Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng “dạy thật, học thật”

Ai cũng mong muốn thầy cô giáo dạy thật, đánh giá thật, còn học sinh thì học thật, có ý chí vươn lên trong học tập để có được những nhân tài thật cho đất nước.

“Dạy thật, học thật, thi thật” đã trở thành chủ đề nóng hổi trên diễn đàn của khá nhiều tờ báo trong những ngày qua với rất nhiều bài viết của các chuyên gia, giáo viên , phụ huynh từ khắp nơi trên cả nước.

Tựu trung lại, ai cũng mong muốn thầy cô dạy thật, đánh giá thật, học sinh học thật, có ý chí vươn lên trong học tập để có được những nhân tài thật cho đất nước. Những mong muốn bình dị ấy nghe chừng giản đơn nhưng suốt hàng chục năm qua thì nó đã trở nên xa xỉ.

sao vậy? Phải chăng, một số lãnh đạo ngành, lãnh đạo nhiều địa phương chưa dám nhìn thẳng vào sự thật, chưa dám đương đầu với sự thật để đưa ra giải pháp cho một vấn đề này một cách cụ thể?

Nhiều địa phương thường “né” và che đậy hạn chế này bằng những con số đẹp trong những báo cáo, bằng những tỉ lệ học sinh khen thưởng cuối năm cao ngất ngưởng và tiếng vỗ tay ồn ào trong những buổi tổng kết năm học …rồi thôi!

Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng dạy thật, học thật - Hình 1

Tình trạng điểm 9, điểm 10 đang khá phổ biến ở nhiều trường học – (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: DAD/Vietnamnet.vn)

Ấn định chỉ tiêu đầu năm cao ngất là nguyên nhân cơ bản khiến cho việc dạy thật, học thật trở nên xa vời

Có một sự thật đang tồn tại ở gần hết các trường phổ thông không chuyên là luôn có một bộ phận học sinh chưa có động lực học tập, học hành rất yếu, yếu từ khi mới vào tiểu học . Nhưng, các em vẫn được lên lớp bình thường, thậm chí nhiều em yếu mà vẫn được khen thưởng vào dịp cuối năm.

sao lại có tình trạng tréo ngoe như vậy?

Ngay từ những ngày bước vào năm học mới, Sở, Phòng gửi về số liệu thống kê kết quả học tập của các đơn vị ở năm học trước. Những trường lớn thì tỉ lệ học sinh giỏi, khá nhiều là điều đương nhiên, không có gì bàn cãi nữa. Bởi, phần lớn các trường có điều kiện thì phụ huynh luôn đầu tư cho con em mình những điều tốt nhất trong học tập.

Những trường khó khăn trong địa bàn thì chất lượng học tập thật của học sinh đương nhiên sẽ thấp hơn. Nhưng, lãnh đạo những nhà trường này không muốn như vậy. Họ luôn đặt câu hỏi và so sánh số liệu trước Hội đồng sư phạm nhà trường về chất lượng giữa trường mình và trường khác.

Và, bao giờ cũng vậy, trong ngày đại hội viên chức đầu năm học thì Ban giám hiệu nhà trường cũng ấn định chỉ tiêu chất lượng giảng dạy cho các tổ chuyên môn, các khối học của đơn vị mình tương đồng với tỉ lệ bình quân về học lực của huyện, của tỉnh và giáo viên gần như không được “mặc cả” về những chỉ tiêu này.

Khi mà tỉ lệ ấn xuống như vậy, giáo viên phải đăng ký chất lượng giảng dạy của mình về tỉ lệ khá, giỏi, trung bình theo chỉ tiêu mà trường đã giao cho tổ chuyên môn.

Cuối năm, nếu giáo viên không đạt chỉ tiêu đăng ký đầu năm thì không được xếp loại đánh giá viên chức ở mức cao, không được xét thi đua khi chất lượng không hoàn thành chỉ tiêu.

Nhưng, có mấy thầy cô lại chấp nhận đánh đổi việc dạy thật – học thật – thi thật với kết cục mình bị xếp loại viên chức ở mức thấp, không có danh hiệu thi đua, bị chê trách là dạy kém?

Vì thế, những học sinh yếu thì được đôn lên loại trung bình, trung bình lên khá, khá lên giỏi. Muốn đạt được số liệu như vậy thì thực ra cũng không có gì là khó khăn cả. Khi kiểm tra thì giáo viên “linh hoạt” cho điểm. Học sinh yếu thì cho làm bài tập nhóm để lấy điểm cả nhóm.

Khi kiểm tra học kỳ thì giới hạn ít bài, Sở, Phòng thì chỉ mới ra đề với học sinh cuối cấp nên đa số các khối còn lại thì trường ra đề.

Vậy nên, khi ôn kiểm tra thì có những giáo viên ôn sát đề cho học sinh, thậm chí còn hướng dẫn trực tiếp vào đề kiểm tra. Ngày kiểm tra, học sinh chỉ việc “tái hiện” lại trên bài của mình mà thôi.

Vậy, học sinh không được điểm cao mới là lạ, còn học sinh được điểm cao là chuyện rất bình thường. Chính vì thế, nhiều học sinh đạt điểm trung bình các môn đến trên 9 phẩy nhưng vẫn xếp hạng ở mức giữa của lớp…

Ở cấp tiểu học thì loạn điểm 9 và 10 vào dịp kiểm tra cuối kỳ và danh hiệu học sinh xuất sắc .

Vì nhiều trường phân công giáo viên chủ nhiệm tự gác kiểm tra, tự chấm bài lớp mình. Nhiều giáo viên chủ nhiệm còn chủ động đưa danh sách học sinh khen thưởng cho giáo viên các môn chuyên từ khi chưa kiểm tra học kỳ để giáo viên chuyên lưu ý và nâng từ mức “hoàn thành” lên “hoàn thành tốt” để đủ điều kiện khen thưởng.

Bây giờ, các trường học từ cấp mầm non đến trung học phổ thông đều vận động phụ huynh đóng tiền để khen thưởng học sinh cuối kỳ, cuối năm học nên nhiều trường vận động được nhiều thì khen nhiều.

Ban giám hiệu nhà trường vui, lãnh đạo cấp trên mừng, giáo viên thì được khen dạy giỏi, phụ huynh thì cũng mong con mình được khen…thành ra có nhiều khi khen ảo.

Dạy thật, học thật phải bắt đầu từ… sự thật

Chúng tôi cho rằng, muốn hạn chế và tiến tới việc dạy thật, học thật thì phải bắt đầu nhìn vào sự thật. Sự thật ở đây là chất lượng đầu vào của học sinh, vào tay nghề của giáo viên, vào sự đầu tư của địa phương, nhà trường cho các hoạt động dạy và học.

Giáo viên sẽ khó đào tạo ra toàn học sinh giỏi và khá khi mà chất lượng đầu vào thấp, học sinh có động lực học tập thấp. Và, học sinh cũng khó trở thành những học sinh giỏi nếu chưa gặp được những thầy cô tâm huyết, giỏi chuyên môn.

Vì thế, muốn dạy thật, học thật phải bắt đầu từ rất nhiều khâu khác nhau.

Thứ nhất : lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành, lãnh đạo nhà trường vào nhìn vào điều kiện của đơn vị mình để đề ra chỉ tiêu cho các nhà trường, các tổ chuyên môn. Không đánh đồng, so sánh chất lượng giáo dục giữa trường này với trường khác mà phải căn cứ vào thực tế để có kế hoạch khích lệ động lực học tập cho học trò tiến bộ.

Lãnh đạo nhà trường mạnh dạn chỉ đạo giáo viên dạy thật, đánh giá thật, không chạy theo chỉ tiêu thành tích. Nếu một khi phụ đạo mà học sinh không tiến bộ, không nắm được những kiến thức cơ bản thì mạnh dạn cho học sinh ở lại lớp.

Nếu các nhà trường cứ đánh giá nửa vời, học sinh luôn được thầy cô nâng đỡ thì nhiều em sẽ mất đi động lực học tập bởi có những em quan niệm học như thế nào thì cuối cùng cũng được lên lớp.

Thứ hai : giáo viên được quyền đánh giá thật mà không bị ràng buộc giữa các yếu tố xếp loại thi đua, khen thưởng. Nhà trường có chính sách khen thưởng, động viên những giáo viên nhiệt tình, có nhiều biện pháp để nâng cao hiệu quả dạy học, giúp được học sinh yếu kém tiến bộ.

Những giáo viên đánh giá không đúng năng lực học tập học trò, không công bằng thì cũng cần thiết phải phê bình, rút kinh nghiệm.

Thứ ba : ngành giáo dục cần bớt đi các cuộc thi, hội thi vô bổ, hạn chế tối đa các phong trào ngoài ngành.

Các tiêu chí xếp loại thi đua, xếp loại viên chức, chuẩn giáo viên cần hướng vào thực chất công việc. Không nhất thiết phải đề cao một vài phong trào như thi viết sáng kiến kinh nghiệm, thi làm đồ dùng dạy học…và đề cao quá mức các phong trào này.

Những loại hồ sơ, sổ sách, hội họp không cần thiết thì giảm tải cho giáo viên để tránh lãng phí về thời gian, công sức của người thầy, để họ tập trung cho chuyên môn.

Thứ tư : phụ huynh cần chung tay giáo dục học trò, quan tâm đến con em mình khi ở nhà. Gia đình phải là điểm tựa và khích lệ để các em cùng tiến bộ. Tạo động lực cho con em mình sẽ hơn là tạo áp lực, so sánh.

Sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình phải được duy trì một cách bình đẳng, cảm thông và trách nhiệm…

“Dạy thật, học thật” không phải là quá khó, cái khó là nhiều người không dám nhìn thẳng, không dám đối diện với sự thật. Nếu mọi người cứ mải mê chạy đua theo những số liệu ảo, danh hiệu ảo thì mục tiêu hướng tới việc “dạy thật, học thật” chỉ mãi nằm trên khẩu hiệu mà thôi!

Lịch tổng kết năm học bị trì hoãn, teen 2K6 "gặp khó" trước kỳ thi tuyển sinh vào 10

Phải ôn thi online, trì hoãn tổng kết năm học... - những vấn đề này đang khiến học sinh lớp 9 ở Hà Nội rất hoang mang khi chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 sắp tới, đặc biệt là cuộc cạnh tranh vào nhóm trường chuyên.

Ôn thi online có giảm chất lượng?

Theo kế hoạch, năm học 2020 - 2021 sẽ kết thúc vào cuối tháng 5, nhưng học sinh Hà Nội vẫn chưa biết khi nào có thể quay trở lại trường để hoàn thành kỳ thi học kỳ II. Trong khi đó, chỉ chưa đầy 1 tháng nữa, teen lớp 9 sẽ bước vào đợt tuyển sinh lớp 10.

Năm học cũ chưa kết thúc, teen vừa phải ôn thi học kỳ, vừa chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh quan trọng. Hà Nội vẫn tổ chức thi môn thứ 4, bạn nào cũng lo lắng lên kế hoạch phân chia thời gian để kịp ôn môn thi mới. Điều đáng nói là nếu như tình hình dịch bệnh không bớt căng thẳng, teen sẽ phải ôn thi môn thứ 4 hoàn toàn dưới hình thức online .

Lịch tổng kết năm học bị trì hoãn, teen 2K6 gặp khó trước kỳ thi tuyển sinh vào 10 - Hình 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Bạn Nguyễn Thu Trang (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Học online sẽ linh hoạt về mặt thời gian, nhưng học sinh lại dễ bị phân tâm, cũng không tiện trao đổi bài tập với bạn bè và thấy cô giáo. Môi trường học khiến mình cảm thấy không được chủ động lắm, nên vẫn muốn ôn tập trên lớp hơn".

Theo đó, nếu muốn ôn thi trực tuyến hiệu quả, teen phải tập trung hơn khi học trên lớp, bởi môi trường học dễ khiến các bạn phân tâm. "Khi đến trường, cả ngày mình đều ở trong trạng thái học tập, kể cả giờ ra chơi. Nhưng học ở nhà, có những ngày mình học online trên giường luôn, cứ hết tiết là lại nằm ngủ, không còn sự nề nếp nữa" - Trang kể.

Hoang mang trên "đường đua" vào lớp 10 chuyên

Nếu các bạn học sinh khối 12 đã hoàn thành năm học để chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới, thì phần lớn teen 9 vẫn chưa có bảng điểm tổng kết năm. Điều này khiến kế hoạch tham gia sơ tuyển vào nhóm trường chuyên thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Sơn Tây, THPT Chu Văn An, THPT Nguyễn Huệ) đành tạm thời bỏ dở.

Lịch tổng kết năm học bị trì hoãn, teen 2K6 gặp khó trước kỳ thi tuyển sinh vào 10 - Hình 2

Ảnh minh họa từ Internet.

Để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường chuyên, học sinh phải có điểm sơ tuyển từ 10 điểm trở lên. Điểm sơ tuyển cần có kết quả tốt nghiệp THCS và điểm xếp loại học lực 4 năm THCS. Vậy nên chưa đến ngày tổng kết năm học, teen vẫn không dám lơ là việc ôn thi học kỳ để dành thời gian ôn thi môn chuyên.

Bên cạnh đó, chuyện ôn thi cũng là vấn đề đáng lo. Việc ôn thi vào nhóm trường chuyên là kế hoạch riêng của những bạn có nhu cầu thi tuyển, vậy nên nhiều bạn không sắp xếp đủ thời gian để vừa học online theo thời khóa biểu của trường, vừa ôn thi chuyên. Không chỉ vậy, phải ôn thi chuyên online cũng không dễ dàng với teen chút nào, khi lượng kiến thức nhiều và khó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13

Tiêu điểm

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
19:44:10 20/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng
19:39:28 20/06/2021
Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'
05:55:15 21/06/2021
Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc
07:08:14 21/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Cô gái lên show hẹn hò tuyên bố: “Chỉ yêu trai đẹp, phải chu cấp tiền, kiếm người khác nếu bố mẹ chồng đau ốm”
14:55:28 22/06/2021
Nhạc sĩ hit Lỡ Duyên bất ngờ tố bị Phi Nhung uy hiếp, doạ đưa ra toà và lên hẳn sóng truyền hình?
12:59:35 22/06/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động từ thiện sau 7 năm
15:37:42 22/06/2021
Các con tíu tít trong lễ dạm ngõ của Thanh Lam
13:03:24 22/06/2021
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM
16:54:16 22/06/2021
2 bất động sản của NS Hoài Linh tại Sài Gòn: Nhà thờ trăm tỷ hoành tráng rộng cả ngàn m2 nhưng căn hộ trong thành phố lại giản đơn bất ngờ!
14:32:29 22/06/2021
Thêm 33 ca nhiễm SARS-CoV-2, dịch lây lan ra các khu trọ công nhân
15:13:40 22/06/2021
Nóng: Nhạc sĩ “Chim trắng mồ côi” mắng nhiếc Phi Nhung khi bị hăm dọa: “Người gì hung hăng thấy ớn"
17:53:48 22/06/2021
Cả ngày chỉ ăn một bữa cơm nhưng gạo vẫn hết nhanh như cơn gió, vợ trẻ lén lắp camera rồi điếng người khi thấy mặt thủ phạm 'thập thò'
14:17:59 22/06/2021
Trần Kiều Ân đã kết hôn bí mật với người yêu kém 9 tuổi?
15:04:50 22/06/2021

Tin mới nhất

Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021

16:54:46 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác nhất.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế

15:37:53 22/06/2021
Nguyễn Đình Tùng và Nguyễn Thu Huyền, hai học sinh lớp 11 Trường THPT Tam Dương cùng góp mặt trong đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Toán học quốc tế Burgas.

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới

08:57:40 22/06/2021
Cả nước có hơn 1 triệu giáo viên đang đứng lớp, mỗi giáo viên phải in cả ngàn trang giáo án theo hướng dẫn của Công văn số 5512 thì quả là là lãng phí vô cùng.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Có thể bạn quan tâm

Đối thủ cùng thừa nhận đẳng cấp số 1 tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:56:32 22/06/2021
Sau khi Indonesia, Malaysia, truyền thông Thái Lan đồng loạt thừa nhận tuyển Việt Nam xứng đang ở ngôi vương trong khu vực Đông Nam Á.

Kho thóc cổ đại được coi là ngân hàng đầu tiên trên thế giới 

Clip hay

18:55:47 22/06/2021
Thời cổ đại ở Marocco, người Berber cất giữ đồ có giá trị trong những kho thóc. Các công trình đó được coi là một trong những hệ thống ngân hàng cổ nhất thế giới.

Đã đến ngày thứ 5 cách ly của ĐT Việt Nam: Có anh chơi lớn khoe ảnh cởi trần hôn bạn gái nóng 1000 độ!

Bên lề sân cỏ

18:49:29 22/06/2021
Tình hình là các anh đã tém tém lại bớt chuyện khoe body rồi, nhưng không vì thế mà ngày cách ly của ĐT Việt Nam lại kém hấp dẫn đi đâu nhé.

Tử vong sau 39 giờ tiêm vaccine Covid-19

Sự kiện nóng

18:48:04 22/06/2021
Sở Y tế chiều 22/6 công bố một nam giáo viên sinh năm 1995 ở huyện Đông Anh, sau tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca hơn một ngày thì xuất hiện co giật tại nhà, tử vong sau đó.

Vấn đề "đau đầu" ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Thế giới

18:44:36 22/06/2021
Liên tục được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh với mức sống cao nhất thế giới, nhưng Phần Lan cũng đang phải đối mặt một vấn đề đau đầu về dân số.

Tuyển Anh được đánh giá quá cao

Bóng đá thế giới

18:34:38 22/06/2021
Viết cho Zing, bình luận viên John Dykes khẳng định tuyển Anh không phải là ứng cử viên vô địch ở vòng chung kết Euro năm nay.

Khloe Kardashian và Tristan Thompson 'lại chia tay', sau khi nhà trai bị phát hiện 'nhún nhảy' với ba phụ nữ tại một bữa tiệc

Sao âu mỹ

18:31:40 22/06/2021
Cặp đôi thường xuyên chia tay rồi quay lại, quay lại rồi chia tay một lần nữa bị đồn đã đường ai nấy đi.

TPHCM: Đề xuất lập thêm bệnh viện dã chiến và 2 khu cách ly tập trung

Đời sống

18:29:40 22/06/2021
Sở Y tế TPHCM đề xuất thành lập 2 khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 đặt tại ký túc xá các trường đại học và một bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường.

Cách làm kem cacao hương dừa đơn giản

Ẩm thực

18:22:38 22/06/2021
Thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một ly kem thì thật tuyệt đúng không nào? Bạn nào chưa biết cách làm kem thì hãy tham khảo cách làm kem cacao hương dừa đơn giản mà toinayangi.vn giới thiệu nhé.

Phá 2 chuyên án lớn, thu 83 bánh heroin

Pháp luật

18:22:18 22/06/2021
Công an các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên liên tiếp lập chiến công xuất sắc, trong chưa đầy 12 giờ đã phá thành công 2 chuyên án lớn, thu 83 bánh heroine.

Nữ diễn viên tiêu tan 19 năm sự nghiệp vì cáo buộc bán dâm

Sao châu á

18:20:53 22/06/2021
Han Ye Seul đau đớn khi phải sống như kẻ tội phạm, chịu sự dị nghị đến suốt cuộc đời. Cô tuyên bố kiện Kim Yong Ho vì tung tin sai sự thật.

Nhờ cô gái phòng bên cạnh nấu ăn giúp, cuối tháng cô ấy đưa cho tờ giấy nợ 10 triệu mà tôi ngã ngửa

Tâm sự

18:18:40 22/06/2021
Dù ăn có mỗi bữa tối nhưng tôi vẫn hào phóng góp với cô hàng xóm 2 triệu. Tưởng đã xong xuôi, nào ngờ cuối tháng cô ấy lại đòi thêm 10 triệu nữa.

Những mẫu quần short denim được yêu thích nhất năm 2021

Thời trang

18:14:47 22/06/2021
Quần short denim được xem là trang phục không thể thiếu trong bất kỳ tủ quần áo của chị em. Mẫu quần này không chỉ dễ phối đồ, dễ mua mà còn tiện lợi trong việc di chuyển và giúp phái đẹp bộc lộ cá tính.

Người phụ nữ cứ “lên đỉnh” lại cười không ngừng phải nhờ BS tư vấn vì sợ có vấn đề

Sức khỏe

18:01:12 22/06/2021
Cứ mỗi khi lên đỉnh tôi lại cười sảng khoái và rất lâu, người phụ nữ bày tỏ nỗi lo lắng với chuyên gia trị liệu tình dục.

Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất

Sáng tạo

17:58:38 22/06/2021
Chắc hẳn nhiều người không còn quá xa lạ với hình ảnh cây Kèn Hồng tại các vườn hoa, công viên nói chung. Đây là một loài hoa đẹp, xứng đáng xuất hiện trong khu vườn nhà bạn nếu được trồng và chăm sóc đúng cách.