Đừng để phải nghe bác sĩ nói ‘Nếu anh đi khám sớm hơn thì…’

Nhiều người đặt câu hỏi: “Tôi có bệnh đâu mà phải đi khám?”. Nhưng câu trả lời có thể khiến nhiều chàng trai ngạc nhiên.

Đừng để phải nghe bác sĩ nói Nếu anh đi khám sớm hơn thì... - Hình 1

Cholesterol cao dẫn đến tăng huyết áp và các động mạch bị tắc nghẽn – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Kiểm tra sức khỏe , hoặc kiểm tra phòng ngừa, có thể phát hiện bệnh trước khi có triệu chứng sẽ giúp điều trị hiệu quả nhất.

Hơn một nửa đàn ông bỏ qua các kỳ kiểm tra sức khỏe hằng năm và điều này ngày càng trở nên rủi ro hơn khi họ già đi.

Một số yếu tố nguy cơ di truyền và lối sống làm cho một số người đàn ông phải khám nghiệm hơn những người khác, nhưng 5 xét nghiệm sau đây áp dụng cho tất cả nam giới và nên được thực hiện thường xuyên để hỗ trợ cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

Và để cuối cùng, không phải nghe câu nói của bác sĩ: “Nếu anh đi khám sớm hơn, thì đã không ra nông nỗi này!”.

Sau đây là những bài kiểm tra sức khỏe mà người đàn ông nào cũng cần phải làm, theo Sound Health .

1. Xét nghiệm mỡ máu

Đây là một chỉ số để kiểm tra nguy cơ đau tim và đột quỵ. Về cơ bản đó là xét nghiệm cholesterol. Cholesterol cao dẫn đến tăng huyết áp và các động mạch bị tắc nghẽn.

Cholesterol cao cũng là một vấn đề lớn ở nam giới, vì vậy những chàng trai trên 20 tuổi nên bắt đầu kiểm tra mức mỡ máu 4 – 6 năm một lần.

Xét nghiệm này kiểm tra mức cholesterol tốt (HDL) và cholesterol xấu (LDL) để xác định xem bạn có phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim hay đột quỵ không.

Tốt nhất, nên làm xét nghiệm này 6 tháng một lần, kể từ tuổi 40, theo Sound Health .

2. Kiểm tra huyết áp

Tăng huyết áp là kẻ giết người thầm lặng. Một người có thể bị huyết áp cao mà không gặp bất kỳ triệu chứng nào trong nhiều năm.

Nhiều người phát hiện ra mình bị cao huyết áp khi đi khám tổng quát hoặc đi khám một bệnh khác. Điều này rất nguy hiểm vì tăng huyết áp không được điều trị có thể gây đột quỵ chết người.

Bắt đầu từ khoảng 20 tuổi, nam giới nên bắt đầu kiểm tra huyết áp ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo huyết áp khoảng 120/80.

Nếu huyết áp cao do di truyền, căng thẳng, bệnh tim, hút thuốc lá, cần phải kiểm tra huyết áp thường xuyên hơn.

Nam giới trên 40 tuổi nên kiểm tra huyết áp hằng năm, theo Sound Health .

3. Xét nghiệm bệnh tiểu đường

Đây là một tình trạng có thể kiểm soát được, nhưng cần phải làm xét nghiệm đường huyết trước.

Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như bệnh võng mạc tiểu đường , hoại tử chi dưới, rối loạn cương dương và bệnh thận, theo Sound Health .

Bắt đầu từ 45 tuổi, nam giới nên kiểm tra bệnh tiểu đường ít nhất 3 năm một lần.

Những người thừa cân hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường cần kiểm tra thường xuyên hơn.

Những thanh niên thừa cân nên bắt đầu tầm soát bệnh tiểu đường trước tuổi 20 và buộc phải thay đổi lối sống để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát của bệnh.

4. Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt

Đừng để phải nghe bác sĩ nói Nếu anh đi khám sớm hơn thì... - Hình 2

Hầu hết đàn ông đều ngại làm xét nghiệm này tuyến tiền liệt, nhưng nó có thể cứu mạng nhiều người – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất, nhưng việc điều trị sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu được phát hiện sớm.

Hầu hết đàn ông nên kiểm tra tuyến tiền liệt lần đầu tiên ở tuổi 50. Tuy nhiên, những người có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt trong gia đình cần kiểm tra từ tuổi 45.

5. Tầm soát ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là loại ung thư gây tử vong cao đối với nam giới và độ tuổi nên bắt đầu tầm soát là 50.

Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại tràng nên đi kiểm tra sớm hơn, cũng như những người đàn ông trẻ hơn có tiền sử polyp hoặc bệnh viêm ruột.

Nam giới nên tiếp tục làm xét nghiệm này cho đến khoảng 75 tuổi bằng cách xét nghiệm mẫu phân, soi ống mềm hoặc nội soi đại tràng, theo UAB Medicine .

7 dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh nguy hiểm, chớ bỏ qua!

Bạn có biết rằng, cảm giác thèm ăn và cảm giác kỳ lạ trên khắp cơ thể có thể chỉ ra những vấn đề về sức khỏe mà cơ thể đang cố gắng cho bạn biết.

7 dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh nguy hiểm, chớ bỏ qua! - Hình 1

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể là dấu hiệu của ung thư hạch - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Chỉ có bạn là hiểu rõ cơ thể mình nhất. Khi thấy có điều gì đó không ổn, đừng bỏ qua các triệu chứng, đặc biệt là nếu kéo dài hơn vài ngày.

Đó có thể là một dấu hiệu ban đầu hoặc một bệnh tiềm ẩn khác.

Đây là 7 hiện tượng bất thường báo hiệu một vấn đề về sức khỏe mà bạn không nhận ra, theo Power Of Positivity .

1. Thèm muối kỳ lạ

Cảm giác thèm muối kỳ lạ có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Một căn bệnh nghiêm trọng liên quan đến cảm giác thèm muối bất thường là bệnh Addison hay còn gọi là bệnh suy tuyến thượng thận, một bệnh đe dọa tính mạng.

Các triệu chứng khác của bệnh Addison bao gồm: sắc tố da sẫm màu, mệt mỏi, buồn nôn, đau cơ, suy nhược, sụt cân, huyết áp thấp.

Căn bệnh hiếm gặp này rất khó chẩn đoán, chủ yếu là do nhiều bác sĩ không quen với nó.

Nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào, hãy đi khám ngay. Hầu hết những người mắc bệnh Addison được chẩn đoán khi tuyến thượng thận bị suy, có thể dẫn đến tử vong, theo Power Of Positivity .

2. Vòng xám xung quanh giác mạc

Một vòng màu xám kỳ lạ xung quanh giác mạc mắt có thể nguy hiểm nếu xuất hiện ở người trẻ, dưới 45 tuổi. Đó có thể là dấu hiệu của cholesterol cao, nên đi khám sớm để làm xét nghiệm mỡ máu.

3. Mắt đỏ

Nếu mắt liên tục đỏ, hãy lưu ý. Mắt đỏ có thể là dấu hiệu của viêm kết mạc, thường xuất hiện sau khi cảm lạnh. Bệnh này rất dễ lây, vì vậy hãy mau đi khám mắt ngay khi vừa bệnh.

Nếu bị đau mắt hoặc các vấn đề về thị lực, có thể là vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh tăng nhãn áp, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến mù lòa.

Đừng chậm trễ kiểm tra mắt nếu có bất kỳ lo lắng nào. Nhiều bệnh về mắt có thể được ngăn ngừa nếu phát hiện sớm.

4. Đổ mồ hôi quá mức

Không có lý do gì mà đổ mồ hôi quá nhiều có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng là ung thư hạch, một loại ung thư tấn công hệ bạch huyết. Các triệu chứng khác của bệnh này bao gồm đổ mồ hôi ban đêm, giảm cân, phát ban trên da, sưng hạch, theo Power Of Positivity .

5. Đường sọc đen trên móng tay

Nếu nhận thấy một đốm đen hoặc đường đen bên dưới móng tay, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da u hắc tố tế bào da. Loại ung thư này xuất hiện dưới móng tay, lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

6. Xuất hiện vết bầm không có lý do

Thỉnh thoảng nhìn thấy vết bầm tím không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu thấy nhiều vết bầm tím đột ngột xuất hiện trên chân và tay, hãy chú ý.

7 dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh nguy hiểm, chớ bỏ qua! - Hình 2

Xuất hiện vết bầm tím không có lý do có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư máu - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư máu và tủy xương dạng bạch cầu dòng tủy cấp tính.

Triệu chứng đầu tiên của bệnh này là dễ dàng bị bầm tím. Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết bệnh này xuất hiện dưới dạng các đốm màu đỏ hoặc tím trên da. Các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi, sốt nhẹ, đổ mồ hôi ban đêm, sụt cân, chán ăn.

Hãy đi khám ngay nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

7. Phân nhợt nhạt

Phân nhợt nhạt, có mùi hôi kỳ lạ có thể là dấu hiệu của bệnh celiac. Một bệnh khiến cơ thể không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu, bệnh tuyến giáp, loãng xương và các bệnh khác.

Nếu đi tiêu có màu trắng đục hoặc đặc sệt như đất sét có nghĩa là đang thiếu mật, báo hiệu bệnh nghiêm trọng về gan. Nên đi khám ngay lập tức. Đây có thể là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn nên chú ý đến bất kỳ triệu chứng nào. Hãy đi khám ngay. Nhưng nếu bác sĩ không quan tâm hoặc các triệu chứng vẫn tiếp diễn, đừng ngần ngại đi khám lại hoặc khám ở chỗ khác.

Thông thường, các bác sĩ không quen với những bệnh hiếm gặp, vì vậy bạn cần phải tích cực làm các xét nghiệm và chăm sóc sức khỏe của mình, theo Power Of Positivity .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Clip: Cú tông trực diện khiến thanh niên đi mô-tô ngã sấp mặt tại khu vực đèn giao thông00:58Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39CLIP: "Múa quạt" chặn đầu ô tô giữa đêm, thanh niên bị người đàn ông lao vào đấm túi bụi00:52Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14

Tiêu điểm

Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 4 loại rau dạ dày "ghét" nhất, đừng để chúng xuất hiện nhiều trên bàn ăn
12:06:31 25/02/2021
Nổ bình ga khi ăn lẩu người đàn ông bỏng vùng mặt
21:42:54 26/02/2021
Con gái 12 tuổi mắc bệnh phụ khoa và phải cắt ống dẫn trứng, nguyên nhân chính là sai lầm khi dùng đồ lót của mẹ
06:22:02 25/02/2021
Có những dấu hiệu này, ung thư đại tràng đã ở giai đoạn muộn
19:07:51 26/02/2021
Hiểm họa khôn lường từ "que cay 2000 đồng" đối với sức khỏe học sinh
05:58:25 25/02/2021
4 món nên vứt ngay nếu không ăn hết chứ đừng tiếc rẻ mà cất tủ lạnh, cố ăn chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư
09:50:08 26/02/2021
'Kịch bản ác mộng' từ biến chủng virus mới phát hiện ở California
22:17:04 25/02/2021
Người có gan không khỏe thường gặp những vấn đề này lúc ngủ
11:31:10 25/02/2021
Xuất hiện những triệu chứng này có thể ung thư gan đã đến giai đoạn cuối
16:48:52 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn
20:04:39 26/02/2021
Ngô Thanh Vân đón sinh nhật trên du thuyền với Huy Trần, còn công khai “khẳng định chủ quyền” cực ngọt ngào!
19:25:59 26/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Tìm ra ngôi sao hạng A khiến Dispatch bó tay toàn tập: Theo đuôi ráo riết từ năm 2012, ai ngờ kết quả lại "đắng lòng" thế này
20:38:27 26/02/2021
Choi Ji Woo lần đầu hé lộ hình ảnh con gái đầu lòng sau khi lấy chồng CEO, bé đáng yêu "xỉu lên xỉu xuống"
20:45:16 26/02/2021
Cuộc đời lận đận của NS Thương Tín: Tài tử phong lưu vung tiền không tiếc hồi trẻ, về già chật vật kiếm sống xa vợ con
19:53:12 26/02/2021
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
19:18:40 26/02/2021
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
19:26:18 26/02/2021
Thu Minh khoe body 'đẹp nức nở' ở tuổi 44
21:26:41 26/02/2021
Chồng khinh thường: 'Cỡ cô có muốn ngoại tình cũng chẳng ai thèm...', vợ tỉnh ngộ quyết ly thân để rồi sau 4 tháng gặp lại mà anh ta phải 'mất ngủ'
19:11:59 26/02/2021

Tin mới nhất

COVAX Facility là gì mà đang được nhiều người Việt nhắc tới?

23:02:25 26/02/2021
COVAX Facility là gì được nhiều người tìm hiểu trong thời gian qua? Nhất là khi cách đây 2 ngày, lô vắc xin Covid-19 của AstraZeneca vừa về tới Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Cấp cứu sản phụ chuyển dạ khi thai 28 tuần, ngôi ngược

22:05:51 26/02/2021
BV Hùng Vương đang tiếp tục cấp cứu cho mẹ con sản phụ N.T. K. Đây là trường hợp sản phụ trở dạ khi thai mới 28 tuần tuổi, thai ngôi ngược.

Cứu thành công bệnh nhi sơ sinh nguy kịch

21:54:32 26/02/2021
Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái vừa kịp thời cứu sống một bệnh nhi sinh tại nhà, bị nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, suy hô hấp, vàng da, nhập viện trong tình trạng liên tục co giật toàn thân.

Cúm ở trẻ và những nguy biến

21:07:16 26/02/2021
Trẻ em là đối tượng dễ mắc cúm do sức đề kháng kém và dễ gặp các biến chứng nguy hiểm do virus cúm gây ra. Thời điểm mùa đông xuân thuận lợi cho các virus cúm phát triển và gây bệnh, nên cần phòng bệnh tốt.

GS.TSKH. Nguyễn Thế Hoàng và những ca bệnh đầu tiên trên thế giới

21:03:45 26/02/2021
Năm 2013, ông là bác sĩ người Việt Nam đầu tiên và là nhà khoa học thứ 4 của châu Á nhận giải thưởng danh giá dành cho các nhà khoa học xuất sắc trên thế giới - giải thưởng được ví như giải Nobel Y học của Đức.

Cha mẹ mắt thâm quầng mòn mỏi dỗ con khóc dạ đề, thử cách của bác sĩ khoa sơ sinh xem sao!

20:59:50 26/02/2021
Khóc dạ đề là hiện tượng quấy khóc nhiều giờ ở trẻ sơ sinh, thường xuất hiện vào các buổi chiều, tối hoặc ban đêm, trong giai đoạn từ trẻ được 2- 3 tuần đến 3 tháng tuổi.

'Giải cứu' bụng lồi lõm, gồ ghề sau hút mỡ bụng cho phụ nữ ngoại tứ tuần

20:56:36 26/02/2021
Chị Hoàng Thu H. (42 tuổi) đến viện cầu cứu bác sỹ trong tình trạng toàn bộ vùng bụng lồi lõm, gồ ghề, nhiều u, cục.... nhìn như sa bàn. Trước đó, chị H. đã đi hút mỡ bụng ở một spa không đảm bảo.

Những món ăn sáng không nên ăn quá 3 lần vì sẽ khiến bạn tăng cân không kiểm soát!

20:53:00 26/02/2021
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì vậy ngoài việc ăn để nạp năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể thì bạn cũng cần chọn lựa món ăn phù hợp với sức khỏe. Có những món ăn sáng nếu ăn nhiều bạn sẽ rất dễ bị tăng cân.

Cách ăn uống giảm cân tốt nhất cho nam giới

20:50:48 26/02/2021
 Giảm mỡ thừa và đạt trọng lượng cơ thể khỏe mạnh có thể có lợi cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau.

Những loại rau lá này được đánh giá là tốt nhất cho sức khỏe: Chế độ dinh dưỡng của bạn liệu đã có đầy đủ chưa?

20:17:13 26/02/2021
Từ các loại gia vị đến các loại thảo mộc, dưới đây là danh sách những loại rau lá tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn hàng ngày để khỏe đẹp hơn.

Cậu bé 7 tuổi mắc ung thư dạ dày, mẹ ân hận vì cho con ăn nhiều món độc hại này

20:13:52 26/02/2021
Thấy tình trạng ngày càng nặng, bố mẹ vội vàng đưa cậu bé đến bệnh viện khám. Kết quả khám bệnh khiến cả gia đình vô cùng suy sụp.

Sau Tết, nam giới có nguy cơ thừa cân, béo phì do đâu?

20:08:25 26/02/2021
Tết là khoảng thời gian nhiều người bị thay đổi nhịp sinh học, thời gian ăn uống, sinh hoạt,... dẫn tới nhiều vấn đề về sức khoẻ, trong đó có nam giới.

Rối loạn lo âu, trầm cảm vì dịch bệnh: Dấu hiệu nào cần phải đi khám?

20:05:20 26/02/2021
Theo các bác sĩ tâm lý, dịch bệnh khiến nhiều người đang phải đối mặt với những khó khăn, có thể gây căng thẳng, quá tải dẫn tới những cảm xúc mạnh cả ở người lớn và trẻ em.

Không chỉ người yêu, đây là những thứ đừng nên chia sẻ cùng ai khác dù là bạn thân!

20:03:14 26/02/2021
 Chúng ta chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với bạn bè: Những bí mật, ước mơ, chuyện quần áo, học tập hay những trải nghiệm thú vị khác… nhưng đâu nên là điểm dừng?

Vì sao ngày càng nhiều người trẻ bị bạc tóc?

20:00:51 26/02/2021
Tóc bạc thường là dấu hiệu của tuổi già nhưng nó cũng có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Tình trạng này thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và làm giảm đi độ tuổi thật, mất tự tin.

Tập thể dục 2,5 tiếng/tuần giúp giảm đau nửa đầu

19:59:25 26/02/2021
Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) sau khi đánh giá thời lượng tập thể dục mỗi tuần của 4.500 bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Bệnh nhân GERD có nguy cơ cao mắc ung thư họng và thực quản

19:56:23 26/02/2021
Theo phát hiện mới công bố trên Tạp chí Cancer, những người bị chứng trào ngược dạ dày - thực quản (GERD) mãn tính có nguy cơ khởi phát ung thư họng và thực quản cao gấp đôi những người không mắc bệnh này.

Điều gì xảy ra khi bạn dùng thức ăn cay nóng?

19:53:24 26/02/2021
Những gia vị cay nóng như ớt và tiêu không chỉ giúp món ăn ngon miệng hơn, kích thích vị giác người dùng, mà còn tốt cho sức khỏe.

Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau

19:30:04 26/02/2021
Thống kê của quận Tây Hồ (Hà Nội) cho thấy đối với việc học online, tỉ lệ tham gia của bậc tiểu học là 94%, khối THCS là 97%.

Ba lần khỏi ung thư máu

19:20:52 26/02/2021
Trong 21 năm cuộc đời của mình, Ian Bridges, ở Washington, ba lần ung thư máu và đều vượt qua nhờ những thành tựu y học đột phá.

Xử trí khi bị phơi nhiễm HIV

19:19:16 26/02/2021
Nếu nghi ngờ bị đâm bởi kim tiêm nghi nhiễm HIV, cần bình tĩnh, rửa sạch vết thương, tuyệt đối không cố nặn máu ra, đến ngay cơ sở y tế.

Ăn theo kiểu Bắc Âu

19:15:12 26/02/2021
Ít nổi tiếng hơn chế độ ăn Địa Trung Hải, lối ăn uống theo phong cách Bắc Âu đem nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường.

Chuyên gia bác tin đồn 'vaccine Covid-19 gây vô sinh'

19:13:01 26/02/2021
Niharika Sathe, bác sĩ nội khoa 34 tuổi, ở New Jersey, lần đầu nghe tin đồn vaccine Covid-19 gây vô sinh từ đồng nghiệp của mình.

Bác sĩ với hành trình 10 năm chữa lành những trái tim "lỗi nhịp"

19:07:55 26/02/2021
Là người đầu tiên đưa phương pháp điều trị tim bẩm sinh bằng can thiệp qua da về Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, 10 năm qua, bác sĩ Lê Anh Minh đã thực hiện thành công cho hơn 1.000 ca bệnh.

Mẹo giải nhiệt gan, bồi bổ sức khỏe từ cây atiso

16:53:09 26/02/2021
Atiso được dùng nhiều trong việc pha trà, chế biến các món ăn bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc mát gan, thanh lọc cơ thể đơn giản, hiệu quả từ loại cây này.

Tránh ung thư gan với quy tắc "3 nên - 3 không" vào buổi tối

16:02:52 26/02/2021
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể thực hiện chức năng trao đổi chất cơ bản, dự trữ glycogen và sản xuất mật tiêu hóa.

Bỏ quên sức khỏe vòng 1 - bệnh nhân đối mặt với ung thư vú

15:59:35 26/02/2021
Vì chủ quan, bỏ quên sức khỏe vòng 1, dẫn đến số lượng nữ giới mắc bệnh ung thư vú ngày càng tăng và ở tình trạng nặng.

Có thể bạn quan tâm

Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn

Đời sống

01:33:45 27/02/2021
Xe container đổ đèo Bảo Lộc bất ngờ tông mạnh ôtô khách 16 chỗ đi ngược chiều, dẫn đến hàng loạt va chạm liên hoàn giữa 5 ôtô.

Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina

Thế giới

01:31:07 27/02/2021
Người dân Argentina đã sững sờ khi phát hiện một đàn muỗi khổng lồ quy tụ lại thành hình “vòi rồng” quần thảo trên đường.

Vây bắt 18 thanh niên nẹt pô náo loạn khu dân cư

Pháp luật

01:07:40 27/02/2021
18 thanh niên bị cảnh sát vây bắt khi phóng xe tốc độ cao, nẹt pô gây náo loạn đường sá.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

00:08:46 27/02/2021
Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình có chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các ngôi sao lớn với khát khao cống hiến từ dàn cầu thủ trẻ.

Lệ Quyên ưỡn mông, mặc quần da bó sát “đập tan” tin đồn mang thai với “phi công” kém 12 tuổi

Sao việt

23:52:11 26/02/2021
Lệ Quyên vướng tin đồn mang thai lần hai vì lộ vòng eo nhấp nhô bất thường.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

Bóng đá việt nam

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sir Alex kể lại vụ ‘chiếc giày bay’ và câu nói thấm thía

Bên lề sân cỏ

23:45:07 26/02/2021
Nhà cầm quân huyền thoại của MU kể lại khoảnh khắc kinh điển đá giày vào mặt David Beckham khiến học trò rách mí mắt 2003.

Theo style tiểu thư kiêu kì, tủ đồ của nàng nên có 6 món đồ mặc kiểu gì cũng sang

Thời trang

23:31:47 26/02/2021
Không sở hữu cả tủ đồ toàn hàng hiệu như hội con nhà giàu, nhưng chị em vẫn có thể nâng cấp gout ăn mặc thêm sang chảnh với những món đồ này.

Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM

Nhạc việt

23:29:59 26/02/2021
Đoạn clip có câu hát anh biết em đi không về đâu đang gây sốt trên mạng xã hội nhưng tìm hiểu thì hóa ra lại có liên quan đến cặp đôi duyên nợ Jack và K-ICM.

Quần tàng hình - mốt mới của người đẹp Vbiz: được khen thì ít, bị chê thì nhiều

Phong cách sao

23:29:42 26/02/2021
Phương Trinh Jolie hay người mẫu Quỳnh Thư lần lượt thử sức với mốt diện táo bạo dù trước đó Chi Pu hay Ngọc Trinh đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.