Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ

Ứng dụng ClearView AI của kỹ sư gốc Việt Hoan Ton-That được dùng để nhận dạng những người tham gia vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

“Lượng tìm kiếm đã tăng 26% trong ngày thường của chúng tôi”, Ton-That, người sáng lập ClearView AI chia sẻ với New York Times sau vụ bạo loạn vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

ClearView AI có thể tìm dữ liệu của một người từ khuôn mặt. Nền tảng này do kỹ sư gốc Việt Hoan Ton-That tạo ra và được cho là đang khai thác lượng dữ liệu tương đương 3 tỷ khuôn mặt, được lấy từ các nguồn công cộng, như Facebook, YouTube, Venmo.

Sản phẩm này hiện được sử dụng bởi trên 2.400 cơ quan thực thi pháp luật và được đánh giá hiệu quả hơn các công cụ nhận dạng truyền thống của giới điều tra, vốn chỉ sử dụng dữ liệu hình ảnh do chính phủ cung cấp, chẳng hạn ảnh từ bằng lái xe .

Theo New York Times , ClearView đang được sử dụng bởi một số thám tử tại Trung tâm Tội phạm Thời gian thực, nhằm xác định danh tính những người tham gia bạo loạn . Trước đó, WSJ cho biết, sở cảnh sát Oxford (Alabama) cũng đang sử dụng ClearView để xác định các nghi phạm trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Tuy nhiên các đơn vị liên quan không đưa ra bình luận về việc này.

Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ - Hình 1

Những người tham gia vụ bạo loạn có thể được xác định danh tính nhờ ứng dụng AI. Ảnh: NYTimes

Trong vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ hôm 6/1, nhiều hình ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội . Đây là một trong những nguồn dữ liệu phục vụ cho điều tra. FBI cho biết đã thu thập được khoảng 100 nghìn “mảnh dữ liệu kỹ thuật số” liên quan đến việc này. Ngoài ra, dữ liệu từ iPhone, iPad của những người liên quan có thể cũng sẽ được thu thập.

Các cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ khẳng định việc nhận dạng khuôn mặt chỉ là một trong cách manh mối phục vụ điều tra và sẽ không buộc tội ai chỉ bằng phương thức này. Đại diện ClearView AI, Hoan Ton-That, cũng khẳng định, đơn vị này chỉ là công ty công nghệ và cung cấp giải pháp, không tham gia vào bất cứ việc gì.

ClearView AI là giải pháp giúp nhận diện người nhanh chóng, bằng cách đăng lên hệ thống, sau đó sẽ nhận lại những bức ảnh người đó từng công khai, đi kèm các đường link của nơi mà những tấm hình đó xuất hiện. Sản phẩm được tạo ra bởi Hoan Ton-That (32 tuổi), sinh ra ở Australia trong một gia đình người Việt. Năm 19 tuổi, anh cùng gia đình rời đến Thung lũng Silicon ở Mỹ.

Ứng dụng này được sử dụng nhiều bởi các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới , nhưng gây tranh cãi vì xâm phạm quyền riêng tư. Hồi tháng 2/2020, Apple cũng chặn ứng dụng này trên App Store.

Twitter có sai luật khi khóa tài khoản ông Trump? 

Không chỉ Twitter, Facebook và hàng loạt mạng xã hội khác cũng chặn tài khoản của tổng thống Mỹ.

Việc Twitter xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump vào ngày 8/1 được ví như chặn đứng kênh truyền thông hiệu quả nhất của tổng thống Mỹ. Ông Trump đã sử dụng Twitter như kênh phát ngôn chính thức của mình kể từ trước khi vào Nhà Trắng, và nhiều người thắc mắc liệu hành động của Twitter có thực sự đúng luật.

Các tranh cãi viện dẫn Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ, bảo vệ quyền tự do ngôn luận.

"Quốc hội sẽ không ban hành một đạo luật nào liên quan đến việc thành lập một tôn giáo, hoặc cấm tự do tín ngưỡng; hoặc hạn chế tự do ngôn luận, tự do báo chí; hoặc quyền của người dân hội họp một cách hòa bình, và kiến nghị chính phủ sửa chữa những bất bình", trích bản dịch chính thức Tu chính án thứ nhất của Đại sứ quán Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều luật sư cho rằng hành động của Twitter không thể coi là vi phạm quyền tự do ngôn luận.

Ông Trump có bị vi phạm quyền tự do ngôn luận?

Theo Philadelphia Inquirer, mục đích của Tu chính án thứ nhất là bảo vệ quyền lên tiếng của công dân trước quyền lực của chính phủ. Tuy nhiên, Twitter là một công ty tư nhân.

Twitter có sai luật khi khóa tài khoản ông Trump? - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sử dụng Twitter như kênh truyền thông chính của mình trong suốt nhiệm kỳ.

"Tu chính án thứ nhất chống lại sự can thiệp của chính phủ không áp dụng được với trường hợp này, khi mà Twitter quyết định không cho phép phổ biến một thông điệp của người khác", ông Jeremy Mishkin, luật sư chuyên về Tu chính án thứ nhất tại Montgomery McCracken, Philadelphia nhận định.

Ông Mishkin cho rằng trường hợp này cũng giống với việc một tờ báo không bắt buộc phải đăng tải thông tin từ một nhà chính trị.

Bà Genevieve Lakier, Giáo sư luật tại Đại học Chicago giải thích rõ hơn về vấn đề này. Theo bà Lakier, mỗi thế hệ Tòa án tối cao Mỹ có thể phân giải khác nhau dựa trên hiến pháp. Cho tới những năm 1970, Tu chính án thứ nhất vẫn được áp dụng để ngăn cản việc công ty tư nhân từ chối những người phát ngôn ở các diễn đàn quan trọng.

"Tuy nhiên, Tòa án tối cao hiện tại đã rất nỗ lực để làm rõ rằng các công ty tư nhân có thể hoàn toàn tự do chặn các bài nói mà họ thích, theo Tu chính án thứ nhất", bà Lakier viết trên trang cá nhân.

Dù sao thì hành động của Twitter cũng khiến câu hỏi được đặt ra: Quyền lực của mạng xã hội đến đâu khi điều khiển những luồng quan điểm trên mạng.

"Đây thực sự là lĩnh vực chưa được khai phá", Laura Little, giáo sư tại Đại học Temple nhận định.

Twitter có sai luật khi khóa tài khoản ông Trump? - Hình 2

Sự thù ghét trên các nền tảng truyền thông xã hội đã châm ngòi cho nhiều cuộc bạo loạn.

Vấn đề càng phức tạp hơn khi Twitter viện dẫn những tweet cuối cùng của ông Trump, như bài viết khẳng định người ủng hộ ông sẽ "có tiếng nói khổng lồ" trong tương lai, để xóa tài khoản.

Mạng xã hội này cho rằng những thông điệp của tổng thống Mỹ "cần được hiểu trên hoàn cảnh rộng hơn của đất nước", tức là khi vụ bạo loạn ở Washington D.C. vừa xảy ra. Nền tảng này viện dẫn chính sách chống biểu dương bạo lực của mình để cấm ông Trump.

"Dòng tweet này không thực sự yêu cầu người ủng hộ ông Trump làm những hành vi phi pháp, hay thể hiện rõ ràng rằng nó hướng tới điều đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng dòng tweet không tệ hại. Tôi nghĩ vấn đề với những dòng tweet đó và nhiều thông điệp trước là chúng đều dựa trên và ngày càng khuếch trương những lời nói dối, rằng người ủng hộ Trump bị đối xử không công bằng, hay bầu cử có gian lận", bà Lakier nhận định.

Mạng xã hội có đối xử bất công với nhóm cực hữu?

Ngoài Twitter, Facebook cũng cấm ông Trump đăng bài ít nhất là tới ngày 20/1, khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ.

Mạng xã hội đã trở thành những kênh truyền thông, cho phép các nhà chính trị truyền đi thông điệp mà không bị đặt nghi vấn hay câu hỏi từ phía báo chí.

"Tôi không cho rằng Twitter hay Facebook đã tăng chất lượng truyền thông của những lãnh đạo đối với công chúng. Để thu hút trên mạng xã hội phải có quan điểm rất quá quắt. Mạng xã hội khuyến khích thứ chúng ta không muốn trong môi trường chính trị", bà Diana Mutz, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Pennsylvania nhận xét.

Bà Mutz cho rằng khó đánh giá sức ảnh hưởng của mạng xã hội vì các công ty không thực sự chia sẻ dữ liệu cho việc này. Tuy nhiên, nhìn chung thì mạng xã hội sẽ giúp những người có cùng tư tưởng kết nối với nhau.

"Với những nhà chính trị như Trump, đây là cách tiếp cận những người cực đoan như ở vụ bạo loạn, vì qua truyền thông thông thường thì rất khó làm được điều đó", bà Mutz nhận xét.

Twitter có sai luật khi khóa tài khoản ông Trump? - Hình 3

Không còn được Twitter hay Facebook ủng hộ, những nhóm cực đoan sẽ tìm nơi trú chân mới như Parler.

Ông Yphtach Lelkes, Giáo sư truyền thông tại đại học Pennsylvania cũng khẳng định những mạng xã hội như Twitter không giới hạn hay chặn bài viết của những người cực hữu nhiều như họ tự rêu rao. Dù vậy, với sự cố mới của ông Trump, có thể những nhóm này sẽ đi tìm một nơi "trú chân" khác như Gab, Parler.

Mạng xã hội Gab cho biết đã thu hút 10.000 thành viên mỗi giờ sau khi ông Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản. Parler cũng leo lên đỉnh danh sách ứng dụng miễn phí trên iOS trước khi bị Apple xóa khỏi App Store. Google cũng cấm mạng xã hội này trên Play Store.

Những sự thay đổi này có thể sẽ ngày càng đẩy những người cực đoan "vào sâu hơn bên trong bong bóng của chính họ", ông Lelkes nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Jack Ma chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của nhân viên, vì đây mới là điều ông quan tâm nhất 
17:02:40 06/03/2021
Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? 
12:37:49 07/03/2021
Cách khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome, bất kể bạn đã xóa bằng cách nào
16:49:04 07/03/2021
Chiêu lừa 'thanh toán bằng Pi'
11:23:41 06/03/2021
Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm' 
21:51:20 06/03/2021
Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD 
21:59:45 06/03/2021
Súng massage của Xiaomi đang được huy động vốn với giá 69 USD 
22:25:04 06/03/2021
Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021 tại Việt Nam
12:46:07 06/03/2021
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi
06:21:27 07/03/2021
Giới siêu giàu "chơi net" ở đẳng cấp khác: Có app riêng để mua đồng hồ Rolex, quẹt trái phải như Tinder "chốt" đồ tiền tỷ 
15:14:48 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Phạm Quỳnh Anh hội ngộ, netizen chỉ chú ý đến “thế lực nhí” Winnie vì 1 chi tiết
21:27:56 07/03/2021
Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021
Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn
21:24:04 07/03/2021
MC Kỳ Duyên: "Để có tiền, tôi phải bán quần áo của mình"
22:15:13 07/03/2021
Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"
23:14:39 07/03/2021
Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều
22:18:21 07/03/2021
Nhã Phương ám ảnh cân nặng số 1 Vbiz: Dậy từ 6h sáng tập thể dục, soi luôn cả chồng khiến Trường Giang "phát chán"?
21:44:59 07/03/2021
Châu Tinh Trì có vi phạm lệnh cách ly khi viếng Ngô Mạnh Đạt?
22:35:43 07/03/2021
Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng
23:06:42 07/03/2021
Bị mỉa mai chuyện giấu con, Hoà Minzy lập tức dằn mặt "ahihi đồ ngốc" và tiết lộ một bí mật liên quan đến fan
21:31:01 07/03/2021

Tin mới nhất

Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 

16:51:00 07/03/2021
Mạng xã hội này sẽ giúp công ty và người dùng tương tác với nhau thuận tiện hơn trước đây.

"Đối thoại 2045": 25 năm để xuất hiện những tập đoàn khổng lồ của Việt Nam 

14:46:35 07/03/2021
Cuộc gặp giữa Thủ tướng với đại diện cho nhiều doanh nhân, học giả lớn của Việt Nam ngày 6/3 với một mục tiêu cốt lõi là đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045.

Triệu phú một thời John McAfee bị cáo buộc lừa đảo bơm thổi tiền ảo 

14:43:25 07/03/2021
Ông McAfee và đồng phạm bị cáo buộc kiếm lời gần 2 triệu USD từ các vụ bơm thổi Reddcoin và Dogecoin.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

06:18:57 07/03/2021
Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.

Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc

06:17:26 07/03/2021
Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết, Oppo đã lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc.

Trung Quốc chiết xuất kim loại quý từ hàng triệu smartphone cũ

06:14:18 07/03/2021
Là quốc gia có lượng rác thải điện tử khổng lồ, chính phủ Trung Quốc đang từng bước thay đổi cục diện vấn đề thông qua những biện pháp tích cực.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình 

18:34:34 06/03/2021
Không chỉ Gmail, Huawei cũng đang phát triển một loạt ứng dụng cho hệ điều hành mà họ sản xuất.

CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo

17:07:28 06/03/2021
CEO Microsoft Satya Nadella đã chia sẻ quan điểm về các phẩm chất của một lãnh đạo doanh nghiệp.

Chờ iMac M1 quá lâu, YouTuber này tự độ luôn tại nhà 

13:22:08 06/03/2021
Có khá nhiều khách hàng cao cấp chờ đợi để được thấy mẫu iMac đầu tiên chạy chip Silicon thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào vì vậy một YouTuber đã tự độ chiếc iMac Apple Silicon đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng linh kiện từ một...

Facebook dùng một tỷ bức ảnh Instagram để đào tạo AI

11:25:01 06/03/2021
Facebook đã tận dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Instagram để xây dựng thành công AI có khả năng nhìn được nội dung đang thấy.

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ

18:56:39 05/03/2021
Đây là một trong những trọng tâm của quá trình hiện đại hóa Trung Quốc vừa được chính phủ nước này đưa ra trong phiên khai mạc kỳ họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC - Quốc hội) tại Bắc Kinh ngày 5.3.

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin

16:44:10 05/03/2021
4 năm trước, tôi từng thử sống một tuần bằng Bitcoin và nhận được kết quả thất vọng vì hiếm có nơi nào chấp nhận loại tiền điện tử này.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

MediaTek làm chip cho SmartTV 4K

11:04:15 05/03/2021
Dòng chip MT9638 tích hợp bộ xử lý AI hiệu suất cao hỗ trợ giả lập độ phân giải cao, xử lý điều khiển giọng nói.

Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại

20:59:39 04/03/2021
Theo Reuters, Parler vừa rút đơn kiện cũ để trình đơn kiện mới cáo buộc Amazon về hàng loạt hành vi vi phạm hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm

Thứ Hai của bạn (08/03): Kim Ngưu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, Ma Kết thể hiện tiếng nói riêng

Trắc nghiệm

07:34:27 08/03/2021
Nhân Mã nên bớt mơ mộng về tương lai và Xử Nữ sẽ đạt kết quả tốt khi làm việc theo nhóm trong hôm nay.

Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp

Sao việt

07:33:11 08/03/2021
Cháu gái bật khóc kể lại giây phút kinh hoàng khi Thanh Nga qua đời vì bị ám sát.

Marshall giới thiệu tai nghe true wireless đầu tiên mang tên Mode II

Đồ 2-tek

07:32:48 08/03/2021
Mode II là dòng tai nghe kế thừa cho dòng Mode đầu tiên ra mắt năm 2015 nhưng lần này là tai nghe wireless.

Ảnh Chế: Anfield từ pháo đài hóa tử huyệt, Liverpool thua liền 6 trận

Hài hước

07:31:44 08/03/2021
Anfield từng là pháo đài không thể lật đổ của Liverpool trong những ngày tháng dài đằng đẵng, tuy nhiên kể từ năm dương lịch 2021, điểm tựa sân nhà lại trở thành tử huyệt cho đoàn quân của Klopp.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn

Game online

07:26:07 08/03/2021
Đừng tưởng bạn khoe cơ thể phản cảm là có thể kiếm được tiền, bạn sẽ bị các nền tảng stream cho ăn gậy ngay tức khắc.

Nicolas Cage và những ngôi sao Hollywood bí mật kết hôn

Sao âu mỹ

07:18:43 08/03/2021
Nhiều ngôi sao bí mật tổ chức hôn lễ nhằm tận hưởng cảm giác ấm cúng cùng gia đình, tránh bị truyền thông soi mói.

Tranh cãi BXH idol Kpop nổi tiếng nhất xứ Trung: G-Dragon - Jennie bị BTS lấn át, Seungri giải nghệ vẫn có tên trong top

Sao châu á

07:14:23 08/03/2021
BXH này đã gây nhiều ý kiến trái chiều, nhất là với thứ hạng của G-Dragon, Jennie (BLACKPINK), Jaemin (NCT), Seungri...

Chồng bức xúc vì "tiêu gì hết 5 triệu/tháng", vợ đáp trả khiến anh cúi gằm mặt

Tâm sự

07:14:11 08/03/2021
Cho rằng vợ không thể nào chi tiêu không hết 5 triệu/tháng và chắc chắn có quỹ đen, cuối năm nay, khi có việc ở quê, anh quyết định hỏi dò vợ tiền tiết kiệm đâu để mang ra đóng góp.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Siêu xe

07:11:14 08/03/2021
Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Giá tiêu hôm nay 8/3: Trong nước tăng nhẹ, cao nhất 60.000đ/kg; kinh nghiệm trồng tiêu hữu cơ năng suất cao

Đời sống

07:10:36 08/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Yamaha TMAX560 TECH MAX ABS 2021 ra mắt, giá 292 triệu đồng

Xe máy

07:08:34 08/03/2021
Yamaha TMAX560 TECH MAX ABS 2021 ra mắt tại Nhật Bản có thêm màu mới, ngoại hình mạnh mẽ, thể thao, giá 292 triệu đồng.

Genesis G70 đời 2022 có thêm phiên bản giới hạn Launch Edition

Ôtô

07:04:46 08/03/2021
Genesis G70 Launch Edition 2022 được sản xuất với số lượng 500 xe, có màu sơn ngoại thất xám hoặc trắng và nội thất đỏ.

AC Milan thị uy sức mạnh trước trận đại chiến với MU

Bóng đá thế giới

06:50:15 08/03/2021
AC Milan có bước chạy đà hoàn hảo cho trận đại chiến với MU ở Europa League bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Verona tại vòng 26 Serie A.

Hòa Bình: Nổ bình oxy làm một người tử vong

Sự kiện nóng

06:46:52 08/03/2021
Khoảng 7h15 ngày 7/3, tại công trường thi công xây dựng cầu Hòa Bình 2 thuộc phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) đã xảy ra vụ nổ bình khí nén oxy làm một công nhân tử vong.

Vũ Ngọc Đãng: 'Tôi tò mò sao Trấn Thành nổi tiếng thế'

Phỏng vấn sao

06:41:22 08/03/2021
Sau thời gian đồng hành làm phim Bố già, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nể phục tài năng của Trấn Thành, tự nhận học hỏi nhiều từ đàn em.