Đức thêm 74.103 ca mắc, 390 ca tử vong do COVID-19

Số liệu do kênh truyền hình NTV của Đức ngày 2/12 tổng hợp từ các bang ở nước này cho biết, trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận thêm 74.103 ca mắc COVID-19 và 390 ca tử vong, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong trên cả nước lên lần lượt là 6.0004.739 ca và 102.284 ca.

Đức thêm 74.103 ca mắc, 390 ca tử vong do COVID-19 - Hình 1
Người dân chờ xét nghiệm COVID-19 tại Berlin, Đức. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, sau khi chính phủ liên bang và các bang ở Đức thông qua nghị quyết với nhiều biện pháp chống dịch nghiêm ngặt hơn, trong đó đặc biệt nhắm tới những người chưa tiêm chủng, nhiều bang ở Đức cũng đã lên kế hoạch áp đặt các biện pháp quyết liệt nhằm kêu gọi người dân đi tiêm chủng cũng như tiêm mũi tăng cường nhằm giảm tỷ lệ lây nhiễm đang ở mức cao.

Bang Niedersachsen dự định sẽ không yêu cầu người đã tiêm mũi tăng cường phải làm xét nghiệm khi vào các sự kiện áp dụng quy tắc 2G plus (đã tiêm, đã khỏi vẫn cần xét nghiệm). Kể từ ngày 1/4, quy tắc 2G plus đã được áp đặt trên diện rộng ở Niedersachsen, như tại các rạp chiếu phim, nhà hát và nhà hàng. Bang Baden-Wrttemberg đang có kế hoạch thắt chặt hơn nữa các quy định phòng dịch so với các nội dung vừa được chính quyền liên bang và các bang đưa ra. Cụ thể, bang Tây Nam nước Đức này sẽ đóng cửa các chợ Giáng sinh và hạn chế các sự kiện thể thao, văn hóa và giải trí. Những người chưa tiêm chủng sẽ chỉ được gặp một người ngoài.

Liên quan biến thể mới Omicron, Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết hiện ít nhất 15 nước Liên minh châu Âu (EU) và Khu sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã có sự xuất hiện của biến thể mới này. Theo ECDC, trong số các ca mắc Omicron đến nay ghi nhận nhiều nhất tại Hà Lan với 16 ca, 14 ca ở Bồ Đào Nha và 10 ca tại Đức. Tất cả các ca nhiễm biến thể này đều không có triệu chứng hoặc chỉ bị nhẹ, chưa có ca nặng và cũng chưa có ca tử vong nào. Trong khi đó theo Viện Robert Koch (RKI) của Đức, trong số 4 ca đầu mắc Omicron ở Đức đều là những người trở về từ Nam Phi. Tất cả các trường hợp này đều là những người đã tiêm đầy đủ trước đó, song chưa có ai phải nhập viện và chỉ có các triệu chứng rất nhẹ.

Hiện tỷ lệ nhập viện của những người chưa tiêm chủng ở tất cả các nhóm tuổi cao hơn nhiều lần so với những người đã tiêm chủng. Theo RKI, ở nhóm tuổi trên 60, khoảng 34 người trong số 100.000 người chưa tiêm chủng phải nhập viện, nhiều hơn khoảng 5 lần so với những người đã tiêm chủng. Ở nhóm tuổi từ 18 đến 59, tỷ lệ nhập viện của những người chưa tiêm phòng cao hơn khoảng 6 lần so với những người đã tiêm phòng.

Tại Anh, nước này ngày 2/12 ghi nhận 53.945 ca nhiễm mới, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ ngày 17/7, và 141 ca tử vong vì COVID-19. Theo đó, số ca bệnh mới tại Anh trong 7 ngày qua tính đến ngày 2/12, tăng 2,8% so với tuần trước đó, trong khi số ca tử vong giảm 3% trong cùng thời gian này. Trong số các ca mắc mới, nhóm trẻ em ở độ tuổi 5-9 chiếm tỷ lệ cao nhất, trong khi nhóm người cao tuổi ở độ tuổi 80 có tỷ lệ thấp nhất.

Cùng ngày, Anh đã ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này lên 42 ca. Theo giới chức y tế Anh, trong 10 trường hợp mới nhiễm Omicron, có 7 người ở vùng England và 3 trường hợp còn lại được ghi nhận tại Scotland.

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 567.000 ca mắc COVID-19 và trên 7.000 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 256 triệu ca, trong đó trên 5,14 triệu ca tử vong.

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 1
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Martinique, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo hằng tuần về tình hình dịch bệnh COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca tử vong do COVID-19 ở châu Âu tuần trước đã tăng 5%, theo đó, châu Âu là khu vực duy nhất trên thế giới ghi nhận số ca tử vong trong tuần gia tăng.

Báo cáo nêu rõ số ca tử vong do COVID-19 tại tất cả các khu vực khác trên thế giới đều ở mức ổn định hoặc giảm, với tổng cộng 50.000 ca trong tuần trước.

Trong khi đó, số ca mắc mới COVID-19 trên toàn cầu tăng 6% do gia tăng tại châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Trong số 3,3 triệu ca mắc mới tuần trước, 2,1 triệu ca ở các nước châu Âu. Đây là tuần thứ 7 liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục tăng tại 61 quốc gia và vùng lãnh thổ mà WHO tính vào khu vực châu Âu trải dài từ Nga tới Trung Á, trong đó, Nga, Đức và Anh, là những nước ghi nhận số ca mắc mới cao nhất. Trong khi đó, số ca tử vong do COVID-19 trong tuần trước tại Na Uy tăng khoảng 67% và tại Slovakia tăng 38%.

Theo WHO, kể từ tháng 7 vừa qua, số ca mắc mới COVID-19 giảm ở châu Phi, khu vực Trung Đông và Đông Nam Á.

Tại châu Âu, khoảng 60% người dân ở Tây Âu đã hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19, trong khi tỉ lệ này ở Đông Âu chỉ bằng một nửa.

Một số nước ở châu Âu đã siết chặt các biện pháp phòng chống COVID-19.

Bỉ siết chặt các biện pháp phòng dịch

Video đang HOT

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 2
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Brussels, Bỉ, ngày 6/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 17/11, Ủy ban tham vấn về COVID-19 của Bỉ đã nhóm họp và nhất trí tăng cường các biện pháp nhằm ứng phó với làn sóng dịch bệnh thứ 4 đang hoành hành tại nước này.

Các biện pháp ứng phó mới có hiệu lực kể từ ngày 20/11-13/12 tới bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang tại các sự kiện được tổ chức cả ở bên ngoài và trong phòng kín, trên các phương tiện giao thông công cộng, tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thương mại, giải trí. Trẻ em từ 10 tuổi trở lên bắt buộc phải đeo khẩu trang tại những nơi quy định, trừ trong trường học. Riêng các vùng nói tiếng Pháp, tiếng Hà Lan và tiếng Đức có thể tự quy định về việc đeo khẩu trang tại các trường học.

Tương tự quy định về khẩu trang, bắt buộc phải trình chứng nhận an toàn với COVID-19 (CST) đối với người đến các địa điểm đông người, bao gồm cả chợ Giáng sinh, cũng như tới các cơ sở văn hóa và giải trí (nhà hát, phòng hòa nhạc, trung tâm văn hóa, rạp chiếu phim, bảo tàng, công viên giải trí...).

Chính phủ liên bang cũng thống nhất bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19 đối với các nhân viên y tế từ tháng 1/1/2022. Những người từ chối tiêm phòng sẽ tạm thời phải nghỉ việc đến ngày 31/3. Sau thời điểm này, nếu tiếp tục không tiêm sẽ buộc phải nghỉ việc theo chế độ thất nghiệp.

Bên cạnh đó, bắt buộc các cơ quan, doanh nghiệp cho người lao động làm việc từ xa 4 ngày/tuần. Sau ngày 13/12, số ngày làm việc từ xa sẽ giảm xuống còn 3 ngày mỗi tuần. Ngoài ra, Ủy ban tham vấn về COVID-19 cũng nhất trí với đề xuất tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả người dân Bỉ kể từ cuối tháng 4/2022.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Alexander De Croo cho biết tình hình dịch bệnh tại nước này đang ở cấp độ đỏ, số lượng bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt đã tăng gấp đôi trong một tuần. Giới chức Bỉ đã thực hiện nhiều biện pháp trên diện rộng và đề cao hướng phòng chống dịch bệnh hơn là phong tỏa.

Bỉ đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 khi số ca mắc mới COVID-19 liên tục tăng, từ 15.224 ca hôm 8/11 lên 19.300 ca ngày 15/11. Trong 24 giờ qua, Bỉ ghi nhận 18.437 ca mắc mới.

Tính đến ngày 16/11, đã có 8,63 triệu người dân Bỉ tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19, chiếm 74,6%.

Làn sóng COVID-19 mới nhất tại Ukraine tấn công vào trẻ em ngày càng mạnh

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 3
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Lviv, Ukraine ngày 30/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bệnh viện truyền nhiễm nhi đồng Kiev, một cơ sở y tế có 100 giường bệnh chuyên điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 ở Ukraine, đã phải đón nhiều bệnh nhân nặng hơn trong đợt bùng phát mới nhất ở Ukraine bắt đầu từ mùa Thu này.

Làn sóng dịch hiện nay cũng đã ghi nhận những ca trẻ em tử vong vì COVID-19 đầu tiên trong bệnh viện kể từ khi bùng phát dịch bệnh này mùa Xuân năm 2020.

Là một trong những nước nghèo nhất châu Âu, Ukraine đang bị ảnh hưởng nặng nề trong làn sóng dịch mới nhất hiện nay do biến thể Delta hoành hành. Biến thể này lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn đối với trẻ em. Ngày 18/11, đất nước có 40 triệu dân này đã ghi nhận 752 ca tử vong mới trong 24 giờ qua, mức cao thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Nga.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm phòng thấp đang góp phần làm trầm trọng thêm làn sóng lây nhiễm hiện nay ở nước này. Nhiều người vẫn do dự đi tiêm bất chấp lời kêu gọi của các cơ quan chức năng và dù nước này đã phê chuẩn sử dụng 4 loại vaccine khác nhau gồm vaccine của Pfizer, Moderna, AstraZeneca và vaccine Coronavac do Trung Quốc sản xuất. Gần đây, nhà chức trách nước này đã phải áp dụng các biện pháp hạn chế đối với người chưa tiêm chủng, nhờ vậy tỷ lệ tiêm đã tăng hơn, nhưng đến ngày 18/11, chỉ gần 1/3 người trưởng thành ở Ukraine được tiêm đầy đủ. Tuần này, Tổng thống Volodymyr Zelensky thông báo thưởng 35 euro cho bất kỳ ai tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19.

Tháng trước, Ukraine đã cho phép tiêm vaccine của hãng Pfizer cho trẻ từ 12-17 tuổi. Đến nay, chỉ 30.000 trẻ em được tiêm ít nhất một mũi.

Tây Ban Nha triển khai tiêm mũi tăng cường

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 4
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez thông báo nước này sẽ triển khai tiêm mũi tăng cường cho đối tượng trên 60 tuổi và nhân viên y tế. Trong chuyến thăm chính thức tới Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Sanchez nhấn mạnh chìa khóa để ngăn chặn đại dịch là tiếp tục chương trình tiêm vaccine. Ông Sanchez không nêu rõ thời điểm triển khai tiêm mũi tăng cường.

Tây Ban Nha là một trong số nước châu Âu có tỷ lệ tiêm chủng cao. Thống kê cho thấy khoảng 79% dân số nước này đã tiêm đủ liều, mức này ở Anh là 68% và tại Đức và Pháp là 75%.

Ca mắc mới tại Pháp cao nhất kể từ cuối tháng 8

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 5
Nhân viên y tế làm việc tại điểm xét nghiệm COVID-19 tại Paris, Pháp, ngày 9/11/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 18/11, Pháp ghi nhận trên 20.000 ca mắc mới COVID-19. Đây là mức cao nhất tại quốc gia châu Âu này tính từ ngày 25/8 đến nay trong bối cảnh làn sóng dịch lần thứ 5 đang hoành hành phức tạp với tốc độ lây nhiễm tăng nhanh.

Bộ Y tế Pháp thông báo với 20.366 ca mới, tổng số ca hiện tăng lên thành 7,35 triệu ca. Số ca mắc mới trung bình trong 7 ngày qua vượt ngưỡng 12.400 ca. Trong khi đó, số ca mới tính trên 100.000 dân trong một tuần đã tăng lên tới 129 ca, cho dù vẫn thấp hơn các quốc gia láng giềng như Đức, Anh và Bỉ - nơi ghi nhận tỷ lệ cao hơn nhiều lần.

Ngoài ra, ngày thứ 2 liên tiếp Pháp ghi nhận số bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng hơn 10% so với tuần trước, lên mức 7.663 ca. Số bệnh nhân nặng phải điều trị tích cực ICU tăng lên tới 1.300 ca.

Bộ Y tế Pháp cho biết thêm tổng số ca tử vong tại nước này hiện vượt mức 118.000 ca sau khi ghi nhận thêm 56 ca không qua khỏi.

Người phát ngôn Chính phủ Pháp Gabriel Attal cùng ngày nêu rõ nước này đang chịu tác động của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 5, song ở thời điểm hiện tại chưa có thêm biện pháp nghiêm ngặt nào được bổ sung vào chương trình phòng dịch hiện nay. Chính phủ kỳ vọng tỷ lệ tiêm phòng cao sẽ hạn chế được các trường hợp phải nhập viện.

Đức khuyến nghị tiêm mũi thứ ba cho tất cả người trưởng thành

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 6
Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại Berlin, Đức ngày 13/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 18/11, Ủy ban thường trực tiêm chủng quốc gia Đức (Stiko) đã khuyến nghị tiêm liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên. Khuyến nghị này được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới theo ngày Đức đã tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Theo STIKO, chính phủ nên sử dụng vaccine được sản xuất theo công nghệ mRNA cho chương trình tiêm liều thứ ba này và liều tăng cường nên tiêm cách mũi thứ hai 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian chờ giữa liều thứ hai và thứ ba có thể được rút ngắn là 5 tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) cho biết ngày 18/11, Đức ghi nhận 64.164 ca nhiễm mới. Trong 24 giờ qua, nước này cũng có thêm 261 ca tử vong vì dịch COVID-19. Hiện tổng số ca bệnh tại Đức tăng lên 5.233.821 ca, trong đó 99.169 người không qua khỏi.

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 7
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 15/11/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngày 18/11 Hàn Quốc ghi nhận 3.292 ca mắc mới COVID-19, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này, nâng tổng số ca lên 406.065 ca.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết trong đó có tới 3.272 ca lây nhiễm cộng đồng. Số ca mắc mới tăng mạnh trong bối cảnh chính phủ nước này nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội và thực hiện kế hoạch "Sống chung với COVID-19".

Ngoài ra, theo KDCA, với thêm 29 ca không qua khỏi trong 24 giờ qua, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc tăng lên thành 3.187 ca. Trong khi đó, số lượng bệnh nhân COVID-19 nặng hiện chỉ còn 506 ca, giảm 16 ca so với mức cao nhất (522 ca) trong ngày 17/11 vừa qua.

Số liệu của KDCA cho thấy đã có tổng cộng 42,11 triệu người, tương đương 82% dân số Hàn Quốc, hoàn tất tiêm vaccine mũi đầu tiên và 40,31 triệu người, tương đương 78,5%, đã được tiêm chủng đầy đủ. Trong khi đó, theo số liệu của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, tính đến ngày 16/11, tỷ lệ người nước ngoài ở Hàn Quốc hoàn tất tiêm chủng là 72,2%. Tỷ lệ ca mắc COVID-19 là người nước ngoài trên số ca nhiễm phát sinh giảm từ 21,7% (ngày 13/10) xuống còn 6,2% (ngày 16/11).

Sri Lanka triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho người từ 60 tuổi trở lên

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 8
Một điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Colombo, Sri Lanka. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức y tế Sri Lanka đã bắt đầu mở rộng việc tiêm mũi vaccine tăng cường cho nhóm đối tượng từ 60 tuổi trở lên tại các tỉnh miền Tây và Nam nước này và tại huyện Anuradhapura và Ampara.

Loại vaccine dùng để tiêm tăng cường là vaccine của hãng Pfizer cho dù hai mũi tiêm trước là của bất kỳ hãng nào. Chiến dịch tiêm đại trà trước đó của Sri Lanka đã sử dụng vaccine Sputnik của Nga, các vaccine của hãng Sinopharm (Trung Quốc), Moderna và Pfizer (Mỹ) và AstraZeneca của Anh.

Giới chức y tế Sri Lanka cho biết những người trên 60 tuổi sẽ tiêm mũi vaccine tăng cường sau 3 tháng kể từ khi tiêm mũi thứ hai.

Trước đó, Sri Lanka đã tiến hành tiêm mũi vaccine tăng cường cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu, trong đó có các nhân viên thuộc lực lượng an ninh, với hơn 120.000 người đã được tiêm đến nay.

Đến nay, Sri Lanka ghi nhận trên 554.000 ca mắc COVID-19, trong đó có trên 14.000 ca tử vong.

Tốc độ tiêm chủng cho trẻ em ở Mỹ cao gấp 3 lần so với người lớn

COVID-19 tới 6h sáng 19/11: Ca mắc mới ở Hàn Quốc cao kỷ lục; Nhiều nước tiêm mũi tăng cường - Hình 9
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Los Angeles, California (Mỹ), ngày 8/9/2021. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Theo số liệu từ Nhà Trắng, kể từ khi nhà chức trách Mỹ đầu tháng 11 này phê duyệt tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi ở nước này, đến nay khoảng 10 % trong số trẻ em độ tuổi này tại Mỹ đã được tiêm một mũi vaccine. Theo đó, tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em ở Mỹ nhanh gấp hơn 3 lần so với tốc độ tiêm cho người lớn khi bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Ngày 17/11, điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zients cho biết ít nhất 2,6 triệu trong số khoảng 28 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 tại Mỹ đã được tiêm một mũi vaccine. Trong tuần trước, Mỹ đã triển khai tiêm 1,7 triệu liều vaccine cho lứa tuổi này - tốc độ nhanh gấp đôi so với tuần đầu tiên triển khai tiêm vaccine cho trẻ em sau khi được phê duyệt.

Điều phối viên Jeff Zients cho biết hiện có 30.000 địa điểm tiêm chủng cho trẻ em trên khắp nước Mỹ, tăng so với 20.000 địa điểm trong tuần trước. Chính quyền Tổng thống Joe Biden tin rằng tiến độ tiêm chủng cho trẻ em sẽ tăng tốc trong những ngày tới.

Dự kiến, những trẻ em tiêm mũi vaccine đầu tiên trong tuần này sẽ hoàn thành tiêm chủng vào trước lễ Giáng sinh, căn cứ thời gian giữa hai mũi tiêm là 3 tuần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ02:07

Tiêu điểm

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Vợ chết lặng khi chứng kiến mối tình của ông xã và mẹ đẻ - báo ngay cảnh sát
15:09:54 26/01/2022
Phóng to 10 lần bức tranh 200 tuổi, dân mạng Hàn Quốc trầm trồ: Ở đây có cả bartender sao?
22:23:28 26/01/2022
Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19
01:51:22 27/01/2022
Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’
09:17:41 27/01/2022
Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến
05:45:53 28/01/2022
Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
01:49:23 27/01/2022
Lý do khiến một số người mắc COVID-19 nặng hơn những người khác
15:20:12 26/01/2022
Dàn vũ khí Nga phô diễn sức mạnh gần "chảo lửa" Ukraine
22:02:13 27/01/2022
Hàn Quốc dùng trí tuệ nhân tạo ngăn người tự tử trên sông Hàn
23:29:05 27/01/2022

Thông tin đang nóng

SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?
09:46:51 28/01/2022
Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Team qua đường soi Jun Vũ ngoài đời "như cò hương đeo silicon", chính chủ chẳng ngại đáp thẳng thắn luôn!
13:25:12 28/01/2022
Đại minh tinh chết thảm, 9 năm sau khán giả mới hay tin: Bỏ đóng phim rồi sống nghèo khổ, cuối đời không có cả tiền cắt tóc
11:08:52 28/01/2022
HOT: Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh tuyên bố ly hôn, chỉ 1 câu đã gây bão Weibo
12:44:26 28/01/2022
Nghẹn lòng câu chuyện 2h sáng: Cô gái vừa mắc ung thư, vừa nhiễm Covid-19 thỉnh cầu anh thợ ảnh làm trước tấm ảnh thờ
11:58:39 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
Trên người vợ có vết cắn, tưởng bị “cắm sừng” tôi lắp camera ở nhà rồi nghẹn ngào
12:01:45 28/01/2022
Chồng đưa 50 triệu biếu nhà ngoại, đi sắm Tết tôi bật khóc bắt gặp cảnh tượng bên kia đường
11:52:39 28/01/2022

Tin mới nhất

Chạy đua ‘truy lùng’ siêu chiến đấu cơ mất tích ở Biển Đông

14:13:48 28/01/2022
Hải quân Mỹ đang cố gắng trục vớt chiếc chiến đấu cơ thế hệ 5 tàng hình của nước này vừa bị rơi ở Biển Đông, để tránh các bí mật công nghệ bị lọt vào tay các đối thủ mà nổi bật là Trung Quốc

Không chờ WHO, Thái Lan sẽ xem Covid-19 là bệnh đặc hữu

12:41:25 28/01/2022
Thái Lan thông báo nước này sẽ xem Covid-19 là bệnh đặc hữu trước cuối năm nay theo tiêu chí riêng và không cần chờ quyết định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)

Nga vẫn thấy cơ hội đối thoại về an ninh với Mỹ

12:11:50 28/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 27/1 cho biết có cơ hội tiếp tục đối thoại với Mỹ dù các yêu cầu chính về an ninh của Nga vẫn chưa được Washington phúc đáp

Pháp điều tra về vụ nổ thứ hai tại giải đua xe Dakar

10:55:32 28/01/2022
Nhà chức trách Pháp đang điều tra về vụ nổ thứ hai xảy ra tại giải đua xe Dakar được tổ chức ở Saudi Arabia hồi tháng 12/2021

140 tàu chiến Nga tập trận dồn dập ở 4 vùng biển giữa căng thẳng Ukraine

09:36:35 28/01/2022
Hải quân Nga đang mở nhiều cuộc tập trận gần như là đồng thời với tàu chiến được huy động từ hạm đội Baltic, hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc

Đấu giá viên kim cương đen lớn nhất thế giới

09:31:49 28/01/2022
Viên kim cương đen nặng 555,55 carat mang tên Huyền bí sẽ được đấu giá ở thủ đô London của Anh vào đầu tháng 2

Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Bitcoin ‘thất thế’, thị trường đỏ lửa

09:14:48 28/01/2022
Bitcoin tiếp tục lình xình trong vùng giá thấp khiến thị trường tiền ảo ngập tràn sắc đỏ, loạt tiền mã hóa vốn hóa lớn lao dốc, có coin bay trên 10% thị giá

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/1: USD tăng vọt theo tín hiệu từ Fed

09:11:40 28/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng vọt theo tín hiệu từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed)

Italy vẫn chưa bầu được tổng thống mới trong vòng 4

08:00:02 28/01/2022
Số đại cử tri không tham gia bỏ phiếu trong vòng 4 là 441 người, trong khi số phiếu trắng giảm xuống còn 261. Khi các đảng tiếp tục các cuộc đàm phán hậu trường để tìm ra các ứng cử viên khả thi thay thế Tổng thống Sergio Mattarella, ng...

Indonesia buộc các nhà sản xuất bán dầu cọ trong nước

07:49:20 28/01/2022
Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh Indonesia - nhà sản xuất và xuất khẩu dầu cọ hàng đầu thế giới - đang cố gắng kiềm chế đà tăng giá dầu ăn trong nước với mức tăng khoảng 40% so với năm trước theo xu hướng của thị trường quốc tế

Chỉ một tỷ lệ nhỏ trẻ em Israel bị viêm cơ tim sau tiêm vaccine COVID-19

07:47:11 28/01/2022
Trong số bệnh nhân nói trên có một em bị viêm cơ tim sau mũi vaccine thứ nhất; 12 em bị sau mũi tiêm thứ hai và hai em bị sau mũi thứ ba. Tất cả đều có biểu hiện nhẹ và được ra viện sau vài ngày điều trị. Ngoài ra, đến nay chưa có em nà...

Tổng Thư ký LHQ thúc giục giải quyết cuộc khủng hoảng Nga- Ukraine

07:45:09 28/01/2022
Phát biểu trước báo giới ngày 27/1, người phát ngôn của LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres tin rằng hai bên sẽ không để xảy ra xung đột quân sự, đồng thời khuyến khích hai bên hãy dựa vào con đường ngoại giao, sử d...

COVID-19 tới 6h sáng 28/1: Thế giới vượt 366 triệu ca mắc; Nhiều nước có hàng trăm nghìn ca mắc mới

07:40:51 28/01/2022
Số ca nhập viện vì mắc COVID-19 vẫn duy trì ở mức khoảng 5.000 ca trong vài ngày qua, đạt mức cao nhất gần 5.400 ca vào ngày 25/1, trong đó, bang New South Wales - bang chịu ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất - ghi nhận số ca nhập viện gi...

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Bài học đối phó với COVID-19 cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh từ Olympic Tokyo

23:39:07 27/01/2022
Xét nghiệm hàng ngày, theo dõi ứng dụng sức khoẻ và sinh hoạt tách biệt với công chúng - là những biện pháp ngăn COVID-19 mà tất cả vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và nhân viên phải tuân thủ khi đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hộ...

Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh ở nhiều nước châu Âu

23:36:36 27/01/2022
Đức ngày 27/1 thông báo số ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua đã lần đầu tiên vượt 200.000 ca trong bối cảnh nước này đang thảo luận về quy định bắt buộc tiêm vaccine

Thêm một nghiên cứu ghi nhận hiệu quả của vaccine Sputnik V trong phòng chống Omicron

23:35:18 27/01/2022
Các chuyên gia hàng đầu tại Argentina, Pháp, Mỹ đã ca ngợi hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 do Nga sản xuất Sputnik V trong phòng chống Omicron và một nghiên cứu gần đây của Italy đã củng cố thêm điều này

Chuyên gia Nga bị tố làm gián điệp lấy thông tin tên lửa vũ trụ châu Âu

23:31:02 27/01/2022
Các công tố viên Đức ngày 27.1 cho biết một nhà khoa học Nga làm việc tại trường đại học của Đức đã bị bắt vì làm gián điệp và chia sẻ thông tin về chương trình tên lửa vũ trụ Ariane của châu Âu cho Moscow

Thái Lan đặt mục tiêu tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào cuối năm nay

23:26:22 27/01/2022
Bộ Y tế Thái Lan có kế hoạch tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào cuối năm nay dựa trên các tiêu chí riêng, ngay cả khi chưa có xác nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Peru khẩn trương khắc phục hậu quả ngập lụt tại thánh địa Machu Picchu

23:24:50 27/01/2022
Công tác dọn dẹp bùn đất, hậu quả của trận mưa lớn ở khu vực dãy Andes, trên tuyến đường giao thông duy nhất dẫn đến thánh địa Machu Picchu đang được khẩn trương tiến hành để mở lại địa điểm được coi là viên ngọc quý của du lich Peru

Tai nạn đường bộ liên hoàn ở Nhật Bản, 19 người bị thương

23:22:17 27/01/2022
Ít nhất 19 người đã bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn của 12 phương tiện va vào nhau xảy ra ngày 27/1 trên đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Chiba gần thủ đô Tokyo

Ukraine bắt giữ nghi phạm trong vụ nổ súng tại thành phố Dnipro

23:20:15 27/01/2022
Ukraine thông báo đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi thực hiện vụ nổ súng tại một nhà máy ở thành phố Dnipro, miền Trung nước này

Nhật Bản phản đối vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên

23:18:49 27/01/2022
Ngày 27/1, Nhật Bản đã lên tiếng phản đối về vụ phóng vật thể bay vào sáng cùng ngày của Triều Tiên

Lý giải 'lợi ích' bất ngờ khi mắc 'florina' - đồng nhiễm cúm và COVID

23:16:50 27/01/2022
Nghiên cứu cho thấy sức khỏe của những bệnh nhân cùng lúc nhiễm COVID-19 và cúm lại ổn hơn, thay vì rủi ro hơn khi hệ miễn dịch phải chiến đấu trên hai mặt trận

Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) hạn chế đi lại ở nhiều khu vực

23:14:08 27/01/2022
Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc đã hạn chế đi lại ở nhiều khu vực trong thành phố nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh chưa đầy 10 ngày nữa sẽ khai mạc Olympic mùa Đông tại thành phố này, dự kiến vào ngày...

Thẩm phán cao tuổi nhất của Tòa án Tối cao Mỹ thông báo kế hoạch nghỉ hưu

23:12:52 27/01/2022
Ngày 26/1 (theo giờ Washington D.C), các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin thẩm phán Stephen Breyer của Tòa án Tối cao Mỹ đã công bố kế hoạch nghỉ hưu

Triều Tiên là một trong các chủ tịch luân phiên Hội nghị Giải trừ quân bị LHQ năm 2022

23:11:20 27/01/2022
Ngày 27/1, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo trong năm nay, Triều Tiên sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên Hội nghị Giải trừ quân bị của LHQ trong vòng một tháng

Nhà ngoại giao Ukraine dự báo về khả năng xung đột với Nga

23:09:07 27/01/2022
Một nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine cho rằng có rất ít khả năng nổ ra chiến tranh với Nga, nhưng không loại trừ xung đột cục bộ

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng

Pháp luật

15:16:03 28/01/2022
Bị la mắng, nam thanh niên 23 tuổi ở An Giang đâm mẹ ruột nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ

'Thư ký Kim' vừa se duyên với Song Kang, 'chủ tịch Park' cũng không thua kém chốt hạ phim cùng Han So Hee

Phim châu á

15:14:03 28/01/2022
Sau 2 năm thành công rực rỡ, Han So Hee không ngừng gia nhập đường đua phim, sắp tới tiếp tục là một dự án đáng mong đợi cùng nam diễn viên Park Seo Joon

Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày

Đời sống

15:10:08 28/01/2022
Một gia đình ở Hà Nội đang bị một nhóm người dùng xe ba gác chặn mọi lối ra, khiến cả nhà bị giam lỏng suốt 1 tuần nay, trong khi tết đang cận kề

Clip: Trượt ngã xuống đường, người đàn ông thoát chết trước đầu xe tải 

Clip hay

15:08:34 28/01/2022
Khi đang lưu thông trên đường, người đàn ông bất ngờ trượt ngã, suýt bị chiếc xe tải chạy phía sau tông trúng

Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?

Sao châu á

15:05:50 28/01/2022
Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ vì cả 2 mới chỉ xác nhận ly hôn chưa đầy 24 tiếng. 

Hari Won bất ngờ đăng đàn: 'Cuộc đời đâu biết ngày mai, nên vui được ngày nào cứ vui đi'

Sao việt

15:05:08 28/01/2022
Trương Quỳnh Anh và loạt khán giả cũng đồng tình với quan điểm này của Hari Won

Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng 

Nhạc việt

14:38:52 28/01/2022
Làn Sóng Xanh là giải thưởng hàng năm luôn được người hâm mộ đón chờ những kết quả được công bố. Sáng ngày 28/1 mới đây, ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh đã chính thức công bố kết quả giải thưởng năm nay

'Phố trong làng' tập 47: Hiếu kích động trở mặt với Nam, lớn giọng thách thức 'Như nào? Giải thích đê?'

Phim việt

14:25:33 28/01/2022
Ngoài nóng tính, Hiếu còn dễ bị kẻ gian qua mặt. Chính điều đó đã khiến anh một lần nữa đắc tội với trưởng công an xã

Solskjaer trở lại MU chứng kiến 'quỷ đỏ' thắng 5-0 vào chung kết

Bóng đá thế giới

14:14:33 28/01/2022
Sau 2 tháng bị sa thải, HLV Ole Gunnar Solskjaer lần đầu tiên trở lại Manchester United

Táo quân 2022: Táo Xã hội Vân Dung ngất xỉu khi gặp Ngọc Hoàng

Show việt

14:13:13 28/01/2022
Trước một năm đầy biến động vì COVID-19, Táo Xã hội Vân Dung đã không thể đứng vững khi đối mặt báo cáo với Ngọc Hoàng

Djokovic “đổi phong thủy” biệt thự 257 tỷ đồng sau khi bị Australia trục xuất

Sao thể thao

14:12:23 28/01/2022
Novak Djokovic trở thành khán giả bất đắc dĩ của Australian Open 2022. Để quên đi scandal ở xứ sở chuột túi, tay vợt số 1 thế giới dùng đến... tiền, rất nhiều tiền

'Phố trong làng': Trần Vân lên tiếng khi bị cho là đeo khuyên cằm cho nhân vật Hoài

Hậu trường phim

14:11:21 28/01/2022
Trần Vân giải thích rằng thời điểm đi quay Phố trong làng, cô đi tiêm Vaccine phòng Covid-19 và sau khi tiêm có phản ứng phụ là bị mọc mụn ở cằm