Đưa ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên vào thực tiễn

Xác cuộc thi, hội thi sáng tạo khoa học dành cho học sinh , sinh viên , thanh thiếu niên , nhi đồng (TTN, NĐ) trên địa bàn tỉnh được phát động trong những năm qua luôn thu hút đông đảo học sinh , sinh viên TTN, NĐ tham gia, với nhiều ý tưởng, giải pháp hiệu quả.

Tuy nhiên, việc tìm giải pháp để khai thác tối đa tiềm năng, sức sáng tạo và đưa các ý tưởng sáng tạo áp dụng vào thực tiễn lại đang gặp không ít khó khăn.

Đưa ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên vào thực tiễn - Hình 1

Hoạt động thí nghiệm, thực hành xây dựng ý tưởng sáng tạo của thầy, trò Trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh.

Qua thống kê, từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh có gần 1.600 mô hình, sản phẩm, giải pháp của TTN, NĐ tham gia Cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ do Tỉnh đoàn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa , Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức. Tính riêng cuộc thi trong năm 2018, toàn tỉnh có 205 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi. Trên cơ sở các mô hình dự thi, ban tổ chức cuộc thi cấp huyện đã tổ chức chấm và lựa chọn được 35 mô hình tiêu biểu gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh, trong đó, huyện Thọ Xuân có 4 mô hình, Hà Trung có 10 mô hình, Nga Sơn 6 mô hình, Quan Sơn 3 mô hình… Từ 35 mô hình tiêu biểu, ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã chấm, lựa chọn 18 mô hình xuất sắc để trao giải và tham gia cuộc thi toàn quốc. Kết quả, ở cấp tỉnh, ban tổ chức đã trao 11 giải khuyến khích, 4 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất cho các tác giả có mô hình xuất sắc nhất. Cấp trung ương, ban tổ chức cuộc thi toàn quốc tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho nhóm tác giả Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đạt giải ba với mô hình “Thiết bị thí nghiệm nghiên cứu dòng điện trong chất điện phân, lực từ tác dụng lên dòng điện trong chất điện phân dùng trong chương trình vật lý và hóa học phổ thông”.

Tại Trường Đại học Hồng Đức, mỗi năm có trên 100 đề tài khoa học được sinh viên nhà trường triển khai thực hiện. Riêng năm học 2018 – 2019, toàn trường có 104 đề tài được triển khai thực hiện, trong đó có 54 đề tài cấp khoa, 50 đề tài dự thi cấp trường và cấp bộ. Trong số các đề tài trên, có nhiều đề tài phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và có khả năng ứng dụng cao, như: Đề tài “Tiềm năng và giải pháp phát triển du lịch cộng đồng ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa ” của nhóm sinh viên lớp K19 ĐH Việt Nam học; “Tạo động lực cho người lao động tại Bưu điện tỉnh Thanh Hóa ” của nhóm sinh viên lớp K19 ĐH Quản trị kinh doanh. Cũng trong năm học này, nhà trường có 3 nhóm sinh viên tham dự Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Kết quả, cả 3 đề tài đều đạt giải, trong đó Đề tài “Một số định lý điểm bất động cho ánh xạ đa trị trong không gian metric” do nhóm sinh viên lớp K18 ĐH Sư phạm Toán thực hiện đạt giải nhì; Đề tài “Ảnh hưởng của các yếu tố cấu thành kiểm soát nội bộ đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp may mặc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ” do nhóm sinh viên lớp K18 ĐH Kế toán thực hiện đạt giải ba và Đề tài “Nghiên cứu văn hóa ẩm thực để phát triển du lịch ở thành phố Thanh Hóa” do nhóm sinh viên lớp K18 ĐH Việt Nam học thực hiện đạt giải khuyến khích.

Kết quả này cho thấy, mỗi năm có không ít đề tài, ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên, TTN, NĐ được đánh giá cao. Thế nhưng, việc triển khai áp dụng các sáng kiến, giải pháp sáng tạo sau khi được ghi nhận vào đời sống vẫn đang là thách thức. Theo tìm hiểu thực tế, phần lớn các ý tưởng, giải pháp sáng tạo sau khi được công nhận không có cơ hội để hoàn thiện và ứng dụng vào thực tiễn . Một số ý tưởng được áp dụng có tác động lớn trong việc giải quyết nhu cầu cấp bách của xã hội , nhưng vẫn chưa có cơ hội nhân rộng. Thêm vào đó, bản thân tác giả của những ý tưởng sáng tạo là học sinh, sinh viên… nên việc đầu tư, hoàn chỉnh ý tưởng đã khó, nói gì đến việc quảng bá, xúc tiến cho ý tưởng. Đặc biệt, các giải pháp sáng tạo vẫn chưa bứt mình ra khỏi sân chơi phong trào và chưa thu hút được sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp với người có ý tưởng sáng tạo khoa học , do đó, chưa vận dụng được sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp cho hoạt động sáng tạo. Cần hiểu rằng, đây không phải là cuộc thi giữa thầy và trò, giám khảo chấm bài và thí sinh tham gia, mà quan trọng hơn phải thu hút sự tham gia của toàn xã hội , trong đó ưu tiên khuyến khích doanh nghiệp tham gia vào sân chơi sáng tạo theo hướng hình thành thị trường khoa học và công nghệ.

Sáng tạo đã khó, việc ứng dụng các sáng tạo đó ra diện rộng còn khó hơn. Đầu tư, quảng bá công năng của một ý tưởng, chỉ một mình tác giả thôi chưa đủ, cần phải có sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Đó là nhận định của hầu hết các tác giả có ý tưởng sáng tạo. Vì lẽ đó, chúng ta cần thực hiện hiệu quả các biện pháp thông tin, tuyên truyền để kích thích cảm hứng sáng tạo của tuổi trẻ. Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức sáng tạo trong thanh niên, cần thường xuyên tổ chức các hình thức trao đổi, học tập, xây dựng mối liên kết trong cộng đồng sáng tạo… biến các hoạt động sáng tạo đơn lẻ của từng đơn vị, cá nhân thành một phong trào lớn. Ngoài ra, cũng cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ để xây dựng cầu nối giữa các doanh nghiệp, chuyên gia, các cơ quan, đơn vị với tác giả của các ý tưởng, giải pháp nhằm đưa các ý tưởng có giá trị và tính thực tiễn đi vào cuộc sống.

Bài và ảnh: Lê Phong

Theo baothanhhoa

Giải pháp để không tuyển học sinh dưới chuẩn vào lớp 10

Giả sử 3 năm sau, những học sinh thi vào lớp 10 năm nay chỉ có điểm trung bình 0,8 - 2,1 điểm/môn tham dự thi kỳ thi THPT quốc gia, đủ để được công nhận tốt nghiệp và nếu may mắn, họ có thể là sinh viên các trường cao đẳng - đại học thì chất lượng nguồn nhân lực của VN sẽ ra sao trong tương lai?

Giải pháp để không tuyển học sinh dưới chuẩn vào lớp 10 - Hình 1

Đào Ngọc Thạch

Đặt ra điều này vì thực tế hiện nay có nhiều địa phương, điểm xét tuyển vào lớp 10 rất thấp.

Chẳng hạn, một ngôi trường THPT có tiếng ở vùng quê Kinh bắc năm nay, điểm tuyển của trường xuống tận 18 (3 môn thi, có 2 môn hệ số 2). Những năm gần đây có hàng loạt các trường THPT tuyển sinh vào lớp 10 với số điểm trung bình thấp đến mức không tưởng: 2,5 điểm/môn. Thậm chí có trường, học sinh chỉ có 2,5 điểm/3 môn đã trúng tuyển.

Đành rằng đây là thi tuyển, có nghĩa là chọn những người trúng tuyển cho đủ số tính từ người có điểm cao đến điểm thấp. Tuy nhiên, việc có nhiều học trò có điểm thấp như vậy làm cho người ta nghĩ rằng chất lượng học sinh phổ thông của chúng ta có vấn đề.

Có người phản biện lại. Chẳng hạn cho rằng với trường hợp ở ngôi trường có tiếng ở vùng quê Kinh bắc, một người giải thích rằng chỉ có 2 trường hợp có tổng số điểm là 18 điểm, 12 trường hợp dưới 25 điểm (12 trên tổng số 600 học sinh được tuyển - chiếm 2% tổng số thí sinh trúng tuyển). Tỷ lệ này khá nhỏ, theo giải thích của người này, nên không thể cho rằng đáng báo động về chất lượng.

Là người có thời gian tham gia tuyển sinh nhiều năm, có chút ít kinh nghiệm trong việc xét tuyển, xác định điểm trúng tuyển, tôi cho rằng nếu không vì chỉ tiêu đã công bố công khai thì không cần tuyển 2% cho đủ số lượng. Chỉ cần đặt ngưỡng điểm bình quân đầu vào không thấp hơn 5 điểm/môn thì chắc chắn chỉ thiếu 2% lượng cần tuyển nhưng chất lượng đầu vào đảm bảo và uy tín xã hội của trường cao.

Phản ảnh của báo chí gần đây về các trường ở một số tỉnh có điểm thi trúng tuyển lớp 10 THPT thấp (trong đó có cả những tỉnh vốn có truyền thống về học tập) thực sự lo ngại cho những người làm công tác giáo dục, cho xã hội. Tuy vậy, vẫn có cán bộ làm công tác khảo thí khi giải thích hiện tượng điểm số thấp này rằng "điểm chuẩn thấp nhưng chất lượng vẫn ổn định". Thế nhưng, giả sử 3 năm sau, những học sinh chỉ có điểm trung bình 0,8 - 2,1 điểm/môn học sẽ dự kỳ thi THPT quốc gia, đủ điểm tối thiểu để được công nhận tốt nghiệp THPT và nếu may mắn, họ có thể là sinh viên của các trường cao đẳng - đại học thì chất lượng nguồn nhân lực của VN sẽ ra sao trong tương lai?

Thực ra, có thể hiểu vấn đề theo cách khác, đó là việc ra đề thi. Đề thi đã không phản ánh đúng chất lượng học sinh, không đánh giá đúng trình độ học sinh nên nếu dùng kết quả này để kết luận học sinh yếu kém là không xác đáng, bởi không thể so sánh được điểm số nếu có đề thi không xây dựng trên các chuẩn chung.

Trước thực tế này, thiết nghĩ nên chăng cần làm tốt công tác ra đề, nhất là đề thi có tính chất nhạy cảm như kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hoặc kỳ thi THPT quốc gia. Việc thành lập một ngân hàng câu hỏi dành cho kỳ thi lớp 10 ở các địa phương cũng là một giải pháp cho vấn đề này.

Theo Thanh niên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ ba bố con tử vong ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì cả đêm không về
10:35:01 18/01/2021
Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long đã lộ diện sau drama đấu tố, lặng lẽ đến cắm hoa ở nơi thờ phụng chồng
08:44:38 18/01/2021
Team qua đường bắt gặp khoảnh khắc Hà Tăng đi siêu thị: Nhan sắc ngoài đời của “ngọc nữ” có xuất thần như lời đồn?
10:13:40 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Hai bàn thờ nghệ sĩ được Hoài Linh đặt chỉn chu tại đền Tổ 100 tỉ
10:45:50 18/01/2021
Ngọc Trinh bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm, Thúy Kiều gay gắt đáp trả nhưng thái độ thế nào mà bị “phản dame”?
08:38:25 18/01/2021
Đông Nhi hiếm hoi dự sự kiện sau sinh, nhưng nhan sắc của "gái một con" mới làm khán giả trầm trồ
10:23:44 18/01/2021
Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Chân dài Việt 26 tuổi chuẩn bị lấy chồng tỷ phú 72 tuổi khét tiếng ở Mỹ là ai?
08:59:34 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021

Tin mới nhất

Cô giáo 9X và những phiếu nhận xét khiến học trò thích thú

12:07:52 18/01/2021
Sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ I vừa qua, nhiều phụ huynh lớp 3A1 Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) khoe những tờ nhận xét hết sức dễ thương về con mình mà họ nhận được từ cô giáo chủ nhiệm lớp. 

“Chia lửa” cùng giáo viên

12:05:04 18/01/2021
Trong nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học được xem là khâu đặc biệt quan trọng ở mỗi trường học.

Từ vụ việc nữ sinh lớp 7 tự sinh con, cảnh báo lỗ hổng trong giáo dục giới tính

12:02:49 18/01/2021
Mới đây, sự việc một học sinh lớp 7 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sinh con trong phòng tắm của gia đình, tự cắt dây rốn gây xôn xao dư luận, không ít phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên hoang mang lo lắng.

Nhóm bạn thân đều là sinh viên giỏi, xuất sắc của trường Báo

11:57:52 18/01/2021
12 người bạn thân học cùng lớp Báo mạng điện tử K37A2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) được ngưỡng mộ khi có thành tích học tập tốt.

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào

11:55:37 18/01/2021
 Nguyễn Thương vừa tròn 22 tuổi, hiện đang học tập và làm việc tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nỗ lực xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia

11:51:36 18/01/2021
Tại Trường THPT Ngọc Lặc, nhiều hạng mục công trình cũng được chính quyền địa phương, ngành chức năng và nhà trường đầu tư xây dựng theo tiêu chí trường đạt CQG.

Thú vị những buổi học thực tế

11:42:29 18/01/2021
Nhiều trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả việc dạy học theo hướng mở, thông qua việc cho học sinh (HS) trải nghiệm thực tế.

Kỷ luật tích cực góp phần vào đổi mới Giáo dục

11:40:42 18/01/2021
Để thực hiện đổi mới, ngành GD không chỉ đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, mà còn phải thay đổi quan niệm, nhận thức và hành vi trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, trong đó có GD kỷ luật tích cực.

Muốn làm lãnh đạo có cần học giỏi Toán?

11:37:53 18/01/2021
Đây là câu hỏi thú vị của một học sinh dành cho GS Ngô Bảo Châu trong khuôn khổ Ngày hội Toán học Mở năm 2021.

Đà Nẵng: Sẵn sàng đội ngũ dạy Luật An ninh mạng cho học sinh THPT

11:32:26 18/01/2021
Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tổ chức tập huấn nội dung Luật An ninh mạng cho CBQL các trường THPT, Phòng GD&ĐT và các GV dạy an ninh quốc phòng.

Dấu ấn thành công kép của ngành giáo dục

11:29:20 18/01/2021
Năm vừa qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, ngành giáo dục đã có những nỗ lực và sáng tạo trong dạy và học. Kết quả của ngành GD-ĐT trong dạy học an toàn song song với phòng chống dịch Covid-19 đã được đánh giá cao.

Hàng ngàn học sinh thích thú với ngày hội Toán học mở 2021

11:02:58 18/01/2021
Các hoạt động triển lãm, trải nghiệm về Toán học được tổ chức xuyên suốt Ngày hội, với 20 đơn vị phối hợp nội dung là các trường đại học, trung học, doanh nghiệp, nhà xuất bản.

Những "đôi mắt ướt" chờ Tết ở lưng chừng trời

10:56:07 18/01/2021
Khi không khí Tết đang rậm rịch ùa về trên mọi miền đất nước, reo lên từng nhịp hân hoan trước thềm năm mới, vẫn có những không gian tĩnh mịch, được bao phủ bởi những làn sương bạc mơ màng.

Nữ sinh Công đoàn toàn năng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố

10:55:06 18/01/2021
Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 2000) là sinh viên năm ba Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Công đoàn.

Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm

10:44:31 18/01/2021
Ngày 17/1, thông tin từ Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê đã yêu cầu giáo viên viết giải trình vì đã ra đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (năm học 2020-2021) chứa nội dung nhạy cảm.

Trường Đại học "treo thưởng" thiết kế áo lớp lên đến 2 tỉ đồng

10:40:25 18/01/2021
Đại học FPT Cần Thơ vừa khởi động Cuộc thi thiết kế áo lớp FUniform với giải thưởng lên đến 2 tỉ đồng.

Ngôi trường làng ở Hà Tĩnh đột phá ngoạn mục trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh

10:31:09 18/01/2021
Với 12/15 học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 đoạt giải, THCS Đồng Tiến - ngôi trường vùng bãi ngang huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã có bước đột phá ngoạn mục ngay từ năm đầu sáp nhập.

5 gương mặt vừa học giỏi vừa có thành tích xuất sắc đình đám tại các trường đại học

09:20:25 18/01/2021
Thế hệ 9x, 10x hiện nay thực sự là càng ngày càng tài năng. Nhiều bạn học sinh, sinh viên còn thiết lập cho mình những thành tích cực khủng ngay từ khi học cấp 3 hay khi mới năm nhất đại học.

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Có thể bạn quan tâm

Không ngủ được, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó

Thế giới

12:18:43 18/01/2021
Không tài nào ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, một cụ ông Trung Quốc đã dùng thuốc chuột để đầu độc và gây ra cái chết của 22 con chó.

Hãng bay phải luân chuyển, không để tàu bay nằm sân quá một tháng

Đời sống

12:09:30 18/01/2021
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ

Pháp luật

12:04:28 18/01/2021
​Qua khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện ở nhà sau của ông H. có nhiều hung khí. Trong đó có 1 cây dao dính máu.

Tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 theo kết quả bị rò rỉ: Đẹp tựa Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, body cực hot và câu chuyện chuyển giới xúc động

Sao việt

12:00:29 18/01/2021
Sau đoạn clip được cho là để lộ kết quả chung cuộc Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, mọi thông tin về Phùng Trương Trân Đài đang được netizen đặc biệt quan tâm.

Angela Baby với Huỳnh Hiểu Minh | Lộ hình ảnh cãi nhau to trong khách sạn

Sao châu á

11:54:46 18/01/2021
Mới đây, Trên Weibo đang xôn xao hình ảnh được cho là Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby cãi nhau căng thẳng

Sở giao thông Ấn Độ đổi lịch xe buýt vì lời đề nghị của 1 chú bé

Netizen

11:45:22 18/01/2021
Hành động đáng chú ý của sở giao thông đô thị Ấn Độ đang được nhận nhiều lời ca ngợi từ phía dân chúng.

Vụ thai nhi cạnh thùng rác, bị ô tô cán ở Hà Nội: Công an nói gì?

Sự kiện nóng

11:44:45 18/01/2021
Liên quan vụ thai nhi cạnh thùng rác, bị ô tô đè ở Hà Nội, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị đã trích xuất camera khu vực để tìm thủ phạm.

Đúng 15 ngày tới, 3 con giáp có tin vui đến tận cửa, vượt qua khổ tận, đổi vận giàu to, tiền bạc đầy túi

Trắc nghiệm

11:43:32 18/01/2021
15 ngày tới, họ sẽ thay đổi công việc, môi trường làm việc hoặc tham gia một lớp học mới để nâng cao trình độ. Vận trình của họ năm nay khá tốt. Được quý nhân phù trợ nên 3 con giáp này làm ăn buôn bán đắc tài sai lộc, tích lũy được nhi...

Nếu thấy mối quan hệ tiến triển quá nhanh, hãy "giảm tốc" bằng những biện pháp sau

Tình yêu

11:37:01 18/01/2021
Mối quan hệ tiến triển quá nhanh khiến không ít người lo ngại về độ bền vững của chúng...

Sự trở lại của Pogba khiến MU khó xử

Bóng đá thế giới

11:34:24 18/01/2021
Bất chấp những ồn ào và sự gây hấn của người đại diện Mino Raiola, Paul Pogba vẫn là quân bài có giá trị trong chiến thuật của HLV Ole Solskjaer.

Chồng được thưởng Tết 25 triệu nhưng cho hết em gái, tôi bực đòi lại thì uất nghẹn nghe "giặc bên Ngô" nói câu này

Tâm sự

11:29:31 18/01/2021
Cứng họng trước lời Vân nói, tôi không ngờ cô ấy lại có thể thốt ra như vậy. Tôi không hiểu cô ấy là em chồng hay mẹ chồng tôi đây?

Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền

Ẩm thực

11:20:39 18/01/2021
Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền - hãy giắt lưng ngay.

Choáng ngợp ngắm phòng ngủ vương giả của NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn trong "Gái Già Lắm Chiêu V"

Hậu trường phim

11:19:33 18/01/2021
Khi khám phá căn phòng của NSND Lê Khanh trong Gái Già Lắm Chiêu V nhiều khán giả chắc chắn sẽ không khỏi choáng váng bởi sự đầu tư hoành tráng từ những thiết kế nội thất chi tiết nhất.

Hướng dương ngược nắng: Ngọc (Quỳnh Kool) bị Trí đẩy ngã vỡ đầu phải nhập viện

Phim việt

11:11:45 18/01/2021
Trong preview tập 16 Hướng dương ngược nắng, Ngọc đã bị Trí đẩy ngã ngay giữa công ty.

Cosplay Jinx trong LMHT, "tâm hồn" không lớn nhưng thiên hạ vẫn phải ngước nhìn bởi vẻ đẹp nổi loạn và sexy

Cosplay

11:07:37 18/01/2021
Là một trong những vị tướng Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Jinx sở hữu phong cách nổi loạn tuy có hơi điên một chút. Cô được mệnh danh là Khẩu pháo nổi loạn trong Summoners Rift.