Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh

Chăm chỉ là một trong những yếu tố làm nên thành công song nếu chỉ chăm chỉ thôi thì chưa đủ. Điều này cũng giống như nỗ lực rất quan trọng song sẽ tốt hơn khi bạn biết đặt nỗ lực đúng chỗ. 5 cách đơn giản này sẽ giúp bạn nâng cao năng suất, làm việc thông minh .

Thời gian mỗi người là có hạn, bởi vậy hãy làm việc thông minh thay vì chỉ làm việc chăm chỉ. Có thể bạn không biết, có những thay đổi tưởng chừng nhỏ và đơn giản song có thể đem lại hiệu quả lớn, giúp bạn làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Hãy cùng điểm qua 5 cách cực kỳ đơn giản để cải thiện năng suất của bạn ngay ngày hôm nay!

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh - Hình 1

1. Đặt điện thoại thông minh của bạn sang 1 bên

Bạn chắc hẳn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và không thể phủ nhận những điều tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên cần phải biết rằng đó cũng là nguồn gây mất tập trung lớn nhất, “kẻ thù” số một đối với năng suất làm việc của bạn.

Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng mà chúng ta hay sử dụng được thiết kế nhằm nâng cao sự thu hút, chú ý của người dùng. Khi bạn lướt qua Instagram, bấm F5 email hay xem video trên YouTube, dopamine được giải phóng khiến bạn cảm thấy như mình đạt được một phần thưởng.

Nói cách khác, bộ não của bạn muốn bạn lặp lại hành vi này vì nó mong đợi được thưởng dopamine mỗi khi sử dụng điện thoại thông minh. Đây chính là lý do tại sao điện thoại thông minh và các phương tiện truyền thông xã hội lại “gây nghiện” đến vậy. Đó cũng là lý do chúng trở thành thứ gây phân tâm lớn đối với chúng ta.

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh - Hình 2

Bạn có thể cố gắng chống lại ham muốn kiểm tra điện thoại thông minh của mình nhưng điều này chỉ khiến ý chí cũng như năng lượng quý giá của bạn bị tiêu hao, khiến chất lượng làm việc bị ảnh hưởng. Do đó, khi làm những công việc quan trọng, đòi hỏi sự tập trung cao độ, hãy cất điện thoại thông minh của bạn sang một bên, cài đặt ở chế độ máy bay và để chúng ra khỏi tầm nhìn.

Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn sẽ không còn phải tốn thời gian quý báu và sự chú ý vào những điều phiền nhiễu. Thay vào đó, bạn có thể hướng các nguồn lực của mình để tập trung vào hoạt động thực sự quan trọng. Một lời khuyên hữu ích dành cho tất cả mọi người là hãy dành ít nhất 2 giờ mỗi ngày để làm việc mà không kiểm tra điện thoại của mình.

2. Đặt ra 1-3 mục tiêu hàng ngày

Đặt ra mục tiêu hàng ngày rất quan trọng đối với năng suất của bạn. Thông thường, chúng ta biết về những gì mình muốn đạt được ở đâu đó xa trong tương lai nhưng lại thất bại trong việc thực hiện những thay đổi có ý nghĩa trong hiện tại vì thiếu đi sự rõ ràng về việc hôm nay mình cần làm gì. Nếu không có những bước thực hiện ngay trong hiện tại, bạn sẽ không thể hoàn thành được mục tiêu trong tương lai.

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh - Hình 3

Khi suy nghĩ thiếu đi sự rõ ràng, bạn sẽ dễ lãng phí nhiều thời gian hơn, bắt đầu ngày mới với những nhiệm vụ, dự án ít quan trọng như một sự trì hoãn. Điều này có thể khiến bạn thấy mình cũng làm việc năng suất khi giải quyết được công việc nhưng thực tế không phải vậy.

Hãy đặt ra 1-3 mục tiêu mỗi ngày vào ngay đầu ngày làm việc hoặc từ tối hôm trước. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn toàn rõ ràng về những ưu tiên mình cần hoàn thành trong ngày hôm nay. Bạn biết đâu là nhiệm vụ cần tập trung trước, đâu là việc có thể xếp ưu tiên sau.

Một mẹo nhỏ nữa để bạn tăng hiệu quả làm việc chính là thực hiện các mục tiêu quan trọng nhất vào đầu ngày. Trước hết, những nguồn lực tinh thần quý giá như ý chí, tư duy sáng tạo và khả năng tập trung nên được dùng để tận dụng để giải quyết các công việc “khó nhằn” vào buổi sáng, tránh để cuối ngày khó tập trung, cạn kiệt năng lượng. Thêm nữa, nếu thực hiện vào khoảng thời gian cuối ngày, bạn sẽ dễ tự thuyết phục bản thân rằng sẽ tốt hơn khi mình hoãn sang ngày mai, dừng lại việc hôm nay ở đây. Càng đợi lâu để giải quyết các ưu tiên của mình, những lời bào chữa này sẽ ngày càng trở nên thuyết phục hơn với bạn.

3. Uống đủ nước

Uống đủ nước có lẽ là một trong những cách dễ nhất để cải thiện năng suất của bạn. Trên thực tế, không uống đủ nước sẽ dẫn bạn đến cảm giác uể oải và mất tập trung , gây tác động tiêu cực đến năng suất làm việc .

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh - Hình 4

Chúng ta cần mức năng lượng cao để làm việc với sự say mê, năng suất. Khi thiếu đi những cảm xúc đó, việc ngồi xuống và làm việc thật tập trung sẽ khó hơn rất nhiều.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy thiếu năng lượng, hãy nghĩ đến việc có thể là do bạn đã không uống đủ nước . Hãy đặt mục tiêu uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Bạn có thể chuẩn bị những chai nước to hoặc cốc nước có hình thù đẹp ở văn phòng để tích cực uống nước hơn.

4. Khai phá tâm trí của bản thân

Khi tâm trí bạn hỗn độn trong mớ bòng bong, bạn sẽ không thể tập trung sâu vào công việc. Sự chú ý của bạn sẽ bị mất đi mỗi khi bạn nghĩ đến những việc vẫn cần phải làm hoặc những vấn đề mà bạn đang lo lắng.

Ngược lại, khi tâm trí bạn thoải mái, bạn sẽ dễ dàng tập trung tốt hơn vào công việc của mình, có những khoảng trống để suy nghĩ vẫn đề một cách sâu sắc hơn, tìm ra những phương án xử lý đột phá, sáng tạo .

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh - Hình 5

Đó là lý do vì sao bạn được khuyên nên có cho mình một cuốn nhật ký nhỏ. hãy viết ra những suy nghĩ đang đè nén bạn cũng như những việc cần phải làm thay vì giữ hết chúng trong đầu. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản và không tốn thời gian, bạn đã có thể giúp bản thân nhanh chóng tập trung vào công việc, hướng toàn bộ sự chú ý cũng như năng lượng để làm việc hiệu quả nhất.

5. Suy ngẫm và đánh giá một ngày của bạn

Một trong những thói quen để tăng năng suất rất đơn giản mà hiệu quả chính là xem xét lại ngày hay tuần làm việc của chính mình. Bằng cách nhìn nhận lại về điều mình đã làm tốt, điều mình làm chưa tốt, bạn có thể sắp xếp quy trình làm việc của mình hợp lý hơn và đưa ra được những phân tích đâu là hoạt động mình nên tập trung để tối ưu hiệu quả.

Chỉ cần dành một vài phút để suy ngẫm về hành động, kết quả và bài học kinh nghiệm của mình, bạn sẽ phải bất ngờ về chính những điều bản thân thu nhận được. Cần nhớ rằng, đôi khi, cách để đạt năng suất cao hơn không phải là làm nhiều hơn mà là dành một chút thời gian để đứng yên và suy ngẫm.

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh - Hình 6

Hầu hết chúng ta không phân tích hành vi của chính mình và đó là lý do chúng ta để những “điểm mù” tiếp tục cản trở năng suất, sự tập trung và thành công. Tự nhận thức chính là chìa khóa ở đây. Hãy dành vài phút mỗi ngày để xem xét lại một ngày của bạn, rút ra những điều mình đã làm được và bài học kinh nghiệm quý báu cho một ngày làm việc hiệu quả và tập trung hơn vào ngày mai.

Không ăn cơm có tác hại gì?

Cơm gạo trắng vốn được coi là một thực phẩm không lành mạnh bởi chứa ít dinh dưỡng và nhiều carb. Tuy nhiên với một số trường hợp, không ăn cơm có tác hại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Không ăn cơm, loại bỏ hoàn toàn tinh bột khỏi chế độ ăn là phương pháp ăn kiêng của nhiều chị em hiện nay. Vậy nhưng theo các chuyên gia, bác sĩ, việc kiêng hoàn toàn toàn tinh bột có thể ảnh hưởng tới khả năng nhận thức, làm suy giảm trí nhớ và gây ra một số tình trạng không tốt đối với sức khỏe.

Không ăn cơm có tác hại gì?

1. Không ăn cơm gây suy giảm trí nhớ

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn (bộ môn thần kinh, Học viện Quân y 103) cho biết, hiện nay nhiều người coi các thực phẩm nhiều bột đường như cơm, mì,... là những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm.

Chất bột đường (glucid/carbohydrat/glucose) là chất cung cấp năng lượng cho các hoạt động và chức năng quan trọng nhất của cơ thể, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần. Một gam carbohydrat cung cấp 4kcal năng lượng. Nó cấu tạo nên tế bào và các mô, hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh, điều hòa hoạt động của cơ thể, cung cấp chất xơ cần thiết.

Không ăn cơm có tác hại gì? - Hình 1

Đặc biệt, các glucid, glucose là chất đốt của não bộ, là nhiên liệu giúp não bộ hoạt động nên không thể thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày. Với trọng lượng 1/50 trọng lượng cơ thể, nhưng mỗi ngày não cần tới 400 calo, tương đương với 1/5 tổng số năng lượng mà người bình thường cần trong một ngày.

Não bộ cần một lượng đường lớn để hoạt động - 20% lượng đường dung nạp vào cơ thể. Nó cũng là chất cần thiết để cơ thể duy trì cường độ vận động, cung cấp năng lượng cho não và cơ bắp.

Không ăn cơm khiến cho cơ thể bị thiếu hụt một phần tinh bột, ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của não. Từ đó gây suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, tốt nhất nên sử dụng những loại thực phẩm có dạng bột đường hấp thu chậm để lượng đường trong máu luôn ổn định như ngũ cốc thô, gạo không xát (gạo lứt), bánh mì đen, khoai lang, ngô,...

Ví dụ, khi vận động cơ thể không cung cấp đủ chất bột đường sẽ gây ra hiện tượng thiếu năng lượng cho cơ bắp và gây ra mệt mỏi. Không những thế, nếu thực phẩm ăn uống hằng ngày thiếu ngũ cốc trong thời gian dài còn làm cho hàm lượng đường máu thấp đi, gây ra chóng mặt, hoa mắt, tim loạn nhịp... Nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê do hạ đường huyết.

Không nên bỏ bữa tối, thay vào đó là ăn nhẹ nhàng nhưng đủ chất để não có thể hoạt động ngay cả khi ta ngủ. Bữa cơm tối ảnh hưởng đến giấc ngủ, trí nhớ và hoạt động của não bộ.

2. Không ăn cơm gây mất ngủ

Nhiều người nghĩ rằng có thể giảm cân bằng cách nhịn ăn bữa tối, thế nhưng đây cũng là quan niệm sai lầm. Bữa cơm tối như đã nói là hết sức quan trọng. Bạn có thể ăn nhẹ nhàng nhưng phải đầy đủ chất để cơ thể hoạt động bình thường.

Không ăn cơm sẽ dễ dàng khiến cơ thể bị thiếu hụt bột đường, ảnh hưởng tới hoạt động của não bộ, từ đó gây mất ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, nhịn ăn buổi tối sẽ khiến cơn đói trở nên cồn cào và bạn sẽ rất khó đi vào giấc ngủ, ngủ không ngon giấc.

Thiếu ngủ khiến cơ thể lờ đờ, mệt mỏi, khó tập trung vào công việc.

3. Không ăn cơm gây mất tập trung

Tinh bột là chất dinh dưỡng không thể thiếu để giúp não bộ hoạt động bình thường. Bởi vậy không ăn cơm làm cho bạn thiếu hụt tinh bột, dẫn đến khó tập trung vào học tập, làm việc.

Nếu không ăn các thực phẩm giàu chất bột đường, chúng ta có khả năng mất trí nhớ. Cụ thể, một số người không ăn những thực phẩm giàu tinh bột trong vòng 1 tuần thì sẽ tổn thương trí nhớ và khả năng nhận thức. Nếu dung nạp chất đường, bột không đủ có thể sẽ làm giảm lượng đường glucose cần thiết để cung cấp cho tế bào não, từ đó ảnh hưởng tới tư duy, trí nhớ và học tập...

4. Không ăn cơm gây hạ đường huyết

Không ăn cơm khiến cơ thể không có đủ dinh dưỡng để hoạt động bình thường sẽ khiến bạn đói, dẫn tới hạ đường huyết. Hạ đường huyết là một tình trạng nguy hiểm, có thể khiến bạn choáng váng, xây xẩm mặt mày, ngất xỉu,...

Không ăn cơm có tác hại gì? - Hình 2

5. Không ăn cơm khiến cơ thể suy nhược

Không ăn cơm hoặc ăn quá ít cơm có thể khiến cơ thể suy nhược do thiếu hụt dinh dưỡng. Thiếu vitamin nhóm B đặc biệt quan trọng đối với cơ thể có trong cơm bao gồm các loại: vitamin B1, vitamin B2, niacin, folate, vitamin B6, B12, biotin và pantothenie axit... làm sức đề kháng, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, hạn chế sự phát triển của tế bào, gây mất cân bằng hệ thống thần kinh.

Nhịn ăn cơm, hay bất cứ thứ gì đều không được cho là giải pháp tốt để giảm cân mà ngược lại nó còn gây ra những tác hại xấu về lâu dài như: thiếu máu, giảm trí nhớ, viêm loét dạ dày...

Ăn bao nhiêu cơm là đủ?

Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể ăn cơm trắng một cách vừa phải mà không phải lo lắng về các vấn đề sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong mỗi bát cơm có thể tích 250 ml có chứa khoảng 200 - 240 calo. Từ sự đo lường này, các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng, mỗi người người lớn chỉ cần lượng tinh bột bằng ba bát cơm. Như vậy, một ngày mỗi người chỉ nên ăn không quá ba bát cơm để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tốt nhất không nên loại bỏ hoàn toàn cơm gạo trắng ra khỏi khẩu phần ăn, bạn cũng có thể thay thế cơm gạo trắng bằng cơm gạo lứt để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trời nồm ẩm muỗi càng nhiều, đặt một bát nước trong phòng, muỗi sẽ không còn cơ hội “'vo ve”
21:01:55 06/03/2021
3 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà kẻo xui xẻo quanh năm
09:29:24 06/03/2021
Sau nhiều năm tích cóp, đôi vợ chồng trẻ ở Hà Nam đã có trong tay căn nhà 1,5 tầng ấm cúng với chi phí 600 triệu đồng
07:58:38 06/03/2021
10 chiêu trò cực tinh vi mà siêu thị nào cũng dùng làm bạn phải "mua, mua nữa, mua mãi", hiểu ra chắc chắn tiết kiệm được kha khá tiền
08:16:05 06/03/2021
Những cung bậc cảm xúc từ ngôi nhà gạch có hai mái hiên
13:06:58 07/03/2021
11 cách chống nồm ẩm không tốn tiền nhưng lại rất hiệu quả
14:57:07 06/03/2021
5 ý tưởng với cây xanh giúp nhà bạn thêm thoáng đãng, xanh mát
08:39:24 06/03/2021
Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m² thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích
16:48:10 06/03/2021
Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt
11:57:00 07/03/2021
5 ngôi nhà nhỏ đáng kinh ngạc nhưng ấm cúng, ấn tượng hơn cả các biệt thự lớn
12:05:18 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021
MC Kỳ Duyên: "Để có tiền, tôi phải bán quần áo của mình"
22:15:13 07/03/2021
Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"
23:14:39 07/03/2021
Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều
22:18:21 07/03/2021
Nhã Phương ám ảnh cân nặng số 1 Vbiz: Dậy từ 6h sáng tập thể dục, soi luôn cả chồng khiến Trường Giang "phát chán"?
21:44:59 07/03/2021
Châu Tinh Trì có vi phạm lệnh cách ly khi viếng Ngô Mạnh Đạt?
22:35:43 07/03/2021
Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng
23:06:42 07/03/2021
Kendall Jenner mặc váy bó sát khoe body như tượng thần, ai ngờ bị Kylie đè bẹp với... vòng 1 "ngồn ngộn"
22:22:43 07/03/2021
Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc
21:56:09 07/03/2021
Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021

Tin mới nhất

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang

06:29:14 08/03/2021
Không gian sống dù được thiết kế khá đơn giản, tiết chế màu sắc và nội thất nhưng từng góc nhỏ toát lên nét đẹp tinh tế, lãng mạn.

Chàng trai bật mí bí kíp thuê nhà ở Đà Lạt, decor hết 30 triệu mà chill miễn bàn

06:23:58 08/03/2021
Anh Phạm Minh Tài hiện đang sống ở Đà Lạt trong một căn nhà đi thuê rất xinh xắn, đáng yêu. Căn nhà được decor không quá cầu kì hay sang chảnh nhưng rất chill, ấm cúng và luôn tràn ngập ánh sáng ngoài trời.

Nhà cấp 4 đẹp an yên dành cho những người yêu thích cuộc sống thôn quê và phong cách tối giản

05:58:52 08/03/2021
 Không gian nhà một tầng với đầy đủ công năng và ánh sáng tự nhiên giúp mọi người ai ngắm nhìn cũng ao ước sở hữu một chốn đi về tuyệt đẹp như vậy.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh đài tưởng niệm rồi dùng CGI để thay thế bằng hàng loạt nhân vật đình đám của văn hóa đại chúng

05:54:39 08/03/2021
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, đài kỷ niệm thường được xây dựng để tri ân những nhân vật anh hùng, sự kiện lịch sử quan trọng có liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc.

Căn hộ 50 năm tuổi được cải tạo đầy sức sống với màu neon trẻ trung

15:06:49 07/03/2021
 Với những ai yêu thích sự trẻ trung, ngọt ngào, chắc chắn sẽ phải lòng ngay căn hộ nhỏ được decor khéo léo và linh hoạt với sắc màu neon này.

Vườn hồng 250m² rực rỡ sắc màu, đẹp như cổ tích của mẹ Việt

15:05:17 07/03/2021
Không gian sân vườn nhà chị Nam Anh rộng khoảng 250m² được phủ kín các loại hồng. Không gian ấy khiến ai đi qua cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp cùng hương thơm của hơn 150 loại hồng đua nhau khoe sắc.

Trai độc thân chi 350 triệu tân trang lại căn hộ Vinhomes, phong cách Indochine hoài cổ khiến ai nhìn cũng mê mẩn

15:02:44 07/03/2021
Căn hộ Vinhomes Ocean Park này có diện tích 55m2, được thiết kế với 1 phòng khách - bếp, 1 phòng ngủ và một phòng làm việc thay đồ.

Mẹo bố trí phong thủy căn phòng thu hút tài lộc

12:08:47 07/03/2021
Bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống giúp bạn tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.

Mẹo nhỏ giúp sàn gỗ hết phồng rộp

10:49:59 07/03/2021
Gỗ là một trong những loại vật liệu lát sàn được nhiều người yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao, tạo vẻ đẹp sang trọng mà tự nhiên.

Mang cả đại dương vào nhà

10:24:49 07/03/2021
 Nếu là người thích biển, yêu đại dương và luôn mong muốn được dạo chơi ngắm biển mỗi ngày, bạn hãy làm đẹp cho ngôi nhà của mình với những chiếc bể cá nhé.

Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp

09:04:05 07/03/2021
Vợ chồng chị Sầm Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã chi 300 triệu đồng, biến căn hộ tập thể cũ của mình thành một nơi ở tiện nghi, sang trọng. 

Ý tưởng trang trí giúp bàn làm việc của bạn hòa vào thiên nhiên

09:02:27 07/03/2021
Hãy thoả sức trang trí góc làm việc của mình bằng các ý tưởng dưới đây để có được một bầu không khí trong lành, dễ chịu, giúp tạo nên nguồn cảm hứng lớn cho công việc.

Chia tay chồng với hai bàn tay trắng, bà mẹ 47 tuổi chia sẻ cách tạo sự an toàn về tài chính sau khi ly hôn

20:32:59 06/03/2021
Nina luôn đặt công việc và cuộc sống gia đình của chồng lên trên sự nghiệp của mình. Nên đến khi ly hôn, người phụ nữ này đã thực sự rơi vào khủng hoảng tài chính.

4 chiến thuật "nhỏ mà có võ" giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền

18:33:37 06/03/2021
Dưới đây là 4 cách để vợ chồng bạn luôn là một đội, không gặp vướng mắc trong tiền bạc và ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. 

Căn hộ Hà Nội đẹp lạ trưng bày cả bộ sưu tập đồ chơi "khủng" của gia chủ 9X

13:56:25 06/03/2021
Có niềm đam mê đặc biệt với đồ chơi hình Bearbrick và Kaws, cô gái trẻ tìm đến kiến trúc sư bày tỏ mong muốn căn hộ được thiết kế không gian hợp lý để trưng bày bộ sưu tập đắt đỏ.

Nhà lạ không tường chỉ kéo rèm của 2 nữ biên tập viên giữa thành phố

13:54:39 06/03/2021
Nằm lọt giữa những tòa nhà cao hàng chục mét ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, căn nhà của 2 nữ biên tập viên đơn giản song lại có không gian xanh ngập tràn ở mỗi tầng.

Người phụ nữ 'vẽ tranh' bằng đất sét

13:52:56 06/03/2021
Sau khi học làm hoa đất sét và vẽ tranh, chị Phạm Thị Giáng Sinh, 39 tuổi, nảy ra ý tưởng làm tranh bằng loại vật liệu mới này.

6 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn thân thiện hơn với môi trường

09:27:59 06/03/2021
Dưới đây là những thay đổi nhỏ bạn có thể dễ dàng thực hiện để có thể sống xanh trong chính ngôi nhà hiện tại của mình.

Căn hộ màu cam đất phong cách Nhật Bản cho gia chủ mệnh Hỏa

08:38:13 06/03/2021
Để phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa, kiến trúc sư đã sử dụng màu cam đất làm điểm nhấn. Gam màu này không quá nặng nề nhưng vẫn đảm bảo tính phong thủy. 

Chuyên gia bật mí 5 mẹo phong thủy tăng cường sức khỏe

08:36:28 06/03/2021
Bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ theo lời khuyên của chuyện gia phong thủy trong cách bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp, mang lại nguồn năng lượng tốt, hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe. 

Thiết kế bếp thế nào để gia chủ thịnh vượng, tài lộc dồi dào

08:35:08 06/03/2021
Phòng bếp ảnh hưởng lớn đến tiền tài, mối quan hệ và hạnh phúc của cả gia đình. Bởi vậy, bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp.

Biệt thự nghỉ dưỡng 40 triệu USD của tỷ phú Mỹ

08:31:57 06/03/2021
Tỷ phú địa ốc Rick Caruso rao bán một căn biệt thự nghỉ dưỡng tại bang California, Mỹ với giá 40 triệu USD hồi tháng 2.

Có thể bạn quan tâm

Volvo XC40 Recharge chưa thể bán tại Mỹ vì thiếu phần mềm

Ôtô

07:43:36 08/03/2021
Kế hoạch phân phối Volvo XC40 Recharge tại Mỹ bị chậm trễ khi mẫu xe điện chưa được cập nhật phần mềm quan trọng.

Hà Nội mưa phùn suốt tuần, Nam Bộ nắng nóng

Đời sống

07:40:13 08/03/2021
Thời tiết 2 miền trái ngược nhau khi miền Bắc sương mù, mưa phùn; miền Nam nắng nóng. Tại Hà Nội, tiết trời không quá lạnh nhưng độ ẩm trên 90% có thể gây hiện tượng nồm ẩm.

"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!

Netizen

07:39:38 08/03/2021
Theo đó bức ảnh Thúy Diễm trang điểm chỉn chu, khoác trên người bộ trang phục truyền thống Khmer khiến không ít người tin rằng cô nàng đã kết hôn.

Hoài Linh: "Tôi kiếm được bữa cơm khổ quá, không dễ dàng, đơn giản chút nào"

Sao việt

07:36:41 08/03/2021
Tôi mệt quá, kiếm được bữa cơm khó khăn quá - Hoài Linh nói.

Thứ Hai của bạn (08/03): Kim Ngưu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, Ma Kết thể hiện tiếng nói riêng

Trắc nghiệm

07:34:27 08/03/2021
Nhân Mã nên bớt mơ mộng về tương lai và Xử Nữ sẽ đạt kết quả tốt khi làm việc theo nhóm trong hôm nay.

Marshall giới thiệu tai nghe true wireless đầu tiên mang tên Mode II

Đồ 2-tek

07:32:48 08/03/2021
Mode II là dòng tai nghe kế thừa cho dòng Mode đầu tiên ra mắt năm 2015 nhưng lần này là tai nghe wireless.

Ảnh Chế: Anfield từ pháo đài hóa tử huyệt, Liverpool thua liền 6 trận

Hài hước

07:31:44 08/03/2021
Anfield từng là pháo đài không thể lật đổ của Liverpool trong những ngày tháng dài đằng đẵng, tuy nhiên kể từ năm dương lịch 2021, điểm tựa sân nhà lại trở thành tử huyệt cho đoàn quân của Klopp.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn

Game online

07:26:07 08/03/2021
Đừng tưởng bạn khoe cơ thể phản cảm là có thể kiếm được tiền, bạn sẽ bị các nền tảng stream cho ăn gậy ngay tức khắc.

Nicolas Cage và những ngôi sao Hollywood bí mật kết hôn

Sao âu mỹ

07:18:43 08/03/2021
Nhiều ngôi sao bí mật tổ chức hôn lễ nhằm tận hưởng cảm giác ấm cúng cùng gia đình, tránh bị truyền thông soi mói.

Tranh cãi BXH idol Kpop nổi tiếng nhất xứ Trung: G-Dragon - Jennie bị BTS lấn át, Seungri giải nghệ vẫn có tên trong top

Sao châu á

07:14:23 08/03/2021
BXH này đã gây nhiều ý kiến trái chiều, nhất là với thứ hạng của G-Dragon, Jennie (BLACKPINK), Jaemin (NCT), Seungri...

Chồng bức xúc vì "tiêu gì hết 5 triệu/tháng", vợ đáp trả khiến anh cúi gằm mặt

Tâm sự

07:14:11 08/03/2021
Cho rằng vợ không thể nào chi tiêu không hết 5 triệu/tháng và chắc chắn có quỹ đen, cuối năm nay, khi có việc ở quê, anh quyết định hỏi dò vợ tiền tiết kiệm đâu để mang ra đóng góp.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Siêu xe

07:11:14 08/03/2021
Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Yamaha TMAX560 TECH MAX ABS 2021 ra mắt, giá 292 triệu đồng

Xe máy

07:08:34 08/03/2021
Yamaha TMAX560 TECH MAX ABS 2021 ra mắt tại Nhật Bản có thêm màu mới, ngoại hình mạnh mẽ, thể thao, giá 292 triệu đồng.

AC Milan thị uy sức mạnh trước trận đại chiến với MU

Bóng đá thế giới

06:50:15 08/03/2021
AC Milan có bước chạy đà hoàn hảo cho trận đại chiến với MU ở Europa League bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Verona tại vòng 26 Serie A.

Hòa Bình: Nổ bình oxy làm một người tử vong

Sự kiện nóng

06:46:52 08/03/2021
Khoảng 7h15 ngày 7/3, tại công trường thi công xây dựng cầu Hòa Bình 2 thuộc phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) đã xảy ra vụ nổ bình khí nén oxy làm một công nhân tử vong.