Dùng thuốc chống trầm cảm trong thai kì có an toàn không?

Theo dõi VGT trên

Một nghiên cứu mới trên chuột cho thấy dùng thuốc chống trầm cảm khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ trong tử cung.

Dùng thuốc chống trầm cảm trong thai kì có an toàn không? - Hình 1

Những phát hiện này đã được công bố vào ngày 16/2/2024 trên tạp chí Nature Communications.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của một loại hóa chất gọi là fluoxetine trên chuột.

Fluoxetine làm tăng lượng serotonin trong não và thường được sử dụng trong các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (gọi tắt là thuốc SSRI) như Prozac và Sarafem được sử dụng để giúp điều trị trầm cảm và trầm cảm chu sinh.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét serotonin ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển vùng vỏ não trước trán ở thai nhi – cụ thể là ảnh hưởng của sự thiếu hụt và dư thừa serotonin đối với sự phát triển não bộ ở chuột.

Kết quả cho thấy serotonin không chỉ tác động đến chức năng tổng thể của não mà còn tác động đến cách các kết nối riêng lẻ giữa các tế bào thần kinh thay đổi và thích nghi. Điều này, đến lượt nó, ảnh hưởng đến cách não bộ sẽ học hỏi.

Tiến sĩ Michael Cackovic, bác sĩ y khoa ở khoa Cận sinh tại Bệnh viện Bridgeport cho biết: “Đây chắc chắn là một nghiên cứu khoa học hấp dẫn về sự phát triển của não chuột sau sinh, nhưng làm thế nào để áp dụng được vào não người thì vẫn còn chưa biết”. Cackovic không tham gia vào nghiên cứu này.

Cackovic giải thích rằng: Hầu hết sự phát triển trí não ở người xảy ra trong hai năm đầu đời và 90% trước khi đi mẫu giáo, vì vậy sẽ hợp lý nếu cho con trẻ tiếp xúc với thuốc này sớm trong đời có thể gây ra vấn đề.

Thuốc SSRI có thể truyền từ mẹ sang con trong tử cung

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của serotonin lên phần não đang phát triển gọi là vùng vỏ não trước trán khi nó tiếp xúc với fluoxetine.

Fluoxetine đi vào nhau thai nhưng cũng vào cả sữa mẹ.

Dùng thuốc chống trầm cảm trong thai kì có an toàn không? - Hình 2

Tiến sĩ Jay Gingrich, giáo sư tâm lý học phát triển tại Đại học Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật Vagelos thuộc Đại học Columbia, cho biết: “Tất cả các loại thuốc SSRI đã biết đều dễ dàng đi qua nhau thai và đi vào tuần hoàn của thai nhi. Có một số nghiên cứu đã kiểm tra kết quả sức khỏe thể chất và tâm thần của trẻ tiếp xúc với thuốc SSRI khi còn ở tử cung. Bởi vì các thụ thể và đường dẫn truyền serotonin được bảo tồn cao trong quá trình tiến hóa (giữa các loài có mối quan hệ xa), nên người ta cho rằng những phát hiện ở loài gặm nhấm có thể hữu ích đến sự phát triển não bộ của con người”.

Gingrich tiếp tục: “Điều này rất khó để chứng minh một cách rõ ràng, nhưng một số nghiên cứu đã tìm thấy tỷ lệ trầm cảm, lo lắng và rối loạn điều chỉnh tăng lên ở t.rẻ e.m từng tiếp xúc với SSRI khi chúng bước vào t.uổi thiếu niên. Các nghiên cứu khác đã tìm thấy tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ gia tăng, nhưng hầu hết các nghiên cứu đó không quản lí được sức khỏe tâm thần của bà mẹ và một số nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ tương tự”.

Ông nói thêm: Nguy cơ phơi nhiễm qua sữa mẹ dự kiến sẽ thấp hơn nhiều so với qua đường nhau thai và không nên ngăn chặn các bà mẹ cho con bú hoặc tiếp tục sử dụng SSRI trong giai đoạn này.

Theo các chuyên gia, những phát hiện này không có nghĩa là những người muốn mang thai nên ngừng dùng SSRI ngay lập tức.

Tiến sĩ Katherine Campbell, phó giáo sư sản khoa, khoa học sinh sản tại Trường Y Yale cho biết: “Có rất nhiều dữ liệu ủng hộ việc sử dụng SSRI trong thời kỳ mang thai khi nó được dùng để giúp người bệnh thuyên giảm hoặc duy trì sự thuyên giảm chứng trầm cảm và/hoặc lo âu”.

Video đang HOT

Campbell, người không tham gia nghiên cứu, đã làm rõ rằng trẻ sơ sinh có thể có các triệu chứng nếu mẹ của trẻ sử dụng SSRI khi đang mang thai.

Campbell cho biết: “Khi trẻ được sinh ra từ mẹ đang dùng fluoxetine (hoặc SSRI khác), trẻ có thể có các triệu chứng cai nghiện bắt đầu sau khi sinh. Các triệu chứng cai thuốc có thể bao gồm tâm trạng khó chịu, bồn chồn và thở nhanh. Có những loại SSRI mới hơn trên thị trường có thể đi qua nhau thai và vào sữa mẹ với nồng độ thấp hơn”.

Sử dụng thuốc chống trầm cảm trong khi mang thai có an toàn không?

Mặc dù có thể có rủi ro trong việc dùng SSRI khi đang mang thai, nhưng nguy cơ mắc rối loạn sức khỏe tâm thần cũng tồn tại. Các chuyên gia chỉ ra rằng bệnh tâm thần không được điều trị sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đã được biết đến đối với sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Dùng thuốc chống trầm cảm trong thai kì có an toàn không? - Hình 3

Một số loại thuốc Thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI).

Ví dụ, trầm cảm không được điều trị trong thai kỳ có liên quan đến sinh non, nhẹ cân và thai c.hết lưu.

“Thuốc chống trầm cảm và đặc biệt là thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), là những nhóm thuốc được nghiên cứu nhiều nhất về việc sử dụng trong thai kỳ và sự nhất trí lâm sàng dựa trên tài liệu phong phú (trong nghiên cứu ở người), là chúng thường an toàn khi sử dụng trong thai kỳ và cho con bú khi được chỉ định về mặt y tế (ngoại trừ paroxetine, thường không được kê đơn hoặc sử dụng trong thai kỳ do có bằng chứng không quá rõ ràng về các dị tật tim nhỏ có thể xảy ra)”, Tiến sĩ Ariadna Forray, phó giáo sư Tâm thần học tại Trường Y Yale và Giám đốc Trung tâm Phúc lợi Phụ nữ và Bà mẹ, Tâm thần học; Giám đốc Y khoa Yale và chương trình ACCESS Sức khỏe Tâm thần dành cho Bà mẹ. TS Forray không tham gia vào nghiên cứu.

Gingrich nói: “Điều trớ trêu là cả việc chứng trầm cảm của người mẹ không được điều trị và việc sử dụng thuốc chống trầm cảm đều làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn lo âu và rối loạn trầm cảm ở con cái trong cuộc sống sau này. Câu hỏi hóc búa này là nguyên nhân khiến cho việc phân biệt liệu việc sử dụng SSRI trong thai kỳ có hiệu quả tích cực đối với trẻ hay không hay liệu chúng ta đang làm trầm trọng thêm những xu hướng dự đoán được dựa trên lịch sử của người mẹ”.

Các chuyên gia cho biết nếu bạn đang mang thai và đang dùng SSRI, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về việc ngừng dùng thuốc có hợp lý hay không.

Trong nhiều tình huống lâm sàng, việc từ chối điều trị bằng thuốc trong thời kỳ mang thai là vấn đề khó khăn vì mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của người mẹ.

“Chúng tôi đã làm việc trong lĩnh vực này trong 20 năm với nỗ lực cung cấp hồ sơ rủi ro-lợi ích rõ ràng hơn cho các bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân của họ để giúp đưa ra quyết định tốt hơn. Công việc này vẫn đang được tiến hành,” Gingrich nói thêm.

Các phương pháp điều trị trầm cảm khác

Có nhiều biện pháp can thiệp không dùng thuốc khác nhau để giúp điều trị các triệu chứng trầm cảm mà mọi người có thể học hỏi sau khi nói chuyện với bác sĩ tâm thần và bác sĩ y khoa nếu họ muốn tránh dùng SSRI.

Forray cho biết: “Các biện pháp can thiệp dựa trên bằng chứng bao gồm liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) và liệu pháp tâm lý tiếp xúc cá nhân (IPT). Những thứ như nhóm hỗ trợ, chánh niệm, yoga và tập thể dục cũng có thể là những bổ sung hữu ích cho các phương pháp điều trị dựa trên bằng chứng.”

Ngoài ra, “có một số liệu pháp tâm lý hiệu quả cho chứng trầm cảm khi mang thai và trong giai đoạn sau sinh (IPT, CBT) và có những loại thuốc mới không phải SSRI được chỉ định cụ thể cho chứng trầm cảm sau sinh (ví dụ: Zurzuvae hoặc zuranolone)”, Gingrich giải thích. “Hoa Kỳ cần cải thiện tính sẵn có và hoàn trả các liệu pháp không dùng thuốc như vậy cho những bệnh nhân có nhu cầu. Đây thường là những rào cản trong việc đạt được liệu pháp tâm lý thích hợp cho các bà mẹ tương lai”.

Theo một nghiên cứu mới thực nghiệm trên chuột, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ trong tử cung. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm.

Theo các chuyên gia, sự nhất trí lâm sàng là hầu hết các thuốc chống trầm cảm đều an toàn khi sử dụng trong thai kỳ. Điều quan trọng cần lưu ý là việc không dùng thuốc có thể gây ra rủi ro lớn hơn về sức khỏe cho người mẹ mang thai và t.rẻ e.m.

Ngoài dùng thuốc, còn có những cách khác để giúp điều trị các triệu chứng trầm cảm. Chúng bao gồm liệu pháp nhận thức hành vi, trị liệu tâm lý tiếp xúc cá nhân, các nhóm hỗ trợ, yoga và tập thể dục.

Việc cần làm trước khi 'l.ên đ.ỉnh' để không rước bệnh vào người

Lúc ở bên bạn tình, rửa tay trước khi quan hệ có lẽ là điều cuối cùng bạn nghĩ đến.

Nhưng hành động này vô cùng quan trọng. Theo giới chuyên gia, bạn có 8 lý do chính đáng để rửa tay trước khi 'vào việc'.

Vệ sinh phải là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đời sống t.ình d.ục của bạn.

Vệ sinh â.m đ.ạo và d.ương v.ật thường được các chuyên gia y tế nhấn mạnh, nhưng vệ sinh tay cũng là một khía cạnh quan trọng để thực hành t.ình d.ục an toàn.

Lý do là bởi, màn dạo đầu và quan hệ t.ình d.ục cũng có thể liên quan đến việc dùng ngón tay. Đó là một hành động t.ình d.ục mang lại khoái cảm khi bạn tình sử dụng ngón tay để kích thích vùng nhạy cảm của bạn.

Việc cần làm trước khi l.ên đ.ỉnh để không rước bệnh vào người - Hình 1

Màn dạo đầu và quan hệ t.ình d.ục cũng có thể liên quan đến việc dùng ngón tay.

Rửa tay trước khi quan hệ có thể không phải là điều lãng mạn nhất nhưng nó cũng quan trọng như việc sử dụng b.ao c.ao s.u vì những lý do sau đây:

Đảm bảo vệ sinh

Bàn tay sạch sẽ giúp ngăn ngừa sự lây truyền của vi khuẩn và vi trùng. Tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Pratibha Singhal (Ấn Độ) cho biết thói quen vệ sinh tốt này giúp làm giảm đáng kể nguy cơ n.hiễm t.rùng.

Phòng ngừa n.hiễm t.rùng tiểu

Theo chuyên gia, tay bẩn có thể đưa vi khuẩn vào đường tiết niệu. Điều này làm tăng khả năng bị n.hiễm t.rùng đường tiết niệu (UTI).

Giảm kích ứng

Đôi khi các chất còn sót lại như nước hoa hoặc hóa chất từ kem dưỡng da hoặc mỹ phẩm khác vẫn còn sót lại trên tay, chúng có thể gây kích ứng vùng kín. Vì vậy, rửa tay bằng xà phòng nhẹ là lựa chọn tốt nhất.

Giảm thiểu phản ứng dị ứng

Chất cặn trên tay nhiều khả năng chứa chất gây dị ứng gây ra phản ứng bất lợi như mẩn đỏ hoặc cảm giác nóng rát ở một số người. Chuyên gia cho biết về cơ bản nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe â.m đ.ạo.

Tránh lây nhiễm chéo

Bàn tay sạch sẽ giúp ngăn chặn việc truyền các chất khác nhau từ các bộ phận hoặc bề mặt cơ thể. Những thứ này có thể gây hại cho sức khỏe â.m đ.ạo.

Thúc đẩy sự thân mật

Vệ sinh sạch sẽ giúp thúc đẩy cảm giác an toàn và thoải mái giữa hai người, đồng thời nâng cao trải nghiệm thân mật lãng mạn và ngọt ngào trong suốt "cuộc yêu".

Ngăn ngừa mùi hôi

Rửa tay giúp loại bỏ các nguồn gây mùi khó chịu, góp phần mang lại trải nghiệm t.ình d.ục thú vị hơn.

Đảm bảo sức khỏe chung

Thực hành vệ sinh tay là một khía cạnh cơ bản của sức khỏe tổng thể. Chuyên gia cho biết, hành vi đơn giản như rửa tay hỗ trợ một môi trường sạch sẽ và an toàn cho các hoạt động thân mật.

Việc cần làm trước khi l.ên đ.ỉnh để không rước bệnh vào người - Hình 2

Những cách khác để duy trì vệ sinh tình dục

Vệ sinh t.ình d.ục là điều rất quan trọng để tránh n.hiễm t.rùng, và đây là những việc bạn cần làm:

- Lên lịch khám sức khỏe định kỳ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe để theo dõi và giải quyết mọi lo ngại về sức khỏe t.ình d.ục.

- Giữ vệ sinh cá nhân tốt bằng cách tắm rửa thường xuyên, rửa vùng s.inh d.ục bằng xà phòng nhẹ và cắt tỉa móng tay.

- Trao đổi cởi mở với bạn tình về sức khỏe t.ình d.ục, sở thích và mọi mối quan ngại.

- Uống đủ lượng nước để hỗ trợ sức khỏe và tinh thần tổng thể, bao gồm cả chức năng tiết niệu và t.ình d.ục.

- Dùng sản phẩm dịu nhẹ, không có mùi thơm lên vùng s.inh d.ục để tránh kích ứng.

- Nếu bạn cảm thấy khó chịu, có triệu chứng bất thường hoặc nghi ngờ bị n.hiễm t.rùng, hãy nhanh chóng tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo02:56Chu Thanh Huyền kể thời mới yêu Quang Hải, nhan sắc tầm trung, 2 lần từ chối gặp03:06Bảo mẫu 22 t.uổi giật chồng chủ nhà, ly kỳ 27 phần, dân mạng Việt choáng váng03:00Thơ Nguyễn ôm búp bê nói 1 câu rùng rợn, khẳng định không để ai "đè đầu cưỡi cổ"02:54Thơ Nguyễn bị anti fan đồn phẫu thuật thẩm mỹ làm sugar baby, ra mặt đính chính02:46Phạm Thoại khoe kỷ lục live hơn 50 tỷ không ai tin, còn bị đào lại vụ cưới giả03:08Cô gái mừng cưới 500k "bóc" chuyện Chu Thanh Huyền ít bạn, khẳng định 1 điều!03:01Doãn Hải My bầu vượt mặt vẫn liều làm điều nguy hiểm, CĐM "tá hỏa" nhắc nhở ngay02:45Diệp nhắn gửi lời sau cùng đến Soanh, nói lời nghẹn ngào sau tin đồn ly hôn02:52Vua cá Koi khó chịu khi hay tin Hà Thanh Xuân ra mắt mẹ Quang Lê, bức xúc 1 điều03:05Văn Toàn công khai nắm tay Hoà Minzy giữa tin đồn hẹn hò02:50Văn Toàn được Hòa Minzy chăm sóc, đến cả bộ đồ đi ăn cưới Quang Hải cũng góp ý!02:46Kem Kabi bênh vực Ngân 98, mắng thẳng mặt Nam Em - Quế Vân, tố không bình thường03:03Phát hiện bạn trai quân nhân bệnh hiểm nghèo, cô gái hành động gây bất ngờ03:03Quỳnh Anh: Vướng ồn ào bị chồng cầu thủ Duy Mạnh đ.ánh, phốt nợ lương nhân viên03:49Doãn Hải My gặp kiếp nạn mẹ bầu, nhan sắc lao dốc, Hòa Minzy từng lên tiếng03:07"Bạn trai tin đồn" của Fubao được mệnh danh là Hoàng tử Pháp02:56CiiN công khai hôn người khác, tự nhận là người yêu, CĐM choáng váng, bật ngửa02:43Rộ tin Soanh không những từ chối lời xin lỗi của Diệp mà còn hờn trách 1 điều?02:58Phúng Phính và "cô gái bán lê" thay đổi bất ngờ: Người có chồng, người "lột xác"02:47

Thông tin đang nóng

"Hot girl" trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm nhập cảnh vào Việt Nam
18:42:26 15/04/2024
Angelababy bị "ném đá" khi xuất hiện tại sự kiện, bất ngờ ngầm thừa nhận ế show hậu scandal
20:08:43 15/04/2024
Drama cực căng giữa đêm: Châu Đăng Khoa livestream tung hê bằng chứng tố Sofia "ăn cháo đá bát", phản pháo chuyện không cho nữ ca sĩ t.iền ăn Tết
23:27:42 15/04/2024
Đặng Thu Thảo khi bầu lần 3: Dùng "chiêu" giống hội phu nhân hào môn, thái độ chồng doanh nhân mới đáng bàn
21:32:05 15/04/2024
4 phim Hoa ngữ đáng xem nhất thời điểm hiện tại: "Tình cũ" Lưu Diệc Phi có bạn gái siêu xinh
20:14:08 15/04/2024
Châu Đăng Khoa tung tin nhắn Sofia xin làm việc với lương 20 triệu/tháng, dứt tình mắng nữ ca sĩ dối trá
23:18:24 15/04/2024
Queen of Tears chắc chắn kết thúc có hậu: Kim Ji Won được cứu bằng cách không ai ngờ tới?
20:00:26 15/04/2024
Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp
21:44:06 15/04/2024
Park Bo Young gây sốt tại hôn lễ em gái: Cứ ngỡ đang quay phim, xinh thế bảo sao tài tử gia thế khủng mê mệt suốt 7 năm
21:24:33 15/04/2024
Clip Tuấn Hưng bỏ hát giữa chừng, hứa hoàn t.iền vé, khán giả vỗ tay thông cảm
22:06:12 15/04/2024

Tin mới nhất

Hoang mang vì tự xét nghiệm t.inh d.ịch tại nhà

19:28:52 13/04/2024
Anh N.M.T (33 t.uổi, ở TP.HCM) lập gia đình được 2 năm và đang mong con nên đã tự mua bộ test t.inh d.ịch đồ tại nhà được rao bán trên sàn thương mại điện tử và cho ra kết quả rất tốt.

Lợi ích khi t.hủ d.âm đúng cách

19:19:08 13/04/2024
Tần suất t.hủ d.âm mỗi tuần tốt nhất nên từ 1-2 lần. Nếu t.hủ d.âm đúng cách sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe, ngược lại lạm dụng t.hủ d.âm có thể khiến nam giới suy kiệt về tinh thần và trí lực.

5 biện pháp tự nhiên giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ

19:10:44 13/04/2024
Suy giảm nội tiết tố là mối bận tâm lớn của phụ nữ t.uổi trung niên vì nó kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe.Thay vì cố tìm phương cách sử dụng các chất bổ sung để cân bằng nội tiết tố

Nguyên nhân nào gây ra thai c.hết lưu?

19:07:11 13/04/2024
Thai c.hết lưu (thai lưu) do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân thai c.hết lưu có thể khác nhau dựa trên t.uổi thai và các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn như những bất thường về nhiễm sắc thể, rau bong non hoặc n.hiễm t.rùng...

10 sự thật về 'l.ên đ.ỉnh' trong giấc mơ

19:03:32 13/04/2024
Lên đỉnh trong giấc mơ có thể khiến nam giới p.hóng t.inh, nữ giới đạt cực khoái và tiết ra dịch â.m đ.ạo. Điều này có bình thường không?

Người đàn ông bị máy cưa c.hém suýt đứt "của quý"

18:57:41 13/04/2024
Trong quá trình làm việc, nam bệnh nhân 47 t.uổi bị máy cưa nhôm văng ra gây tổn thương của quý dẫn đến lóc toàn bộ da bìu, lộ tinh hoàn

Tai nạn hy hữu, người đàn ông suýt đứt dương vật

18:54:24 13/04/2024
Anh M.V.T (47 t.uổi, Nam Định) đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng đứt gần rời d.ương v.ật, đứt hoàn toàn vật hang, vật xốp, niệu đạo đoạn quy đầu d.ương v.ật dập nát, lóc da bìu, lộ t.inh h.oàn 2.

Gãy "của quý" khi quan hệ: Chuyên gia nam khoa lên tiếng

12:31:59 11/04/2024
Theo chuyên gia nam khoa, dấu hiệu chủ yếu để người dân nhận diện tình trạng gãy d.ương v.ật là tiếng rắc giống gãy xương khi đang quan hệ, đi kèm cảm giác đau nhói và tím đen của quý .

Câu hỏi thường gặp liên quan đến bệnh áp xe vú

12:28:36 11/04/2024
Áp xe vú là tình trạng viêm sưng, đỏ và tích tụ mủ trong vú do vi khuẩn gây ra. Đây là vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau sinh cho con bú.

Rối l.oạn c.ương d.ương: Nguyên nhân, triệu chứng, phòng ngừa và điều trị

12:24:50 11/04/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương có thể nhận biết thông qua bất thường ở d.ương v.ật như cương cứng không đủ, khó cương cứng hoặc mềm đi khi đang quan hệ.

Cách trò chuyện với con t.uổi mới lớn về tình dục

12:21:30 11/04/2024
Với tư cách là cha mẹ hay người giám hộ trẻ, bạn cần tìm cách phù hợp để cung cấp thông tin quan trọng cho con về t.ình d.ục và hành động khi cần thiết.

Hút t.huốc l.á thụ động làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ

12:17:54 11/04/2024
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ bị hút t.huốc l.á thụ động hoặc người mẹ hút thuốc lúc mang thai sẽ làm tăng nguy cơ dậy thì sớm, b.é g.ái có k.inh n.guyệt, b.é t.rai vỡ giọng sớm hơn.

Cô gái không may bị thìa chọc sâu vào cổ họng khi 'yêu' quá đà

12:54:24 10/04/2024
Quan hệ t.ình d.ục kiểu bạo dâm để tạo cảm giác mới lạ, nhưng một cô gái đã không may bị thìa chọc sâu vào cổ họng trong lúc quá phấn khích.

Thanh niên 28 t.uổi cấp cứu vì 'yêu' đến 24-25 lần trong hơn 2 ngày

12:50:39 10/04/2024
Việc quan hệ t.ình d.ục quá nhiều sẽ làm cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn.Gặp nạn vì yêu liên tục

Vợ giả vờ 'l.ên đ.ỉnh' để chiều chồng

12:46:46 10/04/2024
Không tìm được cực khoái trong quan hệ t.ình d.ục, nhiều chị em vẫn vờ l.ên đ.ỉnh để chiều chồng. Đặng Tuyết Trinh (29 t.uổi) tìm đến bác sĩ phụ sản sau thời gian dài gặp trục trặc trong chuyện ấy .

5 dấu hiệu cảnh báo sớm rối l.oạn c.ương d.ương và cách cải thiện

12:40:45 10/04/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương ảnh hưởng đến cuộc sống và mối quan hệ của cặp đôi. Nam giới có thể khắc phục được nếu không bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo sớm và giải quyết ngay ở giai đoạn đầu.

Mắc bệnh lậu nên ăn và nên tránh thực phẩm nào?

21:03:15 09/04/2024
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Ăn thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, thúc đẩy quá trình điều trị bệnh lậu.

Thay đổi t.uổi dậy thì ở nam và nữ khác nhau như thế nào?

20:59:20 09/04/2024
Khi bắt đầu trở thành người lớn, cơ thể sẽ trải qua rất nhiều thay đổi. Trẻ cần được biết về những thay đổi trên cơ thể mình để không quá lo lắng hay cảm thấy khác biệt.

Hy hữu: Người đàn ông có bàng quang khổng lồ gấp 6 lần người thường

20:55:17 09/04/2024
Bàng quang ở người trưởng thành chỉ cần chứa khoảng 500ml nước tiểu là đã căng to, gây cảm giác buồn tiểu. Người đàn ông đặc biệt này có túi thừa chứa được hơn 3 lít nước tiểu, gấp 6 lần người bình thường.

Thú chơi "độ cậu nhỏ" và hậu quả khó lường

20:50:51 09/04/2024
Khi cảm thấy kích thước cậu nhỏ khiêm tốn, nam giới thường mất đi tự tin và sẵn lòng tìm kiếm các phương pháp để làm tăng kích thước hay làm đẹp.

Khổ sở vì chồng hờ hững chuyện chăn gối

13:05:15 08/04/2024
Đang đều đặn mỗi tuần yêu 3 - 4 lần, ông xã của chị Vân bất ngờ giảm ham muốn, nếu chị không nhắc anh cũng quên luôn nhiệm vụ .

Có nên kiêng quan hệ để dự trữ t.inh t.rùng?

13:02:18 08/04/2024
Nhiều ông chồng kiêng quan hệ để tích trữ t.inh t.rùng, mong khỏe hơn, tăng cơ hội có con, điều này có đúng?Tần suất quan hệ hợp lý sẽ làm tăng khả năng thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng.

Làm 'chuyện ấy' nhiều có hại thận?

12:58:16 08/04/2024
Sau khi quan hệ t.ình d.ục, nhiều người thấy bị đau vùng thắt lưng nên đi khám vì sợ l.àm c.huyện ấ.y nhiều hại thận.

Ăn rau diếp cá có hết rối loạn cương?

12:52:28 08/04/2024
Nhiều người truyền tai nhau việc ăn rau diếp cá có thể chữa rối l.oạn c.ương d.ương, bài viết dưới đây chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn.

Thời điểm nào dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương?

12:32:15 08/04/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương là tình trạng rối loạn chức năng t.ình d.ục ở nam giới. Theo nghiên cứu, cậu nhỏ dễ trở nên yếu nếu bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoại cảnh

9 cách tự nhiên thú vị tăng cường ham muốn tình dục

12:28:00 08/04/2024
Nhiều người trải qua những biến động trong ham muốn t.ình d.ục, cảm thấy không mặn mà với chuyện ấy. Khám phá những cách khơi lại ngọn lửa đam mê và cải thiện sức khỏe t.ình d.ục.

Bẽ bàng vì 'dính chặt' khi yêu, lỗi do cái bẫy của vợ

10:05:59 07/04/2024
Một bệnh viện tại Ba Lan đã từng tiếp nhận một tai nạn phòng the rất đặc biệt: Một cặp vợ chồng trẻ đến viện trong tư thế dính chặt phần dưới và hoàn toàn không mặc quần áo.

Cặp vợ chồng suýt m.ất m.ạng vì 'yêu' và những điều ai cũng cần biết về thượng mã phong

10:01:28 07/04/2024
Theo như lời chị vợ, họ yêu nhau với tần suất 5-7 lần một ngày. Mỗi lần mệt, không còn sức chồng chị lại dùng thuốc trợ sức rồi đủ kiểu, miễn sao họ có thể yêu để bù cho ngày tháng xa cách sắp tới.

10 bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục hàng đầu

09:56:08 07/04/2024
Mặc dù các thông tin truyền thông giáo dục sức khỏe ngày càng phổ cập và đa dạng nhưng thực tế số ca mắc các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục không giảm

10 câu hỏi thường gặp nhất về rối loạn cương dương

09:52:16 07/04/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương có thể do nhiều nguyên nhân, để điều trị hiệu quả cần được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác và có chỉ định điều trị phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

Lạ vui

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

LE SSERAFIM tại Coachella là bước lùi đáng xấu hổ của Kpop?

Nhạc quốc tế

23:41:23 15/04/2024
Nhiều người hâm mộ từ Hàn Quốc cũng đã bày tỏ sự thất vọng và xấu hổ khi LE SSERAFIM chưa thể truyền tải được năng lượng tích cực của âm nhạc Hàn Quốc trên sân khấu quốc tế.

Suboi khoe visual nổi bật trong buổi gặp gỡ đặc biệt với CEO Tim Cook tại Hà Nội

Sao việt

23:25:35 15/04/2024
Trong ngày đầu công tác tại Việt Nam, CEO Apple Tim Cook đã có buổi gặp gỡ với nữ rapper đình đám Vbiz - Suboi tại Hà Nội.

Chân váy lụa là item mát rượi hè nào cũng hot, nhưng phải mix theo kiểu này thì mới cool và không sến!

Thời trang

22:58:29 15/04/2024
Công thức mix chân váy lụa với item này chính là cách mà người người nhà nhà đang học theo trong mùa hè năm nay đấy.

Đánh bại đương kim vô địch Trung Quốc, TES giành vé tới MSI 2024

Mọt game

22:15:55 15/04/2024
Chiều ngày chủ nhật (15/04) vừa qua, trận chung kết nhánh dưới của LPL Mùa Xuân 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển TOP Esports và JD Gaming.

Phân biệt đau thận và đau lưng bằng cách nào?

Sức khỏe

22:08:13 15/04/2024
Thận là cơ quan nằm ở hai bên cơ thể, ngay dưới lồng xương sườn. Thận tựa vào các cơ lưng, điều này có thể khiến bạn khó biết được mình đang bị đau thận hay đau lưng.

Yoon Bomi (Apink): Thư ký Na trong Queen of tears, hình tượng khác xa ngoài đời

Sao châu á

21:34:42 15/04/2024
Yoon Bomi - thành viên nhóm nhạc nữ Apink, là cái tên từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với fan Kpop. Thời gian gần đây, cô còn gây bão khi tham dự phim truyền hình Queen of tears - Nữ hoàng nước mắt, phim đứng đầu rating xứ kim chi.

Thần số học thứ 2 ngày 15/4/2024: Số 10 buồn vui lẫn lộn, thời điểm để số 8 bung sức

Trắc nghiệm

21:28:01 15/04/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 15/4/2024 cho thấy ngày hôm nay chuyện tình cảm của số 10 có phần trắc trở, không được như ý, niềm vui, nỗi buồn đan xen.

Điều tra vụ một người nước ngoài nghi s.àm s.ỡ b.é g.ái trong siêu thị ở TPHCM

Pháp luật

21:26:46 15/04/2024
Một người mẹ đến công an phường ở TPHCM trình báo về việc con gái mình nghi bị một người đàn ông nước ngoài s.àm s.ỡ tại một siêu thị ở quận Gò Vấp.

Bộ phim bị ghét nhất đầu năm 2024 vì phá nát nguyên tác, NSX còn bị đ.ầu đ.ộc đến mất mạng

Hậu trường phim

21:20:12 15/04/2024
Với kinh phí lên đến 160 triệu USD (hơn 4000 tỷ đồng) nhưng 3 Body Problem (Bài Toán 3 Vật Thể) lại dấy lên làn sóng chỉ trích diện rộng khắp thế giới.

Lịch sử đối đầu Iran-Israel và nguy cơ một cuộc đại chiến Trung Đông

Thế giới

20:40:30 15/04/2024
Đợt tập kích quy mô lớn của Iran vào Israel cuối tuần vừa qua đ.ánh dấu bước leo thang đáng kể trong quan hệ giữa hai kình địch sở hữu năng lực quân sự hàng đầu Trung Đông

Ronaldo bị trừng phạt nặng

Sao thể thao

20:33:35 15/04/2024
CLB Al Nassr dự định sẽ yêu cầu trọng tài nước ngoài cho trận bán kết Cúp nhà Vua sắp tới gặp Al Khaleej sau khi Cristiano Ronaldo nhận thẻ đỏ trong trận thua 1-2 trước Al Hilal đồng thời bị phạt t.iền và treo giò 2 trận.

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp hạn hán tại 2 địa phương

Tin nổi bật

20:33:33 15/04/2024
Hạn hán gay gắt không chỉ gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng mà còn làm hàng ngàn hộ dân ở Cà Mau phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt