Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài

Việc đi lại dễ dàng hơn, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội vẫn chọn duy trì nếp sống như trong thời kỳ giãn cách, không chủ quan nhằm phòng tránh Covid-19.

Nghe tin Hà Nội nới lỏng giãn cách từ 21/9, cho mở lại một số dịch vụ, Quỳnh Anh (25 tuổi) vừa vui mừng vừa háo hức. Nhiều hàng quán cô yêu thích mở bán mang về hơn so với trước, thậm chí dịch vụ rửa xe , gội đầu, cắt tóc cũng được phép hoạt động.

Nhìn mái tóc đã lâu không được chăm chút ở salon quen, chẳng còn đúng phom, nếp như hồi mới làm, Quỳnh Anh “ngứa ngáy” song vẫn quyết định chưa vội đặt lịch đi sửa khi thấy hình ảnh đông đúc ở các salon.

Vài ngày nay, cô vẫn duy trì thói quen đã hình thành trong gần 2 tháng giãn cách xã hội : chỉ ra ngoài khi thật cần thiết, luôn đeo khẩu trang, không tụ tập và duy trì khoảng cách với người khác khi ở ngoài.

Không chỉ Quỳnh Anh, “không vội vàng, không chủ quan” hiện cũng là tâm lý chung của nhiều bạn trẻ trước một Hà Nội nới lỏng hơn nhưng vẫn cần người dân thật cẩn thận, nghiêm túc chống dịch.

Cố hết sức có thể

“Tất nhiên mình cũng muốn ra ngoài vui chơi chứ, nhất là Hà Nội đang độ vào thu, mùa đẹp nhất trong năm nữa. Nhưng xét đến tình hình dịch bệnh, mọi thú vui, sở thích đều có thể gạt qua một bên để đảm bảo an toàn”, Quỳnh Anh nói với Zing .

Đang tập trung làm luận văn để lấy bằng thạc sĩ, thi thoảng nhận dịch thuật bên ngoài, chủ yếu trao đổi online với giáo viên nên từ khi dịch bệnh có dấu hiệu nghiêm trọng, Quỳnh Anh chủ động hạn chế ra ngoài cả trước khi có chỉ thị giãn cách.

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài - Hình 1

Quỳnh Anh học nấu ăn, làm bánh trong thời gian ở nhà giãn cách.

Từ cô gái ưa lê la hàng quán, ngồi cà phê với bạn, Quỳnh Anh bắt đầu dành nhiều thời gian hơn học nấu nướng, tìm thú vui khi ở nhà. May mắn sinh sống với gia đình chị gái, cô không cảm thấy quá cô đơn.

“Cũng có nhiều lúc bức bối, khó chịu nhưng mình hiểu ở nhà là việc cần thiết cho bản thân và cả cộng đồng, nhất là những người tự chủ được thời gian như mình cần tự giác.

Việc nới lỏng giãn cách chứng tỏ dịch bệnh đang được kiểm soát tốt song mình nghĩ chưa đủ để tất cả người dân có thể buông lỏng cảnh giác. Tùy vào hoàn cảnh, mọi người vẫn nên góp phần chống dịch theo khả năng của mình và hạn chế đi lại khi không quá cần thiết là việc đơn giản nhất”.

Video đang HOT

Không để bao công sức chống dịch đổ bể

Ra siêu thị gần nhà mua thức ăn vào chiều 21/9, Ngọc Quỳnh (25 tuổi, freelancer) bất ngờ và có phần hơi sợ khi thấy dòng người đông đúc trên phố.

Tối đến, hình ảnh người dân đổ ra đường chơi Trung thu tràn ngập mạng xã hội càng khiến cô lo lắng bởi không đảm bảo giãn cách, có cả nhiều trẻ nhỏ.

“Thành phố vẫn đang hạn chế tập trung không quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Nhỡ đâu trong dòng người đi chơi ấy có F0 chưa được phát hiện rồi lây lan cho cộng đồng thì sao . Mình mong những nỗ lực chống dịch của người dân và thành phố thời gian qua không bị đổ bể vì những hoạt động tương tự”.

Quỳnh hiểu có thể tâm lý nhiều người thời gian qua bức bối, cuộc sống ảnh hưởng nên muốn giải tỏa. Tuy nhiên, cô cho rằng chỉ cần lơ là một chút, cái giá phải trả sẽ rất đắt.

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài - Hình 2

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài - Hình 3

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài - Hình 4

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài - Hình 5

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài - Hình 6

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài - Hình 7

Quỳnh cố gắng tự làm đồ ăn, thức uống trong thời gian ở nhà.

Từ khi dịch vụ giao hàng ăn được mở lại đến lúc nới giãn cách, việc mua sắm nhu yếu phẩm, nhất là mua hàng online của Quỳnh dễ dàng hơn.

Song ngoại trừ điều đó, cô vẫn giữ nhịp sống, thói quen sinh hoạt đã thành quen: ra khỏi nhà 1-2 lần/tuần để mua thực phẩm, cố gắng tự nấu ăn, hạn chế việc tiếp xúc với người khác và luôn trang bị khẩu trang, nước rửa tay mỗi khi đến nơi công cộng. Đến món cà phê, trà sữa yêu thích cô cũng tranh thủ học cách làm, vừa đảm bảo tuân thủ phòng dịch, vừa nâng cao khả năng bản thân.

Tương tự, Kiều Ngọc (26 tuổi) rất muốn đi làm đẹp sau thời gian dài giãn cách xã hội song cô vẫn quyết định trì hoãn, theo dõi tình hình rồi mới quyết định.

Làm việc trong nhóm ngành thiết yếu nên thời gian qua, Ngọc nằm trong số nhân viên được đến văn phòng 3 buổi/tuần để duy trì công việc. Từ 21/9, cô và toàn bộ đồng nghiệp trở lại làm việc bình thường.

“Thực ra ngoài việc số ngày đến văn phòng nhiều hơn, cuộc sống của mình không có gì khác so với thời điểm giãn cách. Cung đường hàng ngày của mình vẫn luôn là từ nhà tới công ty và ngược lại. Dù có thể đặt giao hàng, mình và đồng nghiệp vẫn cố gắng duy trì việc đem cơm đi làm. Mong rằng ngày toàn dân được thực sự trở lại cuộc sống bình thường sẽ sớm đến”.

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Trên nhiều tuyến phố nội đô, tiểu thương "nhộn nhịp" bán hàng trở lại.

Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy công tác phòng chống dịch của TP Hà Nội được thực hiện và kiểm soát tốt, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tiểu thương buôn bán sản xuất kinh doanh trở lại sau nhiều tháng bị "đóng băng", suy giảm nguồn thu, từng bước hồi phục nền kinh tế tư nhân nói riêng, kinh tế Thủ đô nói chung.

Theo chủ trương của Thành phố, Hà Nội cho phép thực hiện và điều chỉnh một số hoạt động như: Các cơ sở cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn; cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch; dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội; cửa hàng cắt tóc, gội đầu; dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, rửa xe ôtô, xe máy, phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cửa hàng kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng; hoạt động kinh doanh trên các sàn điện tử thương mại, sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 1
Hàng loạt cửa hàng bán xe ô tô cũ trên phố Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) mở cửa lại sau 2 tháng "đóng băng".

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 2
Chợ "nhà giàu" Gia Ngư (quận Hoàn Kiếm) chưa mở cửa hoàn toàn, nhưng các tiểu thương bán hàng trở lại trong điều kiện an toàn.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 3
Phố "ngan cháy tỏi" Hàng Nón (quận Hoàn Kiếm) mở cửa bán mang về.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 4
Âm thanh gò, hàn xì các sản phẩm gia dụng bằng tôn lại rộn ràng trên "phố nghề" Hàng Thiếc (quận Hoàn Kiếm).

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 5
Phố "khóa" Thuốc Bắc (quận Hoàn Kiếm) bắt đầu có "kẻ bán, người mua".

Đại diện các hộ kinh doanh tiểu thương trên các tuyến phố Hà Nội qua trao đổi đều bày tỏ, chia sẻ niềm vui, phấn khởi trước quyết định nới lỏng giãn cách của thành phố, khẳng định chủ trương này không chỉ thể hiện rõ quan điểm của Chính phủ, Quốc hội về thực hiện mục tiêu kép "vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế", mà còn kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tiểu thương đang "hấp hối".

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 6
Tiểu thương kinh doanh thuốc đông y trên phố Lãn Ông (quận Hoàn Kiếm) mở cửa trở lại sau thời gian bị "đóng băng".

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 7
Phố "đồ chơi" Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) sau Tết Trung thu mới được mở cửa trở lại.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 8
Các tiểu thương trên phố "đồ thờ" Hàng Quạt (quận Hoàn Kiếm) kinh doanh trở lại sau nới lỏng giãn cách.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 9
"Chợ trời" duy nhất Thịnh Yên của quận Hai Bà Trưng và Hà Nội sôi động trở lại.

Qua ghi nhận của phóng viên, mặc dù các hoạt động sản xuất kinh doanh, cửa hàng buôn bán đã từng bước nhộp nhịp trở lại, phố phường đã từng bước rộn rã như trước khi giãn cách xã hội, nhưng các doanh nghiệp, tiểu thương và người dân trong giao dịch, mua bán hàng, vận chuyển... đều đã có ý thức tự giác, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch bệnh của Thành phố, Bộ Y tế, để sống chung với COVID-19 an toàn, với hy vọng không phải "ngủ đông" thêm nữa.

Video Player is loading.

PauseUnmute

Remaining Time 7:57

X

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 10
Phố "phụ tùng" xe máy phố Huế (quận Hai Bà Trưng) mở cửa là đắt khách.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 11
"Chợ vải" Phùng Khắc Khoan (quận Hai Bà Trưng) lại đa dạng sắc màu.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 12
Phố "lốp xe" ô tô Hai Bà Trưng (quận Hai Bà Trưng) rộn rã không kém.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 13
Phố "sắt" La Thành (quận Đống Đa) nhộn nhịp ngay sau nới lỏng giãn cách.

Hà Nội: Phố thị rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội - Hình 14
Trung tâm "Chợ hoa, cây cảnh, cá..." của Hà z

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Chủ tịch Hà Nội nói gì về mở lại bay nội địa?01:52Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34

Tiêu điểm

Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ
01:32:27 20/10/2021
21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị
01:12:18 19/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: 'Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc'
17:01:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'
16:05:26 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương
13:50:28 20/10/2021
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:32:07 20/10/2021
Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Chân dung bạn gái cũ tố Kim Seon Ho ép phá thai: Nữ phát thanh viên gợi cảm, từng có 1 đời chồng
11:01:04 20/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021
Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành sẽ bị xử lý thế nào nếu thật sự có khuất tất, ăn chặn từ thiện?
11:01:20 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không
15:45:45 20/10/2021
Bị ghép mặt vào phim 18+ để trục lợi hàng triệu USD, hàng loạt nữ streamer xinh đẹp bức xúc, hợp lực lên tiếng
11:09:28 20/10/2021
Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương tìm thấy thi thể: Dân mạng tràn vào Facebook người thân an ủi
14:59:32 20/10/2021

Tin mới nhất

Tạo điều kiện cho học sinh học trực tiếp

14:29:20 20/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 19-10 đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Cháy kho đông lạnh giữa đêm khuya, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:38:22 20/10/2021
Đến 8 giờ sáng ngày 20/10, Công an quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang bảo vệ hiện trường để khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ cháy tại tại Công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin trên địa bàn phường An Lạc A.

Bắc Bộ sắp chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C

11:56:11 20/10/2021
Từ đêm 21/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Ứng phó nguy cơ bùng phát ổ dịch mới

10:56:53 20/10/2021
Nhiều tỉnh, thành tổ chức đón người dân về quê, sau đó đưa đi cách ly ngay hoặc tăng cường giám sát y tế để phòng tránh nguy cơ hình thành các ổ dịch mới.

Trung tâm ngoại ngữ “cửa đóng then cài”, phụ huynh nháo nhác tìm chủ đầu tư

10:02:31 20/10/2021
Nhiều phụ huynh đã đóng học phí cho con theo học tại Trung tâm Ngoại ngữ Pixar (đường Bùi Văn Ngữ, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM) cho biết không biết tìm chủ đầu tư của trung tâm này ở đâu khi các cơ sở đóng cửa im ỉm.

Dự kiến 25/10, học sinh THCS, THPT ở Nha Trang học trực tiếp trở lại

09:54:14 20/10/2021
 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã có hướng dẫn về việc các trường học trở lại dạy học trực tiếp phù hợp với diễn biến dịch bệnh COVID-19.

ĐH Quốc gia HN và Ban Kinh tế TƯ đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học

09:45:53 20/10/2021
Ngày 19/10/2021, Ban Kinh tế Trung ương do Phó Trưởng ban Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã có buổi làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về các cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Gặp “nữ tư lệnh hồi sức” đưa kỹ thuật ECMO về Việt Nam: Tôi chỉ mong cứu được nhiều người hơn nữa!

09:43:31 20/10/2021
Hơn 10 năm trước, từ những trăn trở của một người theo đuổi đam mê về hồi sức, BS. Thảo là người tiên phong thực hiện những nghiên cứu mở đường, đưa ECMO về với Việt Nam. Và nó đã trở thành bước ngoặt quan trọng giúp hồi sinh nhiều bệnh...

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, học viên tố chủ ôm tiền bỏ trốn

09:29:54 20/10/2021
Sau giãn cách xã hội, nhiều học viên, phụ huynh té ngửa khi biết các trung tâm ngoại ngữ đã đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng.

Người từ địa phương nào đến Đà Nẵng phải xét nghiệm, cách ly?

09:02:36 20/10/2021
Tối 19/10, UBND TP Đà Nẵng thông tin quy định mới về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến/về TP Đà Nẵng từ các địa phương khác.

Hòa Bình bỏ chốt kiểm dịch Covid-19 từ 12h hôm nay

08:54:46 20/10/2021
Từ 12h ngày 20/10, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh, cấp huyện ở Hòa Bình sẽ dừng hoạt động, chỉ duy trì các điểm khai báo y tế để quản lý, giám sát người vào tỉnh.

Rục rịch chuyển hạng, xếp lương mới giáo viên, vui nhất là các thầy cô hạng II

07:50:55 20/10/2021
Để không còn tình trạng mỗi nơi xét chuyển hạng xếp lương mỗi kiểu như hiện nay, nhiều hiệu trưởng cũng cho biết vẫn rất cần sự hướng dẫn cụ thể từ cấp Bộ.

Lấy “nghề phụ” làm động lực chính xây dựng nông thôn mới ở xã Tiến Lộc

06:56:57 20/10/2021
Từ nhiều năm qua, Tiến Lộc luôn nằm trong nhóm những xã có mặt bằng kinh tế - xã hội khá của huyện Hậu Lộc.

Bước ngoặt quan trọng cho phát triển hệ thống cảng biển Thanh Hóa

06:55:20 20/10/2021
Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu quy hoạch của các tỉnh và Bộ Giao thông - Vận tải, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định Phê duyệt quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giá vàng hôm nay 20/10: USD giảm nhanh, vàng tăng mạnh

06:50:05 20/10/2021
Giá vàng hôm nay 20/10 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD suy yếu khi mà nền kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu không tốt lành.

Đến năm 2030, quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km

06:47:56 20/10/2021
Bên cạnh 7 tuyến đường sắt hiện có với tổng chiều dài khoảng 2.440 km thì mạng lưới đường sắt quốc gia đến năm 2030 quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km.

Giá cà phê hôm nay 20/10, Áp lực tăng giá giảm, tình trạng thiếu container rỗng có thể còn kéo dài

06:37:02 20/10/2021
Giá cà phê trên hai sàn phái sinh New York và London hôm nay đều không có những diễn biến đột phá.

Bắt chuột đồng mùa lụt

01:29:46 20/10/2021
Nước dâng cao ở cánh đồng, người dân ngoại thành Hà Nội đi bắt chuột làm thức ăn.

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

23:06:38 19/10/2021
Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

Cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

23:00:40 19/10/2021
Ngày 19-10, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ưu tiên đầu tư 2 đoạn đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030

22:58:16 19/10/2021
Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam từ Hà Nội đến TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia và ưu tiên đầu tư đoạn Hà Nội - Vinh và đoạn Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

22:53:49 19/10/2021
Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

22:52:24 19/10/2021
Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng

22:50:03 19/10/2021
Sau một tuần bùng phát với 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, do đó đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ vùng xanh, vàng.

Cháy xưởng hải sản ở quận 12, 2 xe tải bị thiêu rụi

22:47:01 19/10/2021
Ngọn lửa từ một nhà xưởng trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, TP.HCM bốc lên dữ dội, khói bao trùm xưởng, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Các quận, huyện khi báo cáo mức độ dịch 'không chạy theo thành tích'

22:39:50 19/10/2021
Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đề nghị các quận, huyện tới đây khi báo cáo mức độ dịch COVID-19 cần chính xác, không chạy theo thành tích. Nếu không sẽ không xử lý kịp nếu dịch bùng phát trở lại.

Người ở vùng 1, 2 đã tiêm vắc xin vào Bạc Liêu đi lại không hạn chế

22:36:07 19/10/2021
Theo quy định của tỉnh Bạc Liêu, những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tỉnh chỉ cần khai báo y tế, việc đi lại không hạn chế.

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết thủ tục mua xe trả góp

Ôtô

17:01:02 20/10/2021
Thủ tục mua xe trả góp không quá phức tạp, dưới đây là thông tin chi tiết.

LK có thay thế được Rhymastic ở Rap Việt không?

Show việt

17:00:19 20/10/2021
LK ngồi ghế giám khảo, Rhymastic chuyển xuống huấn luyện viên là cuộc hoán đổi hợp lý ở Rap Việt.

Nữ streamer 4 triệu follower ăn tới vỡ răng khi đang mukbang, netizen dự đoán “khí số sắp tận”

Netizen

16:56:10 20/10/2021
Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, trào lưu mukbang đã nhanh chóng trở thành cơn sốt toàn cầu trong những năm vừa qua.

Thanh niên gồng năng lượng kiểu Son Goku giúp đội nhà kéo co thắng 

Hài hước

16:55:46 20/10/2021
Đợi tao biến hình cái, nam thanh niên said.

Món thịt nguội cuộn dưa chuột muối ngon lạ miệng

Ẩm thực

16:54:36 20/10/2021
Món thịt nguội cuộn dưa chuột muối ngon lạ miệng với những cuộn thịt thơm ngon lại mang một hương vị mới giúp cho bạn thấy thích thú hơn rất nhiều.

Sao nhí dám lớn tiếng chê bai diễn xuất của Châu Tinh Trì dậy thì thất bại: Nhan sắc xuống cấp, sự nghiệp lụi tàn

Hậu trường phim

16:52:27 20/10/2021
Từng là sao nhí đình đám trên màn ảnh Hong Kong nhưng nữ diễn viên này đã tự hủy sự nghiệp vì dám lớn tiếng chê bai diễn xuất của Châu Tinh Trì trên phim trường.

Thiều Bảo Trâm có động thái lạ sau nghi vấn “nối lại tình xưa” với Sơn Tùng

Sao việt

16:52:03 20/10/2021
Suốt từ hôm qua đến nay, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao khi soi được hint nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng quay lại với nhau.

Thanh Sơn điên cuồng thả thính Khả Ngân, hết bắn tim lại làm mặt đáng yêu sến xỉu ở 11 Tháng 5 Ngày

Phim việt

16:48:36 20/10/2021
Đã 2 tập phim trôi qua, Thanh Sơn và Khả Ngân mới có dịp thể hiện tình cảm ở 11 Tháng 5 Ngày.

Thời hoàng kim của dàn siêu mẫu thập niên 1990

Thời trang

16:45:58 20/10/2021
Thời kỳ đỉnh cao của các siêu mẫu thập niên 1990 được tái hiện trong sách ảnh của Claudia Schiffer.

Zendaya là 'Biểu tượng thời trang Mỹ' 2021

Phong cách sao

16:42:25 20/10/2021
Diễn viên Zendaya đoạt giải Biểu tượng thời trang 2021 do Hiệp hội nhà thiết kế Mỹ trao tặng.

Angelina Jolie và dàn sao Eternals đu dây chụp hình tại biệt thự 25 triệu USD

Sao âu mỹ

16:41:45 20/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng khâm phục khi Angelina Jolie ở tuổi 46 vẫn không ngại treo mình trên dây để thực hiện bộ ảnh độc đáo cho tạp chí thời trang tại chính dinh thự 25 triệu USD của cô.

TT-Huế: Ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi

Học hành

16:35:06 20/10/2021
Chiều ngày 19.10, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi và chương trình truyền cảm hứng đọc sách.