Dược thiện hỗ trợ điều trị suy tim mạn tính

Suy tim mạn tính là tình trạng bệnh lý xảy ra khi tim mất khả năng bơm hiệu quả để duy trì dòng máu đáp ứng các nhu cầu của cơ thể do nhiều nguyên nhân gây nên.

Các triệu chứng thường gồm khó thở, kiệt sức , tức ngực , phù chân … Tình trạng khó thở thường nặng hơn khi gắng sức, khi nằm, và về đêm khi ngủ.Thông thường những người bị suy tim gặp giới hạn về sức vận động, ngay cả khi được chăm sóc tốt.

Dược thiện hỗ trợ điều trị suy tim mạn tính - Hình 1

Suy tim mạn tính là tình trạng bệnh lý xảy ra khi tim mất khả năng bơm máu hiệu quả.

Trong y học cổ truyền, suy tim thuộc phạm vi các chứng như tâm quý, chinh xung, khái suyễn, đàm ẩm, thủy thũng, ứ huyết, tâm tý… và được trị liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc và không dùng thuốc, trong đó việc lựa chọn các món ăn, bài thuốc dự phòng và hỗ trợ điều trị hết sức phong phú. Bạn đọc có thể dùng 1 trong số phương dược sau:

- Gạo tẻ 50g nấu thành cháo, khi sắp được cho thêm 30ml nước dừa, đun sôi vì dạo là được, ăn trong ngày. Cũng có thể uống mỗi ngày 50ml nước dừa. Dùng cho trường hợp suy tim có phù, tiểu ít, khó thở, tim hồi hộp.

- Sinh địa 30g và hoàng kỳ 30g sắc kỹ lấy nước bỏ bã rồi cho gạo tẻ 50g nấu thành cháo, khi được cho thêm 20g đường phèn, chia ăn vài lần trong ngày, cách ngày dùng 1 lần. Dùng cho trường hợp suy tim có loạn nhịp tim thuộc thể Khí âm lưỡng hư biểu hiện bằng các triệu chứng như: hồi hộp, khó thở, mệt mỏi, váng đầu, hoa mắt, miệng khô, họng khô, mất ngủ, mồ hôi trộm, lòng bàn chân tay nóng, lưỡi thon đỏ, ít rêu, mạch tế sác.

Dược thiện hỗ trợ điều trị suy tim mạn tính - Hình 2

Vị thuốc đẳng sâm trong món ăn thuốc điều trị suy tim.

- Thịt lợn nạc 50g, rửa sạch, thái chỉ, ướp với một chút rượu, xì dầu và bột đao. Dùng dầu đậu nành chao chín làm thịt thái chỉ nở phồng. Lấy đậu hà lan 50g ninh nhừ rồi cho thịt lợn vào đun sôi vài dạo là được, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày, mỗi ngày 1 thang. Dùng cho trường hợp suy tim có khó thở, hồi hộp, tiểu ít.

- Cá chép 250g bỏ mang và nội tạng, rửa sạch, hành củ 6 củ, bí xanh 500g. Tất cả đem nấu chín, chế thêm chút dầu thực vật, xì dầu, không cho muối, chia ăn cả cái lẫn nước 3 lần trong ngày, mỗi ngày 1 thang. Dùng cho trường hợp suy tim có phù.

- Ngọc trúc 30g bọc vải, thịt lợn nạc 150g thái miếng, hai thứ đem nấu nhừ, khi chín bỏ bã thuốc, chế thêm 20g đường phèn, ăn nóng cả cái lẫn nước. Cũng có thể dùng ngọc trúc nấu với 50g gạo tẻ thành cháo, chia ăn 2 lần trong ngày. Dùng cho suy tim thuộc thể Âm hư với các biểu hiện người gầy, khó thở, hồi hộp, hay có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, háo khát, thích uống nước mát, vã mồ hôi trộm, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ.

- Hồ đào nhục 50g, bổ cốt chỉ 15g, nhân sâm 10, ngũ vị tử 6g, tất cả đem sấy khô, tán bột, mỗi ngày uống 10g. Dùng cho người bị suy tim thuộc thể Tam thận dương hư với các biểu hiện như Hồi hộp, khó thở, chân tay lạnh, sợ lạnh, tiểu ít, chân phù, mặt phù, tinh thần mệt mỏi, môi lưỡi xanh tím, rêu trắng, mạch trầm tế nhược. Cũng có thể dùng hồ đào nhục 50g, hạt dẻ 50g, đại táo 15g, gạo tẻ 50g, tất cả đem ninh thành cháo, khi được cho thêm 20g đường phèn, chia ăn vài lần trong ngày, mỗi ngày 1 thang.

- Quế chi 12g, xích thược 9g, đào nhân 12g, ích mẫu 30g, hồng hoa 8g, đan sâm 15g, mạch môn 15g, hoàng kỳ 30g, xuyên khung 6g, cam thảo 6g. Tất cả sao khô, tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút là dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng cho bệnh nhân suy tim thuộc thể khí hư huyết ứ với biểu hiện như hồi hộp, ho, khó thở, ngực sườn đau tức, bụng đầy, hai má đỏ, môi lưỡi tím đen, phù, tiểu ít, chất lưỡi tím thâm, mạch không đều.

- Chích hoàng kỳ 12g, đẳng sâm 12g, bạch linh 12g, mạch môn 9g, bạch truật 9g, chích cam thảo 6g, đan sâm 15g, táo nhân 15, viễn chí 4,5g, quế chi 6g và a giao 9g (cắt nhỏ, sắc tan, dùng riêng). Các vị sao khô tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, chắt ra hòa nước a giao uống thay trà trong ngày. Dùng cho trường hợp suy tim thuộc thể Khí huyết lưỡng hư với các biểu hiện như sắc mặt nhợt nhạt, mệt mỏi vô lực, khó thở, hồi hộp, ăn ngủ kém, hoa mắt chóng mặt, dễ vã mồ hôi, đại tiện lỏng nát, chất lưỡi nhợt, mạch nhỏ yếu.

- Tim lợn 1 quả, chu sa (tán bột, mua ở các cơ sở được phép kinh doanh), nhân sâm 3g. Tim lợn rửa sạch, bổ đôi, cho hai vị thuốc vào bên trong, khâu kín lại rồi đem hấp cách thủy, chia ăn vài lần trong ngày, cách ngày 1 quả, sau khi ăn 5 quả thấy bệnh tình chuyển biến tốt thì cách 2 ngày ăn 1 quả, nếu tốt thì 1 tuần ăn 2 quả. Những người có rối loạn lipid và tăng acid uric máu thận trọng khi dùng, tùy theo mức độ mà sử dụng liều lượng cho phù hợp.

- Đẳng sâm 15g, hoàng kỳ 15g, đương quy 12g, táo nhân 12g, cam thảo 6g, đan sâm 12g, quế chi 5g, long nhãn 15g, đại táo 5 quả xẻ ra bỏ hạt. Tất cả đem sắc kỹ lấy nước, bỏ bã, nấu với 50g gạo tẻ thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày. Dùng cho trường hợp suy tim thuộc thể Khí huyết lưỡng hư với các biểu hiện như sắc mặt nhợt nhạt, mệt mỏi vô lực, khó thở, hồi hộp, ăn ngủ kém, hoa mắt chóng mặt, dễ vã mồ hôi, đại tiện lỏng nát, chất lưỡi nhợt, mạch nhỏ yếu.

Thấy dấu hiệu này ở chân, có thể bạn đang gặp nguy hiểm

Suy tim còn gọi là suy tim sung huyết, xảy ra khi cơ tim không bơm máu bình thường.

Thấy dấu hiệu này ở chân, có thể bạn đang gặp nguy hiểm - Hình 1

Sưng phù chân có thể là dấu hiệu của suy tim vì khi tim không bơm tốt, chất dịch từ bên trong các mạch máu có xu hướng rò rỉ ra các mô xung quanh - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Một số bệnh như bệnh động mạch vành, trong đó, động mạch bị thu hẹp hoặc huyết áp cao, dần dần khiến tim quá yếu hoặc quá cứng để bơm máu hiệu quả, theo Mayo Clinic.

Nhiều người chỉ nghĩ rằng khi nào đau ngực mới là đau tim, theo Express.

Nhưng cơn đau tim không phải lúc nào cũng kéo theo các dấu hiệu rõ ràng của đau ngực hoặc vai.

Có một vài dấu hiệu ít được biết đến và bất thường cảnh báo về sự nguy hiểm sắp xảy ra, bao gồm ra máu nướu hoặc sưng phù chân.

Do đó, một dấu hiệu cảnh báo bất thường, ít được biết đến về tình trạng này là phát hiện dấu hằn lõm xuống của vớ trên da sau khi cởi vớ ra, theo Express.

Khi bị sưng phù chân và mắt cá, sẽ thường để lại vết lõm lún xuống trên da sau khi cởi vớ.

Nhận biết sưng phù chân

Giữ nước ở bàn chân và chân được gọi là phù ngoại biên. Phù có thể xuất hiện khi có dấu vớ để lại trên chân và mắt cá chân vào cuối ngày.

Có thể kiểm tra dấu hiệu này bằng cách ấn ngón tay vào mắt cá chân hoặc xương ống chân để xem sau khi thả tay ra, da có bị lún hoặc lõm xuống không, theo Express.

Điều này được gọi là hiện tượng ứ đọng nước trong mô liên kết và có thể chỉ ra suy tim xung huyết.

Tại sao sưng phù chân là dấu hiệu của suy tim?

Phù có thể là dấu hiệu của suy tim vì khi tim không bơm tốt, chất dịch từ bên trong các mạch máu có xu hướng rò rỉ ra các mô xung quanh.

Chân và mắt cá chân là khu vực thường dễ bị phù nhất do ảnh hưởng của trọng lực.

Bác sĩ Carl Orringer, từ Đại học Y Miami Miller (Mỹ), giải thích, phù ngoại biên cũng có thể do nhiều vấn đề, theo Express.

Nhưng đó có thể là một dấu hiệu quan trọng nếu kèm theo các dấu hiệu và triệu chứng khác của suy tim.

Các dấu hiệu và triệu chứng suy tim có thể bao gồm:

• Khó thở khi gắng sức hoặc khi nằm

• Mệt lả

• Sưng phù ở chân, mắt cá và bàn chân

• Nhịp tim nhanh hoặc không đều

• Giảm khả năng tập thể dục

• Ho dai dẳng hoặc khò khè với đờm có màu trắng hoặc hồng

• Đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm

• Sưng trướng bụng

• Tăng cân rất nhanh do giữ nước

• Chán ăn và buồn nôn

• Khó tập trung hoặc giảm sự tỉnh táo

• Đột ngột, khó thở nghiêm trọng và ho ra màu hồng, chất nhầy sủi bọt

• Đau ngực nếu suy tim là do cơn đau tim gây ra

Khi nào cần đi gặp bác sĩ?

Đi khám ngay nếu nghi ngờ các dấu hiệu hoặc triệu chứng của suy tim.

Và cấp cứu ngay lập tức nếu gặp bất kỳ dấu hiệu sau:

• Đau ngực

• Ngất xỉu hoặc lả người

• Nhịp tim nhanh hoặc không đều kèm theo khó thở, đau ngực hoặc ngất xỉu

• Đột ngột khó thở nghiêm trọng và ho ra màu hồng, chất nhầy sủi bọt

• Đột ngột tăng 2 - 3 kg chỉ trong vài ngày mà không rõ lý do, theo Mayo Clinic.

Mặc dù những dấu hiệu và triệu chứng này có thể là do suy tim, nhưng cũng có thể do các bệnh về tim và phổi đe dọa tính mạng khác. Đừng cố gắng tự chẩn đoán. Hãy gọi cấp cứu để được giúp đỡ ngay lập tức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Clip: Cú tông trực diện khiến thanh niên đi mô-tô ngã sấp mặt tại khu vực đèn giao thông00:58Quỳnh Lương nổi quạu làm clip đáp trả tin đồn dao kéo nhiều tập, hội bà tám nghe xong “quay xe” tức khắc00:58Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14

Tiêu điểm

Người có tuổi thọ ngắn sẽ bộc lộ 4 biểu hiện này mỗi khi uống nước, bạn nên kiểm tra xem mình có điểm nào không
06:06:57 27/02/2021
Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe
17:11:56 28/02/2021
Uống cà phê pha phin, coi chừng... cholesterol "xấu"
09:41:03 28/02/2021
Muốn sống lâu và khỏe mạnh thì nhất định không được ngủ trong 3 trường hợp này
06:31:19 28/02/2021
5 thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não
15:20:59 28/02/2021
6 kiểu người dễ bị béo phì dù có ăn ít cũng vẫn tăng cân đều đều, kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm nào không
07:52:30 28/02/2021
Ngâm mộc nhĩ kiểu này chẳng khác gì tạo ra "thuốc độc", thậm chí còn sinh chất gây ung thư hạng nhất cho cơ thể
06:04:41 27/02/2021
Các triệu chứng thường gặp của ung thư xương
16:10:47 27/02/2021
Một người có ung thư miệng sắp di căn sẽ xuất hiện 2 dấu hiệu nhỏ này, bạn phát hiện sớm sẽ kéo dài được thời gian sống
06:21:32 28/02/2021
10 thực phẩm giàu chất xơ nhiều hơn cả táo hay chuối, có loại còn nhiều gấp 13 lần
14:55:00 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021
Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ
20:32:54 28/02/2021

Tin mới nhất

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ có nên ăn trứng?

18:23:41 28/02/2021
Trứng là một thực phẩm rất bổ dưỡng. Tuy nhiên trứng chứa nhiều cholesterol nên nhiều người thắc mắc liệu có nên sử dụng trứng khi mắc gan nhiễm mỡ?

Giấc mơ có thật của cặp vợ chồng hiếm muộn sau 12 năm cưới nhau

18:23:19 28/02/2021
Hành trình 10 năm ròng tìm con, cuối cùng cặp vợ chồng hiếm muộn ở Bình Định vỡ òa hạnh phúc, nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thực hiện.

Nấu bí đao theo cách này vừa giúp giải nhiệt, vừa thanh lọc gan

18:07:10 28/02/2021
Gan cần thường xuyên được giải độc, để đảm bảo cơ quan này có thể vận hành tốt các chức năng quan trọng của mình.

Bác sĩ hướng dẫn cách nhận biết nốt ruồi dễ ác tính hóa

18:06:07 28/02/2021
Các bớt sắc tố, thậm chí là các nốt ruồi cũng có thể biến thành ác tính. Người bệnh cần được thăm khám để xử lý kịp thời.

Món ăn rẻ bèo nhưng lại mang đến nhiều giá trị về mặt sức khỏe

18:05:01 28/02/2021
Đậu phụ với thành phần chủ yếu từ đậu nành không chứa cholesterol, gluten, có rất ít calo và là nguồn protein hoàn chỉnh cung cấp đầy đủ tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Nhập viện cấp cứu vì tự phá thai bằng thuốc

17:11:51 28/02/2021
Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung nhấn mạnh việc tự ý dùng thuốc phá thai có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, mất máu, thai chưa ra hết bị sót lại..., ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Nổ bình dầu, 1 người bị bỏng nặng

16:41:33 28/02/2021
Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau đớn dữ dội, run cơ toàn thân, toàn thân mùi dầu, bỏng da toàn bộ cơ thể độ II, có vùng bỏng sâu, sốc và đặc biệt bệnh nhân bị bỏng hô hấp rất nặng, suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao.

Tại sao nên đi bộ nhẹ nhàng sau bữa tối?

15:53:47 28/02/2021
Đi bộ sau bữa ăn tối là một hoạt động phổ biến, kết hợp lợi ích cải thiện sức khỏe và hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế việc tích tụ mỡ.

Bí quyết để vừa có 1 cơ thể khỏe mạnh, vừa có thể khắc phục thói lười biếng

15:52:19 28/02/2021
Muốn sống lâu và khỏe mạnh hơn, chúng ta phải thường xuyên duy trì những thói quen tốt và dần dần loại bỏ các thói quen xấu trong cuộc sống, ví dụ như thói lười biếng chẳng hạn.

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi sốc tim biến chứng suy đa phủ tạng

15:18:29 28/02/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận điều trị thành công trường hợp bệnh nhân bị sốc tim biến chứng suy đa phủ tạng.

Phát hiện thêm một tác động kéo dài ở bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

14:56:40 28/02/2021
Nhiều người sau khi được trị khỏi Covid-19 đã xuất hiện tình trạng rụng tóc. Rụng tóc xảy ra ở gần 22% người khỏi Covid-19, xuất hiện trong vòng 6 tháng kể từ ngày hết bệnh.

Làm gì khi trẻ đau tăng trưởng?

14:47:51 28/02/2021
Đau tăng trưởng được xem là đau lành tính trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Cuộc sống kỳ lạ của cô gái sinh ra không có khứu giác

14:44:47 28/02/2021
Căn bệnh lạ khiến cô Gabriella Sanders ở Anh không có khứu giác. Cô bị mất hoàn toàn khứu giác ngay từ khi sinh ra, khiến cô chưa bao giờ ngửi được bất kỳ thứ gì. Ngoài ra, cô cũng không nếm được thức ăn có vị gì.

Virus gây bệnh Covid-19 có thể sống 3 ngày trên quần áo

14:41:08 28/02/2021
Một nghiên cứu mới đây phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại vài ngày trên quần áo. Trong đó, virus tồn tại lâu nhất trên quần áo làm từ vải polyester.

Ăn vặt 7 món ngon này, không lo có hại mà còn tốt cho tim

14:34:07 28/02/2021
Nói đến ăn vặt, mọi người thường liên tưởng đến những thứ kém lành mạnh như bánh kẹo hoặc nước ngọt đầy đường, hoặc khoai tây chiên nhiều chất béo và calo.

Những thực phẩm giúp bạn giảm hơn một nửa nguy cơ ung thư ruột

14:11:48 28/02/2021
Mới đây các nhà khoa học đã phát hiện một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư ruột đến 52%, theo First For Woman.

Bé gái 4 tuổi bị viêm não sau khi ăn thuốc tẩy giun

14:04:53 28/02/2021
Nói đến loại thuốc tẩy giun quả núi, tin rằng hầu hết những người sinh ra trong những năm 80, 90 đều có ấn tượng sâu sắc, nó trông giống như kẹo, là loại thuốc khiến nhiều trẻ em đến bây giờ vẫn mê mẩn.

Người chồng hồi sinh từ quả thận của vợ

13:34:51 28/02/2021
Anh James Reeser, 48 tuổi, Nam Dakota, trở lại cuộc sống mới nhờ quả thận người vợ Lindy hiến tặng.

Liên tục ói ra máu

12:10:52 28/02/2021
Người phụ nữ lớn tuổi bị vỡ mạch máu hành tá tràng, ói ra máu nhiều lần suốt một tháng qua, dẫn đến sốc mất máu, nguy cơ tử vong.

5 triệu chứng bất thường cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc ung thư miệng

10:00:31 28/02/2021
So với các bệnh ung thư khác như ung thư dạ dày, ung thư gan thì ung thư miệng là một loại ung thư mà mọi người ít biết đến.

Stress vì tình trạng “khô hạn” của chị em sau tuổi 35

09:57:53 28/02/2021
Bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn... là hàng loạt vấn đề chị em phải đối mặt khi nội tiết tố bị suy giảm, chức năng sinh lý cũng suy giảm có thể ảnh hưởng tới đời sống của rất nhiều chị em.

Những công dụng tuyệt vời của quả óc chó

09:55:22 28/02/2021
Sau nhiều nghiên cứu khoa học quả óc chó được ví như là vua của các loại hạt bởi những tác dụng tích cực với sức khỏe cho người dùng. Kết quả mau chóng có được khi đều đặn áp dụng với lượng nhỏ mỗi ngày.

Những sai lầm đáng tiếc khi ăn trái cây có thể gây hại cho sức khỏe, nhiều người đang vô tình mắc phải mỗi ngày

09:52:39 28/02/2021
 Những sai lầm khi ăn trái cây không những không có tác dụng hỗ trợ mà có thể khiến sức khoẻ bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số sai lầm khi ăn trái cây phổ biến mà bạn cần tránh.

Cảnh báo chất bổ sung điều trị trầm cảm bất hợp pháp

09:49:17 28/02/2021
 Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa ra cảnh báo tới 10 công ty liên quan vì đã bán bất hợp pháp các chất bổ sung chế độ ăn uống có công dụng chữa bệnh, điều trị, giảm nhẹ hoặc ngăn ngừa trầm cảm và các rối loạn sức khỏe...

7 dấu hiệu cảnh báo bạn tập thể dục quá sức

09:46:27 28/02/2021
Ngủ không ngon, luôn kiệt sức, dễ bị chấn thương hay hệ miễn dịch suy giảm có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang tập thể dục quá sức.

Vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến điều trị ung thư?

09:44:03 28/02/2021
Dù nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, nhiều người bệnh ung thư lo lắng tiêm vaccine Covid-19 có thể ảnh hưởng hoặc giảm hiệu quả điều trị.

Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Sĩ Trung - Người có nhiều đóng góp to lớn trong điều trị Thận Tiết niệu

09:39:06 28/02/2021
Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Sĩ Trung đã làm nên nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đóng góp nhiều cho nền y học nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Hai bộ trưởng​ của Jordan bị sa thải vì vi phạm quy định giãn cách xã hội

Thế giới

02:53:21 01/03/2021
Ngày 28/2, Bộ trưởng Nội vụ Samir Mobeideen và Bộ trưởng Tư pháp Bassam Talhouni của Jordan đã bị sa thải vì tham gia một bữa tiệc tối tại một nhà hàng, vi phạm quy định phòng dịch mà chính hai bộ này phụ trách việc thực thi.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'

Sự kiện nóng

02:42:25 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, sau khi đỡ cháu bé không bị rơi xuống rơi từ tầng 13 chung cư, anh hấy máu chảy ra ở miệng cháu nên rất hoảng sợ.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3

Đời sống

02:28:34 01/03/2021
Tiêu chí mới về chuẩn nghèo, từ chối bồi thường bảo hiểm với tái xế có cồn... là những quy định nổi bật từ tháng 3.

Kiatisak khen ngợi công tác chống dịch ở Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:58:31 28/02/2021
Giống như những CLB khác, HAGL cũng phải tạm nghỉ để chờ V-League trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huấn luyện viên Pep Guardiola bỏ xa “Người đặc biệt” Mourinho

Bóng đá thế giới

23:56:19 28/02/2021
Pep Guardiola cán mốc 500 chiến thắng trong sự nghiệp huấn luyện viên chuyên nghiệp khi Man City hạ West Ham 2-1 tối 27/2.

Chưa sang Nhật Bản, Đặng Văn Lâm đã nhận "lời cảnh báo"

Bóng đá việt nam

23:34:04 28/02/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm khó bắt chính nếu Kim Jin-Hyeon tiếp tục chơi ổn định như trận ra quân tại J-League 1.