Đức: FDP muốn lập liên minh cầm quyền với CDU/CSU

Dự kiến, CDU/CSU sẽ đàm phán thăm dò với đảng Xanh trong ngày 5/10. Sau đó, các bên sẽ quyết định sẽ tiến hành đàm phán để xây dựng một “liên minh Jamaica” Đen-Vàng-Xanh hay “liên minh đèn giao thông” Đỏ-Vàng-Xanh.

Sau các cuộc đàm phán thăm dò đầu tiên cuối tuần qua nhằm thành lập một chính phủ cầm quyền ở Đức, Liên minh Dân chủ/ Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) bày tỏ lạc quan rằng đảng Dân chủ tự do (FDP) sẽ thúc đẩy hình thành một “liên minh Jamaica” Đen-Vàng-Xanh (CDU/CSU-FDP-đảng Xanh) thay vì một “liên minh đèn giao thông” Đỏ-Vàng-Xanh giữa đảng Dân chủ Xã hội (SPD), FDP và đảng Xanh.

Đức: FDP muốn lập liên minh cầm quyền với CDU/CSU - Hình 1
Tổng Thư ký đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Paul Ziemiak, Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do (FDP) Volker Wissing và Tổng Thư ký đảng Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) Markus Blume trong cuộc đàm phán thành lập Chính phủ, tại Berlin ngày 3/10/2021 (ảnh từ trái sang). Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn thông tin trên báo Bild (Hình ảnh) ngày 4/10 cho biết, nhiều chính trị gia tham gia các cuộc đàm phán thăm dò vừa qua giữa FDP và CDU/CSU nói rằng đảng thân doanh nghiệp FDP “rõ ràng gửi đi tín hiệu ủng hộ hình thành một liên minh Jamaica”. Theo nguồn tin, các nhà lãnh đạo hàng đầu của FDP trong cuộc đàm phán được dẫn lời khẳng định FDP muốn một liên minh Jamaica, nhấn mạnh rằng CDU/CSU lúc này phải “lôi kéo” đảng Xanh khi liên đảng bảo thủ và đảng Xanh tiến hành cuộc đàm phán thăm dò đầu tiên trong ngày 5/10. Trong khi đó, các nguồn thạo tin cũng cho biết Chủ tịch CDU Armin Laschet tiếp tục tin tưởng rằng ông sẽ là thủ tướng trong một liên minh Jamaica và sẽ không có sự thay thế nào khác. Ông khẳng định trong nội bộ rằng, CDU/CSU “vẫn còn mọi cơ hội”. Chủ tịch nhóm nghị sĩ CDU/CSU trong Quốc hội Ralph Brinkhaus kêu gọi liên đảng bảo thủ thể hiện sự “tự tin và lạc quan” về khả năng hình thành một liên minh Jamaica trong chính phủ tới.

FDP đã bày tỏ tức giận về những thông tin trên khi các đảng đã thống nhất không tiết lộ nội dung đàm phán thăm dò. Chuyên gia của FDP Johannes Vogel cáo buộc CDU/CSU vi phạm cam kết bảo mật trong đàm phán. Trên Twitter, ông Vogel viết bản thân ông đã tham gia cả ba cuộc đàm phán (với đảng Xanh, SPD và CDU/CSU), trong đó hai cuộc đàm phán được giữ kín, nhưng nội dung cuộc thảo luận với CDU/CSU đã bị tiết lộ “một cách thật tệ”. Chủ tịch FDP Christian Lindner cũng đăng lại bài Tweet này. Trước đó, FDP đã nhiều lần cảnh báo những sai lầm như trong cuộc đàm phán bất thành về một “liên minh Jamaica” hồi năm 2017 cần được ngăn chặn ở lần này.

Sau cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo đảng Xanh và FDP, đảng SPD cũng đã tiến hành đàm phán thăm dò với cả hai đảng này vào ngày 3/10. Các nhà lãnh đạo CDU/CSU và FDP cũng đã đàm phán thăm dò tối cùng ngày. Dự kiến, CDU/CSU sẽ đàm phán thăm dò với đảng Xanh trong ngày 5/10. Sau đó, các bên sẽ quyết định sẽ tiến hành đàm phán để xây dựng một “liên minh Jamaica” hay “đèn giao thông”.

Sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua, SPD và CDU/CSU là hai đảng giành được nhiều phiếu nhất, song phải tìm kiếm đối tác mới có thể giành quá bán để thành lập liên minh cầm quyền. Là hai đảng về thứ 3 và thứ 4 trong cuộc bầu cử, song đảng Xanh và FDP lại là nhân tố quyết định thủ tướng kế nhiệm bà Angela Merkel tới đây sẽ là người của SPD hay CDU.

Đức: SPD muốn đàm phán lập liên minh cầm quyền trong tuần này

Hai ngày sau cuộc bầu cử Quốc hội ở Đức, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) - đảng về nhất trong cuộc bầu cử, ngày 28/9 cho biết đảng trung tả hy vọng có thể tiến hành đàm phán về thành lập liên minh cầm quyền với đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP) vào cuối tuần này.

Đức: SPD muốn đàm phán lập liên minh cầm quyền trong tuần này - Hình 1
Lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Olaf Scholz tại trụ sở đảng sau khi kết quả bầu cử sơ bộ được công bố trên truyền hình, ở Berlin, ngày 26/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn lời ông Rolf Mtzenich, Chủ tịch nhóm nghị sĩ SPD tại Quốc hội, cho biết ông hoan nghênh kế hoạch của đảng Xanh và FDP thảo luận nhằm thu hẹp sự hoài nghi nảy sinh cách đây 4 năm trong cuộc đàm phán bất thành về một liên minh Jamaica giữa Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU), FDP và đảng Xanh.

Ông cũng cho biết SPD muốn sớm tiến hành đàm phán thăm dò với hai đối tác tiềm năng này về một liên minh "đèn giao thông" (giữa SPD - FDP - đảng Xanh), đồng thời bày tỏ hy vọng Chủ tịch FDP Christian Lindner sẽ không để tiến trình thành lập chính phủ rơi vào bế tắc và kéo dài như trước đây. Ông nêu rõ: "Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu đảng Xanh và FDP có thể tập trung với chúng tôi tiến hành đàm phán thăm dò trong tuần này". Đảng Xanh và FDP có khác biệt trong nhiều vấn đề, song hai đảng cho biết trước tiên sẽ cùng thảo luận nhằm đạt thỏa hiệp trước khi bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán với đảng SPD hoặc CDU/CSU.

Trong khi đó, ứng cử viên thủ tướng của SPD Olaf Scholz cũng bày tỏ hoàn toàn kỳ vọng vào những tiến triển trong việc đàm phán một cách thực dụng và sẵn sàng hợp tác nhằm thành lập một liên minh cầm quyền.

Lãnh đạo nhóm nghị sĩ FDP tại Quốc hội Marco Buschmann kêu gọi CDU/CSU nhanh chóng làm rõ tinh thần sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán về khả năng thành lập liên minh cầm quyền. Theo ông, cho tới cuối tuần này, các đảng đều phải sẵn sàng đàm phán, có thể là một liên minh Jamaica hay một "liên minh đèn đường". Trong nội bộ CDU/CSU hiện có những quan điểm khác nhau về việc lập liên minh cầm quyền, bởi có ý kiến muốn tiếp tục cầm quyền, có ý kiến lại trái ngược. Theo ông Buschmann, liên đảng bảo thủ cần phải làm rõ điều này và mục tiêu của FDP là một liên minh không kết thúc chỉ sau 2 năm cầm quyền.

Hiện ứng cử viên thủ tướng của CDU/CSU Armin Laschet cho biết ông vẫn muốn tìm cách thành lập một chính phủ, bất chấp việc liên đảng bảo thủ phải đón nhận kết quả bầu cử tồi tệ nhất từ trước tới nay. Trong khi đó đã có những ý kiến trong nội bộ CDU về vấn đề nhân sự của đảng. Thủ hiến bang Schleswig-Holstein, ông Daniel Gnther (thuộc CDU), đã lên tiếng ủng hộ cuộc tranh luận về nhân sự trong CDU nếu liên đảng không thể xây dựng được liên minh cầm quyền với đảng Xanh và FDP. Ông nhấn mạnh nếu đàm phán thất bại, CDU sẽ phải xem xét lại vấn đề nhân sự cũng như sự vận hành của đảng.

Về cuộc tranh luận thành lập chính phủ, ông Gnther nhấn mạnh do CDU/CSU không còn là lực lượng mạnh nhất, nên liên đảng không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc lãnh đạo chính phủ tiếp theo. Tuy nhiên, ông ủng hộ việc tiến hành đàm phán thăm dò với đảng Xanh và FDP.

Theo một cuộc thăm dò do Viện nghiên cứu Civey thực hiện, người Đức không còn ủng hộ một chính phủ do CDU/CSU tiếp tục lãnh đạo. Có tới 71% số người được hỏi phản đối ông Laschet trở thành thủ tướng Đức với một kết quả bầu cử thấp như vậy.

Liên quan đảng Xanh, đang có những thông tin về một thoả thuận của hai vị đồng Chủ tịch đảng là bà Annalena Baerbock và ông Robert Habeck, trong đó hai chính trị gia này được cho đã nhất trí để ông Habeck giữ chức phó thủ tướng trong trường hợp đảng Xanh tham gia liên minh cầm quyền. Một số ý kiến nội bộ đảng đã lên tiếng phản đối cách thức sắp xếp như vậy thay vì để đảng quyết định. Mùa Xuân vừa qua, ông Habeck đã dành quyền ưu tiên cho Baerbock trở thành ứng cử viên thủ tướng trong khi bản thân ông là ứng cử viên hàng đầu của đảng.

Theo kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Đức, SPD giành được 25,7% số phiếu ủng hộ, tăng 5% so với cuộc bầu cử năm 2017, trong khi CDU/CSU được 24,1%, đảng Xanh 14,8% và FDP 11,5%. Các đảng sẽ phải đàm phán thăm dò thành lập liên minh cầm quyền và bà Angela Merkel sẽ vẫn là người đứng đầu chính phủ liên bang cho tới khi một thủ tướng mới được bầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34

Tiêu điểm

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Số phận ông bố 1 chân bế con trai mất cả 2 chân giữa vùng đất chiến tranh: Cổ tích xảy ra giữa đời thực
08:17:44 24/01/2022
Đại gia nổi tiếng cả nước vào tù vì trốn thuế, biệt thự 4.000 tỷ bỏ hoang gần 9 năm
22:35:05 24/01/2022
Hoàng tử Anh dính bê bối lạm dụng tình dục: Người giúp việc tiết lộ loạt hành vi kỳ lạ ở Cung điện, Nữ hoàng cũng phải can thiệp
16:18:24 23/01/2022
Ra tay tàn nhẫn với vợ con vì bị chê vô dụng, hành động sau khi gây án mới gây hoảng hồn
21:35:08 24/01/2022
Biến thể Omicron sẽ kết thúc Covid-19 vĩnh viễn?
15:23:49 23/01/2022
Giá Bitcoin hôm nay 23/1: Bitcoin ‘rực lửa', trăm tỷ USD bị thổi bay
14:12:45 23/01/2022
Dữ liệu thực tế đầu tiên về hiệu quả của mũi thứ 3 với siêu chủng Omicron
11:42:24 23/01/2022
2 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron
08:53:39 24/01/2022
GS Ngô Bảo Châu lên tiếng thông tin gia nhập viện Toán của Trung Quốc
09:03:49 24/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook... đối diện mức án nào?
08:16:17 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?
06:07:02 25/01/2022
Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Vẻ ngoài già nua khó nhận ra của Châu Nhuận Phát ở tuổi 66
07:07:30 25/01/2022

Tin mới nhất

Cha nuôi luật sư giam cầm, xâm hại con gái suốt 4 năm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

11:32:41 25/01/2022
Vụ việc người cha luật sư đã tấn công tình dục con gái nuôi của mình, giam cầm cô bé trong suốt 4 năm nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng

Tại sao đại dịch COVID-19 luôn đi trước giới chức Mỹ một bước?

10:26:14 25/01/2022
Có ba yếu tố khiến Mỹ khó có thể phản ứng nhanh trước các mối đe dọa mới của đại dịch COVID-19

Cộng đồng quốc tế liên tiếp bày tỏ lo ngại về tình hình Burkina Faso

10:23:56 25/01/2022
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 24/1 đã “lên án mạnh mẽ mọi ý đồ giành chính quyền bằng vũ lực” ở Burkina Faso và kêu gọi các nhân vật cầm đầu cuộc đảo chính tại quốc gia Tây Phi hạ vũ khí

Rủi ro từ lượng tuyết nhân tạo khổng lồ phục vụ Olympic Mùa Đông Bắc Kinh

10:22:10 25/01/2022
Nhiều tuần trước khi những vận động viên trượt tuyết giỏi nhất thế giới đổ bộ xuống Trương Gia Khẩu, địa điểm chính của Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh, hàng chục cỗ máy đã điên cuồng tạo tuyết rơi để che phủ những ngọn núi mà các vận độn...

Mỹ sẵn sàng triển khai 8.500 binh sĩ đến châu Âu

10:17:32 25/01/2022
Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Mỹ chưa đưa ra quyết định về khả năng triển khai số binh sĩ trên. Đây là đợt điều động riêng rẽ với các hoạt động chuyển quân của Mỹ trong phạm vi châu Âu

Mỹ, Iran để ngỏ khả năng đàm phán trực tiếp về vấn đề hạt nhân

10:11:11 25/01/2022
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/1 khẳng định Washington sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Tehran về chương trình hạt nhân Iran

Động đất ở Haiti gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

10:08:45 25/01/2022
Một trận động đất có độ lớn 5,3 đã làm rung chuyển khu vực Tây Nam của Haiti vào buổi sáng 24/1 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 25/1: Ca mắc mới và tử vong giảm đều; Châu Âu tăng cường sản xuất vaccine AstraZeneca

07:57:44 25/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.074.693 trường hợp mắc COVID-19 và 4.127 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 354 triệu ca, trong đó trên 5,6 triệu người không qua khỏi

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Già hóa dân số - thách thức mới của kinh tế Trung Quốc

01:44:11 25/01/2022
Trung Quốc có vẻ sẽ trở thành quốc gia đầu tiên “già đi trước khi giàu lên”

Xóa nợ cho sinh viên tại Mỹ: Người giàu hưởng lợi?

01:41:26 25/01/2022
Khi mọi người tranh luận về việc có nên “xóa sổ” một phần hoặc toàn bộ khoản nợ sinh viên trị giá 1.750 tỷ USD đang đè nặng lên hàng triệu gia đình Mỹ hay không

Thế giới đã ghi nhận trên 352,6 triệu ca mắc COVID-19

01:39:23 25/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 352.644.430 ca mắc COVID-19 và 5.616.392 ca tử vong. Số ca hồi phục là 280.376.451 ca

Đức: Hung thủ vụ tấn công tại trường đại học là sinh viên

00:38:36 25/01/2022
Truyền thông Đức đưa tin hung thủ dùng súng tấn công ở Đại học Heidelberg là một sinh viên và đối tượng này có lẽ sở hữu nhiều khẩu súng

Trung Quốc: Dỡ bỏ phong tỏa tại thành phố Tây An

00:36:48 25/01/2022
Truyền thông Trung Quốc cho biết giới chức nước này đã quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 1 tháng tại thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây kể từ ngày 24/1 do tình hình dịch COVID-19 tại đây đã cải thiện

Nhà sáng lập WikiLeaks có cơ hội kháng cáo lệnh dẫn độ sang Mỹ

00:35:09 25/01/2022
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange ngày 24/1 có cơ hội kháng cáo lên Tòa án Tối cao Anh về phán quyết dẫn độ ông sang Mỹ để xét xử 18 cáo buộc hình sự, trong đó gồm cả tội danh vi phạm luật gián điệp

Italy bắt đầu bầu cử Tổng thống

00:19:37 25/01/2022
Chiều 24/1 (giờ địa phương), các nhà lập pháp từ cả hai viện của Quốc hội và đại diện vùng đã bắt đầu quá trình bỏ phiếu kín để bầu tổng thống mới của Italy

Nga cáo buộc NATO làm căng thẳng gia tăng

00:14:49 25/01/2022
Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) làm gia tăng căng thẳng sau khi khối quân sự do Washington dẫn đầu tuyên bố đang củng cố hệ thống phòng thủ phía Đông của châ...

Bắc Kinh rà soát người mua thuốc hạ sốt để diệt tận gốc COVID-19

00:13:07 25/01/2022
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc yêu cầu bất kỳ ai mua thuốc hạ sốt đều phải làm xét nghiệm COVID-19, trong nỗ lực “diệt” tận gốc các ca mắc chưa được phát hiện

EU lên kế hoạch hỗ trợ tài chính 1,2 tỷ euro cho Ukraine

00:10:56 25/01/2022
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 24/1 cho biết Liên minh châu Âu (EU) lên kế hoạch trợ giúp Kiev gói hỗ trợ tài chính 1,2 tỷ euro để giảm thiểu tác động từ tình trạng căng thẳng ở khu vực biên giới với Nga hiện nay

Chính phủ Burkina Faso bác tin đồn quân đội nắm quyền điều hành đất nước

23:58:26 24/01/2022
Theo hãng tin AFP (Pháp), Chính phủ Burkina Faso ngày 24/1 đã phủ nhận tin đồn rằng quân đội nước này đã giành được quyền điều hành đất nước sau khi xảy ra bạo loạn tại nhiều doanh trại

Truyền thông tiết lộ Mỹ lên kế hoạch điều quân hàng loạt đến gần biên giới Nga

23:56:46 24/01/2022
Tờ New York Times đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc triển khai số lượng lớn binh sĩ, máy bay và tàu chiến tới Baltic và Đông Âu để đề phòng Nga

Tăng trưởng kinh tế Eurozone giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng

23:55:16 24/01/2022
Theo kết quả cuộc khảo sát hằng tháng do công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit (Anh) công bố ngày 24/1, tăng trưởng kinh tế của khu vực Eurozone trong tháng 1 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng qua do tác động của biến thể Om...

Nga nói Ukraine đang dồn quân khổng lồ, chuẩn bị tấn công Donbass

23:53:26 24/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 24/1 cho biết, việc Ukraine điều động một lực lượng khổng lồ lên đường ranh giới với Donbass cho thấy Kiev đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công

Taliban bắt đầu đàm phán với các phái đoàn phương Tây tại Na Uy

23:51:33 24/01/2022
Ngày 24/1, phái đoàn Taliban đã bắt đầu đàm phán với các đoàn ngoại giao phương Tây tại Oslo (Na Uy) để thảo luận về cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Afghanistan

WHO kêu gọi các nước hợp tác chấm dứt đại dịch COVID-19

23:49:28 24/01/2022
Ngày 24/1, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước hợp tác cùng nhau để chấm dứt giai đoạn nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, đồng thời nhấn mạnh rằng các nước đã có sẵn tất cả công cụ đ...

Bị phạt 3.600 USD vì rời khu cách ly trong...1 phút

23:47:04 24/01/2022
Hai người lao động nhập cư Indonesia đã bị chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) phạt nặng vì tự ý rời khu cách ly đi mua đồ ăn nhẹ

Thái Lan triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư tại 10 tỉnh

23:45:24 24/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan đang tăng cường triển khai mũi tiêm ngừa COVID-19 thứ 4 cho người dân tại các địa phương có ngành du lịch là mũi nhọn trong bối cảnh tháng tới, quốc gia Đông Nam Á này chuẩn bị mở cử...

Chất keo trám những 'lỗ hổng'

23:43:50 24/01/2022
Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lạm phát dai dẳng và mức nợ tài khóa kỷ lục đang đe dọa cản trở sự phục hồi kinh tế thế giới và chỉ có hợp tác toàn cầu mới có thể đưa thế giới thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay

NASA: Vụ núi lửa phun trào ở Tonga có sức công phá gấp hàng trăm lần vụ ném bom Hiroshima

23:41:57 24/01/2022
Vụ phun trào núi lửa tại Tonga ngày 15/1 có sức công phá lớn hơn nhiều lần so với vụ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản năm 1945

Hải quân Mỹ điều 2 tàu sân bay tham gia cuộc tập trận qui mô lớn trên Biển Philippines

23:35:37 24/01/2022
Hải quân Mỹ đã tổ chức một cuộc tập trận với đồng minh Nhật Bản tại Biển Philippines, với sự tham gia của 2 tàu sân bay, 2 tàu đổ bộ và hàng chục máy bay chiến đấu

Có thể bạn quan tâm

Vác dao chém chết người vì xích mích khi đi hát karaoke

Pháp luật

11:36:04 25/01/2022
Xích mích tại quán karaoke, Thức rủ Nghĩa đi tìm đối phương trả thù, nhưng lại bị nhóm đối thủ giật được hung khí, chém tử vong. Sự việc xảy ra tại tỉnh Tây Ninh

Angela Baby và loạt ảnh "cực phẩm" ở tuổi 20, netizen không khỏi tiếc nuối vì 1 điều

Sao châu á

11:35:34 25/01/2022
Khoảnh khắc thuở mới chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí của Angela Baby khiến nhiều người ngỡ ngàng

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

Học hành

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Sáng mở mắt đã nghe tiếng chồng gọi mở cửa, thế nhưng đứng trước mặt mẹ con tôi lại là một anh chàng đẹp trai

Tâm sự

11:29:09 25/01/2022
Tôi hoảng sợ khi thấy người đàn ông lạ mạo danh là chồng tôi

Mỹ Lệ nhảy dựng khi bị mắng 'sân si' nữ đại gia Bình Dương

Sao việt

11:28:39 25/01/2022
Lời đáp trả sâu cay của Mỹ Lệ với kẻ công kích đang thu hút sự chú ý

Sai lầm nhiều người Việt mắc khi bị ho: Bác sĩ chỉ cách làm đúng để không hại cơ thể

Sức khỏe

11:25:08 25/01/2022
Mùa lạnh là thời điểm các bệnh lý hô hấp tăng lên, nhiều trường hợp thấy có hiện tượng ho đã uống thuốc ngay lập tức, thậm chí uống cả kháng sinh

Xe đậu hũ thúi ngày bán hơn trăm miếng, hút khách bởi mùi vị độc lạ tại Sài Gòn

Ẩm thực

11:15:08 25/01/2022
Từng bị kiện vì mùi hương của xe đậu hũ thúi, vợ chồng anh Long vẫn gắn bó với nghề dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Đến nay, nhiều thực khách mê mẩn bởi hương vị đậu hũ và nước chấm có một không hai tại quán. 

Cận cảnh cửa hàng TopZone phiên bản cao cấp nhất tại Hà Nội

Thế giới số

11:07:03 25/01/2022
Ngày 23/1, Thế Giới Di Động chính thức ra mắt TopZone Xã Đàn, phiên bản cửa hàng ủy quyền cao cấp nhất của Apple (APR) đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2022 sẽ là năm sôi động nhất của Apple

Đồ 2-tek

10:59:42 25/01/2022
Sau iPhone SE và iPad Air 2022, Apple đang phát triển nhiều thiết bị quan trọng để ra mắt vào cuối năm nay

5 cách phối đồ nam giới nên biết

Thời trang

10:53:42 25/01/2022
Nếu đã chán phối đồ đơn giản, bạn có thể tham khảo một số kiểu ăn mặc thú vị sau

Clip: Lao vào cột điện với tốc độ kinh hoàng, ô tô nát tươm 

Clip hay

10:52:31 25/01/2022
Khi đang chạy trên đoạn đường vắng, chiếc xe thể thao bất ngờ mất lái, lao thẳng vào cột điện khiến người xem sợ hãi

'Our Beloved Summer' tập cuối: Choi Woo Shik lặng lẽ dọn nhà ra đi, lần này sẽ yêu xa hay lại chia tay Kim Da Mi?

Phim châu á

10:48:47 25/01/2022
Nếu như Choi Woong vẫn kiên trì đi Pháp du học bất chấp có Yeon Soo đi cùng hay không, tập cuối Our Beloved Summer có thể sẽ mở ra một cái kết mở (open ending - OE)