Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng

Đây nhất định là màn cải tạo phòng được nhiều người ưng mắt nhất thời gian gần đây. Cùng xem cô nàng này đã dùng 20 triệu để mua những món đồ nội thất và sửa sang lại những gì nhé.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 1

Căn hộ nhỏ có diện tích chỉ 9m² được chị Đỗ Nhã Thanh phục chế lại nằm trong một khu tập thể cũ được xây dựng vào năm 1992. Vì muốn cắt giảm chi phí tới mức tối đa nhất mà hầu hết các công việc đều do chị Nhã Thanh làm từ A đến Z.

Không gian ban đầu chưa cải tạo, chất lượng tường được xây lâu nên xuống cấp kinh khủng. Việc sơn lại tường đối với mình đúng thực sự là cực hình. Ngoài ra, bản thân mình cũng biết theo phong thủy thì không nên kê đầu giường ra phía cửa sổ nhưng mình cũng không có sự lựa chọn khác vì nếu xoay theo hướng cũ lại áp sát vào bếp và nhà vệ sinh.

Phòng tổng có diện tích rất nhỏ chỉ 9m² thôi nên mình cũng không thể xoay giường theo hướng ngang được vì sẽ chắn hết lối đi. Cuối cùng vẫn phải chọn quay hướng giường ra cửa sổ và tặc lưỡi “quay ra nơi sáng sủa và đón được nhiều ánh nắng cho cuộc đời nó tươi mát “, chị Nhã Thanh chia sẻ.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 2

Căn hộ nhỏ có diện tích chỉ 9m² được chị Đỗ Nhã Thanh phục chế lại nằm trong một khu tập thể cũ được xây dựng vào năm 1992.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 3

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 4

Phòng trọ hoàn toàn đã xuống cấp, thậm chí nhiều mảng tường đã mốc, bong tróc rất nhiều.

Do tự sơn tường nên chi phí chị Nhã Thanh phải chi chỉ là 1,7 triệu tiền sơn. Sàn được thay mới là loại gỗ dán có chi phí là 105.000 đồng/mét vuông. Vì sàn nhà không được phẳng nên chị Nhã Thanh phải thuê thêm thợ thi công. Tổng chi phí hết 1,5 triệu đồng.

Từ kinh nghiệm tự sửa tường của mình thì mọi người không nên quá hấp tấp. Vì muốn tường đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Tường phòng mình quá yếu nên bắt buộc phải cạo hết lớp sơn cũ. Những chỗ ẩm mốc phải dùng dung dịch để xử lý. Như tường nhà mình phải bả lại, bả trà, rồi sơn 3 lớp “, chị Nhã Thanh chia sẻ.

Sau khi hoàn thành phần thô, chị Thanh mua thêm thảm, tranh treo tường , tranh gỗ dán 3D. Những vật dụng này đều được chị mua online dưới dạng order từ nước ngoài về. Thay vì nhờ bên thứ ba, chị lựa chọn tìm hiểu và tự order để tiết kiệm chi phí và lựa chọn được size số, chất lượng đúng với ý mình hơn. Những sản phẩm này về đến tay có chi phí hơn 500,000 đồng một chút.

Với gỗ treo, bàn được chị mua trên một sàn thương mại điện tử, giá khá rẻ. Gỗ treo có giá 99.000 đồng/3 tấm. Bộ chăn ga gối có giá khá rẻ chỉ 250.000 đồng/bộ và được làm theo size giường. Tủ phấn và tủ quần áo chị Thanh cũng đặt làm riêng vì đều là những món đồ nội thất cần đảm bảo chất lượng, chắc chắn. Bàn phấn có giá 1,6 triệu đồng.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 5

Không gian mới hoàn toàn xinh xắn, hợp xu hướng và gọn gàng.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 6

Các dụng cụ cũ hầu như đều phải vứt đi và thay mới toàn bộ.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 7

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 8

Tủ quần áo mình cũng đặt làm riêng vừa khít với mảng tường. Mình đặt làm tủ cánh lùa cho gọn và tiết kiệm không gian. Vì tủ khá to và đặt làm màu gỗ tự chọn nên giá khá cao, là 3,9 triệu đồng nhưng mà được tặng thêm tab đầu giường nữa “, chị Nhã Thanh chia sẻ.

Vì không gian có diện tích quá nhỏ nên chị Thanh cũng phải tự đấu lại đường điện tiện thể giấu nó phía dưới tường. Nếu để ý ở không gian cũ, dây điện là đường ống chạy trên tường giống như đường ống nước, nhì nhằng và khá xấu.

Sửa phòng chị đã thay toàn bộ đường điện ẩn, bằng cách đục tường nhét dây và trát xi măng lại. Việc này tự thực hiện cũng khó nhằn và cực không khác gì sơn tường. Tuy nhiên thành quả sau khi cải tạo thực đúng không phụ công khiến chị rất hài lòng.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 9

Bàn làm việc đơn giản nhưng đẹp mắt.

Sau khi xử lý được tường và dây điện, cô bạn quyết định vứt hết những đống đồ tích trữ bấy lâu nay đồng thời mua sắm thêm một số dụng cụ trên mạng. Tổng công Thanh Nhàn mất 15 ngày dọn dẹp khi 10 ngày xử lý phần thô và 5 ngày kê lại đồ, trang trí phòng .

Mình không thuê thợ nên chỉ 2 đứa làm thôi, mấy hôm đầu cực muốn phát khóc. Nhớ hôm 2 đứa tự đi làm lại đường điện cả nhà xong tối om thì bất lực lắm. Nhưng sau tất cả nhìn lại thành quả thì vô cùng tự hào. Vì mình còn trẻ nên sẽ cố gắng hết sức để chuyển qua căn phòng rộng hơn tiếp tục sở thích decor “.

Tổng kết lại, tổng chi phí thay đổi cả nội thất rơi vào khoảng gần 20 triệu đồng. Mọi thứ được chị Nhã Thanh lựa chọn theo hương hướng nhẹ nhàng, có chút Hàn Quốc. Không gian mới tuy không phải là hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người nhưng cũng là sự thay đổi tích cực dành cho căn phòng và cuộc sống của chị Nhã Thanh. Bản thân chị cũng rất hài lòng với sự thay đổi này và luôn muốn dành thời gian nhiều nhất để ở nhà.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 10

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 11

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống thoáng đãng - Hình 12

Các chi phí cải tạo cho căn hộ tập thể cũ của chị Nhã Thanh:

- Tiền sơn: 1,7 triệu đồng

- Làm sàn: 1,5 triệu đồng

- Đồ decor nhỏ: Hơn 500K

- Gỗ treo: 99K

- Bộ chăn ga: 250K

- Bàn phấn: 1,6 triệu đồng

- Tủ quần áo: 3,9 triệu đồng

- Các chi phí lắp đường dây điện, các chi phí thi công khác.

Tổng chi phí: Gần 20 triệu đồng

Ảnh: NVCC

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga

Với quan điểm không gian sống thoải mái sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, Mỷ Duyên đã quyết định decor lại căn phòng rộng 12m2 thành một nơi cực kì xinh xắn.

Dù có đang ở trọ hay đã có nhà riêng, không khó để nhận thấy ngày càng có nhiều người chịu khó thay đổi, cải tạo không gian sống sao cho vừa ý nhất. Bởi lẽ với họ, đó không đơn thuần chỉ là nơi để ngủ tạm sau một ngày học tập/làm việc mệt mỏi mà còn là chốn chill, nơi tái tạo năng lượng tích cực và nghỉ ngơi, thư giãn.

Cũng có quan điểm như vậy lại còn là một người yêu thích cái đẹp, cô nàng Nguyễn Thị Mỷ Duyên (23 tuổi, sống và làm việc tại TP.HCM) đã quyết định F5 lại căn phòng đang thuê theo đúng ý muốn.

Được biết Duyên cùng nhóm bạn thuê nhà nguyên căn và cô nàng ở 1 phòng trong số đó. Căn phòng của Duyên rộng 12m2, có WC riêng còn bếp thì sử dụng chung. Giá tiền nhà của Duyên rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng/tháng.

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 1

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 2

Căn phòng của Duyên ban đầu với diện tích 12m2

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 3

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 4

Còn đây là căn phòng hiện tại

"Mình nhận phòng trong tình trạng thấm nước và vết bẩn khắp tường nên việc đầu tiên mình làm là tạm biệt ngay bức tường xấu xí. Mình và bạn dùng sơn trắng tự sơn để tiết kiệm chi phí và giúp cả căn phòng sáng hơn, tạo cảm giác rộng rãi" - Mỷ Duyên cho biết.

Sau đó, Mỷ Duyên bắt tay vào công cuộc sắp đặt trang trí căn phòng sao cho xinh nhưng vẫn phải đảm bảo tiết kiệm nhất có thể. Thời gian thực hiện của Duyên kéo dài từ tháng 7 đến giữa tháng 8, khá dài vì phải chờ đồ đạc về đến tay.

Tổng chi phí decor, trang trí cho căn phòng của Mỷ Duyên hết khoảng 3,5 triệu đồng, bao gồm tiền mua đồ sinh hoạt, đồ trang trí,... Ngoài ra cô bạn tự làm theo ý bản thân mình, không tham khảo ý kiến của ai và cũng không sửa chữa, khoan đục nên không gặp khó khăn nào đặc biệt.

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 5

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 6

Thay bộ chăn ga một cái là căn phòng như biến thành nơi khác ngay

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 7

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 8

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 9

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 10

Những góc xinh xắn, dịu dàng khác trong căn phòng của Mỷ Duyên

"Hiện tại căn phòng vẫn chưa đúng ý mình 100% nhưng F5 lại là cảm thấy thoải mái, vui vẻ rõ rệt. Vì với mình, một không gian sống thoải mái sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho chính mình. Hơn nữa, n hờ có chiếc phòng mới xinh xắn này mà mình và bé mèo tha hồ sống ảo" - Mỷ Duyên chia sẻ thêm.

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 11

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 12

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 13

Cô nàng tự decor phòng 12m2 chỉ với 3,5 triệu đồng, tha hồ sống ảo tẹt ga - Hình 14

Tha hồ cho cả sen lẫn boss sống ảo nhé!

* Một số đồ trang trí mà Mỷ Duyên đã mua:

- Kệ quần áo: 210k - Nội thất OCHU

- Kệ gỗ hai tầng: 159k - Shopee

- Khay đan: Xưởng mây cói Tracy's - Shopee

- Topper nệm: 580k - Shopee

- Khay để đồ lục bình: 110k - Shopee

- Tinh dầu và nến thơm: Tiệm Casti - Facebook

- Chăn ga: Chu Bedding và Mây Bedding - Facebook

- Cây, hoa trang trí và các sản phẩm decor khác: Lá Nằm Trong Lá - Facebook

* Tips tiết kiệm của Mỷ Duyên:

- Tận dụng lại đồ cũ: Sofa cũ chủ nhà để lại, mình không vứt mà quyết định vệ sinh lại, dùng lót vải phủ lên và decor theo mong muốn.

- Tự làm đồ handmade đế lót ly, macrame treo tường.

- Tự đi in ảnh, postcard thay vì mua. Vừa đa dạng mẫu vừa rẻ, chỉ tốn 2-3k/tấm ảnh.

- So sánh tham khảo các nguồn khác nhau trước khi đặt mua trên ứng dụng/web/MXH đồng thời canh sale.

(Ảnh: NVCC)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng lấy, người bán hàng không bao giờ ăn
14:27:19 21/01/2021
"Ngó" dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội
14:21:23 22/01/2021
Cô gái tích góp tiền làm việc ở phố về quê xây nhà dành tặng bố mẹ an hưởng tuổi già
14:35:52 21/01/2021
Chiêm ngưỡng khách sạn hạng sang “ngụy trang” dưới trời Bắc Âu
08:09:00 22/01/2021
Thùng rác trong nhà vệ sinh phải có nắp, lý do đơn giản 99% đều làm sai
08:39:06 22/01/2021
Không gian sống: Trôi nổi với cầu thang
08:03:43 22/01/2021
Bác tài lâu năm chia sẻ thứ đồ bình dân đặt trong xe, vừa khử mùi lại giúp lái xe an toàn - Ai cũng có sẵn trong nhà
14:55:24 22/01/2021
Mua “cây bụi” trời Tây về cắm Tết, mẹ Hà Nội tiết lộ cách chơi không bị mất thẩm mỹ
22:38:12 21/01/2021
5 loại cây trồng nở hoa rực rỡ đón Tết Nguyên đán
08:22:56 22/01/2021
Ngày Tết nên chọn loại hoa, cây cảnh nào để đặt ở trong nhà?
07:27:49 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Sau 2 lần liên tiếp bị chê trên thảm đỏ, Nam Em đã "phục thù" tại WeChoice Awards rồi
04:25:06 23/01/2021
SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021
Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021

Tin mới nhất

Bên trong ngôi nhà như "xuyên không" về 100 năm trước

08:46:14 23/01/2021
Yêu thích những gì thuộc về xa xưa, Aaron Whiteside chi hàng tỷ đồng mua lại ngôi nhà cũ, trang trí bằng đồ nội thất cổ, thậm chí đi theo lối sống cách đây gần một thế kỷ.

Choáng ngợp bộ bàn ghế 'cửu lân quần tụ' dát vàng giá siêu đắt

08:37:59 23/01/2021
Bộ bàn ghế Cửu lân quần tụ dát vàng được làm từ gỗ nu kháo nguyên khối với tổng trọng lượng 4 tấn đang được rao bán gần 3 tỷ đồng.

Những phòng khách sạn có giá từ 50.000 USD/đêm

08:34:25 23/01/2021
Từ những penthouse xa hoa cho đến điểm lưu trú được hoàng gia ưa chuộng, dưới đây là các phòng khách sạn đắt nhất thế giới với tất cả tiện ích đẳng cấp.

Bên trong 'pháo đài' 23 triệu USD của tỷ phú Mỹ

08:29:32 23/01/2021
Tỷ phú Herbet Wertheim vừa chi 23 triệu USD để sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng ở bang California, Mỹ.

Điều gì sẽ xảy ra khi sử dụng kim loại trong nhà không đúng cách?

08:25:59 23/01/2021
Kim loại là yếu tố phong thủy đắt tiền nhất. Thời xa xưa, kim loại chỉ được tìm thấy trong nhà của những người giàu có. Trong phong thủy, kim loại có tầm quan trọng vượt trội, vì vậy nên sử dụng kim loại đúng cách để rước tài lộc vào nh...

Những thiết kế kiến trúc cao ốc táo bạo

08:25:03 23/01/2021
Tòa nhà hình chữ U lộn ngược hay cấu trúc ống xoắn vô định hình là những thiết kế cao ốc ấn tượng, không giống bất kỳ công trình nào khác.

Ngắm vườn sen đá đẹp lung linh đón Tết ở Sài Gòn

08:18:17 23/01/2021
Còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, một gia đình ở Sài Gòn đã cho nhập về nhiều kiện sen đá để trang trí cho khu vườn, không thua gì khu vườn Đà Lạt.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội

08:05:01 23/01/2021
Vì yêu thích trồng hoa, trồng rau, sống gần gũi với thiên nhiên nên khoảng ban công 20m² được chị tận dụng để trồng hoa, trồng rau cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Cách trồng loại rau đặc trưng của Hàn Quốc lớn như thổi, chồng con thích thú

22:07:26 22/01/2021
Cải thảo ưa sáng, sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng

21:47:35 22/01/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, đặt nhiều gương trong phòng ngủ có thể làm bạn tăng thêm thời gian dọn dẹp, bóng tối của đèn có thể làm tăng hóa đơn tiền điện…

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn

21:18:12 22/01/2021
Các số liệu thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ bình lặng nhất trong lịch sử loài người. Tuy nhiên, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm.

Rửa lá hẹ chỉ với nước vẫn rất bẩn, làm điều này rau sạch hoàn toàn, yên tâm để ăn

17:51:52 22/01/2021
Lá hẹ là một trong những loại lá được nhiều người yêu thích, bởi không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng.

Kinh nghiệm trồng dạ yến thảo nở rực rỡ đủ sắc màu phủ kín mặt tiền nhà phố Hà Nội

17:06:31 22/01/2021
Từ nhiều tháng nay, khu vực mặt tiền căn nhà phố của chị Thiên Trang phủ kín hoa dạ yến thảo với đủ sắc màu rực rỡ.

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là "quốc gia đến từ tương lai"!

16:58:31 22/01/2021
 Đến Nhật Bản du lịch, bạn chắc chắn sẽ được phen xỉu lên xỉu xuống vì những cảnh này cho xem!

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào

09:52:41 22/01/2021
Nhờ việc mạnh dạn bỏ 1 phòng ngủ và tân trang lại, căn hộ 78m2 này trở nên rộng rãi và sang trọng bất ngờ.

Căn hộ 90m² được thiết kế tỉ mỉ đẹp "không góc chết" ở Q2, TP. HCM

09:32:33 22/01/2021
Căn hộ 90m² đẹp lôi cuốn mọi ánh nhìn nhờ sử dụng phong cách Đông Dương với gốm, gỗ, gạch, tre, nứa… Tất cả đều kết hợp hài hòa để mang đến cảm xúc ấm áp, gần gũi đến khó tả.

Nhà mái trấu, tường gạch ở Đồng Nai xuất hiện ấn tượng trên báo Mỹ

08:32:55 22/01/2021
Công trình xuất hiện trên trang Archdaily gây ấn tượng bởi được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường.

Không gian xa hoa trong biệt thự triệu USD của mẹ Việt ở Mỹ

08:29:51 22/01/2021
Căn biệt thự rộng rãi được chị Hương chăm chút từng góc nhỏ, trang trí lung linh, xung quanh nhà là khuôn viên sân golf xanh mướt, mang đến không gian sống trong lành cho gia đình đông thành viên.

Ngắm cây khế cổ dáng "lạ", đại gia trả tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết để vườn chơi không bán

08:19:41 22/01/2021
Cây khế cổ có dáng lạ như một ngọn núi sừng sững nhưng tay cành lại rất mềm mại khiến nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng trả giá tiền tỷ.

Choáng váng biệt phủ "khủng" trăm tỷ của đại gia xứ Nghệ

08:15:55 22/01/2021
Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy căn nhà gỗ được xây dựng với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo bằng những loại gỗ quý hiếm ở Nghệ An.

Chủ vườn lan Phạm Thành Luật chia sẻ cách phân biệt lan đột biến

08:14:44 22/01/2021
Lan đột biến có sức hút trong nhiều năm trở lại đây, thế nhưng không phải ai cũng nhận diện được giống lan này.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới

22:46:06 21/01/2021
Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại biển Caribe sẽ có các căn hộ, biệt thự với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

Có thể bạn quan tâm

Vừa nhìn thấy chị dâu tương lai, tôi đã giận run người

Tâm sự

10:21:01 23/01/2021
Tôi làm sao có thể chấp nhận một người đàn bà mưu mô như thế trở thành chị dâu mình?

Hình thức 'hôn nhân hai chiều' tại Trung Quốc gây tranh cãi trong dư luận

Thế giới

10:18:56 23/01/2021
Hình thức kết hôn mới tại Trung Quốc có tên gọi “liang tou hun” hay còn gọi là “hôn nhân hai chiều” đang khiến dư luận nước này xôn xao.

"Thiên Lôi" Tuấn Hưng của Táo quân: Vợ đẹp con ngoan khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sao việt

10:18:18 23/01/2021
Tuấn Hưng là chàng ca sĩ manly đóng vai Thiên Lôi trong Táo quân. Trên sân khấu Tuấn Hưng dí dỏm đáng yêu, đời thực anh là người đàn ông trưởng thành, biết lo toan cho vợ con.

Gần 100 năm miệt mài gửi tín hiệu, loài người vẫn không thấy người ngoài hành tinh: Và đây là lời giải thích đáng sợ

Chuyện lạ

10:18:01 23/01/2021
Sự thật là: Bất kỳ người ngoài hành tinh nào trong bán kính 100 năm ánh sáng tính từ Trái Đất cũng đều sẽ nhận được các tín hiệu vô tuyến đến từ chúng ta.

4 điểm cực tốt ở trên cổ, càng có tuổi càng giàu có, viên mãn không ai bằng

Trắc nghiệm

10:17:20 23/01/2021
4 điểm cực hiếm trên cổ được “Thần Tài sủng ái”, càng có tuổi càng giàu có, viên mãn không ai bằng

Thanos nhiều khả năng xuất hiện trong bom tấn ‘Eternals’

Phim âu mỹ

10:16:33 23/01/2021
Cha đẻ của nhân vật Thanos cho biết gã Titan điên dễ góp mặt trong bộ phim siêu anh hùng Eternals của Marvel Studios.

Ảnh thời ‘đóng tã’ cực hiếm của ‘Dương Quá’ Cổ Thiên Lạc

Sao châu á

10:14:37 23/01/2021
Bức ảnh thời thơ ấu của Cổ Thiên Lạc bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng trở thành đề tài hot.

Việt Bắc tham gia hài Tết 'Hiệp sĩ làng'

Hậu trường phim

10:14:33 23/01/2021
Cân của Những ngày không quên đảm nhiệm một vai trong phim hài đả kích chuyện tử tế đặt không đúng chỗ của nhóm trai làng

Brad Pitt chia sẻ về việc gia đình anh 'tan nát' sau khi ly hôn Angelina Jolie

Sao âu mỹ

10:10:01 23/01/2021
Đây là kết cục không ai mong muốn, khi thời gian ở bên nhau là quá dài.

Thêm bước này món lòng luộc vừa trắng vừa giòn sần sật

Ẩm thực

10:07:00 23/01/2021
Biết bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sẽ có món lòng luộc vừa giòn thơm lại trắng phau đẹp mắt.

Tiến sĩ Bùi Thiên Thu làm Giáo sư Đại học Okayama

Đời sống

10:02:29 23/01/2021
Giáo sư, Tiến sĩ Hirofumi Makino - Hiệu trưởng Đại học Okayama (Nhật Bản) đã ký quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Bùi Thiên Thu làm Giáo sư tại ngôi trường nổi tiếng này.

Quận 10: Vừa dựng xe máy đi chục bước, kẻ trộm đã lấy mất

Pháp luật

10:01:52 23/01/2021
Nạn nhân vừa dừng xe và đi vào cửa hàng thì tên trộm ở sau lưng tiếp cận chiếc xe và lấy đi ngay sau đó

Nguy cơ cao phải rời 'Sao nhập ngũ 2020', Nam Thư khóc nghẹn: 'Chị không muốn về!'

Show việt

10:00:27 23/01/2021
Nam Thư và 5 chiến sĩ mới sẽ phải đứng trước một quyết định thật sự khó khăn, căng não: Đi, hay Ở?

Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

Học hành

09:59:51 23/01/2021
Đề thi theo hướng mở ở môn Ngữ văn gây thích thú, sáng tạo đối với học sinh… Tuy nhiên, nhiều đề thi đã gây tranh cãi khi đề cập vấn đề, nhân vật chưa phù hợp với học sinh.

Không quá lồng lộn nhưng H'Hen Niê vẫn "chơi chiêu" tại WeChoice Awards, đẹp như tượng tạc trên thảm đỏ

Phong cách sao

09:56:08 23/01/2021
Sắc màu đặc biệt này luôn giúp HHen Niê tỏa sáng ở mọi sự kiện mà cô tham dự.