Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này

Cho dù bạn đang cố gắng tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn, để trả nợ hay đơn giản là muốn tiết kiệm , tốt nhất nên tránh những cách lãng phí thời gian và công sức lại không hiệu quả này.

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, đây là những cách tệ nhất để làm điều đó. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi định thử bất kỳ phương pháp nào trong số này.

Mua trang phục không phù hợp

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - Hình 1

Thật không may, điều này lại khá phổ biến. Bạn có thể mua chiếc váy không thực sự vừa với mình vì chúng quá đẹp và tự dặn lòng mình sẽ giảm cân để mặc vừa. Bạn cũng có thể mua một chiếc áo rộng hơn cỡ của mình chỉ vì nó đang được giảm giá. Tuy nhiên, những trang phục không vừa với kích cỡ chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn sau đó để mua trang phục khác cũng như mất đi độ tự tin khi xuất hiện mà thôi.

Đi một chiếc xe quá lâu

Phương tiện đi lại thương là một khoản đầu tư lớn, vì vậy việc giữ gìn để xe có thể đi được lâu hơn là điều nên làm. Tuy nhiên, khi xe của bạn dành nhiều thời gian ở tiệm sửa xe hơn là đi trên đường, đã đến lúc bạn đổi xe mới.

Chọn không tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - Hình 2

Nếu bạn còn trẻ, có thể bạn không cảm thấy mình cần bảo hiểm nhân thọ. Nhưng nếu bạn đã có gia đình, bạn nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo những người thân yêu của mình sẽ được chăm sóc trong trường hợp bất ngờ xảy ra.

Không sử dụng bộ lọc nước

Nước máy có thể chứa các chất gây ô nhiễm có hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy, bạn nên đầu tư vào một bộ lọc nước để đảm bảo an toàn cho nước uống của mình. Bạn có thể mua một bình lọc nước với giá không quá đắt mà đảm bảo chất lượng nước uống cũng như không tốn tiền mua những chai nước lọc đóng sẵn.

Tự cắt tóc

Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn một địa chỉ làm tóc có giá mềm hơn thay vì tự cắt tóc ở nhà. Kết quả có thể rất thảm hại và bạn phải mất nhiều thời gian để chờ chúng mọc lại.

Ăn đồ ăn nhanh

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - Hình 3

Đồ ăn nhanh thường có giá rẻ hơn so với các món ăn đầy đủ dinh dưỡng song lâu dài chúng có thể khiến sức khoẻ của bạn bị ảnh hưởng theo hướng tốn kém để điều trị. Một chế độ ăn uống chất lượng kém, quá nhiều dầu mỡ và tinh bột mang nguy cơ cao mắc các vấn đề về tiêu hóa, bệnh tim và đột quỵ, tiểu đường loại 2, ung thư, béo phì…

Không dùng đúng đơn thuốc

Thuốc theo toa có thể tốn kém ngay cả khi bạn có bảo hiểm y tế nhưng nếu bác sĩ đã kê đơn, điều đó có nghĩa là bạn nên dùng thuốc đó. Việc bỏ qua việc mua thuốc theo toa, bớt đi loại này loại kia để tiết kiệm tiền có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn. Đây thực sự là cách tiết kiệm mà bạn không nên thử.

Không đến nha sĩ

Bỏ qua việc khám răng định kỳ 6 tháng/lần là một trong những cách tiết kiệm mà bạn không nên thử. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề răng miệng không được kiểm soát, đòi hỏi bạn phải tốn kém nhiều tiền hơn để xử lý các vấn đề về răng sau đó.

Không có bảo hiểm xe

Nhiều người có suy nghĩ rằng bỏ đi bảo hiểm xe sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản nhỏ ngay lúc đó mà không nghĩ đến việc mình có thể phải bỏ ra chi phí lớn hơn để sửa chữa xe hay các chi phí khác khi không may xảy ra va chạm.

Tự khám chữa khi bạn bị ốm

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - Hình 4

Uống trà ấm, tắm nước nóng hay ăn súp gà có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn tạm thời khi bị ốm, nhưng nếu bạn bị viêm phổi hoặc viêm phế quản, bạn sẽ cần được bác sĩ khám và kê đơn thuốc để có thể khỏi bệnh. Nhớ rằng “chiếc giường đắt nhất trên thế giới ” chính là giường bệnh”, đừng chủ quan với sức khoẻ của mình.

Mua thứ gì đó chỉ vì nó đang được giảm giá

Tìm kiếm một món hời cho sản phẩm mà bạn thực sự cần là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên nếu bạn mua thứ gì đó chỉ vì nó được giảm giá, điều đó có nghĩa là bạn đang tiêu số tiền mà bạn không thực sự cần thiết. Trước khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào với sản phẩm được giảm giá, hãy dành thời gian để suy nghĩ xem bạn có thực sự cần nó hay chỉ là do sự bốc đồng.

Mua các mặt hàng dễ hư hỏng với số lượng lớn

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - Hình 5

Mua hàng với số lượng lớn là một trong những cách để chúng ta tiết kiệm. Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng cứ mua hàng với số lượng lớn là bạn đang tiết kiệm tiền.

Hãy chỉ mua số lượng lớn với những mặt hàng bạn biết mình sẽ sử dụng thường xuyên và có hạn sử dụng đủ lâu. Nếu bạn mua sản phẩm nào đó với số lượng lớn và cuối cùng phải vứt bỏ đi rất nhiều vì hết hạn, bạn thực sự đang lãng phí.

Mua các sản phẩm giá rẻ không đủ các bộ phận cần thiết

Một thiết bị hoạt động bằng pin không kèm theo pin hoặc máy in không kèm theo mực thường sẽ có giá mềm hơn song hãy tính toán trước khi quyết định mua chúng. Bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn khi mua từng bộ phận hoặc có thể không mua được đúng thứ dùng tốt nhất cho sản phẩm đó.

Bỏ qua các khoản đóng góp cho quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp của bạn sẽ sẵn sàng trợ giúp bạn khi gặp phải những sự kiện bất ngờ như không may mất việc làm hoặc cần sửa chữa nhà. Nếu bạn bỏ qua việc đóng góp vào quỹ này và nghĩ rằng mình đang tiết kiệm, bạn có thể rơi vào tình trạng bấp bênh về tài chính khi có sự kiện bất ngờ xảy ra. Việc dựa vào một khoản vay hoặc thẻ tín dụng để trang trải các chi phí trong thời gian đó sẽ khiến bạn phải trả tiền lãi nhiều hơn. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của quỹ khẩn cấp.

Lấy đồ dùng văn phòng của công ty

Những đồ dùng văn phòng như giấy, bút, dập ghim có giá khá rẻ và chúng không đáng để bạn gặp phải các vấn đề nơi làm việc. Chắc chắn sẽ không hay khi mọi người biết được bạn thường xuyên cầm đồ của công ty về nhà để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Không đầu tư

Nhiều người tránh đầu tư vì cho rằng nó quá rủi ro, có thể khiến mình mất tiền. Tuy nhiên, suy nghĩ này có thể khiến bạn bỏ lỡ khả năng sinh lời cao. Có một số lựa chọn đầu tư cho ngay cả những nhà đầu tư không thích rủi ro nhất, chẳng hạn như chứng chỉ tiền gửi.

Thanh toán sớm khoản thế chấp của bạn

Trước khi bạn trả nợ sớm để giảm số tiền lãi vay phải trả, hãy đảm bảo rằng phía cho vay của bạn không tính phí phạt trả trước. Nhiều người không biết đến khoản phí này và thậm chí có thể phải chi kha khá tiền khi trả trước hạn.

Sử dụng sai loại xăng cho xe của bạn

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - Hình 6

Theo TrueCar, xăng cao cấp luôn có giá cao hơn xăng thông thường, nhưng nếu ô tô của bạn yêu cầu một loại xăng cụ thể, đừng tiết kiệm bằng cách đổi loại xăng khác nhằm tiết kiệm tiền. Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách này có nghĩa là bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn về lâu dài.

Mua nệm giá rẻ

Giấc ngủ mang lại nhiều ảnh hưởng cho sức khoẻ và việc đầu tư vào một chiếc nệm chất lượng tốt có thể mang lại cho bạn những giấc ngủ sâu. Hãy quên đi suy nghĩ tiết kiệm bằng cách mua nệm giá rẻ. Chúng có thể có tuổi thọ ngắn hơn, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Bỏ qua hành lý ký gửi khi đi máy bay

Không ít người thường cố không mua hành lý ký gửi để tiết kiệm thêm chút tiền. Tuy nhiên nếu bạn không muốn phải nhồi nhét vào chiếc vali nhỏ xách tay hay tệ hơn là bị phạt ở sân bay vì mang quá cân, sẽ tốt hơn khi bạn cân nhắc trước và mua gói hành lý ký gửi cho phù hợp.

Luôn nói “Không” với các kế hoạch

Việc tham dự các bữa tiệc, đám cưới, sự kiện xã hội … có thể khiến bạn tốn kém song chắc chắn rằng việc bạn luôn nói lời từ chối để tiết kiệm tiền là điều không nên. Việc ru rú ở nhà, không giao thiệp với ai nhằm mục đích không chi tiêu thực sự không phải là quyết định khôn ngoan.

Pha loãng xà phòng rửa tay hoặc rửa bát

Thêm thật nhiều nước vào xà phòng rửa tay hoặc rửa bát của bạn để dùng được lâu hơn không phải là một giải pháp tiết kiệm tiền. Pha loãng xà phòng khiến sản phẩm này trở nên kém hiệu quả hơn. Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu mua một loại xà phòng khác nếu thấy loại hiện tại có vẻ đắt đỏ.

Giặt tay tất cả đồ giặt của bạn

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - Hình 7

Nếu bạn thích cảm giác giặt tay hay muốn giữ gìn quần áo lâu hơn, đó không phải vấn đề. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng mình giặt tay để tiết kiệm điện và nước từ máy giặt thì đó chính là sai lầm. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, thời gian cũng là tiền bạc.

Không bao giờ cho đi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không chỉ nhận về mà việc cho đi cũng đem lại cho bạn hạnh phúc. Cho dù đó là 10 nghìn thưởng thêm cho người nhân viên giao hàng hay 30 nghìn giúp một người già có bữa tối no bụng, phần thưởng tình cảm mà bạn nhận được chắc chắn sẽ đáng giá hơn số tiền bạn cho đi.

Tiết kiệm 30% thu nhập mà không cần lập ngân sách và đây là điều tôi đã làm

Bằng cách trả tiền cho bản thân trước, tôi đã tự buộc bản thân phải chi tiêu trong giới hạn nhưng làm gì trong ranh giới đó hoàn toàn tùy thuộc vào tôi và cảm giác ấy thật sự tuyệt vời.

(*) Bài viết là chia sẻ của Emmie Martin, người có nhiều bài viết hay về tài chính, tiền bạc, công việc... được đăng tải trên CNBC và Business Insider.

Triệu phú tự thân David Bach nói rằng lập ngân sách là một việc làm gây lãng phí thời gian và tôi là người đồng ý với suy nghĩ đó. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa rằng tôi không muốn trở thành một người chi tiêu hợp lý, sử dụng những đồng tiền của mình một cách thông mình. Điều này có nghĩa rằng, tôi đã và đang tiết kiệm theo một cách khác.

Khi tôi mới tốt nghiệp đại học và chuyển đến thành phố New York sinh sống, tôi đã bị choáng ngợp bởi những thứ có ở nơi đây. Có quá nhiều thứ để mua, để ăn và để tận hưởng. Thật khó để có thể kiềm chế bản thân mình khỏi việc "nướng" hết toàn bộ số tiền lương vào những thứ thú vị đó. Nhưng rồi tôi đã quyết tâm đi đúng hướng, tiết kiệm và tiết kiệm.

Tôi tạo cho mình thói quen tiết kiệm, dù đó có là khoản nhỏ. Tiếp sau đó, tôi quyết định tiến thêm một bước nữa, tạo ra một ngân sách để phân chia số tiền mỗi tháng mình được chi tiêu cho từng hạng mục sau khi đã xem xét những tháng trước đó.

Trong nhiều tháng liền, tôi đã cố gắng theo dõi và giới hạn việc chi tiêu của mình. Tuy nhiên mọi thứ trở nên tẻ nhạt một cách nhanh chóng và quá phức tạp. "Nếu mình tiết kiệm tiền cho tạp hóa, tiêu nhiều nhiều một chút cho ăn uống được không? Liệu đi taxi về có khiến mình vượt quá quỹ dành cho việc đi lại?..."

Những suy nghĩ như vậy khiến tôi cảm thấy khó chịu khi phải gắn bó với những khoản tiền đã lập ngân sách. Và tôi biết, mình không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy.

Tiết kiệm 30% thu nhập mà không cần lập ngân sách và đây là điều tôi đã làm - Hình 1

Tự nhủ với bản thân rằng bạn không được phép chi thêm tiền cho quần áo hoặc ăn ngoài có thể giống như cảm giác bắt mình phải từ bỏ bánh kem hoặc trà sữa yêu thích.

Triệu phú tự thân David Bach viết trong cuốn "The Automatic Millionaire" (tạm dịch: "Triệu phú tự động"): "Đây chắc chắn là một ý tưởng có trách nhiệm nhưng cũng giống như nhiều chiến lược, nó đi ngược lại bản chất của con người".

Trong cuốn sách của mình, Bach viết việc lập ngân sách có thể khiến bạn cảm thấy thiếu thốn như khi phải ăn kiêng vậy. Dù bạn biết rằng mục tiêu cuối cùng là sức khỏe của bản thân nhưng việc cắt giảm đường hoặc tinh bột chỉ khiến bạn càng muốn những thứ đó nhiều hơn. Và phần lớn thì chế độ ăn kiêng kết thúc bằng việc thứ trở lại như chưa từng bắt đầu, kèm thêm cảm giác tệ hại vì bản thân đã thất bại.

Tự nhủ với bản thân rằng bạn không được phép chi thêm tiền cho quần áo hoặc ăn ngoài có thể giống như cảm giác bắt mình phải từ bỏ bánh kem hoặc trà sữa yêu thích. Giống như ai đó phát ốm vì phải đếm calo, việc làm kia khiến bạn cũng phát ốm vì thiếu thốn tài chính.

Chính bởi lẽ đó, tôi đã từ bỏ việc lập ngân sách và bắt đầu theo dõi tài chính của mình theo cách ngược lại: tôi tính toán và trừ đi các chi phí cố định của mình trước, sau đó chi tiêu những gì còn lại. Lúc đầu tôi cảm thấy như có gì đó ngược ngược nhưng sự thật là nó đã phát huy hiệu quả. Mãi cho đến nhiều năm sau này, khi đọc cuốn sách của David Bach, tôi mới biết rằng đó là chiến lược đã có tên tuổi: "trả cho chính mình trước".

Để đảm bảo rằng tôi không để lại cho bản thân quá ít để trang trải mọi chi phí, tôi nhìn chung là sẽ tuân theo quy tắc 50-30-20. Quy tắc này có nghĩa rằng 50% thu nhập của bạn dành cho nhu cầu thiết yếu, 30% dành cho chi tiêu tùy ý và 20 phần trăm hướng tới tiết kiệm. Lựa chọn hữu ích nhất mà tôi thực hiện để chi tiêu phù hợp với quy tắc này chính là tìm thuê một căn hộ có giá thuê không vượt quá 30% thu nhập hàng tháng.

Mặc dù quy tắc 50-30-20 rất hữu ích nhưng tôi không tuân theo nó một cách chính xác. Tôi luôn đảm bảo rằng mình không đặt quá 50% thu nhập cho những thứ cần thiết như tiền thuê nhà, tiền điện nước và các hóa đơn khác, nhưng với phần còn lại thì tôi đặt 30% cho tiết kiệm và 20% cho các chi phí tùy ý.

Tiết kiệm 30% thu nhập mà không cần lập ngân sách và đây là điều tôi đã làm - Hình 2

Tôi coi số tiền cho tiết kiệm, đầu tư như một khoản chi phí cố định.

Giờ đây, tôi coi số tiền cho tiết kiệm, đầu tư như một khoản chi phí cố định vậy. Tôi không coi đó là khoản "có thì tốt, không có cũng chẳng sao". Khi đã đưa ra được con số phù hợp với điều kiện của mình, tôi có thể tự do chi tiêu nó theo cách mình muốn. Tính linh hoạt này cho phép tôi tự do hơn trong việc điều chỉnh các ưu tiên của mình thay vì luôn lo lắng vì có thể mình đã bỏ qua hạng mục nào đó, bội chi ở phần nào đó.

Tôi có thể tiết kiệm một bữa ăn ngoài và bù đắp bằng một hoạt động giải trí nào đó vào cuối tuần như đi xem phim chẳng hạn. Nếu tôi có thể giảm tiền chi cho hàng tạp hóa, tôi có thể tự thưởng cho mình chiếc váy hoa. Miễn là tôi ở trong giới hạn của mình, không quan trọng đó là tôi đã giảm chi, tăng chi vào khoản nào.

Tôi không còn cảm thấy căng thẳng hay tội lỗi khi nhìn vào các phần trong ngân sách mà mình đã lập để xem liệu bản thân có theo sát chúng không. Bằng cách trả tiền cho bản thân trước, tôi đã tự buộc bản thân phải chi tiêu trong giới hạn nhưng làm gì trong ranh giới đó hoàn toàn tùy thuộc vào tôi và cảm giác ấy thật sự tuyệt vời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ
09:14:27 18/06/2021
Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch
19:57:22 16/06/2021
Ngôi nhà nằm trọn giữa 2 dòng sông ở Đà Nẵng
09:30:45 17/06/2021
Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này
13:01:15 17/06/2021
3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư
12:06:47 17/06/2021
Tưởng mua được mỹ phẩm Hàn, Pháp xịn xò, ai dè "mỹ phẩm xô chậu", chuyên gia đưa ra 3 tiêu chí nhìn là biết ngay mỹ phẩm giả hay thật
09:02:52 18/06/2021
Cô gái phù phép sân thượng thành vườn dưa sai trĩu quả, quả nào quả nấy múp míp thấy mê
06:04:23 18/06/2021
Mẹ ở Sài Gòn sử dụng phụ kiện "nhỏ nhưng có võ", hô biến góc lưu trữ cho ngôi nhà gọn gàng, tinh tươm
06:08:06 18/06/2021
Chiêu hạ nhiệt tức thì cho nhà hướng Tây giữa nắng nóng đổ lửa ngày hè
09:12:20 18/06/2021
Cách hóa giải khi tòa nhà nằm ở ngã 3
14:49:00 17/06/2021

Thông tin đang nóng

1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
Mẹ con Hà Hồ hóa nàng thơ xinh đẹp, thần thái Lisa không đùa được đâu
15:23:40 18/06/2021
"Quỳnh búp bê" phiên bản 2021: Phương Oanh khoe body "xôi thịt" nóng hơn 12h trưa, vòng 1 vòng 3 "tấn công" căng đét
15:18:45 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi
15:58:44 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng
17:12:21 18/06/2021
"Nữ hoàng sân bay" Dương Mịch xuất hiện chớp nhoáng với body đẳng cấp, đôi chân dài bị lu mờ vì 1 món nhỏ mà đắt đỏ trên tay
15:15:55 18/06/2021

Tin mới nhất

Khu vườn sân thượng chỉ 15m² nhưng quanh năm bội thu rau quả sạch của mẹ đảm ở Lào Cai

08:43:05 18/06/2021
Một phần vì yêu thích sống gần gũi với thiên nhiên, một phần vì muốn an tâm với những bữa cơm ngọt lành, an toàn cho gia đình nên chị Thủy đã quyết định phủ kín rau quả sạch trên sân thượng nhà mình.

Sau nhiều năm tiết kiệm, cô gái trẻ đã mua được căn hộ 39m² và cải tạo thành không gian đẹp ngọt ngào

05:59:51 18/06/2021
 Không gian sống với vỏn vẹn 39m² vẫn đẹp cuốn hút từng góc nhỏ bởi tài xử lý màu sắc, kết hợp khéo léo từng khu vực chức năng của kiến trúc sư.

Những “tuyệt chiêu” thiết kế cho căn bếp 4-5m², không gian nhỏ mà hiệu quả sử dụng vẫn hoàn hảo

05:58:51 18/06/2021
 Cho dù chỉ rộng vài mét vuông thì căn bếp của bạn vẫn đẹp và có hiệu quả sử dụng hoàn hảo với những tuyệt chiêu sau đây.

Trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian

09:41:17 17/06/2021
Bohemian dùng để chỉ những con người nghệ thuật, luôn theo đuổi sự phóng khoáng, tự do. Phong cách bohemian, hay boho, là phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên trong việc thiết kế nội thất, các mảng màu trung tính đi cùng với các hoa...

Nhà ống đẹp xuất sắc, ánh sáng rọi thẳng từ nóc xuống

09:38:44 17/06/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà của chị Mai Fang cũng giống các thiết kế nhà ống khác. Tuy nhiên, kiến trúc bên trong khá đặc biệt với giếng trời rộng, phòng ốc luôn đón được nắng, gió tự nhiên. 

Phong thủy cửa sổ và những lưu ý không nên bỏ qua để vượng khí sinh tài

09:32:20 17/06/2021
 Cửa số nếu đặt đúng vị trí và số lượng, hình dáng kích thước phù hợp sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp bạn chiêu tài lộc và gặp nhiều may mắn. 

Thiết kế khéo léo, giúp căn hộ 59m2 mở rộng không gian

09:25:52 17/06/2021
Một căn hộ có diện tích chưa đầy 60m2 nhưng nhờ sự bố trí hài hòa, phối trộn giữa hai phong cách Nhật Bản và Scandinavian, giúp không gian như mở rộng thêm. 

Nhà phố gây ấn tượng cực mạnh với sự kết hợp hoàn hảo của nội thất và phong cách thiết kế ở Hà Nội

06:40:00 17/06/2021
Từng sống nhiều năm ở chung cư, chị Hồng quyết định cải tạo căn nhà mua vào năm 2018 để tận hưởng cuộc sống mới mẻ nhiều tiện ích.

Cây không khí: Đặc điểm, hình ảnh, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất

22:10:32 16/06/2021
Cây không khí là loài cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng trong vài năm trở lại đây bởi vẻ đẹp, công dụng thanh lọc không khí của nó mang lại. Cùng tìm hiểu cách trồng cây không khí ngay sau đây.

18 thiết kế xứng đáng nhận được lời cảm ơn, điểm 10 cho chất lượng

19:14:00 16/06/2021
Từ những thiết kế ở sân bay, trường học đến các sản phẩm nhỏ mà quen thuộc hàng ngày, 18 thiết kế này chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù ưng ý.

Cây Linh Sam: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng loài cây độc đáo

18:09:59 16/06/2021
Cây Linh Sam là loại cây cảnh, bonsai được rất nhiều ưa thích trồng hiện nay. Không chỉ có vẻ đẹp độc đáo, đẹp đẽ mà cây Linh Sam còn có nhiều giá trị ý nghĩa phong thủy, hấp dẫn.

‘Khu vườn bí mật’ bên trong tòa nhà căn hộ

09:18:16 16/06/2021
Công ty kiến trúc CPDA Arquitectos đã hoàn thành một tòa nhà dân cư ở Mexico City có ngoại thất ốp đá và khu vườn xanh bên trong tòa nhà.

4 vị trí cấm kị đặt bể cá trong nhà nhiều người không biết

09:15:59 16/06/2021
Theo phong thủy, bể cá có tác dụng trong việc chiêu tài lộc, kích hoạt may mắn, thuận lợi đến cho công việc và cuộc sống của mọi người trong gia đình. 

Căn penthouse đắt nhất London trị giá 247 triệu USD

09:14:05 16/06/2021
Căn penthouse siêu đắc địa trên đỉnh tòa nhà cao cấp One Hyde Park đang được giới môi giới bất động sản chào bán với mức giá cao ngất ngưởng.

Chiêu 'biến hóa' nội thất giúp căn nhà hạ nhiệt giữa ngày hè oi bức

09:12:12 16/06/2021
Mùa hè, ngôi nhà của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, trở nên nóng nực hơn. Để có không gian sống mát mẻ, thoáng đãng, bạn có thể “biến hóa” một chút về nội thất.

Mê mẩn với những mẫu không gian do đàn ông tự tay trang trí

09:08:35 16/06/2021
Dưới đây là những mẫu không gian sống đẹp mê ly do cánh đàn ông tự tay trang trí. Hãy cùng chiêm ngưỡng sự khéo tay của họ nhé!

Không gian đậm chất ‘thiền’ trong căn hộ 60m2 cho gia chủ mệnh thủy

09:07:15 16/06/2021
Xuất phát từ lối sống và tính cách của gia chủ, chị Linh cùng team thiết kế đã thổi hồn vào căn hộ rộng 60m2 một không gian đậm chất thiền. 

Cây Giáng Hương: Phân loại, ý nghĩa, cách trồng và thu hoạch

06:05:45 16/06/2021
Cây Giáng Hương là một trong những loài cây có vẻ đẹp độc đáo và có giá trị về kinh tế khá cao, được rất nhiều người ưa chuộng để trồng. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cây Giáng Hương cũng như cách trồng ngay sau đây.

Vợ chồng mới cưới thuê nhà cũ kỹ và "pha" cải tạo thành không gian tối giản đầy ngoạn mục

05:57:54 16/06/2021
Để khi trở về nhà đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái nên sau khi chọn thuê căn hộ với cách sắp xếp còn lộn xộn, mọi thứ cũ kỹ này, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định cải tạo theo phong cách tối giản.

Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc

21:18:10 15/06/2021
Nhờ cách này mà bồn cầu nhà bạn sẽ không còn bốc mùi nữa trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải tốn công dọn dẹp.

Có thể bạn quan tâm

Bắc Giang: Phối hợp chặt chẽ trong quá trình đưa công nhân trở về các tỉnh, thành phố

Đời sống

19:41:12 18/06/2021
Ngày 18/6, các đoàn công tác do UBND tỉnh Bắc Giang thành lập với nhiều ngành thành viên (Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Công an, Giao thông - Vận tải) và UBND hai huyện Việt Yên, Yên Dũng tổ chức đưa người lao động ngoài tỉnh ...

NÓNG: 'Chốt' thời gian VFF đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo

Bóng đá việt nam

19:40:18 18/06/2021
HLV Park Hang Seo sẽ ngồi vào bàn đàm phán theo đúng quy định của bản hợp đòng ký với VFF.

Mô tô nước 'đại náo' đường bộ 

Clip hay

19:39:58 18/06/2021
Một chiếc xe máy được độ lại với toàn bộ phần ngoại thất của mô tô nước, lướt như bay trên đường cao tốc ở tỉnh Chonburi.

'Penthouse 3' preview tập 3: Ju Dan Tae bất an vì nhân vật này lộ diện, sẽ là 'trùm cuối' phim?

Phim châu á

19:28:30 18/06/2021
Baek Jun Ki (On Joo Wan) đã chạm mặt Joo Dan Tae (Uhm Ki Joon) - kẻ thù lớn nhất hủy hoại cả cuộc đời anh trong tập 3 Penthouse 3 - Cuộc chiến thượng lưu

Bổ sầu riêng nhưng cứ nghĩ đang "mần" trái mít, cô gái cho ra thành quả "be bét" khiến dân mạng ngán ngẩm không hiểu nổi lý do

Netizen

19:28:14 18/06/2021
Lại là thứ quả ngon ngọt mang tên sầu riêng đây ạ. Thông thường khi tách sầu riêng, dù quả gai góc là thế nhưng nếu tìm được đúng điểm huyệt là các rãnh trên vỏ quả thì sẽ rất dễ dàng.

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh

Ẩm thực

19:21:16 18/06/2021
Khi xào thịt bò, bước tẩm ướp rất quan trọng để giúp thịt bò thơm, mềm, không tanh.

DJI Air 2S Flymore combo: Cảm biến 1 inch, quay video 5.3K và hàng loạt nâng cấp đáng tiền 

Thế giới số

19:04:59 18/06/2021
DJI Air 2S hứa hẹn mang lại trải nghiệm bay chuyên nghiệp và chất lượng hình ảnh cao vượt trội so với thế hệ trước.

PewPew tâm sự về giai đoạn khó khăn khi kinh doanh, bán xe để xoay nợ

Sao việt

19:04:29 18/06/2021
PewPew là một trong những streamer đình đám ở Việt Nam. Đá sân sang kinh doanh, anh cho ra mắt thương hiệu bánh mì mang tên mình, thu hút các tín đồ ẩm thực tới thưởng thức. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến công...

Dell Latitude 3520: Trải nghiệm thực tế không ảo với hiệu năng và thời lượng pin khủng 

Đồ 2-tek

18:59:12 18/06/2021
Khi lựa chọn một chiếc máy tính cá nhân, ngoài yếu tố giá thành và thiết kế thì cấu hình cũng là một trong những điểm quan trọng xứng đáng để người dùng lưu tâm.

'ĐT số 1 châu Á' thăng tiến thứ hạng không ngờ trên BXH FIFA

Bóng đá thế giới

18:58:05 18/06/2021
ĐT Nhật Bản đã có sự thăng tiến đáng ghi nhận trên BXH FIFA mới được công bố.

Mặt mộc của Ji Soo gây ngỡ ngàng vì 'trẻ đẹp hơn cả khi trang điểm'

Phong cách sao

18:57:37 18/06/2021
Ji Soo (Black Pink) được khen trẻ trung, ngây thơ và xinh xắn hơn khi để mặt mộc tự nhiên.

Người bán trà đá vỉa hè ủng hộ 20 triệu đồng vào quỹ vaccine Covid-19

Sự kiện nóng

18:46:32 18/06/2021
20 triệu không phải là một số tiền quá lớn nhưng đối với một người bán trà đá vỉa hè thì đó lại là một số tiền lớn, rất lớn.

Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng 'chiêu' nào để lây nhiễm?

Sức khỏe

18:40:53 18/06/2021
Nghiên cứu mới phát hiện các tế bào bị nhiễm kết hợp với nhau để tạo ra siêu tế bào (hợp bào). Dù vậy, vắc xin COVID-19 vẫn đạt hiệu quả tiêu diệt siêu tế bào này.

Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?

Sao châu á

18:31:20 18/06/2021
Netizen không khỏi đoán già đoán non về mối quan hệ thực sự của Park Min Young - Park Seo Joon.

Game Pokémon với phong cách MOBA chuẩn bị đổ bộ Nintendo Switch và mobile 

Game offline

18:25:39 18/06/2021
Các Pokémon sẽ tiến hóa trong quá trình chơi, tương tự như cách các tướng game MOBA lên cấp vậy.