Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA

Hơn 200 người đã xếp hàng tại cửa hàng Best Buy San Francisco để giành lấy cơ hội mua những chiếc card đồ họa NVIDIA RTX 3000-series.

“Tôi đã mang theo chiếc ghế xếp và chăn theo. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ xếp hàng chờ đợi để mua một sản phẩm trước đây”, Kevin Chow, một người đứng chờ trong hàng dài ở San Francisco, cho hay.

Anh cho hay, đó là một quyết định bốc đồng khi xếp hàng chờ mua những chiếc card này và không nghĩ rằng sẽ làm lại điều đó.

Video đang HOT

Chow cho hay: “Tôi không thể nói rằng tôi thực sự khuyến khích điều đó. Nhưng tôi đã cố gắng có được chiếc card đồ họa này trong 3 tháng nay. Tôi thực sự mệt mỏi vì chờ đợi mà không có gì diễn ra.” Anh bổ sung thêm, đó là một đêm giá lạnh tại San Francisco đầy sương mù. “Tôi đang mặc 2 – 4 lớp quần áo.”

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA - Hình 1

Nhưng khi cánh cửa mở ra vào lúc 8 giờ sáng ngày thứ Ba, nhiều game thủ đã quên đi nỗi đau đó và tập trung vào mục đích của mình. “Thật đáng giá. Đó là một cảm giác tuyệt vời, tôi đã đến đích”, Andrew Ricardez , đến từ San Jose, tiết lộ đầy phấn khích khi đi về phía cửa.

Các game thủ xác nhân, những chiếc card đồ họa này sẽ trải nghiệm quá trình chơi game của họ. “Nó nhanh hơn và có đồ họa tốt hơn”, Ricardez cho hay.

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA - Hình 2

Matt Decambra đến từ Fremont, một trong những người đầu tiên xếp hàng vào sáng thứ 2, tiết lộ khi đang nắm chặt chiếc card đồ họa mới của mình: “Nó có thể chơi được nhiều game hơn và hiệu năng cao hơn. Chắc chắn, bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn rất nhiều khi có trong tay chiếc card này. Có rất nhiều game, như Cyber Punk . Tôi đã sử dụng một chiếc card đồ họa tồi tệ, không thể chơi game đó trên hệ thống của mình. Bây giờ tôi có một chiếc card tuyệt vời, có thể chơi mọi thứ.”

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA - Hình 3

Để ngăn chặn những kẻ đầu cơ bán lại ở thị trường chợ đen, Best Buy giới hạn mỗi người chỉ được mua 1 chiếc card. Nhiều người xác nhận họ không có có kế hoạch bán lại chúng.

Decambra cho hay: “Tôi sẽ giữ lại nó. Ngày nay rất khó để kiếm được một chiếc card đồ họa. Tất cả con bot và mọi người đang cố gắng giành giật những chiếc card này. Đây giống như một tấm vé vàng. Tôi không muốn bỏ nó đi. Nó sẽ đi thẳng vào máy tính của tôi.”

Những chiếc card đồ họa này có giá trong khoảng 500 USD – 1500 USD. Chỉ có một số cửa hàng giới hạn mới có chúng vào hôm sáng thứ 3.

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA - Hình 4

Cửa hàng Best Buy ở San Francisco đã chính thức cháy hàng trước 10 giờ sáng và không có thông tin khi nào cửa hàng sẽ được bổ sung thêm card. Nhiều khách hàng xác nhận, họ chỉ mới nhận được thông tin về nguồn cung này cách đây vài ngày khi Best Buy công bố trên blog của mình.

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA - Hình 5

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA - Hình 6

Toàn cảnh "GeForce là để dành cho game thủ": Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 

RTX 3060 và CMP đang phải chia sẻ một nguồn cung cực kỳ giới hạn, và mục tiêu của NVIDIA khi chia đôi năng lực sản xuất vào 2 dòng sản phẩm gần tương đồng nhau là không hề tốt đẹp một chút nào cả.

Tính đến thời điểm hiện tại, GTX 1060 vẫn đang là mẫu CPU phổ biến nhất trên Steam. NVIDIA thừa hiểu điều này khi vén màn RTX 3060: mẫu card mới của "Team Xanh" có giá niêm yết chỉ 329 USD, tức là gần tương đương với giá ra mắt của 1060 khi ra mắt nhiều năm trước.

Nhưng với game thủ, 329 USD chỉ là lời hứa hão. Lướt một vòng quanh các trang web bán linh kiện máy tính và bạn có lẽ đã nhận ra một sự thật không mấy dễ chịu: các cửa hàng đang đặt giá "trên trời" cho GPU, đặc biệt là GPU thế hệ mới. Một mẫu card RTX 3060 hiện tại bị "hét" lên tới 18 triệu đồng, thậm chí phần lớn các bản dưới 20 triệu đồng gần như đã hết hàng toàn bộ.

Giải pháp không hoàn hảo

Không chỉ tại Việt Nam, tình trạng khan hàng, đẩy giá còn xảy ra ngay tại Mỹ: các dòng 3060 đều đã hết hàng tại các chuỗi lớn, các trang thương mại điện tử như Amazon, Best Buy hay Newegg. Muốn sở hữu trải nghiệm RTX mới, game thủ Mỹ buộc phải lên eBay mua lại từ những kẻ "găm hàng" với giá gấp đôi, gấp ba giá gốc.

Toàn cảnh GeForce là để dành cho game thủ: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 - Hình 1

Tình trạng đội giá đang khiến game thủ phải trải qua cơn khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua.

Tình trạng đội giá tới 3 lần chỉ có thể đến từ một nguyên nhân duy nhất: GPU đang quá, quá khan hàng. Trong lúc nhu cầu tiêu thụ chip lên cao vì Covid-19, nhu cầu đào coin lại lên cao. Giới găm hàng (và thậm chí là cả các cửa hàng) đều nhận rõ ràng rằng mức giá GPU không hề cao với giới đào coin do họ có thể thu hồi vốn trong một thời gian. Chỉ duy nhất game thủ là phải chịu thiệt.

Giải pháp của NVIDIA? Trong tuyên bố chính thức, gã khổng lồ GPU cho biết sẽ thực hiện "khóa" hashrate của RTX 3060 còn một nửa. Cùng lúc, các mẫu GPU "không đạt tiêu chuẩn GeForce" sẽ được NVIDIA bán ra dưới tên gọi CMP nhằm phục vụ cho mục đích đào coin. Và, sau đó chỉ 2 tuần, NVIDIA "vô tình" tung ra bộ driver beta cho phép người dùng dễ dàng gỡ bỏ tính năng khóa hashrate trên.

RTX 3050 TI và 3050 đâu?

Cứ cho rằng driver mở khóa chỉ là "vô tình", tuyên bố "GeForce dành cho game thủ" của NVIDIA cũng chỉ là lời hứa hão. Có rất nhiều điều vô lý có thể nhìn ra bên trong tuyên bố không thật lòng này của Team Xanh.

Toàn cảnh GeForce là để dành cho game thủ: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 - Hình 2

Nếu thật sự nghĩ đến game thủ, NVIDIA lẽ ra đã phát hành phiên bản nối tiếp cho 1050 và 1650.

Đầu tiên, điểm vô lý mà ai cũng có thể nhìn thấy là sự vắng mặt của RTX 3050 Ti. Thống kê vào tháng 7/2020 cho thấy 1050 Ti, 1650 và 1050 là các dòng GPU có mức độ phổ biến chỉ đứng sau 1060. Như vậy, mặc dù 1060 là sản phẩm hấp dẫn nhất, vẫn có rất nhiều game thủ sẽ lựa chọn những mẫu GPU rẻ hơn, hiệu năng thấp hơn. Nếu NVIDIA ra mắt RTX 3050 Ti và RTX 3050, chắc chắn cơn khát GPU của game thủ sẽ được làm dịu phần nào.

Nhưng hai dòng card giá rẻ vẫn đang bặt vô âm tín. Điều này liên quan như thế nào đến những chiếc card đào coin CMP? Ngay lúc này, 3060 là mẫu GeForce 30 có giá mềm nhất, hiệu năng thấp nhất, còn CMP là những chiếc card "không đạt tiêu chuẩn" đó. Thay vì dùng chip "không đạt tiêu chuẩn" 3060 để sản xuất card 3050 Ti hay 3050 cho game thủ, NVIDIA đang tạo ra một sản phẩm dành riêng cho đào coin.

NVIDIA không thể mở rộng sản xuất tùy ý

Các mẫu RTX được NVIDIA thuê Samsung sản xuất trên chu trình 8nm. Trong một thế giới giả tưởng, NVIDIA có thể mở rộng hợp đồng với Samsung hoặc thuê thêm TSMC để sản xuất thêm 3060, CMP theo số lượng tùy ý.

Trong thực tế, điều này là không thể. Cả thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng nguồn cung silicon trầm trọng, ảnh hưởng từ GPU đến console và thậm chí là cả xe hơi nữa. Samsung và TSMC không thể nhanh chóng mở cửa thêm nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Sức sản xuất chip của cả thế giới là có hạn, và nguồn cung RTX 3060 cũng sẽ tiếp tục bị giới hạn.

Toàn cảnh GeForce là để dành cho game thủ: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 - Hình 3

Cần chỉ ra rằng, GPU GeForce và CMP cùng phải chia sẻ một nguồn cung RẤT GIỚI HẠN vào lúc này.

Nói cách khác, cơn hạn hán GPU sẽ còn tiếp tục kéo dài, và NVIDIA chẳng hề có giải pháp nào cả. Như chúng ta đã nói ở trên, thay vì dùng GPU "cấp dưới" để bán giá rẻ cho game thủ, NVIDIA lại sử dụng chúng cho những chiếc card đào coin.

Chặn đường nâng cấp giá rẻ sau này

CMP không phải là sản phẩm "chuyên đào coin" đầu tiên của NVIDIA. Trong quá khứ, hãng này từng ra mắt một phiên bản 1060 có tên gọi "P106" để bán cho giới mining. Nhưng P106 chỉ là một chiếc GTX 1060 bị cắt bỏ tính năng, khiến cho việc chơi game trên chiếc card đào coin là vô cùng khó khăn. Vòng đời của chiếc card đào coin này gần như sẽ kết thúc khi chúng không được sử dụng để đào coin nữa.

Với CMP, NVIDIA một lần nữa lặp lại dụng ý khi ra mắt P106 trước đây: đẩy những chiếc card đã qua quá trình "đào coin" vào bãi rác thay vì đến tay game thủ. Cơn sốt Bitcoin của quá khứ khi chấm dứt đã tạo ra một kho card cũ khổng lồ có giá rẻ, tạo ra nguồn cung dồi dào cho những người hạn hẹp kinh phí (và thích mạo hiểm). Nhìn vào quá khứ, NVIDIA hiểu rằng trong tương lai, khi những chiếc RTX 3060 đã qua đào coin được bán ra thị trường đồ cũ, chúng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề lên doanh số hàng mới.

Toàn cảnh GeForce là để dành cho game thủ: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 - Hình 4

Mục đích thực sự của NVIDIA: Ngăn những chiếc card đào coin đến với game thủ sau khi cơn sốt hiện tại chấm dứt.

Vì thế, CMP cũng trở thành lựa chọn thay thế có lợi nhất cho NVIDIA: khi cơn sốt coin chấm dứt trong tương lai, những chiếc card đào coin cũng sẽ vào bãi rác thay vì đến tay game thủ.

Biện pháp nửa vời

Chỉ 2 tuần sau khi tuyên bố khóa hashrate của 3060, NVIDIA đã tự tung ra driver gỡ giới hạn này. Thông báo chính thức cho biết driver này vốn chỉ được dùng cho công việc phát triển nội bộ và chỉ "vô tình" rò rỉ.

Nhưng ai cũng có thể dễ dàng nhận ra điều đang thực sự diễn ra: CMP không đủ nguồn cung cho giới đào coin, đến nỗi mà card màn hình cũng bị đem buôn lậu như hàng cấm. Mục tiêu chặn nguồn card cũ đã bị tạm gác sang một bên để NVIDIA "hốt bạc" trong hiện tại: việc để lộ driver gỡ khóa cũng có nghĩa rằng NVIDIA chọn ưu tiên giới đào coin hơn là game thủ!

Và những chiếc RTX 3060 lại tiếp tục được trưng giá 20 triệu đồng. Không, GeForce không phải là dòng sản phẩm làm ra cho game thủ. Ngay lúc này, đó là những công cụ đào coin không hơn không kém!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
God of War Ragnarok tung trailer đầu tiên, Kratos đối mặt thần chiến tranh Bắc Âu03:17Far Cry 6 tiết lộ cấu hình dễ chịu, PC bình dân vẫn chiến tốt03:25Top 10 tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất trên Steam nửa đầu 202102:46Xuất hiện tựa game đầu tiên về Người Sói - Marvel's Wolverine00:54Top 10 tựa game 2D siêu cuốn trên Steam 2021 mà máy yếu vẫn chiến ngon lành02:00Top 10 tựa game 2D siêu cuốn trên Steam 2021 mà máy yếu vẫn chiến ngon lành (P.2)01:28Tales of Arise, game nhập vai hay nhất nhì năm 2021 sẽ phát hành vào tuần sau07:11The Scourge (Tai Ương): Game kinh dị ám ảnh nhưng vẫn được game thủ Việt hồi hộp đợi từng ngày02:33Top 10 tựa game sinh tồn được yêu thích nhất trên Steam 202101:31The King of Fighters XV, game đối kháng có nhiều gái xinh ấn định ngày ra mắt04:46Màn đánh Boss đỉnh cao trong Tales of Arise, game nhập vai hay nhất nhì năm 202108:38Marvel's Midnight Suns, game siêu anh hùng "độc" nhất từ trước đến nay06:35Những game kinh dị hay nhất trên Roblox (2021)00:28Vào vai ma cà rồng trong game miễn phí Vampire: The Masquerade - Bloodhunt01:35Xuất hiện game cho phép vào vai thỏ siêu anh hùng cực ngầu01:21Top 10 tựa game sinh tồn được yêu thích nhất trên Steam 2021 (P.2)01:03Rainbow Six Siege cập nhật skin Leon S. Kennedy của Resident Evil00:43Tales of Arise: cơn địa chấn đến từ dòng game 20 năm tuổi đời01:43

Tiêu điểm

Không Google, bạn có thể kể hết tên những huyền thoại này không? Thanh xuân của chúng ta thật dữ dội
08:53:22 17/09/2021
God of War Ragnarok có thể là "dấu chấm hết" cho chiến thần Kratos
09:14:32 17/09/2021
4 game bom xịt tệ nhất 2021, game thủ đừng phí tiền mua
08:55:00 16/09/2021
Cửu Long Tranh Bá cập nhật khủng, ai sẽ là người sở hữu vũ khí mạnh nhất hiện nay?
10:38:31 16/09/2021
Tải miễn phí Tharsis, game chinh phục vũ trụ cực kỳ "tốn não"
08:25:45 17/09/2021
Sony mở rộng bộ nhớ trong cho PS5
19:22:56 17/09/2021
30 game bom tấn AAA sẽ ra mắt trong những tháng cuối năm 2021 (Phần 2)
08:57:46 16/09/2021
Marvel's Guardians of The Galaxy đã có mặt trên Steam, hé lộ phát hành trong tháng sau
09:00:34 16/09/2021
eFootball 2022 lộ cấu hình siêu nhẹ, PC không cần VGA vẫn chơi được
08:42:37 17/09/2021
Top 10 kẻ ác nhân nhưng có động cơ chính nghĩa trong game (P.2)
08:52:18 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021
Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội bị bố đánh trước khi tử vong: Hàng xóm kể phút bố gào khóc gọi con, đập đầu vào cửa kính "đòi chết theo con"
22:36:38 17/09/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi cộng đồng mạng vụ Thuỷ Tiên: Rảnh quá, dịch dã chưa đủ mệt hay sao!
21:20:22 17/09/2021
Thủy Tiên: Sẽ gửi sao kê tới cơ quan chức năng, vẫn tiếp tục làm từ thiện!
20:42:34 17/09/2021
Vy Oanh lần đầu khoe ảnh rõ mặt con thứ ba
20:05:48 17/09/2021
Em gái Công Vinh thốt lên 3 chữ thể hiện rõ thái độ giữa lúc chị dâu livestream sao kê 177 tỷ đồng!
23:15:52 17/09/2021
Cho anh trai thuê tạm phòng gác mái để ở, được 1 tháng vợ chồng tôi phải bỏ nhà ra đi
19:51:50 17/09/2021

Tin mới nhất

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60

14:58:00 17/09/2021
Gần một năm sau phi phát hành, Genshin Impact đã ghi nhận người chơi đạt level 60 đầu tiên. Mới đây, một tài khoản Youtube có tên Revimy đã tải lên đoạn video ngắn lấy từ Bilibili.

Link tải miễn phí vĩnh viễn game hành động Speed Brawl

09:02:45 17/09/2021
Speed Brawl đang được phát miễn phí trên Epic Games Store. Speed Brawl là game hành động siêu nhanh và sôi động, mang đến cho bạn những giờ chiến đấu không ngừng nghỉ và cảm giác thỏa mãn với chiến thắng.

30 game bom tấn AAA sẽ ra mắt trong những tháng cuối năm 2021 (Phần 3)

08:28:05 17/09/2021
Một thế giới mở cho các fan của Công viên kỷ Jura thỏa sức sáng tạo. Đến với phiên bản lần này, game thủ sẽ có cơ hội tạo nên một huyền thoại mới trong Jurassic World.

Razer vừa tung thiết bị chơi game ‘bọc ngón tay'

08:22:37 17/09/2021
Các ngón tay của bạn có đầy tiềm năng chưa được khai thác, thiết bị này đặc biệt hữu ích cho các game thủ thường xuyên chơi game trên điện thoại di động.

Vừa phát hành được vài giờ, Life is Strange: True Colors đã bị crack

15:59:16 16/09/2021
Nhiều game thủ sau khi bỏ một số tiền lớn để sở hữu đã cảm thấy nghẹn ngào và vui mừng khi một lần nữa lại được sở hữu tựa game đậm cốt truyện đình đám này.

DEATHLOOP ra mắt với toàn điểm 10, lại một ứng viên nặng ký cho "Game of The Year"

14:48:06 15/09/2021
Tháng 9 này quả thật là hoàn hảo cho nhiều tựa game mới ra mắt. Sau thành công của Tales of Arise, chúng ta lại tiếp tục đón nhận một bom tấn AAA với rất nhiều điểm 10 tuyệt đối trên các tạp chí uy tín.

God of War sắp đổ bộ lên PC?

14:29:36 15/09/2021
Ngày God of War xuất hiện trên PC có vẻ không còn xa. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng trailer đầu tiên của God of War: Ragnarok cũng đã được ra mắt tại sự kiện PlayStation Showcase 2021.

30 game bom tấn AAA sẽ ra mắt trong những tháng cuối năm 2021 (Phần 1)

10:33:15 15/09/2021
Trong Far Cry 6, người chơi sẽ điều khiển Danji Rojas, một chiến binh du kích người Yaran cùng nhóm lính dân quân địa phương nổi dậy chống lại chế độ độc tài của Anton ở Yara - do Giancarlo Esposito thủ vai..

Top 10 tựa game nhập vai bán chạy nhất mọi thời đại (P.2)

10:27:25 15/09/2021
Chẳng hạn như nó có bản đồ rộng lớn để khám phá đã đời, nhiệm vụ đa dạng và đầy thử thách, nhân vật có chiều sâu và có tính tùy biến cao, cốt truyện có nhiều cung bậc cảm xúc và sự lựa chọn..

Trailer Grand Theft Auto 5 trên PS5 nhận cơn mưa gạch đá

10:23:28 15/09/2021
Sau khi được công bố tại PlayStation Showcase 2021, đoạn giới thiệu phiên bản PS5 mới nhất cho tựa game Grand Theft Auto 5 đã nhận về gần 100.000 lượt dislike.

Hell Let Loose: Đưa thể loại game bắn súng về thời kỳ hoàng kim

10:20:15 15/09/2021
Đối với những người hâm mộ thể loại quân sự, Hell Let Loose là một lựa chọn phù hợp với phong cách Battlefield cực kỳ hard core.

Hideo Kojima muốn tạo một game thay đổi theo đời thực

10:05:36 15/09/2021
Hideo Kojima đã đạt được danh tiếng vang dội trong sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình, là gương mặt đằng sau các trò chơi Metal Gear Solid và gần đây nhất là Death Stranding.

Game thủ khoe góc ‘chiến’ game trên TV cao cấp

19:18:28 14/09/2021
Ngoài laptop và PC chơi game chuyên dụng, game thủ có thể trải nghiệm chiến đấu trên dòng TV màn hình lớn với nhiều tính năng nổi bật và hệ thống âm thanh nâng cấp.

300475 có thể được phát triển trên công nghệ đồ họa Unreal Engine 5

15:34:01 14/09/2021
Ra mắt vào hồi đầu tháng 5, 300475 là tựa game về đề tài lịch sử, tái hiện lại chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại do nhà phát triển Hiker Games (cha đẻ của game thuần Việt 7554) phát triển.

Giới thiệu thành công game Project Eve, CEO Shift Up chi gần 3 tỷ để mua PS5 ship tận bàn tặng cho nhân viên

15:31:22 14/09/2021
Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2019, tựa game Project Eve của hãng Shift Up đã thu hút người chơi nhờ việc là trò chơi nhập vai bối cảnh hậu khải huyền.

Hành trình săn tìm quái vật biển cả trong Black Desert Online

15:28:23 14/09/2021
Hãy cùng phóng viên chiến trường Black Desert Online chứng kiến màn săn boss Khan - Con mắt biển cả hoành tráng. Nhưng khoan, đợi tí nào, chúng tôi làm một shoot hình... lấy tinh thần trước khi khởi hành.

Bái phục độ sáng tạo của game thủ NARAKA: BLADEPOINT, tạo nhân vật game về cả Joker, Ngộ Không, Thanos lẫn Taylor Swift

10:14:34 14/09/2021
Có thể nói kể từ khi ra mắt, NARAKA: BLADEPOINT đã thật sự mang tới những làn gió mới mẻ cho dòng game Battle Royale vốn tưởng như đã có phần tụt dốc sau sự thoái trào của những PUBG, Fortnite hay Apex Legends.

Những tựa game NFT thú vị, game thủ hoàn toàn có thể "cày cuốc" nghiêm túc nếu thật sự muốn đầu tư (p1)

10:10:34 14/09/2021
Không thể phủ nhận rằng trong bối cảnh giãn cách ở thời điểm hiện tại, làn sóng phát triển của các tựa game NFT đang trở nên mạnh mẽ và phát triển hơn bao giờ hết.

Thăm quan góc làm game Thần Trùng, trò chơi kinh dị thuần Việt đang rất hot

10:07:18 14/09/2021
Trong một video mới đây, một trong những thành viên chủ chốt trong DUT Studio không ai khác chính là Phan Anh Vũ hay còn được gọi là Vũ Hay Ho đã chia sẻ về không gian làm việc phát triển tựa game kinh dị Thần Trùng ngay tại nhà của anh...

Tales of Arise đã có bản chơi thử miễn phí, game thủ có thể tải ngay bây giờ

10:04:00 14/09/2021
Bản demo của Tales of Arise đã có mặt trên Steam. Ít ngày sau khi ra mắt, Tales of Arise đã nhận được vô số lời khen từ giới phê bình lẫn cộng đồng game thủ.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngủ ngon lành nhưng cô giáo tưởng đang học online chăm chỉ, nhìn kỹ thì ngất lịm vì trò lừa quá tinh quái

Netizen

06:00:10 18/09/2021
Dù nữ sinh này đã trốn học nhưng cộng đồng mạng đều phải thừa nhận cô bạn có IQ ở mức thượng thừa!

Lý lẽ tình yêu của Vương Phi

Sao châu á

05:57:11 18/09/2021
Tôi nghĩ tình yêu là tình yêu. Không ngạc nhiên khi ngày mai tôi yêu một anh thợ sửa ống nước, diva Vương Phi nói trong cuộc phỏng vấn hơn 20 năm trước.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

Học hành

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng tích cực phòng, chống dịch COVID-19

Đời sống

05:46:26 18/09/2021
Các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch với nhiều hình thức đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực như: phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở tất cả 17/17 p...

Món cháo tôm hùm không tanh ăn một lần là mê tít

Ẩm thực

05:33:21 18/09/2021
Món cháo tôm hùm thơm ngon bổ dưỡng với vị thơm thơm ngậy ngậy cùng hương vị hấp dẫn sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi món cháo này.

Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 8: Các thị trường nhập khẩu chính sụt giảm, xe Trung Quốc và Indonesia sụt giảm mạnh

Ôtô

05:14:13 18/09/2021
Trong tháng 8/2021, lượng nhập xe ô tô nguyên chiếc các loại về Việt Nam là 10,18 nghìn chiếc với trị giá là 222 triệu USD, giảm 29,3% về lượng và giảm 23,5% về trị giá so với tháng trước.

Ducati Multistrada V4 và V4S 2021 ra mắt, giá từ 745 triệu đồng

Xe máy

04:59:57 18/09/2021
Bộ đôi môtô Ducati Multistrada V4 và V4S 2021 vừa được giới thiệu tại Malaysia với nhiều công nghệ tiên tiến.

Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà

Sức khỏe

01:09:37 18/09/2021
Các triệu chứng Covid-19 chuyển nặng gồm: sốt liên tục trên 39 độ dù uống thuốc hạ sốt, mệt mỏi không thể sinh hoạt bình thường, khó thở khi thay quần áo, oxy trong máu giảm...

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

Nhạc việt

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng

Game online

01:05:16 18/09/2021
Nữ streamer này phải nhanh chóng che chắn vùng nhạy cảm nếu không thì sẽ nhận án phạt.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế

Thế giới

01:01:06 18/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 17/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 68.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên g...

Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm

Làm đẹp

00:10:48 18/09/2021
Ai cũng biết, để bảo vệ làn da của mình trước tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài thì nên dùng kem chống và che chắn cẩn thận.

Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"

Sao việt

00:09:53 18/09/2021
Khi cư dân mạng đang tập trung vào sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Lệ Quyên bất ngờ có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.