Đừng chơi game trước khi ngủ nếu không muốn trằn trọc cả đêm

Có bằng chứng cho thấy tác hại của việc chơi game trước khi đi ngủ gây ra tình trạng mất ngủ và giấc ngủ kém .

Chơi game thường được khen ngợi vì những tác động tích cực mà nó đem lại đối với người chơi trong lĩnh vực nhận thức, đặc biệt là ở trẻ em. Chơi game khiến con người tỉnh táo hơn, sáng tạo hơn, có tư duy giải quyết vấn đề bằng một bộ não được rèn luyện qua game . Tuy nhiên vẫn có một số tác hại không mong muốn của chơi game để rồi bị đổ lỗi cho một số vấn đề của xã hội như bạo lực trong thế giới thực. Không chỉ như vậy, bây giờ còn có bằng chứng cho thấy tác hại của việc chơi game trước khi đi ngủ gây ra tình trạng mất ngủ và giấc ngủ kém .

Đừng chơi game trước khi ngủ nếu không muốn trằn trọc cả đêm - Hình 1

Trang TheSleepJudge gần đây đã thực hiện muột cuộc khảo sát về chất lượng giấc ngủ của những game thủ thường chơi game trước khi đi ngủ. Cuộc khảo sát bao gồm 982 game thủ chơi game ít nhất một lần một tháng trước khi đi ngủ và đội ngũ các nhà nghiên cứu của TheSleepJudge . Họ đo đạc các thông tin như thời gian ngủ trung bình mỗi đêm, thời gian ngủ bao lâu,v.v…để tính toán xem chất lượng giấc ngủ của những game thủ thường xuyên chơi game trước khi đi ngủ và so sánh với người thường.

Đừng chơi game trước khi ngủ nếu không muốn trằn trọc cả đêm - Hình 2

Trong khảo sát , 41,6% nam giới cho biết họ chơi game trước khi đi ngủ mỗi ngày hoặc thường xuyên, trong khi 33,8% cho biết họ chỉ làm như vậy đôi khi và 24,7% nói hiếm khi hoặc không bao giờ. Đối với phụ nữ, 38,8% số người được hỏi cho biết họ chơi game mỗi ngày hoặc thường xuyên trước khi đi ngủ. Và, 37,5% và 23,7% cho biết họ đôi khi làm như vậy và hiếm khi hoặc không bao giờ.

Đừng chơi game trước khi ngủ nếu không muốn trằn trọc cả đêm - Hình 3

Sau vài tháng thực hiện cuộc khảo sát , những nhà nghiên cứu của TheSleepJudge đã phải bất ngờ trước tác động không nhỏ đến giấc ngủ khi chơi game. Cụ thể những người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ đã chơi game “mỗi ngày hoặc thường xuyên” trước khi đi ngủ có thời gian ngủ trung bình khoảng 7,7 giờ. Trong khi đó, những người “đôi khi” chơi game trước khi đi ngủ có thời gian ngủ trung bình là 8,0 giờ. Đặc biệt những người trả lời “hiếm khi hoặc không bao giờ” có thời gian ngủ trung bình khoảng 8,3 giờ.

Đừng chơi game trước khi ngủ nếu không muốn trằn trọc cả đêm - Hình 4

Ngoài ra, 33,6% những người chơi game “mỗi ngày hoặc thường xuyên” trước khi đi ngủ báo cáo với nhà nghiên cứu rằng họ thường có chất lượng giấc ngủ kém . Trong khi 17,4% người chơi game “đôi khi” trước khi đi ngủ báo cáo có chất lượng giấc ngủ kém . Và 19,1% người “hiếm khi hoặc không bao giờ” cho biết họ có chất lượng giấc ngủ kém.

Các nhà nghiên cứu đã tập trung vào nhóm người chơi game “mỗi ngày hoặc thường xuyên” trước khi đi ngủ và hỏi họ một số câu hỏi về việc mất bao lâu để ngủ và tần suất thức dậy vào ban đêm. Những người chơi game “mỗi ngày hoặc thường xuyên” trước khi đi ngủ chỉ ra rằng họ mất nhiều thời gian hơn để ngủ và thức dậy thường xuyên hơn.

Đừng chơi game trước khi ngủ nếu không muốn trằn trọc cả đêm - Hình 5

Điều này cho thấy một tình trạng đáng báo động của việc chơi game trước khi đi ngủ của đại bộ phận game thủ trên toàn thế giới hiện nay. Game thủ đa phần chơi game trước khi đi ngủ vì buổi tối là thời gian rảnh duy nhất của họ, vào ban ngày họ phải đi học, đi làm và thực hiện các công việc khác nhau. Khi về nhà, game thủ thường dành rất nhiều thời gian để chơi game vào buối tối đến lúc đi ngủ thì thôi. Tuy nhiên sau khi cuộc khảo sát này được công bố, với tác động tiêu cực của việc chơi game trước khi đi ngủ, đại bộ phận game thủ nên thay đổi thói quen chơi game của mình để có thể vừa chơi game để giải trí sau một ngày làm việc lại vừa có một giấc ngủ ngon chất lượng cao.

Theo GameK

"Mobile hóa" game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay

Khi công nghệ di động lên ngôi, những "tượng đài" game trên PC ngày xưa cũng có cơ hội được tỏa sáng lần nữa với phiên bản mobile.

1 game PC, 10 game mobile

Những năm gần đây, không khó nhận ra game dành cho thiết bị di động xuất hiện ngày càng nhiều. Việc chuyển thể từ hệ máy PC quen thuộc sang nền tảng nhỏ gọn hơn đã trở thành một trào lưu của thị trường game. Dù ở thể loại nào đi nữa, từ hành động, nhập vai, thể thao... cho đến cả chiến thuật thẻ bài cũng đều có nhiều đại diện nổi bật thu hút người chơi trên khắp thế giới.

Mobile hóa game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay - Hình 1

Rất nhiều sản phẩm từng thành công vang dội trên hệ máy PC nay đã được lên kế hoạch để bước sang hệ máy di động

Để làm được điều này, trước hết là phải nhờ đến sự bùng nổ của thế hệ smartphone. Từng giây, từng phút lại có những thay đổi, nâng cấp để bộ vi xử lý được trau chuốt và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nói không ngoa, những chiếc điện thoại di động đã chiếm đoạt ngôi vị độc tôn của loạt máy chơi game cầm tay ngày nào. Cần gì phải mang theo một "cục gạch" chỉ để chơi game trong khi chính điện thoại của bạn cũng thừa sức đáp ứng nhu cầu giải trí?

Mobile hóa game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay - Hình 2

Phải thừa nhận, vi xử lý của thế hệ smartphone ngày nay đang có tốc độ phát triển nhanh chóng mặt

Chính vì thế, các nhà sản xuất game dần chuyển hướng và tập trung cho vùng đất mới này nhiều hơn. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, số lượng game mobile ra mắt trong năm 2016 đã lên tới hàng trăm sản phẩm. Tất nhiên, ngoài việc chế biến ra món ăn mới lạ, nhiều nhà làm game cũng chọn phương pháp an toàn hơn - "xào nấu" lại các hương vị quen thuộc để lôi kéo khách hàng. Bởi vậy, đã có không ít huyền thoại game online trên hệ máy PC xưa kia được tái sinh dưới một vẻ ngoài hào nhoáng, ấn tượng.

Mobile hóa game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay - Hình 3

Thói quen của user cũng đang dần thiên về các tựa game mobile

Và "kẻ" được lợi nhiều nhất

Trong quá trình chuyển đổi, rất nhiều dòng game sẽ gặp khó khăn trong giao diện điều khiển, tinh chỉnh độ khó hay thiết lập màn chơi. Cứ thử nghĩ xem, việc "bê" Starcraft hay Age of Empires lên di động nào có phải đơn giản. Họ vừa muốn giữ được cái tinh túy trong gameplay lại vừa không muốn đánh mất ánh hào quang trên PC ngày nào. Nên nhớ, đã từng có rất nhiều phiên bản mobile "chính chủ" của những tượng đài PC xuất hiện và thất bại thảm hại.

Mobile hóa game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay - Hình 4

Có vẻ như không phải thể loại game nào cũng được đưa lên di động mà vẫn giữ được nét tinh túy mà nó sở hữu như khi còn trên PC

Tuy nhiên, trong khi các dòng game kia vẫn đang biến đổi, thích nghi với môi trường mới, có một phân khúc lại gần như được sinh ra để dành cho thiết bị di động: bắn súng tọa độ. Đã từ lâu, dòng game này được xây dựng với nền đồ họa dễ thương cùng gameplay đơn giản, dễ chơi, dễ "nghiện" và đặc biệt, nhắm tới mọi lứa tuổi. Đó chẳng phải chính là những "tiêu chí vàng" của một tựa game di động tiêu biểu hay sao?

Mobile hóa game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay - Hình 5

Bắt đầu từ Worms, game thủ Việt đã biết tới khái niệm bắn súng tọa độ

Chẳng phải nói, cơ chế điều khiển của dòng game bắn súng tọa độ trên di động được tích hợp rất tốt. Hầu hết sản phẩm đều có hệ thao tác rất dễ làm quen và dễ dàng nhờ vào việc phân vùng trên màn hình cảm ứng. Hơn thế nữa, các màn chơi của bắn súng tọa độ đều rất ngắn và không quá đánh đố người chơi.

Với những game thủ có trình độ khá trở lên, việc hạ sát đối thủ không phải điều bất khả thi. Ngược lại, kể cả chiến lực có mạnh mấy đi nữa mà không biết làm chủ được đường đạn thì cũng chỉ đứng làm bia tập bắn mà thôi.

Mobile hóa game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay - Hình 6

Sau đó, từ khi Gunbound ra mắt, thị trường game online Việt đã nhận được 1 sự biến chuyển lớn

Đại diện nổi bật ngày nay

Vài năm trở lại đây, đã có không ít sản phẩm cố gắng tái hiện cách chơi của Gunbound, Gunny hay iGà nhưng hiếm hoi lại chỉ nổi bật lên duy nhất 1 cái tên - Gun Gun Mobile . Mặc dù phải cạnh tranh với hàng loạt sản phẩm MMORPG hay MOBA siêu to khổng lồ, tựa game này vẫn tạo ra được sức hút khó cưỡng cho riêng mình và thậm chí, còn trở thành sân chơi có lượng user đông đảo bậc nhất hiện nay.

Mobile hóa game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay - Hình 7

Gun Gun Mobile là tựa game đang được giới trẻ yêu thích thời gian gần đây

Một lời khen dành cho Gun Gun Mobile nằm ở việc BQT tựa game ngay từ đầu đã luôn cố gắng để tạo ra một môi trường thân thiện, dễ tiếp cận nhất cho tất cả người chơi. Dù là gái hay trai, già hay trẻ, họ cũng có thể tìm thấy niềm vui sau mỗi trận đấu súng kịch tính được "hỗ trợ" bởi gameplay căn góc, kéo lực, tính gió vốn đã quá quen thuộc.

Mobile hóa game cổ: Công thức tưởng lạ mà quen của các nhà làm game hiện nay - Hình 8

Sở hữu một gameplay không quá khó làm quen mà lại rất dễ tiếp cận, Gun Gun Mobile cũng trở thành điểm đến của đông đảo game thủ nữ

Đáng tiếc là, nếu coi Gun Gun Mobile là "lá cờ đầu" của bắn súng tọa độ trên mobile thì ở các dòng game khác, người chơi vẫn chưa tìm ra được một đại diện có đủ tầm vóc. Dù sao, lật lại lịch sử phát triển của ngành giải trí trong quá khứ, cũng có mấy ai tiên đoán trước được việc những cuộn băng chơi game trên SNES lại được thay thế bằng dữ liệu tải trực tiếp trên mạng như ngày nay?

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Gun Gun Mobile tại: https://www.facebook.com/gungun.vn/

Theo Gamek.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ai nói chơi game là hủy hoại tương lai sẽ phải thay đổi hoàn toàn khi nhìn hình ảnh này
20:46:27 02/03/2021
Cộng đồng Free Fire bàng hoàng, rộ tin cặp đôi Gao Bạc Cô Ngân chính thức chia tay sau 3 năm yêu nhau, dù đã đính hôn
16:29:13 03/03/2021
MU 2 Mobile “hàng xịn” chính thức ra mắt, sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 đẹp và đúng chất MU nhất?
09:43:59 02/03/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ chốt ngày ra mắt 10/3
09:40:29 02/03/2021
Cặp nữ streamer song sinh “trái tính” nhưng cùng đam mê game tiết lộ: “Game là vị cứu tinh cuộc sống”
07:50:41 03/03/2021
Tứ Hoàng Mobile là bom tấn hạng SSS duy nhất khai thác thể loại cốt truyện "khó nhằn" này
09:39:55 02/03/2021
“Lỡ một lần đò”, single mom tìm được tình yêu chân chính qua PUBG Mobile
06:30:37 03/03/2021
Game thủ Liên Quân và Tốc Chiến gây chiến ngay trên livestream về tiền thưởng khiến VNG cũng bất lực
11:40:04 03/03/2021
Vương Thần Mobile cho phép Vận Tiêu Liên server, thích thì chặn đường cướp luôn: Vấn nạn "đạo tặc" liệu có cách "xử"?
09:39:08 02/03/2021
Top 5 lý do không thể bỏ lỡ Vương Thần Mobile: "Vị vua mới" dòng game thần thoại phương Tây, chính thức ra mắt 3/3
09:39:26 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này
00:56:19 04/03/2021
Angelababy úp mở hôn nhân rạn nứt?
06:29:44 04/03/2021
Thúy Ngân diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng
07:06:36 04/03/2021
Hóa ra, Cung Tuấn và Trương Triết Hạn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của 'Sơn hà lệnh'
07:34:29 04/03/2021
Đại gia Hà Dũng: Nhiều giai nhân kính nể, vây quanh nhưng lại bị Mỹ Tâm "dằn mặt"
07:03:50 04/03/2021

Tin mới nhất

Soi tủ đồ thiếu gia Dev Nguyễn, không chỉ giỏi "tấu hài" mà anh chàng này cũng là tay chơi đồ hiệu thứ thiệt

06:20:41 04/03/2021
Hiếm khi khoe những outfit của mình lên mạng xã hội nhưng người hâm mộ vẫn có thể nhận ra Dev Nguyễn là chàng trai rất có gu ăn mặc.

Vương Thần Mobile chính thức ra mắt, đông "kẹt cứng" map tân thủ: Tặng GiftCode kèm tượng vàng 9999 đua TOP, càng chơi càng lên VIP

17:11:11 03/03/2021
Ra mắt vào đúng giai đoạn thiên thời - địa lợi - nhân hòa, Vương Thần Mobile nhanh chóng chiếm spotlight khiến cả cộng đồng ngóng đợi. Không cần chờ đợi thêm nữa, vào 10:00 ngày hôm nay 3/3, vị Vua mới của dòng game thần thoại Châu Âu đ...

Chơi tối thiểu 100 tiếng PUBG và những quy định "lạ đời" khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng

16:27:56 03/03/2021
Thời gian gần đây, với sự phát triển của eSports cũng như ngành công nghiệp game trên toàn thế giới, các nhà sản xuất cũng đang bước vào một cuộc chiến mới - đó chính là chạy đua để tuyển dụng những nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực game...

Vương Thần Mobile ra mắt ngày mai 3/3, tặng 1 phát 9 loại ưu đãi, đăng nhập là có "vốn làm ăn"

11:39:40 03/03/2021
Như thông tin đã giới thiệu, Vương Thần Mobile là game mobile nhập vai chiến đấu có đề tài Thần - Ma đậm cảm quan chiến binh, chính thức ra mắt vào 10h sáng mai 3/3. Từ những hình ảnh đầu tiên, trò chơi được đánh giá cao với việc sở hữu...

Vì sao hàng trăm game thủ võ lâm kỳ cựu quay sang "hóng" Hiệp Nghĩa Giang Hồ chứ không phải bom tấn nào khác?

11:39:22 03/03/2021
Cũng đã hơn 1 thập kỷ trôi qua từ giai đoạn hoàng kim ấy, cái thời mà anh em VLTK, TLBB, KT... bốn biển là nhà. Mãi sau này, chẳng ai bảo ai, chúng ta - thế hệ game thủ cũ vẫn cứ miệt mài đi tìm lại những ký ức xưa, ở những tựa game mới...

Cựu binh 76 tuổi vẫn "quẩy" súng khét lẹt, đối thủ "đổ mồ hôi" như tắm

06:19:08 02/03/2021
Là người chơi battle royale của Epic Games kể từ ngày đầu tiên, đến nay game thủ 76 tuổi vẫn là tay súng cứng cựa trên Fortnite.

Đi du lịch "hàn gắn tình cảm" nhưng chỉ thấy Rambo phát "cẩu lương", Linh Ngọc Đàm đòi qua ở chung phòng luôn với Bụt

06:18:03 02/03/2021
Có vẻ như kỳ nghỉ dưỡng của Linh Ngọc Đàm đang rất thú vị theo nhiều cách hiểu khác nhau nhờ có Rambo.

QNT kêu gọi "quyên góp like" để "hồi sinh" mối tình Linh Ngọc Đàm với Bụt, nhưng sao cố lắm mà chỉ được 1/10 kế hoạch?

06:16:55 02/03/2021
Không rõ đây là một trong những gợi ý về việc quay lại của cặp đôi hay chỉ là sự trêu đùa của những người bạn nhưng người hâm mộ đang rất nóng lòng và chờ mong streamer Linh Ngọc Đàm và Bụt quay lại.

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

17:34:52 01/03/2021
Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Si...

Game mobile MU 'đẹp nhất thế giới' tiếp tục thử nghiệm

17:33:46 01/03/2021
Sau đợt thử nghiệm cực kỳ thành công vào tháng 9.2020, game mobile Toàn Dân Kỳ Tích 2 (MU 2 Mobile) sẽ được Tencent cho ra mắt đợt thử nghiệm mới trong ít ngày tới.

Màn "lột xác" của những game thủ

17:32:12 01/03/2021
Màn lột xác của những anh chàng này khiến nhiều người không khỏi trầm trồ nhận ra game là thuốc tăng cân.

Đăng ký tải trước Lilulu - phiên bản hậu thế của siêu phẩm Monument Valley

16:04:26 01/03/2021
Nếu như các bạn đã phá đảo cốt truyện li kì của hai phần game Monument Valley và đang tìm kiếm thêm những tựa game hấp dẫn tương tự, hãy nhanh tay đăng ký trải nghiệm Lilulu - siêu phẩm giải đố sắp ra mắt từ nhà phát hành Simplist Limit...

[HOT] Dự án Half Life phiên bản chiến thuật điều khiển quân chính thức hoàn thành, đã thế còn miễn phí 100% ngại gì không tải

10:54:34 01/03/2021
Không chỉ là một tựa game tuyệt vời, Half Life 2 còn đi cùng với bộ công cụ rất mạnh mẽ cho phép cộng đồng game thủ có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình - Source Engine. Kể từ khi ra mắt vào năm 2007 đến nay đã có nhiều bản mod...

Phụ huynh quá bận việc nên không rảnh tiêu tiền, game thủ nhí "nướng" toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình vào "đam mê"

06:26:47 01/03/2021
Trong những năm gần đây, trò chơi trên điện thoại thông minh đã và đang nhận được sự yêu thích của nhiều người vì tính giải trí cũng như tiện lợi cao. Giờ đây, chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại có kết nối Internet trên tay là bạn có thể c...

MisThy đòi học tiếng Thái khiến cả làng game Việt dậy sóng, hết Jun Vũ đòi làm gia sư đến Quang Cuốn nhận dạy buổi tối, tại nhà!

06:25:37 01/03/2021
Có vẻ như MisThy chuẩn bị có công việc liên quan nên mới cần đến tiếng Thái. Nhưng có lẽ mọi người khó có thể nghiêm túc để nói chuyện với cô nàng hay nhây rồi!

Nữ MC “chân dài” của Tốc Chiến khẳng định: Lợi thế nằm ở nội tâm chứ không phải ngoại hình!

16:16:24 28/02/2021
Ngay từ giữa tháng 1, cộng đồng Esports đã bắt đầu xôn xao với thông tin Chúc Anh (tên đầy đủ là Đào Chúc Anh) - một bóng hồng chân dài góp mặt với vai trò là MC phỏng vấn đồng hành cùng giải đấu Tốc Chiến. Vì lẽ đó, cô nàng đã sớm thu ...

Tốc Chiến đấu giải, game thủ Liên Quân làm loạn đến nỗi VNG phải thốt lên đầy bất lực ngay trên livestream

16:16:06 28/02/2021
Giải đấu Icon Series Sea - Tiền mùa giải của Liên Minh: Tốc Chiến đang đi đến những chặng đường cuối cùng. Tuy chỉ diễn ra trong ba ngày, song dấu ấn mà Tốc Chiến để lại cho game thủ Việt là tương đối tốt. Một phần đến từ những tên tuổi...

Hóa thân thành chiến binh đơn độc trong cuộc du hành tìm lại vinh quang đã mất trong Ronin: The Last Samurai

16:15:51 28/02/2021
Ronin: The Last Samurai là tên của tựa game vượt ải với cơ chế màn hình ngang tới từ nhà phát hành Dreamotion. Inc. Với thiết kế cổ điển, giấy trắng mực đen đúng nghĩa, chắc chắn game thủ sẽ không khỏi bất ngờ trước lối chơi tưởng chừng...

Khi "sếp lớn" Riot reaction giải đấu Tốc Chiến Việt Nam: Không hiểu ngôn ngữ, chỉ biết MC rất là "cute"

10:25:20 28/02/2021
Icon SEA Series là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Liên Minh: Tốc Chiến được khởi tranh tại Việt Nam. Và không quá khó hiểu khi đây cũng là giải đấu thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt.

Gạt phăng định kiến “kén người chơi”, Loạn Thế Tam Quốc ngoạ hổ tàng long, toàn cao thủ tụ hội!

10:23:04 28/02/2021
Từ trước tới nay, dòng game chiến thuật Tam Quốc thường bị gắn với định kiến kén người chơi. Phần lớn nguyên nhân là bởi đề tài này thường chỉ phổ biến với nhóm người chơi 8x, 9x đời đầu. Những gamer 10x sau này đã tiếp cận tới rất nhiề...

Có thể bạn quan tâm

Lyon: Thủ đô ẩm thực tuyệt diệu thế giới

Ẩm thực

08:23:22 04/03/2021
Nhắc đến nước Pháp, ta thường nghĩ ngay đến Paris hoa lệ nhưng nếu muốn thưởng thức trọn vẹn văn hóa ẩm thực thì nhất định đừng bở qua Lyon.

Nhà lạ dùng bùn không cần xi măng, mát quanh năm chẳng cần lắp điều hòa

Sáng tạo

08:22:01 04/03/2021
Những căn nhà do cặp đôi kiến trúc sư trẻ ở Ấn Độ xây dựng đều không dùng xi măng mà kết dính gạch bằng bùn tạo nên phong cách độc đáo.

EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách

Thế giới

08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.

Gia chủ quyết định xây giường kiểu 'kỳ quái', dân mạng tranh cãi nảy lửa vì lý do này

Netizen

08:17:09 04/03/2021
Những chiếc giường ngủ thông thường được làm bằng gỗ hoặc bằng sắt thép, nhưng cũng có những trường hợp, gia chủ dựng luôn chiếc giường của mình bằng bê tông.

Khởi tố tài xế đánh CSCĐ

Pháp luật

08:16:17 04/03/2021
Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, Đức Anh bỏ chạy khi thấy CSCĐ. Bị kiểm tra hành chính, tài xế này đã đánh một thượng úy công an.

Sự nóng giận, cuộc sống vợ chồng "trái khoáy" và điều hy hữu chỉ Hari Won - Trấn Thành làm được

Sao việt

08:13:21 04/03/2021
Để có được hạnh phúc như hiện tại, Trấn Thành và Hari Won đã tự điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực và tốt đẹp hơn.

Suất chiếu đầu tiên của Gái già lắm chiêu V, dàn sao đình đám khoe sắc rực rỡ trên thảm đỏ

Hậu trường phim

08:07:20 04/03/2021
Dàn diễn viên của Gái già lắm chiêu V đầy năng lượng chuẩn bị cho sự kiện ra mắt phim diễn ra suốt cả ngày (3/3).

Cuộc sống đối lập của hai con tài tử Johnny Depp

Sao âu mỹ

08:06:50 04/03/2021
Hai con của Johnny Depp đang sống cùng mẹ ruột ở Pháp. Vì vụ kiện kéo dài với Amber Heard, tài tử không có nhiều thời gian dành cho con mình.

Cách ‘YÊU TRẦN TRỤI’ vừa nghe qua phụ nữ đều đỏ mặt, nhưng thử một lần đàn bà ‘đê mê’ đàn ông hứng khởi

Kiến thức giới tính

07:56:14 04/03/2021
Với cách ‘yêu’ độc đáo này nhiều phụ nữ khi nghe đến tên đều cảm thấy ngượng ngùng nhưng tối về lại muốn được áp dụng ngay với chồng. Bởi cách ‘yêu’ này có thể giúp hai bạn hòa nhập vào nhau như một.

Sakura (IZONE), Mi Yeon (G)I-DLE đọ góc nghiêng đỉnh cao khi đeo khẩu trang

Sao châu á

07:54:30 04/03/2021
Những hình ảnh đi làm về của Sakura và Mi Yeon khiến fan xuýt xoa vì đeo khẩu trang nhưng vẫn rất đẹp.

6 shop túi xách đang sale 50%, giá chỉ ngang cốc trà sữa: Chị em "rinh" vài ba chiếc cũng chẳng lo đau ví

Thời trang

07:52:02 04/03/2021
Không ngờ lại có ngày các shop sale nhiều đến vậy.  Càng gần đến 8/3, các hãng thời trang lại dành tặng các chị em deal khuyến mại giá cực hời. Nào là mỹ phẩm, váy áo, giờ là túi xách.

Thanh niên bị ‘đập’ nhiều nhất ‘Hướng dương ngược nắng’: ăn đòn 7749 trận vẫn…láo

Phim việt

07:40:38 04/03/2021
Không phải tự nhiên mà  Vỹ (Mạnh Cường) lại được biên kịch ‘Hướng dương ngược nắng’ ‘ưu ái’ nhiều cảnh bạo lực đến vậy. Anh ta mà đáng đánh số 2 thì không ai dám nhận số 1.

Hyundai ra mắt SUV hoàn toàn mới, giá khoảng 550 triệu đồng

Ôtô

07:33:40 04/03/2021
Hyundai vừa công bố xe Bayon 2022, SUV được sản xuất dành riêng cho thị thị trường châu Âu. Giá bán và thời điểm lên kệ chưa được bật mí.

MV đặc biệt của Lương Nguyệt Anh chứa chan tình mẹ nhân 8/3

Nhạc việt

07:29:47 04/03/2021
Nhân Quốc tế phụ nữ 8/3, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011 Lương Nguyệt Anh phát hành MV đặc biệt Ngọt ngào tuổi thơ tri ân tình cảm của những người mẹ dành cho những đứa con thương yêu của mình.

Xa chồng nửa tháng về, vội đi mua bao cao su, tôi rụng rời nghe chị bán hàng chúc mừng

Tâm sự

07:29:01 04/03/2021
Chồng tôi không hề biết hiệu thuốc này là quán ruột mà tôi hay mua bao cao su. Nhưng chị bán thuốc lại biết mặt anh ấy.