Dùng ánh sáng mặt trời biến nước biển thành nước ngọt

Mùa Hè nắng nóng và hạn hán khắc nghiệt trên khắp thế giới vừa qua là lời nhắc nhở rằng khan hiếm nước là một vấn đề cấp bách và sẽ trở nên tồi tệ hơn khi biến đổi khí hậu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn hai tỷ người trên thế giới không được tiếp cận dễ dàng với nước sạch. Do vậy, “Nhà máy” lọc nước biển dùng ánh sáng mặt trời là một giải pháp đáng chú ý.

Hệ thống dùng năng lượng mặt trời

ADVERTISEMENT

Một số quốc gia, nhất là vùng Trung Đông đang dùng các nhà máy loại bỏ muối khỏi nước biển để đáp ứng nhu cầu nước ngọt của họ. Nhưng các nhà máy như vậy vẫn chủ yếu chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, sử dụng nhiều năng lượng và quá trình này tạo ra một loại nước thải cực kỳ mặn có thể gây hại cho hệ sinh thái biển khi nó được bơm trở lại biển.

Dùng ánh sáng mặt trời biến nước biển thành nước ngọt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mô hình nhà nổi ngưng tụ hơi nước trên mặt biển. Ảnh: Manhat

Đó là lý do tại sao một số công ty khởi nghiệp và nhà nghiên cứu đang cập nhật công nghệ dùng năng lượng mặt trời để tách nước ngọt ra rừ nước biển mặn đã có hàng thế kỷ trước.

Mặc dù công nghệ này vẫn còn lâu mới có thể tạo ra lượng nước ngọt lớn như các nhà máy khử muối tạo ra, nhưng nó có thể chứng tỏ giá trị đối với các cộng đồng ven biển, nơi không kết nối được với hệ thống cung cấp nước ngọt từ các nhà máy.

Công ty khởi nghiệp Manhat có trụ sở tại Abu Dhabi, được thành lập vào năm 2019, đang phát triển một thiết bị nổi có thể chưng cất nước mà không cần điện. Nó bao gồm một cấu trúc nhà kính nổi trên bề mặt đại dương: Ánh sáng mặt trời làm nóng và làm bốc hơi nước bên dưới cấu trúc – tách nó khỏi các tinh thể muối bị bỏ lại dưới biển – và khi nhiệt độ nguội đi, nước ngưng tụ thành nước ngọt và được thu thập bên trong.

Tiến sĩ Saeed Alhassan Alkhazraji, người sáng lập công ty và là Phó Giáo sư tại Đại học Khalifa của Abu Dhabi cho biết: “Hệ thống dùng năng lượng mặt trời để lấy nước ngọt từ nước biển thực sự giống với chu trình nước tự nhiên”. Ông cho biết, hiện tượng bốc hơi bằng năng lượng mặt trời từ lâu đã được sử dụng cho mục đích này, nhưng thông thường nước được đổ vào một cái chậu, khi nước bay hơi hết, muối sẽ bị bỏ lại.

Không giống như hệ thống dùng năng lượng mặt trời truyền thống, thiết bị của Manhat trôi nổi trong đại dương, hút nước trực tiếp từ biển. Tiến sĩ Saeed Alhassan Alkhazraji cho biết, muối không tích tụ trong thiết bị và góc nghiêng của xi lanh thu gom ngăn các giọt nước bay hơi trở lại biển.

ADVERTISEMENT

Đầu năm nay, công nghệ được cấp bằng sáng chế của Manhat đã giành được giải thưởng Sáng tạo của nước châu Âu dành cho các DN vừa và nhỏ với các giải pháp đột phá trong lĩnh vực nước, được khen ngợi vì khả năng sản xuất nước ngọt với “không khí thải carbon và không thải nước muối”.

Công ty khởi nghiệp này có kế hoạch khai thác công nghệ của mình trong các trang trại nổi, nơi sẽ sử dụng các thiết bị khử muối để cung cấp nước ngọt tưới cho cây trồng mà không cần vận chuyển nước và phát thải liên quan.

Video đang HOT

Điều này sẽ có lợi cho các khu vực ven biển khô cằn, nơi có nhiều đất canh tác, Alhassan nói. Ông cho biết thêm: “Nếu bạn sản xuất nước (ngọt) trên bề mặt biển và sử dụng nó cho nông nghiệp, bạn có thể cho phép tái tạo diện tích đất canh tác một cách hiệu quả”. Ông nói thêm rằng công nghệ này có thể hoạt động hiệu quả đối với các quốc gia như Maldives vốn có ít đất đai.

Phát triển dựa trên công nghệ nói trên, vào năm 2020, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát triển một hệ thống khử muối nổi bao gồm một thiết bị bay hơi nhiều lớp tái chế nhiệt sinh ra khi hơi nước ngưng tụ, tăng hiệu quả tổng thể của nó.

Trong khi các thử nghiệm thực địa đang diễn ra, nó được quảng cáo là một công nghệ có thể “có khả năng phục vụ các khu vực ven biển khô cằn không có lưới điện để cung cấp nguồn nước hiệu quả, chi phí thấp”.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nó có thể được cấu hình như một bảng điều khiển nổi trên biển, cung cấp nước ngọt qua các đường ống vào bờ hoặc nó có thể được thiết kế để phục vụ một hộ gia đình, sử dụng nó trên một bể nước biển.

Mở rộng quy mô

Geoff Townsend, người làm việc về các cải tiến trong vấn đề khan hiếm nước cho công ty xử lý nước và vệ sinh Ecolab, tin rằng mặc dù các cải tiến về năng lượng mặt trời vẫn chưa thể thay thế phương pháp khử muối thông thường, nhưng chúng có thể “bổ sung cho công nghệ hiện có, giảm lượng khí thải carbon tổng thể của quá trình khử muối”.

Một thách thức lớn hơn đối với loại công nghệ dùng năng lượng mặt trời để lọc nước là quy mô. Geoff Townsend nói: Một nhược điểm là hiệu quả của chúng rất thấp, hơn nữa chúng có xu hướng chiếm nhiều không gian dù chỉ tạo ra lượng nước nhỏ.

ADVERTISEMENT

Nguyên mẫu nổi hiện tại của Manhat có diện tích 2,25m2 nhưng chỉ có 1m2 mở ra mặt nước, tạo ra 1,5 lít nước ngọt mỗi ngày.

Geoff Townsend cho biết, Manhat đang nỗ lực để tăng khối lượng này lên 5 lít/ngày, bằng cách tối ưu hóa vật liệu và thiết kế, với mục tiêu dài hạn là đạt ít nhất 20 lít/ngày.

Cho đến nay, startup này đã huy động được 130.000 USD tiền tài trợ, chủ yếu thông qua sự hợp tác với Abu Dhabi Ports, nhưng với việc tăng cường đầu tư, anh ấy tự tin có thể đạt được các mục tiêu này.

Một cuộc thử nghiệm về khái niệm trang trại nổi sẽ bắt đầu vào năm tới. Bằng cách liên kết nhiều thiết bị mô-đun trong một hệ thống lưới, Manhat tin rằng công nghệ hiện tại của họ có thể cung cấp đủ nước để trồng các loại cây trồng ít tốn nước hơn, chẳng hạn như nấm. Khi các thiết bị cải tiến để đạt hiệu suất cao hơn, họ có thể bắt đầu nhắm mục tiêu đến các loại cây trồng khác như rau diếp hoặc cà chua.

Bất chấp những thách thức, tiến sĩ Saeed Alhassan Alkhazraji tin rằng một ngày nào đó, hệ thống lọc nước dùng năng lượng mặt trời sẽ trở thành nguồn cung cấp nước ngọt quan trọng. Ông nói: “Chúng ta phải chấp nhận một thực tế rằng nước biển phải đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước ngọt. Đồng thời, chúng ta cần có một giải pháp giảm thiểu lượng khí thải CO2 và loại bỏ hoàn toàn nước muối”.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh

Thiết kế dạng nhà ống giữa thành phố đông đúc nhưng công trình không thiếu thông gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 1

ADVERTISEMENT

Nằm ở phía Tây TP HCM trên khu đất 5mx15m, công trình xây dựng này một ví dụ về loại nhà ở tiêu chuẩn Đông Nam Á có tên là shop-house hay nhà ống.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 2 ADVERTISEMENT

Thông thường, kiểu nhà này thiếu thông gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời, cũng như thiếu không gian dẫn đến cảm giác tù túng.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 3

Lấy cảm hứng từ di sản của chủ nghĩa hiện đại Việt Nam, nhóm thiết kế đã thử nghiệm các mẫu gạch và các khối xi măng để tạo nên một mặt tiền sinh động nhưng vẫn hợp lý.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các chậu trồng cây tre giúp lọc ánh nắng trực tiếp và cung cấp đủ sự riêng tư trong khi các khe hở lớn mở rộng không gian nội thất trực quan ra ngoài trời.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 5

ADVERTISEMENT

Các khối gió được sử dụng ở cả mặt tiền và các bức tường bên trong cho phép thông gió chéo hiệu quả vĩnh viễn.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 6 ADVERTISEMENT

Ngôi nhà gồm 4 phòng ngủ, trong đó có một phòng ở tầng trệt.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 7

Cầu thang đóng vai trò vị trí trung tâm giúp phân bố tỷ lệ mặt trước và mặt sau của căn nhà.

ADVERTISEMENT

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 8 ADVERTISEMENT

Phía trên, hai giếng trời lớn đảm bảo nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 9

Mỗi chiếu nghỉ đều được tối ưu hóa bằng giá sách, bồn trồng cây, biến hành lang lưu thông thành không gian sống.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 10 ADVERTISEMENT

Tầng trệt kết hợp nhà bếp, phòng ăn và phòng khách với nhau trong một không gian mở.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 11

ADVERTISEMENT

Phòng tắm thiết kế mở, cực thông thoáng.

Giữa Sài thành, nhà ống không thiếu gió và cây xanh - Hình 12 ADVERTISEMENT

Ngoài ánh sáng tự nhiên, hệ thống thông gió, thảm thực vật tươi tốt và không gian được tối ưu hóa, ngôi nhà còn ấn tượng bởi màu sắc sống động. Nguồn ảnh: Hiroyuki OKI

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cận cảnh ngôi nhà Việt mạ vàng nổi bật trên báo ngoại
11:06:44 29/11/2022
Chỉ vỏn vẹn 34m² bạn vẫn có thể có tổ ấm đáng mơ ước
13:01:16 29/11/2022
Ngôi nhà ở TP Biên Hòa đẹp hoàn hảo với chi phí 2 tỉ đồng
11:07:43 29/11/2022
Nhà mái Nhật 1 tầng đông ấm, hè mát với công năng siêu hiện đại
11:08:26 29/11/2022
Báo Mỹ tấm tắc khen ngôi nhà phủ kín cây xanh ở Hạ Long
11:11:09 29/11/2022
10 cách trang trí cây thông nhỏ dịp Giáng sinh
11:14:38 29/11/2022
Chàng trai 'thổi hồn' vào vỏ ốc biển
12:01:04 29/11/2022
Nhà cũ 17m2 trong hẻm 'lột xác' với phong cách Santorini
09:43:10 30/11/2022
Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh
09:47:40 30/11/2022
Ngôi nhà nhiều công năng với sân vườn siêu rộng trên tổng diện tích 75m2
11:09:15 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe
17:19:33 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Kim Hyun Joong - Mỹ nam 'Vườn sao băng' bị tố không chu cấp tiền nuôi con suốt 8 năm, còn chê mắc rẻ
16:46:06 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ

09:48:46 30/11/2022
Ý tưởng tư vấn cải tạo căn hộ của kiến trúc sư (KTS) đưa ra là thu hẹp diện tích phòng ngủ chính và loggia để có không gian bố trí phòng ngủ thứ 2

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn với không gian sống sang trọng

09:46:41 30/11/2022
Phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho bạn một căn nhà với diện mạo mới, không chỉ sang trọng mà còn hiện đại, tinh tế

Nhà vườn mô phỏng bông hoa sen, nhường mảng xanh cho đất, nắng và gió

09:45:21 30/11/2022
Ngôi nhà vườn mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô phỏng hình tượng bông hoa sen đang bung nở. Ngôi nhà vườn ở Trị An (Đồng Nai) có diện tích xây dựng là 600m2, trong đó diện tích sân vườn là 150m2. Nhà mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô ph...

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

09:42:35 30/11/2022
Với cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà tạo ra cảnh quan độc lập của riêng mình, kết nối con người với thiên nhiên và mang đến những trải nghiệm thú vị

4 mẹo giúp bạn 'ăn gian' diện tích cho phòng ngủ nhỏ

15:01:04 29/11/2022
Không phải ai cũng may mắn được sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ nhỏ của mình trở nên thoáng đãng hơn với các gợi ý dưới đây

Bí quyết mang cả thiên nhiên vào nhà với giếng trời không mái che

14:00:50 29/11/2022
Giếng trời là bộ phận giúp thông gió, lấy sáng tự nhiên cho không gian thoáng mát nhưng cũng mang lại những phiền toái nếu không được xử lý đúng cách

Ngôi nhà ống 5 tầng vỏn vẹn trong 40m2 thiết kế để hai con nhỏ thỏa sức sáng tạo

11:13:13 29/11/2022
Ngôi nhà được xây trên diện tích đất 3,77.10,42m2, gồm 5 tầng trong một con hẻm náo nhiệt ở quận 6 (TP HCM). Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nhờ khoảng thông tầng lớn, giúp lấy gió và ánh nắng cho cả không gian bên trong. Điểm đặc biệt của...

Xu hướng màu sắc nổi bật cho lễ Giáng sinh

11:08:50 29/11/2022
Trong nhiều thập kỷ, màu đỏ và xanh lá cây đồng nghĩa với mùa Giáng sinh, nhưng ở năm 2022 này, bảng màu ngày lễ đã sáng tạo hơn bao giờ hết. Đây là mùa vui nhộn với một loạt các sắc thái rực rỡ, hay thay đổi và hoài cổ đảm bảo sẽ làm b...
ADVERTISEMENT

Mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng sang trọng, tiện nghi

10:55:27 28/11/2022
Phong cách tân cổ điển đề cao sự tối giản trong kết cấu vững chắc cùng cùng năng được bố trí khoa học hướng tới những nhu cầu sử dụng thực tế của con người

10 cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi

10:54:42 28/11/2022
Không chỉ dùng để làm cốc đựng bút, khay đựng thực phẩm, bạn có thể dùng những chai nhựa cũ này để làm chổi quét sân, đèn, ngăn kéo để đồ, đồ chơi cho bé

Mẹo trang trí tường nhà đẹp như bức tranh nghệ thuật

10:54:10 28/11/2022
Đôi khi ngôi nhà không cần quá nhiều đồ trang trí đắt tiền hay cầu kỳ mà chỉ cần trang trí những bức tường thật đẹp cũng thu hút mọi ánh nhìn

Những thiết kế giúp cho phòng tắm trở nên đắt tiền

10:53:14 28/11/2022
Không cần tốn quá nhiều tiền để trang trí và tạo ra một phòng tắm sang trọng, miễn là bạn biết cách sử dụng màu sắc tốt nhất. Ghép nối ánh sáng với đồ nội thất để tạo nên một không gian tuyệt đẹp

Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại cần lưu ý những gì

10:52:32 28/11/2022
Để tạo ra một không gian tinh tế và thoải mái cho phòng khách, nhiều yếu tố trong thiết kế có thể được sử dụng để mang đến sự hài hòa và hợp lý cho không gian này

Gợi ý 4 hương thơm cho không gian nội thất

10:52:09 28/11/2022
Hương thơm trong không gian nội thất sẽ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ. Không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc... mỗi phòng sẽ có cách bài trí và các vật dụng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn hươn...

Căn hộ phong cách Nhật Bản cho gia chủ yêu sự nhẹ nhàng và ấm cúng

10:51:20 28/11/2022
Căn hộ chung cư mang phong cách Nhật Bản đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn tinh tế và có nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày

Nhà phố nghệ thuật đầy say đắm, trần như dải lụa uốn quanh

11:12:23 27/11/2022
Ngôi nhà phố 5 tầng có trần uốn lượn như dải lụa và khoảng ban công hút mắt, view nhìn ra toàn thành phố. Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý được biết đến bởi những thiết kế nhà phố hiện đại nhưng thể hiện cá tính cao, mang nét khác biệt so...
ADVERTISEMENT

Xu hướng thiết kế phòng tắm cho năm 2023

11:10:47 27/11/2022
Nếu bạn đang muốn làm mới không gian phòng tắm để thử nghiệm những kiểu dáng mới, cho dù đó là giấy dán tường hoang dã, xu hướng tủ quần áo hay cách khác, đừng ngại ngần sáng tạo theo phong cách riêng

Cải tạo ngôi nhà cũ 24m2 thành ngôi nhà đẹp kết hợp kinh doanh tầng 1

11:09:50 27/11/2022
Ngôi nhà có diện tích nhỏ 24m2, nằm trong con phố tấp nập nên được chủ nhân sử dụng tầng 1 để kinh doanh. Khách ngày một đông, ngôi nhà đã trở nên xuống cấp trầm trọng nên điều tất yếu cần phải sửa chữa để phù hợp với việc sinh hoạt và ...

Làm ấm không gian tối giản, màu lạnh

11:08:55 27/11/2022
Căn nhà tối giản với tông màu đơn sắc dễ gây cảm giác lạnh lẽo, đặc biệt khi mùa đông tới. Theo chuyên gia, bạn có thể khắc phục nhờ việc kết hợp nhiều loại đèn và chất liệu

Sử dụng gạch kính, nhà Sóc Trăng khiến báo ngoại trầm trồ

11:07:54 27/11/2022
Trong ngôi nhà, kiến trúc sư lồng ghép các không gian lại với nhau thành một tổng thể gắn kết và đầy mới lạ. Với hiệu ứng gương, không gian trong nhà trở nên đa dạng và có sự chuyển tiếp
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

1 tay vợt từng giỏi hơn Nadal, sự nghiệp đì đẹt vì bị thổi phồng quá mức

Sao thể thao

00:43:37 01/12/2022
Tay vợt người Pháp Richard Gasquet sở hữu tài năng vượt trội nhưng không thể trở thành tay vợt hàng đầu vì bị đ.ánh giá quá cao

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau

Góc tâm tình

00:23:05 01/12/2022
Trong cuộc sống, hẳn chúng ta từng có lần gặp phải những tình huống như bị người khác ghét vì bất đồng quan điểm, bị người khác chỉ trích vì có phong cách đối lập với họ

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

Mọt game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa

Cưới lần 9 để kiếm phong bì, cô dâu đặt tiệc nhưng không ai đến dự

Netizen

23:15:20 30/11/2022
Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Mọi người thường quan niệm rằng, nó chỉ xảy ra một lần duy nhất nên cần được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới ...

Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong

Sao châu á

22:25:15 30/11/2022
Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc, Lưu Gia Linh và nhiều tên tuổi lớn đã xuất hiện trong buổi tiệc sinh nhật của đạo diễn Trần Khả Tân