Dùng thuốc kháng Histamin chữa viêm xoang đúng tránh tác dụng phụ nguy hiểm

Có nhiều nhóm thuốc khác nhau được sử dụng trong điều trị viêm xoang , trong đó thuốc kháng histamin là nhóm thuốc rất hay được sử dụng trên thực tế.

Dùng thuốc kháng Histamin chữa viêm xoang đúng tránh tác dụng phụ nguy hiểm - Hình 1

Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng thuốc kháng histamin chữa viêm xoang vì thuốc có thể gây nên một số tác dụng phụ như ức chế thần kinh trung ương , khô miệng , khô họng , bí đái ,…

1. Thuốc kháng histamin chữa viêm xoang như thế nào?

Histamin là một chất hóa học có tác dụng tham gia vào nhiều phản ứng khác nhau trong cơ thể, đặc biệt là trong quá trình viêm và các quá trình dị ứng miễn dịch. Vì vậy, ức chế tác dụng của histamin là cách hiệu quả để giảm nhẹ nhanh chóng và hiệu quả một số các triệu chứng của bệnh viêm xoang.

Thuốc kháng histamin, là những thuốc có tác dụng lên thụ thể của histamin làm cho histamin không gắn được vào thụ thể nên nó không thể gây các triệu chứng bệnh lý cho cơ thể. Có nhiều nhóm thuốc kháng histamin khác nhau, trong đó thuốc kháng histamin chữa viêm xoang là thuốc kháng histamin H1.

Thuốc kháng histamin h1 gồm có 2 thế hệ là thế hệ 1 và thế hệ 2. Trong đó các thuốc kháng histamin h1 thế hệ 2 ngày càng được ưa chuộng do tác dụng tốt và kéo dài hơn, nhưng các tác dụng phụ do thuốc gây ra lại ít hơn đáng kể. Các thuốc kháng histamin chữa viêm xoang hay được dùng trên thực tế như Loratadin, citirizin, fexofenadin, clopheniramin, promethazin, terphenadin,…

Dùng thuốc kháng Histamin chữa viêm xoang đúng tránh tác dụng phụ nguy hiểm - Hình 2

Thuốc kháng histamin thường được dùng để chữa viêm xoang

2. Những trường hợp nào nên sử dụng thuốc kháng histamin để chữa viêm xoang?

Mặc dù các thuốc kháng histamin có hiệu quả tốt cho nhiều trường hợp viêm xoang. Tuy nhiên, thuốc chỉ được chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân thực sự cần thiết sử dụng thuốc, chẳng hạn như có các triệu chứng bệnh lý mà cơ chế hình thành có sự tham gia của hiistamin.

Những trường hợp thường được sử dụng thuốc kháng histamin chữa viêm xoang bao gồm:

- Các trường hợp viêm xoang do dị ứng: Đối với các trường hợp viêm xoang do dị ứng (khói bụi, phấn hoa, thời tiết,…) thì việc sử dụng thuốc kháng histamin là cực kỳ cần thiết để cắt đứt chuỗi phản ứng dị ứng của cơ thể thông qua sự ức chế thụ thể histamin. Từ đó cho hiệu quả điều trị và giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

- Bệnh nhân biểu hiện các triệu chứng có sự tham gia của histamin: Ngoài trường hợp bệnh nhân bị viêm xoang do dị ứng, thì nếu như bệnh nhân biểu hiện triệu chứng có sự tham gia của histamin như ngứa mũi, phù nề niêm mạc mũi và xoang,…

3. Dùng thuốc kháng histamin chữa viêm xoang gây tác dụng phụ gì?

Mặc dù là loại thuốc tương đối an toàn, ít độc cho người sử dụng. Nhưng trong một số trường hợp, người bệnh vẫn có thể sẽ gặp một số tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như:

- Ức chế thần kinh trung ương : Khi sử dụng thuốc kháng histamin chữa viêm xoang, thuốc có thể gây nên tình trạng ức chế thần kinh trung ương khiến người bệnh có biểu hiện buồn ngủ, chóng mặt, giảm phối hợp động tác. Do đó, thuốc cần chỉ định thận trọng về loại thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng với các bệnh nhân có yêu cầu công việc cần tập trung cao độ như lái xe , vận hành máy móc chính xác,..

- Tác dụng lên hệ cholinergic: Do tác động lên hệ cholinergic nên khi dùng thuốc kháng histamin chữa viêm xoang có thể gây một số tác dụng phụ như khô miệng và hầu họng, khó khạc đờm, bí đái , đánh trống ngực, giảm tiết sữa,…

- Gây dị ứng: Mặc dù thuốc kháng histamin là thuốc chữa trị cho các trường hợp dị ứng, tuy nhiên chính bản thân nó cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng. Biểu hiện bằng ngứa ngáy, mề đay, hồng ban, phù Quincke, sốc phản vệ,…

Ngoài ra, thuốc còn có thể gây một số tác dụng phụ nguy hiểm khác như xoắn đỉnh (terfenadin), biến đổi huyết áp, các thay đổi về huyết học,…

Có thể thấy rằng, thuốc kháng histamin chữa viêm xoang được sử dụng rất phổ biến do hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Tuy nhiên, người bệnh viêm xoang cũng không nên lạm dụng thuốc mà cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để tránh xảy ra các tác dụng phụ.

Điểm danh những biện pháp điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết

Viêm xoang ở trẻ nhỏ cần được điều trị dứt điểm từ sớm để tránh bệnh tiến triển thành mãn tính. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện khám khi xuất hiện những triệu chứng để điều trị viêm xoang cho trẻ đúng cách nhất.

Điểm danh những biện pháp điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết - Hình 1

Dưới đây là một số cách điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ hiệu quả. Cha mẹ có thể áp dụng thực hiện tại nhà hoặc có những phương án xử lý kịp thời nếu bé nhà mình mắc viêm xoang.

1. Điều trị viêm xoang cho trẻ em tại nhà

Để điều trị viêm xoang cho trẻ em có rất nhiều phương pháp. Trước tiên chúng ta sẽ đến với phương pháp điều trị tại nhà. Đây là những mẹo dân gian dễ thực hiện tại nhà, dễ áp dụng mà lại mang đến hiệu quả rất cao.

Những cách điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ tại nhà mà cha mẹ có thể thực hiện như:

Cho bé xông hơi: Mẹ có thể dùng nước đun sôi sau đó thêm vào nước vài giọt tinh dầu bạc hà cùng với sả chanh để xông hơi cho bé. Ngoài ra còn có thể sử dụng thêm lá ngải cứu, tía tô để xông hơi. Đây là cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi sẽ giảm rất nhiều nếu mẹ thực hiện đúng cách cho bé. Khi thực hiện cách này mẹ nên khoác khăn tắm lên người bé để giúp hít được nhiều tinh dầu nhất để mang lại hiệu quả điều trị tối đa.

Điểm danh những biện pháp điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết - Hình 2

Nếu trẻ bị viêm xoang nhẹ các bậc phụ huynh có thể thực hiện điều trị viêm xoang tại nhà cho bé - Ảnh Internet

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý: Mẹ có thể dùng nước muối sinh lý để làm sạch hốc mũi cho bé, như vậy sẽ mang lại hiệu quả tốt với bệnh viêm xoang. Cách vệ sinh mũi rất đơn giản, mẹ chỉ cần dùng nước muối sinh lý nhỏ trực tiếp vào mũi của bé, sau đó dùng khăn mềm vệ sinh lại hốc mũi. Lấy những chất dịch nhầy ra bên ngoài. Kiên trì thực hiện hàng ngày sẽ giúp bé giảm hẳn các triệu chứng viêm xoang.

Dùng tỏi và mật ong điều trị viêm xoang cho bé: Được xem là những nguyên liệu có tác dụng rất tốt đối với bệnh viêm xoang. Vì thế mà tỏi và mật ong được nhiều người sử dụng để điều trị viêm xoang cho bé. Mẹ có thể dùng 2 - 3 tép tỏi để ép lấy nước rồi trộn với mật ong theo tỷ lệ 1:1. Dùng hỗn hợp này vệ sinh mũi cho bé, thực hiện 3 lần/ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ tại nhà chỉ phù hợp với những bé bị viêm xoang nhẹ. Với những bé đã bị viêm xoang nặng cha mẹ cần đưa bé đến bệnh viện để thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

2. Sử dụng thuốc tây y trong quá trình điều trị viêm xoang cho bé

Trong Tây y, để điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ hiệu quả cần sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm phù nề, kháng viêm... Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà cha mẹ sẽ được bác sĩ đưa ra các hướng dẫn để điều trị cho bé phù hợp nhất.

Điểm danh những biện pháp điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết - Hình 3

Sử dụng các loại kháng sinh để điều trị viêm xoang cho bé theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa - Ảnh Internet

Một số loại kháng sinh được dùng để điều trị viêm xoang cho bé có thể kể đến như:

Thuốc kháng sinh: Một số loại như erythromycin, amoxicillin, azithromycin...

Thuốc kháng sinh nhóm beta: Thường sử dụng từ 7 - 14 ngày để ức chế bệnh và làm giảm các triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra cho bé.

Thuốc chống sung huyết: Xylomethazoline 0,05%, Oxymethazolone 0,05%, ...

Thuốc chống viêm corticoid: Đây là loại thuốc dùng tại chỗ có tác dụng giảm phù nề

Lưu ý: Mẹ không nên tự ý mua thuốc nếu chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

3. Điều trị viêm xoang cho trẻ bằng thuốc đông y

Đông y là một trong những cách điều trị viêm xoang cho trẻ em an toàn hiệu quả. Không giống với Tây y, Đông y quan niệm viêm xoang ở trẻ em chính là cam mũi hoặc tỵ cam. Ngoài ra, nguyên nhân gây ra viêm xoang cũng có thể là do cơ thể suy nhược, khí huyết trì trệ, độc tà xâm nhập... gây ra các triệu chứng như chảy nước mũi, nghẹt mũi...

Điểm danh những biện pháp điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết - Hình 4

Để điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ đúng cách cha mẹ cần đến địa chỉ Đông y uy tín bốc thuốc - Ảnh Internet

Một số bài thuốc điều trị viêm xoang cho trẻ em mà cha mẹ có thể áp dụng đó là:

Bài thuốc uống:

Nguyên liệu: Nhân sâm, hoàng kỳ, cát cánh, mãn kinh tử, hoàng liên, bạch thược, cam thảo, thăng ma, liên kiều, bối mẫu, hoàng cầm,... sắc những nguyên liệu này với 700ml nước đến khi cạn còn khoảng 1 nửa thì ngưng. Chia thuốc cho trẻ uống 3 lần/ngày để cải thiện tình trạng chảy nước mũi.

Bài thuốc dùng tại chỗ:

Nguyên liệu: Bạch chỉ, thanh đại kết hợp với ephedrin clohydrat, thương nhĩ tử, nipazin, natri clorua. Mẹ cho bạch chỉ, thương nhĩ tử, thanh đại vào sắc 3 lần với khoảng 300ml nước đến khi cạn 1 nửa. Dùng 3 lần nước sắc đó kết hợp với ephedrin, natri clorua và nipazin, thêm 1000ml nước rồi chắt vào từng lọ nhỏ riêng.

Mẹ nhỏ dung dịch này vào mũi bé 3 lần/ngày để làm giảm các triệu chứng bệnh viêm xoang ở trẻ. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý mỗi bài thuốc chỉ phù hợp với 1 độ tuổi nhất định. Vậy nên hãy đến các địa chỉ Đông y uy tín để được thăm khám và bốc thuốc chuẩn.

4. Lưu ý gì trong quá trình điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ

Muốn bảo trẻ nhanh khỏi trong quá trình điều trị viêm xoang cha mẹ cần lưu ý:

- Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ và không tự ý ngưng thuốc, đổi thuốc nếu bác sĩ chưa chỉ định.

- Cần tái khám theo lịch của bác sĩ để theo dõi được chính xác tiến triển của bệnh. Từ đó có những phác đồ điều trị mới hợp lý hơn giúp bé nhanh chóng hết bệnh.

- Luôn giữ môi trường sống cho trẻ sạch sẽ.

- Thường xuyên lau dọn nhà cửa để tránh thu hút muỗi.

- Tránh cho trẻ đến những khu vực nhiễm khói bụi.

- Nên cho trẻ mang khẩu trang khi đi ra ngoài để hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả 2 đứa con trong gia đình đều mắc ung thư gan, bác sĩ ứa nước mắt khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt
13:01:37 12/06/2021
Tại sao việc đầu tiên các đồng đội của Christian Eriksen làm là ngăn không cho anh nuốt lưỡi? Nuốt lưỡi trong bóng đá nguy hiểm thế nào?
08:57:11 13/06/2021
Nam giới có dương khí dồi dào, sinh lực mạnh mẽ thường sở hữu 3 biểu hiện, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng
14:29:07 11/06/2021
3 biểu hiện bất thường ở cổ họng cho thấy ung thư thực quản đang "nhòm ngó" đến bạn, đừng nên lơ là
20:30:04 11/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp
06:51:10 13/06/2021
Bé trai 7 tuổi nhập viện vì xi măng bắn lên người: Bỏng xi măng nguy hiểm ra sao?
15:15:08 11/06/2021
Khoai lang tím và khoai lang vàng loại nào dinh dưỡng hơn?
15:45:08 11/06/2021
Cụ bà Nhật Bản 90 tuổi nhưng làn da vẫn căng bóng, cơ thể dẻo dai như thiếu nữ: Bí quyết trẻ lâu, sống thọ đến từ 4 kiểu ăn uống đơn giản
20:23:07 11/06/2021
Bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV, cảnh báo về thói quen dùng chung đồ vật trong nhà
13:08:16 13/06/2021
Cảnh báo đột quỵ ở người trẻ tuổi
14:46:33 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'
13:30:16 13/06/2021
Trưa 13-6: 98 ca COVID-19, TP.HCM thêm 26 ca
12:37:02 13/06/2021
Soái ca "Người ấy là ai" nghi lộ clip nóng, dân mạng phát hiện từng tham gia tập phát sóng có nữ chính hot nhất và sở thích ngoài đời "rất lạ"
09:34:18 13/06/2021
Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-19
09:05:54 13/06/2021
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
08:57:32 13/06/2021
Nóng: Thủy Tiên chính lên tiếng khi bị tố lấy tiền từ thiện xây nhà 80 tỷ, sẵn sàng ra pháp luật nếu "ăn chặn"
12:51:48 13/06/2021
Eriksen khả năng cao phải giải nghệ
10:27:55 13/06/2021
Thủy Tiên gây tranh cãi khi xây nhà: người bênh, kẻ mỉa mai
09:57:55 13/06/2021
Hốt hoảng lao đến bệnh viện khi nghe tin bạn trai gặp tai nạn, cảnh tượng trước cửa phòng cấp cứu khiến tôi chết lặng
11:19:05 13/06/2021
Khoe ngực nở eo thon cùng đôi chân dài với quần ngắn cũn cỡn, Dương Mịch gây hoang mang với loạt nốt bầm tím
08:53:19 13/06/2021

Tin mới nhất

Lãnh cảm sau sinh: Người chồng nên thấu hiểu

10:03:46 13/06/2021
Đón chào đứa con của mình sau 9 tháng 10 ngày là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các bà mẹ.

Hội chứng nôn chu kỳ do đâu?

09:59:23 13/06/2021
Bệnh tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng gây khó chịu cho người bệnh và có thể gây biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời.

Có nên tập thể dục khi vừa thức dậy?

09:56:32 13/06/2021
Theo GQ, nếu bạn không ngủ đủ giấc và tập thể dục ngay sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảnh báo rối loạn thai kỳ qua nhau thai

09:53:28 13/06/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Cambridge (Anh) đã chỉ ra rằng các rối loạn thai kỳ có thể được cảnh báo thông qua bất thường về nồng độ hormon của nhau thai.

Chẩn đoán và điều trị suy tim

09:48:45 13/06/2021
Nguyên nhân suy tim giảm tống máu có thể bao gồm bệnh lý tại cơ tim như bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhiễm độc cơ tim, tổn thương qua viêm hay miễn dịch; bệnh lý do tăng tải như tăng huyết áp, bệnh van tim, khiếm khuyết cấu trúc cơ tim, b...

Cơ thể có 5 biểu hiện sau chị em cần nghĩ ngay đến khả năng mãn kinh, sau tuổi 45 càng không được bỏ qua dấu hiệu nào

06:43:49 13/06/2021
Mãn kinh là một nỗi lo lắng vô cùng thường trực của mình chị em bước sang độ tuổi 40. Trong trường hợp bình thường thì tuổi mãn kinh của phụ nữ là từ 45 đến 52 tuổi nhưng có những người mới hơn 30 tuổi đã có sự quan tâm không nhỏ đến vấ...

Tại sao ăn trái cây lại giúp giảm cân?

21:34:22 12/06/2021
Trái cây chứa ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng. Ăn nó thay cho một bữa ăn nhẹ, có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Gia vị phổ biến làm thuốc ai cũng nên biết

21:30:43 12/06/2021
Nhiều loại cây gia vị được trồng tại nhà và thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn không những có hương vị rất đậm đà và thơm ngon mà còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Trẻ đối diện với cái chết do mang căn bệnh 13% dân số mang gen bệnh

17:12:40 12/06/2021
Trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, co quắp chân tay; hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng đang được theo dõi điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. 

Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật cứu sống bé trai 2 tuổi bị hóc hạt đậu

17:05:10 12/06/2021
Các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã kịp thời cứu sống một bé trai ở Quảng Trị bị hóc hạt đậu phộng trong lúc ăn xôi. 

Lô son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53 mới bị đình chỉ nguy hiểm thế nào?

16:18:44 12/06/2021
Từ hậu quả nghiêm trọng do dùng son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53, giới chuyên gia đặc biệt khuyến cáo chị em hay dùng son môi cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây!

Thường xuyên cắn vào lưỡi quá nhiều có thể là dấu hiệu của đột quỵ, thậm chí ung thư

15:26:30 12/06/2021
Chắc hẳn ai cũng đã từng vài lần vô tình cắn vào lưỡi của mình. Nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này, đó có thể là dấu hiệu cần lưu ý.

Tập luyện tại nhà trong mùa dịch Covid-19: HLV chỉ rõ 3 điều cần khắc cốt ghi tâm nếu không muốn chấn thương giữa chừng

11:20:55 12/06/2021
Nhiều người tăng cường tập luyện tại nhà mà không biết mình đang thực hiện sai. Hậu quả để lại là bài tập không hiệu quả, nguy cơ chấn thương, chỉ có điều chuyện đó đến sớm hay muộn mà thôi!

Nhiều bệnh nhân mất tay, không qua khỏi vì đắp lá cây chữa bệnh

11:15:25 12/06/2021
Tối ngày 11/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thông tin về một nữ bệnh nhân buộc phải tháo bỏ đốt ngón chân do bị thương nặng và dùng sai phương pháp điều trị.

Người phụ nữ có nguy cơ bị mù sau khi lây bệnh đậu bò hiếm gặp từ mèo cưng

10:39:50 12/06/2021
Một phụ nữ ở Anh đã bị nhiễm trùng mắt nặng do một loại virus hiếm gặp - bệnh đậu mùa bò, cùng họ với bệnh đậu mùa và con mèo cưng của cô chính là thủ phạm lây bệnh cho cô.

Nên ăn chay như thế nào cho khỏe?

09:32:01 12/06/2021
Mẹ tôi đang thực hiện chế độ ăn chay trường. Tôi xin hỏi việc ăn chay trường có đảm bảo sức khỏe không, nhất là trong mùa dịch này không?

Bảo vệ sức khỏe buồng trứng bắt đầu từ bữa ăn sáng

09:30:48 12/06/2021
Bảo vệ sức khỏe buồng trứng nên bắt đầu từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày, trong đó bữa ăn sáng cần đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

Nguy kịch tính mạng vì vết thương xoàng

09:29:39 12/06/2021
Chủ quan với những vết thương nhỏ trên da nên không ít người rơi vào tình trạng lơ mơ, cứng toàn thân, thậm chí hôn mê, tính mạng bị đe dọa

3 loại thực phẩm giúp đường ruột khỏe mạnh

09:27:30 12/06/2021
Một số loại thực phẩm cho phép vi khuẩn ruột hoạt động tốt hơn và cải thiện chức năng tổng thể của ruột.

Phụ nữ có lượng estrogen dồi dào thì cơ thể sẽ phát ra 5 tín hiệu này, sau 30 tuổi vẫn có đủ thì chứng tỏ bạn trẻ lâu, khỏe mạnh hơn so với tuổi thật

09:26:20 12/06/2021
Một người phụ nữ có lượng estrogen cân bằng sẽ có 5 dấu hiệu dưới đây, sau tuổi 30 mà bạn vẫn có đủ thì yên tâm bạn vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh lắm.

Có nên dùng thuốc tăng cường trí nhớ cho các sĩ tử?

09:25:34 12/06/2021
 Căng thẳng, lo lắng mỗi khi mùa thi đến khiến cho các cô cậu học trò đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, mệt mỏi, uể oải...

Bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng thuốc, xạ trị, phẫu thuật có nên tiêm phòng vaccine COVID-19 không?

07:50:43 12/06/2021
Vaccine ngừa COVID-19 đang được xem là giải pháp tốt nhất để bệnh dịch này chấm dứt hoặc giảm nhẹ đi trên toàn thế giới. Với người bệnh ung thư thì sao, có nên chích vaccine này không?

Vệ sinh âm đạo bằng... nước chanh để tránh thai, khử mùi, chuyên gia cảnh báo chớ dại "biến lợn lành thành lợn què"

07:49:47 12/06/2021
Các chuyên gia cảnh báo phụ nữ không nên vệ sinh âm đạo bằng chanh hay nước chanh vì điều đó có thể gây nấm và làm tổn thương lớp niêm mạc mỏng của âm đạo.

Ám ảnh với chứng hôi miệng dù đánh răng thường xuyên, nguyên nhân do đâu?

07:30:16 12/06/2021
Dù đã đánh răng và súc miệng thường xuyên nhưng vẫn cảm thấy miệng tỏa ra mùi hôi khó chịu khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp? Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Có thể bạn quan tâm

Lưu Sở Điềm - Sao nhí “bị cấm dao kéo” từ nhỏ vì quá đẹp, làm lu mờ cả Triệu Lệ Dĩnh giờ ra sao?

Sao châu á

14:52:15 13/06/2021
Lưu Sở Điềm có tên thân mật là Tiểu Điềm Điềm, sinh ngày 5/9/2009 tại Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc. Khi mới 2 tuổi, Lưu Sở Điềm đã đạt giải quán quân Sao nhí của năm. Cư dân mạng ngay lập tức dự đoán cô bé sẽ trở thành một mỹ nhân ...

Ô tô thanh lý hàng loạt giá chỉ hơn 100 triệu đồng/chiếc

Ôtô

14:51:13 13/06/2021
Nhiều ngân hàng thông báo về việc thanh lý tài sản để thu hồi nợ, trong đó có nhiều ô tô giá chỉ hơn 100 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.  

Cách làm ốc hấp sả nước dừa thơm ngon, hấp dẫn ăn là mê

Ẩm thực

14:47:29 13/06/2021
Ốc hấp sả nước dừa vừa thơm ngon, vừa ngọt thanh, vô cùng hấp dẫn bạn có muốn thử không? Cùng vào bếp và nấu ngay món hấp với công thức vô cùng đơn giản, nhanh chóng này nhé!

Tử tù ma túy: Nợ đời gây ra con phải trả, con không về với mẹ được nữa rồi

Pháp luật

14:44:15 13/06/2021
Sau cái chết của đứa con gái độc nhất, Đinh Văn Anh dường như buông xuôi tất cả. Người thân lo sợ gã nghĩ quẩn nhưng không ai dám ngờ, Anh đánh cú lớn để rồi phải nhận án tử hình.

Honda nộp bằng sáng chế côn tay điện tử cho xe mô tô

Xe máy

14:28:43 13/06/2021
Bản vẽ sáng chế cho thấy trong bộ ly hợp mới của Honda, các loại thiết bị như dây cáp để điều khiển việc kéo nhả cắt côn sẽ biến mất hoàn toàn.

Trump khoe đang viết sách

Thế giới

14:25:15 13/06/2021
Trump cho hay đang viết một cuốn sách mà không tác phẩm nào sánh bằng, song chưa nhận lời đề nghị phát hành của nhà xuất bản nào.

Tiết lộ mới về người đầu tiên phát hiện châu Nam Cực

Chuyện lạ

14:24:07 13/06/2021
Một nghiên cứu mới đây tiết lộ người Maori, người bản địa New Zealand, có thể là những người đầu tiên phát hiện ra Nam Cực, cùng các lục địa băng giá và đại dương xung quanh.

Số ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tăng lên 53

Sự kiện nóng

14:21:55 13/06/2021
Đến sáng 13-6 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hoàn thành xét nghiệm khẳng định cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện tất cả 53 trường hợp dương tính COVID-19.

Cà Mau: F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội đã âm tính Covid-19

Đời sống

14:16:46 13/06/2021
Một người là F1 từ TP.HCM về dự đám tang ông nội ở Cà Mau, có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

HLV Park 'hả hê' khi đốn ngã Văn Toàn

Bóng đá việt nam

14:14:58 13/06/2021
Bị học trò chặt chém khi chơi đá ma, HLV Park Hang-seo cười khoái chí khi trả đũa được Văn Toàn.

Nếu bị người bạn đời bắt quả tang phản bội họ, bạn sẽ làm gì để chuộc lỗi?

Tình yêu

14:10:49 13/06/2021
Nếu để người bạn đời của mình bắt quả tang bạn đang lừa dối họ thì tuyệt đối đừng bao giờ nguỵ biện hay bào chữa, chỉ làm mọi việc thêm xấu đi mà thôi.

Thuỷ Tiên làm hồ sơ kiện ngược người tung đơn tố cô ăn chặn 178 tỷ cứu trợ miền Trung nhưng phải dừng lại vì lý do này

Sao việt

14:05:47 13/06/2021
Theo lời Thuỷ Tiên chia sẻ, cô và luật sự đã chuẩn bị đến gặp gỡ người tố giác, nhưng lại bức xúc thốt lên 1 câu chắc nịch.

Xem trực tiếp Euro 2020 với top những mẫu tablet màn hình lớn, giá rẻ 

Đồ 2-tek

14:02:29 13/06/2021
Màn hình lớn của những chiếc máy dưới đây không chỉ mang lai trải nghiệm xem Euro 2020 tuyệt vời mà một số sản phẩm còn là công cụ tốt để con trẻ có thể học tập online.

Nam Anh phản pháo khi bị chê diễn vô duyên trong "Hương Vị Tình Thân"

Phim việt

13:56:09 13/06/2021
Nam Anh đã có những chia sẻ về vai diễn của mình trong phim truyền hình Hương Vị Tình Thân khi nhận nhiều chỉ trích từ khán giả.

Cận cảnh nhà hàng xơ xác, khách sạn đìu hiu ở khu phố du lịch Đà Nẵng

Du lịch

13:55:06 13/06/2021
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các nhà hàng, khách sạn ở khu phố du lịch ven biển của Đà Nẵng rơi vào cảnh xơ xác, đìu hiu vì không có khách.