Được chồng cho 10 triệu đi làm đẹp đón Tết, vợ nghẹn đắng với điều kiện anh ta đưa ra

Theo dõi VGT trên

Quá bất ngờ với thông báo của chồng, tôi hỏi lại thì chồng vẫn thản nhiên coi đó là chuyện vô cùng đơn giản.

Vợ chồng tôi lấy nhau khi hai đứa chưa có gì trong tay. Trải qua hơn 8 năm với bao sóng gió, thăng trầm, hiện giờ, gia đình tôi cũng tạm coi là ổn định. Chồng có địa vị ở công ty với thu nhập tốt. Tôi làm kinh doanh tự do nên có nhiều thời gian chăm sóc con cái, vun vén cho gia đình.

Chúng tôi độc lập về kinh tế. Chồng nhận phần ăn uống, học hành cho hai con. Tôi lo sinh hoạt trong gia đình và các khoản chi phí phát sinh. Thói quen này được duy trì suốt thời gian qua và chúng tôi chưa thấy có điều gì không ổn.

Điều khiến vợ chồng tôi hay lục đục, cãi vã là chồng có phần ích kỷ, không biết quan tâm đến vợ con. Lúc nào anh cũng lấy t.iền ra để giải quyết vấn đề. Không phải tôi chê t.iền nhưng việc làm của chồng vô tình khiến tôi cảm thấy vợ chồng ngày càng xa cách nhau.

Với nhiều chị em, được chồng cho t.iền là một niềm vui. Nhưng trong hoàn cảnh của tôi bây giờ, dù được chồng cho t.iền đi làm đẹp đón Tết nhưng tôi lại không hề vui chút nào. Ngược lại, khi biết mục đích thật sự của việc đó, tôi lại không biết nên vui hay nên buồn.

Được chồng cho 10 triệu đi làm đẹp đón Tết, vợ nghẹn đắng với điều kiện anh ta đưa ra - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa

Chuyện là vài hôm trước, chồng có đưa tôi 30 triệu đồng, trong đó 20 triệu anh nói để chi tiêu trong Tết, còn 10 triệu là cho riêng tôi đi làm đẹp, sắm sửa vài bộ váy mới.

Khỏi phải nói, bỗng dưng được chồng cho t.iền đi làm đẹp, tôi bất ngờ đến mức nào. Suốt hơn 8 năm chung sống, đều là tôi chủ động bảo chồng đưa thêm t.iền đi mua sắm, chi tiêu trong gia đình. Chưa khi nào chồng nhắc đến việc cho vợ t.iền.

Hơn nữa, chồng tôi nói không thích phụ nữ màu mè, lòe loẹt nên mấy năm qua, tôi cũng sống tối giản, ít mua sắm. Tôi chỉ mua những thứ thật sự cần thiết cho bản thân và tôi thấy chồng không có ý kiến gì về việc đó.

Cứ nghĩ chồng thay đổi, biết quan tâm đến vợ hơn, nào ngờ, chưa kịp vui, những gì chồng nói sau đó đã khiến tôi đứng hình. Anh ta nói năm nay kỷ niệm 10 năm ra trường lớp đại học nên các bạn có rủ nhau đi du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết này. Tất cả mọi thủ tục vé máy bay, đặt phòng đã xong xuôi, chỉ chờ ngày 28 âm lịch là “lên đường”.

Quá bất ngờ với thông báo của chồng, tôi hỏi lại thì chồng vẫn thản nhiên coi đó là chuyện vô cùng đơn giản.

Mấy mẹ con cứ về quê ăn Tết như bình thường. Ông bà chắc cũng không có ý kiến gì về việc này đâu. Năm nào chả có Tết, còn đây, 10 năm mới có một lần nên không đi không được. Với lại anh đã đưa em 10 triệu mua sắm rồi còn gì. Cầm t.iền rồi thì phải cho anh thoải mái với bạn bè tí chứ”.

Câu nói của chồng khiến tôi khó chịu vô cùng. Chúng tôi là vợ chồng, cả năm có ngày Tết về quê quay quần cùng ông bà nội ngoại hai bên, vậy mà chồng tôi lúc nào cũng chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác.

Tôi không cấm cản chồng giao lưu bạn bè nhưng cái gì cũng phải hợp lý. Đi du lịch thì thiếu gì dịp, sao lại là dịp Tết này. Hơn nữa, theo như lời chồng nói thì chính anh ta nằm trong ban tổ chức cho chuyến đi ấy nên “không thể vắng mặt”. Thế mà đến phút chót khi sắp đến ngày đi, anh ta mới nói cho tôi chuyện này như một lời thông báo. Thậm chí là lấy t.iền ra để trao đổi điều kiện với tôi.

Chồng đi du lịch với bạn bè, tôi sẽ phải nói sao cho hai con hiểu. Vả lại, còn ông bà, họ hàng nội ngoại, mọi người sẽ nghĩ ra sao về gia đình tôi. Có gia đình nào ấm êm, hạnh phúc mà chồng cư xử như thế hay không?

Tết đang cận kề nhưng tôi thấy mọi thứ mông lung quá. Chồng vẫn nhất quyết sẽ đi mặc kệ tôi khuyên nhủ hết lời rằng nên lùi lịch sang đầu xuân, coi như cả nhóm đi du xuân luôn.

Tôi nên nhẫn nhịn để chồng đi du lịch về rồi giải quyết sau hay làm căng để anh ta không đi được nữa. Nếu chồng không được đi, liệu mọi chuyện có xấu đi hay không. Tôi không muốn vì chuyện của vợ chồng tôi mà ông bà ở quê ăn Tết mất vui. Mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Tôi tức giận vì con dâu tuyên bố không ăn Tết ở nhà nội

Chỉ vì một sai sót nhỏ của tôi mà con dâu tuyên bố sẽ ăn Tết ở nhà ngoại, không chịu về nội. Tôi tức giận vô cùng, nhưng không biết nên làm gì

Con dâu tuyên bố sẽ ăn Tết ở nhà ngoại, nhất quyết không chịu về nội, khiến tôi tức giận vô cùng.

Cô con dâu của tôi vốn xuất thân từ gia đình có điều kiện, nên không ngoan hiền như con dâu nhà khác. Con trai đi công tác thường xuyên, nên chỉ có hai vợ chồng tôi và con dâu ở nhà với nhau, nên nhiều khi cũng rất khó chịu. Về nhà tôi làm dâu mà con bé chê đủ thứ, khi thì sàn nhà cũ, lúc thì nhà lắm muỗi, con dâu bị khó ngủ. Hàng ngày, con dâu tôi vẫn là người đi chợ nấu cơm, nhưng con toàn mua thực phẩm bán trong siêu thị, rất đắt. Tôi nhiều lần khuyên con ra chợ mua cho rẻ thì con bé lại tỏ thái độ không vừa ý, không chịu nghe tôi. Từ đấy, hai mẹ con tôi sống với nhau mà bằng mặt chứ không bằng lòng.

Tôi tức giận vì con dâu tuyên bố không ăn Tết ở nhà nội - Hình 1

Tôi phát bực vì con dâu tuyên bố không ăn Tết ở nhà nội (Ảnh minh họa)

Về nhà chồng được 1 năm, con dâu sinh được một cậu con trai, khiến cả nhà đều vui mừng. Cứ tưởng sau khi có con, quan hệ giữa chúng tôi sẽ hòa hoãn, nhưng mọi chuyện lại nặng nề hơn. Con bé bận đi làm, suốt ngày cho con bú sữa ngoài. Tôi cố gắng bảo con dâu ăn để có sữa nuôi con, nhưng con bé không chịu ăn những món đó, nói là không hợp khẩu vị. Tôi hay bật dân ca cho cháu nghe, thì con dâu lại đòi bật nhạc tiếng Anh để cho con học ngoại ngữ, khiến tôi không vừa lòng. Cháu tôi còn chưa sõi tiếng Việt, học tiếng Anh để làm gì.

Mấy hôm trước, khi tôi trông cháu, không may tôi để thằng bé bị ngã, u một cục trên đầu. Tôi cũng rất xót cháu, làm đủ mọi cách để làm cục u lặn đi. Nhưng khi con dâu về, thấy con trai bị như vậy, con bé đùng đùng tức giận, lập tức khăn gói về nhà mẹ đẻ. Con dâu tôi bảo rằng không yên tâm để con cho bà nội trông nữa, nên đem về nhà ngoại, Tết này ở lại luôn bên ấy, không chịu về.

Dịp Tết này, con trai tôi vừa thông báo là bận không về nhà được, con dâu và cháu nội lại về nhà ngoại, lại chỉ có hai vợ chồng già thui thủi một mình? Theo mọi người, tôi nên làm gì để thuyết phục con dâu ở lại nhà nội bây giờ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ
08:34:09 28/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

Thúy Nga: "Tôi rất buồn và thương khi mẹ Đức Tiến không kịp sang Mỹ, mẹ không được nhìn con thì cũng bức xúc lắm"
12:51:58 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Bella Ranee thừa nhận hẹn hò doanh nhân điển trai, tiết lộ cuộc gặp gỡ định mệnh
13:01:22 29/05/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh lần đầu tiết lộ về chuyện hẹn hò
12:57:53 29/05/2024
BB Trần làm "chông gai" từ chương trình ra đời thực, bị vợ của một đàn anh "cảnh cáo"
10:19:24 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Lộ cảnh An Nhiên suy sụp đến tàn tạ, Nghĩa nhận ra bộ mặt giả tạo của vợ mới
13:04:02 29/05/2024

Tin mới nhất

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền

10:05:09 26/05/2024
Chị giúp việc thật thà chất phác, giờ thay đổi khác lạ còn gửi nhiều t.iền về quê. Tôi 32 t.uổi, kết hôn được 9 năm. Cuộc sống hiện tại của tôi khá hoàn hảo, chúng tôi sở hữu căn hộ rộng rãi, hiện đại ở một quận trung tâm thành phố.

Gia đình tôi tình nguyện hiến 30m2 đất để làm từ đường cho dòng họ, nào ngờ lại bị trách mắng thậm tệ

09:39:04 26/05/2024
Người không hiến đất được quyền nói xấu trách mắng người tặng đất, chuyện đúng là nực cười. Trước khi qua đời, bố mẹ sang đất cho vợ chồng tôi đứng tên.

Có thể bạn quan tâm

Huyền Lizzie gợi ý phối trang phục với áo ôm đơn giản, tôn hình thể đẹp

Phong cách sao

15:54:29 29/05/2024
Huyền Lizzie là một trong những mỹ nhân nhận được nhiều chú ý của công chúng không chỉ bởi khả năng diễn xuất mà còn vì guthời trangđơn giản nhưng ấn tượng.

Nàng "ngọc nữ" từng vì yêu bất chấp làm "người thứ 3": Sở hữu gia tài tỷ đô cả đời tiêu không hết, tậu nhà chỉ trong nửa giờ

Sao châu á

15:47:40 29/05/2024
Sau khi rời khỏi ngành giải trí, công chúng gần như hiếm khi thấy tin tức về nàng ngọc nữ này xuất hiện trên truyền thông.

Lên tuyển Việt Nam trùng lịch đám cưới, các ngôi sao giải quyết thế nào?

Sao thể thao

15:45:53 29/05/2024
Trường hợp Nguyễn Phong Hồng Duy vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam ở lần tập trung này gây ra nhiều tranh cãi. Cầu thủ của câu lạc bộ Nam Định giải thích rằng anh không xin rút lui khi được triệu tập.

Nam Phi tiến hành tổng tuyển cử

Thế giới

15:24:38 29/05/2024
Khoảng 27 triệu cử tri đã đăng ký tham gia cuộc bầu cử lần này. Cử tri sẽ bầu các hội đồng cấp tỉnh ở 9 tỉnh của nước này và bầu cơ quan lập pháp mới, sau đó bầu tổng thống.

Ngoài trang phục thì đây là 3 món phụ kiện mà chị em nên sắm khi đi du lịch hè để có những bức ảnh đẹp long lanh

Thời trang

15:23:37 29/05/2024
Khi đi du lịch, các chị em thường muốn có những bức ảnh sống ảo long lanh nổi bật và thu hút. Bên cạnh trang phục thì phụ kiện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho diện mạo của người mặc.

Khánh Thi xinh đẹp, gợi cảm trở lại sau lùm xùm với Thuỷ Tiên, vẫn phải làm một điều để chặn anti-fan công kích

Sao việt

15:23:10 29/05/2024
Trở lại mạng xã hội sau một tuần im tiếng vì drama đòi nợ, Khánh Thi vẫn phải hạn chế bình luận dưới bài đăng của mình để tránh bị anti-fan công kích.

Phim điện ảnh của Jisoo (BLACKPINK) và Lee Min Ho chính thức đóng máy

Hậu trường phim

15:17:51 29/05/2024
Bộ phim Omniscient Reader s Viewpoint do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai đã chính thức đóng máy và chuẩn bị bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Phim cổ trang 18+ chiếm lĩnh bảng xếp hạng của Netflix

Phim âu mỹ

15:14:12 29/05/2024
Theo cơn sốt Bridgerton mùa 3, các mùa phim cổ trang 18+ trước đó và phần phim riêng về nhân vật Nữ hoàng Charlotte nóng trở lại trên bảng xếp hạng.

Vũ sư múa bụng hát nhạc phim Tây du ký khiến NSƯT Kim Tử Long "đứng hình"

Tv show

15:08:33 29/05/2024
Thí sinh Trịnh Huyền với phong thái vui vẻ và giọng hát ngọt ngào đã khuấy động không khí tập 8 chương trình Sàn chiến giọng hát.

Có nên ăn khoai lang thay cơm để giảm cân?

Sức khỏe

15:06:15 29/05/2024
Chế biến đơn giản, giữ nguyên dinh dưỡng: khoai lang có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, nướng, luộc. Tránh chiên khoai lang để không tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Bà Hạ Lan 'điều tra' bác sĩ Vũ

Phim việt

15:03:40 29/05/2024
Biết Vũ luôn giúp đỡ con gái mình, bà Hạ Lan đã bắt đầu tìm hiểu, điều tra về vị bác sĩ này, người luôn giúp đỡ Hà trong thời gian gần đây.