Dừng cách ly xã hội, ô tô ồ ạt giảm giá kích cầu ra mẫu mã mới

Hàng loạt chương trình ưu đãi , giảm giá bán được các doanh nghiệp kinh doanh ô tô áp dụng nhằm tạo sức hấp dẫn, thu hút khách đến đại lý mua xe sau thời gian cách ly xã hội .

Dừng cách ly xã hội, ô tô ồ ạt giảm giá kích cầu ra mẫu mã mới - Hình 1

KIA Sedona được ưu đãi 70 triệu đồng

Sau gần 1 tháng gần như đóng băng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô của nhiều doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam bắt đầu tái khởi động.

Nhiều nhà máy sản xuất, đại lý phân phối cũng như trạm dịch vụ bảo dưỡng ô tô đã đi vào hoạt động bình thường trở lại từ ngày 23.4. Để thu hút khách hàng đến đại lý xem xe , mua xe qua đó có thể giúp thị trường có thể nhanh chóng hồi phục sau thời gian dài ảm đạm, vắng khách… Các nhà sản xuất, phân phối ô tô ồ ạt trình làng mẫu mã mới cùng với việc tiếp tục chính sách ưu đãi, giảm giá bán xe .

Dừng cách ly xã hội, ô tô ồ ạt giảm giá kích cầu ra mẫu mã mới - Hình 2

Trường Hải (THACO) trình làng 10 mẫu xe BMW mới tại Việt Nam

Ngày 22.4, Trường Hải (THACO) – đơn vị phân phối chính hãng các dòng xe BMW tại Việt Nam “bất ngờ” tung ra hàng loạt mẫu mã, phiên bản mới của 5 dòng xe, gồm: X1, X5, X6, 3-Series và 7-Series. Màn ra mắt loạt sản phẩm mới của hãng xe Đức bằng hình thức trực tuyến trên các trang mạng xã hội dù không mấy ấn tượng như cách làm truyền thông nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bởi gần 1 tháng trở lại đây, thị trường ô tô dường như không có bất cứ mẫu xe mới nào được giới thiệu đến người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, động thái của nhà phân phối BMW tại Việt Nam còn tạo động lực thu hút khách hàng đến với các đại lý BMW đồng thời được xem như sự đáp trả đối với Mercedes-Benz vốn đã “tranh thủ” trình làng 7 mẫu xe mới ngay trước thời điểm cách lý xã hội .

Dừng cách ly xã hội, ô tô ồ ạt giảm giá kích cầu ra mẫu mã mới - Hình 3

Các DN kinh doanh ô tô đang nỗ lực kích cầu thị trường sau đại dịch Covid-19

Ngoài việc tung ra danh mục sản phẩm mới ở phân khúc ô tô hạng sang, Trường Hải (THACO) còn áp dụng hàng loạt chương trình ưu đãi , giảm giá bán cho các mẫu xe phổ thông thuộc hai thương hiệu KIA, Mazda tại Việt Nam.

Cụ thể, trong 10 ngày cuối tháng 4.2020 (tính từ 20 – 30.4) THACO tăng mức ưu đãi với hầu hết các dòng xe Mazda đang phân phối tại Việt Nam. Trong đó, mẫu Mazda CX-8 được ưu đãi giá trực tiếp từ 95-150 triệu đồng so với giá niêm yết (tuỳ từng phiên bản). Mẫu Crossover 5 chỗ CX-5 được ưu đãi từ 55-85 triệu đồng. Mazda3 giảm giá từ 30 – 55 triệu đồng. Trong khi đó, khách hàng mua mẫu Mazda2 trong khoảng thời gian kể trên được hưởng ưu đãi giá từ 20 – 30 triệu đồng.

Dừng cách ly xã hội, ô tô ồ ạt giảm giá kích cầu ra mẫu mã mới - Hình 4

Nhiều mẫu xe Mazda đang được THACO giảm giá bán

Với các mẫu xe thuộc thương hiệu KIA, THACO áp dụng ưu đãi lên đến 17 triệu đồng cho mẫu xe cỡ nhỏ KIA Morning (tuỳ từng phiên bản). Khách hàng mua KIA Soluto, Sorento cùng được hưởng mức ưu đãi giá 30 triệu đồng, KIA Cerato á dụng chính sách ưu đãi 23 triệu đồng. Trong khi mẫu MPV KIA Sedona được ưu đãi cao nhất lên đến 70 triệu đồng kèm theo các gói quà tặng phụ kiện theo xe.

Các dòng xe Hyundai dù không tiếp tục được TC-Motor áp dụng ưu đãi như trong tháng 3.2020. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên Thanh Niên, tại các đại lý Hyundai khu vực TP.HCM, nhiều mẫu xe hiện đạng được giảm giá hàng chục triệu đồng. Cụ thể, tuỳ theo phiên bản, mẫu Grand i10 được giảm giá khoảng 10 – 20 triệu đồng. Accent – mẫu xe Hyundai bán chạy nhất cung được giảm giá từ 7 – 15 triệu đồng. Hyundai Tucson, SantaFe tiếp tục giảm khoảng 30 triệu đồng.

Mitsubishi tiếp tục áp dụng chương trình ưu đãi hàng tháng ở mức 20 – 30 triệu đồng cho mẫu xe cỡ nhỏ Mirage. Từ 60 – 97,5 cho một số phiên bản Pajero Sport. Trong khi khách hàng mua mẫu Attrage mới được tặng gói phụ kiện khoảng 10 triệu đồng.

Dừng cách ly xã hội, ô tô ồ ạt giảm giá kích cầu ra mẫu mã mới - Hình 5

Mazda CX-8 được ưu đãi giá trực tiếp từ 95-150 triệu đồng so với giá niêm yết

Toyota Việt Nam tiếp tục áp dụng chính sách hỗ trợ phí trước bạ cho khách hàng mua một số phiên bản của các dòng xe như Corolla Altis, Innova, Fortuner… Trong khi tại các đại lý phân phối, những mẫu mã như Toyota Vios, Wigo cũng được ưu đãi giảm giá từ 15 – 30 triệu đồng.

Volkswagen cũng gây sốt khi giảm giá bán lên đến gần 200 triệu đồng cho 2 sản phẩm chủ lực gồm: Tiguan Allspace và Passat trong tháng 4.2020. Theo đó, thương hiệu xe Đức công bố áp dụng mức giảm 12% giá niêm yết với các mẫu xe kể trên. Đáng chú ý, mẫu sedan hạng D Volkswagen Passat phiên bản BlueMotion High có giá niêm yết 1,48 tỉ đồng, tính ra giảm gần 180 triệu đồng. Đồng nghĩa, người mua Passat BlueMotion High hiện phải bỏ ra số tiền 1,3 tỉ đồng.

Nhà phân phối của Subaru tại Việt Nam cũng áp dụng mức giảm giá lên đến 165 triệu đồng cho các phiên bản Forester, trong khi mẫu Outback ES được giảm tới 180 triệu đồng.

Dừng cách ly xã hội, ô tô ồ ạt giảm giá kích cầu ra mẫu mã mới - Hình 6

Các nhà lắp ráp sản xuất ô tô trong nước đang chờ đợi “cú hích” từ chính sách thuế phí nhằm kích cầu thị trường ô tô sau đại dịch Covid-19

Cùng với với việc giảm giá bán, các nhà lắp ráp sản xuất ô tô trong nước đang chờ đợi “cú hích” từ chính sách thuế phí nhằm kích cầu thị trường ô tô sau đại dịch Covid-19. Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, xây dựng Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trong dự thảo có nêu rõ giải pháp nhằm kích cầu ngành ô tô, gồm việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước và xây dựng các chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ngành ô tô nội. Đề xuất này nếu được thông qua và triển khai sẽ tạo động lực mạnh mẽ giúp thị trường ô tô trong nước hồi phục và cạnh tranh với xe nhập khẩu.

Hoàng Cường

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ ‘cú hích’ từ chính sách

Trong bối cảnh những chương trình giảm giá bán ô tô liên tục được áp dụng vẫn chưa đủ để "vực dậy" sức mua, các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tại Việt Nam đang trông chờ những thay đổi chính sách giảm thuế, phí từ phía nhà nước... có thể kích cầu thị trường.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 1

Ô tô liên tục giảm giá bán vẫn chưa đủ để "vực dậy" sức mua

Ô tô hạ giá bán, sức mua vẫn giảm

Trong bối cảnh nhiều mẫu mã ô tô lắp ráp, sản xuất từ 2018 - 2019 vẫn còn tồn kho 2019, thị trường ô tô năm 2020 lại chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ngay từ giai đoạn chạy đà... Giảm giá bán xe được xem như "liều thuốc" có thể giúp thị trường ô tô tiếp đà tăng trưởng của năm 2019.

Tuy nhiên, thực tế những gì diễn ra trên thị trường ô tô trong suốt 3 tháng đầu năm 2020 lại không thực sự như nhiều kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp kinh doanh ô tô tại Việt Nam. Bất chấp hàng loạt chương trình ưu đãi, giảm giá bán kèm theo quà tặng được nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô áp dụng từ đầu năm đến nay, sức mua ô tô vẫn sụt giảm, kéo doanh số bán của nhiều hãng xe lao dốc.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 2

"Liều thuốc" giảm giá bán dường như chưa vẫn đủ hiệu quả để "chữa căn bệnh" ế ẩm, giảm doanh số của thị trường ô tô Việt Nam

Toyota sau nhiều năm gia nhập thị trường Việt Nam cũng đã "phá lệ" khi thường xuyên áp dụng chính sách giảm giá thông qua hình thức hỗ trợ phí trước bạ cho một loạt mẫu xe như Corolla Altis, Innova, Fortuner. Ngay cả các đại lý Toyota chính hãng cũng sẵn sàng giảm lợi nhuận để hạ giá bán hàng chục triệu đồng cho Vios, Wigo, Rush... Tuy nhiên, kết thúc quý I.2020, doanh số bán Toyota Việt Nam (TMV) 13.748 xe, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tượng tự TMV, TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Việt Nam cũng áp dụng hình thức ưu đãi, giảm giá cho một loạt mẫu mã như Grand i10, KONA, Elantra... trong tháng 3.2020. Dù vậy, doanh số của thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam hiện nay cũng chỉ đạt 15.362 xe trong quý I.2020, giảm 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 3

Liên tục áp dụng ưu đãi, giảm giá xe... doanh số Toyota tại VN trong quý I.2020 vẫn giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái

Các mẫu xe du lịch KIA, Mazda... do Trường Hải (THACO) phân phối hay Mitsubishi Việt Nam cũng đều đặn áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá bán xe hàng tháng. Thậm chí, một số mẫu mã như Mazda CX-8, Mitsubishi Pajero Sport... được đại lý giảm tới cả trăm triệu đồng. Dù vậy,kết quả bán hàng lại không mấy khả quan.

Doanh số bán hàng của KIA tại Việt Nam trong quý I.2020 giảm 25%, Mazda giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thành viên còn lại thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) như Ford giảm 48%, Honda giảm 39% doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo bán hàng của VAMA tính đến hết quý I.2020 cho thấy, tổng doanh số bán ô tô của các thành viên thuộc Hiệp hội chỉ đạt 52.557 xe, giảm 33% so với cùng kì năm ngoái. "Liều thuốc" giảm giá từng được các DN ô tô áp dụng, giờ đây dường như chưa vẫn đủ hiệu quả để "chữa căn bệnh" ế ẩm, giảm doanh số của thị trường ô tô Việt Nam.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 4

Sức mua giảm khiến lượng ô tô tồn kho từ năm ngoái chưa được "bán xả" hết, nay tiếp tục gia tăng

Lượng ô tô tồn kho từ năm ngoái chưa được "bán xả" hết, nay tiếp tục gia tăng khi sản lượng sản xuất hay số lượng ô tô nhập khẩu về VN quý I.2020 vẫn ở mức cao. Theo báo cáo của Bộ Công thương, trong quý I.2002, chỉ số tồn kho ngành sản xuất xe có động cơ (trong đó có ô tô) tăng tăng 122,5% so với cùng kỳ 2019. Điều này phản ánh khó khăn rất lớn của ngành trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Thị trường ô tô chờ "cú hích" từ chính sách giảm thuế, phí

Ô tô tại Việt Nam liên tục được nhà sản xuất, đại lý giảm giá bán hàng tháng... nhưng nhìn chung mặt bằng giá bán tại Việt Nam vẫn còn cao hơn khả năng tài chính của đại đa số người dân cũng như mặt bằng giá ô tô cùng loại trong khu vực.

Đơn cử như một chiếc Hyundai Grand i10 số sàn tại Indonesia có giá bán niêm yết 184 triệu rupiah, tương đương 279 triệu đồng trong khi tại Việt Nam phiên bản tương tự của mẫu xe này được bán với giá lên tới 310 triệu đồng. Honda City tại Việt Nam vẫn thuộc thế hệ cũ có giá bán từ 559 - 599 triệu đồng. Trong khi tại Thái Lan mẫu sedan hạng B này đã bước sang thế hệ mới, được cập nhật nhiều trang bị, công nghệ an toàn nhưng giá bán chỉ vào khoảng 579.500 - 739.000 baht, tương đương 420 - 537 triệu đồng. Toyota Avanza tại Indonesia có giá bán từ 198,2 - 228,3 triệu rupiah, tương đương 302 - 348 triệu đồng nhưng về Việt Nam có giá lên tới 544 - 612 triệu đồng.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 5

Giá bán tại Việt Nam vẫn còn cao hơn khả năng tài chính của đại đa số người dân cũng như mặt bằng giá ô tô cùng loại trong khu vực

Bên cạnh đó, ngoại trừ Singapore còn lại tính về chi phí sở hữu một chiếc ô tô tại Việt Nam vẫn cao hơn các quốc gia trong khu vực do mỗi chiếc ô tô lăn bánh phải cõng theo hàng loạt thuế, phí.

Trước những thực trạng của thị trường ô tô, vào đầu tháng 3.2020 đại diện VAMA đã có một số đề xuất, gửi Chính phủ cũng như các bộ ban ngành liên quan về các giải pháo nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành ô tô.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, xây dựng Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong dự thảo có nêu rõ giải pháp nhằm kích cầu ngành ô tô, gồm việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020, đồng thời xây dựng các chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với ngành ô tô nội.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 6

Các DN kinh doanh ô tô kỳ vọng những chính sách mới sẽ tạo "cú hích" giúp vực dậy sức mua sau mùa đại dịch

Ở thời điểm hiện tại, lệ phí trước bạ đối với ô tô tại một số tỉnh thành đang ở mức 10 - 12% tương đương giá trị xe. Giả sử khách hàng ở Hà Nội mua xe Toyota Vios 1.5G CVT có giá 570 triệu đồng. Theo quy định hiện nay, mức đóng lệ phí trước bạ là 12% tương đương 68,4 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mức phí trước bạ giảm 50%, người mua Vios 1.5G CVT sẽ chỉ phải đóng 34,2 triệu đồng. Đây cũng là số tiền tương đương mức giảm giá được một số đại lý Toyota áp dụng cho khách hàng mua xe Vios tại VN trong những tháng qua.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được các DN kinh doanh ô tô kỳ vọng sẽ tạo "cú hích" giúp vực dậy sức mua sau mùa đại dịch.

Bà Nguyễn Thị Hiền - chủ hệ thống đại lý Hiền Toyota tại TP.HCM cho biết: "Việc giảm 50% lệ phí trước bạ nếu được Chính phủ thông qua sẽ giúp người mua xe tiết kiệm được hàng chục triệu đồng. Qua đó, có thể góp phần cải thiện sức mua trên thị trường trong thời gian tới. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời để tháo gỡ khó khăn trước mắt. Để thị trường có thể tăng trưởng cần có chính sách hỗ trợ bền vững".

Khi "liều thuốc" giảm giá ô tô đang dần giảm tác dụng, các DN kinh doanh ô tô giờ đây đang trông chờ vào sự thay đổi tích cực đến từ chính sách để có thể vực dậy thị trường ô tô vốn đã sụt giảm, nay lại càng ảm đạm vì đại dịch.

Trần Hoàng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe Thái Lan, Trung Quốc ùn ùn về Việt Nam
11:17:36 18/04/2021
Hyundai Custo gầm cao 7 chỗ lộ diện, chuẩn bị ra mắt
17:01:42 18/04/2021
Khách Việt có thêm lựa chọn dòng xe bán tải mang thương hiệu Hyundai
17:04:32 18/04/2021
Bán tải ế nhất Việt Nam ra mắt phiên bản mới tại Malaysia, giá từ 496 triệu
10:22:11 18/04/2021
Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất từng phân khúc quý 1/2021
13:31:08 19/04/2021
Toyota Venza đời 2009-2015 bị lỗi cảm biến túi khí
21:13:41 18/04/2021
Ford Transit tăng bảo hành tới 200.000 km
11:59:15 18/04/2021
Top 10 ôtô bán chạy nhất 3 tháng đầu năm 2021
09:56:54 19/04/2021
Chi tiết Hyundai Pony EV - xe điện theo phong cách hoài cổ
17:11:11 18/04/2021
Subaru triệu hồi 466.000 xe do vấn đề đánh lửa
07:20:12 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
SỐC: Sư thầy cơ bắp cuồn cuộn bị bắt gặp chơi Tinder, muốn khuyên mọi người tránh xa tà dâm
17:37:10 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy xót xa đến viếng bé gái 5 tuổi bị sát hại, hiếp dâm, Phương Anh tức giận gửi lời đến kẻ xấu
17:56:53 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021

Tin mới nhất

Toyota Sienna Hybrid 2021 - MPV gia đình giá hơn 4 tỷ đồng

20:55:32 19/04/2021
Mẫu MPV có sự thay đổi lớn về ngoại thất, bổ sung nhiều công nghệ hiện đại, cấu hình 7 chỗ ngồi.

Maserati ra mắt Levante Hybrid, mạnh 330 mã lực

20:43:33 19/04/2021
Chiếc SUV hybrid đầu tiên của Maserati được trang bị động cơ I4 2.0L cùng hệ thống điện 48 volt, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h mất 6 giây.

Hengchi - startup xe điện nuôi mộng lớn

20:41:18 19/04/2021
Mới thành lập năm 2020 nhưng Hengchi có kế hoạch xây dựng 1.600 đại lý trên toàn quốc, sản lượng mỗi năm một triệu xe từ 2025.

Xe Indonesia giá chỉ hơn 280 triệu đồng/chiếc nhập nhiều về VN

20:37:15 19/04/2021
Các loại xe có xuất xứ từ hai nước nội khối ASEAN gồm Thái Lan và Indonesia chiếm đến 82% thị phần khi xét về số lượng.

Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Mỹ: Honda CR-V xếp thứ 5

20:30:30 19/04/2021
Trong tháng 3/2021, Ford F-Series tiếp tục giữ vững ngôi đầu danh sách những ôtô bán chạy nhất tại Mỹ. Honda CR-V xếp vị trí thứ 5.

Toyota biến chiếc xe đẳng cấp chạy xăng thành xe điện

20:27:48 19/04/2021
Nỗi sợ Tesla chiếm lĩnh mảng xe điện khiến cho Toyota phải dùng luôn chiếc xe bán chạy hàng đầu của mình, cải hoán thành ô tô điện.

Sedan hạng C dưới 900 triệu: Mazda3 bám đuổi Cerato, Elantra vượt Corolla Altis

19:34:41 19/04/2021
KIA Cerato vẫn đang dẫn đầu nhưng khoảng cách doanh số với Mazda3 - bám đuổi phía sau đang dần bị thu hẹp, trong khi Toyota Corolla Altis ngày càng hụt hơi và bị Hyundai Elantra đẩy xuối đáy bảng xếp hạng trong cuộc đua doanh Sedan hạng...

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 3.2021

19:29:43 19/04/2021
Trung bình mỗi chiếc ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ mất 39,4 ngày để tìm thấy chủ mới, trong đó những mẫu SUV cỡ lớn như KIA Telluride, Hyundai Palisade... là những mẫu xe bán lại nhanh nhất trên thị trường xe cũ.

Nguyên nhân gây nổ lốp xe ôtô, cách xử lý và phòng tránh

19:27:30 19/04/2021
Khi ôtô đột ngột bị nổ lốp trong lúc đang di chuyển nhiều tài xế thường rất hoảng hốt và lúng túng dẫn đến các va chạm, tai nạn nguy hiểm. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được cách giải quyết an toàn và hiệu quả.

Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 3/2021: Thái Lan và Indonesia chiếm tới 82% thị phần xe nhập khẩu tại Việt Nam

19:22:30 19/04/2021
Thái Lan và Indonesia chiếm hơn 82% thị phần xe nhập khẩu vào Việt Nam tháng 3/2021. Bên cạnh đó, các quốc gia khác cũng tăng tốc trở lại trong cuộc đua xe nhập khẩu

Đừng tiếc vài phút mở nắp capo kiểm tra trước mỗi chuyến đi

17:15:39 19/04/2021
Chỉ cần bỏ ra 2-3 phút kiểm tra các bộ phận dưới nắp capo có thể sẽ cứu chiếc xe của bạn khỏi lâm vào cảnh nằm đường, tiền mất tật mang.

Lộ diện SUV chạy điện đầu tiên được bán đại trà của Honda

17:06:35 19/04/2021
Honda sẽ giới thiệu SUV e: prototype chạy hoàn toàn bằng điện tại triển lãm ô tô Thượng Hải và dự kiến sẽ bán đại trà ở Trung Quốc năm 2022.

Thông tin mới vụ 2 xe Porsche Macan trùng biển số: Công an đã tiếp nhận hồ sơ

17:03:02 19/04/2021
Chiếc Porsche Macan của nữ chủ nhân có màu nâu, phiên bản thường. Còn chiếc được cho là fake có màu ghi đậm, sử dụng la-zăng của bản Macan Turbo.

Toyota bZ4X Concept ra mắt - SUV điện cùng cỡ với RAV4

16:59:47 19/04/2021
Toyota bZ4X Concept là mẫu SUV chạy điện có kích thước tương đương RAV4. Phiên bản thương mại của mẫu xe này sẽ được ra mắt vào giữa năm 2022.

Mercedes-Benz EQS lộ diện, Maybach phiên bản thuần điện

16:57:20 19/04/2021
Mercedes-Benz EQS vừa ra mắt có hình thức tương tự như mẫu xe ý tưởng (concept) mà nhà sản xuất ôtô Đức đã từng giới thiệu nhiều năm trước. Tuy nhiên, đằng sau còn nhiều bứt phá với một dòng xe thuần điện.

Vì sao ô tô điện VinFast cần dùng "siêu chip" 254.000 tỉ phép tính mỗi giây?

16:50:52 19/04/2021
Thông tin VinFast sẽ trang bị bộ não thuộc hàng khủng nhất thế giới cho những chiếc ô tô điện khiến giới công nghệ háo hức về những chiếc xe tự hành thông minh bậc nhất thế giới , được sản xuất ngay tại Việt Nam, sẽ sớm được ra mắt.

Genesis Electrified G80 vừa ra mắt, xe điện hạng sang mạnh 365 mã lực

16:44:47 19/04/2021
Bộ pin của Electrified G80 có khả năng sạc từ 10% lên 80% trong 22 phút.

Ô tô Trung Quốc bất ngờ tăng tốc nhập khẩu vào Việt Nam

16:42:53 19/04/2021
Trong Quý I/2021, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam có số lượng tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Mercedes-Benz dồn sức cho xe điện: Sẵn sàng tung SUV điện của GLE, GLS mang tên EQE, EQS

13:27:27 19/04/2021
Tương lai của Mercedes-Benz sẽ xoay quanh xe điện và SUV.

Chưa có xe điện, Toyota vẫn xếp thứ 2 danh sách ưu tiên chọn mua xe điện

13:24:44 19/04/2021
Không ít người tiêu dùng Bắc Mỹ sẵn sàng mua xe điện Toyota ngay sau khi thương hiệu Nhật mở bán các dòng tên nằm trong phân khúc này.

Tank 300 Cybertank - Khi xe Tàu phô diễn option đỉnh cao

13:18:45 19/04/2021
Concept mang tên Tank 300 Cybertank do WEY chế tạo hứa hẹn sẽ là tâm điểm thu hút khách tham quan tại triển lãm Thượng Hải 2021.

Đã đến lúc "lên đời" xe ô tô điện

12:06:12 19/04/2021
Sự đón nhận nồng nhiệt của người tiêu dùng dành cho mẫu ô tô điện VinFast VF e34 cho thấy loại phương tiện của tương lai này hoàn toàn có thể sớm phổ biến tại Việt Nam, giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn.

Hyundai Kona 2021 sắp về Việt Nam với giá 700 triệu đồng

11:58:55 19/04/2021
Chưa đầy 6 tháng sau khi giới thiệu Kona 2020, Hyundai-Sime Darby Motors (HSDM) tiếp tục giới thiệu phiên bản mới của mẫu SUV hạng B này. Dù là phiên bản facelift, Hyundai Kona 2021 nhận được nhiều thay đổi về ngoại thất lẫn nội thất.

Mazda6 2021 ra mắt phiên bản giới hạn chỉ có 100 chiếc

11:55:11 19/04/2021
Với việc chỉ sản xuất giới hạn 100 chiếc tại Anh bao gồm 50 chiếc sedan và 50 chiếc estate, mức giá dành cho chiếc Mazda6 Kuro 2021 từ 40.314 USD (932 triệu đồng) cho bản Saloon và 41.692 USD (961 triệu đồng) cho bản Tourer.

Toyota Camry 2021 nâng cấp nhẹ, sắp tung ra thị trường Việt Nam

10:56:54 19/04/2021
Toyota Camry 2021 trình làng thị trường Úc với một số nâng cấp, thay đổi nhẹ. Mẫu sedan này dự kiến ra mắt tại Việt Nam trong năm nay.

Lộ thông tin Honda CR-V thế hệ mới

10:55:04 19/04/2021
Honda CR-V thế hệ tiếp theo trông cứng cáp hơn và thừa hưởng nhiều nét thiết kế từ đàn anh Passport và Pilot.

Elon Musk: 'Xe Tesla an toàn gấp 10 lần ôtô thông thường'

09:55:21 19/04/2021
Tesla chỉ ghi nhận một trường hợp tai nạn trong 6,7 triệu km các mẫu xe điện của hãng vận hành với chế độ tự lái Autopilot.

Doanh số phân khúc xe du lịch hạng B và hạng C tại Việt Nam tháng 3/2021

08:35:39 19/04/2021
 Những thống kê phân khúc xe du lịch hạng B và hạng C trong tháng 3/2021 vừa qua mang tới những thông tin khá thú vị:

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

Đời sống

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên. 

So kè với Lisa khi đụng áo, Tiểu Vy thế mà chất chẳng kém cạnh búp bê Thái của BLACKPINK

Phong cách sao

23:16:51 19/04/2021
Cùng đụng một mẫu áo, Lisa và Tiểu Vy đã tạo ra màn so kè đáng chú ý.