‘Dũng sĩ’ săn huy chương và tấm gương về lòng nhân ái

Hoàng Quý Lâm (lớp 5A7, Trường tiểu học Đông Thái, Q.Tây Hồ, TP. Hà Nội ) được mệnh danh là ‘Dũng sĩ săn huy chương’ vì tham gia cuộc thi nào em cũng đoạt giải…

Dũng sĩ săn huy chương và tấm gương về lòng nhân ái - Hình 1

Hoàng Quý Lâm (thứ 2 từ trái qua) nhận huy chương trong buổi lễ trao tặng do nhà trường tổ chức – ẢNH: NVCC

Sở hữu “gia tài” huy chương

Mới học lớp 5 nhưng Lâm đã có cả loạt huy chương các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia và quốc tế.

Đặc biệt, trong các kỳ thi quốc tế, Lâm đoạt rất nhiều huy chương bạc, như: Huy chương bạc toán quốc tế Singapore và châu Á (SASMO) 2020; Huy chương bạc vòng chung kết quốc gia kỳ thi toán quốc tế TIMO; Huy chương bạc vòng chung kết quốc gia kỳ thi toán quốc tế BBB; Huy chương bạc vòng chung kết quốc gia kỳ thi Olympic toán học trực tuyến quốc tế IMEC…

Vinh dự được nhận Giải thưởng Kim Đồng

Lâm còn là lớp trưởng, Chi đội trưởng của lớp, Liên đội phó của trường, luôn tích cực tham gia hoạt động Đội. Với những thành tích xuất sắc về học tập và công tác Đội, Lâm vinh dự được nhận Giải thưởng Kim Đồng , danh hiệu cao quý của Hội đồng Đội T.Ư trao tặng vào dịp 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 – 15.5.2021).

Chưa kể ở các giải thưởng quốc gia, em cũng đoạt rất nhiều giải thưởng cao như: Huy chương bạc cấp quốc gia Violympic toán – tiếng Việt; giải khuyến khích cấp quốc gia kỳ thi Violympic toán – tiếng Anh năm học 2019 – 2020; Top 10 thành phố năm học 2020 – 2021 cuộc thi Olympic tiếng Anh qua mạng; giải khuyến khích (IOE) Olympic tiếng Anh cấp quốc gia; giải nhì cấp quận giao lưu tiếng Anh – STEM năm học 2020 – 2021…

Không chỉ đoạt giải thưởng ở các môn văn hóa, Lâm còn giành được những giải thưởng khác như: giải ba Chinh phục Robobimi cấp thành phố; tham gia giải Vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc; tham gia MV hát Quốc ca của Liên đội của trường được giải nhất cấp thành phố, tiếp tục tham gia giải cấp quốc gia năm 2021…

Chia sẻ về việc học tập của con trai, bà Giang Thị Phú Bình cho biết Lâm không đi học thêm ở bất cứ đâu mà chỉ học ở trường. “Con chỉ học những kiến thức được các cô giáo ở trường dạy và tham gia các CLB do trường tổ chức. Tôi cũng thấy con tham gia thi nhiều quá, hỏi con có mệt không thì cháu nói kiến thức cô dạy vẫn thế, con đi thi chỉ là để trải nghiệm thôi, không có gì mệt cả. Ngoài giờ học, cháu vẫn giúp tôi làm việc nhà và chăm sóc một người chị bị khuyết tật”, bà Bình tâm sự.

Mẹ Lâm cho biết bà sinh được 4 người con, Lâm là con út; 3 chị gái của Lâm có một người lúc bé bị sốt cao biến chứng, nên bị bại não. “Hiện con không thể tự phục vụ và phát triển chậm, gia đình luôn phải chăm sóc. Lâm luôn quan tâm đến chị, và còn học đàn, chơi đàn để mong chữa bệnh cho chị”, bà Bình chia sẻ. Ngoài ra, Lâm còn tham gia các môn thể thao bơi lội, bóng rổ, võ thuật…

Kể về việc học tập của mình, Lâm cho biết: “Em thích học, nên cảm thấy việc học rất nhẹ nhàng, không có áp lực gì cả. Về nhà, em thường chơi đàn cho chị nghe, giúp chị mau khỏi bệnh. Em thấy sóng của âm nhạc có thể kích thích não của chị phát triển nhanh hơn. Khi em chơi, thấy gương mặt chị vui và chị vỗ tay như lời động viên em”, Lâm tâm sự.

Dũng sĩ săn huy chương và tấm gương về lòng nhân ái - Hình 2

Hoàng Quý Lâm sở hữu rất nhiều huy chương của các giải thưởng – NVCC

Mang lợn tiết kiệm tặng bạn nghèo

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Lâm còn là một cậu bé có tấm lòng nhân ái, quan tâm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Khi nhà trường tổ chức các hoạt động thiện nguyện , lần nào Lâm cũng hăng hái tham gia.

Trong một lần đi lên huyện miền núi để làm thiện nguyện, Lâm đã mang theo một con lợn tiết kiệm có hơn 2 triệu đồng để tặng một bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Trường tiểu học Lăng Hiếu, H.Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây là số tiền Lâm dành dụm được từ những giải thưởng của mình. “Mỗi lần đi làm từ thiện, Lâm không xin tiền mẹ bao giờ mà tự lấy tiền thưởng để ủng hộ các bạn. Đặc biệt, Lâm còn luôn có ý thức giữ lại những đồ dùng cũ của mình và đi xin những người xung quanh những vật dụng còn tốt như bút, cặp, sách vở… để mang tặng những bạn nghèo”, mẹ Lâm cho biết.

Chia sẻ về việc mình làm, Lâm bộc bạch: “Em thấy các bạn khó khăn hơn mình rất nhiều. Em có tiền để tiết kiệm nhưng với các bạn đó là khoản tiền rất lớn để làm được nhiều việc. Em muốn tạo niềm vui cho các bạn và cảm thấy vui khi được giúp đỡ các bạn khó khăn”.

Không chỉ quan tâm tới các bạn đồng trang lứa, Lâm còn quan tâm chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khác. Em đã nhiều lần đến thăm và biểu diễn văn nghệ tại Viện dưỡng lão Nhân Ái; thăm các gia đình lão thành cách mạng tại địa phương; giao lưu chia sẻ với các trẻ em ở Làng trẻ bị down Thanh Xuân – Hòa Bình; Viện Huyết học truyền máu T.Ư; Làng trẻ mồ côi Birla Hà Nội . Kể về kỷ niệm khi tham gia các hoạt động này, Lâm nói: “Khi hát ở viện dưỡng lão, em cảm thấy các cụ như ông bà của mình. Em nghĩ là em sẽ cố gắng chăm sóc người già như ông bà, để chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với người khác”.

Nhận xét về cậu học trò của mình, cô Ngô Thị Diệp, chủ nhiệm lớp 5A7, cho biết Lâm sống hòa đồng, khiêm tốn, thật thà, chan hòa và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong học tập, Lâm năng nổ, hăng hái phát biểu, luôn tìm tòi, suy nghĩ để giải đáp những vấn đề khó. “Cả lớp ai cũng yêu quý Lâm. Bạn ấy là tấm gương sáng về học tập và lòng nhân ái để các bạn khác noi theo”, cô Diệp nói.

Quá tải trong tuyển sinh lớp 1: Đã sẵn sàng phương án giảm 'nhiệt'

Nhiều năm nay, tại các thành phố lớn, tình trạng quá tải trong tuyển sinh lớp 1 vẫn "đến hẹn lại lên". Để khắc phục, ngành Giáo dục các địa phương đã áp dụng nhiều phương cách để giảm tải.

Quá tải trong tuyển sinh lớp 1: Đã sẵn sàng phương án giảm nhiệt - Hình 1


Sĩ số lớp học bảo đảm sẽ giúp HS được quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn từ GV. Ảnh: TG

Kết hợp trực tuyến với trực tiếp

Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến, năm học 2021 - 2022 sẽ tuyển khoảng 158.940 học sinh (HS) lớp 1. Để tránh áp lực cho công tác tuyển sinh đồng thời thực hiện tốt phòng chống dịch Covid -19, Hà Nội tiếp tục kết hợp hình thức tuyển sinh trực tiếp và trực tuyến.

Cô Nguyễn Thị Thúy Minh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thái (Tây Hồ - Hà Nội) cho biết: Năm học 2020 - 2021, trường tuyển sinh 80% HS lớp 1 qua trực tuyến. Đa số phụ huynh đón nhận tích cực hình thức tuyển sinh này, chỉ một số ít gia đình vì lý do riêng hoặc hạn chế về điều kiện tiếp cận công nghệ mới tới trường đăng ký tuyển sinh trực tiếp.

Để công tác tuyển sinh trực tuyến với lớp 1 đạt hiệu quả, nhà trường dành một phòng máy vi tính nhằm hỗ trợ tối đa phụ huynh không có điều kiện về công nghệ thông tin làm thủ tục đăng ký học cho con. Mặt khác, cử giáo viên (GV) hướng dẫn đăng ký trực tuyến cho phụ huynh tại trường. Trường cũng cung cấp số điện thoại để sẵn sàng hướng dẫn tuyển sinh khi phụ huynh vướng mắc yêu cầu hỗ trợ...

"Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến thuận lợi, hỗ trợ tích cực cho trực tiếp. Đặc biệt, giảm đáng kể tình trạng tập trung đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp..." - cô Nguyễn Thị Thúy Minh khẳng định.

Cô Nguyễn Thị Phi Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú (Sơn Tây - Hà Nội) cũng cho biết: Năm học 2020 - 2021, tỉ lệ HS lớp 1 đăng ký đầu vào qua trực tuyến vào trường đạt 85%. Việc tuyển sinh trực tuyến thuận lợi không chỉ cho gia đình mà về phía nhà trường cũng nắm bắt nhanh số lượng HS đã đăng ký, HS nào chưa đến?... Từ đó, bộ phận phổ cập tiếp tục vận động phụ huynh học sinh đăng ký đúng thời gian.

Tuy nhiên, theo cô Nguyễn Thị Phi Nga, vẫn còn một bộ phận phụ huynh HS có tâm lý phải nhập hồ sơ trực tiếp tại trường mới yên tâm. Đáp ứng nhu cầu này, bộ phận hướng dẫn tuyển sinh của nhà trường vẫn tiếp nhận bình thường. Dự kiến năm học tới, Trường Tiểu học Trần Phú đón 5 lớp 1 với 175 HS, trung bình khoảng 37 HS/lớp.

Chị Nguyễn Như Quỳnh, phụ huynh học sinh ở quận Hai Bà Trưng - Hà Nội nói: Năm ngoái làm thủ tục tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 1, tôi thấy rất thuận tiện, hết nỗi lo phải đi sớm "xí" chỗ học. Gia đình có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con đúng ngày giờ dù đang ở Hà Nội hay đi du lịch.

Không còn cảnh phải xếp hàng trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt an tâm và tránh tiếp xúc đông người khi dịch Covid-19 chưa được ngăn chặn hoàn toàn. Năm nay, con lớn vào lớp 6, gia đình sẽ áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến để đăng ký nhập học...

Quá tải trong tuyển sinh lớp 1: Đã sẵn sàng phương án giảm nhiệt - Hình 2


Dạy học lớp 1 theo CTGDPT 2018 hiệu quả cần sĩ số HS/lớp đúng quy định. Ảnh: TG.

Phân luồng - Giảm áp lực đầu cấp

Trong các nỗ lực giảm tải, giảm áp lực tuyển sinh đầu cấp, mỗi địa phương có cách làm khác nhau, phù hợp với tình hình thực tế.

Theo bà Trần Thị Thùy Dung - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, tính trên toàn thành phố, tỉ lệ HS lớp 1 không cao nhưng vẫn tồn tại tình trạng tăng ở một số khu đông dân cư.

Để giảm áp lực tuyển sinh, thành phố Lào Cai lần đầu tiên áp dụng tuyển sinh lớp 1 theo hình thức trực tuyến. Phòng GD&ĐT đang chuẩn bị công tác tập huấn tuyển sinh trực tuyến cho cán bộ, GV. Cuối tháng 4 sẽ chạy thử đường truyền trực tuyến tuyển sinh để hoàn thiện.

Cũng theo bà Trần Thị Thùy Dung: Phòng GD&ĐT thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ quá tải cho tuyển sinh lớp 1. Trước hết, tham mưu cùng thành phố tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, phòng lớp học đủ theo nhu cầu các trường; Làm tốt phân luồng HS đầu cấp. Sắp xếp đều GV nòng cốt trong các trường để trường nào cũng có GV tốt, tạo niềm tin, uy tín cho phụ huynh khi chọn trường.

Mặt khác, phòng triển khai chuyên đề cho trẻ MN 5 tuổi làm quen các trường tiểu học, giúp trẻ quen dần với trường lớp, tránh tình trạng chỉ dồn vào 1 trường. Nhà trường phát huy vai trò của Ban phổ cập phường, xã để thực hiện tuyên truyền giáo dục theo chủ đề: Tuyển sinh đầu cấp, tránh chọn trường lớp...

Tại Lào Cai, hiện tỉ lệ HS lớp 1/lớp đạt trung bình từ 38 - 40 HS. Nhưng với lớp đông HS, các trường đều bố trí phòng học có diện tích rộng hơn. Sắp xếp hợp lý để không gian lớp học không chật chội.

Tại Hà Nội, trong nhiều năm qua, các quận huyện đã nỗ lực đầu tư xây mới nhiều trường, lớp học để tránh quá tải cho HS đầu cấp trong đó có HS lớp 1. Thống kê của quận Hoàng Mai, năm học 2020 - 2021 số lượng học sinh tăng tập trung ở nơi có nhiều tòa nhà cao tầng mới đưa vào sử dụng, dẫn đến quá tải ở một số trường. Phòng GD&ĐT đã tham mưu cho UBND quận cải tạo, nâng cấp 15 trường học, bổ sung 91 phòng học mới và chuẩn bị khởi công 4 trường học trên địa bàn...

Tại quận Hà Đông, năm 2020, quận xây dựng mới thêm 5 trường học, trong đó có 3 trường tiểu học để bổ sung cho các phường có đông dân cư sinh sống. Với huyện Đan Phượng, dành từ 35% - 40% ngân sách đầu tư cho giáo dục đồng thời tập trung thực hiện tách trường ở một số nơi có chiều hướng gia tăng về quy mô HS.

Để giảm nhiệt cho công tác tuyển sinh lớp 1 và quá tải sĩ số cục bộ, bên cạnh quy hoạch mạng lưới trường học, đầu tư công bằng cho giáo dục công lập và ngoài công lập, mở rộng thêm trường, lớp học..., phụ huynh cần nâng cao ý thức, hiểu biết về giáo dục. Tránh tình trạng bằng mọi cách để con được học "trường ngon, lớp xịn"... Nhận thức thiếu đúng đắn của cha mẹ cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng quá tải trường, lớp ở một số thành phố lớn. - TS Vũ Việt Anh - Giám đốc Học viện Thành Công (Hà Nội)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!
09:30:10 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim
10:17:44 18/06/2021
Lộ loạt ảnh chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh khóc thầm, cô đơn trốn trong góc buồn tủi, chuyện gì xảy ra thế này?
10:56:13 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Nhật ký ngày đầu cách ly của ĐT Việt Nam: Ngập đồ ăn vặt, vui vẻ mở livestream kể chuyện đời
10:58:59 18/06/2021

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19

10:31:06 18/06/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày  nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra. Cùng với nhà trường, thời gian này, phụ huynh tại Hà Tĩnh đã luôn sát cánh, động viên các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. 

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10

10:19:59 18/06/2021
Sáng nay (18/6), hơn 15 nghìn thí sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc làm bài thi Ngữ văn- bài thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?

09:35:53 16/06/2021
Dù biết học sinh phải ngồi học suốt ngày theo nhóm cố định không hiệu quả, nhà trường cũng như các thầy cô vẫn không thể làm khác được vì cấp trên đã chỉ đạo.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tháng 7, khám phá các di tích cổ và bãi biển màu ngọc lam đẹp như tranh

Du lịch

15:31:20 18/06/2021
Bạn sẽ có được hương vị phong phú và trải nghiệm đa dạng khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tháng 7 - trung tâm của Đế chế Ottoman vĩ đại.

Đã mắt với loạt mâm cơm ngon miệng của 'vợ nhà người ta', chị em nội trợ bớt băn khoăn mỗi ngày 'hôm nay nấu gì?'

Ẩm thực

15:31:11 18/06/2021
Mâm cơm nào của Thanh Xuân cũng vô cùng đẹp mắt, ngon miệng, bày biện hấp dẫn chẳng kém gì nhà hàng.

Sự chuyển hóa của Kane ở tuyển Anh

Bóng đá thế giới

15:30:32 18/06/2021
Việc đội trưởng Kane bị thay ra ở trận đấu giữa tuyển Anh và Croatia cho thấy HLV Gareth Southgate có nhiều sự lựa chọn trên hàng công, không phụ thuộc vào một cái tên nào.

Lời khai chủ quán karaoke đón 42 khách đến bay lắc 

Clip hay

15:29:41 18/06/2021
Nguyễn Công Khởi khai nhóm bay lắc hôm 17/6 chủ yếu là khách quen. Quá trình lén lút hoạt động, quán này tắt điện để không bị cơ quan chức năng phát hiện.

Trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động sau khi có ca mắc COVID-19

Đời sống

15:29:30 18/06/2021
Trụ sở UBND quận 7, TP.HCM vẫn duy trì hoạt động, chỉ có khu nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính được di dời qua khu Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 7, sau khi một nhân viên mắc COVID-19.

Chuyển vạt da điều trị loét cùng cụt cho thanh niên trẻ

Sức khỏe

15:28:30 18/06/2021
Loét tỳ đè vùng cùng cụt là biến chứng nặng nề, thường gặp ở những bệnh nhân ở những bệnh nhân nằm lâu do chấn thương cột sống liệt tủy.

Hết hồn diện mạo Trang Trần 13 năm trước, 'thắm' quá nhận không ra

Sao việt

15:28:15 18/06/2021
Những ai đã quen với hình ảnh Trang Trần cá tính, tóc ngắn thì đều hết hồn với style cô gái xóm này.

Căn nhà từng xảy ra án mạng bỗng bán được giá khủng khiến ai nấy tò mò

Chuyện lạ

15:28:13 18/06/2021
Căn nhà từng là nơi diễn ra vụ án mạng kinh hoàng, không ai dám bén mảng đến suốt nhiều năm nhưng bỗng nhiên được mua lại với giá cao khiến nhiều người tò mò.

Cụ ông đạo Hồi ở Ấn Độ bị đánh đập, cạo râu

Thế giới

15:27:06 18/06/2021
Cụ ông theo đạo Hồi ở bang Uttar Pradesh bị nhóm đàn ông bắt cóc vào rừng, nhốt trong căn phòng và hành hung, sau đó cạo râu của ông.

Những hành động 'điên rồ' chứng tỏ chàng yêu bạn tha thiết, đừng vội buông tay

Tình yêu

15:24:12 18/06/2021
Nếu bạn thấy những biểu hiện mất kiểm soát này ở đàn ông thì chứng tỏ đàn ông yêu bạn tha thiết, không gì sánh bằng.

Cuộc sống bước sang trang mới của bé gái Việt từng không nơi nương tựa

Netizen

15:19:50 18/06/2021
17 năm trước, bé gái Bùi Thị Hòa, khi ấy mới được 3 tháng tuổi, quê ở Thanh Ba, Phú Thọ trở thành trẻ mồ côi, không nơi nương tựa vì bị bố mẹ bỏ rơi.

Song Ji Hyo lộ quan hệ thật với Jeon So Min, liệu có thù ghét nhau ra mặt như lời đồn?

Sao châu á

15:18:23 18/06/2021
Kể từ khi gia nhập Running Man, Jeon So Min vẫn luôn là cái tên gây tranh cãi và thường xuyên vấp phải phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Đặc biệt, nhiều khán giả cho rằng kể từ khi cô nàng xuất hiện, thời lượng lên sóng của Song Ji H...

Đàn cún chạy về ăn cơm khi nghe tiếng gõ 

Hài hước

15:12:59 18/06/2021
Nghe tiếng gõ quen thuộc của ông chủ, cả đàn chó con cùng mẹ chạy nhanh về dùng bữa.

LMHT: Uzi không dám quay lại thi đấu vì chưa thoát được Kim Cương, "thủ lĩnh bầy cá tra" Optimus lại bị réo tên

Esport

15:12:04 18/06/2021
Trên kênh stream của mình, Uzi - cựu tuyển thủ đường dưới của Royal Never Give Up đã nhận được câu hỏi từ fan về việc liệu anh có thể quay trở lại thi đấu không, khi những chấn thương đã được giải quyết ổn thỏa.

Chiêm ngưỡng chiến trường rực lửa trong gameplay của bom tấn Battlefield 2042

Game offline

15:07:01 18/06/2021
Nhà phát triển DICE đã tiết lộ một chút về lối chơi gameplay của bom tấn bắn súng FPS Battlefield 2042 đang được cộng đồng game thủ trên thế giới đón đợi tại sự kiện Xbox & Bethesda trong khuôn khổ hội chợ E3 2021.