Đức chưa áp đặt hạn chế sử dụng vaccine của Johnson & Johnson

Ngày 23/4, Viện nghiên cứu Paul -Ehrlich (Đức) cho biết nước này quyết định chưa áp đặt hạn chế sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ), đồng thời cho biết hội đồng chuyên gia quyết định về vấn đề sử dụng vaccine sẽ nhóm họp vào tuần tới để đánh giá dữ liệu mới.

Đức chưa áp đặt hạn chế sử dụng vaccine của Johnson & Johnson - Hình 1
Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson . Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc Viện Paul-Ehrlich, ông Klaus Cichutek khẳng định vaccine của Johnson & Johnson an toàn và hiệu quả phòng COVID-19. Ủy ban Vaccine STIKO (Đức) đã đánh giá dữ liệu về vaccine của hãng và quyết định chưa hạn chế sử dụng chế phẩm này. STIKO sẽ tiếp tục nhóm họp và đánh giá dữ liệu mới vào tuần tới.

Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) đã điều tra 8 trường hợp là người Mỹ dưới 60 tuổi, chủ yếu là phụ nữ, gặp rối loạn đông máu trong 3 tuần sau khi tiêm một liều vaccine duy nhất ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. Những trường hợp được ghi nhận sau khi hơn 7 triệu liều vaccine được tiêm tại Mỹ tính đến ngày 13/4.

Trong tuần này, EMA bày tỏ ủng hộ việc sử dụng vaccine của công ty dược phẩm Mỹ, song để ngỏ khả năng cho các nước thành viên Liên minh châu Âu quyết định về việc sử dụng vaccine này.

* Cùng ngày, Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) Thái Lan công bố lịch tiêm 61 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong nửa cuối năm nay. Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, DDC cho biết 6 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 sẽ được tiêm trong tháng 6, sau đó là 10 triệu liều/tháng từ tháng 7 – 11, và 5 triệu liều trong tháng 12.

Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ ngày 28/2, với ưu tiên dành cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao là các chuyên gia y tế và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Chiến dịch tiêm chủng của nước này ban đầu dựa vào việc nhập khẩu vaccine do công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) phát triển, sau đó sẽ sử dụng vaccine của hãng AstraZeneca (Anh) do công ty Siam Bioscience ký hợp đồng sản xuất trong nước để tiêm chủng cho khoảng 35 triệu người hoặc 50% dân số. DDC cho biết thêm Chính phủ Thái Lan đang làm việc với các đối tác tư nhân để nhập khẩu thêm 35 triệu liều vacccine ngừa COVID-19.

* Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức Bahrain cho biết nước này và Israel ngày 22/4 đã ký kết thỏa thuận công nhận việc chủng ngừa COVID-19 và “hộ chiếu xanh” của nhau nhằm xúc tiến hoạt động du lịch sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ hồi năm ngoái.

Hệ thống “hộ chiếu xanh” cho phép những người đã tiêm vaccine hoặc đã bình phục sau khi mắc COVID-19 ra vào một số khu vực nhất định. Theo thỏa thuận trên, những người đã được chủng ngừa ở một nước bằng vaccine được công nhận ở nước kia sẽ được miễn cách ly và có thể ra vào những nơi đòi hỏi phải có “hộ chiếu xanh”.

Hãng tin trên cũng cho biết vào giai đoạn sau, hai nước sẽ thực hiện thỏa thuận tương tự đối với những cá nhân được tiêm loại vaccine khác mà chưa được một trong hai nước công nhận, song không nêu rõ thời điểm bắt đầu triển khai. Bộ trưởng Ngoại giao Israel Gabi Ashkenazi nhấn mạnh thỏa thuận trên sẽ giúp thúc đẩy du lịch và kinh tế của hai nước, cũng như góp phần vào cuộc chiến chống COVID-19.

Thống kê cho thấy Bahrain và Israel đều có tỷ lệ tiêm chủng thuộc hàng cao nhất thế giới . Theo Bộ Y tế Israel, hơn 5 triệu trong tổng số 9 triệu dân, tức hơn 50% dân số nước này, đã được tiêm đủ 2 liều vaccine của Pfizer/BioNTech. Trong khi đó, số liệu chính thức của Bahrain cho thấy hơn 500.000 người tại Bahrain, tức 50% dân số quốc gia vùng Vịnh này, được tiêm cả hai liều vaccine thuộc nhiều loại khác nhau.

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 859.000 ca bệnh COVID-19 và trên 12.500 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 145 triệu ca, trong đó trên 3,07 triệu ca tử vong.

Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Ấn Độ (332.503 ca), Mỹ (trên 62.200 ca) và Thổ Nhĩ Kỳ (54.791 ca).

Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Ấn Độ (2.256 ca), Brazil (1.815 ca) và Mỹ (846 ca).

Tính từ đầu đại dịch, quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với trên 584.100 ca tử vong trong tổng số trên 32,6 triệu ca nhiễm. Đứng thứ hai là Ấn Độ với 186.928 ca tử vong trong số trên 16,2 triệu ca bệnh. Đáng chú ý, số ca nhiễm mới tại Ấn Độ vẫn đang tăng nhanh. Trong 24 giờ qua, quốc gia Nam Á này đã ghi nhận thêm 332.503 ca nhiễm và 2.256 ca tử vong. Cả hai con số này đều ở mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Bùng phát dịch tại nhà dưỡng lão ở Mỹ

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 1
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 16/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Một ổ dịch COVID-19 đã bùng phát tại một cơ sở dưỡng lão ở bang Kentucky (Mỹ), nơi mà hầu hết những người sống và làm việc tại đây đã được tiêm vaccine ngừa bệnh, sau khi một nhân viên chưa tiêm vaccine nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố ngày 21/4, trong đợt bùng phát dịch hồi tháng trước, 46 người tại cơ sở dưỡng lão ở Kentucky đã mắc COVID-19, trong đó 22 người đã tiêm chủng đầy đủ. Trong số 3 ca tử vong có 2 trường hợp chưa tiêm vaccine ngừa bệnh. Điều tra dịch tễ cho thấy nguồn lây bệnh là một nhân viên chưa tiêm vaccine và nhiễm biến thể R.1, loại biến thể mà hiện chưa được CDC cho là đáng lo ngại. Tại thời điểm bùng dịch, 90% trong số 83 người già và 50% số 116 nhân viên ở viện dưỡng lão đã được tiêm vaccine.

Các nhà nghiên cứu tại CDC cho biết ổ dịch COVID-19 bùng phát tại cơ sở dưỡng lão trên cho thấy sự cần thiết phải mở rộng độ bao phủ của vaccine, kể cả với những người đã khỏi bệnh, cũng như có các chiến lược phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

Báo cáo trên được công bố cùng ngày Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ đã bước vào một giai đoạn mới của chương trình tiêm phòng COVID-19 sau khi đạt 200 triệu lượt tiêm chủng, sớm hơn mục tiêu đề ra là vào cuối tháng 4.

Ecuador ban bố lệnh giới nghiêm

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 2
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại sân bay quốc tế Mariscal Sucre ở Quito, Ecuador. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Ecuador đã ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm, cũng như các quy định khác về đi lại tại nước này trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 gia tăng đột biến.

Theo các quy định hạn chế thực hiện đối với 16 trên tổng số 24 tỉnh thành của Ecuador, chỉ có những người hoạt động trong lĩnh vực y tế, thực phẩm và các lĩnh vực thiết yếu khác được phép đi lại vào dịp cuối tuần cũng như trong các buổi tối trong tuần. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực từ ngày 23/4 và kéo dài 28 ngày. Các nhà hàng, trung tâm mua sắm, phòng tập thể dục và rạp chiếu phim vẫn được phép hoạt động trong những ngày cuối tuần, song công suất hoạt động phải giảm 30%.

Ecuador đã ghi nhận 365.394 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 17.965 trường hợp tử vong. Nước này hiện mới chỉ tiến hành chủng ngừa cho các nhóm đối tượng là người cao tuổi, lực lượng cảnh sát, quân đội và giáo viên.

Cuba tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới vượt mức 1.000 ca/ngày

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 3
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại La Habana, Cuba, ngày 15/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuba lại có thêm một ngày ghi nhận số ca mắc mới COVID- 19 vượt mức 1.000 ca/ngày. Theo đó, giới chức đảo quốc Caribe này cho biết đã có thêm 1.207 ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua. Cuba cũng ghi nhận thêm 12 ca tử vong mới. Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này là 97.967 ca, trong đó có 559 ca tử vong.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cảnh báo nguy cơ lây lan của biến thể mới nguồn gốc tại Nam Phi tại nước này, do vậy theo ông, Cuba cần điều chỉnh các quy định phòng dịch theo hướng gắt gao hơn. Chủ tịch Diaz-Canel cho rằng nếu không hành động nhanh chóng thì sự lây lan của biến thể mới càng gia tăng.

Argentina đang trong giai đoạn "khó khăn nhất"

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 4
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Mendoza, Argentina ngày 6/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Argentina Carla Vizzotti cảnh báo nước này đang trong "khoảng thời gian tồi tệ nhất" của đại dịch COVID-19 trong bối cảnh số ca tử vong vượt mốc 60.000 ca. Argentina đang đối mặt với làn sóng dịch thứ hai với số ca mắc mới theo ngày tăng cao trong nhiều tuần qua.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, bà Vizzotti cho biết Argentina đã chứng kiến sự lây lan mạnh của các biến thể mới với việc số ca mắc mới tăng mạnh tại thủ đô Buenos Aires và khu vực lân cận. Trước đó, giới chức Argentina đã buộc phải siết chặt đi lại và đình chỉ các hoạt động trong nhà tại khu vực này.

Trong 24 giờ qua, Argentina đã ghi nhận 27.216 ca mắc COVID-19 và 537 ca tử vong. Nước này đang triển khai chương trình tiêm chủng, sử dụng vaccine Sputnik V của Nga. Một phòng thí nghiệm Argentina cho hay đã sản xuất thử nghiệm một lô vaccine Sputnik V trước khi bước vào sản xuất đại trà loại vaccine này vào cuối năm nay.

Tình hình dịch tại Uruguay phức tạp hơn

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 5
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Montevideo, Uruguay, ngày 1/3/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tại Uruguay, các y bác sĩ đang nỗ lực để cứu sống các bệnh nhân COVID-19 khi mà tình hình dịch bệnh tại quốc gia Nam Mỹ này trở nên nghiêm trọng hơn.

Với dân số chỉ 3,5 triệu dân, Uruguay đã mất đi hình mẫu về việc kiểm soát dịch COVID-19. Thống kê của AFP cho thấy tỷ lệ lây nhiễm mới trong 2 tuần qua tại nước này là 1.331 ca trên mỗi 100.000 dân -mức cao nhất thế giới. Riêng trong 24 giờ qua, nước này đã có thêm 3.290 ca mắc mới và 77 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc và tử vong lần lượt lên 175.891 ca và 2.160 ca.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Uruguay chưa từng áp đặt lệnh phong tỏa, các cửa hàng và quán bar tiếp tục mở cửa. Theo các chuyên gia y tế, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và việc giáp với Brazil -quốc gia đứng thứ ba thế giới về số ca mắc- là những nguyên nhân khiến dịch lây lan nhanh hơn tại Uruguay.

Theo thống kê, gần 75% trong tổng số 978 giường điều trị tích cực tại Uruguay đã được sử dụng. Trước tình hình này, Uruguay đang kỳ vọng việc tiêm chủng sẽ giúp cải thiện tình hình. Cho tới nay, gần 33% dân số nước này đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên trong khi đó 10% dân số đã hoàn thành việc tiêm chủng.

Dịch bệnh phức tạp ở một số nước Đông Nam Á

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 6
Công dân Campuchia tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh. Ảnh: Trần Ngọc Long - P/v TTXVN tại Campuchia

Campuchia ghi nhận 446 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Chính quyền thủ đô Phnom Penh đã cho phép Công ty Virak Buntham chuyển đổi đội xe buýt đang phải ngừng hoạt động thành những "chợ di động" để cung cấp lương thực, thực phẩm với giá hợp lý cho người dân tại các khu vực bị phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao (tỉnh Kandal). Hai tỉnh khác của Campuchia là Kampong Cham và Siem Reap đã thông báo kéo dài các biện pháp hạn chế thêm 14 ngày, nhằm ngăn chặn dịch lây lan, trong đó có cấm bán và tiêu thụ đồ uống có cồn.

Tại Lào, số ca nhiễm cộng đồng đã giảm nhưng tính phức tạp tăng. Cụ thể, trong 24 giờ qua, Lào ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới. Đáng chú ý là ngoại trừ trường hợp ở Savannakhet về từ Thái Lan và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, cả 4 ca nhiễm ở thủ đô Viêng Chăn và 1 ca ở Bokeo đều là ca lây nhiễm trong cộng đồng và tất cả đều có lịch sử đi lại phức tạp, tiếp xúc nhiều người.

Trong khi đó, Thái Lan và Philippines ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới, lần lượt là 1.470 ca và 8.767 ca. Riêng Thái Lan còn ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao nhất từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này đầu năm ngoái, với 7 ca. Còn Hàn Quốc với 735 ca nhiễm mới, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới tại nước này trên mức 700 ca/ngày.

Diễn biến liên quan vaccine và tiêm chủng trên thế giới

WHO và EU phối hợp đánh giá vaccine Sputnik V vào tháng 5

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 7
Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Các chuyên gia kỹ thuật của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ phối hợp với Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) bắt đầu vòng đánh giá tiếp theo đối với vaccine Sputnik V của Nga vào ngày 10/5 tới.

Trong thông báo ngày 22/4, WHO nêu rõ quá trình đánh giá sẽ kéo dài từ trung tuần tháng 5 tới tuần đầu của tháng 6. Một nhóm các chuyên gia của WHO và EMA đang đánh giá thực hành lâm sàng tốt (GCP) liên quan đến vaccine Sputnik V. GCP là bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn cho việc thiết kế, tổ chức triển khai, thực hiện, giám sát, kiểm tra, ghi chép, phân tích và báo cáo về thử nghiệm lâm sàng vaccine nhằm bảo đảm tính tin cậy, chính xác của dữ liệu và báo cáo kết quả nghiên cứu, bảo vệ quyền, sự an toàn và bảo mật thông tin của đối tượng nghiên cứu. Về dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của vaccine Sputnik V, WHO cho biết tổ chức này vẫn đang tiếp nhận thông tin của nhà sản xuất.

Trước đó, Thứ trưởng Y tế Nga Sergei Vershinin đã có các cuộc thảo luận với Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Geneva (Thụy Sĩ). Sau cuộc gặp, trên mạng xã hội Twitter, Tổng Giám đốc Ghebreyesus đã hoan nghênh các nỗ lực của Nga trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn để đưa vaccine Sputnik V vào Danh sách Sử dụng khẩn cấp.

Nga đồng ý cung cấp vaccine Sputnik V cho Thái Lan

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 8
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 7/4/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết Nga đã chấp thuận trên nguyên tắc về đề nghị cung cấp vaccine Sputnik V cho quốc gia Đông Nam Á này. Chi tiết về số lượng vaccine, giá cả và thời gian giao hàng sẽ được quyết định trong các cuộc thảo luận tiếp theo giữa công ty nhập khẩu vaccine và Bộ Y tế Thái Lan.

Tại Ấn Độ, công ty phân phối Dr. Reddys Laboratories cho biết nước này sẽ nhận được vaccine Sputnik V vào cuối tháng 5, chậm hơn so với kế hoạch ban đầu và điều này có thể ảnh hưởng đến tiến độ tiêm phòng của nước này.

Dự kiến vaccine Sputnik V sẽ được sản xuất tại Ấn Độ trong vài tháng tới. Nước này đã đặt mục tiêu có vaccine sản xuất trong nước từ quý II.

Đức muốn mua 30 triệu liều vaccine Sputnik V

Thủ hiến bang Saxony của Đức, Michael Kretschmer cho biết Đức muốn mua tổng cộng 30 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga vào các tháng 6, 7 và tháng 8 tới chứng nào Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép sử dụng sản phẩm này.

Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga là loại vaccine phổ biến thứ hai trên thế giới được các cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia các nước phê duyệt sử dụng. Thông tin này đã được công bố trên trang Twitter chính thức của Sputnik V. Đây là vaccine được phát triển dựa trên công nghệ vector adenovirus, là một trong những loại vector được sử dụng nhiều nhất trong công nghệ gene. Vaccine này được đăng ký tại Nga từ tháng 8/2020 trước khi được đưa vào thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn. Mức độ an toàn và hiệu

Hàn Quốc có thể sản xuất vaccine nội địa trong năm nay

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 9
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc ngày 1/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Choi Ki-young cho biết nước này có thể phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm nay.

Phát biểu tại một phiên họp quốc hội, Bộ trưởng Choi Ki-young đánh giá khả năng phát triển một loại vaccine nội địa ngừa COVID-19 trong năm nay vẫn còn rất cao. Ông nêu rõ các công ty dược Hàn Quốc đang phát triển một số loại vaccine ngừa COVID-19 và giai đoạn thử nghiệm thứ ba của một loại vaccine nội địa có thể diễn ra vào cuối năm nay. Sản phẩm này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm tới.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Choi Ki-young từng nhấn mạnh Hàn Quốc cần công nghệ vaccine nội địa để nhanh chóng đối phó với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 và giảm sự phụ thuộc vào nguồn vaccine nước ngoài nhập khẩu.

Hàn Quốc đã bảo đảm có đủ vaccine của các hãng nước ngoài để tiêm cho 79 triệu người trong khi dân số nước này là khoảng 52 triệu người. Tính đến ngày 21/4, có gần 2 triệu người đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nước này đang gặp khó khăn về nguồn cung do mới chỉ chốt được lịch giao vaccine AstraZeneca và Pfizer/BioNTech.

Australia triển khai tiêm chủng sớm cho người trên 50 tuổi

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 10
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech tại Sydney, Australia ngày 21/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Australia sẽ triển khai việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho những người trên 50 tuổi ngay trong tháng tới.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết tại cuộc họp ngày 22/4, lãnh đạo chính quyền liên bang và các bang và vùng lãnh thổ của Australia đã nhất trí triển khai việc tiêm chủng bằng vaccine của AstraZeneca cho những người trong độ tuổi 50-69 sớm hơn so với kế hoạch ban đầu.

Cụ thể, các phòng khám công và chuyên khoa sẽ bắt đầu tiêm vaccine của AstraZeneca cho những người trong độ tuổi trên từ ngày 3/5 và các phòng khám đa khoa sẽ thực hiện tiêm từ ngày 17/5 tới.

Chính phủ Syria nhận lô vaccine đầu từ chương trình COVAX

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 11
Vận chuyển lô vaccine đầu tiên từ chương trình COVAX tại cửa khẩu Bab al-Hawa ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 21/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 22/4, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết Chính phủ Syria đã nhận được lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên từ chương trình COVAX - do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khởi xướng, với gần 200.000 liều vaccine do AstraZeneca sản xuất.

Tuyên bố chung của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), WHO và Liên minh vaccine GAVI khẳng định việc chuyển giao số vaccine là rất quan trọng và kịp thời, giúp các nhân viên y tế tiếp tục cứu người trong bối cảnh hệ thống y tế Syria đang suy yếu do xung đột kéo dài. Số hàng viện trợ tiếp theo sẽ được chuyển đến trong những tuần tới và tháng tới.

Người đứng đầu phái bộ của WHO tại Syria Akjemal Magtymova nhấn mạnh dù vẫn còn nhiều thách thức, song Chính phủ Syria vẫn đảm bảo tiến độ tiêm phòng trên cả nước. Tháng trước, Syria đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng với mục tiêu có thể tiêm phòng cho gần 20% dân số cả nước vào cuối năm nay, tương đương gần 5 triệu người tại các khu vực do chính phủ kiểm soát, vùng Đông Bắc và Tây Bắc nước này. Chính phủ sẽ triển khai nhiều nhóm y tế đến các bệnh viện và các khu vực khó tiếp cận.

Pfizer đàm phán thỏa thuận cung cấp vaccine với Ấn Độ

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 12
Vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng dược phẩm Pfizer cho biết đang thảo luận với Ấn Độ và cam kết cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho quốc gia này. Công ty khẳng định đã đưa ra mức giá phi lợi nhuận đối với vaccine cung cấp cho chương trình tiêm phòng quốc gia của Ấn Độ.

Ấn Độ khởi động chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 vào giữa tháng 1 vừa qua với 2 loại vaccine Covishield do Oxford-AstraZeneca phát triển và Covaxin của Bharat Biotech (Ấn Độ). Với việc nhiều bang đang đối mặt với tình trạng thiếu vaccine, Chính phủ Ấn Độ đã cho phép nhập khẩu vaccine Sputnik V của Nga và đồng ý đẩy nhanh việc phê duyệt các vaccine phòng COVID-19 để tăng tốc độ tiêm chủng trong nước. quả của vaccine lên tới 90% đã được tạp chí y dược hàng đầu The Lancet công nhận và đăng tải.

AU hối thúc các thành viên sớm sử dụng vaccine được viện trợ

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 13
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson cho người dân tại Klerksdorp, Nam Phi, ngày 18/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) thuộc Liên minh châu Phi (AU) ngày 22/4 đã kêu gọi các nước thành viên nhanh chóng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 đã được viện trợ, không để số vaccine này hết hạn giống như đang xảy ra tại Malawi và Nam Sudan.

Ông John Nkengasong - Giám đốc CDC châu Phi cho rằng tình hình dịch bệnh tại châu Phi đang trong tình huống khẩn cấp, do đó, ông kêu gọi tất cả các nước thành viên Liên minh châu Phi nhanh chóng sử dụng số vaccine ngừa COVID-19 được phân bổ.

Lời kêu gọi trên được đưa ra sau khi Malawi cho biết sẽ tiêu hủy hơn 16.000 liều vaccine của AstraZeneca do Viện Serum của Ấn Độ sản xuất do lô vaccine này đã hết hạn sử dụng từ ngày 13/4. Số vaccine này được viện trợ cho AU thông qua cơ quan viễn thông MTN. Trong khi đó, Nam Sudan dự định không sử dụng 59.000 liều vaccine do AU cung cấp cũng vì lý do quá hạn sử dụng.

Các nước châu Phi vẫn đang tìm cách có đủ lượng vaccine để triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn. Thực tế là nhiều nước khu vực này vẫn đang phụ thuộc vào các nguồn vaccine được tài trợ thông qua COVAX - chương trình phân phối vaccine ngừa COVID-19 dành cho các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Theo ông Nkengasong, đến nay, đã có 15 triệu liệu vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng để tiêm chủng tại châu Phi - lục địa có 1,3 tỷ dân. CDC châu Phi đặt mục tiêu tiêm chủng cho 60% dân số châu lục, tức khoảng 750 triệu người vào cuối năm 2021.

Hy Lạp và Iceland triển khai tiêm vaccine của hãng Johnson & Johnson

COVID-19 tới 6h sáng 23/4: Thế giới vượt 145 triệu ca bệnh; Dịch ở châu Mỹ nghiêm trọng - Hình 14
Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Hy Lạp và Iceland thông báo kế hoạch sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (J&J) trong chương trình tiêm chủng quốc gia, sau khi Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) ủng hộ sử dụng loại vaccine này.

Theo đó, Hy Lạp sẽ triển khai tiêm vaccine J&J từ ngày 5/5 tới. Bộ trưởng Y tế Hy Lạp Vassilis Kikilias cho biết nước này đặt mục tiêu có 2,5 triệu người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong tháng 5 và đến tháng 6 tăng lên 4 triệu người. Để đẩy nhanh tiến độ, các điểm tiêm chủng ở Hy Lạp sẽ mở cửa cả vào cuối tuần và ở cả các bệnh viện tư. Bên cạnh đó, từ ngày 27/4, Chính phủ Hy Lạp sẽ cho phép tiêm vaccine của hãng AstraZeneca cho người từ 30-39 tuổi.

Tại Iceland, vaccine ngừa COVID-19 của J&J đã được phê duyệt và sẽ được sử dụng từ tuần tới, không giới hạn độ tuổi. Trước đó, lô hàng gồm hơn 2.400 liều vaccine J&J đã đến Iceland ngày 14/4 vừa qua nhưng được lưu kho để chờ kết luận của EMA về tính an toàn của loại vaccine này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Lật tàu chở người nhập cư trái phép ở Mỹ: 3 người thiệt mạng, 27 người bị thương01:21Nghị sĩ Mỹ mở cửa trụ sở cho người biểu tình09:26

Tiêu điểm

Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ
18:30:48 16/05/2021
Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh
09:44:46 16/05/2021
Cuộc tháo chạy trước khi Israel đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza
23:21:15 16/05/2021
Người dân phẫn nộ trước bản án 5 năm dành cho người cha bạo hành bé gái 16 tháng đến chết
17:42:17 16/05/2021
Thông điệp gây ‘bão’ mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19
14:56:43 15/05/2021
Xung đột Israel-Palestine: Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket
23:54:08 15/05/2021
Giới khoa học phát hiện "tử huyệt" của SARS-CoV-2
11:53:49 16/05/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện điểm yếu quan trọng của virus SARS-CoV-2
12:45:14 15/05/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới
00:39:29 16/05/2021
Nhiều bang tại Mỹ bắt đầu bỏ quy định đeo khẩu trang
14:18:56 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Việt Nam lọt top 21 Miss Universe, Khánh Vân từng bước phá vỡ kỷ lục của H’Hen Niê
08:06:48 17/05/2021
Chính thức hé lộ trang phục dạ hội của Hoa hậu Khánh Vân tại chung kết Miss Universe 
06:42:10 17/05/2021
Khánh Vân đã có chia sẻ đầu tiên sau khi dừng chân ở top 21 Miss Universe 2020
08:55:41 17/05/2021
Hoa hậu Hoàn Vũ Myanmar sẽ gặp nguy hiểm nếu quay lại quê hương sau khi Miss Universe kết thúc
08:43:50 17/05/2021
1 tiếng trước Chung kết Miss Universe, lộ diện trang phục dạ hội mới của Khánh Vân, nhưng sao lại gây tranh cãi thế này?
06:24:03 17/05/2021
Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ trình diễn trang phục dạ hội
06:54:29 17/05/2021
Lộ diện sao Việt đầu tiên trực tiếp có mặt tại chung kết Miss Universe ở Mỹ để cổ vũ cho Khánh Vân
07:24:38 17/05/2021
Ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 37, là người đàn ông 34 tuổi
08:09:44 17/05/2021
HOT: Khánh Vân trình diễn bikini nóng bỏng, lần đầu tiên trong lịch sử làm được điều này
08:37:04 17/05/2021
Vy Oanh viết tâm thư đáp trả sâu cay doanh nhân Phương Hằng
08:53:13 17/05/2021

Tin mới nhất

Saudi Arabia bỏ yêu cầu cách ly với du khách đã tiêm chủng

09:38:37 17/05/2021
Saudi Arabia ngày 16/5 thông báo rằng du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không từ hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ không cần phải cách ly ở nước này nếu đã được tiêm chủng vaccine COVID-19.

Vaccine Covaxin được cho là hiệu quả đối với các biến thể của SARS-CoV-2

09:00:07 17/05/2021
Hãng dược phẩm Bharat Biotech của Ấn Độ ngày 16/5 tuyên bố vaccine Covaxin phòng bệnh COVID-19 của hãng này có hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2, bao gồm biến thể B.1.617 được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ và B.1.1.7 phát...

Cộng đồng quốc tế hối thúc Israel - Palestine ngừng bắn

08:56:10 17/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 16/5, Trưởng phái đoàn thường trực Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Linda Thomas-Greenfield cho biết Mỹ sẵn sàng hỗ trợ nếu Israel và Palestine nhất trí muốn ngừng chiến nhằm chấm dứt tình trạng bạo lự...

Sập khán đài giáo đường ở Israel khiến nhiều người thương vong

08:53:52 17/05/2021
Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo của Cơ quan Dịch vụ y tế khẩn cấp Israel (MDA) cho biết, ngày 16/5 đã xảy ra một vụ sập khán đài tại một giáo đường Do Thái, khiến ít nhất 60 người bị thương. Kênh truyền hình Kan TV sau đó đư...

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 17/5: Mỹ vượt 600.000 ca tử vong; Ấn Độ vẫn trên 4.000 người chết/24 giờ

08:46:00 17/05/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 519.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.200 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã là 163,6 triệu ca, trong đó trên 3,39 triệu ca tử vong.

Ấn Độ xác nhận thi thể trôi sông Hằng mắc Covid-19

08:41:39 17/05/2021
Chính quyền bang Uttar Pradesh là địa phương đầu tiên xác nhận một số thi thể dạt vào bờ sông Hằng nhiễm nCoV.

Tước quân tịch 2 sĩ quan công an Lào tiếp tay cho nhập cảnh trái phép

08:31:35 17/05/2021
Mới đây, Bộ Công an Lào vừa ra quyết định tước quân tịch, đồng thời tước vĩnh viễn toàn bộ phúc lợi và chế độ của 2 sĩ quan công an ở tỉnh Savannakhet vì đã tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép.

30 năm bỏ mặc ngành vaccine, Nhật Bản phải phụ thuộc hoàn toàn vào vaccine ngoại nhập

08:28:38 17/05/2021
Không thể xoá tan sự hoài nghi của công chúng về tác dụng phụ do tiêm chủng gây ra suốt 30 năm qua, giờ đây, Nhật Bản không còn lựa chọn nào khác khi phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn vaccine ngoại nhập.

Xung đột Israel-Palestine: LHQ cảnh báo về một cuộc khủng hoảng 'không thể kiềm chế'

08:09:38 17/05/2021
Ngày 16/5, mở đầu cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về tình hình Trung Đông, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi cần ngừng ngay lập tức xung đột bạo lực giữa Israel và Palestine.

Chật vật đối phó COVID-19, Ấn Độ lại lo sơ tán hàng chục nghìn người để tránh bão

08:06:47 17/05/2021
Ít nhất 4 người đã thiệt mạng do mưa to và gió lớn trong khi nhà chức trách Ấn Độ đang chuẩn bị sơ tán hàng chục nghìn người để tránh bão Tauktae - cơn bão nhiệt đới lớn đầu tiên trong mùa mưa bão năm nay.

Giao tranh Israel-Palestine trải qua ngày đẫm máu nhất, quốc tế đẩy mạnh nỗ lực ngoại giao

08:04:08 17/05/2021
Những đợt không kích của Israel trong sáng 16/5 đã khiến 33 dân thường Palestine ở Gaza thiệt mạng, trong đó có 13 trẻ em.

Phớt lờ giãn cách, hàng nghìn người Ấn Độ chen lấn mua thuốc điều trị COVID-19

07:53:51 17/05/2021
Bất chấp các quy định về giãn cách, hàng nghìn người Ấn Độ đã chen lấn, xô đẩy bên ngoài một sân vận động ở Taimil Nadu hôm 15/5, với mong muốn mua được thuốc Remdesivir điều trị COVID-19.

Tham vọng vũ trụ của Trung Quốc ngày càng vươn xa

07:29:56 17/05/2021
Trung Quốc đã thực hiện được điều mà chỉ có Mỹ và Liên Xô (trước đây) từng gặt hái được: hạ cánh thành công thiết bị vũ trụ trên bề mặt Sao Hỏa.

Singapore ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất trong hơn 1 năm qua

07:22:51 17/05/2021
Bộ Y tế Singapore ngày 16/5 thông báo ghi nhận thêm 49 ca mắc COVID-19, trong đó có 38 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xung đột tiếp diễn ở Afghanistan ngay khi lệnh ngừng bắn 3 ngày kết thúc

07:20:24 17/05/2021
Ngày 16/5, các cuộc xung đột ở Afghanistan lại tiếp tục diễn ra tại khu vực miền Nam khi mà lệnh ngừng bắn tạm thời 3 ngày, bắt đầu từ ngày 13/5, kết thúc.

Nhà riêng của thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza trúng không kích

07:18:34 17/05/2021
Sáng sớm 16/5, Israel đã ném bom vào nhà ở của thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza, trong khi phong trào Hồi giáo này tiếp tục nã rocket vào Tel Aviv, trong bối cảnh xung đột giữa hai bên bước sang ngày thứ 7 mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cháy bệnh viện điều trị COVID-19 ở Philippines

07:16:13 17/05/2021
Rạng sáng 16/5, hỏa hoạn đã xảy ra tại một trong những bệnh viện lớn nhất ở Philippines, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, khiến hàng chục bệnh nhân phải sơ tán.

CDC Mỹ khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

07:13:50 17/05/2021
Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban hành một hướng dẫn mới, trong đó khuyến nghị các trường học ở nước này tiếp tục thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang cho năm học 2020-2021 do không phải tấ...

Ai Cập mở cửa khẩu trên bộ Rafah sẵn sàng hỗ trợ y tế tại dải Gaza

06:22:21 17/05/2021
Trong bối cảnh giao tranh giữa Israel và nhóm vũ trang Hamas tại dải Gaza vẫn diễn ra ác liệt khiến con số thương vong tăng nhanh, Ai Cập đã mở cửa khẩu biên giới trên bộ Rafah.

Cử nhân 78 tuổi và tấm bằng đại học mơ ước cả cuộc đời

06:20:03 17/05/2021
Cụ Vivian Cunningham vừa hoàn thành chương trình học của mình và tốt nghiệp Đại học Samford ở thành phố Birmingham, bang Alabama (Mỹ).

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/5: USD tiếp tục giảm giá

05:29:27 17/05/2021
USD tiếp tục giảm giá trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng trong khi đó diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp tại nhiều nước.

"Bão" Covid-19 càn quét các vùng quê nghèo Ấn Độ

18:23:35 16/05/2021
Sau khi tấn công khắp hang cùng ngõ hẻm ở các đô thị lớn tại Ấn Độ, cơn bão Covid-19 lại âm thầm càn quét những ngõ hẹp ở các vùng quê nghèo xa xôi ở nước này.

Israel không kích nhà của thủ lĩnh Hamas

16:18:19 16/05/2021
Israel ném bom nhà các thủ lĩnh Hamas ở Gaza, trong khi nhóm vũ trang bắn rocket vào Tel Aviv để trả đũa khi xung đột tiếp tục leo thang.

Thái Lan: Trẻ nghèo kiếm học bổng trên ứng dụng thông minh

10:53:05 16/05/2021
Tại ngôi làng Bang Nai Soi, Mae Hong Son (Thái Lan), HS đi lại khó khăn trong mùa lũ, không có Internet và phụ thuộc vào máy phát điện và năng lượng mặt trời. Từ tháng 7/2020, khoảng cách trên bắt đầu thu hẹp 

Mỹ lần đầu điều UAV 180 triệu USD đến Nhật

09:24:15 16/05/2021
Hải quân Mỹ điều động hai trinh sát cơ MQ-4C đến đóng quân tại Nhật Bản, nhằm tăng cường khả năng tuần thám biển của hai nước.

Có thể bạn quan tâm

Liên tiếp gây trọng án, kẻ cướp xe taxi ở Hà Nội đối diện hình phạt nào?

Pháp luật

10:01:33 17/05/2021
Sau khi gây ra vụ trọng án giết người tại một tiệm cầm đồ ở Thanh Hóa, Đặng Phạm Sáu đã trốn ra Hà Nội. Tại đây, Sáu đã thực hiện hành vi cướp xe taxi, dùng dao đâm trọng thương tài xế.

Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 

Thế giới số

09:58:39 17/05/2021
Không phải tự nguyện nghỉ, Bill Gates bị yêu cầu rời HĐQT Microsoft - công ty do chính ông đồng sáng lập.

Phong tỏa tòa NO2 chung cư Ecohome 3 sau ca nghi mắc Covid-19

Sự kiện nóng

09:56:29 17/05/2021
Tòa NO2, chung cư Ecohome 3 tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đã được phong tỏa do một nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương sống tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Hội thi Olympic Ánh sáng soi đường: Hơn 20.000 lượt thí sinh dự thi trong ngày khai mạc

Học hành

09:54:31 17/05/2021
Sáng 16-5, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTB- XH tổ chức hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2021, mang tên Án...

'Barca không thể chơi bóng mà thiếu Messi'

Bóng đá thế giới

09:54:25 17/05/2021
HLV Ronald Koeman khẳng định tầm quan trọng của Lionel Messi với Barca và hy vọng cầu thủ này sẽ ở lại sân Camp Nou mùa tới.

Minh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Đời sống

09:54:17 17/05/2021
Chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến thời điểm này, huyện miền núi Minh Hóa đang đẩy nhanh thực hiện mọi nhiệm vụ, chuẩn bị thận trọng, chu đá...

Chó cưng 'vạ lây' khi chủ ngã xuống ruộng 

Hài hước

09:49:37 17/05/2021
Chủ đi xe máy bị ngã xuống ruộng, chú chó cũng được dịp tắm bùn bất đắc dĩ.

5 loại cây thủy sinh để bàn hợp "phong thủy" được nhiều chị em yêu thích

Sáng tạo

09:46:35 17/05/2021
Lựa chọn cây thủy sinh để bàn bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về cách chăm sóc vì hầu hết chúng rất dễ sống.

Bắt tận tay vợ "mây mưa" với nhân tình, chồng "sốc tận óc" khi biết danh tính kẻ thứ 3

Netizen

09:45:25 17/05/2021
Chưa hết choáng váng khi bị vợ phản bội, những ông chồng này còn sốc tận óc khi biết danh tính của kẻ thứ 3 chen vào hạnh phúc gia đình họ.

Cầu đường sắt xuyên biển dài nhất thế giới

Clip hay

09:40:22 17/05/2021
Tuyến đường sắt dài 88 km nối thành phố Phúc Châu và đảo Bình Đàm ở Trung Quốc vừa chính thức đi vào hoạt động. Thời gian di chuyển được giảm từ hai tiếng xuống còn 35 phút.

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard?

Nhạc việt

09:33:24 17/05/2021
Trước một thành tích quốc tế ấn tượng, lần đầu tiên xuất hiện ở Vpop nhưng Sơn Tùng lại rất thờ ơ, không giống với những lần lập thành tích trước đó.

Ăn chơi gì ở đảo Bình Hưng?

Du lịch

09:33:01 17/05/2021
Là một hòn đảo nhỏ thuộc xã Cam Bình, Khánh Hòa, đảo Bình Hưng còn có tên gọi khác là hòn Tý hay hòn Chút. Đảo Bình Hưng nằm ẩn dưới chân đèo trên cung đường biển Vĩnh Hy - Bình Tiên.

Cận cảnh Honda Wave 125i 2021 siêu tiết kiệm xăng, giá gần 40 triệu đồng

Xe máy

09:32:36 17/05/2021
So với đời cũ, Honda Wave 125i 2021 chỉ được bổ sung thêm 1 màu sắc mới. Xe số này có giá từ 53.800 Baht (tương đương 39,57 triệu đồng).

Boygroup SM đánh bại BLACKPINK, thiết lập kỷ lục mới khiến netizen phấn khích: SM trúng "xổ số" rồi!

Nhạc quốc tế

09:31:26 17/05/2021
Lần comeback đại thắng của boygroup em út nhà SM tiếp tục ghi nhận thêm kỷ lục mọi thời đại mà trước đó, BLACKPINK là nhóm nắm giữ.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới mở bán tại Việt Nam, giá cao nhất hơn 1,3 tỷ đồng

Ôtô

09:29:10 17/05/2021
Hyundai Santa Fe thế hệ mới mở bán tại Việt Nam với 6 phiên bản, giá xe dao động từ 1,03 tỷ đến 1,34 tỷ đồng.