Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao

Hãy chọn các sản phẩm nhựa có nhãn số 2, số 4 và số 5 vì chúng được cho là an toàn hơn với sức khỏe .

Nếu bạn để ý, hầu hết những chiếc hộp nhựa chai nhựa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đều được nhà sản xuất dập nổi một ký hiệu hình tam giác có 3 mũi tên vòng cung nối đuôi nhau. Đó chính là nhãn hiệu tái chế của loại nhựa mà họ sử dụng.

Và bằng cách đọc những con số trên nhãn hiệu tái chế này, bạn có thể biết chiếc hộp hoặc cái chai đó làm từ chất liệu nhựa gì, có phù hợp với mục đích sử dụng hay không? Trong trường hợp bạn đang tìm một cái chai đựng nước, hoặc một cái hộp để đựng thực phẩm, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tránh xa các sản phẩm có nhãn số 3,6 và 7.

Đây là lý do tại sao :

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 1

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 2

1. Chai hộp nhựa có nhãn số 3

Nhãn tái chế số 3 có nghĩa là đồ vật của bạn được làm từ nhựa PVC (Polyvinyl Chloride), hay còn ký hiệu là V. Loại nhựa này có đặc tính dẻo vượt trội, thường được sử dụng để làm lớp bọc dây dẫn điện, ống nhựa, xốp bọt khí để bảo vệ hàng hóa…

Tuy nhiên để có được tính dẻo này, nhà sản xuất sẽ phải pha vào nhựa PVC một hóa chất độc hại là phthalate. Hóa chất này có khả năng gây rối loạn nội tiết tố, làm thay đổi khả năng sản xuất và duy trì hooc-môn trong cơ thể bạn.

Nó có thể bị rò rỉ vào nước uống hoặc thực phẩm, tiếp xúc với thời gian dài có thể gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe bao gồm bệnh hen suyễn, béo phì ở trẻ em, bệnh tim mạch, rối loạn sinh dục và sinh sản ở nam giới.

Phthalate đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai, bởi nó có thể làm tăng nguy cơ xảy thai, thai nhi có chỉ số IQ thấp hoặc mắc bệnh ADHD.

Ngoài ra, các sản phẩm nhựa có nhãn số 3 còn chứa di-(2-ethylhexyl)adipate (DEHA). Đây là một hợp chất có thể gây ung thư nếu tiếp xúc lâu dài. DEHA cũng liên quan đến tình trạng loãng xương và các vấn đề về gan khác.

Mặc dù không được khuyến cáo để đựng thực phẩm, bạn vẫn có thể tìm thấy một số sản phẩm trên thị trường sử dụng nhựa PVC nhãn số 3 cho mục đích này, chẳng hạn như chai dầu ăn, cốc đựng sữa chua, bơ, chai nước trái cây…

Một số sản phẩm sử dụng nhựa PVC an toàn hơn bao gồm chai dầu động cơ, chai chất tẩy rửa, dầu gội đầu, bạn chỉ nên sử dụng những loại chai này 1 lần và không tái chế chúng cho các mục đích khác.

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 3

2. Chai hộp nhựa có nhãn số 6

Nhãn tái chế số 6 được in hoặc dập nổi trên các sản phẩm làm từ nhựa PS (Polystyrene). Đây là một loại nhựa xốp rẻ tiền, thường được sử dụng ở các nước đang phát triển. Nhiều sản phẩm như hộp đựng thực phẩm, dao, dĩa, thìa nhựa dùng một lần là thứ mà bạn sẽ gặp được làm từ nhựa PS nhãn số 6.

Vấn đề của loại nhựa này là nó có chứa styrene, một hóa chất tạo ra độ xốp. Styrene đặc biệt dễ bị rò rỉ nếu bạn dùng nó để đựng thực phẩm nóng chẳng hạn như cà phê hoặc xôi. Trong khi, phơi nhiễm với styrene có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, suy giảm trí nhớ, trầm cảm, ảnh hưởng đến chức năng thận, thính giác và tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư hạch, ung thư máu.

Nhựa PS an toàn hơn khi nó được sử dụng để làm hộp đựng trứng, bao bì xốp và vật liệu cách nhiệt. Nhưng nó chắc chắn không bao giờ phù hợp để đựng nước hay thực phẩm.

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 4

3. Chai hộp nhựa có nhãn số 7 hoặc không có nhãn

Các sản phẩm nhựa được dán nhãn số 7 (nhãn cuối cùng) hoặc không có nhãn thực chất là nhựa không được phân loại. Tuy nhiên, nó thường chứa thành phần chính là nhựa PC (polycarbonate). Nguyên liệu của loại nhựa này có chứa bisphenol-A (BPA) là một hóa chất rất độc hại với sức khỏe.

BPA hoạt động như một loại estrogen tổng hợp, giống với phthalate, nó có thể gây ra rối loạn nội tiết tố, làm tăng nguy cơ vô sinh, ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ thai nhi, làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em.

Ngoài ra, BPA còn làm tăng nguy cơ hai loại ung thư là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 5

4. Vậy nên chọn các loại nhựa nào?

Ngoài 3 loại nhựa trên, chúng ta có các sản phẩm nhựa nhãn số 2, số 4 và số 5 được cho là an toàn với sức khỏe. Nhựa có nhãn số 1 là nhựa PETE hoặc PET (Polyethylene Terephthalate) cũng thường được dùng để làm chai đựng nước khoáng, nước ngọt, bia.

Mặc dù loại nhựa này ít có nguy cơ rò rỉ hóa chất vào thực phẩm hơn, tuy nhiên, bạn không nên tận dụng các chai nhựa PET này để đựng nước đi đựng nước lại nhiều lần. Đó là bởi nhựa số 1 rất dễ tích tụ vi khuẩn, có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm.

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 6

Nhựa có nhãn số 2 là nhựa HDPE (High Density Polyethylene). Đây là loại nhựa an toàn nhất nên thường được dùng để làm bình đựng sữa cho trẻ sơ sinh. Đó là bởi nhựa HDPE có chất lượng cao, không phát hành hóa chất vào thực phẩm. Các chuyên gia y tế đều khuyên dùng loại nhựa này.

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 7

Nhựa có nhãn số 4 là LDPE (Low Density Polyethylene) cũng được coi là an toàn. Tuy nhiên, nó thường ít được sử dụng để làm chai hoặc hộp đựng thực phẩm. Thay vào đó, nhựa LDPE hay được dùng làm túi nilon, giấy gói bánh. Bạn có thể yên tâm nếu trên nhãn túi nilon đựng thực phẩm của mình có nhãn số 4 này.

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 8

Nhựa có nhãn số 5 là PP (Polypropylene) thường được dùng làm hộp các sản ph ẩm thực phẩm có màu sắc bắt mắt như kem, siro, sữa chua. Đó là bởi nhựa PP có màu trắng, dễ nhuộm và trang trí. Ưu điểm của PP là nó có khả năng chịu nhiệt tốt, nên sẽ không tan chảy hoặc phát hành hóa chất nếu dùng để đựng thực phẩm ở nhiệt độ cao.

Đừng bao giờ sử dụng chai hộp nhựa có ký hiệu 3,6,7 để đựng nước và thực phẩm, đây là lý do tại sao - Hình 9

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây!

Việc làm sạch hộp đựng thức ăn bằng nhựa và loại bỏ mùi dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Hầu như gia đình nào cũng sử dụng các loại hộp nhựa để đựng thức ăn lưu trữ trong tủ lạnh. Và câu chuyện đặt ra sau đó là làm sao để làm sạch một cách nhanh chóng các loại hộp nhựa này. Đặc biệt đối với các hộp nhựa đựng các món ăn thừa có chứa nhiều dầu mỡ thì việc vệ sinh lại càng khó khăn hơn, không chỉ để làm sạch tuyệt đối dầu mỡ mà còn vì mùi thức ăn sẽ "ám" lại bên trong hộp.

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 1

Theo người dùng TikTok Adi Kempler, việc làm sạch hộp đựng thức ăn bằng nhựa và loại bỏ mùi dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Trong một video có hơn nửa triệu lượt thích, Kempler đã chia sẻ mẹo rất đơn giản và hiệu quả để làm sạch hộp nhựa đựng thức ăn một cách dễ dàng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy!

Mẹo làm sạch hộp nhựa đựng thức ăn

Video về mẹo làm sạch hộp nhựa này thu hút hơn 500k lượt yêu thích, hơn 4,4 triệu lượt xem.

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 2

Hướng dẫn cách làm sạch hộp nhựa đựng thức ăn

Kempler nói tất cả những gì bạn phải làm là lấy một ít nước rửa bát vào hộp đựng bẩn, thêm một chút nước ấm.

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 3

Tiếp đó xé một miếng khăn giấy và nhúng nó vào phần dung dịch nước rửa bát.

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 4

Đậy nắp lại và lắc mạnh hộp đựng trong 45 giây đến 1 phút.

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 5

Xả sạch lại với nước. Sau quá trình này, hộp đựng thức ăn của bạn sẽ sạch bong kin kít.

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 6

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng các mẹo sau đây để làm sạch hộp nhựa đựng thức ăn.

1. Sử dụng giấm

Sau khi rửa hộp nhựa với nước ấm và nước rửa bát, đổ ít giấm vào hộp. Ngâm trong 3 phút. Sau thời gian này rửa lại với nước sạch. Hộp nhựa sẽ sạch hoàn toàn và loại bỏ được mùi thức ăn bị ám trong hộp.

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 7

2. Sử dụng chanh tươi

Với những hộp dùng để đựng các món ăn đậm màu như cà ri, thịt bò sốt vang... rất dễ bị ám mùi và màu vào thành hộp. Bạn dùng miếng chanh chà xát lên thành hộp, sau đó ngâm với nước ấm. Rửa lại bằng nước rửa bát là loại bỏ được hoàn toàn dầu mỡ và mùi thực phẩm.

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 8

3. Sử dụng baking soda

Dùng một ít nước ấm và một ít bột banking soda chà xát bên trong và xung quanh hộp. Ngâm trong ít nhất 8 tiếng sau đó rửa lại. Hộp nhựa đựng thực phẩm sẽ sạch hẳn dầu mỡ và mùi ám của đồ ăn.

Bạn có thể tìm mua baking soda ở các tiệm bán đồ làm bánh nhé!

Mẹo cực hay giúp làm sạch dầu mỡ và khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn chỉ trong vài giây! - Hình 9

Chúc bạn áp dụng thành công mẹo làm sạch hộp nhựa đựng thức ăn mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên sẽ khiến bạn "mê mệt"
13:01:33 23/10/2021
5 loại thịt bò "bẩn nhất chợ" người bán không bao giờ tiết lộ, mua về "tiền mất tật mang"
07:42:41 23/10/2021
Ngôi nhà cấp 4 xây hết 800 triệu đồng ở đồng quê xào xạc, góc nào cũng đón gió trời mát mẻ
08:42:28 22/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Nên trồng đào, tre trúc trước cửa nhà, còn loại cây này thì tuyệt đối không!
15:40:27 23/10/2021
Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể
10:19:19 22/10/2021
Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất!
16:31:20 23/10/2021
Choáng ngợp trước những biệt thự nhà vườn xa hoa nức tiếng
08:43:55 22/10/2021
Kinh nghiệm từ những lão nông, cắt tỉa 7 cành này mỗi năm hoa hồng sẽ nở đầy chậu
21:03:00 23/10/2021
Áp dụng 6 quy tắc cơ bản này của chủ nghĩa tối giản, bạn sẽ "lập lại trật tự" cho căn nhà của mình "một lần và mãi mãi"
06:57:19 22/10/2021
7 cách hay ho giúp chị em sắp xếp các bộ nồi nấu ăn gọn gàng và khoa học
12:59:20 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Xót xa hình ảnh vợ Alec Baldwin gấp gáp đưa 6 đứa con chuyển nhà "tránh bão" sau vụ nam tài tử bắn chết người ở phim trường
16:43:17 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021

Tin mới nhất

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp

20:51:59 23/10/2021
Hoa Bỉ Ngạn là loài hoa có vẻ đẹp độc đáo, ẩn chứa nhiều giá trị ý nghĩa và những truyền thuyết ít người biết đến. Cùng tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách trồng loài hoa tuyệt đẹp này trong bài viết sau đây.

13 mẫu giường ngủ thông minh dành cho phòng ngủ nhỏ

15:34:21 23/10/2021
 Điều tuyệt vời nhất là bạn sở hữu một trong những mẫu giường ngủ này cho căn phòng nhỏ bé của mình.

Căn hộ 71m² với điểm nhấn mái vòm ấn tượng có chi phí hoàn thiện 300 triệu đồng ở Hà Nội

14:57:30 23/10/2021
Không gian sống của gia đình trẻ được biến hình cực chất nhờ thiết kế sáng tạo và linh hoạt của các kiến trúc sư trẻ.

17 ý tưởng tận dùng nội thất cũ

11:33:18 23/10/2021
Chỉ một chút sáng tạo, bạn đã có thể tiết kiệm được tiền mua nội thất mới cũng như hạn chế thải rác ra môi trường.

Đặt 5 thứ này ở đầu giường chẳng khác nào rước hoạ vào thân, cẩn thận kẻo tinh thần bất an, sức khoẻ giảm sút

10:05:55 23/10/2021
Nhiều người đặt những thứ này ở đầu giường như thói quen mà không biết rằng nó gây hại cho sức khoẻ.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy

07:52:09 23/10/2021
Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, tăng thêm năng lượng tích cực, kích thích vượng khí, tốt cho phong thủy của bạn.

7 mẹo tiết kiệm tiền 'thần sầu' của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe 'bật ngửa' nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù

06:14:19 23/10/2021
Những mẹo tiết kiệm tiền dưới đây đảm bảo sẽ giúp cánh đàn ông từ chỗ túng thiếu trở nên dư dả.

Cô gái độc thân dành 4 tháng cải tạo căn hộ 72m² thành không gian sống đẹp hiện đại với màu trung tính

19:36:46 22/10/2021
Chọn gam màu trung tính cho việc trang trí, cải tạo căn hộ nhưng không gian vẫn đủ sức cuốn hút bởi những điểm nhấn lạ mắt từ việc bố trí và chọn lựa nội thất.

Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục

19:33:19 22/10/2021
Ngày nay tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, người ta dùng tủ lạnh đễ trữ đồ ăn được nhiều hơn, tươi ngon hơn hoặc làm những món ăn cần phải đông đá như kem, sữa chua...

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người "ngã ngửa"

19:27:57 22/10/2021
Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.

4 cách sử dụng giấy dán tường để tạo ra một phòng ngủ mới mẻ

10:15:33 22/10/2021
Giấy dán tường là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhưng không chỉ được sử dụng để che lấp những bức tường trống, mà nó sẽ giúp gia chủ tạo ra một không gian ngủ đầy mới mẻ.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu

09:02:03 22/10/2021
Những cành cây toàn lá xanh vẫn được chị em Hà thành tranh nhau mua dù chúng có giá tiền triệu.

Tư vấn thiết kế căn hộ 54m² với tổng chi phí 83 triệu đồng

09:02:01 22/10/2021
Với chi phí 83 triệu đồng, KTS đã tư vấn thiết kế không gian căn hộ của gia đình khá ấn tượng và hợp lý.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua

08:29:02 22/10/2021
Những cách giữ tài chính ổn định, nâng cao tài khoản tiết kiệm và đầu tư của 5 người trẻ ở thế hệ 9x dưới đây sẽ khiến bạn có thêm nhiều bài học bổ ích.

Không khí trong chính căn nhà của bạn cũng có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần ngoài đường phố, và đây 5 cách đơn giản để cải thiện điều đó

08:27:43 22/10/2021
Trước đây, nhiều người đã quen thuộc với cụm từ ô nhiễm không khí và mặc định chỉ không khí ngoài trời mới bị ô nhiễm. Tuy nhiên, không khí trong nhà thậm chí có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần so với không khí ngoài trời và còn ẩn chứa nhiều n...

Biến căn nhà của bạn thành spa xanh tươi tại gia siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm chỉ với 100k

07:58:52 22/10/2021
Một loại lá khá phổ biến nhưng có nhiều cng dụng tuyệt vời mà đọc xong bạn chỉ muốn đặt mua liền thôi.

Dao kéo là thứ đồ phá lộc đừng để linh tinh trong nhà, phòng ngủ lại càng là tối kỵ

06:01:54 22/10/2021
Bất cứ gia đình nào đều không thể thiếu những vật dụng để cắt gọt quen thuộc như kéo, dao nấu ăn, dao gọt trái cây hay đơn giản nhất là kềm cắt móng…

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người

20:54:21 21/10/2021
Với diện tích 500m2, có nhiều cây thông xung quanh, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế thành ngôi nhà gỗ mang phong cách tối giản xen một chút Bắc Âu đẹp đến mê người.

Ngôi nhà ‘xanh’ ở Bắc Ninh của gia chủ yêu thiên nhiên

20:27:39 21/10/2021
Để khắc phục nhược điểm của nhà ống, KTS đã thiết kế ngôi nhà hòa mình vào thiên nhiên với rất nhiều cây xanh.

Vợ chồng trẻ cải tạo chung cư 70m2 thành không gian sống đậm chất Hàn Quốc

20:24:34 21/10/2021
Để an cư, vợ chồng kiến trúc sư Lê Hòa (Hà Nội) đã mua căn hộ chung cư cũ với chi phí phù hợp, sau đó cải tạo lại thành không gian mang đậm phong cách Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021

Sao việt

00:19:42 24/10/2021
Đại diện Việt Nam gặp bất lợi lớn ở các phần thi thuộc khuôn khổ Miss Intercontinental 2021.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ

Thế giới

00:00:42 24/10/2021
Ngày 22-10, tạp chí Newsweek (Mỹ) đưa tin AY.4.2 - biến thể phụ của chủng Delta - hiện đã lan rộng đến nhiều bang của Mỹ. Khoảng 16.830 ca mắc biến thể AY.4.2 đã được phát hiện tại ít nhất 28 quốc gia.

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

Đời sống

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

22:53:09 23/10/2021
Sửu là con giáp sống rất chân thành, vì vậy mà bản mệnh cũng kết giao với nhiều bạn bè. Họ không màng đến địa vị tiền bạc nên dễ dàng được quý nhân hỗ trợ, từ đó mà tiến lên.