Dùng liệu pháp trị ung thư chữa được HIV

Sau tin tức đáng buồn trong vụ 1 bé gái ở Mississippi bị tái phát HIV, các nhà khoa học phát hiện hai trường hợp không tìm thấy HIV trong cơ thể bệnh nhân.

Dùng liệu pháp trị ung thư chữa được HIV - Hình 1

Giới chuyên gia hy vọng có thể tìm hiểu cơ chế ảnh hưởng của liệu pháp tế bào gốc đối với bệnh nhân ung thư – Ảnh: Eurostemcell.org

Theo báo cáo mới trên chuyên san Nature, hai bệnh nhân người Úc đã không còn dấu hiệu nhiễm HIV sau khi được điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc vốn được dùng trong các trường hợp chữa ung thư.

“Họ vẫn được điều trị bằng liệu pháp ART để phòng ngừa nguy cơ HIV trở lại, nhưng những loại thuốc đó không thể nào áp chế được số lượng HIV ở mức cực thấp như vậy”, theo David Cooper, Giám đốc của Viện Kirby thuộc Đại học New South Wales ở Sydney (Úc).

Cooper và nhóm của ông đã kiểm tra dữ liệu của bệnh viện St Vincent ở Sydney, một trong những trung tâm về tủy xương lớn nhất của Úc, và phát hiện hai bệnh nhân trên.

Bệnh nhân đầu tiên được cấy tủy dùng để chữa ung thư hạch bạch huyết vào năm 2011, và người còn lại nhận điều trị bệnh bạch cầu vào năm 2012.

Dựa trên 2 trường hợp này, chuyên gia Cooper cho rằng dường như việc cấy ghép tủy xương cho bệnh nhân có HIV đã tạo ra ảnh hưởng chống vi rút ở các ổ chứa HIV trong cơ thể.

Hiện chỉ có một người duy nhất trên thế giới được công nhận là hết HIV, tức Timothy Ray Brown, biệt danh “ bệnh nhân Berlin ”.

Phi Yến

Theo TNO

Sự thật về độ độc hại của hóa mỹ phẩm

Nhiều chất bảo quản trong lọ kem dưỡng da có hại cho sức khỏe, hóa chất duỗi tóc chứa chất gây ung thư... là những mối lo có cơ sở của chị em.

Video đang HOT

Khi bạn che phủ các nhược điểm của mình bằng kem nhuộm da hay duỗi thẳng tóc, rất có thể bạn đang sử dụng một sản phẩm có vô số thành phần. Trong các thành phần đó, cái nào là an toàn? Thông tin nói về mối nguy của các sản phẩm làm đẹp thường dựa trên sự thổi phồng. Dưới đây là những lý giải khoa học và các gợi ý về phương pháp làm đẹp thay thế cho những người muốn hạn chế sử dụng hóa chất.

Mối lo ngại: Duỗi tóc phủ keratin

Phủ keratin là một xu hướng làm đẹp cho tóc khá mới (đã xuất hiện tại Việt Nam), hay được sử dụng tại các salon làm tóc và được giới thiệu là giúp phục hồi tóc hư tổn, tạo độ bóng mượt, khiến tóc không khô cứng. Các sản phẩm làm đẹp theo kiểu này thường được quảng cáo là không chứa formaldenhyde - một hóa chất độc hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, Cơ quan bảo vệ sức khỏe và an toàn lao động (OSHA) ở Oregon (Mỹ) đã tìm thấy nồng độ cao hóa chất này trong hơn một nửa mẫu sản phẩm. Tiếp xúc lâu dài với formaldenhyde có thể gây ung thư.

Dùng các sản phẩm này để duỗi tóc, tạo kiểu hay giúp tóc bóng mượt vài tháng một lần thì không tới mức gây hại cho bạn, nhưng các nhà tạo mẫu tóc, người dùng thuốc để làm tóc cho khách thì đối mặt với mối nguy thực sự.

Sự thật về độ độc hại của hóa mỹ phẩm - Hình 1

Ảnh minh họa: Webparx.com.

Lựa chọn khác: Dùng dầu xả và máy là tóc

Dầu xả có thể giúp tóc bạn đỡ xoăn cứng bằng cách trung hòa tác động tĩnh điện. Mặc dầu tác dụng chỉ kéo dài đến lần gội sau, nhưng máy là có thể làm thẳng tóc quăn tự nhiên. Máy sấy ít hiệu quả hơn so với máy là trong việc duỗi tóc, nhưng chuyên gia làm tóc có thể chỉ cho bạn một vài kỹ thuật tốt, kết hợp với các sản phẩm tóc an toàn để giúp tóc thẳng, không xoăn rối.

Mối lo: Nhuộm tóc thường xuyên

Các nghiên cứu về mối liên quan giữa nhuộm tóc với nguy cơ ung thư cho thấy kết quả trái ngược nhau. Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc, đặc biệt là nhuộm màu tối, có nhiều khả năng mắc bệnh bạch cầu và ung thư hạch bạch huyết hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác lại thấy rằng điều này không đúng. Hầu hết nghiên cứu khẳng định không có mối liên quan nào giữa nhuộm tóc và ung thư vú. Cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy thuốc nhuộm tóc gây đe dọa trong thời kỳ mang thai, mặc dầu một số chuyên gia y tế khuyến cáo không nên nhuộm tóc trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Lựa chọn khác: Nhuộm tóc bằng thảo mộc

Nhuộm tóc với cây lá, bao gồm cả thuốc nhuộm từ thực vật, có thể thay đổi màu tóc mà không cần dùng đến hóa chất mạnh. Nhưng cách này có một số nhược điểm, chẳng hạn không tạo ra sự thay đổi màu tóc ấn tượng và màu tóc nhanh phai hơn.

Lựa chọn thứ hai là tạo màu tóc hightight (nhuộm vài lọn tóc sáng màu hơn) tại tiệm làm tóc. Một chiếc mũ đặc biệt hay giấy gói tóc sẽ giúp ngăn thuốc nhuộm chạm vào da đầu vì thế các hóa chất sẽ không hấp thụ vào da bạn.

Mối lo: Kính áp tròng hóa trang trôi nổi

Kính áp tròng màu sắc hay hoa văn không điều chỉnh tầm nhìn có thể giúp bạn thay đổi vẻ ngoài của mình. Nhưng tránh những loại kính áp tròng không rõ xuất xứ, luôn có sẵn tại các cửa hàng thời trang hay bán trên mạng, không được bác sĩ kê đơn, tư vấn. Kính áp tròng đòi hỏi phải vừa khít, sạch và được bảo quản cẩn thận, dù chỉ đeo một lúc. Nếu không sử dụng đúng cách, bạn có thể khiến mắt tổn thương hay nhiễm trùng dẫn tới giảm thị lực.

Lựa chọn khác: Kính áp tròng màu sắc theo đơn

Nếu bạn cảm thấy tạo hóa dành cho mình màu mắt không hợp ý, hãy nhờ tới cơ sở chăm sóc mắt chuyên nghiệp, được cấp phép về kính áp tròng màu. Thậm chí, ngay cả khi bạn có thị lực tốt thì vẫn cần khám mắt trước khi đặt kính áp tròng. Bác sĩ có thể viết đơn kính và hướng dẫn bạn sử dụng, bảo quản kính đúng cách. Chỉ nên mua kính áp tròng có xuất xứ rõ ràng, theo đơn bác sĩ. Luôn tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc để tránh gây tổn thương mắt.

Mối lo: Dịch thoa làm dài mi (thuốc bán theo đơn)

Latisse là hoạt chất của các loại thuốc bán theo đơn, có tác dụng giup lông mi dài, đẹp trong một thời gian ngắn. Bạn bôi dung dịch này lên đường mi trên hằng ngày và đợi khoảng 4 tháng sẽ có kết quả. Nhiều bạn gái rất thích điều này. Điều bạn cần lưu ý là, một số người có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc, và đôi khi tác dụng phụ đó kéo dài, như thuốc gây sạm da quanh vung mắt hoặc biến vung có màu ở mắt (mống mắt) thành màu nâu.

Lựa chọn khác: Dùng phương pháp làm dài mi khác

Dùng mi giả hoặc nối mi có thể giúp mi bạn trông dài hơn mà không cần dùng thuốc bôi. Tuy nhiên, những cách này cũng không hoàn toàn an toàn. Keo dán mi có thể gây kích ứng mí mắt hoặc dị ứng. Và cũng cần thận trọng trước các quảng cáo về việc sử dung thường xuyên thuốc nhuộm màu mi sẽ giúp lông mi dày hơn. Người ta đã phát hiện hóa chất này có liên quan đến các tổn thương nghiêm trọng, bao gồm mu mắt. Không có một loại thuốc nhuộm màu nào được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ cho phép sử dung lâu dài trên mi mắt.

Mối lo: Hóa chất Hydroquinone trong mỹ phẩm

Hydroquinone là loại hóa chất làm sáng da, bán theo đơn. Các bác sĩ da liễu thường khuyên dùng nó để làm giảm đốm đồi mồi hay vết sạm đen được gọi là nám. Lạm dung hóa chất hydroquinone có thể làm biến đổi màu da. Nhiều công trình nghiên cứu trên động vật cung cho thấy có mối quan hệ giữa hóa chất này và ung thư, mặc du nguy cơ ở người chưa rõ. Nhiều nhà khoa học cung đang nghiên cứu tính an toàn cua hydroquinone.

Lựa chọn khác: Dùng phương pháp tái tạo bề mặt da bằng tia laser

Phương pháp tái tạo bề mặt da bằng cách sử dụng một loại tia laser đặc biệt để loại bỏ lớp da trên cùng. Thu thuật này do bác sĩ da liễu thực hiện, có thể giảm thiểu các đốm đồi mồi và làm đều màu da mà không sử dụng hóa chất làm sáng da lâu dài. Nhược điểm của nó là chi phí tốn kém, gây đau, mất thời gian chờ đợi da phuc hồi, và có một phần nhỏ nguy cơ để lại sẹo hoặc làm biến đổi màu da.

Mối lo: Tắm nắng nhân tạo trong phòng chiếu

Dù bạn được quảng cáo phương pháp tắm nắng ở thẩm mỹ viện là an toàn, thực tế, kết quả nghiên cứu cho thấy thường xuyên tắm nắng nhân tạo trong phòng chiếu có thể làm tăng nguy cơ u hắc tố - một loại ung thư da gây chết người nhiều nhất. Hơn nữa, tắm nắng nhân tạo chu yếu phát ra tia UVA, góp phần làm lão hoá sớm - tạo nên nhiều nếp nhăn và đốm nâu. Ngay cả khi làn da rám nắng khiến bạn trông đẹp hơn, cách này thực sự gây tổn thương cho da.

Lựa chọn khác: Dùng sản phẩm làm rám nắng không cần phơi nắng

Không khó để có làn da rám nắng. Kem dưỡng da rám nắng chứa DHA bổ sung màu phản ứng với axit amin trên bề mặt da để tạo ra màu rám nắng tạm thời. Chất DHA được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng bên ngoài, nhưng không được dùng trong các phòng phun xịt làm rám nắng thương mại bởi tại đó, bạn có thể hít phải một thuốc bơm hoặc dính thuốc vào mắt. Cần dùng kem chống nắng kể cả khi bạn thoa sản phẩm làm rám nắng mà không phơi nắng bởi loại mỹ phẩm này không có tác dụng bảo vệ da.

Mối lo: Hiểm họa làm móng ở cửa hàng

Các sản phẩm làm móng chứa rất nhiều hóa chất, bao gồm formaldehyde, phthalates, acetone hay toluene. Hơi cua những hóa chất này có thể gây kích ứng da, mắt, mui và đường hô hấp. Các phản ứng này hay thấy ở nhân viên làm móng hơn khách hàng. Làm móng tay và chăm sóc, thẩm mỹ móng chân cung có thể gây nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn, đặc biệt là khi thiết bị không được khử trung đung cách.

Lựa chọn khác để giảm thiểu rủi ro

Trước khi cắt móng tay hay làm móng chân, nên quan sát xem tiệm làm móng hay spa đó có có sạch sẽ không. Nếu nghi ngờ khả năng đảm bảo vệ sinh, diệt khuẩn ở đó, hãy đi chỗ khác. Đừng cạo lông chân trước khi đi làm móng, và nên tránh đến tiệm làm móng nếu da bạn đang bị tổn thương.

Mối lo: Chất Phthalate trong mỹ phẩm

Phthalates là hóa chất được sử dung để làm cho sản phẩm mềm dẻo hơn. Chung có trong đồ chơi, bao bì thực phẩm, và một số mỹ phẩm, bao gồm sơn bóng móng tay, dầu gội đầu, xà phòng. Hai công trình nghiên cứu cho thấy tiếp xuc với phthalate trong giai đoạn thai nghén có thể dẫn đến tình trạng phát triển không bình thường ở bé trai sơ sinh, như hàm lượng hoóc môn thấp và kích thước sinh duc nhỏ. Nhưng FDA cho biết vẫn chưa đu bằng chứng để kết luận loại hóa chất này gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Lựa chọn khác: Sử dụng các sản phẩm không chứa Phthalate

Nếu lo ngại phthalate, bạn nên tìm các loại sản phẩm làm đẹp không chứa hóa chất này. Bạn có thể kiểm tra thành phần để dò tìm thuật ngữ phthalate (dibutylphthalate, dimethylphthalate, diethylphthalate...), butyl ester hay chất làm mềm dẻo. Cần lưu ý là phthalate cung có trong nguyên vật liệu làm sàn, màn che buồng tắm, bao bì thực phẩm, và nhiều thứ khác trong đời sống hiện đại.

Mối lo: Chất Paraben trong mỹ phẩm

Paraben là chất bảo quản thường thấy nhất trong các loại mỹ phẩm, bao gồm đồ trang điểm, kem giữ ẩm, và các sản phẩm chăm sóc tóc. Một công trình nghiên cứu cho thấy có paraben trong khối u ngực nhưng không có gì chỉ ra rằng paraben thực sự gây ung thư. Nhiều nhà nghiên cứu khác kết luận rằng hàm lượng paraben trong mỹ phẩm có thể gây ung thư.

Lựa chọn khác: Dùng mỹ phẩm không chứa paraben

Nếu bạn lo lắng về paraben thì có thể tìm sản phẩm làm đẹp không chứa chất bảo quản này. Mỹ phẩm thường bị hỏng nếu không sử dung chất bảo quản, nhưng paraben không phải là lựa chọn duy nhất. Một số sản phẩm sử dung vitamin C (axit ascorbic) hoặc vitamin E (tocopheryl acetate) để làm chất bảo quản.

Hạn sử dụng của đồ trang điểm

Chất bảo quản trong đồ trang điểm có thể phân hủy theo thời gian, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Nhiều chuyên gia đưa ra hướng dẫn hạn sử dung dưới đây:

- Kem nền: 1 năm.

- Phấn hồng/ phấn phủ/ phấn tạo khối: 2 năm.

- Son môi: một năm.

- Mascara: 3-4 tháng.

Nên vứt hộp phấn mắt ngay lập tức nếu dùng bị nhiễm trùng mắt.

Độ an toàn của kem chống nắng

Các thành phần trong mỹ phẩm chống nắng dùng từ lâu và được cho là an toàn. Điều đáng lo chính là chọn kem chống nắng quá nhẹ. Để bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB, nên chọn loại sản phẩm có nhãn "quang phổ rộng" và có chỉ số chống nắng từ 30 trở lên để làm giảm nguy cơ ung thư da và lão hóa da sớm.

Vương Linh (Theo Webmd)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
Vắc xin Nano Covax có cả dạng xịt mũi
14:20:22 01/08/2021
F0 ở TP.HCM khỏi bệnh sau 10 ngày tự điều trị tại nhà
13:56:15 01/08/2021
Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?
12:51:31 02/08/2021
Làm gì khi ngứa họng, tê lưỡi sau tiêm vaccine Covid-19 ?
18:33:31 01/08/2021
8 tác hại khi nhịn cơm lâu ngày
08:47:23 01/08/2021
Cần test dị ứng trước tiêm vaccine Covid-19?
21:06:33 01/08/2021
TP HCM cần gấp máu nhóm O trong ba ngày tới
18:28:33 01/08/2021
Nhiễm COVID-19, sao có người bị nặng, người nhẹ?
19:36:35 01/08/2021
5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!
09:32:36 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Lộc Hàm (Luhan) cùng rời EXO nhưng trái ngược Ngô Diệc Phàm cỡ nào?
15:21:21 02/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Hoắc Kiến Hoa bị khui lại quá khứ bê bối: Khiến Dương Tử mang thai, lạnh nhạt với Lâm Tâm Như
14:33:25 02/08/2021
Vợ hiếu thảo tặng bố mẹ chồng điều hòa, tờ giấy trong túi xách cô ấy khiến tôi đơ người
14:03:21 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!
16:46:21 02/08/2021

Tin mới nhất

3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư

18:24:43 02/08/2021
Tỏi là một loại gia vị vô cùng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sau đây là 3 lý do mà bạn nên sử dụng tỏi trong thực đơn của mình để phòng bệnh ung thư.

Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM

14:27:23 02/08/2021
Giao nhiệm vụ cho bệnh viện dã chiến 5D, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu y bác sĩ xác định rõ tinh thần phục vụ bệnh nhân Covid-19 nặng cho cả TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Súc họng thế nào để chặn Covid-19?

12:47:27 02/08/2021
Bác sĩ khuyến cáo súc họng bằng dung dịch chlohexidin, xịt họng với betadin, có thể giúp ngăn cản virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Chuyên gia nói gì về 'khoai lang giúp tăng khả năng miễn dịch'?

11:49:25 02/08/2021
Việc ăn khoai lang thường xuyên là tăng cường khả năng miễn dịch do khai lang giàu beta carotene.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?

10:48:21 02/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?, 5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!, Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày th...

Vaccine dạng viên - vũ khí tiềm năng chống Covid-19

10:45:46 02/08/2021
Cầm trên tay một vỉ thuốc, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart, nói: Đây là dạng vaccine Covid-19 của chúng tôi.

Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?

09:29:06 02/08/2021
Nhóm máu của bạn có thể giúp dự đoán về các vấn đề nhận thức sắp xảy ra.

Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?

09:17:23 02/08/2021
Bạn có thể muốn biết tốc độ giảm cân lành mạnh là bao nhiêu để đặt kỳ vọng hợp lý.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Người phụ nữ mắc ung thư tuyến giáp di căn xương vẫn sống sót sau 16 năm

19:48:06 01/08/2021
Được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp khi đã di căn xương, không đi lại được, ít ai ngờ bà T.T.N., 74 tuổi vẫn có thể sống và sau 16 năm chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Chuyên gia Bộ Y tế: F0 có thể tự đánh giá nguy cơ diễn biến nặng

19:42:15 01/08/2021
Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh, F0 có thể căn cứ vào phân loại 4 nhóm nguy cơ Bộ Y tế đã ban hành. Tuy nhiên, bệnh nhân không được chủ quan.

Loại quả giàu vitamin C tăng đề kháng cơ thể

18:25:19 01/08/2021
Ổi, kiwi, đu đủ, ớt chuông đỏ giàu vitamin C hơn cam, giúp tăng sức đề kháng, thích hợp phòng ngừa Covid-19.

Có cần gắn đèn UV trong nhà để diệt nCoV?

18:08:58 01/08/2021
Tia cực tím có diệt được nCoV không bác sĩ? Tôi thấy nhiều người đang tìm kiếm mua đèn UV về gắn trong nhà để tiêu diệt nCoV, ngăn ngừa Covid? (Quỳnh Anh, Vĩnh Phúc).

Có nên dùng máy theo dõi SpO2 tại nhà?

18:01:51 01/08/2021
Máy theo dõi SpO2 cầm tay tiện dụng, nhỏ gọn, chỉ cần kẹp vào đầu ngón tay hoặc ngón chân là có thể đọc được kết quả tại nhà.

Nhảy xuống bể bơi cạn nước bị gãy cổ

17:58:54 01/08/2021
Không để ý bể bơi cạn nước, người đàn ông 55 tuổi ở Hải Phòng nhảy theo tư thế cắm đầu, đụng xuống sàn bể.

TP.HCM đạt kỷ lục tiêm 104.000 liều vắc xin một ngày

14:24:28 01/08/2021
TP.HCM đã tiêm hơn 104.000 liều vắc xin trong ngày 31-7, nâng tổng số người được tiêm chủng trong đợt 5 lên 622.000 lượt.

TP.HCM: Khẩn trương kết hợp Đông - Tây y trong phòng, chống dịch COVID-19

14:16:27 01/08/2021
Nhằm phát huy thế mạnh của y học cổ truyền trong công tác phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, sáng 1-8, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại.

Xông lá, xông tinh dầu có điều trị được Covid-19?

12:40:08 01/08/2021
Theo BS Khanh, xông là phương pháp để giải cảm, ấm đường hô hấp nhưng không thể chữa khỏi bệnh Covid-19. Đặc biệt những người đang sốt cao, không được xông.

19 loại test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 được Bộ Y tế cấp phép

12:36:45 01/08/2021
Trong số các bộ kit test nhanh được Bộ Y tế cấp phép, hai sản phẩm do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Y học cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19 như thế nào?

10:49:24 01/08/2021
Từ đợt dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh, y học cổ truyền đã được áp dụng khá thành công với F0 và nhân viên y tế ở các bệnh viện dã chiến, khu công nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Mặc đại dịch hoành hành, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của Hermès vẫn tăng trưởng khủng khiếp, thành tích nhìn mà nể

Thời trang

20:06:19 02/08/2021
Những con số biết nói của Hermès chưa bao giờ khiến người ta thôi thán phục.

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc ngon mát, đơn giản

Ẩm thực

20:05:18 02/08/2021
Chè thập cẩm là món ăn quen thuộc của người Việt, mỗi miền sẽ có một phong cách nấu khác nhau nhưng tất cả đều là sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu.

Rắn độc bị 'tay đua tốc độ' săn lùng, quay đầu tiêm nọc cắn trả đối phương - Kết cục ra sao?

Clip hay

20:04:23 02/08/2021
Đúng như cái tên của mình, Black Racer là loài rắn không độc nhưng có tốc độ di chuyển cực nhanh. Liệu nó có thể chiến thắng một con rắn độc?

Chồng ngang ngược đòi đuổi vợ đi đưa bồ về nhà thế chỗ, mẹ chồng bảo tôi sang ngoại để bà rảnh tay "xử đẹp" tiểu tam

Tâm sự

20:04:07 02/08/2021
Càng lúc tôi càng nể phục mẹ chồng, bà đúng là hình mẫu lý tưởng trong lòng tôi!

Dương Mịch ngày càng sexy: Mặc quần siêu cũn cỡn khoe triệt để đôi chân "mlem", góc ảnh cũng táo bạo vô cùng

Sao châu á

20:04:04 02/08/2021
Xuất hiện trên trang bìa tạp chí mới, Dương Mịch khoe đôi chân nuột nà đắt giá với quần siêu ngắn khiến ai cũng phải trầm trồ.

Tự tỉa mái rèm cửa chưa bao giờ dễ đến thế, ở nhà mà "tự xử" đi thôi các bác ơi!

Làm đẹp

20:03:55 02/08/2021
Với 3 dụng cụ trong tay là các nàng sẽ không phải ra đường tìm chỗ tỉa mái rèm cửa trong đợt dịch này.

Chỉ số tia cực tím ở các thành phố có nguy cơ gây hại rất cao

Đời sống

20:02:47 02/08/2021
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 2/8, ngưỡng chỉ số tia cực tím tại các thành phố rất cao.

MU dẫn trước vụ Saul, Chelsea muốn lấy Moriba

Bóng đá thế giới

20:02:43 02/08/2021
MU dẫn trước cuộc đua Saul Niguez, PSG hỏi mua Ferland Mendy, Chelsea lấy Ilaix Moriba là những tin thể thao chính hôm nay, 2/8.

Nuôi chuột đồng như thú cưng, cô gái sống ở miền Tây vấp phải ý kiến trái chiều của netizen

Netizen

20:02:37 02/08/2021
Cô nàng còn tâm sự mỗi ngày đều ôm, chơi đùa cùng chú chuột khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Ái nữ của Đàm Thu Trang mới 1 tuổi mà toát ra vẻ “con nhà nòi”: Tạo dáng như model, lộ hậu trường chụp ảnh nhìn cưng xỉu!

Sao việt

20:00:27 02/08/2021
Có cô con gái cute nên Đàm Thu Trang tranh thủ trổ tài phó nháy, ai ngờ bị chồng bắt trọn khoảnh khắc 2 mẹ con sống ảo.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

Học hành

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Toyota bán nhiều xe nhất thế giới nửa đầu 2021

Ôtô

19:50:28 02/08/2021
Hãng xe Nhật duy trì ngôi vương với kỷ lục mới 5,47 triệu xe bán ra trong 6 tháng đầu năm, đánh bại đối thủ kỳ cựu Volkswagen.

Bồ tin đồn Quang Hải khoe vai trần hờ hững đi thả thính

Bên lề sân cỏ

19:47:06 02/08/2021
Hiếm lắm netizen mới thấy bạn gái tin đồn Quang Hải có động thái rõ ràng trên trang cá nhân khi ngầm nhắc đến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam.

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 tại VN

Sự kiện nóng

19:44:12 02/08/2021
Tập đoàn Vingroup ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19.

Vaccine Trung Quốc được sử dụng ở 103 quốc gia

Thế giới

19:41:06 02/08/2021
Các loại vaccine của Trung Quốc, bên cạnh AstraZeneca, được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, vượt qua cả Pfizer và Moderna.