- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Dùng búa đinh sát hại mẹ chồng: Tình tiết động trời

On 31/03/2016 @ 2:38 PM In Tin nổi bật

TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa phúc thẩm tại trụ sở TAND tỉnh Cao Bằng về vụ án con dâu giết mẹ chồng bằng búa đinh

Liên quan đến việc xét xử vụ con dâu giết mẹ chồng bằng búa đinh xảy ra cách đây 4 năm ở tỉnh Cao Bằng, vừa qua, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, phía đại điện hợp pháp của bị hại cũng là người thân của bị cáo giữ nguyên kháng cáo và cho rằng Hoàng Thị Vấn (47 tuổi, trú tại tổ 3, phường Đề Thám, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) không có tội, những lời khai của bị cáo là bị bức cung.

Các luật sư bào chữa cho bị cáo cũng đề nghị Tòa tuyên vô tội, đình chỉ vụ án, thả tự do cho bị cáo. Đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội cũng đề nghị Tòa hủy án sơ thẩm để điều tra lại.

Dùng búa đinh sát hại mẹ chồng: Tình tiết động trời - Hình 1

Bị cáo Hoàng Thị Vấn tại phiên sơ thẩm

Sau quá trình xét hỏi, HĐXX phúc thẩm nhận định, quá trình giải quyết vụ án ở cấp sơ thẩm còn một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ, nhất là về nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bị cáo là những căn cứ quan trọng cho việc xác định sự thật khách quan của vụ án và việc quyết định mức hình phạt.

Đặc biệt, tại phiên tòa phúc thẩm hé lộ một tình tiết động trời, đó là mặc dù vụ án này cả bị cáo và bị hại đều là nữ giới nhưng tại hiện trường lại thu thập được một chiếc áo ba lỗ, trên đó có dính máu của một người nam giới.

Trên tường cũng có vết máu của nam giới. Vậy vết máu này là của ai, điều này vẫn là một uẩn khúc pháp lý chưa tìm ra đáp án.

HĐXX đã tuyên hủy Bản án sơ thẩm số 39 ngày 17/9/2014 của TAND tỉnh Cao Bằng; giao hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh Cao Bằng để giải quyết lại vụ án theo quy định của pháp luật; tiếp tục tạm giam bị cáo cho đến khi Viện KSND tỉnh Cao Bằng thụ lý lại vụ án.

Theo đánh giá của các chuyên gia pháp lý, việc hủy án để điều tra lại hoàn toàn không có nghĩa là do bị cáo Vấn bị kết án oan. Hy vọng quá trình điều tra lại sẽ "giải mã" được những ẩn ức của vụ án.

Được biết, vụ án đã xảy ra cách đây 4 năm, dù qua nhiều phiên tòa xét xử nhưng đều bị cấp phúc thẩm tuyên hủy án để điều tra lại.

Về vụ việc này, theo cáo trạng của VKSND tỉnh Cao Bằng, khoảng 6h ngày 5/2/2012, Hoàng Thị Vấn ngủ dậy đi từ tầng 2 xuống nhà tạm phía sau tầng 1 để rửa bát thì gặp mẹ chồng là bà Triệu Thị Tiền, đứng ở sân nhà tạm. Sau khi Vấn rửa bát xong thì đứng nói chuyện với mẹ chồng và xảy ra mâu thuẫn vì chuyện sinh con.

Lúc này, bà Tiền đã dùng tay tát vào trúng miệng Vấn. Bực tức, Vấn đã dùng búa đinh đánh nhiều nhát vào trán, thái dương bà Tiền khiến mẹ chồng chết tại chỗ. Sau khi mẹ chồng đã chết, Vấn dùng khăn thấm nước lau máu trên sàn. Vấn kéo xác mẹ chồng vào trong nhà, giấu vào khu để đồ cũ, lấy áo mưa phủ lên thi thể. Để đánh lạc hướng điều tra, Vấn đã tự gây thương tích cho mình bằng cách dùng dao rạch lên đầu.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Theo_Báo Đất Việt


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/dung-bua-dinh-sat-hai-me-chong-tinh-tiet-dong-troi-20160331i2393253/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.