Đừng cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay trong ngày đầu tiên phát hành!

Giữ cho mình một sự bình tĩnh và sáng suốt chính là cách cứu bạn khỏi những nguy cơ gặp phải nếu cập nhật lên các phiên bản hệ điều hành máy tính hoặc di động mới nhất ngay trong ngày đầu phát hành.

Đừng cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay trong ngày đầu tiên phát hành! - Hình 1

Đã qua thời điểm chúng ta phải dùng một hệ điều hành không đổi qua nhiều năm như hồi Windows 7, Windows 8. Giờ đây với Windows 10, người dùng sẽ liên tục nhận được bản cập nhật mới sau 6 tháng. Nhưng càng có nhiều bản cập nhật thì lại phát sinh thêm nhiều lỗi và sự cố khác.

Hãy lấy ví dụ như bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update gần đây. Đã có không ít người dùng phản ánh, bản cập nhật không rõ vì lý do gì đã xóa toàn bộ dữ liệu hình ảnh, nhạc trong ổ C:, sau đó là lỗi âm thanh, ánh sáng và màn hình xanh.

Trước đó với bản cập nhật Anniversary Update (1607), người dùng còn gặp phải lỗi webcam, màn hình xanh khi kết nối với các thiết bị máy tính bảng Kindle. Ngoài ra cứ mỗi bản cập nhật Windows 10 lại có thêm những lỗi mới được phát hiện.

Apple cũng không kém khi từng bị người dùng chỉ trích với các bản cập nhật iOS 11, iOS 9, iOS 8 chứa rất nhiều lỗi phát sinh ngớ ngẩn, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Google không đứng ngoài lề khi một số bản cập nhật Android trên smartphone Pixel của Google khiến máy mở khóa và sạc chậm hơn.

Vậy tại sao dù là bản phát hành chính thức tới người dùng nhưng các hệ điều hành máy tính và di động vẫn xuất hiện lỗi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trước khi đến tay người dùng, vòng đời của bản cập nhật như thế nào?

Bản beta đầu tiên

Theo Howtogeek, đây là bản sơ khai đầu tiên tới tay người dùng nhưng chỉ có một số ít người liều lĩnh mới dám thử những bản beta này. Những công ty như Microsoft, Apple, Google đều có các chương trình thử nghiệm beta cho nhà phát triển và người dùng. Chúng giúp các hãng lắng nghe được phản hồi của người dùng về phiên bản mới, đồng thời biết còn lỗ hổng nào để kịp thời vá lại.

Thế nhưng dù được người dùng ra sức chỉ điểm nhưng bản beta đầu tiên vẫn còn tồn tại rất nhiều lỗi phát sinh. Đây là tiền để để tung ra các bản sửa lỗi ổn định hơn sau đó.

Bản beta thứ hai

Khi bản cập nhật Windows 10 (beta) dần ổn định hơn, Microsoft sẽ từ từ phát hành nó tới một số ít máy tính Windows. Tất nhiên Microsoft sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi của người dùng để xem liệu bản beta thứ hai đã ổn định hơn hay chưa và đưa ra các giải pháp khắc phục sớm nếu có lỗi phát sinh.

Thông thường trong giai đoạn này, người dùng Windows Insider thường sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để trải nghiệm bản beta thứ hai. Nhưng nếu bạn thường xuyên nhấn Check for Updates (Kiểm tra cập nhật) trong Settings, Windows sẽ tự động hiểu bạn đang cần bản cập nhật này và sẽ xếp bạn lên đầu trong danh sách nhận bản beta thứ hai.

Đừng cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay trong ngày đầu tiên phát hành! - Hình 2

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update (1809) phát hành sớm trong thời gian vừa qua cũng có thể coi là một bản beta thứ hai.

Quá trình tương tự cũng xảy đến với người dùng Android, đặc biệt trên dòng smartphone Pixel khi Google thường xuyên tung ra các bản cập nhật mới chỉ sau vài tuần. Nếu bạn hay nhấn vào nút “Kiểm tra cập nhật”, bạn cũng sẽ được xếp lên đầu danh sách nhận bản cập nhật ngay lập tức.

Nhưng Apple có lẽ là hãng đi ngược lại khi quyết định tung ra bản cập nhật iOS và macOS cho tất cả mọi người cùng lúc. Cách này giúp tất cả mọi người sớm được trải nghiệm bản cập nhật mới nhất mà không phải chờ đợi lâu như Android hay Windows.

Bản beta thứ ba: Bản phát hành đầy đủ tới người dùng

Ngay cả khi bản cập nhật Windows, Android, iOS tới tay người dùng phổ thông thì bản phát hành tưởng chừng “ổn định” đó đôi khi vẫn thuộc chương trình beta. Chương trình beta ra đời với mục đích cho phép người dùng có thể thử trước các tính năng mới và trợ giúp các hãng phát hiện lỗi phát sinh từ sớm.

Nếu là một người dùng Windows 10 Pro, bạn có thể lựa chọn tính năng hoãn cập nhật Windows 10 October Update trong thời gian tối đa 120 ngày, tức là 4 tháng. Ngoài ra, Windows 10 Pro cũng cho phép bạn có thể chọn các kênh cập nhật khác nhau. Theo mặc định máy tính sẽ có hai kênh cập nhật gồm Semi-Annual Channel (Targeted) và “Semi-Annual Channel”.

Đừng cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay trong ngày đầu tiên phát hành! - Hình 3

Nếu như chọn kênh Semi-Annual Channel (Targeted), bạn sẽ nhận được bản cập sẵn sàng cho tất cả người dùng. Trong khi kênh Semi-Annual Channel chỉ hướng tới các bản cập nhật khi nó đã có sẵn cho các tổ chức.

Sự khác biệt nằm ở chỗ kênh Semi-Annual Channel (Targeted) vẫn còn tồn tại nhiều lỗi hơn. Một khi các lỗi đó được giải quyết triệt để trên máy tính của người dùng phổ thông, Microsoft mới bắt đầu phát hành bản cập nhật mới nhất qua kênh Semi-Annual Channel tới các tổ chức, doanh nghiệp.

Apple cũng tương tự như Microsoft khi cho phép trì hoãn cập nhật iOS trong tối đa 90 ngày nếu người dùng chưa sẵn sàng. Trong lúc đó, Apple cũng sẽ có thêm thời gian để sửa lỗi iOS trong các bản cập nhật mới.

Các công ty phần mềm giờ đây muốn nhồi nhét toàn bộ các tính năng mới trên một phiên bản hệ điều hành. Có lẽ họ đã học cách nhiều hãng phần mềm cập nhật tính năng mới cho các trình duyệt web và dịch vụ đám mây tính theo tháng.

Nhưng rõ ràng, hệ điều hành phức tạp hơn trình duyệt web rất nhiều. Bởi chúng phải giao tiếp với phần cứng và phần mềm của thiết bị. Máy tính Windows lại chia ra nhiều loại phần cứng khác nhau dẫn tới việc tương thích với hệ điều hành càng trở nên khó khăn hơn. Chúng không giống như smartphone khi các hãng chỉ cần tung bản cập nhật để sửa lỗi.

Vậy chúng ta nên làm gì nếu hệ điều hành lại có bản cập nhật mới?

Bản thân người viết không khuyên bạn tránh các bản cập nhật mới hoàn toàn. Những bản cập nhật bảo mật rất quan trọng trong việc giữ máy tính của bạn an toàn trước các cuộc tấn công mạng.

Tuy nhiên rõ ràng bạn nên thân trọng trước quyết định cài đặt một bản cập nhật mới. Khi có bản cập nhật Windows 10 mới phát hành, đừng vội nhấn nút cập nhật và tải về bản cài đặt. Hãy giữ cho mình một sự kiên nhẫn nhất định và cố gắng chờ trong vòng 1-2 tuần, đồng thời lắng nghe các phản hồi của người dùng đi trước về những lỗi phát sinh ngoài ý muốn và hướng xử lý của Microsoft.

Đừng cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay trong ngày đầu tiên phát hành! - Hình 4

Nếu là người dùng Windows 10 Pro, hãy chọn ngay tính năng trì hoãn cập nhật để tránh hệ thống tự động tải về và cài đặt bản cập nhật.

Còn với người dùng iOS của Apple, lời khuyên cũng không khác là bao. Cách tốt nhất vẫn là nên tránh cập nhật trong ngày đầu tiên phát hành và dành thời gian để chờ đợi những phản hồi từ người dùng khác.

Dù thế nào thì cũng nên chăm chỉ sao lưu nội dung để tránh tai họa

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update chắc chắn là lời cảnh tỉnh cho bất kỳ ai về thói quen lười sao lưu dữ liệu. Nhiều người đã phải trả giá đắt vì dữ liệu trong ổ C: đã không cánh mà bay sau khi cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới.

Theo VnReview

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Chị em thi nhau đu style thập niên 80: Từ thắm thơm đến dân chơi đủ cả, Diệu Nhi ngày thường bị chê "lúa" nay lại biến hình đỉnh nhấtMâu Thủy ‘cười khẩy’ khi ‘gà chiến’ của Hương Ly được quay trở lại?Truy tìm danh tính đôi vợ chồng vứt tiền xuống đất để nhân viên đổ xăng cúi người nhặt?Căn nhà nhiều đồ cổ đắt tiền của 'Vua hài đất Bắc' Xuân HinhClip gây tranh cãi: Vứt tiền xuống đất trả nhân viên bán xăng, người phụ nữ cùng chồng phóng xe rời điBệnh Covid-19 lan đến tàu sân bay thứ tư của MỹThu Quỳnh lên tiếng bảo vệ nữ sinh lớp 10 bị 'body shaming': 'Ngoại hình không quyết định con người bạn'Những kiểu tóc đơn giản giúp chị em đẹp mà không vội khi làm việc online tại nhàRa là nhờ một thủ thuật, gái Hàn để kiểu tóc buộc/búi thấp mới sang chảnh và cuốn hút đến vậy"Búp bê Nga" đang hot ở Việt Nam dạy cách giữ vóc dáng đẹp như tiên tử tại nhà1001 thắc mắc: Gấu đi vệ sinh thế nào khi ngủ đông tới vài tháng?Tập 32 Lê hấp đường phèn: Vì Dụ Ngôn, Đường Tuyết để Ngữ Băng leo cây đến 2 lầnThanh Hằng diện mốt "giấu quần", "Bạn gái tin đồn" Sơn Tùng mặc "nửa kín, nửa hở" quyến rũTop 5 BXH chỉ số nghệ sỹ Hoa Ngữ: Với vai diễn Phượng Cửu, Địch Lệ Nhiệt Ba dẫn đầu với độ hot vượt qua Chiến - BácNghỉ dịch lâu quá sợ quên nghề, cô gái lôi cả... chân gà ra làm nailLịch phát hành phim mới đến cuối năm 2020 của Netflix sẽ không bị thay đổi dù thị trường phim ảnh đang trì trệPorshe Saran gặp lại người tình màn ảnh Now Tisanart trong bộ phim làm lại đình đám một thời 'Trái tim băng giá'Clip con cá trê 2 đầu kì quái nhiều người vái lạyChàng Tine của '2gether: The series' phiên bản tả thực: Là thiếu gia thực thụ, học thức cũng khiến các fan phải trầm trồ'Về nhà đi con' mùa dịch: Quốc phản bội Huệ, có nhân tình?5 kênh YouTube âm nhạc giúp tập trung, thư giãn hơn khi học tập và làm việc5 việc "rất quen" khi ở nhà có thể biến thành bài tập giúp bạn đốt cháy được nhiều mỡ thừaSau 18 năm, dàn diễn viên ‘Giày thủy tinh’ giờ ra sao?'Tình yêu và tham vọng' tập 6: Diễm My vừa về công ty mới đã bị cấp dưới mắng ngu hết phần thiên hạ, bắt nạt 'không trượt phát nào''Trời đẹp em sẽ đến' tập 12: Bất ngờ xuất hiện 'tiểu tam' xen vào cuộc tình đẹp giữa Seo Kang Joon và Park Min Young'Những ngày không quên' tập 2: Toát mồ hôi nhìn cảnh Dương 'xoăn' tranh giành mua đồ ăn tích trữ chống dịchTaeyeon lặng lẽ đăng ảnh chúc mừng sinh nhật JonghyunXuất hiện sao nhí gây bão vì nhan sắc giống hệt Dương MịchTừ TP.HCM về Đà Nẵng, chơi 'chiêu' trung chuyển để trốn cách ly vẫn không thoátAnh thanh niên tự “phân thân” như Naruto giữa buổi họp online để trêu đồng nghiệp

Tiêu điểm

5 kênh YouTube có thu nhập khủng nhất Việt Nam: Sơn Tùng M-TP kiếm hơn 21 tỷ/năm nhưng vẫn chưa phải khủng nhất!
23:15:24 06/04/2020
Samsung Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng chống dịch Covid-19
15:51:07 07/04/2020
Nhiều công ty sản xuất thiết bị công nghệ trên thế giới đã sẵn sàng rời khỏi Trung Quốc
22:50:37 06/04/2020
Virus corona có thể tồn tại trên khẩu trang đến 1 tuần
23:16:31 06/04/2020
Covid-19 khiến thị trường smartphone 5G điêu đứng
23:58:22 06/04/2020
6 mẹo giúp tăng tốc Internet tại nhà trong mùa dịch COVID-19
06:50:14 08/04/2020
Người Việt đã thực sự hạn chế tới nơi công cộng mùa dịch COVID-19 hay chưa: Những số liệu sau của Google sẽ cho bạn câu trả lời
23:45:11 06/04/2020
Những tình huống hài hước khi dạy học trực tuyến
23:08:02 07/04/2020
Zoom gửi dữ liệu về Trung Quốc
22:28:20 07/04/2020
Vaccine Covid-19 do Bill Gates tài trợ có bước tiến mới
22:52:18 07/04/2020

Thông tin đang nóng

Sự thật đằng sau màn rơi khăn tắm trước camera từng rầm rộ xứ Hàn một thời của mỹ nhân "Gia đình là số 1"
14:52:54 08/04/2020
"Bạch Cốt Tinh" trong Tây Du Ký: Rời TVB thời đỉnh cao, trở thành triệu phú ở tuổi U50
14:48:46 08/04/2020
Mâu Thủy ‘cười khẩy’ khi ‘gà chiến’ của Hương Ly được quay trở lại?
15:32:29 08/04/2020
Thông tin mới về đường lây của bệnh nhân 243 ở Hà Nội
15:32:41 08/04/2020
Truy tìm danh tính đôi vợ chồng vứt tiền xuống đất để nhân viên đổ xăng cúi người nhặt?
15:14:11 08/04/2020
Lê Phương kỉ niệm 4 năm bên nhau với ông xã, khoe diện mạo 'tròn ủm' của bé Cà Pháo hiện tại
15:42:32 08/04/2020
Triệu tập 11 học sinh chỉnh sửa và phát tán văn bản của UBND tỉnh
15:19:43 08/04/2020
Căn nhà nhiều đồ cổ đắt tiền của 'Vua hài đất Bắc' Xuân Hinh
15:06:24 08/04/2020
Tung ảnh mới "sống ảo", Phạm Hương để lộ loạt dấu hiệu mang thai lần 2 sau hơn 1 năm sinh quý tử đầu lòng?
16:00:35 08/04/2020
Lớp học ở Nhật Bản để học sinh tiểu học ăn thịt vật nuôi khiến các em đau lòng khóc thét
15:14:14 08/04/2020

Tin mới nhất

Đức ra mắt ứng dụng theo dõi lây lan Covid-19

15:54:03 08/04/2020
Cơ quan y tế công cộng của Đức vừa ra mắt ứng dụng Corona Data Donation trên đồng hồ thông minh hợp tác với công ty khởi nghiệp y tế Thryve, để giúp theo dõi sự lây lan của Covid-19.

Cách chặn camera người quấy rối trong cuộc họp bằng Zoom

15:53:16 08/04/2020
Khi đứng ra tổ chức một cuộc họp trực tuyến trên Zoom bạn có thể dễ dàng chặn camera của những người tham gia khi họ có hành vi không đúng mực gây ảnh hưởng tới người khác.

Intel cam kết 50 triệu USD chống Covid-19

15:00:17 08/04/2020
Intel mới đây cho biết sẽ chi 50 triệu USD để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu khoa học và giáo dục trực tuyến trong đại dịch Covid-19.

Trung Quốc lần đầu vượt Mỹ trong cuộc đua bằng sáng chế

14:59:25 08/04/2020
Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) hôm 7.4 cho biết Trung Quốc đã nộp 58.990 hồ sơ xin cấp bằng sáng chế vào năm ngoái, vượt qua 57.840 hồ sơ của Mỹ trong cùng năm, theo Reuters.

Apple sắp ra mắt một mẫu tai nghe chưa từng có trong lịch sử hãng này

14:23:30 08/04/2020
Chiếc tai nghe trùm tai đầu tiên mang thương hiệu Apple có thể sẽ ra mắt ngay vào tháng 6 tới trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến WWDC.

Việt Nam là một trong 4 quốc gia khởi nghiệp quan trọng nhất thế giới

14:22:56 08/04/2020
Theo tác giả Georg Chmiel chia sẻ trên chuyên trang khởi nghiệp TechInAsia, ông tin rằng Đông Nam Á là khu vực có các quốc gia cung cấp môi trường tăng trưởng tốt nhất cho các công ty khởi nghiệp hiện nay.

CEO Twitter hỗ trợ 1 tỉ USD chống dịch Covid-19

13:51:31 08/04/2020
Để hỗ trợ cuộc chiến chống virus Corona chủng mới (Covid-19) đang hoành hành trên toàn thế giới, CEO Twitter Jack Dorsey đã bỏ ra 1 tỉ USD để ủng hộ. Ông cũng cho biết số tiền này tương đương 28% tài sản của mình.

Microsoft vừa chốt một quyết định táo bạo và bất ngờ vì COVID-19

13:50:59 08/04/2020
COVID-19 khiến Microsoft thực hiện thay đổi mấu chốt với tất cả các sự kiện hãng tổ chức hoặc tham dự cho tới tháng 7 năm sau.

Facebook bất ngờ ra mắt ứng dụng tạo mạng xã hội riêng cho các cặp đôi yêu nhau

13:49:42 08/04/2020
Tuned được Facebook giới thiệu nhiều cặp đôi có thể đang bị xa cách vì các yêu cầu thực hiện cách li xã hội ở nhiều quốc gia trên thế giới do COVID-19.

5 kênh YouTube âm nhạc giúp tập trung, thư giãn hơn khi học tập và làm việc

13:38:39 08/04/2020
Việc chọn nghe một loại nhạc vừa giúp thư giãn nhưng không làm sao nhãng chắc chắn là thứ mọi người đang rất cần khi làm việc và học tập tại nhà trong mùa dịch!

10 ứng dụng hữu ích của năng lượng mặt trời

07:58:28 08/04/2020
Từ những tấm pin quang điện, con người đã thu năng lượng mặt trời, dùng trong nhiều lĩnh vực như chiếu sáng, sưởi ấm không gian, chưng cất nước, sấy nông sản và chạy các loại động cơ...

Tiếp tục nâng cấp các tính năng của Vibot hoạt động trong khu cách ly

07:56:29 08/04/2020
Chỉ trong vòng 2 tuần, robot mang tên Vibot-1a đã được chế tạo thành công, chạy thử nghiệm tại môi trường thực tế và nhận được phản hồi tốt tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Bác sĩ tương tác với bệnh nhân COVID-19 thông qua robot “made in Vietnam”

06:47:46 08/04/2020
Robot vận chuyển trong các khu vực cách ly COVID-19 đã ra đời sau 2 tuần Bộ Khoa học và Công nghệ đặt hàng Học viện Kỹ thuật Quân sự - Bộ Quốc phòng.

WhatsApp siết chặt giới hạn tin nhắn chuyển tiếp trên ứng dụng

06:42:40 08/04/2020
Với việc giới hạn tin nhắn chuyển tiếp, WhatsApp hy vọng có thể hạn chế được sự lan truyền các thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19 thông qua ứng dụng này.

Phát triển bộ chia máy thở bằng công nghệ in 3D

06:41:18 08/04/2020
Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học John Hopkins, Mỹ đã nghiên cứu phát triển bộ chia máy thở bằng công nghệ in 3D.

Samsung trì hoãn sản xuất chip 3nm do COVID-19

23:56:00 07/04/2020
COVID-19 đã buộc Samsung phải đóng cửa các cửa hàng cũng như các nhà máy sản xuất của mình. Theo một báo cáo mới, tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đã phải hoãn sản xuất hàng loạt chip 3nm đến năm 2022.

VNPT và MobiFone sẽ giảm 12.845 tỷ đồng doanh thu và 2.343 tỷ đồng lợi nhuận vì Covid-19

23:52:09 07/04/2020
Với tình hình dịch bệnh hiện tại, năm 2020 VNPT dự đoán sẽ giảm khoảng 6.161 tỷ đồng doanh thu và 817 tỷ đồng lợi nhuận. MobiFone cũng dự báo năm 2020 giảm 6.684 tỷ đồng doanh thu và 1.526 tỷ đồng lợi nhuận so với kế hoạch.

Bí quyết khiến tỷ lệ người dùng dịch vụ công trực tuyến Bình Tân tăng vọt

23:51:36 07/04/2020
Theo Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), quận Bình Tân, TP.HCM là một trong những quận, huyện có mô hình tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 3, 4 hiệu quả thời gian qua.

IBM chia sẻ hệ thống AI tối tân cho nghiên cứu điều trị COVID-19

23:43:55 07/04/2020
Hãng máy tính IBM của Mỹ đã huy động các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) tối tấn của mình để giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về virus SARS-CoV-2 và đẩy nhanh quá trình tìm ra cách điều trị COVI-19.

Những mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ cho Wifi gia đình

23:28:49 07/04/2020
Tốc độ Wifi chậm, chập chờn, gây ảnh hưởng tới việc sử dụng máy tính hay điện thoại của chúng ta. Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản như: Điều chỉnh ăng-ten router, thay đổi băng tần, thay đổi mật khẩu Wifi... là bạn có thể cải thiện khả năng...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo tự học giúp phát hiện mối đe dọa trên mạng trong tích tắc

23:27:42 07/04/2020
FortiAI sử dụng cấu trúc mạng nơ-ron sâu (DNN) để tự động hóa khả năng phát hiện và xử lý mối đe dọa, góp phần mở rộng phạm vi dịch vụ Bảo mật dựa trên nền tảng AI của Fortinet.

Việt Nam chế tạo thành công robot hỗ trợ điều trị Covid-19

23:27:04 07/04/2020
Robot có thể thay con người làm việc ở các môi trường nguy cơ lây nhiễm cao, giúp vận chuyển thuốc, đồ ăn, rác thải tại các khu vực cách ly điều trị Covid-19.

Kế hoạch sử dụng băng tần 6 GHz cho Wi-Fi của FCC gây tranh cãi

23:26:33 07/04/2020
Trong khi đề xuất của FCC về việc sử dụng băng tần 6 GHz cho Wi-Fi được các công ty công nghệ lớn như Apple, Facebook, Google, Qualcomm và các Hiệp hội ủng hộ thì ngược lại các nhà khai thác di động lại phản đối động thái này.

Lắp chung điều hòa cho 2 phòng có thực sự tiết kiệm?

23:26:05 07/04/2020
Những ngày hè nắng nóng đã đến, nhu cầu lắp đặt điều hòa của các gia đình tăng cao, kéo theo đó là khoản chi phí mua sắm và tiền điện không hề nhỏ cho thiết bị này.

Luxstay - Airbnb phiên bản Việt ngừng nhận khách vì Covid-19

23:25:17 07/04/2020
Quyết định ngừng nhận khách được Luxstay đưa ra trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực cách ly xã hội để đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Vốn đã yếu ớt, số phận của các "kỳ lân" công nghệ sẽ ra sao khi cơn bão Covid-19 đi qua, bong bóng dotcom sẽ xuất hiện?

23:10:16 07/04/2020
19 đã tấn công ở đúng thời điểm khoảng 450 kỳ lân trên thế giới đang ở tình trạng lao đao. Các mô hình kinh doanh thua lỗ liên tiếp đang làm dấy lên những câu hỏi lớn về sự hiệu quả trong hoạt động của họ.

Trung Quốc muốn kiểm soát công ty đối tác của Apple và Samsung

23:09:19 07/04/2020
Các nghị sĩ Anh đã cảnh báo về những lo ngại rằng, nếu bị nhà đầu tư thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc giành quyền kiểm soát nhà thiết kế chip Imagination, các tài sản trí tuệ của họ sẽ bị sang nhượng cho Trung Quốc.

Hero Team - Nhóm Youtuber nổi tiếng sở hữu hàng tỷ lượt xem gây quỹ ủng hộ Việt Nam chống đại dịch Covid19

23:01:01 07/04/2020
Nhóm youtuber với tổng số hơn 5 triệu người theo dõi trên nền tảng Youtube đã phát động chiến dịch Lá Chắn Hero Team ủng hộ Việt Nam chống đại dịch Covid-19.

Người lai máy và bước tiến hóa tiếp theo của nhân loại

22:53:22 07/04/2020
Cyborgs (sinh vật cơ khí hóa) là khái niệm xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước, được sử dụng nhiều trong văn học và điện ảnh. Giờ đây, nó đã chính thức hiện diện ngoài đời thực và được xem là bước tiến hóa tiếp theo của loài ngườ...

Nhà mạng Anh khẩn cầu người dân ngưng đốt tháp 5G

22:52:46 07/04/2020
Các thuyết âm mưu khiến một bộ phận người dân Anh tin rằng mạng 5G gây ra Covid-19 và đi tấn công những trạm phát sóng.

Những thiết bị bỗng nhiên đắt hàng nhờ Covid-19

22:27:32 07/04/2020
Trong khi thị trường smartphone ảm đạm vì Covid-19, nhiều hàng công nghệ khác lại có xu hướng gia tăng về nhu cầu và doanh số bán. Thậm chí có những thiết bị nhiều năm nay ít được quan tâm, nay lại trong tình trạng cháy hàng.

Tin giả 'trạm 5G phát tán Covid-19' có từ đâu

22:26:29 07/04/2020
Thông tin trạm 5G có thể phát tán Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội, được một số nghệ sĩ chia sẻ, nhưng các nhà khoa học đã bác bỏ.

Thiết bị giúp tăng tốc Wi-Fi bán chạy

22:25:59 07/04/2020
Cho rằng Internet chậm là do thiết bị, nhiều người đã mua thêm các bộ hỗ trợ Wi-Fi tại nhà, khiến các mặt hàng này bỗng dưng bán tốt.

Điều đặc biệt Bill Gates làm trước khi lấy vợ mà ai cũng nên học

22:14:50 07/04/2020
Bill Gates gặp Melinda một thời gian ngắn sau khi bà gia nhập công ty này với vai trò một giám đốc sản phẩm vào năm 1987 khi họ ngồi cạnh nhau trong một bữa tối với mục đích công việc ở New York.

Facebook tung chiêu giúp kiểm soát đại dịch Covid-19

22:13:01 07/04/2020
Facebook sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Hoa Kỳ về sức khỏe, đồng thời tung ra công cụ giúp theo dõi cách ly xã hội, như một phần trong chiến dịch nhằm ngặn chặn lây nhiễm virus corona.

Kênh YouTube của nam chính Itaewon Class 'bốc hơi' gần nửa tỷ đồng dù lọt top 2 tăng sub nhanh nhất thế giới

22:12:22 07/04/2020
Dù lọt vào top 2 bảng xếp hạng những kênh YouTube tăng sub nhanh nhất thế giới nhưng kênh YouTube Record PARKs của Park Seo Joon lại thất thoát số tiền khủng, theo ghi nhận của SocialBlade.

Vì sao chuyển phát bằng máy bay không người lái vẫn chưa được áp dụng tại Việt Nam?

22:11:21 07/04/2020
Ở nhiều nước trên thế giới, máy bay không người lái đã được sử dụng trong hoạt động chuyển phát, đặc biệt phát huy tác dụng trong bối cảnh bùng phát đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc ch...

Ngành công nghiệp sản xuất chip Mỹ lo ngại đề xuất kiểm soát mới

22:09:43 07/04/2020
Các tập đoàn công nghiệp Mỹ đang tìm cách loại bỏ những thay đổi đã được đưa ra trong đề xuất kiểm soát xuất khẩu mới của chính phủ, vì cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến việc bán một số chất bán dẫn cho Trung Quốc.

Cách tắt tính năng chặn nội dung của Safari trên macOS

22:08:50 07/04/2020
Đôi lúc tính năng Content Blocker của trình duyệt Safari trên hệ điều hành macOS chặn luôn cả những nội dung bạn cần theo dõi gây ra sự khó chịu. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tính năng này.

Hết mình vì công việc, Mark Zuckerberg từng kết đôi với bạn của vợ trên ứng dụng hẹn hò

22:06:37 07/04/2020
Ông chủ Facebook khoe về người mình vừa kết đôi và Priscilla trả lời: Hey, đây là bạn của em. Tối mai em có hẹn ăn tối với cô ấy đấy.

Chuyển từ tiền giấy sang tiền di động - Giải pháp đương đầu với đại dịch Covid-19 của giới công nghệ châu Phi

22:02:11 07/04/2020
Giữa lúc số ca nhiễm Covid-19 tại các quốc gia châu Phi đang gia tăng nhanh chóng, các quốc gia và giới công nghệ của châu lục này đều xem việc chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền di động là một giải pháp quan trọng hàng đầu cho việc kiềm ...

Amazon đuổi việc nhân sự không thực hiện giãn cách xã hội

21:58:53 07/04/2020
Amazon đang thông báo với nhân viên nhà kho của mình rằng nếu họ không tuân theo các quy định về giãn cách xã hội, họ có thể sẽ bị phạt.

Khoản đầu tư kì lạ vào Airbnb khi COVID-19 đánh gục ngành du lịch

21:58:25 07/04/2020
Airbnb đang gọi vốn thành công 1 tỉ USD, ngay cả khi COVID-19 đang khiến ngành dịch vụ lữ hành và du lịch điêu đứng. Trong một thông cáo báo chí, Airbnb nói rằng các công ty quỹ tư nhân Silver Lake và Sixth Street Partners sẽ đầu tư 1 t...

Có thể bạn quan tâm

4 xu hướng make-up dự báo được ưa chuộng nhất mùa hè 2020

Làm đẹp

16:11:41 08/04/2020
Nếu bạn là cô nàng cuồng make-up nhất định phải nằm lòng những xu hướng trang điểm đang gây sốt này trong hè này.

Tây Ninh: Triệt phá một sòng bạc 'quý bà'

Tệ nạn

16:11:19 08/04/2020
Công an vừa triệt phá một sòng bạc quý bà ở Tây Ninh. công an ập vào bắt giữ lên đến gần 500 triệu đồng.

Bella Hadid - Nữ tính và bất cần

Phong cách sao

16:10:46 08/04/2020
Đó là những cảm xúc Bella mang đến cho người xem về loạt ảnh mới cô thực hiện cho tạp chí Vogue Hy Lạp.

Thời trang ế ẩm, shop và hãng thời trang chuyển sang bán đồ chống dịch

Thời trang

16:07:57 08/04/2020
Nhiều cửa hàng, hãng thời trang tên tuổi trong nước chịu ảnh ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19 nay chuyển sang sản xuất và bán đồ chống dịch.

5 khoảnh khắc giúp Hansi Flick nhận được đặc ân từ Bayern

Bóng đá thế giới

16:06:16 08/04/2020
Tròn 6 tháng sau khi được bổ nhiệm vị trí HLV tạm quyền, HLV Hansi Flick mới đây đã được Bayern Munich trao bản hợp đồng chính thức. Hãy cùng nhìn lại 5 khoảnh khắc giúp chiến lược gia 55 tuổi nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ BLĐ đội bó...

CS:GO - Sức mạnh bá đạo của khẩu súng SG553 dưới góc nhìn của các game thủ chuyên nghiệp

Esport

16:05:43 08/04/2020
Trước đây khi nói đến các loại súng trong CS:GO (và các phiên bản tiền nhiệm như CS:S, CS 1.6 hay CS 1.1) người ta vẫn thường nói tới những khẩu súng mang tính biểu tượng cho 2 bên: M4 của CT (ở CS:GO là M4A4 và M4A1-S), AWP và không th...

Vietcombank đảm bảo duy trì hoạt động liên tục phục vụ, hỗ trợ khách hàng

Kinh tế

16:04:48 08/04/2020
Vietcombank đã ngay lập tức triển khai vận hành kế hoạch dự phòng nhằm chủ động ứng phó với các tình huống khẩn cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bảo đảm an toàn về sức khỏe cho người lao động và khách hàng, cũng như đảm bảo quyền lợi...

Khoản tiền khổng lồ ông Trump 'mất trắng' chỉ trong một tháng vì Covid-19

Thế giới

16:04:42 08/04/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mất khoảng 1 tỷ USD trong tổng tài sản trên giấy tờ của ông trong tháng 3, khi hàng loạt văn phòng, trung tâm mua sắm, khách sạn và sân golf của ông đóng cửa vì lệnh phong tỏa do dịch Covid-19.

Nhìn lại cuộc hôn nhân "đấu đá" giữa Song Joong Ki - Song Hye Kyo: 3 nguyên nhân khiến cặp đôi vàng đổ vỡ là gì?

Sao châu á

16:04:01 08/04/2020
Trang QQ của Trung Quốc đã có 1 bài viết phân tích lại chuyện tình cảm của Song Joong Ki và Song Hye Kyo.

Streamer Thảo Xì Po: Từ một HLV dạy bơi trở thành nữ streamer nổi tiếng nhất nhì làng Free Fire Việt Nam

Game online

15:59:52 08/04/2020
Ít ai biết rằng, cô nàng hot streamer nổi tiếng nhất nhì làng Free Fire Việt Nam với biệt danh siêu dễ thương: Thảo Xì Po đã từng là một huấn luyện viên dạy bơi đấy nhé

Đào Bá Lộc khoe ảnh make up sương sương ôm "chồng" đi ngủ, lộ luôn tủ búp bê khủng giá trị đến trăm triệu đằng sau

Sao việt

15:57:29 08/04/2020
Sau khi xem xong những hình ảnh này của Đào Bá Lộc, có nhiều cô gái ngoài kia đã cảm thấy bị chạm đến lòng tự tôn phái nữ lắm đây này.

Những bài học quý trong phim hậu đại dịch

Hậu trường phim

15:53:34 08/04/2020
Phim đề tài hậu đại dịch luôn được nhà làm phim gửi gắm thông điệp nhân văn, truyền năng lượng tích cực, mang đến sự yêu thương, niềm tin giữa con người

Sống ý nghĩa bên gia đình

Tâm sự

15:49:45 08/04/2020
Đối với thanh niên, trong mùa dịch Covid-19, bên cạnh việc kết nối trên mạng xã hội với người thân, bạn bè, còn có điều đáng nói nhất là việc tổ chức lại cuộc sống bên gia đình.

Đặt tủ lại "trúng" điểm kị bảo sao thần Tài bỏ rơi, gia chủ mất hết lộc may

Trắc nghiệm

15:47:36 08/04/2020
Phong thủy chỉ ra những điểm kị khi đặt tủ lạnh trong nhà làm hao tổn tài lộc, gặp nhiều khó khăn trong tài chính, công việc.

Kinh điển bi-a Việt: “Giáo sư” tung cơ điên thắng “Quái kiệt” Pháp

Bên lề sân cỏ

15:45:24 08/04/2020
Đối đầu với tay cơ được xem là khắc tinh của bi-a carom Việt Nam, Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh bại đối thủ với tỉ số khó tin chỉ sau vỏn vẹn 7 lượt cơ.