Đừng bao giờ nghĩ bé là có thể “bắt nạt” nhé!

“Nhỏ mà có võ” nên đừng bao giờ nghĩ cái gì bé cũng có thể dễ dàng bắt nạt được đâu nhé.

Theo danviet.vn

Lá đơn “lạ” của Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội

Phụ huynh trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đang bàn tán, bức xúc về lá đơn "lạ" của nhà trường gửi phụ huynh.

Nguyên văn nội dung lá đơn do trường Ngôi sao Hà Nội yêu cầu phụ huynh ký cam kết như sau:

Lá đơn lạ của Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội - Hình 1

Các ý kiến bàn luận đều tỏ ra khó hiểu, bức xúc, không tán thành cách đặt vấn đề như trên của trường Ngôi sao Hà Nội. Trong khi nhà nước yêu cầu các trường học phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm với học sinh, việc làm của trường Ngôi sao Hà Nội có phải là hành động "kéo rào ngược" không?

Văn hiến xin trích đăng ý kiến một số phụ huynh như sau:

Phụ huynh MT: Con nhà em bảo: con không chấp nhận để mẹ ký đơn này, vì như thế nhà trường không còn trách nhiệm gì với các con dù con vẫn đang ở trong trường. Thiết nghĩ: Không biết từ lý do gì không ok mà nhà trường đưa ra đơn này để phụ huynh chúng ta ký?

Nhà Trường ghi thế này khác nào vô trách nhiệm trong việc an toàn của các con. Em không ký. Cô và nhà trường phải có trách nhiệm quản lý và theo sát sự an toàn của các con khi vẫn còn trong khuôn viên nhà trường chứ? Thư viện để làm gì? Vô trách nhiệm.

Phụ huynh DMK: Thấy (nhà trường) đẩy hết trách nhiệm về gia đình trong khi các loại tiền nộp học và an toàn cho con không có, cũng thấy không an tâm, ví dụ trong sân trường có kẻ gian hay bạo lực thì bảo vệ nhà trường làm ngơ khi các con đang ở sân trường, nhà trường vô can khì các bố mẹ đã ký cam kết.

Thế nên không thể đồng tình được. Làm thế là mình bỏ đi trách nhiệm nhà trường, và mất đi sự an toàn của các con.

Lá đơn lạ của Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội - Hình 2

Phụ huynh BN: Theo mình cần làm rõ: nếu trẻ tự chơi thì gia đình sẽ chịu trách nhiệm gì, nhà trường chịu trách nhiệm gì. Những tai nạn có thể xảy ra như ngã, thương tích trong lúc chơi thì gia đình tự chịu trách nhiệm. Còn những rủi ro khác như bắt cóc, mất tích thì nhà trường vẫn phải chịu trách vì trẻ vẫn trong khuôn viên trường. Mình cũng không thể giao khoán trách nhiệm hết cho nhà trường sau giờ học được vì theo quy định các cô chỉ phụ trách các cháu đến 16h10. Sau đó nếu bố mẹ có nguyện vọng nhờ các cô trông tiếp thì phải đóng thêm phí trông ngoài giờ. Mình nghĩ mọi người cứ đề đạt nguyện vọng với nhà trường. Chắc nhà trường không đến nỗi chuyên quyền đâu, vì họ cũng làm kinh doanh mà. Quân phiệt quá thì mất hết khách hàng. Các ý kiến đóng góp hợp lý thì nhà trường sẽ tiếp thu thôi.

Phụ huynh NHT : Chưa thấy con đưa Đơn đề nghị kia nhưng đọc câu chữ thì đúng là làm khó cho phụ huynh. Bạn nhà mình hay bị đón muộn và thường chơi đá bóng ở sân trường, mấy lần còn kể là có anh lớp lớn hơn bắt nạt bọn con. Có lần nhờ bố đến nhắc nhở thì lại không gặp anh kia. Thiết nghĩ nhà trường cần có trách nhiệm về sự an toàn của các con trong phạm vi trường khi chưa có bố mẹ đón ạ.

Phụ huynh DT: Đúng đấy. Giờ cấp 1 học chung cấp 2 nên có hiên tượng đánh nhau và bắt nạt các bạn nhỏ hơn. Em cũng thấy con em kể là các anh tranh chỗ chơi bóng của chúng nó khi các con đang chơi và con doạ đánh nữa. Em nghĩ phải có bảo vệ đi xung quanh sân trường chứ. Ký vào nội dung ghi trong đơn thế là quá vô trách nhiệm. Chắc sợ giống vụ trường Getway chăng?

Phụ huynh TNA: E gần đây thỉnh thoảng đến trường thì thấy có vài hiện tượng như vậy nên cũng muốn nêu ra để các bm chú ý. Việc các lớp gần các ac cấp 2 thì dễ xảy ra xô xát hơn. Đồng thời sự tò mò của các a lớp trên với các bạn gái nhỏ hay đơn giản là sự trêu nghẹo cũng tiềm ẩn sự k an toàn ạ. Mà e quan sát thì k thấy có camera, nên nghĩ nếu có camera phần nào sẽ khiến cho các ac lớp trên k hung hăng hoặc các kv chung được an toàn phần nào.

Phụ huynh NHA : Nhà H. cũng không kí giấy cam kết vô can của nhà trường trong việc an toàn của các con. Việc này là hết sức, hết sức vô trách nhiệm. Kính nhờ ban Phụ huynh thêm giúp ý kiến này để gửi tới nhà trường ạ.

Phụ huynh JL : Nhà em cũng không ký giấy tờ cam kết kia ạ. Em thấy nó không có căn cứ. Nếu như vậy nhà trường cần có phương án bảo vệ các con trong khuôn viên nhà trường.

Phụ huynh HN : Các bố mẹ có ý kiến như vậy cũng là vì xác định trách nhiệm và an toàn của các con ạ. Như trường mình (Ngôi sao Hà Nội) bây giờ cho thuê sân rồi thuê lớp bên ngoài nên người ra người vào không giám sát được. Vì vậy các con ở trong sân trường đi ra đi vào không ai quản lý được. Rất mong các bác phản ánh tâm tư nguyện vọng của các phụ huynh lên nhà trường để có biện pháp hài hoà đảm bảo an toàn cho các con.

Nhân tiện đây e cũng nói luôn: đã có bó mẹ nào bỏ hẳn 1/2 buổi chiều 1 số ngày về sớm xem các con chơi, hay đứng ngoài lớp hơn 1 tiếng để nghe con học ở trong lớp chưa?

Phụ huynh DT: Đã có bố mẹ nào biết rằng để có được sân chơi bóng hay chơi với nhau, các con phải xảy rả xô xát hay tranh cãi với các anh lớp trên? Rồi bây giờ là các thầy cô lớp ngoại khoá cũng xua các con ra chỗ khác để lấy khoảnh góc sân nhỏ hẹp, đầy muỗi đó để cho các bạn trong lớp ngoại khoá khởi động. Nhưng khi những đứa trẻ của chúng ta vẫn muốn chơi với nhau nên chúng nó lang thang khắp các chốn nhỏ hẹp.

Hay việc các con mua đồ ăn không an toàn ở hàng rào nữa... Hay việc có lần các anh lớp trên vuốt má hoặc trêu nghẹo 1 số em gái nhỏ tuổi hơn.

...Em thấy lớp các con cùng tầng với các anh chị cấp 2, nhà vệ sinh lại rất xa lớp, mỗi lần đi phải đi qua lớp các anh chị lớn. Bạn nhà em là con gái nên em cũng thấy hơi lo, nhất là ở cái tuổi này.

Em đã chứng kiến những điều đó. Nói thực, không nhìn thì không xót, có thể chả phải con mình nhưng cứ nghĩ đó là những đứa bạn của con mình là em xót xa và bức xúc.

Phụ huynh TNA: E gần đây thỉnh thoảng đến trường thì thấy có vài hiện tượng như vậy nên cũng muốn nêu ra để các bm chú ý. Việc các lớp gần các ac cấp 2 thì dễ xảy ra xô xát hơn. Đồng thời sự tò mò của các a lớp trên với các bạn gái nhỏ hay đơn giản là sự trêu nghẹo cũng tiềm ẩn sự k an toàn ạ. Mà e quan sát thì k thấy có camera, nên nghĩ nếu có camera phần nào sẽ khiến cho các ac lớp trên k hung hăng hoặc các kv chung được an toàn phần nào.

Phụ huynh P: Đối với các bố mẹ có con gái thì em nghĩ bố mẹ nên dành thời gian nhiều hơn nữa, thậm chí đến quan sát, vì không phải lúc nào các con cũng dám nói ra cho bố mẹ hoặc các con cũng chưa lường được những việc không an toàn đối với mình. Việc học cấp 1 và cấp 2 chung cũng là 1 vấn đề đáng quan tâm.
Vì vậy mà em mới có ý kiến chỗ camera, nếu đã không có người giám sát các khu vực chung thì cần phải có các thiết bị giám sát hỗ trợ việc đó. Ít nhiều việc lắp cái camera cũng khiến cho các khu vực chung an toàn hơn so với không có.

Phụ huynh DT: Mẹ làm tôi lo đấy vì có con gái lớn đây. Hôm trước cháu cứ đòi bố mua 'thẻ đi thang máy' làm mình ngạc nhiên là có cả cái thẻ này. Cháu học 4 năm rồi mình mới biết. Bố động viên chịu khó leo bộ cho khoẻ người, và rằng thang máy cũng không phải là nơi an toàn. Mình cũng dặn cháu đi chơi nên đi cùng bạn và không nên chơi ở những góc khuất, vắng người.

Phụ huynh NN : Cần hỏi nhà trường: Đích của việc kí văn bản này là gì? Có chính đáng không? Dựa vào nguyên tắc gì, cơ sở nào mà nhà trường đưa ra văn bản này? Nhẽ ra cần có sự thống nhất với PH trong cuộc họp đầu năm, cái cách làm như thế này rất không tôn trọng phụ huynh.

Rất mong trường Ngôi sao Hà Nội trả lời cho phụ huynh học sinh về Lá đơn trên. Văn hiến sẽ tiếp tục phản ánh về vấn đề này.

Theo vanhien

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mua váy ngủ gợi cảm, cô gái nhận về 'tạp dề'
11:28:02 27/02/2021
Tên trộm no đòn vì mò vào học viện võ thuật
10:47:15 26/02/2021
Ảnh chế: Alli ghi bàn giống Giroud, Real thắng tranh cãi, Man City bất bại 19 trận 
19:37:22 25/02/2021
Chó dữ khiến khách 'xanh mặt'
15:43:39 26/02/2021
Chó cưng thích hồ bơi, ghét nhà tắm 
17:28:09 25/02/2021
Hổ thành trò cười vì trèo cây bắt khỉ
21:15:24 26/02/2021
Chàng trai bật cười khi thấy bạn gái ngã
15:41:31 26/02/2021
Hai chó cưng ngăn mèo làm trò ngốc
21:08:45 26/02/2021
Chú rể rước dâu bằng chậu tắm em bé
11:24:49 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Thầy giáo đỏ mặt khi đang dạy online nhưng nữ sinh vẫn thản nhiên “khoan giếng” với bạn trai: “Con tôi ngoan lắm”
09:10:45 27/02/2021
Ngọc Sơn sẵn sàng từ bỏ cả gia tài, chi gần 45 tỉ để chữa bệnh cho mẹ
11:08:28 27/02/2021
Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?
10:49:18 27/02/2021
Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ
08:25:17 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Lãnh Thanh chính thức thừa nhận “hoàn toàn không phải tình yêu” với Nam Em
07:52:33 27/02/2021
Thủy Tiên xây 10 nhà cộng đồng chống lũ
11:12:44 27/02/2021
Rộ tin Tạ Đình Phong đưa Vương Phi sang Mỹ sinh con, động thái mới của "Thiên hậu" gây chú ý
07:30:14 27/02/2021
Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông
11:49:41 27/02/2021
Ảnh Châu Tấn ngày trẻ, thân mật ngồi lên đùi bạn trai cũ
07:35:11 27/02/2021

Tin mới nhất

Hai phụ nữ đi không nổi vì say

08:27:14 25/02/2021
Cô gái đi phía sau loạng choạng đi cả vào bụi ven đường, còn người phía trước cũng ngã chỏng vó khi khiêng xe đạp.

Mèo trả giá vì trêu cua

08:27:01 25/02/2021
Thò chân trước vào chậu cua, con mèo phải nhận hậu quả ngay sau đó.

Chó ngủ ngon lành khi tiệm vàng bị cướp

19:01:00 24/02/2021
Chó Husky ngủ ngon lành khi tên cướp cầm súng đe dọa ông chủ của mình trong buổi diễn tập ở Chiang Mai.

Ảnh chế: Gỗ quý Giroud lập siêu phẩm, Chelsea đánh bại Atletico Madrid

16:43:13 24/02/2021
Chiến thắng 1-0 trên sân khách đã mang lại những lợi thế đáng kể cho Chelsea ở trận đấu mà Chelsea đã chơi áp đảo.

Hổ 'hót' như chim 

14:44:41 24/02/2021
Con hổ Siberia 8 tháng tuổi tại Vườn thú Lesnaya Skazka ở thành phố Barnaul, Altai phát ra tiếng kêu như chim hót.

Chê xe SH, hai tên trộm lấy thùng rác 

14:42:07 24/02/2021
Hai tên trộm bê thùng rác đi, mặc kệ chiếc xe máy SH sang chảnh dựng ngay cạnh.

Tên trộm trốn trên mái nhà vì bị chó đuổi

10:18:01 24/02/2021
Tên trộm xuất hiện với vẻ ngoài thê thảm, quần áo bị cởi ra và trên tay hắn vẫn còn cầm chặt một thanh sắt vì sợ chó cắn.

Loạt chó cưng thích hóng hớt

10:09:51 24/02/2021
Bản tính tò mò, hóng hớt của các chó cưng cũng không thua kém bất kỳ bà hàng xóm nào.

Những màn biến hóa đậm chất cú lừa của phụ nữ chỉ nhờ vào photoshop

05:55:34 24/02/2021
Mọi khuyết điểm sau khi trải qua sức mạnh của photoshop sẽ không còn là khuyết điểm nữa đâu.

Chó cưng tự mua bánh mì

20:15:37 23/02/2021
Nghe tiếng rao bánh mì, chú chó liền chạy ra lấy phần dù không có tiền

Vợ lén hôn khi chồng họp trực tuyến

20:14:05 23/02/2021
Người vợ cười bẽn lẽn trong khi ông chồng nói: Em đang làm gì vậy? Anh đang tham gia cuộc họp.

Ảnh chế tổng hợp vòng đấu 25 NHA: Man City không thể cản bước 

14:59:42 23/02/2021
Thánh Lingardinho tiếp tục bay, không thể cản phá thành Manchester hay The Kop tiếp tục xảy chân là những thông tin liên quan.

Mất việc vì chỉ trích nhầm con trai chủ tịch

08:34:37 23/02/2021
Giám đốc kể ra một loạt những nhược điểm của nhân viên mới nhưng không ngờ đó lại là con trai của chủ tịch công ty.

Mẹ ngán ngẩm khi con gái đoảng vào bếp

08:34:17 23/02/2021
Chứng kiến cảnh con gái vụng về nấu ăn, bà mẹ chỉ biết đứng khoanh tay nhìn với vẻ mặt bất lực.

Bố để 'bé' xuống sàn khi tập quấn tã

08:34:09 23/02/2021
Bị búp bê giả làm vướng víu, ông bố trẻ nhanh chóng cầm lên và để xuống sàn nhà.

Chủ phá tường cứu chó cưng

07:25:37 23/02/2021
Người chủ đã cẩn thận dùng búa để đập một mảng tường giải thoát thú cưng bị kẹt.

Ảnh chế: Lingardinho tỏa sáng, Bruno Fernandes vượt kỷ lục ghi bàn của Paul Scholes 

18:07:12 22/02/2021
Phong độ cực cao Lingard đã giúp West Ham bay cao trong khi cả Man United và Man City cùng thắng để tiếp tục cuộc đua vô địch trong ngày Bruno Fernandes vượt kỷ lục ghi bàn của Paul Scholes.

Ảnh chế: Lukaku và Martinez làm gỏi AC MiLan, Inter băng băng về đích 

12:57:05 22/02/2021
Derby Scudetto sau gần một thập kỷ đã diễn ra chẳng hấp dẫn như người ta mong đợi.

Cô vợ chiêu trò khiến chồng làm hết việc nhà

11:01:39 22/02/2021
Ấm ức vì vợ không chia sẻ việc nhà nhưng cuối cùng ông chồng cũng phải một mình làm hết mọi việc

Cầu thủ phản lưới nhà khi phá bóng

11:00:18 22/02/2021
Pha đánh đầu đốt lưới nhà này diễn ra trong trận đấu giữa Vilaverdense gặp Vianense, ở giải hạng 3 Bồ Đào Nha.

Cô gái rơi tóc giả khi đi bơi 

16:55:22 21/02/2021
Sau pha lộn nhào ngoạn mục, cô gái khiến mọi người cười sặc sụa khi bộ tóc giả cũng rơi ra khỏi đầu.

Có thể bạn quan tâm

Bánh tôm

Ẩm thực

14:04:32 27/02/2021
Bánh tôm là một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội. Nguyên liệu chính của món bánh tôm đó là tôm đất. Một loại tôm nhỏ, khi ăn có vỏ giòn. Khoai lang thái sợi cũng là một nguyên liệu chính dùng để ta...

Con lười đến trường sau kỳ nghỉ Tết kèm dịch Covid-19: Chuyên gia mách mẹ cách chuẩn bị tâm lý

Học hành

14:02:11 27/02/2021
Sau kỳ nghỉ Tết dài kết hợp nghỉ phòng chống dịch Covid-19, việc quay trở lại trường học đối với trẻ không đơn giản.

‘Nếu Messi đến Mỹ thi đấu, tôi sẽ hôn chân anh ấy’

Bên lề sân cỏ

14:00:49 27/02/2021
Cựu tuyển thủ Argentina Franco Jara tỏ ra hào hứng trước viễn cảnh Lionel Messi có thể đến giải Nhà nghề Mỹ (MLS) thi đấu.

David Moyes: 'Tới lúc vứt mọi kế hoạch vào sọt rác'

Bóng đá thế giới

13:57:19 27/02/2021
Những gì mà West Ham đã làm được từ đầu mùa giải này vượt xa mọi sự kỳ vọng của họ.

Host người Đức ê chề cúi đầu xin lỗi vội vì động tới BTS

Nhạc quốc tế

13:57:11 27/02/2021
Quá xem nhẹ lực lượng fandom BTS, host người Đức nhận cái kết đắng, cúi đầu xin lỗi nhưng vẫn bị nói không thành tâm.

Tử vi tuần đầu tiên của tháng 3/2021: 3 con giáp “ngu ngơ hưởng thái bình”, cuộc sống lên như diều gặp gió

Trắc nghiệm

13:54:47 27/02/2021
Trong 7 ngày sắp tới có những con giáp này vô cùng may mắn phát tài làm đâu trúng không bao giờ lo túng thiếu.

Bỗng một ngày mẹ chồng dúi vào tay tôi đứa trẻ sơ sinh, tôi đang ngơ ngác không hiểu gì thì chồng đã bật thốt ra một bí mật đắng cay

Tâm sự

13:43:46 27/02/2021
Nhìn đứa trẻ không có máu mủ gì với mình, tôi chẳng có cảm giác hạnh phúc mà chỉ thấy tủi thân.

Triệu hồi gần 2.000 xe Toyota Hilux nhập khẩu tại Việt Nam

Ôtô

13:37:50 27/02/2021
Liên doanh Toyota Việt Nam thông báo sẽ tiến hành triệu hồi 1.935 chiếc xe bán tải Hilux nhập khẩu để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh...

Cô nàng vũ nữ thoát y chính thức xác nhận mối quan hệ với Mayweather thông qua lời chúc cực tình cảm trên MXH

Sao thể thao

13:33:46 27/02/2021
Mới đây, mỹ nhân nóng bỏng Anna Monroe đã đánh dấu chủ quyền với nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Floyd Mayweather.

BMW S 1000 RR 2021 được ra mắt tại Malaysia

Xe máy

13:33:15 27/02/2021
BMW S 1000 RR 2021 được bán ra với 2 phiên bản tại Malaysia, đi kèm mức giá từ 29.900 USD.

Bạn trai ép triệt sản, chụp ảnh khỏa thân, nữ sinh quẫn trí quyết định quyên sinh

Netizen

13:31:02 27/02/2021
Chỉ vì không còn trinh trắng, cô nữ sinh đã bị bạn trai tra tấn tinh thần đến mức tự tử, câu chuyện đau lòng khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Học sinh lớp 1 viết thư mong 'mẹ đánh chết COVID để gia đình mình được bên nhau'

Đời sống

13:30:59 27/02/2021
Mẹ đi vào viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân COVID-19, bố tham gia chống dịch tại đơn vị, cô bé học sinh lớp 1 viết những dòng thư nắn nót, gửi gắm yêu thương cho mẹ ở trong khu cách ly, mong mẹ vững tâm chống dịch.

Soi story của Ngô Thanh Vân: Ngoài "tình trẻ" Huy Trần còn mời sao nào đến tiệc sinh nhật mình?

Sao việt

13:16:19 27/02/2021
Hội sao Vbiz quy tụ đông vui trong tiệc sinh nhật Ngô Thanh Vân.

Em bé bị thoát vị hoành bẩm sinh

Sức khỏe

13:11:15 27/02/2021
Bé sinh non ở 36 tuần thai, bị suy hô hấp do thoát vị hoành bẩm sinh, nguy cơ tử vong nếu không phẫu thuật sớm.

Mỹ nhân Hàn sở hữu đôi chân dài siêu thực đến Lisa cũng phải dè chừng, cân đủ các kiểu thời trang

Phong cách sao

13:09:48 27/02/2021
Chị đại SNSD sở hữu đôi chân dài siêu thực đến Lisa cũng phải lép vế, cứ diện đồ ngắn là dân tình choáng váng.