Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt.

Một trong số đó là sự đổ vỡ của các trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục.

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ - Hình 1

Những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM không thể thiếu các trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục.

Trước dịch cả nước có 15.914 cơ sở giáo dục mầm non tư thục chiếm tỷ lệ 16%, đảm nhiệm nuôi dạy hơn 1 triệu trẻ. Trong 2 năm dịch, tất cả trường này bị đóng cửa và đến nay chưa trường nào mở lại, riêng TPHCM hy vọng nếu tình hình vùng xanh được duy trì, ngày 14-2 sẽ cho mở lại các trường mẫu giáo, mầm non.

Nhưng không biết có bao nhiêu trường tư thục còn sống sót để có thể mở lại. Theo thông báo mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay có hơn 150 trường học, nhà trẻ tư nhân giải thể, cha mẹ của hàng ngàn cháu chưa biết gửi vào đâu, và con số 150 này vẫn chưa dừng lại.

Các trường mẫu giáo tư nhân thường tập trung nhiều nhất ở các khu công nghiệp (KCN) và các chung cư. Các KCN nằm trên địa bàn của một quận, huyện nhưng không thuộc quyền quản lý của địa phương, có nghĩa việc mở các trường công lập từ mẫu giáo đến trung học nằm ngoài “vùng phủ sóng”. Do vậy, các trường mẫu giáo, mầm non ở ngay sát các KCN đều do tư nhân thành lập. Ở các chung cư, nhất là các chung cư cao cấp có nhu cầu gửi con vào các trường có chất lượng cao, nên ở nhiều chung cư cao cấp ở Hà Nội, TPHCM ra đời nhà trẻ mang tên quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Video đang HOT

Người làm chủ các trường mầm non này thường là thầy cô giáo về hưu có kinh nghiệm quản lý giáo dục, nhóm sáng lập có khi là một gia đình, có khi là liên minh nhóm thầy cô giáo cùng vài doanh nghiệp quan tâm đến giáo dục để thành lập trường. Để thành lập trường mầm non tư nhân, ngoài các thủ tục hành chính rắc rối, họ phải đáp ứng các yêu cầu rất khắt khe về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.

Trường bình thường cũng phải đảm bảo tối thiểu 12m2/cháu, mặt bằng phải có các khu chức năng như phòng học, sân chơi, phòng ăn, phòng ngủ, khu vệ sinh, phòng hiệu bộ, phòng y tế, phòng bảo vệ, nhà bếp, nhà kho, khu để xe… Ngoài ra trường học phải đảm bảo các yêu cầu về ánh sáng, độ ẩm, phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm, vị trí phải cách xa khu sản xuất, cây xăng, kho hóa chất, nhà hàng, quán karaoke, bãi rác; phải cách xa trục đường giao thông nhanh, sông, hồ…

Để đảm bảo an toàn nhất cho các cháu, theo quy định nhà trẻ ít nhất 50 cháu (mới được cấp giấy phép), nhưng thực tế các trường sống bằng tiền học phí nên ít nhất cũng phải trên 100 cháu. Vì thế vốn đầu tư ban đầu rất lớn, hàng tỷ đồng để xây dựng hay cải tạo mặt bằng đi thuê theo tiêu chuẩn do Bộ Xây dựng đưa ra dành cho trẻ con. Với các trường ở khu nhà giàu, kinh phí đầu tư “cực khủng” vì phải có hồ bơi, sân chơi với các thiết bị giải trí hiện đại, thư viện nghe nhìn, nhà bếp tự động…

Để thu hút phụ huynh yên tâm gửi con, các trường ngoài đầu tư cơ sở vật chất khang trang, còn phải có đội ngũ thầy cô giáo giỏi, trẻ đẹp, chất lượng cao. Họ phải có bằng cấp, được đào tạo bài bản từ các trường cao đẳng, đại học hệ mầm non. Các trường đẳng cấp còn có cả đội ngũ thầy cô giáo biết tiếng Anh, biết nhạc họa, thể thao và các kỹ năng thời thượng khác.

Một hệ thống trường như vậy rơi vào tình cảnh không hoạt động trong 2 năm, dù có cố gắng đến đâu cũng rơi vào thảm cảnh. Đó là cơ sở vật chất xuống cấp do không có kinh phí và người chăm sóc. Đối với thầy cô giáo, nhà trường cố gắng lắm cũng hỗ trợ được vài tháng đầu, sau đó buông để các thầy cô chạy tứ tán khắp nơi kiếm sống. Thầy cô nào may lắm được phu huynh thuê đến dạy cho con tại nhà trong những ngày giãn cách. Các trường công thầy cô giáo có lương từ nhà nước, còn trường tư thục do trường tự trả nên “hết hát, hết múa là hết tiền”.

Nếu để các trường mầm non, mẫu giáo tư thục tan vỡ, hệ quả rất nặng nề. Vì như thế sẽ có hàng trăm ngàn cháu bé không có nơi học, hay phải mất thời gian dài may ra mới tìm được nơi nhận, vì các trường công lập đã đầy theo chỉ tiêu. Cha mẹ nào có ông bà nội ngoại hỗ trợ còn đỡ, hay nhà khá giả thuê người trông, còn cha mẹ là công nhân phải bỏ việc trông con.

Việc để các cháu ở nhà lâu không tiếp xúc với nhóm bạn, với thầy cô giáo là thiệt thòi lớn, nhất là ở lứa tuổi bắt đầu “học ăn, học nói, học gói, học mở”. Nhưng để cho các trường này tái khởi động là thách thức lớn, có thể không vượt qua đối với chủ các trường. Những chủ trường có mặt bằng của mình tương đối đỡ, còn những người đi thuê không cầm cự được, cho dù chủ cho thuê có giảm bớt tiền thuê mặt bằng, cũng phải vài chục triệu mỗi tháng.

Trong khi đó, muốn mở lại trường phải có trong tay vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để sửa chữa, khôi phục lại cơ sở vật chất, gây dựng lại đội ngũ giáo viên, công nhân viên. Thực tế cho thấy, những tháng qua nhiều trường phải đóng cửa, trả mặt bằng, nhiều trường đang rao bán, thậm chí tặng không cho ai tâm huyết, nhưng xem ra không có lối thoát nếu không có sự ra tay của Nhà nước.

Quan điểm thị trường cho rằng “dám làm dám chịu”, “bơi được thì bơi, không bơi được thì chìm” có thể đúng với các cơ sở kinh doanh, sản xuất, nhưng không đúng với các hoạt động giáo dục. Bởi giáo dục là tính kế lâu dài cho việc “trăm năm trồng người”, gây dựng được hệ thống nhà trẻ, mẫu giáo tư nhân như trước dịch phải mất hơn 20 năm, nếu buông tay để tan biến thật là không ổn.

Có lẽ Chính phủ cần có cái nhìn khách quan, đánh giá đúng vai trò và tầm quan trọng của nhà trẻ, trường mẫu giáo tư nhân, để từ đó có những chính sách hợp lý hơn. Trước mắt cần kiểm định lại thực trạng của các nhà trẻ, mẫu giáo tư nhân ở hai TP lớn là Hà Nội và TPHCM, xem còn bao nhiêu cơ sở có thể tiếp tục hoạt động, cần hỗ trợ gì về hành chính, pháp lý, nhân lực và vốn liếng.

Chính phủ can thiệp để các ngân hàng cho vay với số tiền đủ để trang trải ban đầu với lãi suất bằng không, hay lãi suất thấp dài hạn, bởi khôi phục lại hoạt động đi vào nề nếp và có lãi phải sau 3 năm. Rất nhiều lãnh đạo trưởng, chủ trường, các sáng lập viên đã rơi nước mắt khi buộc phải đóng cửa trường vì đó là tâm huyết của các thầy cô giáo, là tình yêu với lũ trẻ, nhưng biết làm sao “lực bất tòng tâm”. Bằng mọi giá, đừng để hệ thống nhà trẻ, mẫu giáo tư nhân tan vỡ, bởi hệ lụy không lường hết được. Giải cứu các doanh nghiệp được, sao lại không giải cứu nơi vì tương lai con em chúng ta.

TPHCM: Các trường mầm non mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán

UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn.

Theo đó, kể từ tháng 2/2022, các trường mầm non được phép mở cửa đón trẻ đi học trở lại.

Theo kế hoạch của UBND TPHCM, từ tháng 9/2021 - 1/2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 do Bộ GD-ĐT và Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức.

Đồng thời, phân công trực và thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn môi trường, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất tại các trường; Rà soát danh sách trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi, giữ liên lạc với phụ huynh để hỗ trợ, củng cố kỹ năng và kiến thức cho trẻ khi chưa đến trường.

Từ tháng 2 - 7/2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ hoặc người chăm sóc. Thời gian kết thúc năm học dự kiến vào ngày 29/7/2022.

TPHCM: Các trường mầm non mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán - Hình 1

Trường mầm non tại TPHCM mở cửa đón trẻ trở lại sau Tết Nguyên đán

UBND TPHCM yêu cầu giám đốc Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm quyết định cho trẻ nghỉ học khi thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh, bố trí học bù. Đồng thời, chỉ đạo triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy học phù hợp, đảm bảo chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ nhà giáo, trẻ em.

Năm 2021 là một năm đầy "sóng gió" đối với ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non khi tất cả các cơ sở phải đóng cửa để phòng, chống dịch cho đến thời điểm hiện tại.

TPHCM có hơn 1.360 trường mầm non, trong đó khối công lập có 472 trường. Ngoài ra, Thành phố có hơn 1.800 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục. Tổng số trẻ bậc học này là hơn 355.000. Suốt gần 8 tháng tạm đóng cửa, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục gặp rất nhiều khó khăn để duy trì và chờ đợi. Theo thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, toàn thành phố có đến 153 trường, nhóm, lớp mầm non giải thể và sắp giải thể (tính đến cuối tháng 10/2021).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Vợ cũ ‘Vua cá Koi’ công khai lý do ly hôn thật sự, tuyên bố 1 câu về Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô38:45Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Vụ Củ Tỏi - chú chó nổi tiếng Tiktok bị mất tích: Đã có cập nhật mới03:38Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35

Tiêu điểm

Đình chỉ phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh
19:58:19 18/05/2022
Nam sinh giành học bổng toàn phần Mỹ với bài luận về cách vượt qua biến cố
09:20:55 19/05/2022
Nữ sinh trường Ams nhận học bổng 7,8 tỷ tại Mỹ: Viết bài luận về MẸ khiến ai cũng nghẹn ngào
09:49:15 19/05/2022
Phụ huynh phân vân khi chi tiền triệu cho con học khóa hè
16:01:22 18/05/2022
Trải lòng của hai nhà khoa học giành giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022
14:02:59 18/05/2022
Bộ Công an công bố đề thi tham khảo đánh giá tuyển sinh năm 2022
09:51:37 19/05/2022
Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất
07:18:39 20/05/2022
Bình Thuận điều chỉnh thời gian kết thúc năm học của các cấp tiểu học, THCS, THPT
15:54:15 18/05/2022
Quảng Ngãi: Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu
20:23:26 18/05/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thừa nhận một số bộ sách giáo khoa có 'sạn'
09:13:43 19/05/2022

Thông tin đang nóng

Elly Trần tiếp tục 'lăng xê' mẫu nội y ren xuyên thấu, soán ngôi luôn cả Ngọc Trinh?
06:19:24 20/05/2022
HOT: Lý Nhã Kỳ mặc váy đính hàng nghìn viên pha lê, lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes
09:11:45 20/05/2022
Ngọc Trinh bị bóc mẽ ‘xạo xạo’ khi vung tiền mua 11 héc ta đất tại Bảo Lộc
09:06:49 20/05/2022
Huyền Trân (Tịnh thất Bồng Lai): "Ni cô mồ côi" chỉ là cái mác
07:53:25 20/05/2022
Vụ hành hạ, đánh chết bé gái 8 tuổi: VKS đề nghị tòa triệu tập 6 người
08:09:56 20/05/2022
'Con gái nhân tình' đăng clip nhạy cảm của Lều Phương Anh
07:58:35 20/05/2022
Nathan Lee “chơi lớn”: Thuê luôn chuyên cơ riêng để “tung hoành” khắp Thái Lan suốt 2 tháng qua
08:09:47 20/05/2022
Minh Hằng xinh đẹp thử váy chụp ảnh cưới, NTK Huy Trần tiết lộ giá trị sốc
10:31:39 20/05/2022
'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây chú ý khi có tiết lộ liên quan đến vấn đề đồ lót
06:06:52 20/05/2022
Nguyễn Tiến Linh - ngôi sao gánh team hàng công của U23 Việt Nam trên hành trình bảo vệ HCV SEA Games 31
06:41:18 20/05/2022

Tin mới nhất

Hà Nội: Ngày 31/5 sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển lớp 10 của từng trường

08:25:22 20/05/2022
Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố mức điểm sàn từ Kỳ thi Đánh giá năng lực

08:21:24 20/05/2022
Nhiều trường đại học phía Nam đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức

Học phí nhiều trường đại học tăng mạnh từ năm 2022

08:17:33 20/05/2022
Mức học phí dự kiến của nhiều đại học tăng cao so với năm học trước, đặc biệt các trường khối ngành y dược. Một số trường có mức tăng hơn 40%

Tỷ lệ chọi vào lớp tiếng Pháp trường chuyên Ngoại ngữ lên tới 1/15

07:52:11 20/05/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, tỷ lệ chọi vào lớp 10 của Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ cao nhất là 1/15 đối với lớp chuyên tiếng Pháp

Lắng nghe và gỡ 'gánh nặng' trên vai con trẻ

07:45:47 20/05/2022
Điều em muốn nói là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục

Triển khai tốt Chương trình mới: Yếu tố nhân lực có vai trò quyết định

07:37:56 20/05/2022
Sau một năm triển khai chương trình SGK mới với lớp 1, 2, 6 thì nhiều trường phổ thông tại Hà Nội đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

09:57:54 19/05/2022
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13.623 thí sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông, 988 thí sinh lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên, c...

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam

09:54:27 19/05/2022
Với việc khánh thành và bàn giao công trình trường học thứ 104 và 105, Cargill đã một lần nữa góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh nghèo Việt Nam. Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Vi...

New Zealand mở cửa đón du học sinh, sinh viên quốc tế từ ngày 1/8

09:46:05 19/05/2022
Chính phủ New Zealand ngày 18/5 đã quyết định mở cửa biên giới cho du học sinh quốc tế sớm hơn kế hoạch đồng thời điều chỉnh về chính sách cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Giải thưởng VinFuture mùa 2 bắt đầu vòng sơ khảo

09:18:29 19/05/2022
Ngày 18/05 Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm Hồi Sinh và Tái Thiết , tổng số hồ sơ đề cử tham gia đánh giá lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức của 70 quốc gia

Trường đại học giảm yêu cầu đầu vào xét tuyển, điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2022

15:58:39 18/05/2022
Mức điểm dự kiến về điều kiện dự tuyển vào trường đại học Kinh tế quốc dân năm 2022 vừa được chỉnh giảm so với công bố phương án tuyển sinh ban đầu

Tràn lan clip bạo lực học đường: Dạy học sinh ứng xử thế nào trên mạng xã hội?

15:57:03 18/05/2022
Sau những vụ học sinh đánh nhau vì mâu thuẫn trên mạng xã hội, hoặc quay clip đánh hội đồng bạn học rồi tung lên mạng... chuyên gia giáo dục cho rằng phải dạy các em về cách ứng xử với nhau trên không gian mạng

Tạm đình chỉ công tác phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Tây Ninh

15:51:22 18/05/2022
Việc đình chỉ công tác phó hiệu trưởng bị tố sàm sở nữ sinh lớp 9 Trường THCS Long Khánh là để phục vụ cho công tác điều tra

Bén duyên từ lò gạch, "Chí Phèo,Thị Nở" đời thực từ hai bàn tay trắng tạo dựng cơ đồ

08:17:12 18/05/2022
Chuyện tình của cặp vợ chồng hơn 60 tuổi ở Bình Tân, TP.HCM thực sự khiến nhiều người ngưỡng mộ

Giáo viên có thâm niên vượt khung, xếp lương mới thế nào?

08:04:28 18/05/2022
Ông Nguyễn Thiện Lĩnh (Nghệ An) hỏi, khi chuyển xếp lương giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.07 sang giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.28 thì những người có thâm niên vượt khung 5%, 6% và 7% sẽ được chuyển sang hệ số nào và...

Để có bằng Tiến sĩ ở nước ngoài vất vả và tốn kém rao sao?

08:00:04 18/05/2022
Trong quá trình 4 năm nghiên cứu, tôi phải làm rất nhiều loại thí nghiệm khác nhau, có thí nghiệm thành công, nhưng cũng có không ít thí nghiệm đi vào ngõ cụt

Tuyển sinh lớp 10 tích hợp: Số lượng đăng ký quá thấp so với chỉ tiêu

07:55:44 18/05/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP HCM có văn bản thông báo ngưng tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại 4 trường THPT

Trường THPT Gang Thép: Nơi nuôi dưỡng hoài bão tuổi trẻ

07:53:43 18/05/2022
Nhiều năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng trong hoạt động dạy và học ở Trường THPT Gang Thép

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?

07:51:12 18/05/2022
Khoảng hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập trong kỳ tuyển sinh 2022-2023. Tuy nhiên học sinh sẽ không thiếu chỗ ở các trường ngoài công lập

Món quà của nữ thủ khoa dành cho người mẹ lao công

07:48:12 18/05/2022
Khi còn nhỏ, người ta nói con là đứa không bố. Con sinh ra chỉ có mình mẹ. Mẹ dạy con chăm chỉ và tử tế. Lớn lên, con thấy người ta khinh thường vì mẹ làm nghề quét rác. Nhưng hôm nay, mẹ sẽ không còn bị ai chê cười nữa đâu, vì con là t...

Có thể bạn quan tâm

“Lưới trời”: Mẹ con bà Tím tính toán đa đoan cũng không qua được cặp mắt tinh tường của bà Hai

Phim việt

11:23:18 20/05/2022
Bà Hai - do nghệ sĩ Kim Phương thủ vai - là một nhân vật không thể thiếu của Lưới trời . Đúng chuẩn gừng càng già càng cay , bà Hai không chỉ thường xuyên cho Út hạnh những lời khuyên hữu ít mà còn khiến khán giả phát cuồng vì nói ra câ...

Vừa lộ chuyện chia tay Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn bị ‘phanh phui’ con người thật khác hẳn ngoài đời

Sao việt

11:21:36 20/05/2022
Kể từ khi Cát Phượng công bố chuyện chia tay đến nay, Kiều Minh Tuấn vẫn một mực im lặng. Nam diễn viên tập trung vào phát triển sự nghiệp hơn là lên tiếng chuyện đời tư

Hà Việt Dũng: Tôi vẫn đang cần mẫn trên hành trình chinh phục nghệ thuật!

Hậu trường phim

11:20:27 20/05/2022
Liên tiếp xuất hiện trong các dự án phim giờ vàng VTV là Bão ngầm và Anh có phải đàn ông không?, năm 2022 có vẻ là năm của Hà Việt Dũng khi dự án điện ảnh Người tình do anh đảm nhận vai chính cũng ra mắt ngoài rạp chiếu. Có thể nói sau ...

Gỏi trứng cút thuận tiện trong ngày mưa

Ẩm thực

11:18:49 20/05/2022
Món này hôm nào trời mưa không đi chợ được hoặc là dọn tủ lạnh, còn gì mà làm được thì đem ra làm luôn. Rất lạ, ngon và nhanh gọn

Triệt xóa đường dây đánh bạc hơn 20 tỷ đồng qua mạng

Pháp luật

11:17:20 20/05/2022
Trong vòng một tháng, từ 15/4 đến 15/5, Ngô Văn Tùng chia tài khoản trang www.agbong88.com thành 5 tài khoản tổng rồi giao cho các đối tượng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với số tiền hơn 20 tỷ đồng

Ôtô nhập khẩu tăng mạnh gần 30% khi sắp hết giảm thuế trước bạ xe nội địa

Ôtô

11:15:46 20/05/2022
Trong tháng 4 vừa qua, lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tăng mạnh 28,1% so với tháng trước đó, đạt 13.238 xe. Trong đó, 3 thị trường chính chiếm tỉ trọng lớn là Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc

'Bản sao Jennie' xuất hiện sau 5 tháng bị tẩy chay vì hàng nhái

Sao châu á

11:10:18 20/05/2022
Mới đây, truyền thông Hàn đưa tin Song Ji A đang đi làm tình nguyện tại một nhà thờ Công giáo. Đây là lần đầu tiên người đẹp xuất hiện công khai sau 5 tháng bị tẩy chay vì tranh cãi dùng hàng nhái

'Càn Long' Nhiếp Viễn, 'Phú Sát Hoàng hậu' Tần Lam và 'Ái Phi' Ngô Cẩn Ngôn hội ngộ trong dự án phim mới

Phim châu á

11:10:08 20/05/2022
Càn Long Nhiếp Viễn, Phú Sát Hoàng hậu Tần Lam và Ái Phi Ngô Cẩn Ngôn một lần nữa hội ngộ trong dự án phim dân quốc mới Gia truyền

Nghệ thuật sống 'Ikigai' tại Sun Onsen Village - Limited Edition

Du lịch

11:05:28 20/05/2022
Không chỉ là sự kết hợp hoàn mỹ giữa nghệ thuật và nghỉ dưỡng chuẩn Nhật, Sun Onsen Village - Limited Edition còn dễ dàng đưa con người chạm đến những cảnh giới hạnh phúc theo đúng triết lý người Nhật, chính là sự an yên trong tâm trí

Rihanna chính thức hạ sinh con trai đầu lòng với A$AP Rocky

Sao âu mỹ

10:57:18 20/05/2022
Là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, việc Rihanna lên chức mẹ nhận được nhiều sự quan tâm, lời chúc mừng từ đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ. Theo truyền thông quốc tế, Rihanna và A$AP Rocky dự định kết hôn sau khi con chào đời

Phim kinh dị “The Cellar”: Dưới tầng hầm là địa ngục

Phim âu mỹ

10:52:59 20/05/2022
The Cellar (Hầm khải huyền) cho khán giả chứng kiến nỗi kinh hoàng khi quỹ dữ có thể xuất hiện trong chính ngôi nhà thân yêu bất cứ lúc nào

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ

Sáng tạo

10:49:26 20/05/2022
Với ngôi nhà có diện tích khá thoải mái, KTS đã tư vấn thiết kế phương án là bố trí phòng khách, ăn, bếp và sân phơi ở dưới tầng 1, kèm theo đó có 2 thông tầng lấy sáng giúp căn nhà trở nên thoáng mát và tiện nghi hơn