Đừng để các đội phải ‘khóc’ vì trọng tài!

Với thể thức thi đấu khắc nghiệt chia thành hai giai đoạn, V-League 2021 càng đòi hỏi chất lượng trọng tài phải được nâng lên một cấp độ mới để tránh xảy ra những sự cố gây bão, ảnh hưởng một phần đến hình ảnh giải đấu như mùa năm ngoái.

Đừng để các đội phải khóc vì trọng tài! - Hình 1

Trọng tài Trần Văn Trọng mắc nhiều sai sót trong trận CLB TP.HCM Hà Nội V-League 2020

Trọng tài V-League thường mắc lỗi gì ?

Mùa giải 2020, cả giai đoạn 1 và 2, khá nhiều trận đấu chất lượng chuyên môn bị lu mờ bởi sự non kém của trọng tài (TT) hoặc trợ lý TT hay thậm chí cả hai. Không ít các đội bóng trở thành “nạn nhân” trực tiếp của TT và có đội nếu không bị mất điểm một cách oan ức có lẽ đã không bị rơi xuống cuối bảng xếp hạng và phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng.

Ông Dương Văn Hiền , Trưởng ban TT Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), đã liệt kê một loạt tồn tại của TT và trợ lý TT tại sân chơi lớn nhất Việt Nam: “Không theo kịp các tình huống phản công nhanh, các diễn biến với tốc độ cao nên bỏ sót lỗi hoặc xử lý chưa đúng mức độ vi phạm, xử phạt thiếu thuyết phục. Một số TT hoặc vì thể lực không tốt nên nhận định chưa chuẩn xác hoặc chưa kiên quyết xử lý thẻ phạt đối với những lỗi thô bạo, nghiêm trọng. Sự phối hợp giữa TT chính với trợ lý TT có một số tình huống không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Việc nhận định, xử lý lỗi dùng tay chơi bóng chưa có sự đồng nhất. Có một vài tình huống TT chưa xử lý đúng tinh thần luật hoặc bỏ sót lỗi trong vòng 16 m 50″.

Ban TT phân tích rõ: “Một số trợ lý áp dụng luật việt vị thiếu chính xác, đặc biệt thường mắc sai lầm, không có cái nhìn bao quát ở các tình huống chuyền bóng ở cự ly dài. Một số trường hợp sai sót của TT lại rơi vào một đội bóng gây dư luận không tốt. Có trường hợp đáng tiếc nhất là TT đẳng cấp FIFA mắc sai lầm trong một trận đấu không khó (do tâm lý chủ quan) làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Một số giám sát TT còn nhận xét chung chung, chưa đi sâu vào đánh giá chuyên môn, còn mang tính hình thức. Chưa có sự thống nhất cao trong việc đánh giá mức độ hoàn thành trận đấu. Việc chấm điểm đôi lúc còn theo cảm tính và chưa có sự đồng nhất trong đội ngũ giám sát”.

Đừng để các đội phải khóc vì trọng tài! - Hình 2

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền

Ban trọng tài chưa “nội soi” chính mình

Có thể nhận thấy, Ban TT đã “mổ băng” tương đối kỹ để phân tích rõ nhiều điểm yếu của một trong những vấn đề gây bức xúc ở mùa giải 2020. Thế nhưng, Ban TT dường như lại chưa dũng cảm để “nội soi” chính công tác điều hành của mình. Chất lượng TT tốt hay dở, phân công TT phù hợp hay không với tính chất từng trận đấu, phụ thuộc hoàn toàn với tài “cầm cương” của Ban TT. Một thành viên của VFF tiết lộ không ít lần cả VFF và VPF không đồng ý với danh sách phân công TT ở một số trận đấu và đề nghị phải thay. Vị quan chức này cũng đặt vấn đề: “Liệu vào giải, Ban TT có dám mạnh dạn đưa hết các tình huống sai sót của TT mà VPF đã cung cấp tư liệu nhằm rút kinh nghiệm kịp thời cho tất cả đội ngũ TT hay lại nhắc nhở qua loa đại khái hoặc nhất bên trọng nhất bên khinh? V-League 2020 , có một số TT mắc lỗi như nhau nhưng Ban TT lại không công bằng trong cách xử lý. Người bị phạt rất nặng, người thậm chí không bị kỷ luật mà vẫn tiếp tục được phân công ở lượt trận kế tiếp. Sự bất cập đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các lỗi sai sót nổi cộm của TT. Thể thức thi đấu chia thành hai giai đoạn, nếu bị mất oan điểm mà phải rơi vào nhóm 8 đội tranh trụ hạng ở giai đoạn 2 thì đội nào bị oan, họ không “khóc” mới lạ”.

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng ban Điều hành Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF), cho hay công tác phối hợp giữa Ban TT và Ban điều hành giải trong việc xem xét, phân công TT làm nhiệm vụ còn thiếu đồng nhất về quan điểm, đánh giá chất lượng, năng lực TT. Mùa giải 2021, chúng tôi cần sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa của Ban TT trong tổ chức tập huấn, đánh giá, phân loại TT đảm bảo chất lượng, khách quan. Chỉ phân công làm nhiệm vụ những TT nắm vững về luật, có chuyên môn, bản lĩnh, đạo đức tốt. Ban điều hành cương quyết không mời những giám sát, TT, trợ lý TT chuyên môn yếu kém, không nêu cao tinh thần trách nhiệm trong khi làm nhiệm vụ, những TT vi phạm có hệ thống, mắc lỗi nghiêm trọng”.

Đừng để các đội phải khóc vì trọng tài! - Hình 3

Trọng tài Mai Xuân Hùng phạm nhiều lỗi trong trận thua của Nam Định mùa rồi

“Không nói trọng tài không công tâm”

Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên , từ ngày 10 – 14.1, sẽ có 58 TT và trợ lý TT tham gia khóa tập huấn do VFF và VPF tổ chức tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (viết tắt là Nhổn) thay vì tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Vì có một số TT hết tuổi cầm còi và cầm cờ nên Ban TT sẽ đôn 7 TT từ giải hạng nhất, trong đó có 3 TT chính. Tất nhiên các tân binh này phải vượt qua được bài sát hạch về chuyên môn và thể lực mới được phép làm nhiệm vụ tại V-League.

Một vấn đề khiến các đội âu lo là chất lượng tập huấn sẽ như thế nào và vấn đề phân công TT có được cải tổ mạnh mẽ. Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định, cho biết: “Mùa 2020, chúng tôi đã rất khổ sở vì nhiều trận bị ảnh hưởng kết quả từ TT. Chúng tôi không nói TT không công tâm mà chỉ muốn đề cập đến năng lực điều hành của họ. Cuối tháng 11.2020, tại hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, tôi đề nghị thẳng thắn với anh Dương Văn Hiền là các anh phải làm thế nào chứ nếu TT mà cứ thế này thì gay quá. Ban TT đừng để các đội như Nam Định phải “khóc” nữa. Anh Hiền có trả lời sẽ cố gắng có những biện pháp để bồi dưỡng nghiệp vụ cho anh em TT để tránh tối đa những sự cố đáng tiếc”.

Đừng để các đội phải khóc vì trọng tài! - Hình 4

Trọng tài Ngô Duy Lân vì nghe theo nhận định sai của trợ lý trọng tài bị mất điểm làm mất danh hiệu còi vàng

Được biết, Ban TT đã báo cáo với VFF một số giải pháp khắc phục những tồn tại yếu kém của TT. Theo đó, việc phân công TT sẽ được thực hiện dựa trên nguyên tắc: Năng lực chuyên môn (có 3 cấp độ: TT cấp FIFA, TT đã nhiều năm kinh nghiệm và có thành tích, TT mới tham gia từ 1 – 2 mùa giải hoặc mới hoàn toàn), tính trung gian và tính chất trận đấu. Tuy nhiên, thực tế qua từng vòng đấu, Ban TT sẽ điều chỉnh hợp lý trong việc phân công. Quán triệt tinh thần chỉ phân công những TT đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, thể lực, tư tưởng và bản lĩnh tốt. Ưu tiên sử dụng những TT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những TT trẻ nỗ lực phấn đấu, tiến bộ rõ rệt.

Cầu thủ tố trọng tài trên mạng xã hội ?

Mới đây, trong trận giao hữu ngày 2.1 gặp CLB Hà Nội ở Cúp tứ hùng, trung vệ Diakite của đội TP.HCM đã không hài lòng với TT Vũ Nguyên Vũ. Điều đáng nói là anh này không phản ứng trên sân mà sau trận đăng dòng trạng thái trên Facebook, tố cả TT lẫn cầu thủ Ngân Văn Đại của Hà Nội FC: “Răng của tôi như muốn gãy sau cú đánh nguội nhưng anh ta thậm chí còn không bị TT phạt thẻ vàng. Thật tồi tệ. TT Việt Nam: Nếu cầu thủ nước ngoài chạm vào cầu thủ nội sẽ bị phạt thẻ vàng hoặc thẻ đỏ còn ngược lại thì không bao giờ có lỗi”. Diakite chắc biết rõ luật, nếu thể hiện bức xúc trên sân thì có thể bị thẻ nên đã dùng chiêu mới là sử dụng mạng xã hội .

Tuy nhiên, theo một quan chức của Ban TT: “Chúng tôi đề nghị lãnh đạo, ban huấn luyện, các cầu thủ không phát ngôn công kích, xúc phạm danh dự, uy tín của các TT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu TT sai sẽ bị xử lý nhưng các thành viên đội bóng không được phép phản ứng quá gay gắt với TT”. Mùa giải 2021, có thể Ban TT sẽ đề nghị Ban Kỷ luật VFF có hình thức xử lý với những thành viên đội bóng có lời lẽ xúc phạm TT dưới bất kỳ hình thức nào.

Trưởng Ban trọng tài VFF: ‘Hãy chỉ tôi xem ai tiêu cực?'

Ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban trọng tài VFF, cho rằng nếu trọng tài tiêu cực tại V-League, các CLB đã biết và có thể lập tức chỉ điểm.

Trưởng Ban trọng tài VFF: 'Hãy chỉ tôi xem ai tiêu cực? - Hình 1

Ông Dương Văn Hiền nhận chức Trưởng Ban trọng tài VFF từ năm 2018. Ảnh: Lâm Thoả.

- Từ đầu mùa giải V-League 2020, rất nhiều CLB đã kêu ca về vấn đề trọng tài, mà gần nhất là việc trọng tài Mai Xuân Hùng bỏ qua ba quả phạt 11m của Nam Định trong trận đấu Sài Gòn FC ở vòng 10. Ông đánh giá thế nào về thực trạng này?

- Tôi thừa nhận một số trọng tài đã mắc sai sót về chuyên môn, nhưng hoàn toàn không có vấn đề gì về tư tưởng hay tiêu cực. Nếu các đội bóng cho rằng trọng tài tiêu cực, hãy chỉ thẳng người đó đi. Tôi sẽ lập tức cấm họ cầm còi vĩnh viễn. Nếu không làm được như thế, tôi xin nghỉ.

Có một thực tế ở Việt Nam: trọng tài cứ sai sót là bị chụp mũ tiêu cực. Muốn khẳng định tiêu cực hay không thì phải đưa ra bằng chứng. Giả sử có vấn đề tiêu cực, vậy thì ai đưa tiền cho trọng tài? Chính là lãnh đạo các đội bóng. Vậy hãy đứng ra tố cáo, chỉ đích danh đi. Nếu thực sự có hiện tượng đó, tôi tin họ không chịu im ỉm thế đâu.

- Vậy vì sao có những đội bóng như Nam Định liên tục chịu thiệt thòi từ các trọng tài?

- Đúng là từ đầu mùa, hai lần Ban Trọng tài đã kỷ luật các nhân sự mắc sai sót trong hai trận đấu của Nam Định. Nhưng cho rằng tập trung xử ép đội bóng này là vô lý. Sai sót của các trọng tài khiến nhiều đội bóng khác cũng chịu thiệt như SLNA, Bình Dương hay Đà Nẵng... chứ không riêng gì Nam Định. Tuy nhiên, là sự cố nên có tính bất chợt, có lúc thiệt thòi ở trận này nhưng đôi khi được hưởng lợi ở trận kia. Ví dụ như SLNA. Sau trận thắng 1-0 trên sân của Hà Nội, lãnh đạo của họ gọi điện khen trọng tài trẻ mới lên V-League mà điều khiển tốt quá, áp lực lớn trên sân Hàng Đẫy mà bắt vẫn chuẩn. Nhưng ít ngày sau, chỉ vì chút thiệt thòi trong trận đấu với Nam Định, họ đã làm ầm lên, chửi bới rồi viết đơn từ nọ kia.

Rồi như Nam Định, họ chịu oan sai ở trận gặp Hải Phòng và gặp Sài Gòn nhưng lại nhận quyết định có lợi ở trận đấu với SLNA. Chỉ là có một số trùng hợp nên họ nghĩ mình bị ép thôi. Tất nhiên, về mặt cá nhân, tôi cảm thấy tội cho Nam Định. Tôi hiểu sự tức giận của Ban lãnh đạo, HLV và CĐV Nam Định. Tôi, với tư cách Trưởng Ban trọng tài, không trốn tránh trách nhiệm, thừa nhận sai sót và chân thành xin lỗi đội bóng.

- Nguyên nhân nào khiến các trọng tài mắc nhiều sai sót trong các vòng đấu đã qua?

- Hỏi tại sao thì rất khó trả lời, vì có nhiều nguyên nhân lắm. Trong một tình huống cụ thể có thể do khoảng cách đứng xa quá, bị che khuất tầm nhìn hoặc tâm lý không tốt... Kể làm sao hết được, mỗi cái sai một kiểu. Nhưng, tôi vẫn phải khẳng định lại là hoàn toàn không có trọng tài nào tiêu cực.

Ai cũng có thể mắc lỗi chuyên môn, ngay cả các cầu thủ cũng vậy chứ không riêng gì trọng tài. Ví như trận Hà Nội thua SLNA, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết sút ra ngoài khi cách khung thành trống hơn một mét và sau đó đá hỏng một quả phạt đền. Có ai nghi ngờ cậu ấy tiêu cực không?

Trọng tài sai là chuyện vẫn xảy ra trong bóng đá. Không phải ngẫu nhiên mà FIFA áp dụng công nghệ VAR. Họ hiểu các trọng tài cũng là con người. Hãy nhìn sang giải Ngoại hạng Anh, mỗi vòng họ dùng VAR không biết bao nhiêu lần. Có trận sử dụng VAR đến bảy lần, nghĩa là trọng tài có thể sai sót tới bảy lỗi nếu không có video hỗ trợ. Thú thực, tôi mong V-League áp dụng VAR lắm. Đến lúc đó mới có thể hạn chế được sai sót, và các trọng tài được bình yên hơn.

Trưởng Ban trọng tài VFF: 'Hãy chỉ tôi xem ai tiêu cực? - Hình 2

Cầu thủ Nam Định phản ứng với trọng tài Vũ Phúc Hoan - người không thổi phạt đền cho chủ nhà dù Đỗ Merlo bị phạm lỗi trong trận đấu Hải Phòng trên sân Thiên Trường tại vòng 8 V-League 2020. Ảnh: Lâm Thỏa.

- Một số trọng tài bị đánh giá thấp về năng lực, thậm chí bị kỷ luật nhiều lần, nhưng tại sao vẫn được phân công cầm còi ở V-League?

- Với tư cách Trưởng ban, tôi phải chịu trách nhiệm khi nhân sự của mình làm sai. Nhưng đổ hết lỗi cho tôi thì tội nghiệp lắm.

Hiện tại, chúng tôi chỉ có 20 trọng tài, mà mỗi vòng cần đến 14 người. Nếu trừ đi số bị kỷ luật, có khi chỉ vừa đủ dùng. Mọi người nói hiện tại thiếu trọng tài chất lượng là do tôi đào tạo dở. Nhưng, xin thưa rằng đây mới là năm thứ hai tôi ngồi ghế Trưởng Ban trọng tài VFF. Lứa trọng tài này đâu phải do tôi đào tạo, mà suốt từ năm hay 10 năm trước, trải qua các giải trẻ, hạng Nhì, hạng Nhất rồi mới lên V-League. Tôi nói ra đây không phải để đổ trách nhiệm cho ai đào tạo trước đó mà để mọi người hiểu cho tôi.

Trước vòng đấu nào tôi cũng điện thoại, nhắn tin cho các trọng tài, động viên anh em làm tốt nhiệm vụ. Tôi chủ yếu làm công tác tư tưởng thôi, chứ bảo rằng lời dặn dò của mình mà khiến chuyên môn các trọng tài tốt ngay lên thì đó là nói phét. Chuyên môn cần thời gian để trau dồi và thực tiễn trải nghiệm, chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Các trọng tài trẻ mới được đôn lên V-League, năng lực còn hạn chế thì chúng ta phải chấp nhận rủi ro.

- Sau những ầm ĩ, các trọng tài cảm thấy thế nào và chia sẻ điều gì với ông?

- Họ buồn lắm chứ, nhất là những người mắc sai sót. Có người sợ không dám liên lạc, nhưng cũng có người gọi điện tâm sự với tôi.

Chúng tôi không ai muốn sai sót. Để xảy sự cố, anh em bị CLB mắng, CĐV chửi rồi chịu án kỷ luật và mang tai mang tiếng nữa. Nhưng khi phải đưa ra quyết định trong tích tắc, không thể tránh hết lỗi lầm. Ở mức độ nào đó, các đội bóng nên thông cảm. Làm trọng tài ở Việt Nam rất khổ, chẳng khác nào trên đe dưới búa. Ham nghề thì anh em làm thôi. Bản thân tôi là trọng tài 28 năm, nhưng là giảng viên đã 33 năm. Tôi là tiến sĩ, giảng viên... nhưng chỉ vì làm trọng tài mà bị chửi bới không ra gì. May mà lãnh đạo nhà trường hiểu và thông cảm. Thôi thì nghề này nó thế, họ chửi mình phải nghe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cầu thủ Brazil: 'HLV Park Hang Seo nên trở về dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc'
21:00:48 26/02/2021
Thủ môn Văn Lâm và "lời nguyền" ở CLB Cerezo Osaka
11:29:17 25/02/2021
V.League 2021: Vì sao Cao Văn Triền đáng chờ đợi hơn Công Phượng, Tuấn Anh?
06:03:52 26/02/2021
BLV Quang Huy: 'Việt Nam có 85% cơ hội vượt qua VL World Cup 2022'
21:41:56 26/02/2021
HLV Park Hang Seo ấn tượng với thời gian ký hợp đồng với VFF
20:15:59 25/02/2021
Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật?
00:48:43 26/02/2021
Báo Thái Lan: "Đội tuyển Việt Nam suy yếu vì vắng ngôi sao"
11:21:46 25/02/2021
Báo Thái "điểm huyệt" đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
06:05:43 26/02/2021
Bầu Đức cản đường xuất ngoại của Văn Toàn?
21:37:59 26/02/2021
Cuộc gặp VFF trong 10 tiếng thay đổi sự nghiệp HLV Park
11:35:16 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ
08:25:17 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Nghĩ xấu em chồng về xin tiền mẹ, tôi xỉa xói thì mẹ chồng tiết lộ lý do khiến tôi ê mặt xấu hổ
06:19:13 27/02/2021
Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'
06:52:08 27/02/2021

Tin mới nhất

Tuyển Việt Nam: Thuận lợi và nỗi lo

07:43:34 27/02/2021
Theo thông báo mới đây từ AFC, những lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ 3 đến 15/6 tới tại một địa điểm thi đấu tập trung. Việc đá tập trung vào tháng 6 đã đem lại nhiều thuận lợi nhưng...

Phùng Văn Nhiên nẹp vít vào vai vì chấn thương nặng

07:37:35 27/02/2021
Lão tướng 39 tuổi của CLB Nam Định phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương nặng bung xương mỏm quạ.

Mong được nhiều… sàng khôn

07:21:10 27/02/2021
Cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung đang đứng trước cơ hội lớn được khoác áo Ruykyu FC (Nhật Bản).

V.League 2021 trở lại bằng 5 trận đá bù

06:26:41 27/02/2021
Sau một tháng rưỡi tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, V.League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13 và 14/3 bằng 5 cặp đấu bù vòng 3.

HLV Fabio Lopez chưa nhận được tiền từ CLB Thanh Hóa

06:08:41 27/02/2021
Nhà cầm quân người Italy vẫn đang chờ động thái tiếp theo từ những người có trách nhiệm ở CLB Thanh Hóa.

Dàn sao tấn công người Brazil nổi bật ở V.League 2021

06:03:51 27/02/2021
Các đội bóng V.League ưa chuộng những cầu thủ tấn công người Brazil giàu kỹ thuật, có khả năng xử lý độc lập tốt.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Văn Hậu có cơ hội tái ngộ Uzbekistan tại VCK U23 châu Á

23:42:36 26/02/2021
Đoàn Văn Hậu là cầu thủ duy nhất của lứa U23 Thường Châu còn đủ tuổi tham dự VCK U23 châu Á 2022 tổ chức tại Uzbekistan.

HLV Kiatiak tiết lộ mục tiêu sốc của HAGL trên báo Thái Lan

23:33:16 26/02/2021
Trong bài phỏng vấn mới nhất được đăng tải trên báo Thái Lan, HLV Kiatisak hé lộ mục tiêu của HAGL ở V-League 2021 và hoàn toàn trái với ý kiến của bầu Đức.

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC tạo nên kỷ lục ở giải đấu châu Á

23:29:08 26/02/2021
Ngày này 2 năm trước, Hà Nội FC đã có chiến thắng 10-0 trước Naga World (Campuchia) để tạo nên trận thắng đậm nhất lịch sử giải đấu.

'Thần y Choi' của bóng đá Việt Nam

23:15:54 26/02/2021
Bác sĩ Choi Ju-young luôn có phương án chữa bệnh tốt nhất, mang lại sự hồi phục kỳ diệu cho các cầu thủ Việt Nam.

Cầu thủ Nam Định và Phú Thọ đánh nhau trong trận giao hữu

23:09:09 26/02/2021
Cầu thủ CLB Nam Định và Phú Thọ đã không giữ được bình tĩnh sau một tình huống va chạm ở trận giao hữu chiều 25/2.

Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam: 'Thế hệ hiện nay hay hơn chúng tôi'

21:35:03 26/02/2021
Cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương đánh giá rất cao thế hệ tuyển thủ Việt Nam hiện nay và tự tin vào cơ hội đi tiếp ở VL World Cup 2022.

Phá 'dớp' 26 năm, HLV Park đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới?

21:29:31 26/02/2021
NHM Việt Nam đang rất muốn ông Park sẽ tiếp tục gắn bó với BĐVN để có thể tiếp tục cuộc hành trình đi đến những thành công mới.

Vì sao LĐBĐ Hàn Quốc muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo?

21:25:27 26/02/2021
Có một chi tiết thú vị, hợp đồng của HLV trưởng Hàn Quốc - Paulo Bento sẽ hết hạn cùng lúc với giao kèo giữa VFF và HLV Park Hang Seo

VFF đáp ứng 'mong ước' của HLV Park Hang Seo

21:20:14 26/02/2021
LĐBĐ Việt Nam đồng ý với mong ước của HLV Park Hang Seo, nhằm giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại World Cup 2022.

Siêu cò Lorenzo: 'Khoảng 50 năm nữa, BĐVN sẽ có một Son Heung Min'

21:16:58 26/02/2021
Nhà quản lý bóng đá nổi tiếng Lorenzo Tonetti đã có những chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam trong thời gian qua.

HLV Bae Jiwon: 'Ông Park hưởng lợi lớn nhờ Cao Văn Triền'

21:09:04 26/02/2021
HLV Bae Jiwon cho rằng việc các cầu thủ Việt Nam liên tục có cơ hội ra nước ngoài thi đấu là tín hiệu vô cùng tích cực với cả nền bóng đá nước nhà.

Người quan sát: Đi về hướng mặt trời

17:53:06 26/02/2021
Nhiều năm trước, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã từng tổ chức cho quan chức Liên đoàn và các CLB, tham quan mô hình của J-League 1, đặng có thể áp dụng cho Việt Nam.

Tiêu điểm: Bóng đá trở lại

17:46:58 26/02/2021
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng bóng đá cũng như nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội vẫn tích cực chuẩn bị cho bước trở lại trong hoàn cảnh mới.

Văn Triền là biểu tượng của Sài Gòn FC

17:43:22 26/02/2021
Việc Sài Gòn FC ký hợp đồng trọn đời với Cao Văn Triền sau khi đưa cầu thủ này sang Nhật Bản cho thấy đội bóng này muốn lập ra một cột mốc để tiến xa hơn.

Khi Sài Gòn FC 'J-League hóa'

17:35:13 26/02/2021
Việc quyết định thay đổi hàng loạt nhân sự thời gian gần đây cho thấy quyết tâm của Sài Gòn FC trong việc J-League hoá CLB này.

Xuất ngoại cầu thủ Việt: Từ Lê Huỳnh Đức đến Đặng Văn Lâm

17:27:02 26/02/2021
Chuyển từ Thai-League sang giải J-League 1, khoác áo CLB Cerezo Osaka.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật

17:20:57 26/02/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo chỉ ra yếu tố quan trọng, giúp tuyển Việt Nam vươn tầm

16:03:00 26/02/2021
Chia sẻ trên tờ MK Sports (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc các tuyển thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu sẽ giúp đội tuyển có thể vươn tầm.

Ông chủ CLB Sài Gòn mua đội bóng Nhật Bản

15:53:14 26/02/2021
Chủ tịch Trần Hòa Bình sẽ sớm công bố tên đội bóng ở giải J3 League sau khi hai bên hoàn tất thủ tục mua lại.

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam

14:51:07 26/02/2021
Chuẩn bị quay lại với chiến dịch vòng loại World Cup, với trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Việt Nam, Malaysia tăng cường cầu thủ nhập tịch, cũng như hứa hẹn sẽ đón luồng gió mới vào đội tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Hà Lan của "Mắt biếc" ngày càng chuộng phong cách gợi cảm khác xa trong phim

Phong cách sao

09:01:34 27/02/2021
Đặt một hình so sánh phong cách Hà Lan trong suy nghĩ của người xem phim và một Hà Lan ở ngoài đời đang nhen nhóm cho một phong cách mới, diện mạo mới.

Địa chỉ cuối tuần: tiệm bún quậy đầu tiên ở Phú Quốc

Ẩm thực

09:00:58 27/02/2021
Chứng kiến người đầu bếp trình diễn màn quậy chả cá chả tôm điêu luyện, thực khách mới hiểu rõ nguồn gốc của tên gọi bún quậy ở Phú Quốc.

Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

Đời sống

08:54:08 27/02/2021
Nhiệt độ tại khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã giảm xuống do ảnh hưởng không khí lạnh, thấp nhất từ 15-18 độ C, có mưa rải rác nên người dân chú ý mang theo áo mưa khi đi ra ngoài.

4 kiểu trang phục là "chân ái" của tóc buộc/búi thấp đảm bảo đạt level cao nhất của sự sang chảnh

Thời trang

08:51:19 27/02/2021
Chọn được kiểu tóc đẹp là một chuyện, chị em còn cần phải diện trang phục phù hợp thì mới hoàn hảo 100%. Tóc buộc/búi thấp đến tận bây giờ vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Katy Perry - Nghệ sĩ đẳng cấp không đầu hàng trước chông gai

Sao âu mỹ

08:51:01 27/02/2021
Là người phụ nữ đa tình, Katy Perry từng có nhiều thăng trầm trong tình cảm trước khi tìm được bến đỗ của cuộc đời mình. Sở hữu một sự nghiệp viên mãn nhưng chuyện tình cảm riêng tư của Perry lại không được như ý muốn.

Ro Na quỳ gối trước kẻ thù của mẹ ở Penthouse 2, netizen sôi máu: "cắt vai chị này giùm!"

Phim châu á

08:49:45 27/02/2021
Được biên kịch trao cho cơ hội comeback cực ngầu trong Penthouse 2, nhân vật Ro Na vẫn khiến cư dân mạng ghét cay ghét đắng.

Ban nhạc Sheppard chính thức phát hành album “Kaleidoscope Eyes”

Nhạc quốc tế

08:47:46 27/02/2021
Sau hơn 3 tháng kể từ khi những thông tin về album phòng thu thứ ba của Sheppard được công bố, sản phẩm cũng đã chính thức có mặt trên các nền tảng âm nhạc, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp của nhóm nhạc ba anh em nhà Sheppard.

COVID-19 tới 6 giờ 27/2: Thế giới trên 2,5 triệu ca tử vong; HĐBA ra nghị quyết vaccine công bằng

Thế giới

08:47:19 27/02/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 402.634 trường hợp mắc COVID-19 và 8.877 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã áp sát 114 triệu ca bệnh, trong đó trên 2,5 triệu người không qua khỏi.

Netizen Việt bùng nổ vì WandaVision tập 8: Cảm động muốn khóc, tình tiết chấn động không thể ngờ!

Phim âu mỹ

08:45:45 27/02/2021
Tập mới nhất của bom tấn WandaVision nhà Marvel đã khiến khán giả Việt xúc động mạnh vì nội dung quá đau buồn, đã vậy cái kết cũng gây bất ngờ không nhỏ.

Hoài Linh vui vẻ chăm sóc vườn cùng con gái cưng Ánh Linh nhưng sự xuất hiện của nam nhân này lại khiến dân tình chú ý

Sao việt

08:45:17 27/02/2021
Hình ảnh yên bình được Sơn nữ Bolero chia sẻ trên trang cá nhân tại đền thờ tổ nghiệp cùng ba nuôi - NSƯT Hoài Linh đã được rất nhiều người quan tâm.

Dàn sao Gia Đình Là Số Một sau 11 năm: Người bùng nổ với siêu drama Penthouse, người bị bạo lực học đường bởi idol Kpop?

Hậu trường phim

08:44:28 27/02/2021
Cùng nổi tiếng nhờ bệ phóng Gia Đình Là Số Một, dàn sao trẻ ngày ấy như Shin Se Kyung, Seo Shin Ae, Jin Ji Hee,... đều đã gặp nhiều biến cố trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nếu đàn ông thích “can thiệp” vào những điều này, chứng tỏ anh ấy yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

08:42:54 27/02/2021
Khi yêu, chúng ta luôn mong muốn mình là một phần quan trọng của đối phương.

Thần tốc khai sinh vaccine COVID-19 của Việt Nam

Sự kiện nóng

08:39:20 27/02/2021
Tuy không trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch, điều trị người bệnh COVID-19, nhưng vai trò của các nhà khoa học, những người nghiên cứu vaccine phòng đại dịch lại vô cùng quan trọng.

Quy trình 5 bước cơ bản giúp bạn F5 lại làn da trong năm mới, áp dụng 1 tháng sẽ khác biệt ngay

Làm đẹp

08:31:09 27/02/2021
Dưới đây là quy trình chăm sóc da buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30 , bạn hãy học thuộc lòng ngay để cải tổ làn da trong năm mới.

Mê mẩn suối tóc của vợ, tân hôn nồng nàn nhìn đầu cô ấy tôi rụng rời

Tâm sự

08:30:52 27/02/2021
Đây là lần đầu tiên giữa hai đứa nên tôi nghĩ bụng sẽ cố gắng dịu dàng, nhẹ nhàng với vợ. Nhưng cảm xúc lên cao, tôi quên béng lời tự hứa ấy, giơ tay túm tóc vợ kéo giật ngược lại.