Được hỏi “Con ở nhà sợ ba hay sợ mẹ hơn”, thầy giáo ở Sài Gòn có cách trả lời thấu tình đạt lý, ngay lập tức nhận về bão like

Nhiều người quan niệm, nuôi dạy con phải để con sợ, nếu không sẽ khó rèn vào khuôn phép. Thầy giáo này có cách trả lời khác.

Có nhiều người bà con trong gia đình hay hỏi tôi theo kiểu quán tính: “Andi ở nhà sợ ba hay sợ mẹ hơn?”, anh Huỳnh Chí Viễn – một giáo viên dạy tiếng Anh ở TP.HCM cho biết. Tuy nhiên, câu trả lời của anh sau đó đã khiến người hỏi có phần… thất vọng bởi không theo logic thông thường. Theo anh, trong quan niệm dạy con của hầu hết người Việt, dạy con sợ người lớn như ông bà cha mẹ thầy cô gần như là phương pháp tối ưu và được ủng hộ. Có cảm giác nếu một đứa trẻ không học được cách sợ người lớn thì đó không phải là một đứa trẻ ngoan, còn cha mẹ nếu không biết cách làm cho con sợ thì coi như là chưa biết cách dạy con vậy. Nhưng, thầy giáo này không nghĩ như vậy.

Vì thế, anh trả lời: Con tôi không sợ ba và cũng chẳng sợ mẹ. “Họ nhìn tôi có vẻ khó hiểu kiểu như: “Con mà không biết sợ cha sợ mẹ thì sau này sẽ lì lợm không dạy được. Tới lúc đó đừng có mà hối hận”, anh chia sẻ.

Tại sao con không nên sợ ba hay mẹ? Anh Chí Viễn chỉ ra những lý do sau đây:

Nếu tôi hỏi một phụ huynh phương Tây rằng “Con bạn sợ bố hay sợ mẹ hơn?” chắc phụ huynh đó sẽ nhìn tôi với ánh mắt ngạc nhiên pha chút phật ý: “Chúng tôi là cha mẹ của con mình. Nhiệm vụ của chúng tôi là thương yêu và bảo vệ cho con mình, cho bé sự an tâm và tin tưởng. Tại sao bạn lại muốn con tôi sợ ba mẹ chúng?”.

Đối với những người có tư tưởng đúng đắn, cha mẹ có nhiệm vụ dạy cho con nỗi sợ những thứ nguy hiểm và không an toàn để con cái biết mà tránh và tự bảo vệ mình. Còn việc dạy con phải biết sợ để tuân phục là một điều hết sức phản giáo dục và không bình thường. Đáng buồn là cách dạy con phản khoa học này vẫn lại rất phổ biến ở Việt Nam. Nói không quá chứ tôi có cảm giác hầu hết những đứa trẻ ở Việt Nam được nuôi lớn bằng những nỗi sợ hãi.

Được hỏi Con ở nhà sợ ba hay sợ mẹ hơn, thầy giáo ở Sài Gòn có cách trả lời thấu tình đạt lý, ngay lập tức nhận về bão like - Hình 1

1. Khi đòn roi và mắng chửi được xem là cách hữu hiệu để dạy con nên người

Video đang HOT

Người Việt chúng ta có ai chưa từng bị cha mẹ đánh lúc nhỏ? Điều này xảy ra thường xuyên đến mức, nhiều người mặc định rằng “roi vọt” đồng nghĩa với “dạy dỗ”. Khi tôi hỏi học trò của mình có từng bị ba mẹ đánh hay không, các bạn gần như được cởi tấm lòng mà xả ra những câu chuyện bị cha mẹ đánh khiến tôi cảm thấy kinh hoàng. Nói thật, nếu công tâm tự xét lại bản thân mình, người lớn có nhiều tội đáng bị đánh hơn trẻ con nhưng họ tự bỏ qua chỉ đơn giản vì họ có quyền.

Nhiều phụ huynh tự hào không bao giờ đánh con nhưng những lời nói của họ làm tổn thương con cái còn tồi tệ hơn những vết thương do đòn roi gây ra. Tôi không hiểu những người làm cha làm mẹ nghĩ gì khi nói với con những câu tuyệt tình tuyệt nghĩa kiểu: “Mày không phải là con của tao!” “Tao không có thứ con như mày!” hoặc “Thôi được rồi để tao chết/đi ra khỏi nhà cho mày vừa lòng!” chỉ để ép cho con phải nghe lời mình. Trong tâm lý học, nỗi sợ thầm kín lớn nhất của con người là bị chối bỏ bởi những người thân, bạn bè hoặc cộng đồng. Nó khiến cho con người cảm thấy mình không còn giá trị và ý nghĩa sống trên đời. Thử tưởng tượng những lời này được thốt ra từ miệng của chính cha mẹ bạn. Nó sẽ hủy hoại lòng tự tôn và tự tin của bạn trong suốt quãng đời còn lại.

2. Sao lại cho người khác quyền bắt nạt con mình?

Có một lần đang ngồi ăn sáng trong một quán ăn, tôi nghe người mẹ bàn kế bên dọa đứa con đang nhõng nhẽo không chịu ăn của mình rằng: “Con mà không ăn mẹ kêu chú này bắt con đi bây giờ!”. Và như để chứng thực lời nói của mình, bà ta khều tôi và nói: “Chú ơi chú, nó không chịu ăn nè. Chú bắt nó giùm tui nha!”. Nói thật, mặc dù hiểu được trình độ nhận thức của người mẹ này có hạn, tôi vẫn không khỏi bực mình vì cách dọa con phản tâm lý này. Sao lại dọa con mình rằng để cho một người lạ bắt nó đi vì một cái lỗi không lớn? Tại sao lại gieo vào đầu trẻ con một ác cảm và nỗi sợ hãi đối với người mà nó không quen biết?

Được hỏi Con ở nhà sợ ba hay sợ mẹ hơn, thầy giáo ở Sài Gòn có cách trả lời thấu tình đạt lý, ngay lập tức nhận về bão like - Hình 2

Nhiều người lớn có một trò đùa là chọc hoặc hù dọa cho những đứa trẻ sợ tới mức phát khóc khi cha mẹ chúng không có ở đó và lấy đó làm vui. Bé càng rúm ró sợ hãi và khóc càng to thì họ càng chọc hăng và cười càng lớn. Có nhiều bé chỉ khoảng 1-2 tuổi bị những người lớn lôi kéo và hù dọa đến mức khóc không thành tiếng. Nhưng cha mẹ bé nhiều khi chỉ đứng đó mà không có hành động hay lời nói nào để ngăn cản những trò đùa vô ý thức kia.

Vẫn còn rất nhiều người đồng tình với việc giáo viên có quyền phạt đánh phạt quỳ học sinh vì như vậy mới trẻ mới nên người. Họ dẫn chứng rằng ngày xưa đi học bị thầy cô đánh, bị phạt quỳ các kiểu nhưng bây giờ ai cũng nên người và biết ơn thầy cô chứ đâu có dám oán trách. Một khi bạn trao quyền cho người khác để dạy dỗ con mình bằng bạo lực, một cách gián tiếp, bạn đang nói cho họ biết rằng bạn là những bậc cha mẹ thất bại trong việc dạy dỗ con mình.

3. Tác hại của việc nuôi dạy con cái bằng nỗi sợ hãi

Hễ mỗi lần tôi nói rằng việc dạy con bằng nỗi sợ đã quá lỗi thời và phản giáo dục, tôi đều nhận được những lời phản bác rằng ngày xưa nhờ cha mẹ thầy cô dữ đòn thì mới nên người, còn cưng chiều con cái chỉ khiến cho chúng hư. Tôi thấy đây là một ngụy biện mà nhiều người mắc phải.

Thứ nhất, việc một người có nên người hay không dựa vào nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải chỉ là nhờ đòn roi. Thứ hai, nếu thử làm một khảo sát trên diện rộng, bạn sẽ biết những đứa trẻ bị bạo hành đánh đập “nên người” nhiều hơn hay trở thành những thành phần bất hảo nhiều hơn. Thứ ba, tại sao các nước tiến bộ đã từ lâu bỏ cách dạy con lạc hậu bằng bạo lực mà trẻ con vẫn nên người và đất nước vẫn phát triển?

Hậu quả của việc nuôi dạy những đứa trẻ bằng nỗi sợ hãi triền miên không thể nào tạo nên những người trưởng thành có một nhân cách hoàn thiện được. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao có nhiều người Việt Nam dù đã trưởng thành nhưng rất tự ti rụt rè và có khả năng biểu đạt ý kiến của bản thân rất kém trong khi ở các nước tiên tiến, những đứa trẻ ở độ tuổi tiểu học đã có một sự tự tin và nói chuyện rành rẽ mạch lạc khi tiếp xúc với người lớn cho dù đó là đương kim tổng thống? Đó chính là do cách nuôi dạy bằng nỗi sợ hãi và sự cấm đoán áp đặt của nhiều phụ huynh Việt Nam đã vô tình khiến cho nhiều đứa trẻ lớn lên bị khiếm khuyết lòng tự tôn và luôn luôn cảm thấy mình thấp kém.

Được hỏi Con ở nhà sợ ba hay sợ mẹ hơn, thầy giáo ở Sài Gòn có cách trả lời thấu tình đạt lý, ngay lập tức nhận về bão like - Hình 3

Hệ quả lớn thứ hai của việc nuôi dạy con bằng nỗi sợ là việc chúng ta vô tình tạo ra những đứa trẻ dối trá. Tôi biết rất nhiều bạn trẻ về nhà trước mặt cha mẹ thì tỏ ra ngoan hiền, ngây thơ nhưng khi ra ngoài đường thì trốn học, tụ tập với bạn bè xấu, hút thuốc, đánh bài. Nhiều bậc cha mẹ vốn rất tự hào vì “chúng tôi rất nghiêm khắc với con cái” hoặc “ba nó rất dữ đòn” đã phải ngã ngửa vì bất ngờ khi con cái mình dính vào ma túy hoặc có thai ngoài ý muốn.

Hãy khoan trách móc những đứa trẻ đó là hư đốn hoặc bất hiếu với cha mẹ. Bản chất của trẻ vị thành niên là tò mò vì mọi thứ xung quanh chúng đều rất mới lạ và hấp dẫn. Nếu chúng có thể cởi mở hỏi cha mẹ hoặc giả sử nếu có mắc phải sai lầm nhưng không phải vì quá sợ hãi sự trừng phạt của cha mẹ, chúng sẽ không học những điều sai trái từ bạn bè xấu, tìm cách nói dối để che đậy và tiếp tục lún sâu vào sai trái đến mức gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Những nghiên cứu về tâm lý học trẻ vị thành niên đã chỉ ra rằng mức độ nghiêm khắc của cha mẹ tỷ lệ thuận với độ tinh vi trong khả năng nói dối của con cái ở độ tuổi dậy thì. Cha mẹ càng dữ đòn thì con cái càng có khuynh hướng nói dối bài bản và che giấu thành thạo. Ngược lại cha mẹ càng cảm thông cởi mở thì con cái càng trung thực và ít giấu giếm.

Huỳnh Chí Viễn là một cựu du học sinh, hiện là Giám đốc trung tâm Anh Ngữ BHV English. Vào năm 2017, anh xuất bản cuốn sách “Có một nước Mỹ rất khác” để kể về quãng thời gian nhiều thăng trầm của anh khi còn là du học sinh trên đất Mỹ. Những bài viết về vấn đề giáo dục, quan điểm, lối sống của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là nuôi dạy con trên trang cá nhân của anh nhận được nhiều sự đồng tình và yêu thích.

Đang dạy học thì đi họp đột xuất, hơn 1 tiếng sau về lớp, thầy giáo sửng sốt không tin vào mắt mình: Trên đời thật có chuyện như vậy sao?

Cảnh trước mặt hiện ra thật ngoài sức tưởng tượng. Đời ai đi dạy mà không mong gặp được những học sinh như thế này cơ chứ!

Ai trải qua thời học sinh mà không biết một trong những thời khắc lũ "nhất quỷ nhì ma" như ong vỡ tổ chính là khi thầy cô không có mặt ở lớp. Mới nghiêm túc đó, chỉ cần cô thầy quay lưng đi là người ta không nhận ra đây là lớp học hay... cái chợ giờ cao điểm. Tiếng trò chuyện, la ó, trêu chọc... đủ thứ cảm xúc cả.

Vậy nên, một clip được quay lại tại Trung Quốc mới đây mới gây sốt, bởi hiện tượng này lạ quá, nó khác xa với "logic" thông thường. Được biết giáo viên này đang dạy thì đi họp, 90 phút trở về, những tưởng đối mặt với cảnh xẻ nghé tan đàn, học sinh mỗi đứa một nơi tám chuyện thiên hạ, ngờ đâu cảnh tượng trước mặt khiến thầy giáo sốc toàn tập. Không chỉ im phăng phắc, cả lớp mấy chục em ngồi ngay ngắn lắng nghe lớp trưởng giảng bài. Nhìn cảnh này không ai nghĩ lớp không có giáo viên. Quả là ngoan đến mức khiến người ta ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa.

Đang dạy học thì đi họp đột xuất, hơn 1 tiếng sau về lớp, thầy giáo sửng sốt không tin vào mắt mình: Trên đời thật có chuyện như vậy sao? - Hình 1

Đang dạy học thì đi họp đột xuất, hơn 1 tiếng sau về lớp, thầy giáo sửng sốt không tin vào mắt mình: Trên đời thật có chuyện như vậy sao? - Hình 2

Hẳn là thường ngày thầy cũng nghiêm khắc, thương lũ trẻ nhiều lắm nên giờ cả lớp mới nghe lời đến vậy. Đời đi dạy gặp các học sinh thế này đúng là có thêm biết bao nhiêu động lực cơ chứ! Khỏi phải nói clip gây sốt đến thế nào. Nhiều cư dân mạng "trông người mà ngẫm đến ta", nhớ về tuổi thơ dữ dội mà... ngượng. Cũng nhiều người khen ngợi học sinh chăm ngoan, ghi nhận công lao dạy dỗ, sự tận tâm của giáo viên với học sinh.

Vậy nên dịp lễ lượt, phụ huynh hay học sinh thường nghĩ đủ thứ quà cáp để mong "tri ân" thầy cô. Nhưng với người làm nghề giáo, hạnh phúc nhất chính là học sinh ham học, có tinh thần tự giác thế này. Ngàn lời cảm ơn không bằng một hành động thiết thực đến thế này đâu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42

Tiêu điểm

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022
Con lỡ ngủ gật trong lớp bị cô giáo "bêu tên" trong nhóm chat, bố bức xúc nói 1 câu mà cô đỏ bừng mặt: Vội xin lỗi công khai
21:24:54 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng
13:08:46 25/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?
06:07:02 25/01/2022
Một YouTuber Việt Nam đạt nút Kim Cương rồi "giậm chân tại chỗ", phải chăng người xem đã khó tính hơn?
07:16:29 26/01/2022
Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!
06:02:47 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Tài xế taxi được tên cướp ngân hàng cho 136 triệu có bị liên đới pháp lý?
11:18:20 26/01/2022
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng rủ "bạn gái nhí" quan hệ tình dục
10:56:01 26/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh có tiến triển về sức khỏe, chuẩn bị cho ca mổ
12:01:26 26/01/2022
"Trai tân" duy nhất của Táo Quân: Độc thân ở tuổi 60, sống trong căn phòng vỏn vẹn 10m2
12:24:23 26/01/2022
Phương Ly - Hot girl làm mẹ đơn thân tuổi 19, tình tin đồn BigDaddy là ai?
11:15:02 26/01/2022
Việt Anh tới viếng mộ NSND Hoàng Dũng, làm 1 hành động khiến ai cũng nghẹn ngào
13:29:08 26/01/2022
Bảo Thy có 1 hành động trong biệt thự tài phiệt, ai ngờ gấp rút lên tiếng giải thích vì nguyên nhân này?
11:22:40 26/01/2022
Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)
11:33:34 26/01/2022
Gần 10 năm nay, chồng không cho tôi về quê ngoại ăn Tết, thế mà chỉ với đoạn ghi âm ngắn ngủi của mẹ vợ mà chồng tôi đổi ý
13:15:55 26/01/2022
Văn Vịnh San chết danh “Triệu Mẫn kém sắc nhất lịch sử”, Cổ Thiên Lạc bị chê khi “làm cha” Lâm Phong
11:59:51 26/01/2022

Tin mới nhất

Nữ sinh lớp 8 ngoan ngoãn, học giỏi bỗng bị đồn thổi mang bầu: Trước toàn trường, em công bố sự thật khiến thầy cô, bạn bè sững sờ

15:58:42 26/01/2022
Tiểu Vân là học sinh lớp 8 của một trường cấp 2 tại Trung Quốc. Trong nhiều năm học, nữ sinh đều đạt thành tích xuất sắc, được thầy cô quý mến

Chuyện mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất MXH vẫn chưa hết, netizen “an ủi” chủ thớt bằng loạt tác phẩm gây sốc hơn

15:55:28 26/01/2022
Con gà “thượng cẳng chân” hay bánh chưng nguyên vỏ của gia chủ mâm cúng Ông Táo ngày hôm qua chưa phải tác phẩm chấn động nhất

Đa tài như hot girl Liên Quân, xuất hiện ở đâu cũng khiến fan nam phải "chao đảo"

15:51:58 26/01/2022
Lấn sân sang lĩnh vực mới, hot girl Liên Quân ngày càng chứng minh được sự đa tài của mình

Phản cảm game "gắp nho 18+" trong tiệc cuối năm của một công ty khiến dân mạng chỉ trích thậm tệ

15:49:21 26/01/2022
Những năm trở lại đây, trong các chuyến du lịch dã ngoại hay tiệc liên hoan, tất niên, không ít công ty đã lên kế hoạch tổ chức trò chơi tập thể nhằm gắn kết mọi người hơn

Liên tục bị "bóc phốt" vì gặp sự cố khi livestream, nữ streamer này vẫn hút fan khủng bất chấp nhan sắc "pha ke"

15:47:24 26/01/2022
Nữ streamer này vẫn duy trì được lượng người hâm mộ và donate ổn định dù dính loạt phốt nhan sắc: lộ ảnh quá khứ kém xinh, mặt mộc nhợt nhạt

Vợ bóc phốt chồng ngoại tình với tiểu tam sinh năm 2k, đã cảnh cáo nhưng vẫn bị nhân tình thách thức

15:43:48 26/01/2022
Đối với nhiều cô vợ, việc xử lý chồng ngoại tình đôi khi còn dễ hơn chuyện đối mặt với tiểu tam ngông cuồng

Chính thất bóc phốt tiểu tam sinh năm 2000 là doanh nhân cực sang chảnh, bị bắt tại trận 2 lần nhưng vẫn lên tiếng thách thức!

14:53:44 26/01/2022
Bận rộn sinh con và chăm sóc gia đình, đến bây giờ cô vợ mới quyết định đứng ra giải quyết một thể với kẻ thứ ba

Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"

14:51:19 26/01/2022
Màn bắt ghen giữa đường đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trong những ngày cuối năm

HOT: Công chúa hoàng gia nổi tiếng sốc nặng khi chồng lộ ảnh ngoại tình, danh tính "tiểu tam" càng gây căm phẫn

14:47:39 26/01/2022
Công chúa Cristina, em gái Vua Tây Ban Nha Felipe, mới đây đã ra thông báo chia tay chồng sau khi ông này lộ ảnh ngoại tình, nắm tay hẹn hò với người phụ nữ khác

Xuất hiện "thác mây" tại Việt Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng: Không ngờ có nơi đẹp tuyệt vời như vậy!

14:42:14 26/01/2022
Phải công nhận rằng, Việt Nam vẫn còn nhiều địa điểm đẹp ngỡ ngàng mà chúng ta chưa khám phá hết

Xôn xao câu chuyện chồng cấm vợ biếu Tết nhà ngoại quá 200K: “Mua giỏ quà thôi chứ tiền đâu mà đòi cho bố mẹ 1 triệu, lấy chồng phải theo chồng”

14:38:23 26/01/2022
Mới đây, câu chuyện chồng cấm vợ biếu Tết nhà ngoại quá 200K được chia sẻ rộng rãi và nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng

Chồng đi công tác về, vợ mở vali dọn đồ giúp thì phát hiện mình bị "cắm sừng" chỉ bởi một chi tiết nhỏ ngỡ ngàng

14:37:00 26/01/2022
Màn bắt gian ngoại tình không vui vẻ cho lắm lại là một câu chuyện nữa chứng minh linh cảm của chị em phụ nữ không bao giờ sai

Cô gái "show bill" bộ nail 13,5 triệu VNĐ khiến dân mạng "sốc tận óc": trông chẳng có gì đặc biệt, càng nhìn càng thấy xót tiền dùm

14:31:23 26/01/2022
Một tuần nữa thôi là đến Tết, hội chị em chắc cũng rần rần đi làm nail rồi. Cũng vì thế mà lướt khắp các trang mạng xã hội đều thấy những câu chuyện làm móng dở khóc dở cười. 

Con gái học giỏi, ông bố thưởng cho con 1 phút lấy bất cứ thứ gì thích trong siêu thị, đến khi trở lại nhìn giỏ hàng ai cũng bất ngờ

14:17:08 26/01/2022
Mỗi bậc cha mẹ đều đặt kỳ vọng là con mình sẽ học tập thật tốt, đạt điểm cao và mang về danh hiệu, phần thưởng dịp cuối năm

Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh: Ông nội tiết lộ "điểm lạ" trên đầu cháu gái, đang chuẩn bị cho ca mổ

12:39:28 26/01/2022
Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội, bà Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực cho bé

2 ngày mất 2 chậu hoa lan, chủ shop "tức tím mặt" khi thấy chân dung kẻ trộm trong camera

11:31:26 26/01/2022
Chỉ một phút lơ là mất cảnh giác, cửa hàng hoa đắt đỏ này đã trở thành miếng mồi ngon của hai tên trộm

Cặp vợ chồng đêm nào cũng hú vía vì bị cái bóng nhìn chằm chằm, sự thật khiến nhiều người muốn xỉu?

10:52:26 26/01/2022
Mới đây câu chuyện dở khóc dở cười được một bà mẹ chia sẻ đang khiến nhiều người muốn xỉu

Cha của Song Jia bị cáo buộc không phải là nha sĩ, có công việc thực sự “mờ ám”

10:26:45 26/01/2022
Phốt chồng phốt liên tục nổ ra đối với Song Jia

Lần đầu về chơi được mẹ người yêu nhờ thái giò, cô nàng thái xong thì vội đăng đàn cầu cứu dân mạng: Vậy là xong…

09:57:33 26/01/2022
Tự dưng tiếng của bà Phương văng vẳng đâu đây: Không bao giờ, không bao giờ tôi chấp nhận cô là con dâu của tôi

Cris Phan, Linh Ngọc Đàm và những streamer có quá khứ cơ cực, nghe xong mà nặng lòng

09:55:45 26/01/2022
Trở thành một trong những biểu tượng làng game, quá khứ của các streamer dưới đây cơ cực, thậm chí bất hạnh chẳng kém phim ảnh

Cặp vợ chồng đêm nào cũng hú hồn vì cái bóng đứng nhìn chằm chằm, sự thật gây bất ngờ

09:46:18 26/01/2022
Đang ngủ ngon mà giật mình mở mắt nhìn thấy cảnh này thì bố mẹ sẽ phản ứng sao đây?

Tìm ra cô gái nghi đã cướp mất trái tim "chồng quốc dân" Trí Thịt Bòa, hint xuất phát từ sở thích lớn nhất của nam chính

09:45:06 26/01/2022
Nhắc đến cụm từ chồng quốc dân, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay tới Trí Thịt Bòa (tên thật Trí Phan, SN 1997). Ngẫm cũng đúng, đối diện với một anh chàng vừa đẹp trai, vừa có body 6 múi lại còn học giỏi, nấu ăn rõ ngon như vậy, muốn chị em...

Độ Mixi và vợ phát “cẩu lương” ngay trên livestream, netizen cười bò vì biểu cảm của chính chủ

09:44:03 26/01/2022
Người ta thường nói khi yêu sâu đậm mấy, đến lúc lấy nhau về kiểu gì những lãng mạn thuở ban đầu rồi cũng nhạt phai

Người đàn ông liều lĩnh "thi gan" trước đầu container, diễn biến sau đó càng bức xúc

09:39:32 26/01/2022
Trên các diễn đàn xe cộ, đoạn clip ghi lại sự việc người đàn ông liều lĩnh chắn đầu container được chia sẻ. Tình huống giao thông gây tranh cãi dữ dội

“Bà trùm” Hằng Túi bật mí tất tần tật về bí quyết “chốt” 1000 đơn trong lần đầu tiên livestream bán hàng, kể luôn nỗi sợ chưa từng hé lộ

08:15:33 26/01/2022
Xuất hiện trong số thứ 2 của talkshow Vũ trụ khởi nghiệp 4.0 - do Bizfly tổ chức, Hằng Túi đã mang đến những lời khuyên vô cùng bổ ích dành cho những ai đang muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh online nói chung và bán hàng qua l...

Cư dân mạng đánh số báo danh cho loạt "ông Hổ" đi thi "miss linh vật" năm 2022, tỉnh nào sẽ đạt quán quân?

08:07:16 26/01/2022
Những tạo hình ông Hổ đón chào năm mới tại các địa phương đã khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú

Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng

07:56:13 26/01/2022
Trở thành một trong những biểu tượng làng game, quá khứ của các streamer dưới đây cơ cực, thậm chí bất hạnh chẳng kém drama phim ảnh

Trộm táo tợn vào tận cửa quán gội đầu "cuỗm" xe máy: 36 giây khiến tất cả bức xúc

07:54:12 26/01/2022
Dịp cuối năm, tình hình an ninh trật tự thường tương đối phức tạp. Nạn trộm cắp, cướp giật ngày càng ngang nhiên và táo tợn hơn khiến người dân vô cùng lo lắng

Nữ streamer sexy với biệt danh "vua lỳ đòn", liên tục diện đồ hở bạo để "cà khịa" nền tảng vì bị giám sát quá gắt!

07:26:32 26/01/2022
Nan MeiEr là một trong số ít nữ streamer/ dancer trong khu vực khiêu vũ tại Douyu hiện nay dám công khai thách thức giám sát của nền tảng

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện hai người mẹ tuyệt vời hơn Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà trong “Lưới trời”

Phim việt

16:18:30 26/01/2022
Lưới trời hiện đang làm mưa, làm gió trên màn ảnh Việt. Tuyến nhân vật tiếp theo nhận được sự yêu mến và quan tâm từ khán giả là hai người mẹ tuyệt vời của phim

Hoa hậu Thùy Tiên được fan nhí “vây kín” khi làm từ thiện tại Củ Chi

Sao việt

16:15:45 26/01/2022
Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện sau khi trở về nước, Hoa hậu Thùy Tiên được người dân tiếp đón nồng nhiệt khi đến huyện Củ Chi trao tặng khu vui chơi

Lương Thùy Linh: "Tốc độ trưởng thành của tôi nhanh hơn khi đăng quang Hoa hậu"

Phỏng vấn sao

16:13:39 26/01/2022
Lương Thùy Linh cũng cho biết, bản thân cảm thấy mình không còn được hồn nhiên như ngày xưa nữa, nhưng cô nghĩ đó là sự đánh đổi xứng đáng cho những gì danh hiệu đem đến cho mình

Bắt 2 đối tượng tổ chức mở đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật

16:13:06 26/01/2022
Giữa Tuấn và Văn có mối quan hệ từ trước nên khi Tuấn rủ rê Văn tham gia cá độ bóng đá thì Văn đồng ý

HLV Park Hang Seo: Không dễ để loại bất cứ cầu thủ nào khi gặp Australia

Bóng đá việt nam

16:11:22 26/01/2022
HLV Park Hang Seo chưa quyết định sẽ loại cầu thủ nào khỏi danh sách đăng ký của ĐT Việt Nam khi thi đấu với ĐT Australia ngày mai (27/1)

Hưng Yên yêu cầu người về quê ăn Tết phải có giấy xét nghiệm: "Không cần thiết, tốn kém"

Đời sống

16:07:40 26/01/2022
PGS.TS Trần Đắc Phu - Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng, việc yêu cầu toàn bộ người vào địa bàn phải xét nghiệm vừa không cần thiết, vừa tốn kém

BLACKPINK bị trạm fan lớn nhất của Jennie thông báo dừng ủng hộ, nguyên nhân là do YG?

Sao châu á

16:05:57 26/01/2022
Vào ngày 25/1 vừa qua, BLACKPINK đã có màn hội ngộ đầy đủ 4 thành viên tại buổi fansign của Weverse

Lộ diện nàng dâu mới của gia tộc giàu nhất châu Á trong hôn lễ xa xỉ, diện mạo cùng tài năng đều gây choáng

16:00:17 26/01/2022
Nàng dâu mới của gia đình tỷ phú giàu nhất châu Á đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông

Hương Giang "giảng hòa" cho Khánh Vân nhưng vẫn tranh thủ nhắc đến cặp oan gia Xuân Lan - Hà Anh!

Show việt

15:58:16 26/01/2022
Hương Giang tranh thủ PR cho show của mình quá nha!

Đánh giá vivo V23 5G: ‘Món quà năm mới’ trọn vẹn

Đồ 2-tek

15:51:45 26/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, nếu đang tìm mua một chiếc smartphone mới làm quà thời điểm này, vivo V23 5G là chiếc máy bạn nên nghĩ tới

Chú chuột ngồi vểnh tai nghe cô gái chửi 

Hài hước

15:38:42 26/01/2022
Thôi! Ráng đứng yên nghe nó chửi để lần sau còn có miếng ăn, chuột said

Emma Watson và Kristen Stewart: Người sống giản dị, tiết kiệm, kẻ thích vung tiền 

Sao âu mỹ

15:31:23 26/01/2022
Sở hữu tổng tài sản không chênh lệch bao nhiêu nhưng cách tiêu tiền của Emma Watson lại tiết kiệm hơn so với Kristen Stewart