger, Volkswagen Golf GTI… là những mẫu xe thể thao giá rẻ tốt nhất trên thị trường thế giới năm 2021

Volvo nghiên cứu công nghệ biến toàn bộ kính chắn gió thành màn hình hiển thị

20:52:52 27/11/2021
Ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô cung cấp màn hình hiển thị trực tiếp trên kính chắn gió các mẫu xe của họ, từ Jaguar Land Rover đến Mercedes-Benz

Genesis GV70 có thêm phiên bản chạy điện

20:44:51 27/11/2021
Ngoài các phiên bản chạy xăng - dầu, nay mẫu xe Hàn Quốc Genesis GV70 có thêm phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện

Volkswagen Teramont lỗi túi khí, có thể nổ bất cứ lúc nào

20:40:40 27/11/2021
Hơn 50.000 chiếc Volkswagen Atlas (tên gọi Teramont tại Việt Nam) và Atlas Cross Sport đang được triệu hồi tại Mỹ do sự cố tự nổ túi khí

Suzuki S-Cross 2022, đối thủ mới của Toyota Corolla Cross

20:35:07 27/11/2021
Suzuki S-Cross 2022 có kiểu dáng được nâng cấp táo bạo và thời trang hơn, đi kèm khoang lái hiện đại, bổ sung tiện nghi

Renault Air4 Concept - mẫu xe bay kết hợp giữa ôtô và drone

20:33:20 27/11/2021
Để kỷ niệm 60 năm ra đời của dòng sedan Renault 4, hãng xe Pháp giới thiệu mẫu concept độc đáo có khả năng bay bằng 4 cánh quạt

Xuất hiện ô tô điện có pin 'khủng' chạy được số km xa hơn cả Tesla

20:12:16 27/11/2021
Chiếc xe điện tại Triển lãm ô tô Quãng Châu gây nhiều chú ý khi công bố quãng đường chạy 1.000 km và bộ siêu nạp 480kW

Xe nhập giá 400 triệu đồng đua nhau về nước dịp cuối năm

18:20:22 27/11/2021
Mỗi chiếc xe nhập khẩu trong nửa đầu tháng 11, chưa tính các loại thuế, phí có giá khoảng 16.900 USD/chiếc, tương đương gần 400 triệu đồng/chiếc

Xuất hiện thêm một đối thủ cạnh tranh trong 'làng' ô tô điện

18:17:39 27/11/2021
Nhà sản xuất ô tô Great Wall Motor của Trung Quốc tiếp tục tung ra sản phẩm mới giành cho thị trường EU và ASEAN

Tốp 10 xe điện thể thao tốt nhất năm 2021

17:08:17 27/11/2021
 Dưới đây là một số chiếc ô tô điện được ví là nhanh nhất trên hành tinh hiện nay đang khiến nhiều người dùng mong đợi

Làm gì để xe ô tô luôn vận hành ổn định trong mùa đông?

17:05:46 27/11/2021
Trong thời tiết lạnh giá khắc nghiệt tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, dưới đây là một số bộ phận của xe bạn nên dành thời gian để kiểm tra trước khi thực hiện những chuyến hành dài

Chọn Peugeot 5008 hay Hyundai SantaFe trong tầm giá 1,3 tỉ đồng?

16:30:01 27/11/2021
Mẫu SUV 7 chỗ Peugeot 5008 vừa trình làng bản facelift, với những nâng cấp về thiết kế và trang bị tính năng để quyết chiến cùng các phiên bản Hyundai SantaFe máy xăng ở tầm giá trên dưới 1,3 tỉ đồng

Các phân khúc của dòng xe ôtô gầm cao SUV tại thị trường Việt Nam

16:27:51 27/11/2021
Dựa theo kích thước, động cơ và giá bán niêm yết, các mẫu xe dòng SUV phổ thông tại Việt Nam có thể chia thành 4 phân khúc chính

4 xe sedan cũ hấp dẫn thị trường xe cuối năm 2021

16:25:29 27/11/2021
Nếu bạn đang quan tâm những mẫu xe sedan cũ cuối năm 2021 để phục vụ nhu cầu đi lại, hay làm xe dịch vụ, hãy tham khảo danh sách dưới đây

Thêm một mẫu xe MG sắp ra mắt thị trường Việt Nam

15:18:41 27/11/2021
Theo tư vấn bán hàng tại một số đại lý MG, nhiều khả năng mẫu xe MG One sẽ ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2022

Nissan Maxima 2022 chốt giá tại Mỹ, khởi điểm từ 845 triệu đồng

15:14:02 27/11/2021
Nissan Maxima 2022 vừa được công bố giá tại thị trường Mỹ với 3 phiên bản, khởi điểm từ 37.240 USD (khoảng 844,6 triệu đồng)

Xem trước Ford Ranger Raptor 2022 đầy mạnh mẽ

15:11:51 27/11/2021
Dựa theo hình ảnh trên đường thử nghiệm và Ford Ranger mới, một bản kết xuất đã được thực hiện giúp khách hàng hình dung mẫu bán tải off-road

Nhận biết lốp ô tô non hơi thế nào?

13:53:00 27/11/2021
Tình trạng lốp xe bị xì hơi diễn ra khá phổ biến. Trong trường hợp phát hiện lốp bị xì hơi, người điều khiển có thể tự mình kiểm tra

Các bộ phận của xe ô tô dễ bị hư hỏng nhất khi đi vào đường xóc

13:48:17 27/11/2021
Khi di chuyển liên tục vào những đoạn đường xấu như ổ gà, đá răm, đường mấp mô thường khiến các tài xế vô cùng e ngại bởi điều này có thể gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống treo, lốp, thân xe ôtô

Vượt nhiều 'đại gia' xe sang, Hyundai bất ngờ thắng lớn tại Đức, mẫu xe ngang hàng Kia EV6 sắp về Việt Nam được réo tên

09:55:33 27/11/2021
Chiếc SUV điện Hàn Quốc Hyundai Ioniq 5 vừa bất ngờ giành giải Xe của năm 2022 tại Đức

Rò rỉ thông tin về đàn anh của Porsche Cayenne: Thiết kế lai lạ lẫm, dùng khung gầm Audi, có 3 hàng ghế

09:52:16 27/11/2021
Hàng loạt nguồn tin uy tín khẳng định Porsche đang cân nhắc làm SUV 3 hàng ghế

Điểm danh những mẫu SUV hạng C giá dưới 1 tỉ đồng tại thị trường Việt

09:16:08 27/11/2021
Vài năm trở lại đây, xe gầm cao SUV nổi lên và ngày càng được ưa chuộng bởi tính đa dụng và thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp đặc trưng. Đặc biệt ở phân khúc SUV hạng C, nhiều mẫu xe có mức giá rẻ chỉ dưới 1 tỉ đồng nhưng sở hữu nhiều ưu điểm ...

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước

09:13:48 27/11/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về mức giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước. 

Bảng giá xe Mazda tháng 11: Mazda2 ưu đãi 100% lệ phí trước bạ

09:05:38 27/11/2021
Mazda2 hiện đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 7 phiên bản và được áp dụng chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, lên tới gần 60 triệu đồng

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Việt Nam: Hùng Dũng tái xuất, ai sẽ mất chỗ?

Bóng đá việt nam

06:43:59 28/11/2021
HLV Park Hang Seo gần như chắc chắn mang Hùng Dũng dự AFF Cup 2020 khiến cuộc cạnh tranh suất đi Singapore ở tuyển Việt Nam thêm phần căng thẳng

Clip hiếp dâm thiếu nữ ở Hà Tĩnh: Gia đình tố cáo cách đây 2 tháng, nhưng hành vi xảy ra từ năm 2020

Pháp luật

06:43:40 28/11/2021
Liên quan tới vụ clip thiếu nữ dưới 16 tuổi bị hiếp dâm trong khách sạn ở Hà Tĩnh, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, xác định có 2 đối tượng liên quan. Hành vi hiếp dâm này được cho là xảy ra từ năm 2020, đến nay gia đình bị hại mới tố ...

MC Mai Ngọc VTV khiến dân tình phải xuýt xoa vì khuôn mặt xinh đẹp

Sao việt

06:43:34 28/11/2021
Luôn ăn vận nghiêm túc trên sóng truyền hình nhưng có lẽ ít người biết MC Mai Ngọc ngoài đời hoàn toàn khác

HLV Gerrard thắng liên tiếp tại Premier League

Bóng đá thế giới

06:41:49 28/11/2021
Aston Villa của Steven Gerrard thắng Crystal Palace 2-1 ở vòng 13 Premier League đêm 27/11 (giờ Hà Nội)

Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả

Sao châu á

06:33:42 28/11/2021
Sau khi tỷ phú, đại gia sòng bạc Châu Trác Hoa bị bắt, bê bối tình ái giữa anh và người đẹp Liêu Bích Lệ năm xưa bị đào lại

Cận cảnh xe ga Yamaha 125 phân khối, giá hơn 29 triệu đồng

Xe máy

06:33:23 28/11/2021
Yamaha Ego Gear 2022 sở hữu ngoại hình trẻ trung, cá tính, trang bị động cơ 125 phân khối. Giá bán của nó là 5.418 Ringgit (tương đương 29,43 triệu đồng)

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

Thế giới

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

Đời sống

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát