Dựng tóc gáy với máy bay lượn sát đầu người

Chiếc máy bay vận tải C-130 Hercules từ trên cao nhào xuống, chỉ cách đầu những người đứng xem có vài mét.

Dựng tóc gáy với máy bay lượn sát đầu người - Hình 1

Màn trình diễn bị coi là xuẩn ngốc này do một phi công đầy tự tin người Argentina thực hiện tại một trong những căn cứ không quân của quốc gia Nam Mỹ tại Nam Cực.

Máy bay C-130 Hercules từng được dùng để tấn công tàu Anh trong cuộc xung đột Falkands. Khả năng bay thấp cho thấy tại sao máy bay này rất hữu dụng trong việc nhằm vào các mục tiêu nổi. Tuy nhiên, trong thời bình, các phi công thường dùng máy bay này để thực hiện những màn trình diễn nguy hiểm tại các cuộc trình diễn.

Các chuyên gia hàng không đã từ lâu chỉ trích kiểu bay nhào từ trên xuống, vốn chả vì mục đích gì ngoài làm vừa lòng đám đông.

​Theo VNN

Dựng tóc gáy với bài thuốc cổ chế từ… phân!

Đặc biệt hơn, từ kết quả nghiên cứu về phân người, Viện chống lao đã chế ra chế phẩm chữa choáng. Chuyện tưởng như khó tin này lại là sự thật.

Phân người, cái thứ gớm ghiếc ấy từng được bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Bộ trưởng Bộ y tế giao cho Viện lao nghiên cứu dùng làm thuốc cứu người. Bản dịch một tập tài liệu cổ gần 2.000 từ được chép trong Sổ nghiên cứu của Viện chống lao có đến 33 đơn thuốc chống bệnh hiểm nghèo đến nay vẫn còn đẫm tính thời sự.

Đặc biệt hơn, từ kết quả nghiên cứu về phân người, Viện chống lao đã chế ra chế phẩm chữa choáng. Chuyện tưởng như khó tin này lại là sự thật.

Bất ngờ với... đồng tiện

Trước khi đi sâu mổ sự thật về bí dược phân người, người viết xin được bắt đầu từ câu chuyện nước tiểu, thứ bài thải của cơ thể người vốn dĩ là "anh em" của thứ bài thải trong quá trình đại tiện.

Nước tiểu có chữa được bệnh hay không, đề cập đến vấn đề này, hầu như ai khi được hỏi cũng có câu trả lời "nghe nói là có". Nhưng nước tiểu chữa được những bệnh gì, cách thức lấy nước tiểu làm thuốc ra sao... thì chẳng ai biết được, ngoại trừ một bộ phận nhỏ những cụ già ở các miền quê nghèo hay các vị lang vườn vẫn thường xuyên chỉ bảo cho con cháu những kinh nghiệm chữa trị dân gian từ nước tiểu.

Theo Đông y sĩ Hạnh Lâm Nguyễn Văn Minh, tác giả cuốn Dược tính chỉ nam với nhiều ghi chép về các phương thuốc, bài thuốc trong dân gian thì nước tiểu được Đông y gọi là Nhân niệu, khí hàn, vị mặn, không độc, chữa được các chứng sốt rét, nhức đầu.

Dựng tóc gáy với bài thuốc cổ chế từ... phân! - Hình 1

Danh y Hải Thượng Lãn Ông

Trong ghi chép của mình, tác giả cuốn Dược tính chỉ nam cho biết "nước tiểu của con trai nhỏ thì càng tốt" và viện dẫn lời ông Đan Khê, một danh y Trung Hoa, rằng: "Nó (nhân niệu) là vị thuốc giáng hỏa rất nhanh, chữa đựơc những chứng thổ huyết, chứng ra máu cam, chứng thình lình dưới tim đau sóc lên, hóa với một chút nước gừng sống đun sôi, uống lúc nóng ngay rất hay, nó lại trị được cả chứng ho hen và lợi đại trường. Người sinh rồi mà bào thai không ra dùng nó hòa thêm một chút hành sống và gừng sống đun sôi vài lần uống nóng ngay lập tức ra ngay".

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác hơn 250 năm trước từng dày công tìm hiểu và có đúc kết kinh nghiệm chữa trị của các bài thuốc từ phân người và nước tiểu.

Danh y Hải Thượng Lãn Ông đề cao nước tiểu của trẻ em trai và gọi đó là đồng tiện. Trẻ được lấy nước tiểu dưới 6 tuổi, khỏe mạnh. Khi lấy nước dùng làm thuốc thì bỏ đợt đầu và đợt cuối, chỉ lấy đợt giữa và không nên lấy nước đái có sắc đỏ, đục.

Về tác dụng chữa bệnh của đồng tiện, cụ viết: "Đồng tiểu tiện là nước đái trẻ/ Tính lành, hơi mát, nhuần tâm phế/ Trừ lao, hạ suyễn, khỏi trưng hà/ Cầm máu, sát trùng/ thanh nhiệt khí... Đồng tiện nước tiểu lấy đầu dòng/ Chữa có âm dương nên gọi đồng/ Để lấy âm dương bào chế thuốc/ Cùng đồ thương tích huyết liền thông/ Khí mát cốt chưng ho nhiệt khỏe/ Ứ huyết, hư lao, ngộ độc xông/ Đã chữa sơn lam cùng sản hậu/ lại trừ phòng thất với kinh phong".

Một số y văn khác còn ghi nhiều tác dụng khác của đồng tiện như người có thai đến ngày sinh mà khó sinh, uống một bát nước đồng tiện là sinh ngay. Phụ nữ bị chứng sản hậu uống đồng tiện sẽ tiêu được huyết cũ, khỏi được chứng đau bụng, chữa được chứng chóng mặt nhức đầu hay choáng váng bần thần.

Không những thế, đồng tiện còn được người xưa dùng chống phù nề cho phụ nữ sau khi sanh nở, giúp lợi tiểu, cầm máu, dùng ngoài xoa bóp khi bị ngã hay bị thương hoặc bị đánh người thâm tím. Khi dùng uống từ 100-200ml lúc còn đang ấm.

Bên cạnh các phép chữa trị, trong y văn của mình, các danh y cũng lưu ý những chống chỉ định, khuyên răn những người vừa dùng nhiều thuốc, hoặc vị hư, khí huyết hư thì không nên dùng. Đồng tiện cũng được ghi nhận "kỵ thai người nên chưa đến lúc đẻ thì chớ dùng".

Bột phân người, siêu dược giải độc!

Cụ Nguyễn Bá, 78 tuổi, ở thị trấn Nàng Mau, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang mà người viết đề cập ở bài viết trước (dùng răng người ninh bột chữa các chứng ung nhọt, nhiễm trùng, sốt rét...) kể rằng bản thân cụ cũng đã từng được cụ thân sinh cho dùng phân người để chữa chứng ngộ độc nấm.

"Tôi là người sinh trưởng ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Vì thời cuộc, số phận run rủi mà về sống tại đất này. Hồi còn ở Lộc Ninh, vùng ấy núi rừng ngút ngàn, mỗi khi mưa xuống mọc rất nhiều nấm và sau mưa tôi thường cùng bọn trẻ vào rừng hái nấm.

Bận đó, khi ăn nấm xào, tôi bị ngộ độc nấm. Khi ấy cả nhà hốt hoảng chẳng biết làm sao thì may sao ba tôi kịp về. Ông lấy một thứ bột pha nước cho tôi uống, một lát sau thì tôi qua cơn nguy kịch. Sau này tôi biết bột ấy làm từ phân người, là bà nội tôi chỉ cho ba dùng để đi rừng nếu ăn uống bị ngộ độc hoặc bị người ta đánh độc thì lấy đó mà hóa giải".

Dựng tóc gáy với bài thuốc cổ chế từ... phân! - Hình 2

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch (thứ hai từ phải) trong chiến khu chống Pháp

Về bài thuốc "Phân người", trong Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, cố GS-TS Đỗ Tất Lợi kể rằng vào năm 1965, Bộ trưởng Bộ Y tế thời bấy giờ là bác sĩ Phạm Ngọc Thạch đã giao trách nhiệm cho một số cán bộ ở Viện chống lao nghiên cứu dùng phân người làm thuốc chữa bệnh cho nhân dân.

Trước khi giao đề tài cho Viện chống lao, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch có kể lại câu chuyện về tác dụng của phân người mà ông đã từng chứng kiến cho một số cán bộ ở Viện chống lao nghe, trong đó có cố GS-TS Đỗ Tất Lợi. Người viết xin được chép nguyên văn lời kể ấy từ ghi chép của GS-TS Đỗ Tất Lợi để bạn đọc được rõ:

Dựng tóc gáy với bài thuốc cổ chế từ... phân! - Hình 3

Loạt bài thần dược ở Hoàng Liên Sơn

"Vào đầu cuộc kháng chiến chống Pháp ở các tỉnh phía Nam (cuối 1945-đầu 1946) một đơn vị ta bị ngộ độc vì ăn phải nấm độc. Các thầy thuốc tây y cũng như đông y ở đơn vị đều bó tay. Khi bác sĩ đến thăm, anh em có hỏi ý kiến, những bác sĩ cũng chịu.

Trước hoàn cảnh khó khăn ấy, một bà cụ nông dân xin chữa. Trong lúc bế tắc ấy, anh em đồng ý để bà cụ chữa chạy giúp bộ đội. Bà cụ đi ra ngoài một lúc trở về chế thuốc và cạy miệng cho những người ngộ độc uống. Tất cả đều đã được cứu sống trước sự ngạc nhiên của những người thầy thuốc khoa học hiện đại. Nhưng mọi người càng ngạc nhiên hơn khi hỏi bà cụ dùng thuốc gì thì cụ cho biết đã dùng phân người khô đốt cháy, hòa với nước.

Chắc chắn nếu biết trước bà cụ sẽ dùng bài thuốc kinh hãi này để chữa cho bộ đội nhiều người không dám để bà cụ làm. Nhưng trước sự thật hiển nhiên, mọi người ngạc nhiên nhưng vẫn còn bán tin bán nghi.

Phải đợi 20 năm sau, trước nhu cầu thuốc chống choáng cho bộ đội đánh giặc, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch mới nghĩ đến tìm hiểu cơ sở khoa học của kinh nghiệm dùng vị thuốc quá độc đáo này của nhân dân vì ông nghĩ rằng ngộ độc nấm là một trường hợp choáng".

Và một điều người viết biết rất rõ là sự nhảy cảm của bác sĩ Phạm Ngọc Thạch trong việc nghĩ đến việc nghiên cứu phân người dùng làm thuốc chống choáng đã được đơm hoa bằng thành quả cụ thể.

Năm 1965, khi viết cuốn Từ điển động vật và khoáng vật làm thuốc ở Việt Nam, TS Võ Văn Chi (hiện vẫn còn sống) ghi rằng theo tài liệu của Viện chống lao Trung ương, qua phân chất cho thấy thành phần phân người gồm những muối Kali với tỷ lệ kali clorua 2g, kali carbonat 0,44g, kali phosphat acid 0,62g, Kali sulfat 1,85g và KOH từ 0,25-0,55g (tùy mẫu).

Từ kết quả nghiên cứu này, Viện chống lao cho chế các muối trên thành 100ml thuốc tiêm đóng ống 5ml mang tên NT-9 (nhân trung, pH 9) để chữa choáng!

Xứng danh... "thần dược"?!

Cố GS-TS Đỗ Tất Lợi ghi phân người có những tên gọi khác như nhân phẩm, hoàng long thang, hoàn nguyên thủy, phấn thanh. Trong cuốn Dược tính chỉ nam, Đông y sĩ Hạnh Lâm Nguyễn Văn Minh chú giải phân người là "Nhân trung hoàng, khí hàn, giải được mọi thứ độc, chữa được những chứng ôn dịch thời khí hay chứng nóng quá mà phát điên phát cuồng".

Tìm hiểu về bài thuốc phân người, ngược về xa hơn, người viết được biết danh y Hải Thượng Lãn Ông cũng dành tâm huyết trong việc nghiên cứu cái thứ thải ra trong quá trình đại tiện của con người. Trong Lĩnh nam bản thảo, quyển thượng, cụ ghi: "Nhân phẩm là tên gọi phân người/ Hơi lạnh, không độc, hay thông khởi/ Thương hàn, nóng cuồng, trừ mụn độc/ Đậu hãm, lao xương, thấp đều thôi".

Dựng tóc gáy với bài thuốc cổ chế từ... phân! - Hình 4

Sau khi đựơc tinh luyện, phân người là vị thuốc thần hiệu đến không ngờ

Trong quyển hạ, cụ viết tiếp về Nhân phẩm: "Gọi là nhân phẩm cứt người ta/ Tính nó lương mà được hòa/ Trẻ con ẩn chẩn là chủ trị/ Ai ăn thuốc độc uống liền ra/ Qua lửa để lâu làm cho kỹ/ Vì lửa nên thơm chẳng thối tha".

Cũng trong quyển hạ, danh y Hải Thượng Lãn Ông nói về Nhân trung hoàng: "Nhân trung hoàng gọi cứt đồng nhi/Tính mát thay là bổ chớ chi/ Phơi khô sao qua để lâu tốt/ Đậu sởi đem dùng cho kịp thì/ Dưỡng lao nhiệt tư cùng thuốc bổ/ Chữa già dùng trẻ phép lương y".

Ngược về quá khứ, xa hơn nữa, danh y Tuệ Tĩnh cũng có lưu tâm đến vị thuốc đặc biệt này. Trong Nam dược thần hiệu, cụ viết: "Nhân phẩm tính hơi hàn, không độc, trị thương hàn, cuồng nóng, mụn độc, nốt đậu bị hãm, bệnh lao âm ỷ".

Như vậy, từ nghiên cứu một thời của y học hiện đại những năm 1960 và kinh nghiệm chữa trị của cha ông ta, mới thấy phân người quả là thứ "dược liệu" kỳ diệu. Có ai ngờ rằng cái thứ tạp uế, chỉ nghe nhắc đến thôi đã hãi chứ nói chi trực diện là có tác dụng hữu hiệu trong việc giải độc, được dùng làm thuốc chống choáng, trị bệnh lao, thương hàn và quan trọng hơn được dùng như một phương thuốc bổ nhiệm màu.

Sách Trửu hậu phương (Trung Quốc) - một sách cổ cũng ghi chép kinh nghiệm chữa trị khác từ phân người, chủ yếu dùng vào mục đích giải độc. Theo đó, nếu người "bị ngộ độc sắn, khoai hay nấm độc sắp chết cho uống một thang phân là sống". Với người bị ngộ độc nem, thịt thì đốt phân thành than uống với rượu sẽ chóng qua. Trong trường hợp bị chứng "tâm phúc cấp thống" (vùng tim và vùng bụng đau quặn dữ dội) thì dùng phân người nghiền đều với mật ong rồi uống với nước...

​Theo vietbao

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Cháy trung tâm thương mại Trung Quốc00:49Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021
Trung tá Mỹ ôm súng cố thủ trong phòng khách sạn
01:57:57 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
HOT: Dịch vụ dọn nhà trai đẹp 6 múi từ “A đến Z” với giá 12 triệu khiến chị em rần rần
18:19:27 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức thừa nhận hẹn hò Kim Jung Hyun, phản bác cực căng vụ điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
19:52:12 13/04/2021
Choáng với độ giàu có của Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại: Cát-sê "chấp" luôn cả chồng tài tử, BST xe cùng bất động sản đồ sộ
17:21:52 13/04/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 13/4: Thủ đô Campuchia gia hạn giới nghiêm; Malaysia tin tưởng vaccine Trung Quốc

00:18:38 14/04/2021
Ngày 13/4, các nước ASEAN ghi nhận trên 17.200 ca mắc mới và 277 ca tử vong. Tình hình Campuchia vẫn phức tạp, buộc thủ đô Phnome Penh gia hạn giới nghiêm thêm 2 tuần, trong khi Malaysia đặt tin tưởng vào vaccine Sinovac/Trung Quốc tron...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 137,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:57:08 13/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 13/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 137.464.817 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.962.554 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Hãng Johnson & Johnson hoãn giao vaccine cho châu Âu

23:54:18 13/04/2021
Ngày 13/4, hãng Johnson & Johnson cho biết sẽ hoãn kế hoạch giao vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho châu Âu sau khi các cơ quan chức năng Mỹ khuyến cáo tạm ngừng sử dụng vaccine của hãng này liên quan đến nguy cơ xuất ...

CDC và FDA Mỹ đề nghị dừng tiêm vaccine COVID của Johnson & Johnson

23:51:46 13/04/2021
Ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến nghị chính quyền dừng tiêm vaccine COVID của hãng Johnson & Johnson vì lo ngại chứng máu đông cục.

Vấn đề tách khỏi Vương quốc Anh 'nóng' lên trước thềm bầu cử nghị viện vùng Scotland

23:49:40 13/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Anh, tình hình trước thềm cuộc bầu cử nghị viện vùng Scotland, dự kiến diễn ra vào ngày 6/5 tới, đã nóng lên khi đảng Dân tộc Scotland (SNP) cầm quyền và đảng Alba mới thành lập đang có sự cạnh tranh gay gắt.

Người Hàn lo lắng vì phải đeo khẩu trang trong nhà

23:44:44 13/04/2021
Ngay khi chính phủ siết chặt quy định về việc đeo khẩu trang phòng Covid-19, nhiều người dân xứ kim chi lo ngại cuộc sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng.

Tàu sân bay Mỹ không bị Trung Quốc cản trở trên Biển Đông

23:42:19 13/04/2021
Hải quân Mỹ cho biết nhóm tàu sân bay Theodore Roosevelt hoạt động bình thường, không chịu ảnh hưởng từ đợt triển khai nhóm tàu Liêu Ninh ở Biển Đông.

Các hãng hàng không có thể áp dụng 'chứng nhận xanh' của EU vào mùa hè này

23:41:54 13/04/2021
Ngày 13/4, Ủy viên Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU) Didier Reynders cho biết các hãng hàng không có thể áp dụng chứng nhận xanh của EU về COVID-19 trước khi bắt đầu mùa du lịch hè.

Chính phủ Đức nhất trí về luật kiểm soát dịch mới

23:39:34 13/04/2021
Ngày 13/4, Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về luật quốc gia về kiểm soát số ca mắc COVID-19, qua đó trao thêm quyền cho chính phủ liên bang về áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm khống chế dịch bệnh.

Thủ đô Campuchia gia hạn lệnh giới nghiêm ngăn Covid-19

23:36:15 13/04/2021
Chính quyền thành phố Phnom Penh thông báo kéo dài lệnh giới nghiêm ban đêm thêm 2 tuần vì chưa cắt được chuỗi lây nhiễm nCoV mới.

Chính quyền Hong Kong công bố dự thảo sửa đổi cải thiện hệ thống bầu cử năm 2021

23:32:36 13/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 13/4, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tổ chức họp báo, công bố nội dung dự thảo Điều lệ sửa đổi cải thiện hệ thống bầu cử năm 2021.

Giữa căng thẳng ở biên giới với Nga, Tổng thống Ukraine ra tiền tuyến thăm binh sĩ

23:29:03 13/04/2021
Cuối tuần qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đích thân tới tiền tuyến miền Đông quốc gia này trong bối cảnh căng thẳng xung đột tại đây ngày càng leo thang.

Tỉnh Osaka của Nhật Bản ghi nhận 1.099 ca mắc COVID-19 trong ngày

23:26:17 13/04/2021
Tỉnh Osaka ở miền Tây Nhật Bản ngày 13/4 ghi nhận 1.099 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

LHQ lo ngại Myanmar rơi vào đổ máu như Syria

23:24:40 13/04/2021
Liên Hợp Quốc cảnh báo việc quân đội Myanmar sử dụng vũ lực với người dân và lo ngại kịch bản bùng phát xung đột toàn diện như Syria.

Bộ trưởng Y tế Áo từ chức vì kiệt sức

23:20:25 13/04/2021
Rudolf Anschober tuyên bố từ chức Bộ trưởng Y tế Áo vì công việc điều hành chống dịch Covid-19 một năm qua khiến ông quá tải và kiệt sức.

Lầu Năm Góc thừa nhận UFO lởn vởn trên đầu chiến hạm

23:15:27 13/04/2021
Ảnh rò rỉ từ cuộc điều tra của Lầu Năm Góc cho thấy 6 vật thể bay không xác định di chuyển phía trên tàu chiến ở California năm 2019.

Người Myanmar biểu tình trong im lặng

23:14:15 13/04/2021
Người dân Myanmar hủy các lễ hội mừng năm mới cổ truyền và xuống đường biểu tình trong im lặng để phản đối chính quyền quân sự.

Truy lùng kẻ trộm con thỏ lớn nhất thế giới

23:10:07 13/04/2021
Cảnh sát đang truy lùng kẻ trộm Darius, con thỏ lớn nhất thế giới, trong vườn nhà ở miền trung đất nước.

Ca Covid-19 Thái Lan tiếp tục tăng kỷ lục

23:02:34 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca Covid-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp nước này ghi nhận ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada chỉ trích Trung Quốc ở Biển Đông

23:00:20 13/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Canada Sajjan phản đối các yêu sách chủ quyền cùng hoạt động quân sự hóa phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Lửa thiêu rụi tòa nhà lịch sử của Nga

22:52:03 13/04/2021
Đám cháy khổng lồ bao trùm khắp nhà máy lịch sử ở thành phố Saint Petersburg hôm 12/4, tạo ra những đám khói đen phủ khắp cố đô này.

Biden đề cử nữ bộ trưởng lục quân đầu tiên

22:41:37 13/04/2021
Chính quyền Biden đề cử Wormuth, cựu quan chức Lầu Năm Góc, làm Bộ trưởng Lục quân, có thể trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của lực lượng.

4 bé gái đốt nhà, khoe lên mạng xã hội

22:38:16 13/04/2021
Bốn bé gái nói rằng cảm thấy buồn chán nên phóng hỏa đốt ngôi nhà không người ở tại bang Pennsylvania, rồi đăng video lên mạng xã hội.

Bitcoin đang tuột dần khỏi ngôi thống trị

22:28:02 13/04/2021
Bitcoin - đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện đang ở mức thống trị thị trường thấp nhất kể từ tháng 4/2019, ngay cả sau khi đã tăng vọt lên trên mức 60.000 USD/BTC vào ngày 11/4. Tuy nhiên, đồng tiền này đang có nguy cơ bị đe dọa b...

Biden kêu gọi người biểu tình sắc tộc không hôi của

22:18:03 13/04/2021
Biden kêu gọi mọi người bình tĩnh, không được phép gây bạo lực và hôi của khi xuống đường biểu tình sau cái chết của người da màu Daunte Wright.

Thủ tướng Campuchia tặng tiền cho người tiêm vaccine thứ một triệu

22:12:18 13/04/2021
Một cư dân Phnom Penh được chính quyền Thủ tướng Hun Sen tặng 1.250 USD vì là người tiêm vaccine Covid-19 thứ một triệu.

Hải quân Mỹ chê tàu chiến đấu giá rẻ quá tốn kém

22:04:43 13/04/2021
Mỹ phát triển tàu chiến đấu ven biển nhằm giảm chi phí, nhưng ngân sách vận hành chúng gần ngang tàu khu trục mà tính năng lại thua kém nhiều.

Thị trường PC toàn cầu tăng trưởng mạnh trong quý I

22:00:27 13/04/2021
Theo báo cáo của Gartner (Mỹ), trong quý I, thị trường máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong hai thập niên, khi so với số liệu yếu kém của quý I/2020.

Lý do Meghan không về Anh chịu tang Hoàng thân Philip

21:55:38 13/04/2021
Bạn bè Meghan cho hay nữ công tước xứ Sussex không về Anh dự lễ tang ông nội chồng do không muốn thành tâm điểm chú ý.

Volkswagen và nghiệp đoàn IG Metall nhất trí về thỏa thuận tăng lương

21:52:38 13/04/2021
Volkswagen đã nhất trí với IG Metall về một thỏa thuận lương cho nhân viên. Theo đó thỏa thuận liên quan đến 120.000 nhân viên của Volkswagen, IG Metail đã yêu cầu tăng lương 4%

Có thể bạn quan tâm

Cô trò hào hứng trải nghiệm vận động thể thao

Học hành

22:00:50 13/04/2021
Từ ngày 12-16/4, Trường MG Việt Triều Hữu nghị (Hà Nội) tổ chức tuần lễ ngày hội thể thao trong toàn trường. Gần 400 cô, trò hào hứng tham gia các hoạt động thể thao sôi nổi, hấp dẫn và giàu tính trải nghiệm.